Đơn Xin Thôi Học Và Rút Hồ Sơ / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Đơn Đề Nghị Thôi Học Và Rút Hồ Sơ

Hồ sơ của các học sinh, sinh viên sẽ được lưu trữ tại trường mà các em đang theo học nhằm giúp việc theo dõi, giám sát, đánh giá kết quả của từng học sinh được chính xác nhất, tuy nhiên, khi bạn muốn rút hồ sơ ra khỏi trường, bạn bắt buộc phải sử dụng đến đơn đề nghị thôi học và rút hồ sơ để gửi lên Ban Giám hiệu nhà trường, trình bày rõ lý do xin rút hồ sơ trong đơn đề nghị để được xem xét, quyết định cho rút hồ sơ theo đúng quy định chung.

Hiện có nhiều mẫu đơn đề nghị được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, trong các lĩnh vực kinh tế hay vấn đề xã hội chẳng hạn đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội 1 lần hay đơn đề nghị cấp sổ BHXH. Đối với hộ gia đình hay cá nhân có thân nhân đã từng cống hiến cho xã hội như trải qua chiến tranh hoặc thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, hoặc thuộc diện cần trợ cấp thì cần làm đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội 1 lần để được các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

Trường hợp các bạn học sinh muốn được miễn giảm học phí để có thêm điều kiện hỗ trợ trong học tập, học sinh sẽ làm đơn đề nghị miễn giảm học phí nộp lên nhà trường, điều kiện để được phê duyệt là gia đình học sinh phải thuộc đối tượng chính sách đãi ngộ của nhà nước. Mẫu đơn đề nghị miễn giảm học phí gồm đầy đủ thông tin về học sinh, về gia đình, đối tượng được hưởng ưu tiên của gia đình… khi mẫu đơn có đầy đủ điều kiện sẽ được phê duyệt đơn.

Trường hợp bạn có sổ Bảo hiểm xã hội nhưng chẳng may bị mất, bạn có thể làm đơn đề nghị cấp sổ BHXH gửi lên cơ quan cấp trên xem xét, giải quyết để cấp lại sổ cho bạn.

Đơn Xin Rút Hồ Sơ

Kính gửi : Hội Nhà văn Việt Nam

Tôi là Trần Quang Vinh (tên khai sinh : Vũ Quang Vinh). Sinh năm 1949. Quê quán xã Phong Cốc, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh. Hiện thường trú tại TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu . Năm 1996 tôi đã nộp đơn và hồ sơ xin vào Hội Nhà văn Việt Nam. Người giới thiệu là nhà văn Trần Đức Tiến và nhà văn Tô Ngọc Hiến ( đã mất ). Sau nghĩ lại tôi tự cảm thấy mình chưa xứng đáng nên muốn nhờ nhà văn Trần Đức Tiến gặp nhà văn Nguyễn Hoa ( phụ trách công tác hội viên) giúp tôi rút đơn. Nhưng NV Trần Đức Tiến nói rằng chẳng cần làm việc ấy, nếu tôi cứ im lặng sẽ chẳng bao giờ người ta nhắc tới, coi như đã rút đơn. Gần đây mở Website Hội Nhà văn tôi thấy danh sách những người đang có đơn xin vào Hội, trong đó có tên tôi. Vì thế tôi buộc phải làm đơn này gửi Hội Nhà văn Việt Nam chính thức xin được rút đơn xin vào Hội để mọi việc được công khai minh bạch. Kính mong Hội Nhà văn VN xóa tên tôi trong danh sách người có đơn xin vào hội. Xin trân trọng cám ơn. Người làm đơn KT

Trần Quang Vinh ( Tên khai sinh : Vũ Quang Vinh)

NƠI GỬI:

-Website HNV – trannhuong.com – phong diep,net

Xin Rút Hồ Sơ Dù Đã Xác Nhận Nhập Học

Có nhiều thí sinh trong lần xét tuyển đầu tiên, do chọn phương án an toàn nên đã nộp hồ sơ và giấy xác nhận nhập học vào trường mình chưa hoàn toàn yêu thích. Khi thấy những trường tốp trên còn tuyển bổ sung, với số điểm có thể trúng tuyển đã xin rút hồ sơ, nuôi hi vọng có thể nộp vào trường khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Xin rút hồ sơ vì trúng tuyển… đợt bổ sung

Từ ngay sau khi các trường công bố điểm chuẩn, đã có khá nhiều thí sinh và phụ huynh đến các trường ĐH xin tư vấn về việc có được thay đổi nguyện vọng không, bởi vì lỡ đăng ký vào những trường mình không yêu thích. Các thí sinh đã nhận được câu trả lời rằng không thể rút hồ sơ theo quy chế của Bộ GD&DT quy định.

Để chắc chắn lượng thí sinh sẽ học tại trường mình, Bộ GD&ĐT cũng quy định thêm, trong 5 ngày sau khi trường công bố điểm chuẩn, các thí sinh phải nộp giấy xác nhận trúng tuyển. Do lần đầu thí sinh được đăng ký vào 2 trường, mỗi trường 2 ngành, có thể có thí sinh trúng tuyển cả 2 trường.

Nếu thí sinh nộp giấy xác nhận nhập học thì nghiễm nhiên sẽ phải học trường đó và không được tham gia các đợt xét tuyển sau. Và ngược lại, nếu thí sinh không nộp coi như không có nguyện vọng học tại trường đã trúng tuyển, và tiếp tục được đăng ký xét tuyển bổ sung các đợt sau.

Quy định rõ ràng như vậy, nhưng khi các trường lần lượt cho biết, lượng hồ sơ nộp vào không đủ chỉ tiêu, cộng với việc Bộ GD&ĐT không quy định điểm trúng tuyển đợt sau phải cao hơn điểm trúng tuyển đợt trước. Vì vậy, khi có một số trường công bố hạ điểm chuẩn, thì tình trạng xin rút hồ sơ lại tiếp tục tiếp diễn.

Tại ĐH Ngoại thương, ngày hôm qua cũng có một vài trường hợp đến xin rút hồ sơ. Ông Nguyễn Văn Minh, phụ huynh thí sinh đến từ Ninh Bình đưa cháu đến rút hồ sơ với lí do mẹ ốm muốn được học gần nhà. Tuy nhiên đã là quy định rồi thì phải tuân thủ, trừ khi được Bộ GD&ĐT chấp nhận.

Tương tự, tại ĐH Bách khoa, có những thí sinh túc trực ở trường cả ngày để xin rút hồ sơ. Thí sinh tên Nam đến từ Thanh Hoá chia sẻ: Em đạt 25,85 điểm trong kỳ thi THPT quốc gia. Với số điểm này trong đợt 1 xét tuyển em không đỗ vào Học viện Kỹ thuật quân sự nên lựa chọn nộp giấy chứng nhận điểm để vào ĐH Bách khoa. Tuy nhiên, sau đợt xét tuyển, Học viện Kỹ thuật quân sự lại thiếu chỉ tiêu và công bố xét tuyển bổ sung với mức điểm chuẩn hạ nên em đủ điểm.

Về những trường hợp này, lãnh đạo trường ĐH Bách khoa chia sẻ: Tính đến nay có khoảng gần 10 thí sinh từ các tỉnh như Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Thanh Hoá… lặn lội đến trường để xin được rút hồ sơ, mặc dù đã xác nhận nhập học. Phía nhà trường khẳng định, chỉ có thể chấp nhận cho các thí sinh có đơn và xác nhận của người bảo hộ đúng với lí do đưa ra, theo đó tư vấn kỹ cho họ hiểu rút hồ sơ đồng nghĩa với việc các em quyết định không nhập học tại trường. Nếu trường khác không nhận, khi quay lại, ĐH Bách khoa cũng sẽ không nhận những thí sinh này. Và số đơn chính thức mà trường nhận được hiện giờ chỉ có 2 đơn.

Đa số đều là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn nên nuôi hi vọng vào được các trường quân đội, công an để không phải đóng học phí. Nhất là khi năm nay nhiều trường quân đội hạ điểm chuẩn và tuyển bổ sung. Theo số liệu, hiện có tới 18 trường quân đội đã công bố thông tin tuyển bổ sung. Tổng số chỉ tiêu tuyển bổ sung của các trường này lên tới hơn 1.000 chỉ tiêu, chưa kể hệ dân sự.

Một số trường khác như ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Thuỷ Lợi cũng có nhiều trường hợp tương tự.

Đã là qui định, thí sinh phải chấp nhận

PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Bách khoa HN giải thích với các thí sinh rằng: Việc không được rút hồ sơ, hay phải xác nhận nhập học là quy định của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, có giải thích nhiều phụ huynh vẫn tỏ thái độ không đồng tình vì cho rằng, quyền học ở trường nào là việc của thí sinh chứ trường không thể ép buộc. Có những gia đình còn xin địa phương giấy chứng nhận hộ nghèo để chứng minh gia đình không có điều kiện cho con theo học ở trường để hi vọng có thể rút hồ sơ.

Nhưng các thí sinh cần hiểu, trường có trả lại giấy chứng nhận kết quả thi, thì khi các em đi nộp vào trường khác thì giấy chứng nhận này không thể nhập lên hệ thống của Bộ được, vì mã số tuyển sinh của các em đã bị vô hiệu hóa.

Cùng quan điểm, PGS. TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Kinh tế Quốc dân cho rằng: Bộ GD&ĐT đã quy định ngay từ đầu thì thí sinh buộc phải chấp nhận để đảm bảo công bằng cho các thí sinh khác.

Việc thí sinh đến xin rút hồ sơ là hiệu ứng tất yếu của quy định cho phép các trường hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung trong quy chế tuyển sinh năm nay. Ông Triệu ví dụ, một em nộp nguyện vọng 1 vào ngành A lấy 25 điểm, ngành B lấy 24 điểm. Đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh trượt ngành A vì chỉ được 24 điểm phải vào ngành B. Nhưng đến đợt xét tuyển bổ sung ngành A hạ xuống 24 điểm để tuyển bổ sung thì như vậy, thí sinh lại đủ trúng tuyển. Việc các em có nguyện vọng muốn rút hồ sơ là dễ hiểu, và tất yếu xảy ra.

Về điều này, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga cũng đã khẳng định lại sau đợt xét tuyển đầu tiên. Đối với các trường, để giảm nhẹ ảnh hưởng của thí sinh ảo, Bộ đã đưa vào quy chế các biện pháp để giảm ảo cũng như tạo điều kiện cho thí sinh. Trong các đợt xét tuyển, thí sinh không được rút hồ sơ. Thí sinh cần tuân thủ và tìm hiểu kỹ quy chế để không xảy ra các trường hợp đáng tiếc.

Đơn Xin Rút Hồ Sơ Gốc Xe Máy

Đánh giá

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———–o0o———-

Hà Nội, ngày 15 tháng 1 năm 2020

ĐƠN XIN RÚT HỒ SƠ GỐC

Kính gửi: Công an quận C

Thông tư số 15/2014/TT-BCA

Tôi tên là : Nguyễn Văn A       sinh ngày : 3/5/1960         giới tính : Nam

CMND số: 123456789             ngày cấp  : 1/6/1978         Nơi cấp : Công an TP Hà Nội

Số điện thoại           : 0123456789

Hộ khẩu thường trú : Số 1 Phố A , Phường B, Quận C , Thành phố Hà Nội

Nơi cư trú                : Số 1 Phố A , Phường B, Quận C , Thành phố Hà Nội

Tôi là Nguyễn Văn A chủ sở hữu chiếc xe máy wave  với số hiệu…………. biển kiểm soát là ………….   Nay muốn sang tên lại chiếc xe máy cho ông Nguyễn Văn B

Nguyễn Văn B                    sinh ngày 4/4/1994          giới tính : Nam

CMND số :987654321              ngày cấp  4/4/2011       Nơi cấp : Công an TP Hà Nội

Hộ khẩu thường trú : Số 1 Phố A , Phường B, Quận C , Thành phố Hà Nội

Căn cứ vào điều 11 thông tư số 15/2014/TT-BCA

Điều 11. Đăng ký sang tên xe trong cùng tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

1. Tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng xe phải xuất trình giấy tờ quy định tại Điều 9 Thông tư này và nộp hồ sơ gồm:

a) Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02 ban hành kèm theo Thông tư này).

b) Giấy chứng nhận đăng ký xe.

c) Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Thông tư này.

d) Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định tại khoản 2 Điều 10 Thông tư này.

2. Đăng ký sang tên thì giữ nguyên biển số cũ (trừ biển loại 3 số, 4 số hoặc khác hệ biển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 5 số theo quy định) và cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới.

Tôi hoàn toàn có quyền sang tên chiêc xe của tôi cho ông Nguyễn Văn B

Từ những căn cứ trên tôi xin Công an quận C thực hiện

Cho tôi là Nguyễn Văn A được quyền sang tên chiếc xe máy wave  với số hiệu…………. biển kiểm soát là ………….   Cho ông Nguyễn Văn B

Tôi xin cam kết những điều trên là sự thật

Kèm theo đơn này là :

Giấy sở hữu chiếc xe wave

Người làm đơn

A

Nguyễn Văn A