Đơn Xin Mua Xe / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Vay Tiền Mua Xe Máy

Xe máy dường như là bạn đồng hành cùng với người Việt Nam trên mọi nẻo đường, và mức độ cần thiết của nó ngày càng được tăng cao. Bất cứ ai cũng cần một phương tiện đi lại để tiện tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng có đủ mức tài chính để sở hữu cho mình 1 chiếc xe máy, hay là không thể đủ để mua ngay 1 chiếc xe máy mà mình yêu thích. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các hãng xe như Honda, Yamaha, Suzuki,… đều có hỗ trợ hình thức trả góp, liên kết với các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

Nội dung tóm tắt bài viết

Ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng khi mua xe sẽ có 2 lựa chọn để vay tiền mua xe máy khi không đủ tài chính mua ngay cho mình một chiếc xe máy. Một là các tổ chức tài chính như HD Saigon, Home Credit, JaccS hay FE Credit. Hai chính là các ngân hàng dường như đã quen thuộc với chúng ta ví như Techcombank, BIDV, Agribank,…

Tại các tổ chức tài chính đều thường có những nhân viên, chuyên viên tư vấn được bố trí tại các đại lý, cửa hàng bán xe nên bạn thường sẽ có những lời tư vấn, giải đáp nhanh chóng cho những gì mình thắc mắc. Cũng nhờ thế mà các thủ tục cho vay cần thiết đều được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, lãi suất của người mua phải trả cho các tổ chức tài chính này khá cao, nếu tính theo về lâu về dài (khoảng từ 1,25% đến 2% trên một tháng).

Còn tại các ngân hàng thì bạn sẽ chỉ phải chịu mức lãi suất thấp hơn nhiều, khoảng từ 0.9% đến 1.1% trên một tháng. Tuy nhiên, điểm trừ của việc vay tiền mua xe máy tại các ngân hàng chính là bạn phải tự mình nghiên cứu, tìm tòi các hạn mức cho vay cũng như thủ tục cho vay tại các ngân hàng, để đem ra sự lựa chọn tốt nhất dành cho việc mua xe của mình.

Vay tiền mua xe máy tại các tổ chức tài chính

Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền mua xe máy ngày càng tăng cao của người tiêu dùng Việt, FE Credit đã sớm áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp với các hạn mức cho vay khác nhau. FE Credit có đội ngũ nhân viên hùng hậu, được bố trí tại hơn 3000 cửa hàng, đại lý của các hãng xe như Honda, Yamaha, SYM giúp người mua nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mình mong muốn ngay lập tức mà không phải chờ đợi quá lâu. Thậm chí FE Credit còn hỗ trợ khoản trả trước chỉ từ 0 đồng, điều này vô cùng hấp dẫn người đến vay, nhất là với những người khao khát, cần thiết mua xe nhưng ở thời điểm đó chưa có tiền hoặc số tiền hiện có quá ít.

FE Credit hỗ trợ trả góp từ 6 đến 36 tháng, lãi suất giao động từ 1,75% đến 3,27%. Lãi suất này được tính theo dư nợ gốc của bạn khi mua xe, thay đổi tùy vào lịch sử tín dụng và hồ sơ vay của từng khách hàng. FE Credit lẫn các tổ chức tài chính khác không cho bạn trả tiền trước thời hạn, tức là bạn buộc phải trả đúng số tiền mỗi tháng bạn nợ bên công ty tài chính đến hết kỳ hạn vay. Nếu bạn muốn trả sớm để nhanh chóng dứt nợ thì bạn buộc phải trả thêm 1 khoản phí, bởi đây là hình thức cho vay tín chấp.

Cũng như FE Credit, việc làm thủ tục cho vay tại Home Credit cũng vô cùng nhanh chóng, thời gian duyệt chỉ trong 5 phút với thủ tục vô cùng đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái hoặc hộ khẩu. Home Credit cũng bố trí các nhân viên tư vấn của mình tại các cửa hàng nhằm đem ra các lời giải đáp cũng như nhanh chóng giải quyết hồ sơ vay cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Số tiền cho vay tại Home Credit lên tới 80 triệu, một con số không hề nhỏ cũng như đủ để bạn có thể mua cho mình một chiếc xe vừa ý. Nhiều dòng sản phẩm được áp dụng không cần trả trước hoặc trả góp 0%. Thời hạn vay của Home Credit cũng kéo dài từ khoảng 6 đến 36 tháng. Lãi suất theo dư nợ giảm dần theo nằm giao động từ 29,9% đến 60,84%.

Vay tiền mua xe máy tại các ngân hàng

Tại ngân hàng Sacombank, bạn sẽ được hỗ trợ cho vay mua xe mới 100% đối với các thương hiệu như Honda, Suzuki, Piaggio, Yamaha và còn nhiều thương hiệu khác nữa. Đây chính là điểm vượt trội khi vay tiền mua xe máy tại ngân hàng bởi mức độ liên kết rộng rãi với nhiều thương hiệu khác nhau giúp người mua linh hoạt hơn.

Thủ tục, hồ sơ vay vốn tại Sacombank bao gồm bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank, bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân, hộ khẩu và thông tin về xe dự định mua.

Tuy nhiên những thông tin vay vốn tại ngân hàng bạn buộc phải tự mình tìm hiểu bởi các ngân hàng không hề bố trí nhân viên tư vấn tại các đại lý, cửa hàng cũng như bạn phải tự mình chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đến ngân hàng làm việc.

Là một trong niềm tự hào về tài chính của Hàn Quốc, ngân hàng Shinhan cung cấp cho bạn gói vay mua xe ưu đãi với 3 lựa chọn bao gồm 7,69%/năm cố định trong năm đầu tiên, 8,79%/năm cố định 2 năm đầu hoặc 9,59%/năm cố định 3 năm đầu. Thời gian vay tại Shinhan vô cùng thoải mái, linh hoạt đến 84 tháng cũng như giải ngân vô cùng nhanh chóng.

Độ tuổi áp dụng vay tiền mua xe máy tại ngân hàng này là 18 đến 65 tuổi. Hồ sơ đăng ký tại Shinhan bao gồm chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu/sổ tạm trú, hồ sơ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất) và hồ sơ mua xe.

Với phương thức trả nợ linh hoạt cùng những lợi ích kể trên kia, Shinhan là trở thành một trong những ngân hàng có thời gian ưu đãi dài nhất cũng như hỗ trợ vay vốn vô cùng ưu đãi, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tăng giảm của thị trường lãi suất.

Ngân hàng Techcombank có sản phẩm tín dụng được ưa chuộng nhất hiện nay, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, với các mức lãi suất cực ưu đãi. Gói lãi suất 1 gồm lãi suất 9,1%/năm, ưu đãi lên tới 24 tháng; gói lãi suất 2 gồm lãi suất 9,5%/năm, ưu đãi lên tới 36 tháng và gói lãi suất 3 ưu đãi 12 tháng với lãi suất chỉ 8,4%/ năm.

Techcombank hỗ trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị chiếc xe, thời gian hoàn trả tiền lên tới 5 năm. Ngân hàng này cũng vô cùng nhanh nhạy trong việc cho vay với thời gian chỉ trong vòng 3 ngày làm việc. Cũng như hầu hết các ngân hàng, Techcombank cũng áp dụng cách tính lãi suất thả nổi, dư nợ giảm dần.

Trên kia là những thông tin về việc vay tiền mua xe máy tại các công ty tài chính lẫn ngân hàng đã được Chuyện xe tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng bạn đọc có những giây phút đọc bài bổ ích và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc mua xe cho bản thân mình.

【Lái Xe】Thủ Tục Đổi Tên Khi Mua Xe Cũ

Bên Nhật ngoài việc mua xe mới để đi thì chúng ta có thể mua lại xe cũ trên các trang bán xe online, qua cửa hàng ( 中古車), hoặc mua, xin lại từ bạn bè người quen muốn đổi xe. Nhất là đối với người mới tập lái xe thì tốt nhất mua một chiếc xe cũ, tập đi xe cho thành thạo rồi mới mua xe mới. Trong trường hợp mua xe cũ, sẽ có thủ tục đổi tên từ chủ cũ sang chủ mới; tiếng Nhật gọi là 名義変更. Nếu mua qua các cửa hàng bán xe cũ thì họ sẽ giúp mình làm thủ tục này (có mất phí). Nếu mua hoặc xin lại xe qua bạn bè thì tự mình phải đi làm thủ tục đổi tên. Tự mình đi làm có lợi giảm chi phí so với việc thuê một bên thứ 3 làm giúp. (Thuê bên thứ 3 làm thường mất đến gần 100,000円, tự làm thì chỉ mất khoảng 5,000円 tất cả các thủ tục).

Bài viết này note lại quá trình làm thủ tục, các giấy tờ cần thiết từ lúc nhận xe từ chủ cũ cho tới khi chuyển giao cho chủ mới.

Sau khi đã đàm phán xong giá, bên mua bến bán ok rồi thì sẽ cần phải làm thủ tục 名義変更 để chuyển chủ xe sang chủ mới. Thủ tục này cũng có ý nghĩa là cơ quan hành chính và cảnh sát biết được xe đã có chủ mới, để thanh toán thuế cho xe đó từ lúc chuyển giao. Về nguyên tắc thì chủ mới sẽ phải làm những thủ tục này, giấy tờ cần thiết thì xin từ chủ cũ.

Ngoài ra có thể nhận xe trước rồi làm thủ tục này vào thời gian rảnh của của chủ mới.

Đây là giấy nhượng quyền sở hữu xe từ chủ cũ sang chủ mới. Cần xin con dấu của chủ cũ.

Link download giấy: Download 譲渡証明書

印鑑証明書 của chủ cũ (旧所有者の印鑑証明書)

Xin giấy chứng nhận con dấu của chủ cũ. Có thể lấy tại combini nếu chủ cũ đã đăng ký con dấu với cơ quan hành chính (区役所・市役所). Hoặc có thể lên 役所 để xin.

印鑑証明書 của chủ mới (新所有者の印鑑証明書)

Xin giấy chứng nhận con dấu của chủ mới. Có thể lấy tại combini nếu chủ mới đã đăng ký con dấu với cơ quan hành chính (区役所・市役所). Hoặc có thể lên 役所 để xin.

Đây là giấy ủy thác cần thiết nếu chủ mới hoặc chủ cũ không tự đi làm giấy tờ được. Trong giấy ghi rõ tên/địa chỉ người đi làm thủ tục, lý do ủy thác là 移転登録, số đăng ký xe và tên/địa chỉ/con dấu của chủ cũ và chủ mới.

Như trường hợp mình là chủ mới tự đi làm vẫn xin giấy này mang đi.

Link download giấy: Download 委任状

Giấy chứng nhận kiểm tra xe chưa hết hạn. Giấy này có từ chủ cũ. Khi mua xe chú ý phải có giấy này, nếu hết hạn rồi thì phải nhờ chủ cũ đi làm 車検 trước.

車庫証明書 của chủ mới (新使用者の車庫証明書)

Đây là giấy tờ chứng minh chủ mới có chỗ đậu xe. Giấy tờ này mất thời gian nhất và thường phải làm đầu tiên. Đăng ký tại sở cảnh sát nơi có thẩm quyền đăng ký (thường sẽ là sở cảnh sát gần nhà, nhưng cần đối chiếu để biết chính xác). Bên dưới sẽ nói rõ hơn cách đăng ký giấy này.

Giấy đăng ký chuyển tên. Có thể làm tại trung tâm hành chính (trong giấy có cần con dấu của chủ cũ nhưng nếu đã có 印鑑証明書 rồi thì không cần)

Trường hợp mình có xin sẵn con dấu của chủ cũ, nhưng đến nơi họ không đọc được giấy do mình photo, phải viết lại tờ họ đưa cho. Tờ mới này mình không có dấu của chủ cũ nhưng vẫn được chấp nhận. Vậy nếu muốn chắc bạn có thể xin sẵn dấu của chủ cũ vào tờ này rồi mang nộp thử.

Link download: Download 申請書(第1号様式)

Note: Trường hợp link bị hỏng: Truy cập trang chủ bộ giao thông và tìm kiếm với từ khoá 申請書(第1号様式).

Như trên đề cập thì cần làm thủ tục 車庫証明書 tại sở cảnh sát và làm thủ tục 名義変更 tại 運輸局. Thì quá trình làm thủ tục từ lúc mua xe theo trình tự sẽ như sau:

Cụ thể từng bước như bên dưới.

1. Đăng ký chỗ để xe

Trường hợp nhà thuê:

Giấy chứng nhận chỗ để xe từ chủ nhà:

Bản vẽ sơ đồ chỗ để xe: Note: Bản vẽ này không cần con dấu nên nếu không nhờ chủ nhà in giúp thì có thể tự làm

2. Đăng ký 車庫証明書 với sở cảnh sát

Nên vào trang của tỉnh/thành phố để xem cụ thể giấy tờ cần thiết. Ví dụ như của tỉnh Kanagawa, giấy tờ họ yêu cầu theo link sau:

Link 自動車の保管場所(車庫)証明等の手続き

Các giấy tờ cần thiết tóm tắt lại gồm có: (trường hợp chỗ để xe của nhà đi thuê)

自動車保管場所証明申請書(2通)及び保管場所標章交付申請書(2通)[4枚組1セット] – Giấy đăng ký chỗ để xe. Link download của cảnh sát tình Kanagawa

保管場所の所在図・配置図 (bản đồ chỗ để xe, như phần trên đã trình bày)

保管場所使用権原疎明書面 (giấy chứng nhận quyền sử dụng chỗ để xe, như phần trên đã trình bày)

Sau khi có đầy đủ giấy tờ như trên thì đem đến nộp tại sở cảnh sát, quầy làm thủ tục 車庫証明書.

Chú ý địa chỉ sở cảnh sát khác nhau tùy khu vực nên cần lên trang chủ của sở cảnh sát tỉnh/thành phố để biết được địa chỉ cụ thể.

Ví dụ với tỉnh Kanagawa, thành phố Yamato:

Cụ thể tham khảo link: 車庫証明管轄区域・警察署所在地【神奈川県】

〒242-0021 神奈川県大和市中央5丁目15-4

Vậy mang giấy tờ đến địa chỉ đó để làm thủ tục. Chi phí lúc mình làm là 2,600円. Nếu không đông thì nộp hồ sơ mất 15 phút. Không có vấn đề gì thì họ sẽ gửi một giấy hẹn khoảng 3 ngày sau đến lấy kết quả.

Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ có 車庫証明書 trong khoảng 3 ngày làm việc. (chú ý họ không làm cuối tuần, có nghỉ trưa nên thường tiện nhất là ghé qua sáng sớm trước khi đi làm).

3. Đăng ký 名義変更 tại 運輸局

Sau khi đã có 車庫証明書 thì lái xe muốn chuyển tên, mang kèm các giấy tờ cần thiết khác đến 運輸局 để hoàn tất thủ tục đổi tên. Đây là bước cuối cùng bạn cần làm thủ tục.

Giấy tờ như đã trình bày ở trên, gồm có:

譲渡証明書 (旧所有者の実印の押印があるもの)

旧所有者の印鑑証明書 (発行日から3ヵ月以内のもの)

新所有者の印鑑証明書 (発行日から3ヵ月以内のもの)

旧所有者の委任状 (旧所有者の実印の押印があるもの)

新所有者の委任状 (新所有者の実印の押印があるもの)

車検証 (車検が切れていないこと)

新使用者の車庫証明書 (発行日から1ヵ月以内のもの)

Ngoài ra có thêm một số giấy tờ sau sẽ làm tại 運輸局

手数料納付書 (tổng chi phí khoảng hơn 2,000円 một chút)

自動車税・自動車取得税申告書 (đăng ký thông tin xe để nộp thuế năm tiếp theo)

申請書(第1号様式) (giấy đăng ký 名義変更, có thể tự in và điền trước nhưng cần chú ý in giấy phù hợp để máy của họ đọc được – Phần ô vuông điền thông tin phải viết bằng bút chì, phần ký tên đóng dấu thì viết bằng bút bi đen không xóa được). Theo như kinh nghiệm cá nhân thì một số thông tin phải xem tờ mẫu mới điền được nên chỉ cần ký tên đóng dấu trước, phần còn lại khi đến cơ quan viết cũng được.

Tại trung tâm sẽ làm thủ tục mất khoảng 45 phút – 1 tiếng tùy đông hay vắng. Nhân viên họ rất nhiệt tình và quá trình làm việc khá suôn sẻ nên có thể yên tâm không lo lắng lắm nếu đã đủ giấy tờ ở trên.

Hoàn tất thủ tục, họ sẽ giao biển xe mới, tự mình lắp vào xe. Lắp biển mới xong họ sẽ kiểm tra lại một lần nữa, đóng dấu vào biển và hoàn tất thủ tục. Họ sẽ bảo mọi thứ ok, bạn có thể lái xe về.

Tháo biển cũ và lắp biển mới:

Nếu hoàn tất thủ tục như trên, chúc mừng bạn đã hoàn tất thủ tục 名義変更. Thủ tục có vẻ nhiều giấy tờ nhưng thực ra không phức tạp, làm đúng theo hướng dẫn thì mọi thứ sẽ thuận lợi, không có tình trạng gây khó khăn. So với thuê bên thứ 3 làm giúp (chi phí có khi lên tới 10man tổng cộng), thì tự mình đi chi phí rẻ đi rất nhiều. Chỉ khoảng hơn 5,000円.

Ngoài ra tự đi mình cũng biết thêm kiến thức mới như là việc họ đóng seal vào biển xe mới, chứng nhận xe đã có chủ mới.

https://annai-center.com/meigi/syorui.php

Hỏi đáp

Hỏi

Trường hợp xin được chỗ đậu xe, như là của công ty nơi làm việc (cách nhà dưới 2km) thì có cần làm thủ tục 車庫証明書 không?

Trả lời

Hỏi

Trường hợp có nhà riêng, chỗ đỗ xe ở nhà riêng thì có cần đăng ký 車庫証明書 với bên cảnh sát hay không?

Trả lời

Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín tốt và thu mua xe với giá cao để bán chiếc xe máy cũ? Bạn không biết khi bán xe máy cũ cần chuẩn bị những thủ tục thu mua gì?.

Với nhiều năm kinh ng hiệm trong ngành thu mua xe máy cũ, đặc biết chuyên thu mua xe SH trung tâm chúng tôi luôn khẳng định vị thế đứng đầu c ủa mình tại thị trường thu mua và buôn bán xe máy cũ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Đến với trung tâm chúng tôi quý khách hàng sẽ được tiếp đón và tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ không ép giá khách hàng và chiếc xe máy cũ của quý khách sẽ được thu mua với giá cao nhất.

Otovina là địa chỉ chuyên đi thu mua các loại xe máy cũ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với giá cao. Hiện trung tâm đang nhận thu mua tất cả các dòng xe và các loại xe như xe máy cũ không chính chủ, xe máy cũ đang trả góp, xe máy cũ không có giấy tờ,….. với mức giá cao hơn từ 10 – 20% so với các cơ sở thu mua xe máy cũ tại Hà Nội khác.

Lý do nên lựa chọn địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội uy tín?

Do phương tiện giao thông chủ yếu được sử dụng tại Việt Nam là xe máy cho nên hiện nay trên thị trường xe cũ có rất nhiều cơ sở mua bán xe máy cũ mọc lên như nấm và không phải cơ sở nào cũng thực sự uy tín.

Nếu khi đi bán chiếc xe máy cũ bạn không may chọn phải cơ sở thu mua không có uy tín thì cho dù chiếc xe máy cũ của bạn vẫn còn sử dụng tốt thì cũng bị họ nói thành “Đống sắt vụn” và bị ép giá xuống còn chẳng được bao nhiêu tiền. Để tránh trường hợp đó thì quý khách hàng cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ chuyên thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín và có những chính sách và cam kết bán hàng rõ ràng.

Trung tâm chúng tôi là địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín và đáng tin cậy nhất. Đến với trung tâm quý khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thua mua xe cũ.

Cung cấp các dịch vụ thu mua xe máy cũ uy tín

Trung tâm Otovina là địa chỉ chuyên thu mua xe máy cũ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận với giáo cao. chúng tôi luôn lấy chữ “Tín” đặt lên hàng đầu và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường thu mua và buôn bán xe máy cũ cả nước.

Nhờ đó mà những năm gần đây trung tâm Otovina đã trở thành địa chỉ thu mua xe máy cũ có uy tín đứng đầu được mọi người tìm kiếm và sử dụng dịch vụ nhiều nhất tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận khác. Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây trung tâm đã tiếp nhận và thu mua hơn 3.500 giao dịch thu mua và bán lại xe máy cũ các loại.

Kiểm tra, định giá chính xác thu mua xe máy cũ với giáo cao

Khi đi bán xe máy cũ thì mục tiêu khách hàng hướng đến là tìm được địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội với giá cao. Tuy nhi ên, giá cao được nói đến ở đây chính là việc định giá chính xác giá trị thực tế của chiếc xe máy cũ chứ không phải là “Dìm hàng” rồi ép giá khách hàng để mua lại xe với giá rẻ.

Nhưng khi tìm được địa chỉ thu mua xe máy cũ với giá cao có uy tín rồi mà địa chỉ thu mua đó lại ở xa,bạn lại không có điều kiện để đến tận nơi thì biết phải làm sao bây giờ?

Vậy thì Trung tâm chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Các chuyên gia của trung tâm Otovina sẽ đến tận nơi để kiểm tra xe máy cũ của quý khách một cách công khai và đảm bảo tính trung thực chính xác nhất sau đó các chuyên gia sẽ định giá chiếc xe theo đúng với giá trị thực tế của chiếc xe.

Trung tâm Otovina xin cam kết là sẽ không bao giờ có tình trạng ép giá và thẩm định sai giá trị chiếc xe máy cũ của khách hàng tại trung tâm chúng tôi, quý khách hàng cũng có thể đưa ra đề xuất giá bán mà mình mong muốn với chúng tôi.

Thanh toán nhanh chóng minh bạch

Sau khi thỏa thuận thành công và làm xong các thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội, Otovina sẽ thanh toán hết tất cả chi phí thu mua xe máy cũ cho khách hàng bằng 2 phương thức thanh toán là:

Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.

Chuyển khoản 24/7 đến số tài khoản của khách hàng.

Bảng giá thu mua xe máy cũ tại Otovina

Giá cả luôn được chúng tôi lưu tâm, vì có những người cả đời mới mua được con xe SH hay các loại xe đắt tiền. Chúng tôi Otovina đưa ra bảng báo giá nhằm mục đích cho các bạn tham khảo để biết khoảng bao nhiêu là hợp lý trên thị trường hiện tại năm 2020.

Lưu ý:

Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể lên xuống từ 10-20%.

Xe đời cũ quá chúng tôi không thu mua, mà chúng tôi mua theo kg sắt vụn.

Xe không giấy tờ hợp pháp, đục lại số khung số máy… cũng không mua.

Xe đời 2020 thì giảm trên giá niêm yết của hãng từ 10-20%.

Quý khách vui lòng gọi điện để được tư vấn và báo giá trực tiếp!

Thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội

Khi khách hàng đi bán xe máy cũ thì trung tâm Otovina sẽ tiến hành kiểm tra, định giá chiếc xe theo tình hình thực tế sau đó sẽ ký kết hợp đồng và làm thủ tục sang tên xe máy cũ sang cho trung tâm.

Để tiến hành làm các thủ tục sang xe máy cũ một cách nhanh chóng thì quý khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

Giấy đăng ký xe máy.

Bảo hiểm xe máy. (Nếu có)

CMND/ thẻ căn cước. (Hoặc bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng)

Sổ hộ khẩu. (Hoặc bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng)

Quá trình thu mua xe máy cũ của trung tâm chúng tôi sẽ chỉ mất thời gian trong vòng 30 phút là quý khách sẽ nhận được tiền bán xe ngay sau khi ký kết hợp đồng và hoàn tất hồ sơ làm thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội.

Các loại dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội của Otovina.net

Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng thì hiện tại trung tâm Otovina đang cung cấp các loại dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội sau:

Các loại xe được thu mua

Dịch vụ mua xe máy cũ chính chủ.

Dịch vụ mua xe máy cũ Không chính chủ.

Dịch vụ mua xe máy trả góp.

Dịch vụ mua xe máy cũ không có giấy tờ.

Thu mua xe số, xe tay ga trên khắp Hà Nội

Yamaha : Nouvo Nozza Sirius Exciter…

SYM : Atila Elizabeth, Victoria, Shark… và Piaggio Vespa LX, GTS…

Thu mua xe biển số tỉnh, xe không chính chủ: đem xe qua gặp và nói chuyện về nguồn gốc xe. Sau đó sẽ thu mua với giá cao nhất só với của hàng khác.

Chuyên thu mua xe SH 150 nhập khẩu cũ giá cao tại Hà Nội. Giá thu mua luôn cao hơn giá ngoài thị trường, thủ tục nhanh chóng gọn lẹ, giao tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục, uy tín chất lượng cao, thái độ vui vẻ, thân thiện, không quản ngại đường xa, dù nắng hay mưa vẫn tới đúng hẹn.

Honda SH 150, dòng xe SH quốc tế cao cấp dành cho giới thượng lưu tại Việt Nam. SH 150 có thiết kế đậm chất châu Âu, sự thời trang và đẳng cấp được thể hiện rõ qua từng chi tiết. Xe được trang bị động cơ 4 thì 125cc, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch cho công suất tối đa 10.7 mã lực và mô men xoắn cực đại 11.2 Nm. Do sử dụng động cơ eSP thông minh thể hệ mới nên SH có mức tiêu thụ nhiên liệu đáng ngạc nhiên: 2.28 lít/100km.

Khi dắt xe SH 150 cũ phiên bản quốc tế tới trung tâm của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải lo về tình trạng ép giá cũng như là tình trạng “tìm sâu bắt lỗi” như những nơi khác. Ngoài ra, trung tâm của chúng tôi còn đang thu mua tất cả các dòng xe máy thông dụng hiện nay như: Nouvo, Air Blade,Liberty, Vespa,…

Hiện nay,Trung tâm mua xe máy cũ Otovina đang cung cấp dịch vụ mua xe SH 150 cũ phiên bản quốc tế giá cao. Tại trung tâm các dòng xe SH 150 chính chủ có giầy tờ đầy đủ của các bạn sẽ được trung tâm thu mua với giá cao hơn giá ngoài thị trường từ 2 – 3 triệu đồng.

Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, trung tâm của chúng tôi đang cung cấp thêm dịch vụ mua xe máy cũ tại nhà cho những quý khách không có thời gian tới trung tâm. Khi sử dụng dịch vụ này, chiếc xe Honda SH 150 cũ của Quý khách sẽ được thu mua với giá cao chỉ với một cuộc điện thoại.

Cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ

Trung tâm Otovina xin ca m kết với khách hàng sử dụng dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội của trung tâm những điều sau:

Thu mua xe máy cũ với giáo cao hơn giá thị trường từ 3 – 5 triệu đồng.

Khách hàng được quyền đề xuất giá, trung tâm sẽ không ép giá khách hàng.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của trung tâm sẽ đến tận nơi để kiểm tra và định giá xe, khách hàng không cần mất thời gian di chuyển và tìm kiếm trung tâm.

Thanh toán phí thu mua xe máy cũ linh hoạt qua 2 hình thức là trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho khách hàng.

Cam kết hướng tới sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của trung tâm.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề thu mua xe máy cũ tại Hà Nội, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ thu mua xe máy SH của chúng tôi. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc về các loại dịch vụ của chúng tôi thì quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc gửi tin nhắn đến Zalo, Email, Facebook, Website của trung tâm để nhận được câu trả lời chính xác và nhanh chóng nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Thu mua xe máy cũ tại Hà Nội. Chúng tôi đã tổng hợp và sâu chuỗi được một số câu hỏi hữu ích, xin đưa ra cho các bạn biết hướng giải quyết khi gặp phải như sau:

Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Thủ Tục Khi Mua Bán Xe Máy Cũ

Người gửi: Thế Đạt

Luật sư tư vấn

1. Căn cứ pháp lý

– Thông tư số 15/2014/TT – BCA Quy định về đăng ký xe;

– Công văn số 3956/BTP – HTQTCT của Bộ Tư pháp ngày 18 tháng 09 năm 2014 Về việc chứng thực chữ ký trong Giấy bán, cho tặng xe cá nhân và xe chuyên dùng.

2. Thủ tục khi mua bán xe máy cũ

Trước hết, bạn làm Giấy tờ mua bán xe máy cũ, là sự thỏa thuận của 2 bên.

Theo hướng dẫn tại Công văn số 3956/BTP – HTQTCT của Bộ Tư pháp ngày 18 tháng 09 năm 2014 thì đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì bạn có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực; nếu bạn lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thẩm quyền chứng thực này tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của bạn.

Khoản 2 và khoản 3 – Điều 6 – Thông tư số 15/2014/TT – BCA quy định về trách nhiệm của chủ xe sau khi làm giấy tờ mua bán xe như sau:

” 2. Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

Theo đó, sau khi công chứng hay chứng thực giấy tờ mua bán, bạn phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 1 kèm theo Thông tư số 15/2014/TT- BCA đến cơ quan cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Nếu bạn không làm thủ tục thông báo này thì bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi người mua làm thủ tục đăng ký sang tên.

Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bạn làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe thì người mua xe của bạn phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe.

Trường hợp của bạn là bán xe cho người hàng xóm nên theo quy định tại Điều 11 – Thông tư số 15/2014/TT – BCA quy định về Đăng ký sang tên xe trong tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như sau:

“1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới”.

Cụ thể, hồ sơ gồm:

– Giấy tờ quy định của chủ xe quy định tại khoản 1 – Điều 9 Thông tư 15/2014/TT – BCA gồm 1 trong những giấy tờ sau:

“a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường”.

– Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 2 ban hành theo Thông tư số 15/2014/TT – BCA;

– Giấy chứng nhận đăng ký xe của chiếc xe đó;

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 – Điều 10 – Thông tư 15/2014/TT – BCA. Trong trường hợp bạn làm giấy tờ mua bán xe thì Giấy tờ mua bán đã công chứng hay chứng thực;

– Chứng từ lệ phí trước bạ được quy định tại khoản 2 – Điều 10 – Thông tư 15/2014/TT – BCA như sau:

“a) Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.

b) Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ)”.

Người mua xe của bạn phải có đủ những giấy tờ nêu trên trong hồ sơ và nộp đến Công an cấp huyện thuộc tỉnh bạn đang thường trú để giải quyết.

Kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp hồ sơ sang tên trong thời hạn 2 ngày làm việc.

Tuyết Chinh tổng hợp