Đơn Xin Học Dự Bị Sầm Sơn / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Cđ Trường Dự Bị Đại Học Dân Tộc Sầm Sơn Với Hành Trình Về Nguồn Năm 2022

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944/22-12-2018) và 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2018) đồng thời cũng là dịp để cán bộ giáo viên và học sinh tìm hiểu thêm về nơi sinh thành của Bác Hồ, về truyền thống cách mạng trên quê hương của Người, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Ngày 16/12/2018 thầy trò Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn thực hiện “Hành trình về nguồn”.

Tham gia đoàn “Hành trình về nguồn” có các đồng chí Ban giám Hiệu Nhà trường: TS. Đặng Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS Lê Lâm, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trịnh Thị Hoa, UVBTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường. Các đồng chí trong BCH Công đoàn: Đ/c Lê văn Sơn, Chủ tịch Công đoàn; Đ/c Mã Thị Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn cùng các đồng chí trong BCH Công đoàn. Các đồng chí BCH Đoàn trường: Đ/c Nguyễn Duy Hải, Bí thư Đoàn trường, Đ/c Nguyễn Xuân Hòa, Phó Bí thư đoàn trường; GVCN và học sinh dự bị đại học khóa 16.

“Hành trình về nguồn” bắt đầu từ mảnh đất Thanh Hóa anh hùng vào đến Nghệ An lịch sử, điểm đến đầu tiên là Khu mộ bà Hoàng Thị Loan thân mẫu Chủ tịch nước Hồ Chí Minh, trên núi Động Tranh, huyện Nam Đàn, Nghệ An; tiếp đến là Làng Chùa (Hoàng Trù), xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An – quê hương của bà Hoàng Thị Loan, nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc kết duyên cùng bà để sinh ra ba người con ưu tú, trong đó có một người con kiệt xuất nhất của dân tộc Việt Nam – Bác Hồ kính yêu của chúng ta; điểm đến tiếp theo là Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An – quê hương của cụ Nguyễn Sinh Sắc -thân sinh bác Hồ, tại những nơi thầy trò trường DBĐHDT Sầm Sơn đã đến đều được nhìn thấy những kỷ vật được bảo vệ nguyên trạng trong các gian nhà tranh, không gian lịch sử xa xưa được tái hiện qua lời thuyết minh của hướng dẫn viên khu di tích. Điểm đến cuối cùng là Bảo tàng quân khu 4, số 189 Đường Lê Duẩn, Thành phố Vinh, Nghệ An, nơi lưu giữ những giá trị lịch sử, văn hóa và nghệ thuật quân sự vùng Bắc Trung Bộ, nơi trưng bày hơn 10.000 hiện vật, hình ảnh, tư liệu, tái hiện những sự kiện lịch sử tiêu biểu của những năm tháng hào hùng đã diễn ra trên mảnh đất quân khu 4.

Một số hình ảnh của “Hành trình về nguồn”

Thầy và trò Nhà trường lên viếng khu mộ Bà Hoàng Thị Loan – Thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh

TS. Đặng Xuân Cảnh, Bí thư Đảng ủy-Hiệu trưởng Nhà trường làm lễ dâng hương và dâng hoa tại khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Hành trình về nguồn” đã để lại rất nhiều cảm xúc rất thiêng liêng và tự hào về Bác Hồ – vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam. Qua “hành trình về nguồn” tập thể thầy và trò Nhà trường xin hứa với Bác Hồ và tự hứa với lòng mình sẽ cố gắng học tập, lao động thật tốt để không phụ công của lớp người đi trước đã ngã xuống để bảo vệ nền hòa bình, độc lập cho Tổ quốc.

CĐ Trường Dự bị Đại học Dân tộc Sầm Sơn

Xin Học Dự Bị Đại Học Tại Đức Như Thế Nào

Học dự bị đại học tại Đức là chương trình học cho những bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc những bạn đang học đại học dưới 2 năm. Bạn sẽ được học chương trình này 1 năm ở các trường dự bị đại học và sau đó được chuyển tiếp lên học tại các trường đại học Đức.

Chứng minh tài chính du học ĐứcDu học nghề tại ĐứcDu học Đức cần bao nhiêu tiền

Kinh nghiệm xin học dự bị đại học tại Đức thành công

1. Lý do bạn nên học các trường dự bị đại học ở Đức

Phải mất 1 năm để học dự bị hầu hết các bạn đều thắc mắc và lo lắng liệu mình có lãng phí thời gian hay không. Thực sự là không hề lãng phí chút nào bởi các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng sinh viên tốt nghiệp từ các trường dự bị có thể học nhanh và tốt hơn nhiều so với những bạn không theo học dự bị đại học. Hơn nữa khả năng tốt nghiệp đại học của bạn cũng sẽ cao hơn.

2. Điều kiện học dự bị đại học tại Đức

Để nộp được đơn xin học tại các trường dự bị đại học ở Đức bạn cần phải chứng minh được khả năng tiếng Đức của mình phạt đạt trình độ tối thiểu là B1 trở lên theo đánh giá trình độ chung của châu Âu. Bạn có thể làm được điều này thông qua chứng chỉ bạn có được và thông qua vòng phỏng vấn với Đại sứ quán. Tuy vậy, nhưng mỗi trường khác nhau đều có yêu cầu về trình độ tiếng Đức khác nhau nên bạn cần phải tìm hiểu kĩ trước đó.

3. Cách thức nộp đơn xin học dự bị đại học tại Đức

Mỗi một trường dự bị khác nhau cũng sẽ có cách nộp đơn khác nhau và thông tin về cách thức nộp đơn được thông báo trên các website của mỗi trườn. Một số trường thì yêu cầu nộp hồ sơ trực tiếp đến trường nhưng cũng có một số trường chỉ cần nộp hồ sơ qua đường bưu điện thậm chí còn có thể gửi được qua mail.

4. Kỳ thi đầu vào dự bị đại học tại Đức

Bởi vì số lượng đơn xin nhập học bao giờ cũng nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh mà trường đưa ra, vì vậy thí sinh phỉ tham gia kỳ thi đầu vào của trường và trường sẽ lấy theo số điểm thí sinh đạt được từ cao xuống thấp đến khi nào đủ chỉ tiêu thì dừng.

5. Thời gian học và tốt nghiệp trường dự bị

Thời gian học tại các trường dự bị đại học ở Đức chỉ kéo dài 1 năm tức là 2 kỳ. Nếu bạn có học lực giỏi, xuất sắc thì có thể kéo xuống học 1 kỳ, còn nếu kết quả không tốt thì sẽ phải học lại kỳ đó. Sau 1 năm học dự bị, học viên sẽ phải tham dự kỳ thi đánh giá chất lượng tương đương gọi là FSP (Feststellungsprüfung).

Du học Đức vừa học vừa làm

Du học Đức cần những điều kiện gì ?

Để được hướng dẫn chi tiết hơn về các quy trình xin học dự bị đại học tại Đức và du học Đức, vui lòng liên hệ với Công ty du học HALO:

Liên hệ với HALO GROUP nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Công ty cổ phần tập đoàn giáo dục quốc tế HALO – Trung tâm Tư vấn du học HALO

VĂN PHÒNG ĐỒNG NAI Bạn đang theo dõi bài viết:

Xin học dự bị đại học tại Đức như thế nào?

Tìm kiếm bài viết này với từ khóa:

các trường dự bị đại học ở đức

học dự bị đại học tại đức

các trường dự bị đại học tại đức

điều kiện học dự bị đại học tại đức

dieu kien hoc du bi dai hoc tai duc

dự bị đại học tại đức

Làm Hồ Sơ Du Học Đức Tự Túc Bậc Dự Bị Đại Học

Các bạn có thể tham khảo video blog của mình ở Youtube:

Lời đầu: Cá nhân mình cho rằng việc bỏ tiền ra cho các công ty môi giới du học là rất lãng phí, bởi một số công ty lấy phí cực kỳ đắt đỏ cho những việc làm không hề phức tạp (VD: dịch thuật công chứng hồ sơ, các bạn đem tất cả giấy tờ mình có ra phòng dịch cũng chỉ mất tối đa là 1.700.000vnđ trong khi qua công ty môi giới nó có thể lên đến 2-3 triệu đồng, mà thực tế họ không cần phải làm gì cả ngoài bưng đúng số giấy tờ đó qua phòng dịch công chứng). Tuy nhiên, nếu các bạn có điều kiện kinh tế và không muốn bỏ thời gian để tự mình thực hiện những công việc nghe chừng khá rắc rối này thì, không sao cả, đó là lựa chọn của bạn và mình không ở đây để đánh giá ai cả 😀 Mình chỉ có mong muốn duy nhất là chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho những ai cần hoặc để cho ai muốn đọc tham khảo cho vui cũng được hehe.

— Trước khi vào bước đầu tiên, hãy đảm bảo điều kiện điểm số của bạn đạt yêu cầu để đi Đức. Chi tiết: 

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện, có 3 cách để sang Đức hợp pháp ví dụ như sau: 1. Thi lại Đại học 2. Chuyển hướng sang học Ausbildung 3. Chương trình Freshman (cái này mình không rõ và nó siêu đắt tiền nên mình cũng không tìm hiểu)

BƯỚC 1: Học tiếng Đức

Đối với bước này, mình không có lời khuyên nào thực sự cụ thể cho các bạn cả. Chỉ đơn giản là các bạn có thể bắt đầu học tiếng Đức theo bất cứ cách nào mà các bạn muốn và giúp ích cho quá trình học của mình. Ví dụ, nếu có khả năng bạn hoàn toàn có thể tự học.

Tuy nhiên, với những người có phần giống bản thân mình, đó là gần như không thể tự học được (thực ra việc này cũng khá khó cho người mới bắt đầu học một ngoại ngữ), thì bạn có thể chọn một (hay vài) trung tâm tiếng Đức uy tín để gửi gắm con đường học tập dài hơi của mình tại đó.

Đối với việc học tiếng Đức, các bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau để cân đối với cuộc sống hàng ngày của mình. Chẳng hạn các bạn bắt đầu học tiếng Đức từ khi còn học THPT hoặc thậm chí nhỏ tuổi hơn, thì các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những khóa học chỉ 2 tới 3 buổi một tuần để bắt đầu làm quen với tiếng Đức một cách từ từ và chậm rãi.

Nếu bạn đã tốt nghiệp THPT và muốn học thật nhanh để sớm có bằng thì có thể chọn các khóa siêu tốc, cấp tốc khoảng 5 buổi 1 tuần, học trong khoảng 2 tháng là xong 1 trình độ rồi.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn một trung tâm uy tín cũng chiếm phần khá quan trọng, bởi trình độ của giáo viên được đảm bảo và giáo trình học cũng sát với đề thi sau này. Ở TPHCM thì mình không chắc, còn ở Hà Nội thì hai trung tâm đảm bảo nhất có lẽ là Viện Goethe và ĐH Hà Nội. Tuy nhiên, bản thân mình chưa từng học ở hai trung tâm này nên không có đánh giá và lời khuyên nào dành cho các bạn cả. Các bạn cứ tự do chọn một nơi mình cảm thấy đúng cho bản thân mình và bắt đầu học thôi!

Viện Goethe:  Đại học HN: 

Tùy vào thời gian và sự kiên nhẫn của các bạn có, mà bạn nên chọn quá trình học của mình kéo dài tới đâu, nhưng tối thiểu từ A1-B1, ví dụ mình thì học từ A1-B2 ở Việt Nam và chỉ thi bằng B1. Nhưng nếu có thời gian, thì HÃY HỌC CÀNG NHIỀU CÀNG TỐT. Học không bao giờ là thừa cả, và với B2 trong tay chưa chắc bạn đã giao tiếp được ở Đức (Ví dụ to nhất chính là mình!).

BƯỚC 2: Thi TestAS

Để apply vào một trường Đại học ở Đức thì việc có TestAS gần như là bắt buộc (những trường không yêu cầu thì mình không nắm rõ thông tin). Bài thi TestAS chỉ đơn giản là một bài thi đánh giá trình độ SV xem có đủ điều kiện để học ĐH hay không. Bài thi này chỉ gồm những kiến thức cơ bản và luyện tập, suy nghĩ một chút là bạn có thể làm được.

Tuy nhiên, DAAD có đề cập rằng:

Trong trường hợp bạn mình nộp trường Aachen lại nhận được câu trả lời như sau:

Vì thế bản thân mình cũng không rõ phía nào nói đúng, nhưng để chắc chắn, hãy cứ viết một e-mail thẳng cho trường mình muốn học để hỏi rõ trước khi đăng ký thi!

Đề thi mẫu các bạn có thể tham khảo ở đây: https://www.testas.de/en/modellaufgaben_en.htm

BƯỚC 3: THI TIẾNG ĐỨC

Hiện nay đa số các trường Đại học của Đức mới chỉ yêu cầu chứng chỉ B1 là điều kiện cần và đủ để có thể xin Zulassung thi STK, tuy nhiên có một số trường đã yêu cầu B2 rồi, vì thế để biết chắc chắn trường mình cần chứng chỉ nào, hãy lên website của từng trường để đọc thật kỹ thông tin. Ngoài ra (mặc dù không nên lắm) là nếu bạn lười, thì cứ viết 1 cái e-mail hỏi thẳng trường và đợi người ta trả lời, đỡ phải đi tìm xem là B1 hay B2 😀

Thi tiếng Đức ở Việt Nam, theo như mình biết, thì chỉ có chứng chỉ ở Viện Goethe và OESD ở ĐH Hà Nội là đạt điều kiện để đi du học Đại học (Các bạn học nghề còn có thể thi được chứng chỉ khác). 

Vì thế để đăng ký thi và tìm lịch thi phù hợp, các bạn có thể tham khảo tại website của hai trung tâm này. Link của cả hai tương tự như ở BƯỚC 1: HỌC TIẾNG ĐỨC.

BƯỚC 4: DỊCH THUẬT HỒ SƠ

Khi đã thi ĐH xong và có đầy đủ hồ sơ cần thiết, các bạn có thể lập tức đi dịch thuật và công chứng hồ sơ. Việc này tốn cực ít thời gian, tuy thế thì để không mất thời gian đi lại nhiều lần, hãy tổng hợp thật đầy đủ những hồ sơ mình có. 

Các hồ sơ cơ bản:

1. Giấy khai sinh (cái này có thể cần dùng khi mở TK khóa sau này)

2. Bằng tốt nghiệp THPT

3. Bằng tốt nghiệp THCS

4. Giấy báo đỗ ĐH

5. Học bạ THPT

6. Chứng chỉ ngoại ngữ ngoài tiếng Đức nếu có (Ví dụ IELTS Certificate, không cần phải dịch mà chỉ cần photo công chứng là được)

7. CMND Việt Nam (cũng không cần dịch, chỉ cần photo công chứng ở phường là OK, nhỡ sau này có việc cần đến).

Những giấy tờ này các bạn tổng hợp lại thật đầy đủ, rồi đem đến một phòng dịch thuật công chứng để làm, thường thì thời gian làm chỉ tốn có một ngày thôi là xong vì họ có form hết rồi chỉ điền thông tin của mình vào. Bạn có thể google bất cứ địa chỉ nào thấy được nhiều người gợi ý để làm. Mình làm giấy tờ của mình ở một địa chỉ trên Quán Sứ nhưng mà giá hơi bị đắt nên mình không recommend lắm :D.

BƯỚC 5: THẨM TRA APS

Lưu ý: Đem toàn bộ giấy tờ mình có về quá trình học tập + chứng chỉ TestAS để thẩm tra. 

Quá trình thẩm tra có thể kéo dài trung bình từ 3-6 tuần.

Tuy nhiên trong trường hợp của mình, có một lỗi trong quá trình thẩm tra giữa ĐSQ Đức và trường ĐH của mình, vì thế gần 3 tháng mình mới nhận được chứng chỉ APS của mình. Vì vậy, nếu ngoài 4 tuần mà bạn vẫn chưa nhận được gì thì hãy liên lạc ngay với bộ phận APS ở ĐSQ để hỏi xem vấn đề đang gặp phải của giấy tờ mình là gì. Nhưng gọi điện thoại thì rất khó để liên lạc nên tốt nhất hãy gửi email.

Thông tin của bộ phận APS của ĐSQ Đức: 

Địa chỉ:  Đại sứ quán Đức

APS, 29 Trần Phú, Ba Đình

Hà Nội

Điện thoại: +84 24-3267 3361

Fax: +84 24 3843 9969

Email: aps_hanoi@yahoo.com

BƯỚC 6: XIN ZULASSUNG

Đây là bước các bạn xin được Zulassung có nghĩa là xin được một chỗ để đi thi STK 😀

Trường Đại học ở Đức thì có hai loại chính khi xét về khía cạnh xin Zulassung đó là trường qua Uni Assist và trường không qua Uni Assist.

Để biết trường mình muốn tham gia thi thuộc loại nào thì bạn lên google gõ: Tên trường ĐH + Bewerbung, nếu cần qua Uni Assist thì nó sẽ hiện ngay ở đó.

Ví dụ: Search Uni Hannover Bewerbung

Chọn thông tin của mình là SV ngoài EU học bậc Bachelor

Theo như kết quả này thì có nghĩa là để xin được Zulassung cho Uni Hannover, bạn cần phải thông qua Uni Assist.

Đối với các trường qua U.A, bạn lên website: https://ww2.uni-assist.de/online/Login

Sau khi tạo Tài khoản, bạn điền tất cả thông tin của mình ở Grundfragen, sau đó vào Unterlagen để upload những gì mà mình có lên (những hồ sơ mà bạn đã dịch thuật công chứng, TestAS, APS, chứng chỉ tiếng Đức,…). Sau đó vào phần Antrag, chọn trường mà mình muốn, điền thông tin và chọn các file mình đã up sẵn đẻ đính kèm với hồ sơ của trường đó. Sau khi hoàn tất các bước, bạn chọn Ausdrucken để in ra, UA sẽ gửi cho bạn một email xác nhận việc nộp đơn online này và yêu cầu bạn thanh toán cũng như nộp giấy tờ bản cứng cho họ. 

Để thanh toán, bạn cần có thẻ VISA hoặc MASTERCARD (nếu mình nhớ không nhầm). Sau khi thanh toán xong, tốt nhất nên in cái hóa đơn ra rồi nộp kèm với các hồ sơ bản cứng của mình để họ kiểm tra cho dễ. Lúc gửi tiền NHỚ ĐIỀN BEWERBERNUMMER. Phí của UA là 75eu cho trường đầu tiên và 30eu cho mỗi trường sau đó.

Đối với các trường không qua Uni Assist (ví dụ: Uni Jena, Uni Nordhausen, Uni Kiel, Uni Mainz, Uni Koethen,…) các bạn chỉ cần đơn giản là lên website điền Antrag rồi nộp cho họ mà không mất phí. Ngoài ra có Uni Goettingen không qua UA nhưng xin Zu sẽ mất 45eu tiền phí. Các trường này có ưu điểm là duyệt hồ sơ cực nhanh, Uni Jena có khi chỉ cần 1-2 ngày là bạn đã xin được Zu rồi. Đổi lại, việc gia hạn Visum ở các SNK có các Uni này trực thuộc thường khó khăn hơn, và xin Visum bằng các Zu này có phần bị duyệt chặt hơn (đấy là lời đồn thôi còn mình nộp bằng Zu Jena vẫn xin Visum 6 tháng ngon lành không vấn đề gì dù đợt đó có mấy bạn chỉ được có 3 tháng :D). À nhưng gia hạn tại Nordhausen và Koethen thì cũng có khó hơn thật! 

Lưu ý: đọc kỹ thông tin về ngành mà mình muốn xin Zu. Ví dụ: Ngành đấy có đúng khối ngành với ngành học của mình ở VN không. Ngành đấy có mở vào kỳ Hè/ Đông hay không. 

BƯỚC 7: MỞ TÀI KHOẢN KHÓA

Lúc này chính là lúc đồng tiền lên ngôi! Bạn đem theo Zulassung mà mình có, cộng với 8820eu (mình vừa đọc được một bài là chuẩn bị tăng lên khoảng 10000 nhưng chưa thấy ai chứng thực nên không biết là có chính xác hay không) đem ra ngân hàng để mở Tài khoản khóa. Tài khoản khóa này chính là một cách chứng minh rằng bạn có đủ điều kiện tài chính để sinh sống và học tập ở Đức trong một năm, vì thế khi ở Đức, sau khi mở khóa TK các bạn sẽ được phép chi tiêu tối đa 735eu một tháng. Nếu tháng này không tiêu hết thì sẽ được cộng dồn vào tháng sau!

Bản thân mình thì mình mở TK Khóa tại Vietinbank rất nhanh và tiện lợi. 

Mình mở ở Chi nhánh gần cây xăng Nam Đồng trên đường Nguyễn Lương Bằng. Ngày 1 đem theo Zu, bản CMND dịch thuật công chứng, hộ chiếu bản gốc và 125eu bằng tiền Việt. Đến ngân hàng mình được hướng dẫn chi tiết việc mở TK nên đoạn này mình cũng chẳng nhớ rõ lắm, họ bảo gì làm đấy là ok 😀 Sau khi chờ đợi vài ngày thì TK mình đã được mở thành công (Ngân hàng sẽ báo qua email hoặc SĐT), bạn đem số tiền 8820eu ra để nộp vào TK là xong. Lời khuyên xương máu của mình: Mang tiền Việt đi mà nộp, đừng dại mang Euro lại mất thêm phí đổi tiền thành ra còn cao hơn :))) trừ khi euro nhà bạn mua từ hồi nó 25 thì may ra còn có lợi :D. Lúc này chờ thêm vài ngày nữa là sẽ có Email xác nhận số dư tài khoản. Cái này bạn in ra để lúc xin Visa còn nộp, cũng có thể dùng cho việc gia hạn Visa khi mới sang Đức nữa.

Một số người bạn của mình thì phải làm thêm giấy xác nhận gì đó mà chứng minh mình không phải tội phạm truy nã ý 😀 cái này mình cũng không rõ vì mình không phải làm. Tuy nhiên thì Ngân hàng sẽ bảo bạn chính xác là sẽ phải làm gì và nó cũng rất là nhanh thôi, yên tâm!

BƯỚC 8: XIN VISUM

Để có lịch hẹn ưng ý nhất thì ngay khi có Zu, các bạn có thể đặt lịch hẹn xin Visum rồi. Nếu như lúc đó chưa mở kịp TK Khóa thì bạn cứ email cho ĐSQ xin bổ sung TK sau cũng được. Còn nếu không thì cũng có thể đợi đến khi đầy đủ toàn bộ giấy tờ rồi đặt lịch hẹn sau cũng không sao. Nếu lịch hẹn quá gấp chưa kịp chuẩn bị giấy tờ, bạn có thể phản hồi lại email bằng cách xin lịch khác muộn hơn 1-2 tuần tùy theo nhu cầu, nếu lịch hẹn quá xa không kịp nhận Visum để sang thi Aufnahmetest thì cũng email lại kèm Zulassung, họ sẽ xếp cho mình lịch vừa vặn nhất. ĐỪNG CÓ MUA LỊCH HẸN TRÊN MẠNG LÀM CÁI GÌ PHÍ CẢ TIỀN RA.

Khi đi xin Visum, các bạn cần chuẩn bị TOÀN BỘ HỒ SƠ ĐÃ ĐƯỢC DỊCH THUẬT CÔNG CHỨNG thật đầy đủ, kèm theo

TestAs

APS

Zulassung

Giấy xác nhận số dư tài khoản khóa,

Ảnh 4×6 theo yêu cầu của ĐSQ 

Lebenslauf

Thư động lực

Phí xin thị thực (Khoảng 1.500.000vnđ, mình không nhớ chính xác, các bạn cứ đem dư ra đề phòng cao hơn!)

Thông tin chi tiết về việc xin thị thực du học Đức: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/thithucduhoc/1275688

Việc xin thị thực sẽ kéo dài khoảng từ 4-6 tuần, nên cứ căn khoảng 4 tuần trước khi thi STK để đến xin Visum là ổn, như mình thì mình nộp trước 2 tháng, 6 tuần thì mình có Visum, và Visum của mình có hiệu lực trước ngày thi 2 tuần!

Lời cuối: Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc tự làm hồ sơ du học Đức bậc dự bị Đại học rồi. Không dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để có thể tự làm. Quá trính này có thể tạm tính là sẽ kéo dài khoảng 1 năm. Thời gian cũng có thể hơn hoặc kém tùy thuộc vào thời điểm bạn bắt đầu, hoặc thi tiếng Đức có đỗ hết ngay hay không, đặt lịch hẹn mất bao lâu,..

Chi phí tạm tính như sau:

Học tiếng Đức A1-B1: 12.000.000vnd

Thi TestAS: 80eu ~2.100.000vnd

Thi B1: 3.000.000vnđ

Dịch thuật công chứng: 1.700.000vnđ

Xin Zulassung: (tạm tính 3 trường) 3.600.000vnđ

Mở TK khóa: 3.400.000vnđ

Tiền CMTC: 240.000.000vnđ

Tiền xin Visum: 1.500.000vnđ

Tổng: 267.300.000vnđ

Chi phí này sẽ không hoàn toàn đúng với tất cả mọi người, song các bạn có thể dựa vào đó để chuẩn bị tài chính cho bản thân mình!

Mình xin cảm ơn 😀

Các bạn có thể theo dõi mình tại

Facebook: http://facebook.com/cloudthequeen

Instagram: http://instagram.com/klaudia.chile

Hẹn gặp lại các bạn ở các chuyên mục sau hê hê hê

Mẫu Đơn Xin Dự Tuyển Cao Học

Cấu Trúc Đề Tuyển Sinh Vào 10 Tỉnh Tuyên Quang, Quy Định Tuyển Thẳng, ưu Tiên Xét Tuyển, Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học, Đề Cương Tuyên Tuyền 65 Năm Công Đoàn, Giấy Cam Kết Nếu Trúng Tuyển Sẽ Làm Việc Tại Đơn Vị Xét Tuyển Từ 05 Năm Trở Lên, ứng Tuyển Trinh Sát Ngoại Tuyến, Nghị Quyết Về Tổ Chức Bộ Tuyên Truyền Và Công Tác Tuyên Truyền, Quy ước Kinh Tuyến Gốc Vĩ Tuyến Gốc, Bài Tập Xét Sự Độc Lập Tuyến Tính Và Phụ Thuộc Tuyến Tính, Đơn Xin Dự Tuyển Lớp 6, Xét Tuyển Học Bạ, Lời Tuyên Thệ Khi Kết Hôn, Tuyển Tập Thơ Prc, Tuyển Tập Thơ Nhà Trẻ, Đơn Xin ứng Tuyển, Đơn Xin ứng Tuyển It, Tuyển Tập Thơ Lục Bát Hay, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1 Là Như Thế Nào, Lời Tuyên Thệ Của Bộ Đội, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1 Là Gì, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1, Đơn Xin Xét Tuyển Vào Lớp 6, Tuyển Tập Thơ Mầm Non, Tuyển Tập Thơ Màu Tím, Tuyển Tập Thơ Mới, Tuyển Tập Thơ Mưa, Tuyển Tập Thơ Mùa Thu, Tuyển Tập Anh Thơ 2, Tuyển Tập Anh Thơ, Đơn Xin Dự Tuyển, Xét Tuyển Đại Học Đà Lạt, Tuyển Tập Thơ Từ ấy, Tuyển Tập Thơ Về Bác Hồ, Mua Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học ở Đâu, Tuyên Thệ, Tuyển Tập Thơ Về Huế, Tuyển Tập Thơ Về Mẹ, Bùi Văn Tuyên, Tuyển Tập Thơ Trẻ Em, Mẫu Xét Tuyển Đại Học, Tuyển Tập Thơ Tán Gái, Tuyển Tập Thơ Thế Lữ, Lời Tuyên Thệ Kết Hôn, Đơn Xin Xét Tuyển Đại Học Đại Nam, Xét Tuyển Đại Học Phú Yên, ở Đâu Bán Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học, Lời Tuyên Thệ Là Gì, Cao Van Tuyen, Tuyển Tập Nam Cao, Mẫu Đơn Xin Xét Tuyển, Hồ Sơ ứng Tuyển, Tuyển Tập Thơ Chế, Xét Tuyển Đại Học Đợt 2 Là Gì, Mẫu Đơn Xin Xét Tuyển Vào Đại Học, Tuyển Tập Thơ Bút Tre, Xét Tuyển Đợt 2 Đại Học Cần Thơ, Tuyển Tập Thơ Bùi Sim Sim, Tuyển Tập Thơ Gào, Xét Tuyển Đại Học Đợt 2, Tuyển Tập Thơ Bựa, Đơn Xin Xét Tuyển Vào 10, Tuyển Tập Thơ Đỗ Phủ, Mẫu Hồ Sơ Sơ Tuyển, Tuyển Tập Thơ Du Tử Lê, Xét Tuyển Đại Học Đợt 3, Xét Tuyển Đại Học Fpt, Tuyển Tập Thơ Của Gào, Tuyển Tập Thơ Chú Bò Tìm Bạn, Tuyển Tập Thơ Cho Trẻ Mầm Non, Xét Tuyển Đại Học Đợt 2 Như Thế Nào, Tuyển Tập Thơ Cho Bé, Kết Quả Xét Tuyển Đợt 1 Đại Học Cần Thơ, Tuyển Tập Thơ Bốn Chữ, Tuyển Tập Thơ 7 Chữ, Tuyển Tập Thơ 5 Chữ, Tuyển Tập Thơ 4 Chữ, Tải Mẫu Đơn Xin ứng Tuyển, Tuyển Tập Thơ 4 Câu, Tuyển Tập Thơ 11, Tuyển Tập Thơ, Lời Tuyên Thệ Của Bác Sĩ, Tuyển Tập Thơ Lớp 12, Đại Học ở Tp Hcm Xét Tuyển Học Bạ, Tuyển Tập Thơ 8 Chữ, Tuyển Tập Thơ Hài, Xét Tuyển Đại Học Là Gì, Xét Tuyển Đại Học Là Như Thế Nào, Tuyển Tập Thơ Hàn Mặc Tử, Tuyển Tập Thơ Bác Hồ, Tuyển Tập Thơ Hay, Đợt 2 Xét Tuyển Đại Học, Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Xét Tuyển, Tuyển Tập Thơ Hay Cho Bé, Tuyển Tập Thơ Lục Bát, Mẫu Hồ Sơ Dự Tuyển, Mẫu Đơn Xin Dự Tuyển Đi Học, Mẫu Hồ Sơ Dự Sơ Tuyển, Mẫu Đơn Xin ứng Tuyển Nội Bộ, Mẫu Cv ứng Tuyển, Mẫu Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học, Mẫu Bìa Hồ Sơ ứng Tuyển,

Cấu Trúc Đề Tuyển Sinh Vào 10 Tỉnh Tuyên Quang, Quy Định Tuyển Thẳng, ưu Tiên Xét Tuyển, Xét Tuyển Thẳng Vào Đại Học, Đề Cương Tuyên Tuyền 65 Năm Công Đoàn, Giấy Cam Kết Nếu Trúng Tuyển Sẽ Làm Việc Tại Đơn Vị Xét Tuyển Từ 05 Năm Trở Lên, ứng Tuyển Trinh Sát Ngoại Tuyến, Nghị Quyết Về Tổ Chức Bộ Tuyên Truyền Và Công Tác Tuyên Truyền, Quy ước Kinh Tuyến Gốc Vĩ Tuyến Gốc, Bài Tập Xét Sự Độc Lập Tuyến Tính Và Phụ Thuộc Tuyến Tính, Đơn Xin Dự Tuyển Lớp 6, Xét Tuyển Học Bạ, Lời Tuyên Thệ Khi Kết Hôn, Tuyển Tập Thơ Prc, Tuyển Tập Thơ Nhà Trẻ, Đơn Xin ứng Tuyển, Đơn Xin ứng Tuyển It, Tuyển Tập Thơ Lục Bát Hay, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1 Là Như Thế Nào, Lời Tuyên Thệ Của Bộ Đội, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1 Là Gì, Xét Tuyển Đại Học Đợt 1, Đơn Xin Xét Tuyển Vào Lớp 6, Tuyển Tập Thơ Mầm Non, Tuyển Tập Thơ Màu Tím, Tuyển Tập Thơ Mới, Tuyển Tập Thơ Mưa, Tuyển Tập Thơ Mùa Thu, Tuyển Tập Anh Thơ 2, Tuyển Tập Anh Thơ, Đơn Xin Dự Tuyển, Xét Tuyển Đại Học Đà Lạt, Tuyển Tập Thơ Từ ấy, Tuyển Tập Thơ Về Bác Hồ, Mua Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học ở Đâu, Tuyên Thệ, Tuyển Tập Thơ Về Huế, Tuyển Tập Thơ Về Mẹ, Bùi Văn Tuyên, Tuyển Tập Thơ Trẻ Em, Mẫu Xét Tuyển Đại Học, Tuyển Tập Thơ Tán Gái, Tuyển Tập Thơ Thế Lữ, Lời Tuyên Thệ Kết Hôn, Đơn Xin Xét Tuyển Đại Học Đại Nam, Xét Tuyển Đại Học Phú Yên, ở Đâu Bán Hồ Sơ Xét Tuyển Đại Học, Lời Tuyên Thệ Là Gì, Cao Van Tuyen, Tuyển Tập Nam Cao, Mẫu Đơn Xin Xét Tuyển, Hồ Sơ ứng Tuyển,