Đơn Xin Việc Làm Bếp / Top 9 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Đơn Xin Việc Phụ Bếp

1. Cách làm nổi bật đơn xin việc phụ bếp giúp tăng khả năng trúng tuyển

Để tạo được đơn xin việc phụ bếp chất lượng và có được sự nổi bật để tăng khả năng trúng tuyển cho bản thân, bạn cần chú trọng đến những vấn đề sau để tạo được nổi bật cho đơn xin việc của mình như sau:

1.1. Làm nổi bật về nội dung trong đơn xin việc phụ bếp

Trước hết bạn cần quan tâm đến nội dung của đơn xin việc và chú trọng đến nó để tạo được ấn tượng tốt nhất. Đặc biệt khi viết nội dung cần chú ý đến các vấn đề như sau:

Thứ nhất, trình bày đơn xin việc phụ bếp chỉ trong một mặt giấy A4 và không lan man sang mặt thứ 2.

Thứ hai, viết ngắn gọn, súc tích vấn đề và chỉ đưa ra những vấn đề nổi bật nhất cho vị trí ứng tuyển phụ bếp bởi toàn bộ thông tin chi tiết và đầy đủ đã được cung cấp trong CV xin việc phụ bếp mà bạn gửi đến họ rồi.

Thứ ba, trong nội dung để có sức thuyết phục tốt nhất với nhà tuyển dụng, hãy tìm hiểu thật kỹ về vị trí công việc và môi trường làm việc. Thông qua việc tìm hiểu kỹ giúp bạn có thể đưa ra được những luận điểm thu hút và có sức thuyết phục trong đơn xin việc phụ bếp.

Thứ tự, dùng câu văn ngắn gọn và mạch lạc để diễn tả đơn xin việc phụ bếp của mình. Đặc biệt tránh sử dụng thuật ngữ quá nhiều, nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành sẽ giúp bạn có được sức thuyết phục tốt nhất.

Thứ năm, thể hiện các câu văn tự tin, đặc biệt phô diện được tính cách của bản thân nhưng không được quá phô trương.

Đó là những điều bạn cần lưu ý giúp tạo một nội dung nổi bật trong đơn xin việc phụ bếp. Bạn cũng có thể tham khảo cách viết nội dung chuẩn trong đơn xin việc phụ bếp trên website chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và sở hữu những nội dung ưng ý.

1.2. Làm nổi bật về bố cục tạo ấn tượng với đơn xin việc phụ bếp

Quan tâm đến nội dung để tạo ấn tượng thì bạn cần chú ý đến bộ cục, điều này sẽ đánh ngay vào mắt nhà tuyển dụng khi cầm đơn xin việc phụ bếp của bạn trên tay. Một bố cục bắt mắt và nổi bật là phải rõ ràng phần mở đầu, phần chính và phần kết thúc của lá đơn.

Rõ ràng mạch lạc trong nội dung của từng phần để mang đến một cách trình bày bắt mắt và đẹp sẽ giúp bạn có được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đặc biệt việc trình bày bố cục rõ ràng khiến nhà tuyển dụng hứng thú với nội dung sắp tới họ sẽ đọc.

2. Gợi ý cách viết nội dung chuẩn trong đơn xin việc phụ bếp

Sở hữu ngay những phần nội dung chất lượng trong đơn xin việc phụ bếp với thông tin được bật mí ngay trong bài viết này, như sau:

2.1. Nội dung trong phần mở đầu của đơn xin việc phụ bếp

Trong đơn xin việc đầu tiên luôn là quốc hiệu – tiêu ngữ, và tiêu đề của đơn xin việc bạn có thể ghi rõ ràng đơn xin việc phụ bếp để đích danh vị trí ứng tuyển bạn muốn ứng tuyển tại nhà hàng hoặc khách hàng bất kỳ nào đó hiện nay. Thông qua tiêu đề có đi kèm với vị trí ứng tuyển cũng giúp bạn đưa rõ ràng mục đích của đơn xin việc muốn gửi đến nhà tuyển dụng cho vị trí ứng tuyển như thế nào, từ đó giúp bạn để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Tiếp đến trong mở đầu là đến kính gửi, với vị trí phụ bếp khi ứng tuyển hay đề cập phần kính gửi là nhà quản lý sẽ tuyển dụng bạn kèm thêm tên của bếp trưởng tại nơi làm việc mà bạn muốn ứng tuyển vào. Phụ bếp chính là cánh tay đắc lực cho người bếp trưởng, chính vì vậy mà trong phần kính gửi bạn nên đưa thêm tên của bếp trưởng vào đơn xin việc phụ bếp của mình.

2.2. Nội dung chính của đơn xin việc phụ bếp

Sau phần mở đầu bạn sẽ đi vào phần thông tin chính, với phần này là phần nội dung rất quan trọng trong đơn xin việc phụ bếp, bạn cần chú trọng và trình bày được các thông tin như sau:

Thứ hai, đề cập đến kinh nghiệm đã có của bản thân. Nếu bạn đã có khoảng thời gian làm việc tại vị trí phụ bếp hoặc thậm chí là bến trưởng tại các nhà hàng, khách sạn trước đây nhưng đang có nhu cầu ứng tuyển vào vị trí phụ bếp tại một nhà hàng, khách sạn bất kỳ thì điều này là rất cần thiết. Hãy đưa ra kinh nghiệm của bản thân, những lưu ý bạn chỉ nên đưa thông tin hết sức ngắn gọn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Thứ ba, đề cập đến các kỹ năng mà bạn có khi ứng tuyển phụ bếp tại khách sạn hoặc nhà hàng của họ. Kỹ năng, nghiệp vụ phụ bếp cần thiết sẽ giúp bạn chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người biết việc, có đầy đủ tố chất và kỹ năng cần thiết với vị trí phụ bếp mà họ đang tuyển dụng. Điều này sẽ nhanh chóng khơi gợi được cho họ hứng thú với bạn và mong muốn bạn sớm trở thành nhân viên phụ bếp làm việc cho họ.

Bạn càng làm sáng tỏ phần thông tin chính này càng khiến bản thân tỏa sáng và đánh bật được các ứng viên khác trên con đường tranh tuyển khi ứng tuyển vào vị trí phụ bếp. Với các khách sạn lớn, chuẩn quốc hay các nhà hàng 5 sao thì yêu cầu tuyển dụng với vị trí phụ bếp càng cao và mức độ cạnh tranh của bạn càng lớn, chính vì vậy mà bạn cần phải mang đến một nội dung chất lượng để vượt qua được các ứng viên khác.

Việc làm Đầu bếp, phụ bếp tại Hà Nội

2.3. Nội dung trong phần kết của đơn xin việc phụ bếp ấn tượng

Sau cùng bạn cũng phải chú ý đến phần kết không kém, nó không chỉ là kết lại nội dung của đơn xin việc phụ bếp mà còn phải là phần gợi mở để nhà tuyển dụng nhanh chóng đặt lịch hẹn gặp mặt trực tiếp với bạn càng sớm càng tốt. Vậy trong phần kết này bạn sẽ đề cập đến 2 nội dung chính gồm có:

Một là, ghi rõ mong muốn của bản thân được ứng tuyển và trở thành phụ bếp, đặc biệt cần khéo léo nhắc đến mong muốn sớm được gặp nhà tuyển dụng trong vòng phỏng vấn sắp tới của công ty.

Hai là, đừng quên một lời cảm ơn chân thành ở cuối nội dung để tỏ thiện chí và bày tỏ lòng cảm ơn bởi nhà tuyển dụng đã bớt thời gian để đọc đơn xin việc phụ bếp bạn gửi đến họ.

Ba là, cuối đơn xin việc sẽ là ngày tháng năm cùng với chữ ký và họ tên đầy đủ của bạn.

3. Tạo đơn xin việc phụ bếp ấn tượng và chất lượng ở đâu?

Bạn có thể sử dụng đánh máy hoặc viết tay đơn xin việc phụ bếp đều được, những trong trường hợp bạn là người chữ không đẹp thời lời khuyên chân thành bạn nên dùng đến đơn xin việc đánh máy. Đặc biệt bạn cũng sẽ được được những lợi thế tốt nhất khi sử dụng các mẫu đơn xin việc phụ bếp được thiết kế riêng biệt và chuyên nghiệp với vị trí này. Vậy tải mẫu như vậy ở đâu?

Hãy tìm đến với chúng tôi bạn có thể tạo và tải về mẫu đơn xin việc được thiết kế độc đáo, chuyên nghiệp. Đặc biệt với nội dung gợi ý chất lượng giúp bạn tham khảo dễ dàng và có thể nhanh chóng sở hữu được đơn xin việc phụ bếp ấn tượng, từ đó tạo lợi thế tốt cho bạn khi ứng tuyển vào gửi kèm đơn xin việc trong CV xin việc phụ bếp gửi đến nhà tuyển dụng.

Không mất nhiều thời gian để thiết kế, bạn chỉ cần lên nội dung từ các mẫu thiết kế bắt mắt có trước mà phù hợp với vị trí phụ bếp là được. Bỏ ra 5 phút đồng hồ của bản thân để thu về đơn xin việc phụ bếp giá trị là điều đáng làm và bạn nên suy nghĩ.

Tìm việc làm

Qua chia sẻ về đơn xin việc phụ bếp trong bài viết này giúp bạn có thể được những thông tin hữu ích cho bản thân, đặc biệt là biết nên làm gì để có được một đơn xin việc cho vị trí phụ bếp chất lượng tốt nhất và để lại được ấn tượng sâu sắc với nhà tuyển dụng, từ đó tiến gần hơn đến buổi phỏng vấn trực tiếp.

Mẫu Cv Xin Việc Phụ Bếp

27/5/2018  6.484

Để tạo được một mẫu cv xin việc phụ bếp ấn tượng, bạn cần nhấn mạnh vào khả năng hỗ trợ bếp chính, đầu bếp trong việc chế biến món ăn, khả năng làm việc độc lập tại khu vực bếp. Hãy tham khảo mẫu cv phụ bếp Hotelcareers.vn chia sẻ để sáng tạo một cv tuyệt vời nhất.

>> Mẫu cv xin việc làm bếp

>> Mẫu cv xin việc đầu bếp tiếng Anh

>> Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch

Nếu bạn chưa nắm rõ chức năng nhiệm vụ của phụ bếp, bạn có thể tham khảo thêm Bản mô tả công việc phụ bếp. Còn dưới đây là mẫu cv xin việc phụ bếp:

Đỗ Thanh Huyền

Nhân viên phụ bếp

Giới tính: Nữ

Ngày sinh: 30/10/1997

Tình trạng hôn nhân: Độc thân

Địa chỉ: 456 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Điện thoại: 09812345678

Email: thanhhuyen123@gmail.com

Website: facebook.com/ thanhhuyen123

Vị trí mong muốn: Nhân viên phụ bếp

Mức lương: 4.500.000 – 6.000.000 VNĐ

Nơi làm việc: Hà Nội

Ngành nghề: Bếp/ Phụ bếp/ Rửa bát

Sẵn sàng nhận công việc mới

Trong vòng 5 năm, am hiểu về ẩm thực trong và ngoài nước, phát triển các kỹ năng về quản lý và ngoại ngữ. Trở thành một chuyên gia trong ngành F&B nói riêng, và Hospitality nói chung.

3 năm kinh nghiệm

03/2017 – Hiện tại

Legend Hotel HanoiNhân viên phụ bếp

* Chế biến món ăn theo menu có sẵn.

* Chuẩn bị thực phẩm đầy đủ cho cả ngày.

* Phụ trách vệ sinh khu vực làm việc.

* Nhận hàng hóa đúng giờ và đảm bảo chất lượng.

06/2016 – 03/2017

Công ty TNHH AEON Việt NamNhân viên khu ẩm thực Delica

* Chế biến các món tráng miệng trong quầy Dessert

* Kiểm tra chất lượng, nhập và trưng bày hàng

* Tư vấn và phục vụ trực tiếp cho khách hàng

* Dự báo nguyên liệu nhập cho quản lý trực tiếp

Chuyên ngành: Bếp Á Âu

Trường Trung cấp Kinh tế – Du lịch Hoa Sữa

05/2015 – Loại khá

Tiếng Anh – Sơ cấp

Tin học văn phòng: Cơ bản

* Kỹ năng làm việc nhóm.

* Kỹ năng tỉa hoa

* Khả năng quan sát.

* Chủ động, sáng tạo.

* Kỹ năng giao tiếp.

Đọc sách, giao lưu bạn bè, du lịch,…

Mr. Trần Thanh An

Bếp trưởng – Legend Hotel Hanoi- 0123456789 – thanhan@abc.com

Tôi xin cam đoan những thông tin nêu trên là hòan tòan đúng sự thực!

Lưu ý không trình bày mẫu cv xin việc phụ bếp quá dài, thông thường dưới 2 trang, kiểm tra lỗi chính tả, liệt kê các kỹ năng nổi trội cho vị trí nhân viên phụ bếp và đừng quên trình bày các thành tích bạn đã đạt được.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan

Mẫu Cv Xin Việc Đầu Bếp Tiếng Anh

Để có một mẫu cv cho vị trí bếp trưởng thật hoàn hảo, bạn cần nhấn mạnh vào những ý tưởng ẩm thực, khả năng kiểm soát chi phí, …. Ngoài ra, hãy cho thấy khả năng lãnh đạo, quản lý cũng như những kỹ năng của bạn

Việc làm phục vụ

CURRICULUM VITAE

Nguyen Thanh Trung

Executive Chef

Gender: Male

Date of birth: 14th June 1992

Family Status: Single

Address: 75 Thao Dien, HCMC

Cellphone: 09812345678

Email: thanhtrung@gmail.com

Website: facebook.com/nguyenthanhtrung

CAREER OBJECTIVE

Having a good job. Becoming good Manager in 2 coming years.

I believe that there are always new things to learn and that learning never stops as long as an individual is given the opportunity. I take every opportunity to upgrade my skills.

WORKING EXPERIENCE

December, 2023 to Present

Coco Hotel SaigonExecutive Chef

* Schedule and coordinate the work of chefs, cook and other kitchen employees to ensure the food preparation is economical, technically correct and within the budget

* Understand employee positions well enough to perform duties in employees’ absence or determine appropriate replacement to fill gaps

* Ensure the high standards of hygiene, cleanliness and safety are maintained in kitchen at all times

* Ensure proper purchasing, receiving and food storage standards in the kitchen

* Evaluate food products to ensure the quality standards are consistently attained

* Interacts with guests to obtain feedback on food quality, presentation and service levels. If any problems arise, actively responds to and handles guest problems and complaints

* Plans menu for restaurant in use as daily, set menu, special events and a la carte menu

* Control food and wage costs to achieve maximum profitability

* Implement measures to minimize food costs, exercises portion control for all items served to establish menu selling price

* Implement training programs to increase kitchen employee knowledge about safety, hygiene and accident prevention

* Liaise with F&B team to ensure food production consistently meets or exceeds the expectation of guests

Feburary, 2014 to Jun, 2015

Taps International CompanyExecutive Chef

* Plan, prepare, cook and present food by the required standards

* Ensure that the company’s reputation for excellent food and service

* Plans menu for restaurant in use as daily, set menu, special events and a la carte menu

* Develop standard recipes and techniques for food preparation and presentation to assure consistently high standard

* Control portion size and monitor waste and theft

* Set objectives and be responsible for the day to day running of the Kitchen including supervising the recruitment and selection process to ensure that if effectively meets the need of business

* Implement training programs to increase kitchen employee knowledge about safety, hygiene and accident prevention

* Contribute to owner and restaurant manager economic strategies

* Choose the best supplier that matching with the food standard and budget

EDUCATION

Major: Hotel Management

Saigon Tourist Hospitality College

2014 – Good

Certificate of Completion Introduction of HACCP

Certificate of Participation of Environmental and Department Specific Section

English – ProfesionalADDITIONAL SKILLS

Managing

* Schedule optimization

* Supervising

* Leadership

* Achieve food margins

* People management

Culinary

* Western

* Italian

* Mexican/Latin

* BBQ

* Healthy Cooking

* Diabetic Cooking

* Vegetarian

* Fusion Food

Dynamic

* Leading by example

* Inspiring people

* Teamwork

* Positive attitude

Smart

* Food ideas

* New recipes

* Cost control

* Kitchen hygiene

* Problem solving

* Effective planning skills

* Pre-opening setup kitchen and restaurant

HOBBIES

Cooking, reading, communicating, traveling,…

REFEREE

Mr. Conan

General Manager – Coco Hotel Saigon – 0346735246 – Conan@coco.com

I assure that the information provided is true and correct!

Cv Xin Việc Đầu Bếp: Những Điều Cần Biết Để Có Được Công Việc Như Ý

Thị trường tuyển dụng nghề bếp ở Việt Nam

Đầu bếp vẫn luôn là một nghề hot nhất nhì trên thị trường, đây cũng là ngành có tỉ lệ tuyển dụng cao. Các khách sạn, nhà hàng, quán ăn… vẫn liên tục đăng tin tuyển dụng các vị trí phụ bếp, đầu bếp, bếp trưởng, bếp phó… với mức lương và chế độ đãi ngộ cực kỳ hấp dẫn.

Mỗi ngày, các trang web tuyển dụng đều thay mặt các nhà tuyển dụng đăng hàng trăm, hàng nghìn tin tuyển dụng đầu bếp. Các ứng viên gửi hồ sơ ứng tuyển cũng nhiều không đếm xuể. Có như thế mới biết rằng cả cung và cầu của nghề đầu bếp đều rất cao và sẽ ngày càng tăng cao trong tương lai.

Hồ sơ xin việc đầu bếp gồm có những gì?

Muốn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng thì thứ đầu tiên bạn cần chính là một bộ hồ sơ chỉn chu. Và một bộ hồ sơ xin việc đầu bếp chuẩn thì phải được trang bị đầy đủ những thứ sau:

Bạn có thể lựa chọn viết tay hoặc đánh máy thư xin việc, bạn cũng có thể chọn viết bằng Tiếng Việt hoặc Tiếng Anh tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất bạn cần nhớ đó là nội dung của thư phải ngắn gọn, súc tích nhưng vẫn đủ ý và đề đạt được nguyện vọng mà bạn muốn gửi đến nhà tuyển dụng

CV chính là phần “cốt tủy”, là thứ làm nên giá trị của bộ hồ sơ xin việc đồng thời chính là giúp ứng viên gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Phần nội dung bên trong và bề ngoài của CV đều cần được chú trọng.

Với phần nội dung, bạn hãy nhớ nhấn mạnh ưu điểm của bản thân (và chúng phải phù hợp với vị trí mà bạn muốn ứng tuyển) và cả kinh nghiệm làm việc nữa. Về phần hình thức bên ngoài, Cv nên được in màu, trình bày đẹp và sáng sủa và làm nổi bật những mục quan trọng.

Mẫu sơ yếu lý lịch bạn có thể tìm mua tại các nhà sách hoặc đại lý văn phòng phẩm. Bạn cần điền đầy đủ thông tin và đem đi công chứng rồi mới gửi cho nhà tuyển dụng.

Giấy khám sức khỏe đúng tiêu chuẩn thường là khổ giấy A3, có dán ảnh đầy đủ. Bạn hãy đến bệnh viện cấp quận/ huyện/ thành phố để khám và xin giấy xác nhận.

Bản sao CMND (thẻ căn cước) công chứng, hộ khẩu photo công chứng và ảnh 3×4 hoặc 4×6 (không bắt buộc).

Những lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ xin việc đầu bếp

Hãy đề cập với nhà tuyển dụng những việc bạn đã làm được một cách chi tiết nhất có thể, ví dụ hãy nói “Từng trực tiếp quản lý team bếp gồm 15 thành viên” chứ đừng nói kiểu chung chung rằng “Có kinh nghiệm quản lý bếp”. Thông tin quá sơ sài sẽ khiến bạn chẳng gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mục tiêu nghề nghiệp là phần mà nhà tuyển dụng nào cũng muốn đọc. Vì vậy đừng liệt kê những mục tiêu kiểu mập mờ kiểu “Tìm kiếm môi trường cạnh tranh để rèn luyện bản thân”.

Hãy đưa một mục tiêu rõ ràng, rành mạch và có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng như “Mong muốn một công việc đầu bếp cho phép tôi vận dụng hết toàn bộ kiến thức, kỹ năng và khả năng sáng tạo của bản thân”.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc đầu bếp

Mẫu CV xin việc đầu bếp chuẩn thì phải có đầy đủ các mục như sau:

Luôn trong tình trạng đúng nhất và mới nhất, bạn nén sử dụng tên thật của mình để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, tiếp theo sẽ là địa chỉ rõ ràng, số điiện thoại luôn liên lạc được để nhà tuyển dụng sẽ gọi cho bạn để báo kết quả, cuối cùng là một gmail thật nghiêm túc với tên của chính bạn hơn là các gmail mang tính chất teen… sẽ gây mất thiện cảm ngay.

Dù ứng tuyển công việc nào thì bạn cũng nên cho nhà tuyển dụng thấy rõ các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn của mình bởi chỉ có bằng cách ấy bạn mới thể hiện được mong muốn gắn bó lâu dài với nghề. Hãy trình bày các mục tiêu nghề nghiệp của bản thân để nhà tuyển dụng thấy được bạn chính là một ứng cử viên mà họ đang tìm kiếm bấy lâu.

Ví dụ như bạn muốn ứng tuyển vị trí bếp trưởng của một khách sạn thì bạn ưu tiên liệt kê trong phần kinh nghiệm rằng mình từng làm phụ bếp, bếp phó của một vài nhà hàng chẳng hạn.

Mục này cực kỳ quan trọng, trước tiên hãy liệt kê những kỹ năng và hiểu biết về chuyên môn của bản thân như kỹ năng sử dụng dao, sơ chế thức ăn, trang trí đĩa… Sau đó thì hãy nói đến các kỹ năng ngoài lề như khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý tài chính, lên kế hoạch…

Bạn hãy viết những kỹ năng chuyên môn gì mà bạn học được như kiến thức ẩm thực của các nước hay khu vực mà bạn biết, các ý tưởng nấu ăn… sau đó mới xếp đến các kĩ năng như giải quyết vấn đề, kĩ năng quản lí thời gian, làm team work…

Hãy cho nhà tuyển dụng biết trường bạn từng học và ngành đào tạo của bạn để họ nắm được thế mạnh của bạn.

Hãy liệt kê tất cả mọi loại bằng cấp mà bạn có: Đại học (cử nhân), Thạc sĩ… Nếu bạn từng được học bổng của trường thì đừng quên ghi vào để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng,