Đơn Xin Tăng Lương Sớm / 2023 / Top 19 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 11/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Đơn Xin Nâng Lương Sớm / 2023

Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt NamĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

đơn xin nâng bậc lương sớm trước kỳ hạn 12 tháng năm 2010

Kính gửi: – Hội đồng nâng bậc lương Trường THCS Nga Tân. – Hội đồng nâng bậc lương Phòng GD-ĐT Huyện Nga Sơn – Tỉnh Thanh Hóa – Hội đồng nâng bậc lương Huyện Nga Sơn – Tỉnh Thanh Hóa . Tên tôi là : Đỗ Phương Lâm Sinh ngày 27 tháng 12 năm 1976 Đơn vị công tác: Trường THCS Nga Tân. Nay tôi làm đơn này xin đề nghị một việc như sau:Tôi đã công tác tại Trường THCS Nga Tân 7 năm (Từ năm 2003 đến năm 2010). Trong thời gian công tác tại trường, tôi luôn cố gắng phấn đấu tu dưỡng đạo đức, rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.Kết quả: + 6 năm đạt giáo viên giỏi cấp Huyện (2003 – 2004; 2004 – 2005; 2005 – 2006; 2007-2008; 2008 – 2009; 2009 – 2010) + 2 lần được UBND Huyện công nhận Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. + Bồi dưỡng học sinh giỏi cấp Huyện từ 2003 – 2010: 6 em đạt HSG cấp Huyện. Tôi nhận thấy bản thân có đủ điều kiện được xét nâng bậc lương sớm trước kì hạn 12 tháng.

Mức lương hiện hưởngMức lương đề nghị

Vậy kính mong hội đồng nâng bậc lương trường THCS Nga Tân, Phòng Giáo dục – Đào tạo Huyện Nga Sơn, UBND Huyên Nga Sơn giúp đỡ và xét duyệt cho tôi.Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Nga Tân, ngày tháng năm 2010Người làm đơn

Khi Nào Xin Tăng Lương? Cách Đề Nghị Tăng Lương Với Sếp / 2023

Khi nào thì nên đề nghị tăng lương với sếp?

Công ty đang kinh doanh ổn định 

Xem xét thời gian phù hợp là một cách đề xuất tăng lương thông minh. Bạn nên để ý lúc công ty kinh doanh ổn định, làm ăn có lãi thì mới đề nghị tăng lương. Ngược lại, phải tránh nhắc đến tài chính trong trường hợp công ty gặp khó khăn, thậm chí là thua lỗ vì như vậy sẽ khiến bạn để lại ấn tượng xấu trong mắt người lãnh đạo. 

Khi đưa ra đề nghị tăng lương, bạn cũng nên quan tâm tới tâm trạng hiện tại của cấp trên. Sếp đang vui vẻ thì sẽ rất sẵn sàng mở lòng với đề nghị từ bạn. Còn nếu sếp đang bận giải quyết một loạt công chuyện bận rộn, đặc biệt là việc riêng tư thì không nên làm phiền họ thêm. 

Phòng ban của bạn đạt được thành tích tốt 

Bên cạnh chuyện cá nhân xin tăng lương thì cũng có trường hợp tập thể đoàn kết làm nên thành tích vượt trội, xứng đáng để được nâng lương đồng loạt. Nếu bạn là một người trưởng phòng hay trưởng nhóm thì hãy cố gắng lãnh đạo đồng nghiệp cấp dưới đi tới kết quả tốt. Một khi tập thể của bạn tạo ra thành công đáng chú ý thì đương nhiên bạn sẽ được cấp trên ghi nhận. Tận dụng thời cơ này để xin tăng lương sẽ là điều vô cùng thích hợp. 

Bạn luôn hoàn thành tốt công việc được giao 

Tăng lương không phải là chuyện thích là được đáp ứng mà phải xem xét nhiều yếu tố. Người lao động cần tăng lương nên xác định xem mức thu nhập hiện tại của mình có xứng đáng với công sức và chất xám bỏ ra không. Từ đó, hãy liệt kê đầy đủ về những lần hoàn thành nhiệm vụ vượt chỉ tiêu, thời gian làm việc ngoài giờ (nếu có) và tất cả lý do khiến bạn tin tưởng rằng mình xứng đáng với một mức lương cao hơn. Càng dẫn chứng cụ thể và trung thực thì người sếp sẽ càng tin tưởng bạn. 

Đồng nghiệp được tăng lương 

Nếu nhận thấy mức lương của bạn có sự khác biệt so với những người đồng nghiệp cùng vị trí và cùng tiến độ làm việc thì hãy đề nghị tăng lương với sếp ngay. Bạn cũng có thể tìm hiểu về mức lương trung bình cho công việc hiện tại thông qua các trang web chuyên môn (Indeed, Payscale, Glassdoor,…) để biết rằng lương của mình có đang đúng với “giá sàn” thị trường không. Hiểu rõ thông tin về mức lương trung bình sẽ là “vũ khí” vượt trội trong đàm phán tăng lương, đảm bảo đem lại quyền lợi tốt nhất về phía người đề xuất. Điều này cũng góp phần thể hiện ý thức chuyên nghiệp của bạn, biết rõ giá trị lao động của mình nằm ở đâu.

2. Cách đề nghị tăng lương với sếp dễ được phê duyệt 

Xin tăng lương như thế nào là hợp lý?

Trình bày thành tích của bạn với sếp 

Trước khi đề nghị tăng lương, bạn chắc chắn sẽ phải thu thập toàn bộ tài liệu cần thiết để minh chứng cho nỗ lực của mình trong suốt thời gian làm việc qua. Đừng quên trình bày chúng dưới dạng tài liệu khoa học, có logic và có tổ chức. Trong lúc liệt kê, hãy chú trọng yếu tố cụ thể, trung thực. Thông qua đây, người sếp dễ dàng thấy rõ năng lực của bạn và xem xét lại những đóng góp giá trị. 

Tuy nhiên, để đề nghị tăng lương diễn ra thành công thì lời khuyên là bạn nên rèn luyện tinh thần quyết đoán. Bạn không mạnh mẽ bảo vệ ý kiến của bản thân thì có bao nhiêu tài liệu cũng chưa chắc xin được tăng lương 

Chủ động đảm nhận thêm công việc 

Tăng lương không phải chuyện thường tình mà bạn phải trải qua vất vả và nỗ lực để xứng đáng với thành quả to lớn. Nếu ngay từ đầu, bạn xác định muốn có thu nhập cao hơn thì hãy chủ động đảm nhận thêm công việc. Đừng chờ đợi đến lúc ai cũng được khen thưởng rồi thì mới cuống cuồng thay đổi phong cách làm việc. Chủ động đề nghị nhận thêm nhiệm vụ cũng chính là chủ động đề nghị tăng lương một cách khéo léo. 

Chọn thời điểm phù hợp xin tăng lương với sếp  

Cân nhắc yếu tố khách quan và chủ quan để đề nghị tăng lương với sếp diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Bạn phải chọn đúng thời điểm, bao gồm hai trường hợp phổ biến sau: 

Khách quan: Công ty kinh doanh thành công hoặc đang phát triển ổn định. Tránh xin tăng lương khi công ty thua lỗ. 

Chủ quan: Chọn thời điểm sếp có tâm trạng vui vẻ, thoải mái. Tránh nhắc đến chuyện lương thưởng khi sếp đang bận, đang đi công tác hoặc có vấn đề riêng tư nhạy cảm. 

Đề nghị mức tăng lương hợp lý

Khi đề nghị tăng lương nên trình bày luôn con số cụ thể. Bạn cần suy nghĩ kỹ lưỡng về mức tăng hợp lý để phù hợp với khả năng chi trả của công ty, đồng thời phù hợp với nhu cầu và năng lực của bạn. Có thể đề xuất tăng lương lên trong khoảng 10% – 30%, sau đó tùy theo đàm phán với sếp mà chốt lại con số hợp lý nhất (ví dụ: 20%). Bên cạnh đó, hãy hỏi thêm về lương tháng 13 để biết mình đã đủ điều kiện nhận chưa. 

Nên xin tăng lương với một mức tăng hợp lý 

Trình bày với thái độ chân thành 

Thái độ của bạn khi đề nghị tăng lương nắm giữ vai trò chủ chốt. Hãy nói chuyện nhẹ nhàng, lịch sự mà vẫn không quên cởi mở về chuyện lương thưởng. Hạn chế tình trạng run rẩy hay nói lắp vì như vậy sẽ làm bạn trở nên yếu thế. Sau khi liệt kê ra toàn bộ lý do vì sao nên tăng lương cho mình thì cẩn thận chốt lại bằng câu hỏi: “Anh/chị có đóng góp gì thêm cho ý kiến của em không ạ?”. Ngoài ra, không nên nói lý do tiêu cực, chẳng hạn như: không tăng lương thì nghỉ việc, bản thân đang có chỗ khác lương cao hơn mời về làm,…

3. Chia sẻ mẫu đơn xin tăng lương 2021 

Mẫu đơn xin tăng lương là tài liệu nhằm mục đích đề nghị Ban lãnh đạo xem xét tăng lương cho cụ thể cá nhân và tập thể. Nếu đang có kế hoạch đề nghị tăng lương thì hãy xem thử gợi ý viết mẫu đơn xin tăng lương chuẩn nhất 2021. Có chuẩn bị sẵn đơn này thì cấp trên mới đánh giá bạn là người tỉ mỉ và chi tiết, từ đó sẵn lòng xét duyệt đơn. 

Bước 1: Nghiên cứu mức lương trước khi đề xuất: 

Nghiên cứu mức lương trung bình trên thị trường.

Tham khảo mức lương của đồng nghiệp trong công ty.

Tự đánh giá mức lương hiện tại có còn phù hợp với bản thân không (xét theo năm làm việc, dự án đã hoàn thành, thái độ làm việc…)

Bước 2: Tiến hành viết đơn: 

Mở đầu đơn là trình bày lý do muốn tăng lương.

Giải thích cụ thể về mong muốn của mình thông qua hàng loạt bằng chứng thuyết phục, kèm theo số liệu chính xác. 

Hứa hẹn cống hiến thêm nữa sau khi được tăng lương. 

Kết thúc đơn bằng lời cảm ơn chân thành, kèm theo chữ ký người viết. 

3.1 Mẫu đơn đề nghị tăng lương cá nhân: 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————

ĐƠN XIN TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty …………………

Tôi tên là: ……………………….. sinh ngày …………………….. 

Hiện đang tôi đang là nhân viên ……………. tại Công ty …………………………

Căn cứ vào Luật Lao động và tình hình thực tế, tôi viết đơn này đề nghị Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ tháng 4 năm 2021. 

Tôi xin đưa ra các lý do sau:

– Năm 2020, Công ty ta đã tăng trưởng …………..%.

– Từ ngày 01/01/2019, lương tối thiểu vùng tăng…….% nhưng cả năm qua tôi chưa được

tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2020 của tôi tăng ………………% so với năm 2019.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là ………..% tiền lương cho tôi từ ngày …………….; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

NGƯỜI LÀM ĐƠN                                             GIÁM ĐỐC 

3.2 Mẫu đơn đề nghị tăng lương tập thể:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM CÔNG TY CP DỊCH VỤ

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ………………………….

            Địa chỉ: …………………

            Điện thoại: ……….……

ĐƠN ĐỀ XUẤT TĂNG LƯƠNG

Kính gửi: Ban Giám đốc

Đề nghị Ban Giám Đốc xem xét tăng lương cho công nhân viên như sau:

SttHọ tênMS nhân viênBộ phậnMức đang hưởngMức đề xuấtThời gian tăngLý do1       

Ý kiến Giám đốc:

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….…………………………………… 

Giám đốc Ngày ……. tháng …… năm ……            Người đề xuất

 

Hướng Dẫn Làm Mẫu Đơn Xin Tăng Lương / 2023

– Tìm lý do thuyết phục cấp trên: ngoài những lý do về sự tiến bộ năng lực của bản thân, bạn nên nghiên cứu những quy định của pháp luật về mức lương. Đối với người lao động trong khối nhà nước, bạn cần tìm hiểu quy định về mức lương cơ sở, còn đối với người lao động khối tư nhân nên tìm hiểu về mức lương tối thiểu vùng. Theo đó, năm 2020 sẽ căn cứ vào quy định tại nghị định 90/2019/NĐ-CP, đối với người lao động qua đào tạo thì phải thêm 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

– Nội dung trong đơn đề nghị tăng lương không nên thể hiện sự cầu xin, năn nỉ cấp trên tăng lương vì nó không chuyên nghiệp.

– Trong đơn, bạn đưa ra những lý do bản thân xứng đáng được nhận lương cao nhưng không có nghĩa là bạn dùng cách so sánh bạn với những đồng nghiệp khác, hạ thấp giá trị đồng nghiệp. Đồng thời, bạn cũng đừng nên quá tự tin thể hiện thái độ rằng bạn giỏi có nơi khác đang săn đón bạn.

– Mức lương bạn đưa ra cũng phải hợp lý, phù hợp với tình hình công ty và năng lực của bạn. Lựa chọn thời điểm cũng vô cùng quan trọng vì nếu bạn nộp đơn này lúc công ty làm ăn thua lỗ thì không hề khả quan chút nào.

– Đơn xin tăng lương cần viết ngắn gọn, súc tích tránh lan man, kể lể.

2. mẫu đơn đề nghị tăng lương đúng chuẩn

Từ những lưu ý trên, sau đây là mẫu đơn đề xuất tăng lương các bạn có thể tham khảo

Tôi tên là: Nguyễn Ngọc Phương Linh , sinh ngày 25/06/1994, hiện đang là nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Một thành viên Sông Hồng.

Căn cứ vào Bộ lao động 2012 và nghị định 90/2019/NĐ-CP và tình hình thực tế nên tôi viết đơn này mong Ban Giám đốc xem xét tăng lương cho tôi kể từ năm 2020. Bởi các lý do nêu sau:

– Năm 2019 kinh tế Việt Nam tăng trưởng 6,81% và Công ty ta tăng trưởng 8.97 %..

– Từ ngày 01/01/2020, lương tối thiểu vùng tăng 6,13% nhưng cả năm qua tôi chưa được tăng lương dù làm việc rất hiệu quả.

– Doanh số năm 2019 của tôi tăng 6,7 % so với năm 2018.

– Ngoài ra, tôi còn chấp hành tốt mọi nội quy công ty, thường xuyên giúp đỡ đồng nghiệp cùng đẩy mạnh doanh số trong năm 2019 vừa qua. Tôi cùng thường xuyên tham gia các hoạt động của công đoàn, tích cực hỗ trợ cho các công đoàn viên cơ sở đảm bảo thực hiện đúng quyền và nghĩa vụ chính đáng của mình.

Như vậy, việc tăng lương cho tôi là cần thiết để phù hợp với chất lượng làm việc nổi trội của tôi trong thời gian qua và sự tăng trưởng của Công ty, nền kinh tế nước nhà.

Rất mong Ban Giám đốc xem xét tăng ít nhất là 5% tiền lương cho tôi từ ngày 01/02/2020; có như vậy mới đảm bảo tính công bằng và hiệu quả, tạo ra động lực để tôi làm việc tốt hơn và cống hiến cho Công ty nhiều hơn.

Mẫu Đơn Xin Tăng Lương Dành Cho Người Lao Động / 2023

Mẫu đơn xin tăng lương có ý nghĩa lớn với người lao động. Nó thể hiện nguyện vọng chính đáng là nhận được thù lao xứng với công sức họ bỏ ra. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ thông tin cần thiết về mẫu đơn này và đưa ra sự so sánh với mẫu đề xuất tăng lương.

Mục đích của đơn xin tăng lương

Mục đích ra đời của mẫu đơn xin tăng lương là để đáp ứng một nhu cầu chính đáng của người lao động, đó là tăng thu nhập hay nói rõ ràng hơn là nhận được mức thu nhập xứng đáng với những gì họ đã cống hiến. Ngoài mục tiêu tăng thu nhập, nhân viên của các doanh nghiệp còn muốn thông qua mẫu đơn này để thể hiện mong muốn được lãnh đạo công nhận về những thành tích họ đã đạt được. Họ sẽ lấy đó làm động lực để cố gắng hơn trong công việc.

Mục đích của đơn xin tăng lương

Mẫu đơn xin tăng lương 2020

Download mẫu đơn xin tăng lương

Nội dung cần có trong đơn

Một mẫu đơn xin tăng lương chuẩn cần có đầy đủ những nội dung sau:

Thông tin cá nhân của người lập đơn, bao gồm: họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, bộ phận đang làm việc, mức lương đề nghị được tăng…

Lý do xin tăng lương: Ví dụ như vì bản thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao (dẫn chứng thành tích của bản thân bằng con số cụ thể)

Ý kiến của bộ phận Hành chính – Nhân sự

Ý kiến của lãnh đạo công ty

Thời gian lập đơn

Những lưu ý về mẫu đơn xin tăng lương

Khi viết đơn xin tăng lương, bạn cần chú trọng đến những điểm sau:

Kết quả công việc và thành tích đạt được

Đây chính là căn cứ để ban lãnh đạo xét duyệt việc tăng lương của bạn. Chỉ khi bạn chứng minh được mình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ hoặc có những thành tựu nổi trội thì bạn mới giành được cơ hội tăng thu nhập. Hãy nhớ nêu rõ những thành tích bạn đã đạt được trong quá trình làm việc, dẫn chứng bằng dữ liệu và những con số cụ thể để tăng độ tin cậy cũng như tính thuyết phục cho mẫu đơn của bạn.

Chọn thời điểm gửi đơn hợp lý

Sau khi hoàn thành mẫu đơn, bạn phải suy xét thật kỹ về thời điểm nộp đơn bởi nó cũng là một trong những yếu tố quyết định lá đơn của bạn có được duyệt hay không. Thời điểm thích hợp nhất để gửi đơn xin tăng lương chính là khi bạn vừa hoàn thành một công việc hay dự án nào đó mà đạt được kết quả tốt, mang về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Muốn tăng lương thành công, bạn phải biết lựa chọn thích hợp thời điểm để gửi đơn

Mức lương xin tăng phải hợp lý

Trước khi viết đơn, hãy suy nghĩ kỹ về mức lương mà bạn muốn được tăng. Con số ấy phải dựa trên cơ sở thực tế chứ không phải bạn muốn tăng bao nhiêu thì ghi vào đơn bấy nhiêu.

Hãy nghiên cứu và khảo sát mức lương trung bình trên thị trường của vị trí mà bạn đang làm việc để đưa ra một con số hợp lý. Nếu bạn đưa ra một mức lương “trên trời” thì ban Giám đốc chắc chắn sẽ không đáp ứng!

Đảm bảo yếu tố ngắn gọn nhưng súc tích, đủ ý

Cấp trên của bạn là người bận rộn, họ không có thời gian để đọc những lá đơn dài lê thê hay “tràng giang đại hải”. Vì vậy, hãy bảo đảm rằng lá đơn của bạn có nội dung súc tích, ngắn gọn nhưng vẫn đủ ý. Chỉ có như vậy, lãnh đạo mới có kiên nhẫn để xem đơn và tiến hành phê duyệt cho bạn.

Tìm hiểu thêm về mẫu đề xuất tăng lương

Khái niệm

Mẫu đề xuất tăng lương là văn bản mà các quản lý, người phụ trách đội/nhóm… gửi lên các lãnh đạo cấp cao của doanh nghiệp, nhằm mục đích đề nghị tăng lương cho một hoặc một số nhân viên cấp dưới trực thuộc quyền quản lý của họ.

Mẫu đề xuất tăng lương là gì?

Mẫu đề xuất tăng lương 2020

Download mẫu đề xuất tăng lương

Phân biệt mẫu đề xuất tăng lương và đơn xin tăng lương

Rất nhiều người thường đánh đồng giữa 2 khái niệm mẫu đề xuất tăng lương và đơn xin tăng lương. Tuy nhìn qua chúng có nhiều điểm tương đồng nhưng chúng vẫn là 2 loại văn bản hành chính khác biệt. Chúng tôi sẽ giúp bạn phân biệt 2 khái niệm này. Điểm khác biệt lớn nhất giữa hai loại văn bản này chính là:

Mẫu đề xuất tăng lương là văn bản được gửi bởi các quản lý/người phụ trách trực tiếp của nhân viên công ty.

Đối với đơn xin tăng lương, người viết và gửi văn bản là bản thân chính người nhân viên có nhu cầu tăng lương.

⏩ Tìm hiểu thêm: Cách tính lương hưu năm 2021 dành cho lao động nữ

Thời điểm cần lập mẫu đề xuất tăng lương

Mẫu đề xuất tăng lương thường được lập ra trong 3 trường hợp sau:

Khi nhân viên có thành tích làm việc xuất sắc, đưa ra nhiều ý tưởng hay ho, góp công lớn vào sự phát triển của doanh nghiệp

Quản lý của người lao động nhận thấy nhân viên của mình đã tới thời hạn được tăng lương theo như quy định trong hợp đồng

Khi mức lương tối thiểu vùng được điều chỉnh và tăng lên nhưng mức lương cơ bản của người lao động lại thấp hơn mức sàn