Vay Tiền Mua Xe Máy

--- Bài mới hơn ---

 • Đăng Kí Vay Vốn Mua Xe Cần Giấy Tờ Gì?
 • Mẫu Giấy Vay Tiền, Giấy Mượn Tiền Chuẩn Nhất 2022 Đơn Giản
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Đúng Quy Định Của Pháp Luật
 • Ở Đâu Cho Vay Tiền Thế Chấp Giấy Tờ Xe Máy Uy Tín Trên Toàn Quốc
 • Vay Tiền Thế Chấp Giấy Tờ Xe Máy
 • Xe máy dường như là bạn đồng hành cùng với người Việt Nam trên mọi nẻo đường, và mức độ cần thiết của nó ngày càng được tăng cao. Bất cứ ai cũng cần một phương tiện đi lại để tiện tham gia giao thông. Nhưng không phải ai cũng có đủ mức tài chính để sở hữu cho mình 1 chiếc xe máy, hay là không thể đủ để mua ngay 1 chiếc xe máy mà mình yêu thích. Vì thế, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các hãng xe như Honda, Yamaha, Suzuki,… đều có hỗ trợ hình thức trả góp, liên kết với các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính.

  Nội dung tóm tắt bài viết

  Ở thời điểm hiện tại, người tiêu dùng khi mua xe sẽ có 2 lựa chọn để vay tiền mua xe máy khi không đủ tài chính mua ngay cho mình một chiếc xe máy. Một là các tổ chức tài chính như HD Saigon, Home Credit, JaccS hay FE Credit. Hai chính là các ngân hàng dường như đã quen thuộc với chúng ta ví như Techcombank, BIDV, Agribank,…

  Tại các tổ chức tài chính đều thường có những nhân viên, chuyên viên tư vấn được bố trí tại các đại lý, cửa hàng bán xe nên bạn thường sẽ có những lời tư vấn, giải đáp nhanh chóng cho những gì mình thắc mắc. Cũng nhờ thế mà các thủ tục cho vay cần thiết đều được hỗ trợ một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều người, lãi suất của người mua phải trả cho các tổ chức tài chính này khá cao, nếu tính theo về lâu về dài (khoảng từ 1,25% đến 2% trên một tháng).

  Còn tại các ngân hàng thì bạn sẽ chỉ phải chịu mức lãi suất thấp hơn nhiều, khoảng từ 0.9% đến 1.1% trên một tháng. Tuy nhiên, điểm trừ của việc vay tiền mua xe máy tại các ngân hàng chính là bạn phải tự mình nghiên cứu, tìm tòi các hạn mức cho vay cũng như thủ tục cho vay tại các ngân hàng, để đem ra sự lựa chọn tốt nhất dành cho việc mua xe của mình.

  Vay tiền mua xe máy tại các tổ chức tài chính

  Nhằm đáp ứng nhu cầu vay tiền mua xe máy ngày càng tăng cao của người tiêu dùng Việt, FE Credit đã sớm áp dụng hình thức cho vay tiêu dùng tín chấp với các hạn mức cho vay khác nhau. FE Credit có đội ngũ nhân viên hùng hậu, được bố trí tại hơn 3000 cửa hàng, đại lý của các hãng xe như Honda, Yamaha, SYM giúp người mua nhanh chóng sở hữu được chiếc xe mình mong muốn ngay lập tức mà không phải chờ đợi quá lâu. Thậm chí FE Credit còn hỗ trợ khoản trả trước chỉ từ 0 đồng, điều này vô cùng hấp dẫn người đến vay, nhất là với những người khao khát, cần thiết mua xe nhưng ở thời điểm đó chưa có tiền hoặc số tiền hiện có quá ít.

  FE Credit hỗ trợ trả góp từ 6 đến 36 tháng, lãi suất giao động từ 1,75% đến 3,27%. Lãi suất này được tính theo dư nợ gốc của bạn khi mua xe, thay đổi tùy vào lịch sử tín dụng và hồ sơ vay của từng khách hàng. FE Credit lẫn các tổ chức tài chính khác không cho bạn trả tiền trước thời hạn, tức là bạn buộc phải trả đúng số tiền mỗi tháng bạn nợ bên công ty tài chính đến hết kỳ hạn vay. Nếu bạn muốn trả sớm để nhanh chóng dứt nợ thì bạn buộc phải trả thêm 1 khoản phí, bởi đây là hình thức cho vay tín chấp.

  Cũng như FE Credit, việc làm thủ tục cho vay tại Home Credit cũng vô cùng nhanh chóng, thời gian duyệt chỉ trong 5 phút với thủ tục vô cùng đơn giản chỉ cần chứng minh nhân dân và bằng lái hoặc hộ khẩu. Home Credit cũng bố trí các nhân viên tư vấn của mình tại các cửa hàng nhằm đem ra các lời giải đáp cũng như nhanh chóng giải quyết hồ sơ vay cho khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

  Số tiền cho vay tại Home Credit lên tới 80 triệu, một con số không hề nhỏ cũng như đủ để bạn có thể mua cho mình một chiếc xe vừa ý. Nhiều dòng sản phẩm được áp dụng không cần trả trước hoặc trả góp 0%. Thời hạn vay của Home Credit cũng kéo dài từ khoảng 6 đến 36 tháng. Lãi suất theo dư nợ giảm dần theo nằm giao động từ 29,9% đến 60,84%.

  Vay tiền mua xe máy tại các ngân hàng

  Tại ngân hàng Sacombank, bạn sẽ được hỗ trợ cho vay mua xe mới 100% đối với các thương hiệu như Honda, Suzuki, Piaggio, Yamaha và còn nhiều thương hiệu khác nữa. Đây chính là điểm vượt trội khi vay tiền mua xe máy tại ngân hàng bởi mức độ liên kết rộng rãi với nhiều thương hiệu khác nhau giúp người mua linh hoạt hơn.

  Thủ tục, hồ sơ vay vốn tại Sacombank bao gồm bản chính giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của Sacombank, bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu/căn cước công dân, hộ khẩu và thông tin về xe dự định mua.

  Tuy nhiên những thông tin vay vốn tại ngân hàng bạn buộc phải tự mình tìm hiểu bởi các ngân hàng không hề bố trí nhân viên tư vấn tại các đại lý, cửa hàng cũng như bạn phải tự mình chuẩn bị giấy tờ, thủ tục đến ngân hàng làm việc.

  Là một trong niềm tự hào về tài chính của Hàn Quốc, ngân hàng Shinhan cung cấp cho bạn gói vay mua xe ưu đãi với 3 lựa chọn bao gồm 7,69%/năm cố định trong năm đầu tiên, 8,79%/năm cố định 2 năm đầu hoặc 9,59%/năm cố định 3 năm đầu. Thời gian vay tại Shinhan vô cùng thoải mái, linh hoạt đến 84 tháng cũng như giải ngân vô cùng nhanh chóng.

  Độ tuổi áp dụng vay tiền mua xe máy tại ngân hàng này là 18 đến 65 tuổi. Hồ sơ đăng ký tại Shinhan bao gồm chứng minh nhân dân/hộ chiếu còn hiệu lực, hộ khẩu/sổ tạm trú, hồ sơ chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê tài khoản lương 3 tháng gần nhất) và hồ sơ mua xe.

  Với phương thức trả nợ linh hoạt cùng những lợi ích kể trên kia, Shinhan là trở thành một trong những ngân hàng có thời gian ưu đãi dài nhất cũng như hỗ trợ vay vốn vô cùng ưu đãi, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tăng giảm của thị trường lãi suất.

  Ngân hàng Techcombank có sản phẩm tín dụng được ưa chuộng nhất hiện nay, đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, với các mức lãi suất cực ưu đãi. Gói lãi suất 1 gồm lãi suất 9,1%/năm, ưu đãi lên tới 24 tháng; gói lãi suất 2 gồm lãi suất 9,5%/năm, ưu đãi lên tới 36 tháng và gói lãi suất 3 ưu đãi 12 tháng với lãi suất chỉ 8,4%/ năm.

  Techcombank hỗ trợ giá trị khoản vay lên đến 70% giá trị chiếc xe, thời gian hoàn trả tiền lên tới 5 năm. Ngân hàng này cũng vô cùng nhanh nhạy trong việc cho vay với thời gian chỉ trong vòng 3 ngày làm việc. Cũng như hầu hết các ngân hàng, Techcombank cũng áp dụng cách tính lãi suất thả nổi, dư nợ giảm dần.

  Trên kia là những thông tin về việc vay tiền mua xe máy tại các công ty tài chính lẫn ngân hàng đã được Chuyện xe tìm hiểu và tổng hợp. Hy vọng bạn đọc có những giây phút đọc bài bổ ích và đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất trong việc mua xe cho bản thân mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Vay Nặng Lãi Giấy Tờ Xe Nhanh Nhất
 • Hợp Đồng Vay Tiền Không Lãi Suất
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Hợp Lệ Nhất Năm 2022
 • ​​​​​​​giấy Vay Tiền Hợp Lệ Cần Những Gì?
 • Những Chuẩn Mực Xác Minh Giấy Vay Tiền Hợp Lệ
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Và Giấy Mua Bán Xe Máy Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Xe Tải Cũ Và Mới Giá Tốt & Uy Tín
 • Mẫu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Bán Nhà Đất
 • Giấy Biên Nhận Tiền Mua Đất Chuẩn, 2022
 • Giấy Biên Nhận Tiền Đặt Cọc Chuẩn Đầy Đủ Các Loại Mẫu
 • Thủ Tục Làm Giấy Uỷ Quyền Nhà Đất Tư Vấn Thủ Tục Ủy Quyền Mua Bán
 • Chính vì lý do này, tổng đài tư vấn 19006560 xin giới thiệu đến quý khách hàng hai loại hình thức cơ bản của giao dịch mua bán xe máy hiện nay là hợp đồng mua bán xe máy và giấy mua bán xe máy.

  Hợp đồng mua bán xe máy là gì?

  Hợp đồng mua bán xe máy phải có đầy đủ các tiêu chí nhất định để đảm bảo giá trị hiệu lực pháp lý:

  1/ Chủ thể:

  Chủ thể của hợp đồng mua bán xe là cá nhân hoặc tổ chức phải có có điều kiện cơ bản sau:

  – Có đầy đủ năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự

  – Chủ thể phải hoàn toàn tự nguyện, không bị ép buộc khi tham gia giao kết hợp đồng.

  2/ Đối tượng

  Như ta đã biết, xe máy đã động sản phải đăng ký. Hay nói cách khác xe máy là tài sản chịu sự quản lý của nhà nước thông qua việc đăng kí tại cơ quan có thẩm quyền và phải tuân thủ theo quy định của Bộ Công an về đăng kí xe. Đặc biệt tài sản của hợp đồng này cũng có thể là xe máy cũ.

  3/ Nội dung của hợp đồng

  Mục đích và nội dung của hợp đồng không trái với quy định của pháp luật, và trái đạo đức xã hội.

  Bên cạnh đó, nội dung thỏa thuận trong khuôn khổ quy định của phát luật nhằm đảm bảo quyền lợi các bên, đảm bảo giá trị chứng minh pháp lý, bởi lẽ hiện nay có rất nhiều hợp đồng mang nội dung giả mạo nhằm trục lợi cho cá nhân.

  4/ Hình thức của hợp đồng

  Để hợp đồng chuyển nhượng xe máy có giá trị pháp lý thì các chủ thể phải tiến hành công chứng hoặc chứng thực. Bởi lẽ xe máy là một tài sản có giá trị lớn, việc làm tăng hiệu lực pháp lý của văn bản sẽ giúp đảm bảo được quyền lợi của các bên khi có tranh chấp xảy ra.

  Giấy mua bán xe máy là một cách gọi khác của hợp đồng mua bán xe, điều đó có nghĩa giấy mua bán xe cũng là sự giao kết giữa các bên, bên bán chuyển giao quyền sở hữu cho bên mua, ngược lại bên mua có nghĩa vụ thực hiện các khoản tài chính cho bên bán.

  Chính vì, những lý do trên mà giấy mua bán xe máy cũng có chủ thể , đối tượng, nội dung, hình thức, các điều khoản về quyền và nghĩa vụ giữa các bên tương tự như hợp đồng mua bán xe.

  Hợp đồng mua bán xe máy hoặc giấy mua bán xe máy có phải công chứng không?

  Khi mua bán xe để đảm bảo giá trị pháp lý, giá trị chứng minh khi có tranh chấp xảy ra các bên thì hợp đồng mua bán xe máy phải công chứng hoặc chứng thực chữ ký theo Điểm g Khoản 1 Điều 10 Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định giấy bán xe của một cá nhân phải có công chứng hoặc chứng thực chữ kí của người bán xe.

  Các bên mua bán xe thực hiện công chứng tại bất kì văn phòng công chứng nào. Văn phòng công chứng sẽ có nhiệm vụ xác nhận hợp đồng giữa hai bên có giá trị và thu phí dựa trên % giá trị chiếc xe được bán. Hợp đồng sẽ được chia thành 03 bản chính, mỗi bên giữ một bản

  Mẫu hợp đồng mua bán xe máy mơi nhất

  1/ Quốc hiệu, tiêu ngữ:

  “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

  2/ Tên hợp đồng “HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE MÁY”

  3/ Biển kiểm soát xe.

  4/ Ngày, tháng, năm; địa điểm giao kết hợp đồng.

  5/ Thông tin bên bán gồm: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh; số CMND/CCCD, cấp ngày, nơi cấp; Hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại; Số điện thoại; Nếu là tổ chức thì ghi tên người đại diện, chức danh, trụ sở công ty;

  6/ Thông tin bên mua gồm: Họ tên; ngày, tháng, năm sinh; số CMND/CCCD, cấp ngày, nơi cấp; Hộ khẩu thường trú; Nơi ở hiện tại; Số điện thoại; Nếu là tổ chức thì ghi tên người đại diện, chức danh, trụ sở công ty,

  7/ Các điều khoản thỏa thuận giữa hai bên:

  – Đặc điểm của xe: Loại xe; màu sơn; số máy; số khung; biển số đăng ký, nơi cấp, ngày cấp.

  – Cam đoan của các bên: đối với bên bán có thể quyền sở hữu tài sản này thuộc về bên bán và tài sản chưa được sử dụng cho bất kì một giao dịch dân sự nào khác; đối với bên mua có thể ghi bên mua xác nhận nắm rõ nguồn gốc tài của bên bán.

  8/ Điều khoản cuối cùng: các bên đều đồng ý với các điều khoản trên, văn bản có hiệu lực kể từ khi hai bên kia

  9/ Chữ kí của bên mua và bên bán.Nếu là cơ quan tổ chức ghi rõ chức danh người kí và đóng dấu.

  Mẫu giấy mua bán xe máy mới nhất

  Tương tự hợp đồng mua bán xe máy, Giấy mua bán xe máy ghi nhận đầy đủ các nội dung:

  1/ Quốc hiệu, tiêu ngữ:

  “CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”

  2/ Địa chỉ; ngày, tháng, năm thỏa thuận giao kết giấy bán.

  3/ Tên giấy bán “GIẤY MUA BÁN XE MÁY”

  4/ Thông tin người bán xe gồm: Họ tên; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; Nơi thường trú; Nơi ở hiện tại; số điện thoại liên hệ; Nếu là tổ chức phải ghi tên người đại diện và trụ sở của công ty

  5/ Thông tin xe của người bán: Nhãn hiệu, Biển số; Màu sơn; Loại xe; Số máy; Số khung; chức danh.

  6/ Thông tin người mua xe gồm: Họ tên; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; Nơi thường trú; số điện thoại liên hệ; Nếu là tổ chức thì ghi tên người đại diện, trụ sở công ty, chức danh;

  8/ Bên mua thực hiện nghĩa vụ thanh toán đầy đủ cho người bán

  9/ Bên mua phải cam kết chịu trách nhiệm pháp lý cho việc sử dụng xe kể từ ngày nhận xe.

  10/ Kí rõ họ tên bên bán và bên mua. Nếu là cơ quan tổ chức ghi rõ chức danh người kí và đóng dấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hóa Đơn Bán Xe Ô Tô Cũ
 • Bảng Giá Xe Honda 2022 Hôm Nay Tháng 1/2021 Tại Đại Lý
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Ô Tô 2022 Cập Nhật
 • #1 Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Ô Tô Chuẩn Quy Định Pháp Luật 2022
 • Thủ Tục Giấy Tờ Mua Bán Xe Ôtô Cũ Đã Qua Sử Dụng, Các Vướng Mắc Liên Quan
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Ô Tô Cũ Và Giấy Tờ Mua Bán Xe (2020)

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Đã Qua Sử Dụng
 • Khi Mua Bán Xe Máy Cũ Cần Chuẩn Bị Những Giấy Tờ Gì?
 • Mẫu Quyết Định Thôi Việc, Nghỉ Việc 2022
 • Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc 2022 Và Những Quan Trọng Cần Biết
 • Mẫu Quyết Định Cho Thôi Việc Để Được Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Với trường hợp bạn mua xe tại đại lý xe oto cũ, có thể họ sẽ thực hiện giúp bạn trọn gói thủ tục sang tên xe oto bạn mua. Mọi thủ tục mua bán xe ô tô cũ sẽ diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp. Vậy với trường hợp bạn mua xe ô tô đã qua sử dụng từ cá nhân thì sao, người mua và người bán cần chuẩn bị giấy tờ mua bán xe gì? Các bước thực hiện thủ tục sang tên xe ô tô như thế nào?

  Để tránh những rắc rối sau khi mua xe, người mua phải thật cẩn thận đồng thời yêu cầu người bán chuẩn bị giấy tờ mua bán xe đầy đủ và thực hiện các thủ tục mua xe cũ để phục vụ cho việc sang tên đổi chủ. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn về các giấy tờ mua bán xe ô tô cần thiết mà người bán và người mua cần chuẩn bị, cũng như các bước thực hiện thủ tục sang tên xe ô tô .

  1. Chuẩn bị BẢN CHÍNH đối với các giấy tờ mua bán xe sau:

  – Với bên bán xe:

  • Giấy đăng ký xe ô tô
  • Sổ đăng kiểm ô tô
  • Bảo hiểm ô tô (nếu có)
  • Giấy CMND
  • Sổ hộ khẩu

  (Để tránh các tranh chấp dân sự về sau, tùy vào từng trường hợp mà một số nơi sẽ đòi hỏi phải có giấy xác nhận độc thân hoặc giấy đăng ký kết hôn).

  Mẫu giấy đăng ký và giấy đăng kiểm ô tô

  Với bên mua xe:

  2. Công chứng Hợp đồng mua bán xe

  Sau khi bên mua đã xem xét kỹ tình trạng xe, giấy tờ xe và thương lượng xong về giá bán, hai bên tiến hành công chứng Hợp đồng mua bán xe.

  Hợp đồng và giấy tờ mua bán xe cũ cũng sẽ diễn ra tại phòng công chứng tư. Hai bên có thể đến bất kỳ phòng công chứng nào, miễn là thuận lợi cho cả hai.

  Phòng công chứng sẽ hướng dẫn các thủ tục mua bán xe ô tô cũ và làm Hợp đồng mua bán xe ô tô và soạn thảo hợp đồng mua bán. Hai bên ký vào Hợp đồng mua bán xe. Phòng công chứng xác nhận Hợp đồng, đóng dấu và thu phí (phí công chứng dựa trên % giá trị chiếc xe được mua bán). Hợp đồng sẽ được làm thành 3 bản chính, mỗi bên giữ 1 bản. Việc mua bán xe coi như đã hoàn tất.

  Lưu ý: Trường hợp 2 bên mua bán ô tô đã qua sử dụng ở 2 tỉnh khác nhau, người mua cần yêu cầu người bán rút toàn bộ hồ sơ gốc của xe tại cơ quan công an nơi ôtô đó đang đăng ký. Điều này là bắt buộc, nếu không người mua sẽ không thực hiện đăng ký sang tên đổi chủ được. Đây gọi là thủ tục chuyển vùng.

  3. Đóng thuế trước bạ cho xe

  Người mua xe mang toàn bộ giấy tờ xe và Hợp đồng mua bán ôtô đã công chứng đến Chi cục thuế Quận/ Huyện nơi mình sinh sống để nộp thuế trước bạ. Tỷ lệ tính phí trước bạ dựa trên thời gian sử dụng xe kể từ năm sản xuất (năm sản xuất được tính là 1 năm) theo tỷ lệ phần trăm giá trị xe mới cùng loại. Người mua xe có thể tham khảo tỷ lệ tính phí trước bạ theo thời gian sau đây để tính toán được khoản phí trước bạ phải trả.

  Thời gian sử dụng – Tỷ lệ giá trị

  4. Làm thủ tục sang tên xe oto

  Người mua ô tô đã qua sử dụng mang toàn bộ hồ sơ và hóa đơn thuế trước bạ đến địa điểm đăng ký xe ô tô tại địa phương lưu trú để làm thủ tục sang tên ô tô. Cơ quan công an sẽ phát tờ khai đăng ký xe ô tô. (Tờ khai này cần chữ ký của người bán xe, do đó người mua cần thương thảo trước với người bán về việc này)

  5. Khám lưu hành và đổi sổ lưu hành

  Nếu người mua và người bán có hộ khẩu thường trú tại cùng tỉnh/ thành phố (xe vẫn giữ nguyên biển số) thì người mua có thể sử dụng xe đến hết thời hạn lưu hành ghi trên sổ đăng kiểm và tem kiểm định, khi gần hết hạn thì đi đăng kiểm lại.

  Nếu thuộc dạng chuyển vùng, sau khi đã nhận được đăng ký ô tô mới mang tên mình, người mua đến trạm đăng kiểm đổi sổ lưu hành và khám lưu hành xe.

  Đến đây, chiếc xe ô tô đã qua sử dụng đã chính thức thuộc về bạn. Bạn hãy nhớ kiểm định xe ô tô, bảo dưỡng và chăm sóc xe thường xuyên để việc sử dụng được tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mấu Hợp Đồng Đặt Cọc Mua Xe Toyota Land Cruiser
 • Giấy Đặt Cọc Tiền Xe Ô Tô Cũ
 • Hoa Anh Đào Là Hoa Gì
 • Hoa Anh Đào Nhật Bản Cánh Kép Yaezakura ( Yae
 • 10 Loại Hoa Anh Đào Phổ Biến Tại Nhật Bản
 • 【Lái Xe】Thủ Tục Đổi Tên Khi Mua Xe Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Qua Nhiều Đời Chủ Được Thực Hiện Như Thế Nào?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Chi Tiết Và Nhanh Chóng
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy
 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Máy Sài Gòn Rẻ, Đáng Tin Cậy Nhất Dành Cho Bạn
 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Máy Sài Gòn Uy Tín Tổng Hợp
 • Bên Nhật ngoài việc mua xe mới để đi thì chúng ta có thể mua lại xe cũ trên các trang bán xe online, qua cửa hàng ( 中古車), hoặc mua, xin lại từ bạn bè người quen muốn đổi xe. Nhất là đối với người mới tập lái xe thì tốt nhất mua một chiếc xe cũ, tập đi xe cho thành thạo rồi mới mua xe mới. Trong trường hợp mua xe cũ, sẽ có thủ tục đổi tên từ chủ cũ sang chủ mới; tiếng Nhật gọi là 名義変更. Nếu mua qua các cửa hàng bán xe cũ thì họ sẽ giúp mình làm thủ tục này (có mất phí). Nếu mua hoặc xin lại xe qua bạn bè thì tự mình phải đi làm thủ tục đổi tên. Tự mình đi làm có lợi giảm chi phí so với việc thuê một bên thứ 3 làm giúp. (Thuê bên thứ 3 làm thường mất đến gần 100,000円, tự làm thì chỉ mất khoảng 5,000円 tất cả các thủ tục).

  Bài viết này note lại quá trình làm thủ tục, các giấy tờ cần thiết từ lúc nhận xe từ chủ cũ cho tới khi chuyển giao cho chủ mới.

  Sau khi đã đàm phán xong giá, bên mua bến bán ok rồi thì sẽ cần phải làm thủ tục 名義変更 để chuyển chủ xe sang chủ mới. Thủ tục này cũng có ý nghĩa là cơ quan hành chính và cảnh sát biết được xe đã có chủ mới, để thanh toán thuế cho xe đó từ lúc chuyển giao. Về nguyên tắc thì chủ mới sẽ phải làm những thủ tục này, giấy tờ cần thiết thì xin từ chủ cũ.

  Ngoài ra có thể nhận xe trước rồi làm thủ tục này vào thời gian rảnh của của chủ mới.

  Đây là giấy nhượng quyền sở hữu xe từ chủ cũ sang chủ mới. Cần xin con dấu của chủ cũ.

  Link download giấy: Download 譲渡証明書

   印鑑証明書 của chủ cũ (旧所有者の印鑑証明書)

  Xin giấy chứng nhận con dấu của chủ cũ. Có thể lấy tại combini nếu chủ cũ đã đăng ký con dấu với cơ quan hành chính (区役所・市役所). Hoặc có thể lên 役所 để xin.

   印鑑証明書 của chủ mới (新所有者の印鑑証明書)

  Xin giấy chứng nhận con dấu của chủ mới. Có thể lấy tại combini nếu chủ mới đã đăng ký con dấu với cơ quan hành chính (区役所・市役所). Hoặc có thể lên 役所 để xin.

  Đây là giấy ủy thác cần thiết nếu chủ mới hoặc chủ cũ không tự đi làm giấy tờ được. Trong giấy ghi rõ tên/địa chỉ người đi làm thủ tục, lý do ủy thác là 移転登録, số đăng ký xe và tên/địa chỉ/con dấu của chủ cũ và chủ mới.

  Như trường hợp mình là chủ mới tự đi làm vẫn xin giấy này mang đi.

  Link download giấy: Download 委任状

  Giấy chứng nhận kiểm tra xe chưa hết hạn. Giấy này có từ chủ cũ. Khi mua xe chú ý phải có giấy này, nếu hết hạn rồi thì phải nhờ chủ cũ đi làm 車検 trước.

   車庫証明書 của chủ mới (新使用者の車庫証明書)

  Đây là giấy tờ chứng minh chủ mới có chỗ đậu xe. Giấy tờ này mất thời gian nhất và thường phải làm đầu tiên. Đăng ký tại sở cảnh sát nơi có thẩm quyền đăng ký (thường sẽ là sở cảnh sát gần nhà, nhưng cần đối chiếu để biết chính xác). Bên dưới sẽ nói rõ hơn cách đăng ký giấy này.

  Giấy đăng ký chuyển tên. Có thể làm tại trung tâm hành chính (trong giấy có cần con dấu của chủ cũ nhưng nếu đã có 印鑑証明書 rồi thì không cần)

  Trường hợp mình có xin sẵn con dấu của chủ cũ, nhưng đến nơi họ không đọc được giấy do mình photo, phải viết lại tờ họ đưa cho. Tờ mới này mình không có dấu của chủ cũ nhưng vẫn được chấp nhận. Vậy nếu muốn chắc bạn có thể xin sẵn dấu của chủ cũ vào tờ này rồi mang nộp thử.

  Link download: Download 申請書(第1号様式)

  Note: Trường hợp link bị hỏng: Truy cập trang chủ bộ giao thông và tìm kiếm với từ khoá 申請書(第1号様式).

  Như trên đề cập thì cần làm thủ tục 車庫証明書 tại sở cảnh sát và làm thủ tục 名義変更 tại 運輸局. Thì quá trình làm thủ tục từ lúc mua xe theo trình tự sẽ như sau:

  Cụ thể từng bước như bên dưới.

  1. Đăng ký chỗ để xe

  Trường hợp nhà thuê:

  Giấy chứng nhận chỗ để xe từ chủ nhà:

  Bản vẽ sơ đồ chỗ để xe: Note: Bản vẽ này không cần con dấu nên nếu không nhờ chủ nhà in giúp thì có thể tự làm

  2. Đăng ký 車庫証明書 với sở cảnh sát

  Nên vào trang của tỉnh/thành phố để xem cụ thể giấy tờ cần thiết. Ví dụ như của tỉnh Kanagawa, giấy tờ họ yêu cầu theo link sau:

  Link 自動車の保管場所(車庫)証明等の手続き

  Các giấy tờ cần thiết tóm tắt lại gồm có: (trường hợp chỗ để xe của nhà đi thuê)

  • 自動車保管場所証明申請書(2通)及び保管場所標章交付申請書(2通)[4枚組1セット] – Giấy đăng ký chỗ để xe. Link download của cảnh sát tình Kanagawa

  • 保管場所の所在図・配置図 (bản đồ chỗ để xe, như phần trên đã trình bày)

  • 保管場所使用権原疎明書面 (giấy chứng nhận quyền sử dụng chỗ để xe, như phần trên đã trình bày)

  Sau khi có đầy đủ giấy tờ như trên thì đem đến nộp tại sở cảnh sát, quầy làm thủ tục 車庫証明書.

  Chú ý địa chỉ sở cảnh sát khác nhau tùy khu vực nên cần lên trang chủ của sở cảnh sát tỉnh/thành phố để biết được địa chỉ cụ thể.

  Ví dụ với tỉnh Kanagawa, thành phố Yamato:

  Cụ thể tham khảo link: 車庫証明管轄区域・警察署所在地【神奈川県】

  〒242-0021 神奈川県大和市中央5丁目15-4

  Vậy mang giấy tờ đến địa chỉ đó để làm thủ tục. Chi phí lúc mình làm là 2,600円. Nếu không đông thì nộp hồ sơ mất 15 phút. Không có vấn đề gì thì họ sẽ gửi một giấy hẹn khoảng 3 ngày sau đến lấy kết quả.

  Nếu không có vấn đề gì thì bạn sẽ có 車庫証明書 trong khoảng 3 ngày làm việc. (chú ý họ không làm cuối tuần, có nghỉ trưa nên thường tiện nhất là ghé qua sáng sớm trước khi đi làm).

  3. Đăng ký 名義変更 tại 運輸局

  Sau khi đã có 車庫証明書 thì lái xe muốn chuyển tên, mang kèm các giấy tờ cần thiết khác đến 運輸局 để hoàn tất thủ tục đổi tên. Đây là bước cuối cùng bạn cần làm thủ tục.

  Giấy tờ như đã trình bày ở trên, gồm có:

  • 譲渡証明書 (旧所有者の実印の押印があるもの)

  • 旧所有者の印鑑証明書 (発行日から3ヵ月以内のもの)

  • 新所有者の印鑑証明書 (発行日から3ヵ月以内のもの)

  • 旧所有者の委任状 (旧所有者の実印の押印があるもの)

  • 新所有者の委任状 (新所有者の実印の押印があるもの)

  • 車検証 (車検が切れていないこと)

  • 新使用者の車庫証明書 (発行日から1ヵ月以内のもの)

  Ngoài ra có thêm một số giấy tờ sau sẽ làm tại 運輸局

  • 手数料納付書 (tổng chi phí khoảng hơn 2,000円 một chút)

  • 自動車税・自動車取得税申告書 (đăng ký thông tin xe để nộp thuế năm tiếp theo)

  • 申請書(第1号様式) (giấy đăng ký 名義変更, có thể tự in và điền trước nhưng cần chú ý in giấy phù hợp để máy của họ đọc được – Phần ô vuông điền thông tin phải viết bằng bút chì, phần ký tên đóng dấu thì viết bằng bút bi đen không xóa được). Theo như kinh nghiệm cá nhân thì một số thông tin phải xem tờ mẫu mới điền được nên chỉ cần ký tên đóng dấu trước, phần còn lại khi đến cơ quan viết cũng được.

  Tại trung tâm sẽ làm thủ tục mất khoảng 45 phút – 1 tiếng tùy đông hay vắng. Nhân viên họ rất nhiệt tình và quá trình làm việc khá suôn sẻ nên có thể yên tâm không lo lắng lắm nếu đã đủ giấy tờ ở trên.

  Hoàn tất thủ tục, họ sẽ giao biển xe mới, tự mình lắp vào xe. Lắp biển mới xong họ sẽ kiểm tra lại một lần nữa, đóng dấu vào biển và hoàn tất thủ tục. Họ sẽ bảo mọi thứ ok, bạn có thể lái xe về.

  Tháo biển cũ và lắp biển mới:

  Nếu hoàn tất thủ tục như trên, chúc mừng bạn đã hoàn tất thủ tục 名義変更. Thủ tục có vẻ nhiều giấy tờ nhưng thực ra không phức tạp, làm đúng theo hướng dẫn thì mọi thứ sẽ thuận lợi, không có tình trạng gây khó khăn. So với thuê bên thứ 3 làm giúp (chi phí có khi lên tới 10man tổng cộng), thì tự mình đi chi phí rẻ đi rất nhiều. Chỉ khoảng hơn 5,000円.

  Ngoài ra tự đi mình cũng biết thêm kiến thức mới như là việc họ đóng seal vào biển xe mới, chứng nhận xe đã có chủ mới.

  https://annai-center.com/meigi/syorui.php

  Hỏi đáp

  Hỏi

  Trường hợp xin được chỗ đậu xe, như là của công ty nơi làm việc (cách nhà dưới 2km) thì có cần làm thủ tục 車庫証明書 không?

  Trả lời

  Hỏi

  Trường hợp có nhà riêng, chỗ đỗ xe ở nhà riêng thì có cần đăng ký 車庫証明書 với bên cảnh sát hay không?

  Trả lời

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Cho Xe 2 Bánh Đã Hết Hạn Đăng Kiếm Tại Nhật
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Sang Tên Xe Cho, Được Tặng
 • Quy Trình Sang Tên Xe Oto, Xe Máy 2022
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Năm 2022
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Như Thế Nào?
 • “phải Làm Đơn Cam Kết Nếu Mua Xe Không Chính Chủ”

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Hay Nhất
 • Tổng Hợp Những Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Đề Nghị Chuyển Công Tác 2022
 • Tổng Hợp Những Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Chuyên Nghiệp Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Công Tác Đa Dạng Ngành Nghề
 • Đáng chú ý, theo nội dung Thông tư hướng dẫn, trong trường hợp người sử dụng phương tiện giao thông đã mua bán qua nhiều chủ thì người sử dụng chỉ cần làm đơn, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về sở hữu đối với phương tiện và được cơ quan công an xã, phường xác nhận trong thời hạn 3 ngày sau đó, tiến hành niêm yết trong thời hạn 30 ngày tại cơ quan đăng ký phương tiện để tra soát, đối chiếu và cấp Giấy chứng nhận.

  Việc ban hành Thông tư hướng dẫn về nội dung này của Bộ Công an sẽ được tiến hành đồng thời với Thông tư của Bộ Tài chính quy định giảm mức lệ phí đăng ký phương tiện, Thiếu tướng Đỗ Đình Nghị nhấn mạnh.

  Trao đổi thêm về vấn đề này, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an khẳng định nội dung, tinh thần của Nghị định 71/CP là hoàn toàn đúng, do chưa làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình triển khai có một số vấn đề chưa khả thi.

  Thượng tướng Đặng Văn Hiếu khẳng định các cơ quan báo chí có vai trò đặc biệt quan trọng, đồng hành cùng lực lượng công an toàn quốc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2012.

  Đánh giá tình hình công tác năm 2012 của toàn ngành công an, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nhấn mạnh bối cảnh tình hình kinh tế-xã hội của đất nước hết sức khó khăn đã tác động mạnh mẽ đến nhiệm vụ đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội.

  Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ Công an đã hoàn thành được các yêu cầu đặt ra của nhiệm vụ 2012. Bộ Công an đã chủ động hơn trong công tác nắm tình hình, tham mưu cho Đảng, Nhà nước giải quyết các vấn đề chiến lược và giải quyết tốt vấn đề an ninh trật tự; liên tục tổ chức các đợt tấn công trấn áp tội phạm, kết hợp với phòng ngừa, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Cơ quan công an đã tập trung điều tra các vụ án lớn trên các lĩnh vực kinh tế, ma túy, hình sự… Các biện pháp quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội cũng có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là trong thu hồi vũ khí, vật liệu nổ có kết quả tốt.

  Theo Báo cáo của Bộ Công an, năm 2012, tội phạm về trật tự xã hội tăng gần 2,7% so với năm trước với tính chất bạo lực, hung hãn, manh động, đối tượng phạm tội xu hướng ngày càng trẻ hóa. Tội phạm giết người do suy thoái về đạo đức xã hội chiếm 82,7% trong số các vụ giết người. Tội phạm dùng chất nổ, gây nổ xảy ra 66 vụ, tăng gần hai lần; tội phạm chống người thi hành công vụ, nhất là chống lại lực lượng Công an tăng gần 6%… Hoạt động của tội phạm có sự đan xen, liên kết giữa tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy hoặc núp dưới hình thức các doanh nghiệp để phạm tội.

  Công an cả nước đã điều tra, khám phá hơn 38.000 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 73,4%; triệt phá gần 3.000 băng nhóm tội phạm; điều tra, khám phá nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng; giải cứu thành công 100% các vụ bắt cóc, tống tiền, bắt cóc, chiếm đoạt trẻ em. Lực lượng công an đã phát hiện, xử lý 17.823 vụ phạm tội về ma túy, bắt giữ 26.135 đối tượng, thu giữ 690kg heroin, 175kg thuốc phiện và hàng trăm ngàn viên ma túy tổng hợp.

  Công an toàn quốc cũng đã phát hiện, xử lý gần 10.000 vụ vi phạm pháp luật về môi trường, tăng 26,92% so với năm 2011. Tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt, cả nước đã xảy ra 36.376 vụ tai nạn giao thông, làm chết 9.838 người, bị thương 38.060 người (giảm 17% về số vụ, 14% số người chết, 20% số người bị thương so với năm 2011).

  Thời gian này, cơ quan công an cũng đã phát hiện 11.620 vụ phạm tội về kinh tế; 324 vụ tham nhũng (tăng 28,57% so với năm 2011) xảy ra chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, quản lý tài sản công, ngân hàng, tài chính, quản lý sử dụng đất. Đáng chú ý là những vụ việc lớn, được dư luận đồng tình và đánh giá cao như vụ Nguyễn Đức Kiên, vụ MB24, vụ Công ty cho thuê tài chính II.

  Qua công tác phòng ngừa và đấu tranh chống tội phạm kinh tế, tham nhũng, đã chủ động kiến nghị nhiều chủ trương, giải pháp khắc phục những sơ hở, yếu kém về quản lý kinh tế, đảm bảo an ninh kinh tế; phát hiện và đề xuất, xử lý kịp thời một số vấn đề bất cập trong ban hành, sửa đổi các quy định, chính sách kinh tế, góp phần vào việc đảm bảo ổn định thị trường và chống thất thoát tài sản của Nhà nước.

  Những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm có ý nghĩa đột phá trong năm 2013 của lực lượng công an nhân dân là nâng cao chất lượng, hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ; tiếp tục tăng cường toàn diện, nâng cao hiệu quả hoạt động của Công an cấp huyện; kiện toàn tổ chức bộ máy, tập trung củng cố cơ quan điều tra các cấp; siết chặt trật tự, kỷ cương, kỷ luật và chấp hành Điều lệnh Công an Nhân dân.

  Khẳng định quan điểm của lãnh đạo Bộ Công an đối với trường hợp cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật, pháp luật, Thượng tướng Đặng Văn Hiếu nêu rõ, Đảng ủy Công an Trung ương kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi sai phạm của cán bộ, chiến sỹ trong ngành dù người đó ở bất kỳ vị trí công tác nào.

  Trong quá trình xử lý, lãnh đạo Bộ cũng sẽ tiến hành xem xét trách nhiệm của cán bộ quản lý để xảy ra vi phạm trong cơ quan, đơn vị do mình phụ trách…

  Quang Vũ (TTXVN)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Xác Nhận Tài Sản Chung Vợ Chồng
 • Hướng Dẫn Làm Bản Cam Kết Làm Việc Lâu Dài
 • Mẫu Giấy Cam Kết Không Tranh Chấp Tài Sản 2022
 • Giấy Cam Kết Không Tranh Chấp Đất Đai
 • Người Lao Động Viết Giấy Cam Đoan Không Tham Gia Bhxh Có Được Không?
 • Cách Xin Giấy Phép Kinh Doanh Mua Bán Xe Cập Nhật 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Cửa Hàng Kinh Doanh Mua Bán Xe Máy Cần Giấy Tờ Gì?
 • Báo Lệ Phí Thủ Tục Công Chứng Mua Bán Xe Máy Ở Hà Nội 2022
 • Thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy
 • Mua Bán Xe Máy Cũ Cần Làm Những Thủ Tục Gì?
 • Hỏi: Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Xe Máy Cũ
  • 4511 Bán buôn ô tô và xe có động cơ khác
  • 4512 Bán lẻ ô tô con (loại 9 chỗ ngồi trở xuống)
  • 4513 Đại lý ô tô và xe có động cơ khác
  • 4541 Bán mô tô, xe máy

  Tùy vào quy mô kinh doanh, chủ thể kinh doanh được phép lựa chọn một trong hai hình thức hoạt động mua bán xe để bán buôn hoặc bán lẻ là:

  • Kinh doanh cá thể: Hộ kinh doanh
  • Doanh nghiệp: Doanh nghiệp tư nhân, Công ty cổ phần, Công ty TNHH một thành viên hoặc Công ty TNHH hai thành viên trở lên.

  Đối với hoạt động kinh doanh xe thông thường, tức là hoạt động mua bán diễn ra hoàn toàn trong nước thì chủ thể kinh doanh cần đăng ký theo thủ tục thông thường theo quy định pháp luật về đăng ký kinh doanh mà không cần đáp ứng điều kiện gì khác.

  1. Đăng ký hộ kinh doanh mua bán xe

  Hồ sơ đăng ký Hộ kinh doanh mua bán xe

  • Giấy đề nghị đăng ký Hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên Hộ kinh doanh

  Thẩm quyền giải quyết

  Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện (Bộ phận một cửa UBND cấp huyện)

  Thời hạn giải quyết

  03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Lệ phí đăng ký Hộ kinh doanh: 50.000 VNĐ (Năm mươi nghìn đồng).

  Kết quả nhận được

  Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh.

  Trình tự, thủ tục đăng ký Hộ kinh doanh

  Bước 1: Nộp 01 bộ hồ sơ tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện

  Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

  Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện trao Giấy biên nhận.

  Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi, bổ sung bằng văn bản.

  Bước 3: Cấp giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh

  Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện cấp giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh nếu có đủ các điều kiện sau đây:

  • Tên hộ kinh doanh dự định đăng ký phù hợp quy định tại Điều 73 Nghị định 78/2015/NĐ-CP;
  • Nộp đủ lệ phí đăng ký theo quy định.

  2. Đăng ký doanh nghiệp kinh doanh MUA BÁN XE

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp kinh doanh vali, túi xách, balo.
  • Dự thảo điều lệ doanh nghiệp;
  • Danh sách thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên; danh sách cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần;
  • Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của các thành viên: Chứng minh thư nhân dân; hộ chiếu còn hiệu lực; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác.

  Thẩm quyền giải quyết

  Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

  Thời hạn giải quyết

  03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  Phí công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp là 100.000 VNĐ (Một trăm nghìn đồng)s

  Kết quả nhận được

  Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp

  Bước 1: Nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư

  Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

  Sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Trong vòng 03 ngày làm việc, Phòng Đăng ký kinh doanh trả lời người nộp hồ sơ về tính hợp lệ của hồ sơ, thông báo thay đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

  Bước 3: Cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

  Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

  3. XIN GIẤY PHÉP KINH DOANH NHẬP KHẨU Ô TÔ

  Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhập khẩu ô tô để phân phối cần sau đáp ứng các điều kiện và được cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô theo quy định tại Nghị định này 116/2017/NĐ-CP.

  Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

  • Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô;
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương;
  • Tài liệu chứng minh doanh nghiệp đáp ứng điều kiện nhập khẩu ô tô;

  Trình tự cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

  Bước 1: Nộp hồ sơ trực trực tuyến tại Cổng thông tin dịch vụ công Cục xuất nhập cảnh – Bộ Công thương

  Bước 2: Tiếp nhận và xử lý hồ sơ

  Trong thời hạn 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, Bộ Công Thương có văn bản yêu cầu doanh nghiệp bổ sung, hoàn thiện theo đúng quy định nếu cần thiết.

  Bước 3: Cấp giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô

  Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, Bộ Công Thương xem xét cấp Giấy phép kinh doanh nhập khẩu ô tô cho doanh nghiệp.

  4. Dịch vụ ĐĂNG KÝ GIẤY PHÉP KINH DOANH mua bán xe tại ACC

  Với 8 năm kinh nghiệm trong kinh doanh, giúp đỡ nhiều doanh nghiệp trong quá trình thành lập doanh nghiệp và hỗ trợ doanh nghiệp xin giấy phép kinh doanh theo yêu cầu, quý khách sẽ có được những dịch vụ tư vấn tuyệt vời khi lựa chọn ACC như sau:

  • Được báo giá trọn gói và cam kết không phát sinh;
  • Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ).
  • Cung cấp hồ sơ rất đơn giản
  • Được hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho cơ sở kinh doanh.

  Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được dịch vụ tốt nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bảo Hiểm Xe Máy Online Ở Đâu Giá Rẻ? Nơi Bán Bh Xe Máy
 • Bảo Hiểm Xe Máy Bắt Buộc Mua Ở Đâu? Kinh Nghiệm Khi Mua
 • Điều Kiện Và Thủ Tục Hoạt Động Đại Lý Bảo Hiểm Y Tế Xe Máy
 • Cách Bán Bảo Hiểm Xe Máy Hiệu Quả Cho Người Mới Bán Bảo Hiểm
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Bằng Giấy Tay
 • Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật
 • Xe Máy Dưới 50Cc Và Xe Đạp Điện Cần Gplx A0 Để Tham Gia Giao Thông
 • Đi Xe Điện, Xe Máy Dưới 50Cc Có Cần Bằng Lái?
 • Thủ Tục Đăng Ký Chính Chủ Xe Máy Đã Qua Sử Dụng, Qua Nhiều Đời Chủ
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Đã Qua Sử Dụng
 • Bạn đang tìm kiếm một địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín tốt và thu mua xe với giá cao để bán chiếc xe máy cũ? Bạn không biết khi bán xe máy cũ cần chuẩn bị những thủ tục thu mua gì?.

  Với nhiều năm kinh ng hiệm trong ngành thu mua xe máy cũ, đặc biết chuyên thu mua xe SH trung tâm chúng tôi luôn khẳng định vị thế đứng đầu c ủa mình tại thị trường thu mua và buôn bán xe máy cũ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận. Đến với trung tâm chúng tôi quý khách hàng sẽ được tiếp đón và tư vấn bởi đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt tình có bề dày kinh nghiệm. Chúng tôi cam kết sẽ không ép giá khách hàng và chiếc xe máy cũ của quý khách sẽ được thu mua với giá cao nhất.

  Otovina là địa chỉ chuyên đi thu mua các loại xe máy cũ tại Hà Nội và các tỉnh lân cận với giá cao. Hiện trung tâm đang nhận thu mua tất cả các dòng xe và các loại xe như xe máy cũ không chính chủ, xe máy cũ đang trả góp, xe máy cũ không có giấy tờ,….. với mức giá cao hơn từ 10 – 20% so với các cơ sở thu mua xe máy cũ tại Hà Nội khác.

  Lý do nên lựa chọn địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội uy tín?

  Do phương tiện giao thông chủ yếu được sử dụng tại Việt Nam là xe máy cho nên hiện nay trên thị trường xe cũ có rất nhiều cơ sở mua bán xe máy cũ mọc lên như nấm và không phải cơ sở nào cũng thực sự uy tín.

  Nếu khi đi bán chiếc xe máy cũ bạn không may chọn phải cơ sở thu mua không có uy tín thì cho dù chiếc xe máy cũ của bạn vẫn còn sử dụng tốt thì cũng bị họ nói thành “Đống sắt vụn” và bị ép giá xuống còn chẳng được bao nhiêu tiền. Để tránh trường hợp đó thì quý khách hàng cần phải tìm hiểu và lựa chọn cho mình một địa chỉ chuyên thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín và có những chính sách và cam kết bán hàng rõ ràng.

  Trung tâm chúng tôi là địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội có uy tín và đáng tin cậy nhất. Đến với trung tâm quý khách hàng sẽ được phục vụ bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp, nhiệt tình, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thua mua xe cũ.

  Cung cấp các dịch vụ thu mua xe máy cũ uy tín

  Trung tâm Otovina là địa chỉ chuyên thu mua xe máy cũ tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận với giáo cao. chúng tôi luôn lấy chữ “Tín” đặt lên hàng đầu và sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng làm kim chỉ nam để phát triển và khẳng định vị thế của mình trên thị trường thu mua và buôn bán xe máy cũ cả nước.

  Nhờ đó mà những năm gần đây trung tâm Otovina đã trở thành địa chỉ thu mua xe máy cũ có uy tín đứng đầu được mọi người tìm kiếm và sử dụng dịch vụ nhiều nhất tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận khác. Chỉ trong vòng 3 năm trở lại đây trung tâm đã tiếp nhận và thu mua hơn 3.500 giao dịch thu mua và bán lại xe máy cũ các loại.

  Kiểm tra, định giá chính xác thu mua xe máy cũ với giáo cao

  Khi đi bán xe máy cũ thì mục tiêu khách hàng hướng đến là tìm được địa chỉ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội với giá cao. Tuy nhi ên, giá cao được nói đến ở đây chính là việc định giá chính xác giá trị thực tế của chiếc xe máy cũ chứ không phải là “Dìm hàng” rồi ép giá khách hàng để mua lại xe với giá rẻ.

  Nhưng khi tìm được địa chỉ thu mua xe máy cũ với giá cao có uy tín rồi mà địa chỉ thu mua đó lại ở xa,bạn lại không có điều kiện để đến tận nơi thì biết phải làm sao bây giờ?

  Vậy thì Trung tâm chúng tôi sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Các chuyên gia của trung tâm Otovina sẽ đến tận nơi để kiểm tra xe máy cũ của quý khách một cách công khai và đảm bảo tính trung thực chính xác nhất sau đó các chuyên gia sẽ định giá chiếc xe theo đúng với giá trị thực tế của chiếc xe.

  Trung tâm Otovina xin cam kết là sẽ không bao giờ có tình trạng ép giá và thẩm định sai giá trị chiếc xe máy cũ của khách hàng tại trung tâm chúng tôi, quý khách hàng cũng có thể đưa ra đề xuất giá bán mà mình mong muốn với chúng tôi.

  Thanh toán nhanh chóng minh bạch

  Sau khi thỏa thuận thành công và làm xong các thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội, Otovina sẽ thanh toán hết tất cả chi phí thu mua xe máy cũ cho khách hàng bằng 2 phương thức thanh toán là:

  • Thanh toán trực tiếp bằng tiền mặt.
  • Chuyển khoản 24/7 đến số tài khoản của khách hàng.

  Bảng giá thu mua xe máy cũ tại Otovina

  Giá cả luôn được chúng tôi lưu tâm, vì có những người cả đời mới mua được con xe SH hay các loại xe đắt tiền. Chúng tôi Otovina đưa ra bảng báo giá nhằm mục đích cho các bạn tham khảo để biết khoảng bao nhiêu là hợp lý trên thị trường hiện tại năm 2022.

  Lưu ý:

  • Bảng giá trên chỉ mang tính chất tham khảo, có thể lên xuống từ 10-20%.
  • Xe đời cũ quá chúng tôi không thu mua, mà chúng tôi mua theo kg sắt vụn.
  • Xe không giấy tờ hợp pháp, đục lại số khung số máy… cũng không mua.
  • Xe đời 2022 thì giảm trên giá niêm yết của hãng từ 10-20%.
  • Quý khách vui lòng gọi điện để được tư vấn và báo giá trực tiếp!

  Thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội

  Khi khách hàng đi bán xe máy cũ thì trung tâm Otovina sẽ tiến hành kiểm tra, định giá chiếc xe theo tình hình thực tế sau đó sẽ ký kết hợp đồng và làm thủ tục sang tên xe máy cũ sang cho trung tâm.

  Để tiến hành làm các thủ tục sang xe máy cũ một cách nhanh chóng thì quý khách hàng cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như sau:

  • Giấy đăng ký xe máy.
  • Bảo hiểm xe máy. (Nếu có)
  • CMND/ thẻ căn cước. (Hoặc bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng)
  • Sổ hộ khẩu. (Hoặc bản sao có công chứng trong vòng 6 tháng)

  Quá trình thu mua xe máy cũ của trung tâm chúng tôi sẽ chỉ mất thời gian trong vòng 30 phút là quý khách sẽ nhận được tiền bán xe ngay sau khi ký kết hợp đồng và hoàn tất hồ sơ làm thủ tục thu mua xe máy cũ tại Hà Nội.

  Các loại dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội của Otovina.net

  Để có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng thì hiện tại trung tâm Otovina đang cung cấp các loại dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội sau:

  Các loại xe được thu mua

  • Dịch vụ mua xe máy cũ chính chủ.
  • Dịch vụ mua xe máy cũ Không chính chủ.
  • Dịch vụ mua xe máy trả góp.
  • Dịch vụ mua xe máy cũ không có giấy tờ.

  Thu mua xe số, xe tay ga trên khắp Hà Nội

  • Yamaha : Nouvo Nozza Sirius Exciter…
  • SYM : Atila Elizabeth, Victoria, Shark… và Piaggio Vespa LX, GTS…

  Thu mua xe biển số tỉnh, xe không chính chủ: đem xe qua gặp và nói chuyện về nguồn gốc xe. Sau đó sẽ thu mua với giá cao nhất só với của hàng khác.

   Chuyên thu mua xe SH 150 nhập khẩu cũ giá cao tại Hà Nội. Giá thu mua luôn cao hơn giá ngoài thị trường, thủ tục nhanh chóng gọn lẹ, giao tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục, uy tín chất lượng cao, thái độ vui vẻ, thân thiện, không quản ngại đường xa, dù nắng hay mưa vẫn tới đúng hẹn.
  • Honda SH 150, dòng xe SH quốc tế cao cấp dành cho giới thượng lưu tại Việt Nam. SH 150 có thiết kế đậm chất châu Âu, sự thời trang và đẳng cấp được thể hiện rõ qua từng chi tiết. Xe được trang bị động cơ 4 thì 125cc, xy lanh đơn, làm mát bằng dung dịch cho công suất tối đa 10.7 mã lực và mô men xoắn cực đại 11.2 Nm. Do sử dụng động cơ eSP thông minh thể hệ mới nên SH có mức tiêu thụ nhiên liệu đáng ngạc nhiên: 2.28 lít/100km.
  • Khi dắt xe SH 150 cũ phiên bản quốc tế tới trung tâm của chúng tôi, bạn sẽ không cần phải lo về tình trạng ép giá cũng như là tình trạng “tìm sâu bắt lỗi” như những nơi khác. Ngoài ra, trung tâm của chúng tôi còn đang thu mua tất cả các dòng xe máy thông dụng hiện nay như: Nouvo, Air Blade,Liberty, Vespa,…
  • Hiện nay,Trung tâm mua xe máy cũ Otovina đang cung cấp dịch vụ mua xe SH 150 cũ phiên bản quốc tế giá cao. Tại trung tâm các dòng xe SH 150 chính chủ có giầy tờ đầy đủ của các bạn sẽ được trung tâm thu mua với giá cao hơn giá ngoài thị trường từ 2 – 3 triệu đồng.
  • Để giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức, trung tâm của chúng tôi đang cung cấp thêm dịch vụ mua xe máy cũ tại nhà cho những quý khách không có thời gian tới trung tâm. Khi sử dụng dịch vụ này, chiếc xe Honda SH 150 cũ của Quý khách sẽ được thu mua với giá cao chỉ với một cuộc điện thoại.

  Cam kết với khách hàng sử dụng dịch vụ

  Trung tâm Otovina xin ca m kết với khách hàng sử dụng dịch vụ thu mua xe máy cũ tại Hà Nội của trung tâm những điều sau:

  • Thu mua xe máy cũ với giáo cao hơn giá thị trường từ 3 – 5 triệu đồng.
  • Khách hàng được quyền đề xuất giá, trung tâm sẽ không ép giá khách hàng.
  • Đội ngũ nhân viên nhiệt tình của trung tâm sẽ đến tận nơi để kiểm tra và định giá xe, khách hàng không cần mất thời gian di chuyển và tìm kiếm trung tâm.
  • Thanh toán phí thu mua xe máy cũ linh hoạt qua 2 hình thức là trả bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản cho khách hàng.
  • Cam kết hướng tới sự hài lòng tuyệt đối của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của trung tâm.

  Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề thu mua xe máy cũ tại Hà Nội, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến quý khách hài lòng tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ thu mua xe máy SH của chúng tôi. Nếu quý khách hàng cần hỗ trợ giải đáp thắc mắc về các loại dịch vụ của chúng tôi thì quý khách hàng vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc gửi tin nhắn đến Zalo, Email, Facebook, Website của trung tâm để nhận được câu trả lời chính xác và nhanh chóng nhất.

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề Thu mua xe máy cũ tại Hà Nội. Chúng tôi đã tổng hợp và sâu chuỗi được một số câu hỏi hữu ích, xin đưa ra cho các bạn biết hướng giải quyết khi gặp phải như sau:

  Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ 1900.6581
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ Nhanh Nhất
 • Mua Bán Xe Máy Cũ Giá Rẻ, Chợ Tốt Xe Máy, Giá Xe Máy, Môtô

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Xe Máy Trả Góp Tại Tphcm Cần Những Thủ Tục Gì
 • Mách Nhỏ Cách Bán Xe Máy Cũ Giá Cao Tại Tphcm
 • Thủ Tục Mua Bán Và Sang Tên Xe
 • Thủ Tục Chuyển Hộ Khẩu Từ Tỉnh Này Sang Tỉnh Khác
 • Chuyển Khẩu Về Nhà Chồng Sau Khi Kết Hôn.
 • Mua bán xe máy cũ giá rẻ chất lượng

  Mua bán xe máy cũ giá rẻ thường được tìm mua tại các cửa hàng xe máy cũ, chợ tốt xe máy cũ hoặc tại các shop xe máy cũ trên XeMuaBanNhanh. Với các xe máy cũ giá rẻ 3 – 4tr, xe máy cũ giá 2 triệu, dưới 3 triệu, xe máy cũ giá 4 triệu, 5 triệu, 7 triệu, xe tay ga cũ giá dưới 10 triệu, …

  Kinh nghiệm mua xe máy cũ

  Có nên mua xe máy cũ không?

  Sang tên xe máy cũ cần giấy tờ gì?

  Khi thực hiện mua bán xe máy, sang tên xe máy cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bên bán: Giấy tờ xe bản chính; CMND/Căn cước công dân bản chính; Sổ hộ khẩu bản chính;Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản sau này.
  • Bên mua chuẩn bị: CMND/Căn cước công dân bản chính; Sổ hộ khẩu bản chính;

  Rút hồ sơ gốc xe máy mất bao lâu

  Thủ tục sang tên xe máy không chính chủ

  Mua xe máy cũ trả góp

  Xe máy cũ giá rẻ TPHCM

  Xe máy giá rẻ Hà Nội, chợ xe máy Hà Nội

  Chợ tốt xe máy cũ, chợ xe máy cũ, cửa hàng xe máy cũ uy tín

  Tham khảo bảng giá các hãng xe ô tô mới nhất, đăng tin Bán xe hơi miễn phí, tìm mua xe ô cũ & mới ưng ý cùng nhiều chương trình ưu đãi khuyến mãi đặc biệt trong tháng ở các đại lý xe ô tô trên Xe MuaBanNhanh. Đăng tin Mua Bán Xe Tải cho thuê xe tải chở hàng, dịch vụ taxi tải, mua bán xe tải miễn phí, tham khảo tại các đại lý xe tải chính hãng, tìm mua xe tải mới & cũ ưng ý, cùng nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn từ đại lý bán xe trên Xe MuaBanNhanh.

  Mua bán xe máy mới nhanh dễ dàng

  Mua bán xe máy mới tại các cửa hàng xe máy Honda Head, đại lý Yamaha Town, cửa hàng đại lý Piaggio, đại lý xe máy Suzuki,.. với đa dạng các loại xe tay ga, xe số, xe tay côn, xe mô tô, giá xe phân khối lớn,… Xe máy được tìm mua nhiều nhất là xe máy mới tầm 10 triệu, xe máy giá từ 10 đến 15 triệu, dưới 20 triệu, 30 triệu, 40 triệu cho nam, cho nữ,…

  Có nên mua xe máy trả góp không?

  Có nên mua xe máy trả góp không tùy vào khả năng tài chính, hoàn cảnh bạn có thể cân nhắc có nên mua hay không. Trước khi mua bạn nên tính toán cân nhắc cho thật kỹ, xem có khả năng chi trả hàng tháng không, nếu trả muộn bạn sẽ bị phạt thêm các khoản phí khác. Và ngay với mua xe máy trả góp lãi suất 0% sẽ có mức phí thấp nhất nhưng bạn sẽ vẫn chịu thêm một số khoản phí nhất định. Tham khảo chi tiết tại: Có nên mua xe máy trả góp? Kinh nghiệm mua xe máy trả góp

  Mua xe máy mới cần giấy tờ gì

  Mua xe máy mới cần giấy tờ gì? Sau khi chọn được chiếc xe máy mới ưng ý thì khi đi mua xe ngoài việc cầm theo tiền mua xe, bạn cần cầm theo chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu của người đứng tên xe. Tham khảo chi tiết:

  Xe mới mua chưa có cà vẹt có được lưu thông không

  Làm biển số xe máy mất bao lâu 2022

  Các hãng xe máy, các thương hiệu xe máy tại Việt Nam

  Honda

  Yamaha

  Suzuki

  Piaggio

  SYM

  Kawasaki

  Bảng giá xe máy, môtô

  Xe MuaBanNhanh cập nhật bảng giá xe máy cũ & mới thông dụng tại Việt Nam chiếm 80% thị trường. Tham khảo ngay giá xe Honda, giá xe Yamaha, Suzuki, Vespa, Liberty, Fly và Zip, SYM, Kawasaki, giá xe tay ga, giá xe số, giá xe tay côn, giá xe mô tô, giá xe phân khối lớn,…

  Bảng giá xe máy

  • Giá xe Grande
  • Giá xe Acruzo
  • Giá xe FreeGo
  • Giá xe Latte 125
  • Giá xe Janus
  • Giá xe NVX
  • Giá xe MT-15
  • Giá xe TFX 150
  • Giá xe Yamaha R15 V3
  • Giá xe Yamaha R3
  • Giá xe Yamaha MT-03
  • Giá xe Attila
  • Giá xe Elizabeth
  • Giá xe Venus
  • Giá xe Fancy 125
  • Giá xe Abela
  • Giá xe StarX 125
  • Giá xe Galaxy 115
  • Giá xe Elegant 100
  • Giá xe Star SR 170
  • Giá xe Star SR 125
  • Giá xe Galaxy 115 côn tay
  • Giá xe Husky 125
  • Giá xe Liberty S ABS 125 I-GET E3
  • Giá xe Liberty S SE
  • Giá xe Liberty S Black Series
  • Giá xe Liberty One 125 I-GET
  • Giá xe Liberty 50 I-GET
  • Giá xe Piaggio Medley 125
  • Giá xe Medley S 125
  • Giá xe Medley S 150
  • Giá xe Vespa GTS Super
  • Giá xe Vespa GTS 150
  • Giá xe Vespa 946 Red
  • Giá xe Vespa GTV 300HPE
  • Giá xe Vespa Primavera
  • Giá xe Vespa Spint
  • Giá xe SYM 50cc
  • Giá xe Kawasaki Vulcan
  • Giá xe Kawasaki Ninja
  • Giá xe Kawasaki Versys
  • Giá xe Moto Kawasaki dòng Classic
  • Giá xe Moto Kawasaki dòng Naked Bike
  • Bảng giá xe máy cũ

  Giới thiệu chuyên mục mua bán xe máy Xe MuBanNhanh

  Tổng quan thị trường xe máy Việt Nam

  Cập nhật mẫu xe tay ga bán chạy nhất năm 2022: đứng đầu danh sách là Honda Vision, Honda Air Blade, Honda Lead, Honda SH mode, Honda SH, Yamaha Janus, Nozza Grande, Yamaha NVX

  Cập nhật mẫu xe số bán chạy nhất năm 2022: Yamaha Sirius, Wave Alpha, Exciter 150, Honda Blade, Honda Wave RSX, Honda Future 125.

  Cập nhật thị trường xe máy Việt Nam trong quý III/2020: theo công bố doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) doanh số trong tháng III đạt 677.739 xe, giảm 18,49%, tuy nhiên doanh số có tăng hơn so với quý trước.

  Cập nhật thị trường xe máy Việt Nam trong quý II/2020: theo công bố từ (VAMM) doanh số Quý 2/2020 đạt 512.920 xe, giảm hơn 30% so với cùng kỳ năm 2022. So với quý I doanh số xe sụt giảm mạnh hơn 31%, nguyên nhân việc sụt giảm này là do ảnh hưởng của dịch Covi-19

  Cập nhật thị trường xe máy Việt Nam trong quý I/2020: theo thống kê từ (VAMM) số lượng xe máy mới bán ra là 731.077 xe, giảm 3,03% so với cùng kỳ năm ngoái. Tương đương mức tiêu thụ trung bình là 8123 xe/ngày, như vậy cứ mỗi phút có 5 xe máy được bán ra.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cũ Cần Lưu Ý Khi Mua Bán Xe Máy Cũ
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Đã Qua Sử Dụng ?
 • Bạn Đã Biết Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Gồm Những Gì Chưa ?
 • Thủ Tục Khi Mua Bán Xe Máy Cũ
 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Không Chính Chủ Tại Hà Nội & Tp Hcm
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Xe Ô Tô

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Giấy Phép Cam Kết Bảo Vệ Môi Trường
 • Thủ Tục Xin Giấy Cam Kết Bảo Vệ Môi Trường Của Hộ Gia Đình
 • Thủ Tục Xin Giấy Cam Kết Bảo Vệ Môi Trường Chăn Nuôi
 • Giấy Xác Nhận Đăng Ký Bản Cam Kết Bảo Vệ Môi Trường
 • Bản Cam Kết Tu Dưỡng Rèn Luyện Phấn Đấu Năm 2022 Dành Cho Giáo Viên
  • Để hợp đồng mua bán xe ô tô có hiệu lực pháp luật phải bằng văn bản có công chứng, chứng thực.

  • Nội dung phải có trong hợp đồng: Thông tin của 2 bên, tài sản xe mua bán, giá bán và phương thức thanh toán, Thời gian – địa điểm giao nhận tài sản, quyền và nghĩa vụ các bên.

  Một mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô hợp lệ là mẫu có đầy đủ các thông tin và được thực hiện dựa trên những mẫu đã được pháp luật quy định. Nếu làm sai lệch thì sẽ có khả năng chịu trách nhiệm pháp lý khi có tranh chấp, kiện tụng xảy ra. Vì vậy bạn cần lưu ý thật kỹ mẫu hợp đồng khi thực hiện mua bán xe ô tô.

  Theo quy định tại Điều 430 Bộ luật Dân sự 2022, hợp đồng mua bán tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên bán chuyển quyền sở hữu tài sản sang cho bên mua và bên mua trả tiền cho bên bán.

  Các loại mẫu hợp đồng mua bán xe 2022

  Hợp đồng mua bán xe thông thường: Mẫu hợp đồng mua bán xe này có thể sử dụng trong mọi trường hợp mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô cũ, hợp đồng mua bán xe ô tô mới, hợp đồng mua bán xe ô tô thanh lý…Bởi các điều khoản chung chung, phù hợp với người chuyển nhượng.

  Hợp đồng mua bán xe ô tô theo đúng pháp luật có công chứng

  Là loại hợp đồng chuyển nhượng ô tô, điều khoản được đưa ra có phần phức tạp và chi tiết hơn so với các loại xe khác vì ô tô là tài sản có giá trị lớn ví dụ như: Hợp đồng mua bán xe ô tô công ty…

  “Hợp đồng bán xe ô tô, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực.”

  Hợp đồng mua bán xe ô tô viết tay

  Hợp đồng mua bán xe ô tô cá nhân phải công chứng và phải thực hiện sang tên đổi chủ nhưng cũng có nhiều trường hợp chỉ mua bán sang tay vẫn có thể sử dụng những mẫu đơn giản này như: Hợp đồng mua bán xe ô tô cũ viết tay, mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô thanh lý,… khá ít người sử dụng mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô viết tay cho các sản phẩm xe mới.

  Mẫu hợp đồng mua bán xe ô to cũ giữa 2 công ty

  Mẫu hợp đồng mua bán xe ô to cũ giữa công ty với cá nhân

  Thông tin có trong mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô

  Sau khi trình bày các thông tin cá nhân về bên mua bên bán một cách khá chi tiết, hai bên sẽ thực hiện các thỏa thuận về giá bán dựa vào đặc điểm và tình trạng xe ô tô, bên bán cam kết không có bất kỳ một thỏa thuận nào khác về việc mua bán xe này. Bên mua cũng cam kết đã xem xét rõ tình trạng kỹ thuật của xe, và đồng ý mua xe với giá bán đã thống nhất. Hai bên cũng phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc đăng ký sang tên đổi chủ.

  Đầu tiên trong một hợp đồng mua bán hợp lệ cần có đầy đủ các thông tin của bên bán như tên, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú ở đâu và địa chỉ liên hệ chính xác. Bên cạnh đó còn cần tên của vợ hoặc chồng của bên bán cùng với ngày sinh của vợ, chồng, hộ khẩu thương trú và địa chỉ liên hệ.

  Tiếp theo là đến những thông tin cá nhân của bên mua như tên, tuổi, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trí và địa chỉ liên hệ hiện tại. Kèm theo đó là thông tin của vợ ( chồng ) của người mua và các thông tin tương tự ở trên. Một hợp đồng hợp lệ là hợp đồng được kí kết dựa trên sự tự nguyện của cả hai bên và có đầy đủ các điều khoản đã được các bên cùng bàn bạc và thỏa thuận. Trong đó có giá mua bán do hai bên thỏa thuận, những cam kết của cả hai bên và thực hiện những cam kết đó.

  Cuối cùng thông tin cần có trong một mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô đó chính là lời chứng của công chứng viên. Sau khi hợp đồng được kí kết sẽ in thành hai bản và mỗi bên đều được giữ một bản. Cả hai bên bán và bên mua đều phải nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của hợp đồng và quy định của pháp luật.

  Hình ảnh mẫu hợp đồng mua bán xe ô tô chuẩn nhất 2022

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập -Tự do – Hạnh Phúc ===o00=== HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE Ô TÔ

  Tại Trụ sở Văn phòng Công chứng Nguyễn ABC – thành phố Hà Nội, chúng tôi gồm:

  ……………………………………..

  …………………………………….

  Hai bên thống nhất lập và ký kết Hợp đồng mua bán xe Ô tô theo những thỏa thuận sau đây

  ĐIỀU 1: ĐỐI TƯỢNG CỦA HỢP ĐỒNG

  Bên A là chủ sở hữu chiếc xe ô tô:

  Theo Giấy đăng ký xe ô tô số ….. do Phòng Cảnh sát giao thông – Công an thành phố Hà Nội cấp cho chủ xe …………………….. Đăng ký ngày ………………..

  ĐIỀU 2 : SỰ THỎA THUẬN MUA BÁN

  2.1 Giá mua bán chiếc xe ô tô nêu tại điều 1 của hợp đồng này là: 100.000.000đ (bằng chữ: Một trăm triệu đồng chẵn) tiền Việt Nam hiện hành.

  2.2 Phương thức thanh toán: Chuyển khoản hoặc tiền mặt.

  ĐIỀU 3 CAM KẾT CỦA CÁC BÊN

  Khi đem bán cho Bên B, chiếc xe ô tô nêu trên:

  – Thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của riêng Bên A.

  – Đã thông báo cho Bên B biết rõ về hiện trạng sử dụng của chiếc xe.

  – Nếu có điều gì không đúng Bên A sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước Pháp luật, và phải bồi thường mọi thiệt hại cho Bên B.

  – Chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về việc mua bán, đăng ký sang tên chiếc xe ô tô nêu trên;

  – Chịu trách nhiệm về mọi rủi ro phát sinh từ thời điểm nhận bàn giao xe.

  – Bên mua nộp các khoản thuế (nếu có) và lệ phí trước bạ sang tên xe.

  ĐIỀU 4 ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

  – Hai bên đã hiểu rõ quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp của mình và hậu quả pháp lý của việc giao kết Hợp đồng này.

  – Hai bên đã tự mình đọc lại toàn bộ nội dung Hợp đồng này, đã hiểu rõ và đồng ý toàn bộ nội dung Hợp đồng, không có điều gì vướng mắc.

  BÊN BÁN BÊN MUA

  Những lưu ý khi lập Mẫu Hợp đồng mua bán xe

  Để tránh phải những tranh chấp hay không sang tên đổi chủ xe khi mua, chúng ta nên để ý một số vấn để sau:

  Mặc dù trên đăng ký xe chỉ có tên của một người. Tuy nhiên, nếu chiếc xe ô tô có được trong thời kỳ hôn nhân thông qua mua bán, đấu giá… có sự đóng góp của cả hai vợ chồng thì đó vẫn được coi là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

  Theo đó, khi thực hiện Hợp đồng mua bán xe ô tô, phần bên bán phải liệt kê đầy đủ thông tin nhân thân của hai vợ chồng: Họ tên, năm sinh, CMND, CCCD, số Hộ chiếu, ngày cấp và cơ quan cấp, địa chỉ thường trú của hai vợ chồng, số điện thoại liên hệ…

  Nếu là tài sản riêng thì khi thực hiện hợp đồng phải nêu rõ căn cứ chứng minh đây là tài sản riêng của người đó.

  Điểm đặc biệt của Hợp đồng mua bán xe ô tô là bên mua bao giờ cũng chỉ có một người. Do đó, cần chú ý để không nhầm lẫn và sai sót.

  Về hình thức của mẫu Hợp đồng mua bán xe ô tô

  Tại Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe, hình thức của hợp đồng, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định của pháp luật.

  Theo đó, Công văn 3956/BTP-HTQTCT có giải thích việc công chứng, chứng thực tại tổ chức hành nghề công chứng có giá trị, mức độ an toàn pháp lý cao hơn ở UBND xã, phường…

  Do đó, nếu hai bên mua và bán xe ô tô có thể đến Văn phòng công chứng, phòng công chứng hoặc UBND xã , phường để làm thủ tục công chứng, chứng thực.

  Về chiếc xe ô tô trong Hợp đồng mua bán này phải là tài sản được phép giao dịch. Có nghĩa là không phải tài sản bị cấm, bị hạn chế mua bán, thuộc sở hữu của người bán hoặc người bán có quyền bán theo quy định tại Điều 431 Bộ luật Dân sự 2022.

  Ngoài ra, chiếc xe ô tô còn phải có đầy đủ giấy tờ xe hợp pháp như Giấy đăng ký xe, đăng kiểm xe còn hạn ….

  Trong hợp đồng, thường về chiếc xe ô tô mua bán sẽ khai theo thông tin trên đăng ký xe về các nội dung sau:

  Những nội dung bắt buộc phải có trong Hợp đồng

  • Tài sản mua bán, mô tả đặc điểm và tình trạng pháp lý
  • Giá cả và phương thức thanh toán
  • Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên
  • Phạt vi phạm và bồi thường thiệt hại
  • Giải quyết tranh chấp trong hợp đồng

  Trong đó, giá cả và phương thức thanh toán do hai bên thỏa thuận.Nếu không có thỏa thuận hoặc không thỏa thuận được sẽ tính theo giá cả trên thị trường và thanh toán xác định theo tập quán tại địa điểm, tời điểm ký hợp đồng.

  Bên cạnh đó, còn có thời hạn giao xe và nhận xe. Thời hạn này cũng được hai bên thỏa thuận.

  Theo đó, để mua được một chiếc xe ô tô, chúng ta cần phải đóng các khoản phí và lệ phí sau đây:

  • Lệ phí trước bạ
  • Lệ phí đăng ký, cấp biển số
  • Phí sử dụng đường bộ
  • Phí kiểm định
  • Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đảm bảo an toàn kỹ thuật
  • Phí công chứng, chứng thực

  Thông tư 15/2014 của Bộ công an đã quy định rất rõ thời hạn chuyển quyền sở hữu tại Khoản 3 Điều 6 như sau:

  “3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.”

  Một số lưu ý khi điền mẫu hợp đồng mua bán ô tô

  • Thông tin trong phụ lục hợp đồng phải được điền chính xác, đầy đủ.
  • Trong văn bản thỏa thuận hợp đồng, người viết phải trình bày rõ về các thỏa thuận cũng như chi tiết về giá cả, phương thức thanh toán, thời gian giao nhận ô tô, ….
  • Những thỏa thuận trong phụ lục hợp đồng không được vi phạm điều cấm của pháp luật và đạo đức xã hội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Hợp Đồng Nguyên Tắc Mua Bán Hàng Hóa Song Ngữ Anh Việt
 • Tổng Hợp Mẫu Bản Cam Kết Năm 2022 Không Thể Bỏ Qua
 • Mẫu Bản Cam Kết Mẫu Số 23/ck
 • Mẫu Cam Kết Thu Nhập 02/ck
 • Cam Kết Về Chất Lượng Sản Phẩm
 • Thủ Tục Khi Mua Bán Xe Máy Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bạn Đã Biết Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Gồm Những Gì Chưa ?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Đã Qua Sử Dụng ?
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cũ Cần Lưu Ý Khi Mua Bán Xe Máy Cũ
 • Mua Bán Xe Máy Cũ Giá Rẻ, Chợ Tốt Xe Máy, Giá Xe Máy, Môtô
 • Mua Xe Máy Trả Góp Tại Tphcm Cần Những Thủ Tục Gì
 • Người gửi: Thế Đạt

  Luật sư tư vấn

  1. Căn cứ pháp lý

  – Thông tư số 15/2014/TT – BCA Quy định về đăng ký xe;

  – Công văn số 3956/BTP – HTQTCT của Bộ Tư pháp ngày 18 tháng 09 năm 2014 Về việc chứng thực chữ ký trong Giấy bán, cho tặng xe cá nhân và xe chuyên dùng.

  2. Thủ tục khi mua bán xe máy cũ

  Trước hết, bạn làm Giấy tờ mua bán xe máy cũ, là sự thỏa thuận của 2 bên.

  Theo hướng dẫn tại Công văn số 3956/BTP – HTQTCT của Bộ Tư pháp ngày 18 tháng 09 năm 2014 thì đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì bạn có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật về công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe theo quy định của pháp luật về chứng thực; nếu bạn lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thẩm quyền chứng thực này tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của bạn.

  Khoản 2 và khoản 3 – Điều 6 – Thông tư số 15/2014/TT – BCA quy định về trách nhiệm của chủ xe sau khi làm giấy tờ mua bán xe như sau:

  ” 2. Ngay khi có quyết định điều chuyển, bán, cho, tặng xe, chủ xe phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư này đến cơ quan đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Trường hợp chủ xe không thông báo thì tiếp tục phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe.

  3. Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải đến cơ quan đăng ký xe làm thủ tục đăng ký sang tên, di chuyển xe”.

  Theo đó, sau khi công chứng hay chứng thực giấy tờ mua bán, bạn phải thông báo bằng văn bản theo mẫu số 1 kèm theo Thông tư số 15/2014/TT- BCA đến cơ quan cấp cho bạn Giấy chứng nhận đăng ký xe đó để theo dõi. Nếu bạn không làm thủ tục thông báo này thì bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về chiếc xe đó đến khi người mua làm thủ tục đăng ký sang tên.

  Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày bạn làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe thì người mua xe của bạn phải làm thủ tục đăng ký sang tên xe.

  Trường hợp của bạn là bán xe cho người hàng xóm nên theo quy định tại Điều 11 – Thông tư số 15/2014/TT – BCA quy định về Đăng ký sang tên xe trong tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương như sau:

  “1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

  a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

  b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

  c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

  d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

  2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới”.

  Cụ thể, hồ sơ gồm:

  – Giấy tờ quy định của chủ xe quy định tại khoản 1 – Điều 9 Thông tư 15/2014/TT – BCA gồm 1 trong những giấy tờ sau:

  “a) Chứng minh nhân dân. Trường hợp chưa được cấp Chứng minh nhân dân hoặc nơi đăng ký thường trú ghi trong Chứng minh nhân dân không phù hợp với nơi đăng ký thường trú ghi trong giấy khai đăng ký xe thì xuất trình Sổ hộ khẩu.

  b) Giấy giới thiệu của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác, kèm theo Giấy chứng minh Công an nhân dân; Giấy chứng minh Quân đội nhân dân (theo quy định của Bộ Quốc phòng).

  Trường hợp không có Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh Quân đội nhân dân thì phải có giấy xác nhận của thủ trưởng cơ quan, đơn vị công tác.

  c) Thẻ học viên, sinh viên học theo hệ tập trung từ 2 năm trở lên của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học, học viện; giấy giới thiệu của nhà trường”.

  – Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 2 ban hành theo Thông tư số 15/2014/TT – BCA;

  – Giấy chứng nhận đăng ký xe của chiếc xe đó;

  – Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe quy định tại khoản 1 – Điều 10 – Thông tư 15/2014/TT – BCA. Trong trường hợp bạn làm giấy tờ mua bán xe thì Giấy tờ mua bán đã công chứng hay chứng thực;

  – Chứng từ lệ phí trước bạ được quy định tại khoản 2 – Điều 10 – Thông tư 15/2014/TT – BCA như sau:

  “a) Biên lai hoặc giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước bằng tiền mặt hoặc séc qua kho bạc nhà nước (có xác nhận của kho bạc nhà nước đã nhận tiền) hoặc giấy ủy nhiệm chi qua ngân hàng nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Bộ Tài chính.

  Trường hợp nhiều xe chung một chứng từ lệ phí trước bạ thì mỗi xe đều phải có bản sao có chứng thực theo quy định hoặc xác nhận của cơ quan đã cấp chứng từ lệ phí trước bạ đó.

  b) Xe được miễn lệ phí trước bạ, thì chỉ cần tờ khai lệ phí trước bạ có xác nhận của cơ quan thuế (thay cho biên lai hoặc giấy nộp lệ phí trước bạ)”.

  Người mua xe của bạn phải có đủ những giấy tờ nêu trên trong hồ sơ và nộp đến Công an cấp huyện thuộc tỉnh bạn đang thường trú để giải quyết.

  Kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan đăng ký xe sẽ cấp hồ sơ sang tên trong thời hạn 2 ngày làm việc.

  Tuyết Chinh tổng hợp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Sang Tên Xe Không Chính Chủ Tại Hà Nội & Tp Hcm
 • Công Chứng Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Những Lưu Ý Khi Mở Tiệm Kinh Doanh Buôn Bán Xe Cũ
 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Xe Máy Cũ
 • Thủ Tục Mở Cửa Hàng Mua Bán Xe Máy Cũ Như Thế Nào?
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100