Làm Sao De Mẫu Đơn Ra Hoa / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Kỹ Thuật Trồng Hoa Mẫu Đơn Ra Hoa Quanh Năm

Cây hoa mẫu đơn có màu sặc sỡ, thể hiện sự quý phái, mùi thơm thanh nhã nên được mệnh danh “quốc sắc thiên hương”. Mẫu đơn nhạy cảm với thời tiết nên cần những kỹ thuật trồng cây và chăm sóc đặc biệt.

Mẫu đơn có rất nhiều loài căn cứ vào màu sắc mà chia ra trắng, vàng, hồng, đỏ, tím, xanh, đen, lam…dựa vào hình dạng mà chia ra đơn tràng, trùng nửa tràng, tràng kép, dựa vào thời gian hoa nở mà chia ra hoa nở sớm, hoa nở muốn, hoa nở vừa.

Hoa Mẫu Đơn thích hợp với đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt và tơi xốp, thoáng khí và tốt nhất là đất hơiđất chua(thường pH 6,5-7,0). Không nên trồng cây hoa Mẫu Đơn vào khu vực đất sét hoặc đất cát.

Mẫu đơn rất mẫn cảm với nhiệt độ, cả nhiệt độ của đất. Hoa mẫu đơn thích hợp với địa thế cao ráo, tầng đất sâu dày, thoát nước tốt, rất sợ úng nước nhất là vào mùa hè, mưa to nuớc không thoát hết, làm nóng chết rễ, cho dù thời gian ngập úng ngắn, cũng đều có hại với hoa mẫu đơn.

Tùy từng nơi mà bắt đầu trồng từ tháng 8 đến tháng 12, nhưng tốt nhất là tháng 9, 10, thường là cuối thu, đầu đồng là được. Thời điểm này là tốt nhất để cây phát triển mà không lo nhiệt độ cao hoặc quá thấp ảnh hưởng tới sự sinh trưởng của cây.

-Trồng bằng hạt:

Mẫu đơn có thể nhân giống bằng cách gieo hạt tuy nhiên cách này lâu và tốn công. Nếu trồng bằng hạt, cần chọn những hạt mẩy, sáng màu để trồng. Nên trồng vào lập thu, vì nếu trồng quá muộn, hạt mẫu đơn gặp không khí lạnh sẽ khó nảy mầm ra rễ, tùy điều điện thời thiết mà có thể tới tháng 10.

Cuốc tơi đất nơi trồng khoảng 5cm, gieo cách nhau khoảng 1 gang tay.Đất trồng nên lót 1 lớp phân lót, có thể làbột xương, tro bếp. Nếu hạt nảy mầm thành công, xuân năm sau có thể lên thành cây con, 3 năm sau có thể ra hoa. Khi đã lên cây, có thể bón thúc 1 phần phân, 6 phần nước, nửa tháng 1 lần, không nên bón nhiều nước quá, chỉ cần đất không quá khô là được.

-Trồng bằng gốc:

Khi tách cây ta thường chọn cây sống 4-5 năm. Trước hết đào tất cả cây lên, bỏ vào nơi râm mát 1 ngày, dùng dao cắt các chồi, mỗi cây cắt 3-5 chồi. Sau đó cắt rễ to, bôi sunphat đồng 1%, để nơi râm mát 1-2 ngày mới trồng.

Lúc trồng đào hố sâu 20-30cm, không nên vượt quá độ sâu của rễ cây củ. Khi trồng cần chú ý để rễ trải rộng, phân bố đều trong hố. Sau khi trồng nén đất nhẹ, sau đó 1 tháng không tưới nước, càng không nên tưới phân.Muốn trồng cây mẫu đơn vào chậu ta cần chọn chậu sành có kích thước 30cm, sâu 60-70cm. Mùa trồng chậu là tháng 9-10.

Cây hoa mẫu đơn cần được bón phân. Cần phải nắm vững những đợt tưới nước phân: đợt thứ nhất vào thời kỳ nảy chồi xuân; đợt thứ hai trước khi ra hoa 1 tháng, đợt thứ 3 sau khi ra hoa tưới trong vòng nửa tháng, lượng bón lúc này phải nhiều và tùy theo khả năng hoa tốt hay xấu.

Ba đợt đầu cần bón phân N, P, K, đợt thứ tư vào mùa đông có thể bón phân hữu cơ để cải thiện kết cấu đất.Phân bón thường xuyên có thể là khô dầu, phân chuồng, phân bắc, tùy điều kiện mà có thể chọn lựa.

Mùa xuân âm áp cần xới đất làm cỏ, sau mỗi lần mưa phải xới đất, nhổ cỏ. Mẫu đơn không chịu nhiệt độ cao, mùa hè cần có biện pháp giảm nhiệt độ bằng cách làm mái che, nhưng không nên che hết ánh sáng, buổi tối dỡ ra. Như vậy mới đề phòng rụng lá.

Nếu trồng bằng gốc, 1 năm sau có thể có hoa, trồng bằng hạt thì 3 năm mới có hoa.Cây hoa Mẫu Đơn chưa trưởng thành cần nhiều nước, thời điểm tưới nước tốt nhất cho hoa Mẫu Đơn là buổi sáng sớm ( 7 – 9h sáng) và tưới thêm một lần vào buổi chiều nếu đất khô.Sau khi cây trưởng thành (lớn hơn 1 năm tuổi) cây hoa Mẫu Đơn cần lượng nước ít hơn ( 1 – 2 ngày mới phải tưới 1 lần).

Hoa ra nhiều quá cũng không phải là tốt, hoa sẽ hút chất dinh dưỡng của cây, quá nhiều hoa, hoa sẽ không to đẹp mà sẽ bé, quắt, chính vì cậy cần chọn bông đẹp nhất để giữ, những bông quá nhỏ, xấu nên tỉa, ngắt bớt để nuôi hoa chính. Không nên giữ quá nhiều hoa trên một cây.

Sau mỗi đợt đông rét, sương muối, cây mẫu đơn sẽ có nhiều lá và cành khô, nên cắt bỏ hết những cành khô, héo, tỉa sạch những lá khô, lá vàng. Đề phòng những cành lá khô này rơi xuống gốc sẽ giữ nước, làm cây bị úng, hỏng gốc, rễ, những cành lá khô dễ gây bệnh cho cây nên cần tỉa thường xuyên.

Vì Sao Hoa Mẫu Đơn Được Gọi Là “Bách Hoa Vương”?

Hoa mẫu đơn đóa lớn khi nở rực rỡ lạ thường, hương thơm áp đảo mọi loài hoa khác. Vì thế mà người đời còn ưu ái dành cho nó danh hiệu “quốc sắc thiên hương”.

Nguồn gốc và đặc điểm của hoa mẫu đơn

Mẫu đơn là loài hoa cảnh có lịch sử phát triển lâu đời, có nhiều chủng loại. Trong ” ” có ghi lại 131 loài, trong ” Quần phương phả ” ghi có hơn 180 loài, còn trong cuốn ” Bặc Châu mẫu đơn biểu ” của Bạch Phụng Tường người đời Minh đã liệt kê ra 269 loại, chia thành 6 loại lớn là: thần phẩm, danh phẩm, linh phẩm, dật phẩm, năng phẩm, cụ phẩm. Người xưa cho rằng loài mẫu đơn có vị trí cao nhất là hai loài có màu vàng và tím, gọi là ” diêu hoàng ngụy tử “.

Những cây hoa mẫu đơn thường có tuổi đời dài, có thể sống được hơn 100 năm. Và hoa cũng nở rất lâu khoảng 20 ngày mới tàn, từ đầu tháng 4 đến thượng tuần tháng 5. Hoa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm. Mỗi hoa đều có nhiều lớp uốn với vẻ đẹp rạng rỡ.

Ý nghĩa độc đáo của hoa mẫu đơn làm nên danh xưng “bách hoa vương”

Không chỉ xuất phát từ vẻ đẹp đặc biệt của mẫu đơn, ngụ ý trong cách gọi “hoa vương”, “phú quý hoa” đã vượt khỏi giới hạn thẩm mỹ và trở thành biểu tượng mang ý nghĩa tinh thần sâu sắc, bởi là một trong số ít những loài hoa sở hữu nhiều màu sắc nhất.

Hoa mẫu đơn đỏ

Đây là màu hoa tượng trưng cho vẻ đẹp quyến rũ, kiêu sa, rạng ngời và lộng lẫy mà thiên nhiên đã ưu đãi ban tặng cho loài hoa này. Dù là trước đây hay hiện tại, hoa mẫu đơn màu đỏ rất được ưa chuộng làm quà tặng cho nhau trong những ngày lễ có ý nghĩa và trọng đại.

Hoa mẫu đơn trắng

Hoa mẫu đơn trắng không chỉ là biểu tượng cho vẻ đẹp tinh khôi, trong trắng và tinh yêu nồng nàn mà còn mang ý nghĩa của sự sang trọng, tinh tế. Chính những ý nghĩa đó mà hoa mẫu đơn trắng mang ý nghĩa rất riêng, khó có loài hoa nào có thể có được.

Hoa mẫu đơn tím

Hoa mẫu đơn tím là lời chúc may mắn, niềm vui và thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Bên cạnh vẻ đẹp của màu tím đằm thắm, hoa mẫu đơn tím còn chan chứa sự chân thành và cả chung thủy của những người đang yêu nhau dành cho nhau.

Hoa mẫu đơn hồng

Hoa mẫu đơn màu hồng thể hiện sự tươi trẻ và lãng mạn, vì vậy mà loại hoa này được rất nhiều người dành cho nhau nhằm gởi gắm tình cảm của mình đối với người nhận.

Hoa mẫu đơn vàng

Trái ngược với sự đơn giản, nhẹ nhàng của mẫu đơn trắng, mẫu đơn vàng luôn rực rỡ bởi sắc màu mà nó sở hữu, ẩn chứa trong đó khát vọng, đam mê và nhiệt huyết của tuổi trẻ.

Phụ nữ mang trên mình món đồ có họa tiết hoa mẫu đơn, ngoài đại diện cho sự giàu sang, nó còn tượng trưng cho lời chúc cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, bền vững và may mắn trong tình yêu. Chiếc khăn lụa họa tiết hoa mẫu đơn này chính là lời tỏ bày trân trọng nhất dành cho người bạn yêu thương.

Cách Chăm Sóc Cây Bông Trang (Mẫu Đơn) Ra Hoa

Cách chăm sóc cây bông trang (mẫu đơn) ra hoa

Tại Việt Nam có rất nhiều loại mẫu đơn đẹp, có nhiều ưu điểm cũng như công dụng trong việc trang trí cảnh quan. Mẫu đơn được trồng khá nhiều với giống hoa mẫu đơn đỏ hay còn gọi là hoa mẫu đơn ta, đơn đỏ, trang đỏ, long thuyền hoa hay nam mẫu đơn.

Đặc điểm cây mẫu đơn

Là loại cây thuộc họ Rubiaceae có xuất xứ từ Tây Tạng 4000 năm trước du nhập vào nước ta từ rất lâu.

Mẫu đơn được chia làm hai loại rõ rệt nhóm thứ nhất thường có cây thân lớn, lá lớn thường mọc tự nhiên ở các vùng Huế, Lâm Đồng có hoa màu đỏ và cao to có thể lên tới 3 mét với các tàn lá xum xuê. Loại thứ hai có lá nhỏ hơn bông nhỏ hơn kích thước cây cũng không lớn có xuất xứ từ Thái Lan mới du nhập vào nước ta.

Loại này có hoa nhiều màu sắc như vàng, hường phấn, cam, đỏ… với lá nhỏ nên thích hợp làm bonsai. Nhiều người sử dụng các gốc mẫu đơn cổ thụ loại bông to ghép với cành mầu đơn hoa vàng lá nhỏ để tạo thành các cây bonsai đẹp có giá trị cao được nhiều người chơi cây cảnh săn tìm. Cây mẫu đơn được trồng nhiều ở các tỉnh phía nam với đa dạng chủng loại hơn nhưng gần đây được du nhập vào các tỉnh phía bắc và được người chơi cây cảnh đánh giá rất cao.

Mẫu đơn đỏ là loại cây thân gỗ, cành nhẵn dạng bụi nhỏ cao từ 0,5 – 2 mét. Lá mẫu đơn mọc đối hình bầu dục hơi nhọn ở đầu, màu xanh nhạt dưới màu nhạt hơn, mép nguyên lá dầy, bóng, nhỏ.

Hoa mẫu đơn nở rộ có màu đỏ, mọc thành từng chùm khoảng vài chục hoa cùng 1 lúc. Mỗi cụm hoa rất to nhìn từ xa như hoa loa kèn với ống dài, đầu hoa loe to. Cây mẫu đơn đỏ ra hoa quanh năm và nhiều nhất là vào mùa hè, thu.

Cây hoa mẫu đơn đỏ thường được trồng ngay trước cửa nhà, trang trí sân vườn hoặc bao quanh hàng rào. Thân cây dễ uốn nắn nên cũng được làm bonsai hiệu quả đem lại giá trị cao.

Cây còn được ứng dụng để làm thuốc lợi tiểu dùng trong trường hợp bệnh thận, chữa cảm sốt, nhức đầu và kiết lỵ

Với đặc tính sinh trưởng mạnh không cần chăm sóc nhiều hoa đẹp nên thường được trồng làm hàng rào ở các tỉnh phía bắc.

Trồng trong chậu đặt trước sân hoặc ban công nhà.

Có khả năng uốn nắn mạnh dễ tạo dáng hoa đẹp nên được trồng làm bonsai rất đẹp

Ý nghĩa phong thủy tốt đẹp nên thường được chọn làm cây cảnh phong thủy quà tặng các dịp lễ tết.

Dễ chăm sóc mọc tự nhiên tốt nên được trồng nhiều trong các công viên khuân viên cơ quan, tổ chức chính phủ…

Ý nghĩa phong thủy

Về ý nghĩa phong thủy hoa mẫu đơn đỏ có vẻ đẹp rạng ngời lộng lẫy được lựa chọn là món quà tinh thần trao tặng cho bạn bè người thân vào những dịp lễ trọng đại hay tết. Hoa còn được xem là loài hoa của sự vương giả, phú quý và giàu sang.

Cây mẫu đơn đỏ ưa sáng và có tốc độ sinh trưởng nhanh nên rất được ưa chuộm trồng tại nhà hay khuân viên cơ quan.

Cách chăm sóc cây mẫu đơn đỏ

Ánh sáng: cây ưa ánh sáng và sợ tối nếu trồng ở nơi có quá nhiều bóng râm cây sẽ ra hoa kém. Ngược lại nếu nắng quá gắt thì cây sẽ dễ bị rụng lá.

Nhiệt độ: cây chịu bóng và lạnh khá tốt thích hợp trồng ở thời tiết khắc nhiệt như Việt Nam.

Độ ẩm: cây hoa mẫu đơn đỏ chịu hạn tốt nhưng chịu ẩm rất kém khi thời tiết mưa nhiều cần phải đào rãnh thoát nước nếu không cây sẽ chết vì ngập úng.

Tưới tiêu: đối với cây nhỏ nên tưới nước vào buổi sáng mỗi ngày/lần, với cây trưởng thành bạn chỉ cần tưới 2 – 3 ngày/lần.

Đất trồng: yêu cầu đất phải thoáng xốp giàu chất dinh dưỡng thoát nước tốt và có tính axit với độ PH từ 6 – 7.

Bón phân: cần bón phân bổ sung phân hóa học, hữu cơ, vi sinh… khi cây có nụ, hoa đầu tiên. Không nên bón phân cho cây mẫu đơn vào trời lạnh.

Cách chăm sóc: sau mỗi đợt đông rét, sương muối bạn nên cắt bỏ những cành khô héo tỉa sạch lá khô, lá vàng. Tránh không để lá rụng xuống gốc dễ gây ra tình trạng nấm mốc làm hỏng rễ và gây sâu bệnh.

Việc nhân giống cây hoa mẫu đơn được rất nhiều người quan tâm. Về cơ bản có 3 cách nhân giống là gieo hạt, tách cây con và chiết cành.

Gieo hạt: gieo cây từ hạt nên chọn cây bố mẹ khỏe mạnh thời gian lâu tốn nhiều công sức thường được sử dụng để nhân giống với số lượng cực lớn.

Tách cây con: khi cây lớn ở các rễ con của cây mẫu đơn cha sẽ bọc ra các cây nhỏ, bạn chỉ cần tách các cây nhỏ này đem trồng là được phương pháp này ít được sử dụng.

Chiết cành: đây là phương pháp được sử dụng nhiều nhất giúp rút ngắn thời gian thu hoạch. Bạn chọn các cành bánh tẻ tức là không quá non cũng không quá già ngâm với một chút thuốc kích rễ sau đó trồng ở nơi môi trường ẩm ướt, râm mát khoảng sau 2 tháng cành này sẽ bắt đầu mọc rễ và lá mới.

Catálogo De Regalos John Deere

1 Navidad 2014 CATÁLOGO DE REGALOS JOHN DEERE

2 FARM JDA COD JD 6125R 1:32 TRACTOR AG COD PEDALES PALA COD TRACTOR JUGUETE JDA COLORES COD GATOR GRANJA JDA COD TRACTOR PEDAL COD

3 DRIVER JDA COD TRACTOR MINI JDA COD TRACTOR JARDIN JDA COD CORTADORA DE PASTO JDA COD ANDADOR JDA COD TRACTOR INTERACTIVO JDA COD TRICICLO JOHN DEERE COD

4 MINI COMBINE JDA COD TRACTOR MALETA JDA COD SERIE TRACTOR MODELO JDA COD COSECHADORA S COD TRACTOR SERIE 2 MODELO JDA COD TRACTOR 4320 JDA COD

5 TRACTOR STYLED MODELO G COD PACK TRACTORES COD FARM RADIO CONTROL COD TRACTOR COD TRACTOR 9560RT COD CAMION CON CARGA COD

6 GO KART PRODUCTO FRO SET TRACTOR ANIMALES CON SONIDO COD SET CAMION, COSECHADORA, TRACTOR COD TRACTOR ARADO COD SET GRANJA COD SET GRANJERO, TRACTOR, ANIMALES COD

7 POR UN VERANO CON POLERA OFERTA NAVIDAD Todas las poleras cuello polo POLERA JDA VERDE GENDARME M/L COD / POLERA JDA NEGRA AGRICULTURE L/M COD / POLERA MUJER JDA TALLA S/M COD / POLERA MUJER BLANCO JD TALLA M/S COD / A sólo POLERA JDA VERDE 1837 M/L COD / POLERA JD GRIS 1837 TALLA L/M COD / POLERA JD VERDE 1837 FARM SUPPLY TALLA L/M COD / POLERA GRIS MARENGO 1837 TALLA M COD

8 SPORTS JD GRIS RUNSLIKE TALLA L COD POLERA TRACTOR 2 JDA TALLA M COD POLERON JDA NEGRO C/CAPUCHA 1837 TALLA L COD POLERA JDA CAFE 1837 TALLA M/L COD POLERON TIPO RUGBY COD POLERA NEGRA JDA TALLA M COD POLERON NRLAD S/M COD / POLERON CHIPORRO COD

9 POLERA CON CUELLO (PIQUET) TALLA M/L Ahora COD / JOCKEY JDA RELIEVE COD POLERA NIÑITA ROSADA COD POLERA CAMUFLADA COD JOCKEY CAMO COD POLERON CON CAPUCHA GRIS CLARO TALLA S/M COD / CAMISA CUADROS COD CAMISA DISEÑO COD JOCKEY CAMUFLADO COD POLERA NIÑO AMARILLA COD

10 BILLETERA COD VISERA CAMUFLADA COD SOMBRERO JARDIN COD CUCHILLO JDA ESTUCHE (BUCK) COD BILLETERA NEGRA JD LOGO VERDE BILLETERA TELA / CUERO JD VELCRO COD COD CINTURON CAFE OSCURO MOCHILA PISTA JDA COD COD CORTAPLUMA MULTIFUNCIONAL COD LLAVERO TRACTOR JARDIN JDA COD LLAVERO TRACTOR AG Ahora BOLSO JDA Ahora COD COD

11 SANTIAGO Av. Américo Vespucio 3270, Maipú Fono: Beaucheff 1877, Santiago Fono: PAINE Ruta 5 Sur, Parcela N 165 Hijuela larga, Paine Fono: SAN FERNANDO Av. Bernardo O Higgins 801 Fono: TALCA Ruta 5 Sur, Km. 252 Nº 3402 Fono: CHILLAN Ruta 5 Sur Km. 408,7 Chillán Viejo Fono: CONCEPCION Américo Vespucio 869, Parque Las Arucas, Talcahuano Fono: LOS ANGELES Avda. Las Industrias N 8920 Fono: TEMUCO Ruta Sur 2680, Padre las Casas Fono: Camino a Maquehue Km. 1, Padre las Casas Fono: OSORNO Ruta 5 Sur Km. 916, Sector Pilauco Cel.: PUERTO MONTT Ruta 5 Sur, Km. 1024, Sector Alto Bonito Fono: COYHAIQUE Camino a Balmaceda Km. 7, Sector Recta Foitzick Fono: PUNTA ARENAS Matriz Ruta 9 Km. 8 Norte s/n Fono: cl Desde celular