Viết Tay Đơn Xin Việc: Nên Hay Không Nên?

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng 2022 Cho Người Chuẩn Bị Kết Nạp Đảng
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Chuẩn Theo Quy Định
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Chuẩn Nhất
 • Đơn Xin Chuyển Đảng Chính Thức
 • Tìm Hiểu Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Chuẩn Nhất, 2022
 • Đơn xin việc và cv không đánh giá được hoàn toàn con người của chúng ta, tuy nhiên một nó có thể cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng và phẩm chất mà chúng ta trình bày. Lý do mà nhà tuyển dụng chọn bạn cũng vì hình ảnh ban đầu của bạn đã gây ấn tượng cho họ, chính vì vậy, bạn nên nỗ lực tạo ra một đơn xin việc và cv chỉn chu và phù hợp nhất nếu bạn muốn tăng cơ hội tìm việc làm.

  Rất nhiều ứng viên băn khoăn về việc viết đơn xin việc bằng tay hay đánh máy sẽ tốt. Sự thật là có những ưu và khuyết điểm để viết tay một đơn xin việc, và có một cuộc tranh luận đang diễn ra về vấn đề này. Chúng ta hãy xem thử từ các mẫu đơn xin việc viết tay sau.

  Hạn chế

  Phần lớn các nhà tuyển dụng sẽ nói rằng mẫu đơn xin việc viết tay là một hình thức ứng tuyển đã cũ và cần phải có sự thay đổi. Đây là một số lý do khiến họ cho rằng mẫu đơn xin việc viết tay không gây ấn tượng tốt:

  • Thiếu sự chuyên nghiệp.
  • Có vẻ như bạn không quan tâm thật sự đến công việc.
  • Điều này khiến người sử dụng lao động nghĩ rằng bạn không thể sử dụng máy tính.

  Đơn xin việc viết tay có nhược điểm vì nó không giúp các ứng cử viên nổi bật so với đám đông. Lý do duy nhất nó trở nên lỗi thời ở nơi đầu tiên là bởi vì các nhà tuyển dụng đã trực tuyến và các ứng cử viên cảm thấy cần phải làm cho bản thân họ hấp dẫn hơn. Như vậy, những gì nhà tuyển dụng đang tìm kiếm không thể được chứng minh thông qua một bản lý lịch bạn đã viết bằng tay, không chỉ vì nó cho thấy bạn không quan tâm đến công việc mà còn về kỹ năng bạn sở hữu.

  Điểm cuối cùng đó cần nhiều sự chú ý hơn, đặc biệt là kể từ khi chúng ta sống trong một thế giới mà công nghệ là thiết yếu như cà phê buổi sáng. Như các nhà tuyển dụng mong muốn bạn sở hữu ít nhất các kỹ năng máy tính cơ bản nhất. Bằng cách gửi một bản lý lịch viết tay, bạn chỉ nói rõ với họ rằng bạn không muốn thay đổi hoặc thích nghi với môi trường hiện đại và như vậy bạn sẽ gặp khó khăn trong việc làm việc tại công ty của họ. Điều này có nghĩa rằng các nhà tuyển dụng cũng sẽ phải dành nhiều thời gian hơn cho bạn cho đến khi bạn trở nên quen thuộc với việc sử dụng máy tính. Kết quả? Họ có lẽ sẽ thuê một người khác cho họ thấy anh ta có thể thực hiện công việc và trở thành một người thích hợp với văn hóa hiện đại.

  Đây là một số lý do tại sao bạn nên viết tay đơn xin việc:

  • Giúp các nhà tuyển dụng thấy được sự cố gắng của bạn (viết tay thường mất thời gian hơn, phải cẩn thận hơn).
  • Mang tính cá nhân và trực tiếp hơn nhiều.
  • Giúp người sử dụng lao động nhìn thấy cá tính của bạn (chữ viết tay và chính tả).
  • Đáng tin cậy hơn dữ liệu số.
  • Cho thấy bạn muốn tìm kiếm công việc tích cực.

  Trong khi một bản lý lịch viết tay có thể cho thấy rằng bạn không cố gắng nhiều trong việc kiếm công việc, theo những cách khác, nó cũng có thể là một tuyên bố về số tiền bạn muốn. Như blogger Nhật Bản nói, đơn xin việc viết tay cho thấy cam kết của ứng viên đối với ứng dụng. Trong thực tế, anh ta thách thức các nhà tuyển dụng khác nhìn vào những thứ theo cách anh ta làm bằng cách yêu cầu họ, hãy đọc thử câu nói sau:

  “Anh sẽ tuyển dụng người nào: một người dành thời gian để viết một CV viết tay cá nhân, hoặc một người vừa mới đánh vào đơn mẫu chỉ trong vài phút?”

  Rõ ràng là bản lý lịch hiện đại ngày nay đã cung cấp một số thứ xa xỉ cho người tìm việc như các tùy chọn tự xử lý, chỉnh sửa văn bản. Tuy nhiên, điều này cũng làm cho giấy kém chân thực hơn bằng cách đưa ra một hình ảnh sai về một ứng cử viên.

  Nếu bạn đã viết hồ sơ của bạn bằng tay, rất có thể là bạn sẽ cần phải dành nhiều thời gian hơn vào nó, đầu tư nội dung, chữ viết, canh lề,… Nếu bạn yêu thích hình thức viết tay đơn xin việc, bạn vẫn có thể chọn lựa và áp dụng nó khi tìm việc làm. Các nhà tuyển dụng sẽ sẵn sàng thuê bạn nếu bạn làm tốt và phù hợp với công việc, nên dù là đơn xin việc viết tay hay đánh máy đều sẽ mang lại những yếu tố cạnh tranh và ấn tượng riêng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn & Ấn Tượng Nhất 2022
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Xin Rút Đơn Thuận Tình Ly Hôn, Nuôi Con Và Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Gò Vấp
 • Hướng Dẫn Xin Visa Du Học New Zealand
 • Hướng Dẫn Làm Hồ Sơ Xin Visa Du Học New Zealand
 • Tôi Nên Ly Hôn Ở Việt Nam Hay Ở Mỹ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Nộp Đơn Xin Việc Qua Email Update 2022
 • Mạo Danh Co.opmart Để Tuyển Dụng
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Mới Đầy Đủ Nhất Năm 2022
 • Chồng Viết ‘đơn Xin Nghỉ Phép’ Gửi Vợ Để Tết Ở Bên… Bồ Nhí
 • Tăng Số Lượng Đơn Xin Nhập Quốc Tịch Mỹ Trước Ngày Bầu Cử
 • * Trả lời:

  Theo thông tin mà bạn cung cấp, chồng bạn là Việt kiều có quốc tịch Mỹ đang sinh sống ở Mỹ, còn bạn là công dân Việt Nam đang sinh sống ở Việt Nam. Như vậy, đây là một trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài, giữa công dân Việt Nam và công dân Mỹ.

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 127 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014, việc ly hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, giữa người nước ngoài với nhau thường trú ở Việt Nam được giải quyết tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam. Theo đó, Tòa án Việt Nam có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn có yếu tố nước ngoài mà nguyên đơn là công dân Việt Nam (điểm d khoản 1 Điều 469 Luật Tố tụng Dân sự năm 2022).

  Cơ quan tiến hành tố tụng: Bạn có quyền đơn phương gửi đơn yêu cầu ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú để ly hôn với người chồng quốc tịch Mỹ đang sống ở nước ngoài (theo Khoản 1 Điều 28, khoản 3 Điều 35 và điểm c khoản 1 Điều 37 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2022).

  Trình tự, thủ tục ly hôn:

  Thủ tục ly hôn sẽ thực hiện theo quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2022 và Luật hôn nhân và gia đình năm 2014. Cụ thể:

  Bước 1: Nộp Đơn xin ly hôn (theo mẫu của Tòa án nếu có) kèm theo các tài liệu, chứng cứ tại Toà án nhân dân cấp tỉnh nơi bạn cư trú.

  Bước 2: Sau khi nhận Đơn xin ly hôn và các tài liệu, chứng cứ kèm theo, Tòa án sẽ tiến hành thụ lý đơn và yêu cầu bạn đi nộp tiền tạm ứng án phí (Điều 195 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022).

  Bước 3: Tòa án sẽ tổ chức phiên họp kiểm tra việc giao nộp, tiếp cận, công khai chứng cứ và hòa giải (Điều 54 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 và điểm g Khoản 2 Điều 203 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022).

  Bước 4: Trường hợp hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án sẽ đưa vụ án ra xét xử để giải quyết đơn xin ly hôn của bạn.

  Trong quá trình giải quyết vụ án, Tòa án sẽ triệu tập hợp lệ lần thứ nhất, đương sự hoặc người đại diện của họ, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đương sự phải có mặt tại phiên tòa; nếu có người vắng mặt thì Hội đồng xét xử phải hoãn phiên tòa, trừ trường hợp người đó có đơn đề nghị xét xử vắng mặt.

  Nếu như triệu tập lần hai hợp lệ mà chồng bạn vẫn vắng mặt, thì Tòa án tiến hành xét xử vắng mặt (trừ một số trường hợp bất khả kháng, hoặc trở ngại khách quan) (Điều 227 Bộ luật Tố tụng dân sự 2022).

  Với thủ tục ly hôn nêu trên, bạn có thể tiến hành thủ tục ly hôn ở Việt Nam. Việc thực hiện ly hôn tại Việt Nam có lợi cho bạn khi bạn đang sống tại Việt Nam, tiết kiệm chi phí đi lại và bạn có thể nhận được nhiều tư vấn pháp luật Việt Nam hơn so với việc thực hiện ly hôn tại nước ngoài.

  Văn phòng Luật sư NHQuang và Cộng sự

  B23, Khu Biệt thự Trung Hòa – Nhân Chính,

  Thanh Xuân, Hà Nội

  Theo Quehuongonline

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xin Giấy Miễn Thị Thực Việt Nam
 • Download Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Tiếng Anh 2022
 • Công Ty Luật Hà Nội Giới Thiệu Mẫu Đơn Xin Hồi Hương
 • Lưu Ý Về Mẫu Đơn Xin Visa Tây Ban Nha Và Các Giấy Tờ Kèm Theo
 • Tải Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Ở Đâu?
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Tôi Thích

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Nghỉ Việc Trong Quân Đội
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Trong Quân Đội
 • Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc Có Cần Báo Trước Hay Làm Đơn Xin Nghỉ Không?
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Và Chuyển Công Tác
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Vài Ngày
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Tôi Thích, 3 Chính Sách Kích Thích Nhân Viên Làm Việc, Bản Tường Trình Bằng Tiếng Anh Về Việc Giải Thích Không Gian Lận Trong Thi Cử, Người Nhật Bản Rất Thích ăn Cá Nhưng Chỉ Thích ăn Cá Tươi Và Cực Ghét Cá ươn, Nghi Lễ Thích Hoàn Thông Pdf, Văn Mẫu Nghị Luận Giải Thích Lớp 7, Nghi Lễ Thích Hoàn Thông, Trích Dẫn Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em Phim, Hãy Giải Thích 5 Mục Đích Của Việc Thực Hiện Nhập Các Biểu Thức Hay Các Tiê, Trích Dẫn Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em, Nghị Quyết Giải Thích Luật Quy Hoạch, Quá Trình Hình Thành Quần Thể Thích Nghi, Nghị Quyết Quốc Hội Thuộc Loại Văn Bản Nào Giải Thích, Hãy Chứng Minh Mang Cá Là Cơ Quan Hô Hấp Thích Nghi Với Môi Trường Nước, Đơn Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc, Biên Bản Bàn Giao Công Việc Khi Nghỉ Việc, Em Thuong Doc Nhung Loai Sach Gi. Hay Giai Thich Vi Sao Em Thich Doc Sach Do, Dàn Bài Em Thường Đọc Những Sách Gì Hãy Giải Thích Vì Sao Em Thích Đọc Loại Sách ấy, Đơn Xin Nghỉ Việc Sau Thời Gian Thử Việc, Giấy Đề Nghị Vay Vốn Hỗ Trợ Tạo Việc Làm Duy Trì Và Mở Rộng Việc Làm, Em Thường Đọc Những Sách Gì Hãy Giải Thích Tại Sao Em Thích Đọc Sách Đó, Dàn Bài Em Thường Đọc Sách Gì Hãy Giải Thích Vì Sao Em Thích Đọc Loại Sách ấy, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Riêng Nghỉ ốm Nghỉ Thai Sản, Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Đơn Xin Thôi Việc, Đơn Xin Thôi Việc Hay Đơn Xin Nghỉ Việc, Em Thuong Doc Nhung Loai Sach Gi Hay Giai Thich Tai Sao Em Thich Doc Loai Sach Ay, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 113, Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 46, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 67, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 108, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 46, Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng, Gắn Với Việc Thực Hiện Nghị Quyết Trung ương 4 Khóa Xii Và Các Chỉ, Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nghi Vụhop Chi Bo, Đơn Xin Nghỉ Việc Khi Thử Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Doc, Đơn Đề Nghị Về Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Làm Thêm, Bản Cam Kết Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bảo Vệ, Đơn Xin Nghỉ Việc Dạy Học, Đơn Xin Rút Lại Đơn Nghỉ Việc, Tim Mau Don Xin Nghi Viec, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cán Bộ Xã, Mau Dọn Xin Rút Lai Dọn Nghi Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Kfc, Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Của Bác Sĩ, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Lái Xe, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc.doc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Bài Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cấp Xã, Tìm Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Suy Nghi Cua Em Ve Viec Xa Rac Bua Bai, Rút Đơn Xin Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Phụ Nữ, Đơn Xin Nghỉ Việc Mầm Non, Đơn Xin Rút Đơn Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Của Bác Sĩ, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hay, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 108, Đơn Xin Nghỉ Việc Của Bảo Vệ, Đơn Xin Nghỉ Việc Một Lần, Đơn Xin Nghỉ Việc Bác Sĩ, Mẫu Rút Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Về Quê, Đơn Xin Nghỉ Việc Bá Đạo, Đơn Xin Nghỉ Việc Spa, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Vì Con Nhỏ, Đơn Xin Nghỉ Việc Cty, Đơn Xin Nghỉ Việc 108, Xin Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Xem Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Dài Hạn, Đơn Xin Nghỉ Việc Cấp Xã, Đơn Xin Nghỉ Việc Pnj, Văn Bản Đơn Xin Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Mua ở Đâu, Mẫu Đơn Xjn Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Mẫu, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Gấp, Đơn Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Ria, Mẫu Làm Đơn Xin Nghỉ Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Sớm, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dài Hạn, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Doc, Đơn Xin Nghỉ Việc ở ủy Ban, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Của Bí Chi Bộ, Down Đơn Xin Nghỉ Việc, Bài Tập Cho Ai Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Mầm Non, Làm Đơn Xin Nghỉ Việc, Thủ Tục Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Pdf, Mẫu Đơn Xin Tạm Nghỉ Việc, Don Xin Rut Lai Don Xin Nghi Viec, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc ở Xã, Bản Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Dạy Học,

  Đơn Xin Nghỉ Việc Tôi Thích, 3 Chính Sách Kích Thích Nhân Viên Làm Việc, Bản Tường Trình Bằng Tiếng Anh Về Việc Giải Thích Không Gian Lận Trong Thi Cử, Người Nhật Bản Rất Thích ăn Cá Nhưng Chỉ Thích ăn Cá Tươi Và Cực Ghét Cá ươn, Nghi Lễ Thích Hoàn Thông Pdf, Văn Mẫu Nghị Luận Giải Thích Lớp 7, Nghi Lễ Thích Hoàn Thông, Trích Dẫn Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em Phim, Hãy Giải Thích 5 Mục Đích Của Việc Thực Hiện Nhập Các Biểu Thức Hay Các Tiê, Trích Dẫn Anh Không Thích Thế Giới Này Anh Chỉ Thích Em, Nghị Quyết Giải Thích Luật Quy Hoạch, Quá Trình Hình Thành Quần Thể Thích Nghi, Nghị Quyết Quốc Hội Thuộc Loại Văn Bản Nào Giải Thích, Hãy Chứng Minh Mang Cá Là Cơ Quan Hô Hấp Thích Nghi Với Môi Trường Nước, Đơn Xin Nghỉ Việc Trong Thời Gian Thử Việc, Biên Bản Bàn Giao Công Việc Khi Nghỉ Việc, Em Thuong Doc Nhung Loai Sach Gi. Hay Giai Thich Vi Sao Em Thich Doc Sach Do, Dàn Bài Em Thường Đọc Những Sách Gì Hãy Giải Thích Vì Sao Em Thích Đọc Loại Sách ấy, Đơn Xin Nghỉ Việc Sau Thời Gian Thử Việc, Giấy Đề Nghị Vay Vốn Hỗ Trợ Tạo Việc Làm Duy Trì Và Mở Rộng Việc Làm, Em Thường Đọc Những Sách Gì Hãy Giải Thích Tại Sao Em Thích Đọc Sách Đó, Dàn Bài Em Thường Đọc Sách Gì Hãy Giải Thích Vì Sao Em Thích Đọc Loại Sách ấy, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Riêng Nghỉ ốm Nghỉ Thai Sản, Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Đơn Xin Thôi Việc, Đơn Xin Thôi Việc Hay Đơn Xin Nghỉ Việc, Em Thuong Doc Nhung Loai Sach Gi Hay Giai Thich Tai Sao Em Thich Doc Loai Sach Ay, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 113, Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 46, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 67, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 108, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Theo Nghị Định 46, Nghị Quyết Đại Hội Xii Của Đảng, Gắn Với Việc Thực Hiện Nghị Quyết Trung ương 4 Khóa Xii Và Các Chỉ, Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nghi Vụhop Chi Bo, Đơn Xin Nghỉ Việc Khi Thử Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Doc, Đơn Đề Nghị Về Việc, Đơn Xin Nghỉ Việc Làm Thêm, Bản Cam Kết Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bảo Vệ, Đơn Xin Nghỉ Việc Dạy Học, Đơn Xin Rút Lại Đơn Nghỉ Việc, Tim Mau Don Xin Nghi Viec, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cán Bộ Xã, Mau Dọn Xin Rút Lai Dọn Nghi Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Kfc, Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Của Bác Sĩ, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Lái Xe, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc.doc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Và Thuyết Phục Cho Năm 2022!
 • 7 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Tạm Thời 2022 Và Cách Xin Nghỉ Việc Đúng Luật
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Sử Dụng Tại Các Nhà Hàng Khách Sạn
 • Tải Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Cơ Quan Nhà Nước
 • Mẫu Đơn Xin Việc Nên Viết Tay Hay Nên Đánh Máy Tính Là Tốt Nhất?

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Miễn Giảm Học Phí Ueh
 • Hướng Dẫn Viết Cv Xin Học Bổng Du Học Chuẩn
 • Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Hoàn Chỉnh Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao
 • Đơn Xin Ra Quân Nghĩa Vụ Công An
 • Mẫu Đơn Xin Ra Quân Nghĩa Vụ Công An
 • Có rất nhiều ý kiến xoay quanh đề tài tại sao nhiều nhà tuyển dụng lại yêu cầu ứng viên phải gửi mẫu đơn xin việc viết tay. Trong thời đại công nghệ số như ngày nay, đa số các bạn trẻ đều cho rằng đơn xin việc viết tay là không cần thiết. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ nhấn mạnh không bao giờ nộp hồ sơ tại những công ty yêu cầu viết đơn xin việc bằng tay.

  • Tất cả các thông tin được viết đầy đủ, rõ ràng. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không được viết tắt trong các mẫu đơn xin việc của mình. Việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn có tính cách cẩu thả, không tôn trọng người đọc và không quan tâm gì đến công việc bạn đang ứng tuyển.
  • Trung thành với mực xanh hoặc đen truyền thống. Đừng biến mẫu đơn xin việc thành mớ thập cẩm của đủ loại mực với nhiều loại bút khác nhau. Đây không phải là cách hay để thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng, hãy làm nổi bật các ý mong muốn bằng cách gạch chân, đánh dấu hoa thị… để nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm hơn. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết mẫu đơn xin việc cũng là một gợi ý hay.
  • Một mẫu đơn xin việc được viết sạch đẹp, ngay ngắn và thẳng hàng thẳng lối sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng. Do đó bạn đừng ngại tập trung công sức của mình vào đây.
  • Hãy sáng tạo và thể hiện cá tính của mình qua mẫu đơn. Với mẫu đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo một form chuẩn nào cả. Đây chính là nơi để bạn thể hiện cá tính riêng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Nhưng nên nhớ rằng, sáng tạo không có nghĩa là bay bổng đến mức quá lố, xa rời thực tế vì dù sao vẫn có những tiêu chuẩn chung cần phải tuân theo.

  Cần phải tìm hiểu thông tin về công ty và công việc sắp ứng tuyển càng nhiều càng tốt, qua website của công ty, thông qua báo chí… trước khi bắt tay viết mẫu đơn xin việc bằng tay.

  Suy nghĩ thật kỹ về những gì chuẩn bị viết trong mẫu đơn xin việc, và khi viết nên viết đi viết lại nhiều lần đến khi có được mẫu đơn xin việc mà bạn ưng ý nhất mới được gửi đi.

  Mẫu đơn chuyên nghiệp nhưng bạn phạm phải sai lầm trong lỗi ngữ pháp và chính tả cũng là điều không thể chấp nhận được, vì vậy hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định gửi đến tay nhà tuyển dụng.

  Cách trình bày trong đơn rất quan trọng, việc chọn loại giấy phù hợp cũng sẽ quyết định đến hiệu quả của mẫu đơn xin việc.

  Công ty cổ phần DBIZ đã phát triển trang web Toiyeucogaihalan.com hiện nay đây là trang web tìm kiếm việc làm hàng đầu được nhiều người quan tâm, tín nhiệm. Toiyeucogaihalan.com đã có hơn 15.000 nhà tuyển dụng và gần 600 việc làm đang chờ đợi bạn. Đến với Toiyeucogaihalan.com để tìm cho mình cơ hội việc làm phù hợp.

  10 mẫu đơn xin việc hay và chuẩn dành cho các ngành nghề khác nhau

  Địa chỉ: 52, Trần Bình Trọng, P.5, Q.Bình Thạnh, HCM

  Email: [email protected] – Điện thoại: (+84 8) 6294 1251 – 6294 1341

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xác Nhận Quan Hệ Vợ Chồng
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lãnh Tín Dụng, Đề Nghị Bão Lãnh Tín Dụng Cho Doanh Ngh
 • Mẫu Xe Đơn Xin Bảo Lãnh Xe Tai Nạn
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Mẫu Đơn Xin Vay Tiền Công Đoàn, Đơn Vay Vốn Công Đoàn Cho Việc Cá Nhân
 • Tôi Muốn Lập Trình Ứng Dụng Android. Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Lập Trình Android Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Nhận Viết App Android Ứng Dụng Trên Điện Thoại
 • Tạo App Bán Hàng Theo Yêu Cầu
 • Thiết Kế App Bán Hàng, Ứng Dụng Bán Hàng Trên Android, Ios
 • Top 10 Nền Tảng Thiết Kế App Bán Hàng Miễn Phí
 • Gửi Lifehacker,

  Tôi có một số kiến thức nền tảng trong lập trình, nhưng tôi chưa bao giờ lập trình Android cả. Tôi muốn bắt đầu thử học nó, nhưng lại hoàn toàn không biết mình phải cần những gì. Tôi nên sử dụng những nguồn tài nguyên nào để bắt đầu với Android. Bạn có thể giúp tôi được không?

  Trân trọng,

  Dreaming of Electric Sheep

  Lưu ý: bài viết này không phải là một hướng dẫn toàn diện và chi tiết về cách phát triển ứng dụng Android. Trong thực tế, một hướng dẫn như vậy sẽ phải có độ dày của một cuốn sách mới đủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về các công cụ khác nhau mà bạn có thể sử dụng và những nơi để tìm thêm thông tin. Những công cụ này đòi hỏi các mức độ kinh nghiệm khác nhau và nếu bạn chưa bao giờ lập trình trước đây, thì trước tiên bạn hãy xem hướng dẫn ở liên kết phía trên. Tuy nhiên nếu bạn đã chuyển từ lý thuyết và cú pháp sang phát triển thực tế, thì đây chính là những gì bạn sẽ cần.

  Nếu bạn muốn lập trình Android để kiếm tiền, hãy tham gia khóa học “Lập trình Android qua 10 ứng dụng thực tế” từ chuyên gia Nguyễn Bá Thành, CEO WePlay.,JSC – 5 năm khởi nghiệp lập trình mobile – Nổi tiếng với game Bắt Chữ (10 triệu lượt tải – 2014), Ứng dụng Lịch số 1 Việt Nam: Lịch Vạn Niên (5 triệu lượt tải).

  Android Software Development Kit (SDK)

  Android Software Development Kit (SDK) thực sự là một tập hợp các công cụ sẽ giúp bạn tạo ra các ứng dụng Android. Có rất nhiều thứ ở SDK mà chúng ta có thể bàn luận, nhưng bài viết này sẽ chỉ nói về một số những công cụ hữu ích nhất trong SDK:

  Trước đây thì Eclipse được dùng phổ biến để phát triển ứng dụng Android, nhưng hiện nay người ta đã chuyển sang sử dụng Android Studio.

  • Udacity – Developing Android Apps: Khóa học trực tuyến dài 8 tuần này có một số yếu tố miễn phí rất tốt, được dạy trực tiếp bởi các kỹ sư của Google. Khóa học sẽ không chỉ dừng lại ở việc copy-paste, mà nó sẽ giúp bạn tìm hiểu một số khái niệm và tính năng cốt lõi mà bạn sẽ cần.
  • Android Developer Training: Một phần tài liệu của Google bao gồm hướng dẫn về cách sử dụng các công cụ của nó. Tài liệu này sẽ hướng dẫn bạn về các tính năng cơ bản của IDE. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm phát triển ứng dụng, thì tài liệu này có thể không giúp bạn thành một chuyên gia, nhưng nó sẽ giúp bạn tìm hiểu về các công cụ.

  • ADB Documentation: Đây là nguồn tài nguyên chính từ Google hướng dẫn ADB là gì và nó hoạt động như thế nào. Bạn có thể tìm thấy hầu hết những tài liệu nói về khả năng của ADB ở đây.
  • Vogella – Using the Android Debug Bridge: Một hướng dẫn của trang web Vogella, bao gồm các vấn đề cơ bản về cách ADB làm việc và một số công việc phổ biến mà bạn có thể làm với nó. Nếu bạn không muốn tốn nhiều thời gian để lục tìm trong tài liệu của Google về một lệnh bạn cần, thì Vogella là một nơi thích hợp hơn dành cho bạn.

  Hướng dẫn cho lập trình viên Android

  • Google Services: Trước đây chúng tôi đã có bài viết về Google Play Services, nhưng đây là nơi bạn có thể nhìn thấy những gì đang xảy ra ở phía dưới của công nghệ đó. Google cung cấp một loạt các tính năng mà bạn có thể sử dụng như bản đồ (map) và địa điểm (location), cloud backup, sign-in services và nhiều hơn thế nữa. Bạn có thể kiểm tra tất cả chúng ở đây.
  • API Guides: Các Google services được tách khỏi các API thông thường, bạn cũng có thể đọc về chúng ở đây. Bao gồm code để tạo ra hiệu ứng động (animation) cơ bản, đọc cảm biến (sensor) và kết nối với internet. Có hàng tấn thông tin ở đây để bổ sung chức năng cho ứng dụng của bạn.
  • Sample Code: Đôi khi việc xem người khác làm một chức năng gì đó mang lại rất nhiều hữu ích. Phần này cung cấp cho bạn những code ví dụ mẫu của nhiều chức năng khác nhau. Nó có thể giúp bạn xem một chức năng nào đó hoạt động như thế nào, hoặc bạn chỉ việc sử dụng nó trong ứng dụng của mình mà không cần phải phát minh lại bánh xe.

  Hướng dẫn thiết kế Android

  Ngoài các hướng dẫn lập trình Android thì còn có hướng dẫn về thiết kế ứng dụng Design Guidelines. Google đang tập trung ngày càng nhiều vào việc hướng dẫn các nhà phát triển tạo ra ứng dụng không chỉ làm việc tốt mà còn phải có giao diện đẹp. Điều này có nghĩa là rất nhiều công việc đã được thực hiện để bạn có thể sử dụng các button, hiệu ứng animation đơn giản, và bất cứ điều gì khác.

  Nơi để bạn có thêm thông tin về cách thiết kế ứng dụng là Android Design Guidelines, đó là một phần quan trọng trong tài liệu chính thức của Google. Nên nhớ rằng tài liệu này là dành cho những người chưa biết cách thiết kế ứng dụng một cách trực quan. Nói cách khác, nếu bạn đã biết thiết kế ứng dụng hiệu quả thì bạn có thể không cần nó.

  • Patterns: Android được xây dựng trên giao diện có cấu trúc. Phần này hướng dẫn bạn về các khối (block) và cách để bạn xây dựng thiết kế của mình dựa trên chúng.
  • Material Design Documentation: Phần này sẽ rất hữu ích nếu bạn chưa có kinh nghiệm với cách mà người dùng tương tác với các ứng dụng.

  GitHub/BitBucket

  • BitBucket Tutorials: Atlassian, công ty chủ quản của dịch vụ BitBucket, có một loạt các hướng dẫn về làm thế nào để bắt đầu với BitBucket và import các dự án của bạn ở đây. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi sau khi đã sử dụng cả BitBucket và GitHub, thì dịch vụ này và những hướng dẫn của nó là dễ dàng hơn nhiều để bắt đầu.
  • Vogella Git Tutorial: Vogella có những hướng dẫn tuyệt vời giải thích về Git và làm thế nào để nó có thể giúp bạn quản lý toàn bộ dự án của mình. Trong khi quản lý phiên bản là chức năng chính của Git, có rất nhiều tính năng nữa mà Vogella có thể hướng dẫn cho bạn.

  Công việc phát triển ứng dụng Android phức tạp hơn nhiều chứ không chỉ là gõ code Java trong trình soạn thảo. Nếu bạn có một chút ít kinh nghiệm với việc viết code nhưng vẫn chưa tham gia vào phát triển ứng dụng thực tế nào, thì có rất nhiều thứ bạn cần phải học. Nhưng tin tốt là, bạn không phải là người đầu tiên và duy nhất ở vào tình huống đó. Bài viết này chỉ cung cấp một vài trong những công cụ bạn cần và hy vọng các hướng dẫn sẽ giúp bạn sớm trở thành một nhà phát triển ứng dụng Android giỏi.

  Thân ái,

  Lifehacker

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bài 1: Thiết Lập Môi Trường Lập Trình Và Tạo Ứng Dụng Đầu Tiên
 • Hướng Dẫn Viết Ứng Dụng Android Dễ Dàng Nhất Tại Tphcm
 • Tạo Ứng Dụng Android Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Các Bước Hoàn Thành Application Form Online Của Airasia
 • Hướng Dẫn Viết Cv Nổi Bật Hơn Trong Vòng Application Form
 • Nên Viết Đơn Xin Việc Bằng Tay Hay Đánh Máy Để Tạo Ấn Tượng ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chứng Thực Hồ Sơ Xin Việc Ở Nơi Thường Trú Hay Nơi Tạm Trú?
 • Cười Vỡ Bụng Với Đơn Xin Từ Chức Vợ.
 • ‘cười Vỡ Bụng’ Với Đơn Xin Từ Chức Vợ
 • Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào, Bạn Biết Chưa?
 • Đơn Xin Việc Và Cv Khác Nhau Thế Nào? Lời Lý Giải Từ Chuyên Gia
 • Với mục tiêu “Sự thành công của học viên là niềm tự hào của Đức Minh”, Công ty đào tạo kế toán và tin học Đức Minh là nơi đào tạo kế toán thực tế và tin học văn phòng uy tín và chuyên nghiệp nhất Hà Nội hiện nay. Đức Minh luôn sẵn sàng hỗ trợ hết mình vì học viên, luôn đồng hành cùng học viên trên bước đường đi tới thành công.

  Lịch học dạy kèm linh động từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần cho tất cả các học viên:

  Bảng giá khóa học

  TỔ CHỨC THI VÀ CẤP CHỨNG CHỈ CỦA VIỆN KẾ TOÁN ĐỨC MINH

  Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  HỌC VIỆN ĐÀO TẠO KẾ TOÁN – TIN HỌC ĐỨC MINH

  CN Đống Đa: Phòng 815, tòa 15 tầng – B14 đường Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hn. (tầng 1 là Techcombank và KFC- gửi xe đi vào ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch)

  CN Cầu Giấy: Phòng B2T10 (Phòng B2 Tầng 10) – Tòa nhà 335 Cầu Giấy – HN (Tầng 1 là Siêu thị thời trang Fashion Mall)

  CN Linh Đàm: Phòng 404 – Chung cư CT4A1 – Đường nguyễn Hữu Thọ – Linh Đàm – Hoàng Mai Hà Nội. (Ngay đèn xanh đỏ cổng chào Linh Đàm, Tầng 1 siêu thị Bài Thơ, Highlands Cofee)

  CN Hà Đông: Phòng 1001 tầng 10, CT2 tòa nhà Fodacon (tầng 1 là siêu thị Coopmart, đối diện Học Viện An Ninh) – Trần Phú – Hà Đông

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cỡ Chữ Chuẩn Của Văn Bản, Kích Thước Chữ Chuẩn Trong Word
 • Cách Viết Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương, Thuận Tình Chuẩn Của Tòa Án Mới N
 • Cách Viết Đơn Xác Nhận Hoàn Cảnh Khó Khăn
 • #1 Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hộ Khẩu
 • Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm Năm 2022
 • Những Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất Bạn Không Nên Bỏ Lỡ

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất, 5 Mẫu Đơn Và Cách Viết Đơn Xin Thôi Việc Đơn Giản
 • Cách Viết Những Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất
 • Ông Trịnh Xuân Thanh Vẫn Chưa Có Mặt Theo Thư Triệu Tập
 • Lá Đơn Xin Từ Chức ‘vợ’ Để Chuyển Sang Làm Người Tình Gây Bão Cộng Đồng Mạng
 • Hlv Võ Đình Tân & Lá Đơn Xin Từ Chức
 • Mẹo viết là đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn không nên bỏ qua

  Để có được một lá đơn xin nghỉ hợp lý nhất. Tùy thuộc vào công ty hiện tại mà bạn đang làm việc mà bạn cân nhắc xem nên viết ngắn hoặc viết dài. Nhưng nếu bạn cẩn thận, thì hãy nên viết đầy đủ theo những thông tin cung cấp bên dưới:

  Điều quan trọng nhất trong một lá đơn xin nghỉ chính là bạn nêu ra được những lý do chính đáng nhất như:

  • Do công việc gia đình bận rộn
  • Di chuyển nơi sinh sống.
  • Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp
  • Phải tham dự một khóa học
  • Tránh những lý do tiêu cực từ công ty.

  Những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất bạn nên tham khảo

  Mẫu viết đơn xin nghỉ việc ngắn gọn

  Với cách viết này bạn chỉ cần viết với đầy đủ các biểu ngữ, tên đơn. Người nhận lá đơn như g “Kính gửi Giám đốc công ty xyz …”. Ghi rõ ngày tháng làm đơn, nội dung gồm “Bây giờ tôi làm đơn này mong công ty tạo điều kiện cho tôi nghỉ việc” Chỉ định rõ ngày tháng năm xin nghỉ làm và công việc sẽ bàn giao cho ai?….

  Mẫu đơn xin nghỉ việc theo mẫu chung

  Bạn nên viết là:

  Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  ……… ngày … .. tháng … .. 2022

  ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

  Kính gửi: Hội đồng quản trị “xyz”.

  Tên tôi là: …………. Làm việc trong phòng ………. với công việc …

  Bây giờ tôi xin Hội đồng quản trị cho tôi được nghỉ việc vì lý do … từ ngày ..

  Trong thời gian chờ đợi ban lãnh đạo có các quyết định chính thức, tôi vẫn sẽ làm việc nghiêm túc Các tài liệu, giấy tờ và nội dung mà công ty cấp cho tôi, tôi sẽ giao cho người quản lý của tôi là:……. Công việc hiện tại, tôi sẽ nhanh chóng bàn giao và ủy quyền cho ông/ bà:

  Tôi chân thành cảm ơn!

  Người nộp đơn

  Mẫu đơn xin nghỉ việc hay và ấn tượng nhất

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

  Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty….

  Trưởng phòng Nhân sự

  Làm việc tại bộ phận : ……………………………………….. . .. …………………………………………

  Tôi quyết định dừng công việc để tiếp tục nâng cao việc học của bản thân mình cũng như giải quyết một số công việc của gia đình trong thời gian sắp tới. Tôi rất sẵn lòng giúp đỡ công ty trong việc đào tạo và hướng dẫn những người sẽ thay thế tại vị trí tối đang làm hiện tại nếu công ty có nhu cầu và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của công ty với một vai trò khác nếu có thể.

  Tôi chân thành cảm ơn công ty đã tin tưởng tôi trong quá khứ. Một lần nữa, tôi rất mong muốn công ty gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

  Mẫu viết đơn xin nghỉ việc đầy đủ:

  Bằng cách viết này, bạn cần viết nhiều thông tin hơn so với những mẫu đơn ở trên. Tuy nhiên đây sẽ là cách thuyết phục ban lãnh đạo hiệu quả nhất:

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập-Tự do-Hạnh phúc

  Hà Nội ,ngày ….

  ĐƠN XIN NGHỈ VIỆC

  Kính gửi: Hội đồng quản trị

  Phòng Nhân sự

  Tên tôi là: …………………………………………………

  Vị trí làm việc : …………………………………………..

  Tôi xin trình đơn này mong Hội đồng quản trị của Công ty đồng ý cho phép tôi được nghỉ việc từ … ngày … năm …

  Lý do xin nghỉ: ……………………………………. .. ………………………………. ..

  Tôi tiến hành thông báo trước …. ngày, kể từ ngày trình đơn xin nghỉ

  Tôi sẽ thực hiện bàn giao công việc của mình cho: ……………… .. để tiếp tục công việc tôi đang làm

  Tôi thực sự xin lỗi vì không thể tiếp tục làm việc tại công ty. Tôi thực sự hạnh phúc và may mắn khi được làm việc tại công ty trong quá khứ. Cảm ơn Ban Giám đốc và các đồng nghiệp đã giúp đỡ tôi rất nhiều trong thời gian qua.

  Mong đợi hội đồng quản trị xem xét và phê duyệt.

  Xin chân thành cảm ơn!

  Hà Nội, ngày … tháng … năm 2022

  Người nộp đơn

  Mẫu đơn xin nghỉ việc bằng tiếng Anh

  Letter of Resignation

  To: Board of Directors

  Human resouces department

  My name is: …………………………………………………

  Working position: ………………………………………… ..

  I hereby wish this Board of Directors to agree to allow me to take leave from … date … year …

  Reason for leave: ……………………………………… ………………………………. ..

  I will hand over my work to: ……………… .. to continue the work I am doing

  I am really sorry for not being able to continue working at the company. I am really happy and fortunate to be working in the company in the past. Thank the Board of Directors and colleagues for helping me a lot in the past.

  Expect the board to review and approve.

  Sincerely thank!

  Hanoi, date … month … 2022

  Applicants

  Bên cạnh việc biết cách viết đơn đúng tiêu chuẩn để xin nghỉ phép . Khi viết đơn xin nghỉ phép của bạn cũng nên được viết rõ ràng, mạch lạc. Kiểm tra chính tả, sử dụng các từ nghỉ chuẩn xác nhất để tạo nên đẳng cấp riêng của bạn.

  Ngoài ra để có thể mong nhận được sự chấp thuận của nhà tuyển dụng về những lá đơn xin nghỉ việc hay nhất của bạn thì ứng viên khi viết đơn hãy cố gắng lựa chọn cho mình những lý do xin nghỉ việc chuẩn xác nhất.

  3 lý do xin nghỉ việc có thể thuyết phục nhà tuyển dụng hiệu quả nhất, người lao động nên tham khảo

  1- Lấy lý do khách quan để xin nghỉ việc

  Nếu bạn quyết tâm rời đi và không muốn bị công ty giữ lại như tăng lương hay giao cho làm vị trí những công việc tốt. Các lý do khách quan mà bạn có thể sử dụng bao gồm: chuyển nhà, chăm lo cha mẹ, sinh con hay muốn tìm việc làm khác…

  Bạn có thể viết:

  Trong tương lai gần, gia đình tôi sẽ di chuyển / bố mẹ tôi bị bệnh / tôi dự định có con … Vì vậy, mặc dù tôi muốn, nhưng bây giờ tôi không thể tiếp tục làm việc tại công ty nữa. Tôi hy vọng công ty hiểu và chấp nhận đơn xin nghỉ việc của tôi.

  2 – Không muốn gây ảnh hưởng tới công việc của công ty

  Lý do từ chức này thường được chấp nhận hơn bởi vì có vẻ như bạn đang vì lợi ích công ty chứ không phải do riêng bạn! Nói chuyện với ông chủ của bạn ngay lập tức về việc bạn vướng mắc lý do cá nhân như thế nào, bạn thấy mình không thể làm việc hiệu quả và có thể đem tới những tác động xấu cho công ty.

  Bạn có thể viết:

  Vì một số lý do cá nhân, tôi phải ở nhà trong nhiều tháng tới. Tôi cũng thấy công việc của mình sẽ ảnh hưởng đến lợi ích chung của công ty. Vì vậy, tôi viết lá đơn xin nghỉ việc này và mong được sự chấp thuận của hội đồng quản trị.

  3 – Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân thay đôi

  Bạn có thể viết:

  Ngoài ra, đừng quên cho vào đơn xin nghỉ việc những công việc khác như: Việc bàn giao công việc, bày tỏ lòng biết ơn, yêu cầu chấp thuận lá đơn xin nghỉ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lá Đơn Xin Phép Nghỉ Học Gây Xôn Xao
 • Phòng Giáo Dục Và Đào Tạo Huyện Thạch Thất
 • Lá Đơn Xin Nghỉ Học Gây Sốc
 • Lá Đơn Xin Thôi Việc Ngọt Ngào Nhất Việt Nam
 • Kỹ Năng Viết Đơn Xin Việc Kế Toán Bằng Tay
 • Tôi Muốn Lập Trình Ứng Dụng Ios. Tôi Nên Bắt Đầu Từ Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Làm App Ios Trong 5 Phút Cho Người Không Biết Lập Trình Ios
 • Các Bước Hoàn Thành Application Form Online Của Emirates
 • Hướng Dẫn Viết Cv Nổi Bật Hơn Trong Vòng Application Form
 • Các Bước Hoàn Thành Application Form Online Của Airasia
 • Tạo Ứng Dụng Android Đơn Giản Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Gửi Lifehacker,

  Tôi đã có một chút kiến thức nền tảng trong lập trình, giờ tôi muốn tạo một ứng dụng iOS. Tôi chỉ không chắc chắn về nơi tôi nên bắt đầu hoặc những công cụ nào mà tôi cần. Tôi nên bắt đầu từ đâu?

  Trân trọng,

  App Store Amateur

  ASA thân mến,

  Học lập trình iOS là một quá trình theo hai hướng. Nếu bạn chưa biết lập trình chút nào cả, thì bạn có thể tìm thấy rất nhiều nguồn tài nguyên ở đây. Nếu bạn đã thành thạo việc lập trình, thì bạn sẽ cần phải làm quen với các công cụ phát triển của Apple các hướng dẫn của họ. Apple nổi tiếng là rất khắt khe trong việc xét duyệt các ứng dụng, vì vậy sẽ là rất hữu ích để bạn biết được điều gì nên và không nên làm trước khi bắt đầu.

  Chúng tôi sẽ không hướng dẫn toàn bộ quá trình để làm một ứng dụng, vì như vậy sẽ có rất nhiều thông tin để đăng trong bài viết này. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập môi trường lập trình, chỉ cho bạn về những tài liệu hướng dẫn của Apple, và cung cấp cho bạn một số nguồn tài nguyên giúp bạn tìm hiểu về các ngôn ngữ lập trình khác nhau để lập trình cho iOS.

  Xcode, Swift, và iOS SDK

  IDE (Integrated Development Environment) của Apple cho cả Mac và iOS là Xcode. Nó hoàn toàn miễn phí và bạn có thể tải nó từ trang web của Apple. Xcode có giao diện đồ hoạ, và bạn sẽ sử dụng nó để viết các ứng dụng. Đi kèm với nó là tất cả mọi thứ bạn cần để lập trình cho iOS với ngôn ngữ lập trình Swift của Apple. Nó cũng chỉ có sẵn cho Mac, vì vậy nếu bạn có kế hoạch làm các ứng dụng iOS thì bạn sẽ cần phải chạy OS X.

  • Start Developing iOS Apps Today: Đây là hướng dẫn bắt đầu chính thức của Apple. Nó sẽ hướng dẫn bạn cài đặt Xcode, cấu trúc ứng dụng của bạn, thực hiện tất cả mọi thứ, và submit nó lên kho ứng dụng App Store.
  • Introducing Swift: Đây là ngôn ngữ lập trình mới của Apple, được làm ra đặc biệt dành cho iOS và Mac. Nó được cho là dễ dàng làm việc và sử dụng hơn, vì vậy nếu bạn là một người hoàn toàn mới bước chân vào lĩnh vực phát triển ứng dụng iOS thì rất tốt để bắt đầu với Swift. Nó làm việc cùng và tương tự với ngôn ngữ Objective-C (bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ này nếu bạn thích).
  • Apple’s Development Videos: Apple cung cấp hàng tấn video từ sự kiện WWDC để dạy bạn rất nhiều phần khác nhau trong quá trình phát triển ứng dụng. Đây là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho việc học những bí quyết trong ngành công nghiệp phát triển dứng dụng và làm quen với các công cụ cơ bản mà bạn cần làm việc với chúng.
  • Apple’s API Capabilities: Apple đã có hàng tấn các API khác nhau để truy cập vào các phần mở rộng ứng dụng, Touch ID, Photos, HealthKit, và nhiều hơn thế nữa. Bạn nên làm quen với các thư viện này để có thể tích hợp các tính năng cao cấp vào ứng dụng của mình.

  Những nguồn tài nguyên trên sẽ giúp bạn thiết lập các công cụ phát triển và cung cấp cho bạn một số kiến thức về cách làm việc trên iOS.

  Hướng dẫn App Store Review của Apple

  Luôn luôn nên nhớ rằng Apple có xu hướng rất bảo thủ trong quá trình xem xét ứng dụng của họ. Rất có thể, nếu bạn làm một ứng dụng gì đó có nội dung hơi phản cảm thì nó sẽ bị từ chối, vì vậy hãy cẩn thận trước khi bạn bắt đầu làm ứng dụng của mình.

  Hướng dẫn thiết kế của Apple

  Để có thể nắm rõ hơn về điều này, bạn hãy truy cập vào trang Human Interface Guidelines của Apple. Ở đây, bạn sẽ tìm thấy những điều cơ bản về những gì họ đang tìm kiếm trong cả thiết kế ứng dụng và icon. Họ cũng đưa ra một danh sách những điều nên làm và không nên làm ( Do’s and Don’ts), đây là bản tóm tắt những phần quan trọng để bạn có thể dễ dàng bắt đầu với nó.

  • Designing Great Apps: Apple tổng hợp lại những bài nói chuyện hay nhất trong các sự kiện ​​WWDC về thiết kế để giúp bạn bắt đầu với việc thiết kế một giao diện tốt.
  • Designing a User Interface: Apple cũng tổng hợp một hướng dẫn để giúp bạn thiết kế giao diện trong iOS bằng cách sử dụng các công cụ tích hợp của Xcode.

  Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều nguồn tài nguyên trực tuyến để giúp cải thiện khả năng thiết kế của mình, hoặc xem hướng dẫn của chúng tôi.

  Đăng ký GitHub và TestFlight

  GitHub là công cụ để kiểm soát phiên bản và là môi trường làm việc cộng tác rất tốt. Khi bạn đăng ký GitHub, sẽ vô cùng dễ dàng liên kết Xcode vào nó để tất cả mọi thứ bạn làm sẽ được lưu và truy cập bởi những thành viên khác trong nhóm của bạn. Nếu bạn cần một chút giúp đỡ để thiết lập GitHub, thì hướng dẫn này của họ sẽ cung cấp cho bạn các bước rất chi tiết.

  Tương tự như vậy, việc kiểm thử phiên bản beta cũng vô cùng dễ dàng trong iOS. Sử dụng TestFlight, bạn có thể mời người dùng vào nhóm của bạn để họ có thể kiểm thử ứng dụng mà bạn đang xây dựng. Họ sẽ chỉ cần tải về ứng dụng TestFlight là được.

  Phát triển ứng dụng cho iOS thực sự yêu cầu bạn phải thật thành thạo Xcode. Một khi bạn đã cảm thấy thoải mái với nó, bạn có thể viết ứng dụng của mình trong một loạt các ngôn ngữ lập trình khác nhau. Khi bạn thực sự bắt tay vào viết ứng dụng của mình, bạn chắc chắn sẽ cần phải tìm kiếm những câu trả lời cho những câu hỏi cụ thể hơn, nhưng các công cụ nêu trên sẽ giúp bạn bắt đầu đi đúng hướng trên con đường của mình.

  Khóa học lập trình di động tại Techmaster:

  Để cài đặt MacOSX lên phần cứng không phải Apple liên hệ chuyên gia cài Hackintosh:

  • Nguyễn Minh Sơn: 01287065634
  • Huỳnh Minh Sơn: 0936225565
  • Website: caidatmacos.com

  Hiện nay tại TechMaster đang có 3 khóa học về lập trình iOS, một khóa dạy bằng ngôn ngữ Objective-C, một khóa bằng ngôn ngữ Swift và một khoá Lập trình iOS Swift từ cơ bản đến nâng cao . Hình thức học tập rất linh hoạt cho bạn lựa chọn và sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo bạn chọn học online, offline hoặc FlipLearning (kết hợp giữa online và offline). Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia thực tập toàn thời gian tại TechMaster để rút ngắn thời gian học và nhanh chóng đi kiếm việc làm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Viết App Ios Giá Rẻ Trên Toàn Quốc
 • Cách Viết Cover Letter Bằng Tiếng Anh Đốn Tim Nhà Tuyển Dụng
 • Cover Letter Là Gì? 6 Bước Viết Cover Letter Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng
 • Cover Letter Là Gì? Viết Như Thế Nào? 16 Mẫu Cover Letter Tham Khảo
 • Viết App Mobile Trong Kinh Doanh Bằng Cách Nào?
 • Luận Bàn Và Giải Đáp Về Đơn Xin Việc Nên Viết Tay Hay Đánh Máy?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Giáo Viên Làm Đơn Xin Nghỉ Việc, Ra Khỏi Biên Chế Ngành Giáo Dục
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Ngành Xây Dựng
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Ngành Y
 • Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Ngọt Ngào Nhất Việt Nam
 • Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Ấn Tượng Và Ngọt Ngào Nhất Việt Nam
 • 1. Đơn xin việc nên viết tay hay đánh máy

  1.1. Phân tích ưu nhược điểm của đơn viết tay và đơn đánh máy

  1.1.1. Ưu nhược điểm của đơn đánh máy

  Chúng ta không thể phủ nhận được rằng đơn xin việc đánh máy là một điều rất phổ thông hiện nay. Hầu hết khi đi xin việc, rất nhiều người ưu tiên sử dụng hai loại đơn xin việc: 1 là đơn xin việc bản word in và 2 là đơn xin việc in sẵn và điền thông tin trong bộ hồ sơ xin việc. Tuy nhiên thì 2 dạng này đều được gọi chung là dạng đơn xin việc đánh máy. Ích lợi đầu tiên khi sử dụng loại đơn này là cực kì nhanh chóng, tiện lợi. Thứ hai đó là sử dụng loại đơn đánh máy sẽ hạn chế được trường hợp viết sai gạch xóa phải chép tay lại nhiều lần, hoặc không cũng để lại những gạch xóa trên đơn xin việc. Thứ 3 là loại đơn xin việc đánh máy cực kì phù hợp với những người chữ xấu và khả năng tự trình bày kém.

  Ngược lại, đơn xin việc đánh máy cũng đã đem lại không ít rắc rối cho người sử dụng. Đầu tiên là nó không phù hợp với những người lao động chân tay hoặc không biết sử dụng word Microsoft Office. Thứ hai đó là người dùng đơn xin việc đánh máy đơnờng dễ mắc phải sai lầm là nội dung chung chung và giống nhau.

  1.1.2. Ưu nhược điểm của đơn viết tay

  Với đơn xin việc viết tay chúng ta có thể nhận ra được ích lợi đầu tiên đó là: đơn viết tay mang màu sắc cá nhân rõ ràng hơn. Các cụ có câu “Nét chữ nết người” vậy thì có thể qua cái cách viết đơn xin việc, nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu được về ban 30%. Thứ hai một đơn xin việc viết tay còn thể hiện bạn rất trân trọng công việc này. Nhà tuyển dụng sẽ cực kì ấn tượng với một thái độ đi xin việc như vậy. Thứ 3, đơn xin việc viết tay như một căn cứ xác thức nhất về mong muốn làm việc, thậm chí nó còn có giá trị về pháp lý trong một số trường hợp mà đơn đánh máy không làm được. Nhưng đơn xin việc đánh máy cũng có một số nhược điểm sau như mất công, dễ viết sai, khó tự luận văn để viết nội dung. Thế nhưng những nhược điểm đó đều có thể tự kiểm soát trong tầm tay.

  1.2. Vậy nên sử dụng đơn xin việc đánh máy hay viết tay

  Với những ưu điểm cũng như nhược điểm nêu trên của 2 loại đơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng đơn viết tay. Bởi lẽ nó sẽ là công cụ giúp bạn ghi điêm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng

  2. Mục đích của một lá đơn xin việc viết tay

  2.1. Những điều cần có trong một đơn xin việc

  Khi viết đơn xin việc, bạn nên:

  • giới thiệu bản thân, đề cập đến công việc (hoặc loại công việc) bạn đang ứng tuyển (hoặc đang tìm kiếm)
  • cho thấy kỹ năng và kinh nghiệm của bạn phù hợp với các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện công việc
  • khuyến khích người đọc đọc sơ yếu lý lịch của bạn
  • kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động (ví dụ, yêu cầu một cuộc phỏng vấn hoặc một cuộc họp).

  2.2. Lưu ý với đơn xin việc viết tay

  2.2.1. Một lá đơn xin việc nên dài bao nhiêu?

  Giữ cho nó ngắn. Một lá đơn xin việc có nghĩa là một bản tóm tắt sơ yếu lý lịch của bạn, vì vậy đừng viết nhiều hơn một trang.

  2.2.2. Phù hợp với đơn xin việc của bạn với công việc

  2.3. Cách viết đơn xin việc đầy đủ nhất

  2.3.1. Tìm ra ai để giải quyết nó

  2.3.2. Tìm hiểu thêm về công việc

  Khi tìm ra ai để giải quyết đơn đăng ký của bạn, bạn cũng có thể cố gắng liên hệ với người đó để bạn có thể đặt câu hỏi. Điều này có thể giúp bạn khớp đơn xin việc (và sơ yếu lý lịch) với công việc.

  • Tôi sẽ báo cáo cho ai nếu tôi nhận được công việc?
  • Bạn có thể cho tôi biết thêm về loại người bạn đang tìm kiếm?
  • Ghi lại câu trả lời cho những câu hỏi này vì chúng có thể được sử dụng trong đơn xin việc của bạn

  2.3. Tìm hiểu thêm về công ty

  Tìm hiểu thêm về công ty để bạn có thể điều chỉnh đơn xin việc của mình cho công việc. Đây là một số lời khuyên:

  • Nếu bạn biết tên của công ty, hãy tìm thông tin trực tuyến.
  • Nếu công ty có một trang web, hãy truy cập nó (đặc biệt là trang Giới thiệu về chúng tôi).

  3. Những gì cần bao gồm trong đơn xin việc viết tay của bạn

  Đây là danh sách những điều bạn nên đưa vào đơn xin việc. Để biết ví dụ về cách bao gồm những thứ này, hãy truy cập sơ yếu lý lịch mẫu của chúng tôi và trang bìa đơn.

  3.1. Tên và chi tiết liên lạc của bạn

  Đặt tên và chi tiết liên lạc của bạn ở đầu đơn xin việc của bạn. Bạn không cần phải cung cấp địa chỉ bưu chính, nhưng bạn cần bao gồm email và số điện thoại. Địa chỉ email của bạn sẽ tạo ra một ấn tượng chuyên nghiệp. Không sử dụng địa chỉ email như [email protected] Nếu bạn không có địa chỉ email chuyên nghiệp, bạn có thể tạo một địa chỉ với nhà cung cấp email miễn phí. Làm cho nó đơn giản – một cái gì đó bao gồm tên và họ của bạn là một cách tốt để đi.

  3.2. Tên và chi tiết liên lạc của họ

  Dưới tên riêng của bạn và chi tiết liên lạc, bạn nên bao gồm:

  • tên của người bạn viết đơn
  • vị trí của họ hoặc tên của công ty họ
  • Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin này, bạn có thể gọi cho công ty để hỏi bạn nên gửi đơn cho ai.

  3.3. Tên của công việc bạn sẽ làm

  Hãy nhớ rằng nếu bạn nói bạn có kỹ năng hoặc kinh nghiệm, bạn cần cho biết bạn đã sử dụng nó như thế nào hoặc bạn đã có nó như thế nào (ví dụ, nếu bạn nói bạn có kỹ năng tư duy trẻ em, hãy đề cập đến một số công việc mà bạn đã đã sử dụng chúng).

  3.5. Tóm tắt lý do tại sao bạn phù hợp với công việc

  Sau khi liệt kê các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, bạn nên giải thích lý do tại sao những điều này có nghĩa là bạn phù hợp với công việc (ví dụ: ability Khả năng hòa hợp với bất kỳ ai và kinh nghiệm của tôi trong việc giải quyết các vấn đề của khách hàng trong môi trường bán lẻ khiến tôi phù hợp lý tưởng với công việc này . ‘)

  3.6. Yêu cầu họ liên lạc với bạn

  Đơn xin việc của bạn nên kết thúc bằng cách yêu cầu nhà tuyển dụng đọc sơ yếu lý lịch của bạn. Nó cũng nên yêu cầu họ liên lạc với bạn về một cuộc phỏng vấn. Hãy thử một cái gì đó đơn giản như, Tôi đã đính kèm một bản sao sơ ​​yếu lý lịch của mình. Tôi mong muốn được nghe từ bạn về công việc này.

  4. Những gì bạn không nên bao gồm trong đơn xin việc của bạn

  Luôn kiểm tra chính tả đơn xin việc của bạn. Thậm chí tốt hơn là nhờ người khác đọc nó và chỉ ra bất kỳ sai lầm hoặc những điều khó hiểu. Những người bạn có thể yêu cầu đọc đơn xin việc của bạn bao gồm bạn bè, thành viên gia đình, giáo viên hướng nghiệp hoặc cố vấn nghề nghiệp tại trường đại học hoặc TAFE của bạn. Kiểm tra lại mọi thứ trong đơn xin việc của bạn. Nếu bạn đề cập đến tên của một công ty, hãy chắc chắn rằng bạn đánh vần đúng. Nếu bạn đề cập đến những nơi bạn đã làm việc trước đây, hãy chắc chắn rằng bạn cũng đánh vần đúng tên của họ.

  4.2. Bao gồm toàn bộ sơ yếu lý lịch của bạn trong đơn xin việc của bạn

  Đừng cắt và dán sơ yếu lý lịch của bạn vào đơn xin việc. Cố gắng từ lại thông tin trong sơ yếu lý lịch của bạn, thay vì chỉ lặp lại nó. Giữ đơn xin việc của bạn ngắn và để cho sơ yếu lý lịch của bạn kể toàn bộ câu chuyện.

  4.3. Bạn có thể sử dụng đơn xin việc này bất kể trình độ học vấn của bạn.

  Những gì cần bao gồm trong đơn xin việc của bạn. Một đơn xin việc tốt nên bao gồm:

  • Tên, địa chỉ email và số điện thoại của bạn ở đầu trang bên phải
  • Tên của chủ lao động và tên đầy đủ của người liên hệ ở bên trái
  • một dòng tham khảo – ‘Re: Ứng dụng cho vị trí Trợ lý bán hàng bán lẻ thông đơnờng
  • một địa chỉ cho người đọc trực tiếp
  • một tuyên bố mở đầu giới thiệu ngắn gọn với bạn với người đọc
  • một đoạn kết thúc yêu cầu sắp xếp một cuộc phỏng vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Nghỉ Việc Làm Bảo Vệ
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Không Hưởng Lương Của Giáo Viên
 • Nộp Đơn Xin Nghỉ Việc Khi Chưa Hết Hạn Hợp Đồng Lao Động Có Phải Bồi Thường Không?
 • Đơn Xin Nghỉ Việc In English
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Hưởng Lương, Đơn Xin Nghỉ Phép Hưởng Nguyên Lươn
 • Hồ Sơ Xin Việc Nên Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Gì? Hướng Dẫn Tải Hồ Sơ Xin Việc Online
 • Có Thể Bạn Chưa Thực Sự Biết Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Gì?
 • Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Tất Cả Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết
 • Làm Hồ Sơ Xin Việc Khám Sức Khỏe Tư Được Không?
 • Kỹ Năng Nộp Đơn Xin Việc Qua Mạng
 • Hồ sơ xin việc nên dán ảnh 3×4 hay 4×6?

  Khi ứng tuyển vào công ty, các bạn sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ xin việc. Do vậy, việc hoàn thành chính xác và đầy đủ cho bộ hồ sơ của bạn rất quan trọng, nhiều bạn băn khoăn về kích thước ảnh dán vào hồ sơ.

  Thực ra, hồ sơ xin việc dán ảnh chụp 3×4 hay 4×6 phụ thuộc vào túi đựng hồ sơ bên ngoài và các giấy tờ bên trong hồ sơ, bao gồm: cv xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, sổ hộ khẩu bản sao, chứng minh thư bản sao, chứng chỉ bằng cấp bản sao, giấy khám sức khỏe.

  Hầu hết các mẫu túi hồ sơ hiện nay không có chỗ dán ảnh thẻ, tuy nhiên, nhiều bạn tự thiết kế chỗ dán để tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng, đó là một lợi thế.

  Do không có chỗ dán nên không bắt buộc bạn dán ảnh cỡ 3×4 hay 4×6.

  Trong tờ sơ yếu lý lịch tự thuật có yêu cầu ảnh thẻ cỡ 4×6 cho nên bạn hãy nhớ dán ảnh 4×6 vào đó vì dù sao bạn phải mang lên phường xã để chứng thực.

  Nền ảnh là phông trắng hoặc xanh đều được, không có quy định nào cho nền ảnh hồ sơ nên tùy thuộc vào sở thích hoặc màu áo của bạn để chọn nền cho hài hòa.

  Ảnh dán vào sơ yếu lý lịch cần thể hiện sự lịch sự, nhã nhặn, chững chạc nên bạn hãy chọn áo sơ mi có cổ màu trắng hoặc kem, ngồi thẳng lưng, miệng mỉm cười hoặc nét mặt tươi tỉnh là tốt nhất.

  Đơn xin việc có mẫu không ảnh và mẫu có ảnh, bạn có thể linh hoạt lựa chọn. Bạn có thể dùng cùng bức ảnh trong sơ yếu lý lịch để dán vào đơn xin việc.

  Vậy đơn xin việc dùng ảnh 3×4 hay 4×6, đó là phụ thuộc vào mẫu bạn chọn. Tuy nhiên, cỡ ảnh 3×4 thường được lựa chọn nhiều hơn vì trong đơn xin việc không nhiều chỗ trống để dán.

  Trong giấy khám sức khỏe bắt buộc phải có ảnh thẻ, tùy thuộc vào mẫu bạn chọn mà yêu cầu kích thước khác nhau, phổ biến nhất là cỡ 4×6.

  Hy vọng qua bài viết này của Yêu Media, các bạn có thêm những thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc về ảnh thẻ dán hồ sơ xin việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Cách Thực Hiện Đơn Xin Việc Làm Thêm Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh
 • Bạn Có Biết: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Thế Nào Là Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả?
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Đơn Giản Và Những Mẫu Đơn Xin Phép 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100