Aps Là Gì? Hướng Dẫn Tự Làm Hồ Sơ Aps Và Đăng Ký Thi Aps

APS là một bộ phận thuộc Phòng Văn hóa của Đại sứ quán Đức tại Hà Nội. Thẩm tra APS chứng nhận Sinh viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để nhập học Đại học tại Đức. Đồng thời thẩm tra các Chứng chỉ học tập có hợp lệ hay không. Thủ tục này được áp dụng từ ngày 01 tháng 1 năm 2007 đến nay. Nếu không vượt qua kỳ thi APS, bạn sẽ không thể xin visa du học Đức.

Sau khi thẩm tra, nếu Sinh viên đạt đầy đủ các yêu cầu sẽ được cấp một Chứng chỉ APS hay một Chứng nhận (cho các khóa học thuần túy nghệ thuật). Chứng chỉ hay Chứng nhận này là một trong những điều kiện để được nhập học tại một Trường Đại học của Đức. Các Chứng chỉ và Chứng nhận APS có hiệu lực vô thời hạn.

Đối tượng nào cần dự thi APS?

APS không đòi hỏi điều kiện gì. APS chia thành các nhóm sau để bạn có thể đăng ký:

Tất cả các sinh viên Việt Nam sẽ theo học đại học ở Đức. Những người vừa tốt nghiệp THPT và đỗ vào đại học, những người chưa tốt nghiệp đại học ở Việt Nam, những người đã tốt nghiệp cao đẳng.

Tất cả các sinh viên Việt Nam muốn tiếp tục học tập tại Đức sau khi đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam. Để lấy bằng đại học thứ hai, lấy bằng thạc sĩ,hay tham gia các khóa đào tạo sau đại học.

Các sinh viên học các ngành học thuần túy nghệ thuật (ví dụ ca hát, múa, hội hoạ)

Những người đang sinh sống ở Đức theo diện đoàn tụ gia đình nay muốn theo học đại học tại Đức.

Một số bạn học xong đại học ở Việt Nam, nhưng muốn vẫn cần dự thi APS

Sinh viên trường quốc tế không cần thẩm tra APS

Sinh viên có văn bằng do trường đại học nước ngoài (không phải Việt Nam) cấp có thể nộp hồ sơ thẳng sang các trường đại học ở Đức mà không cần qua thủ tục APS. Đối với sinh viên vừa có bằng đại học Việt Nam vừa có bằng Thạc sĩ nước ngoài thì việc bằng đại học Việt Nam có phải thẩm tra APS hay không sẽ tùy theo yêu cầu của trường đại học tại Đức mà sinh viên ứng tuyển.

Một số trường hợp khác không cần thẩm tra APS:

Tất cả những người xin du học đã nhận được một học bổng từ công quỹ của CHLB Đức (DAAD hoặc từ Quỹ của một Tổ chức chính trị Đức) hay của

Những người nhận học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam – MOET – và được chuyên gia Đức thống nhất với Đại sứ quán Đức.

Những người được DAAD lựa chọn.

Những người sẽ sang làm luận án tiến sĩ tại một trường đại học Đức.

Đối với các sinh viên đã tốt nghiệp đại học ở Việt Nam

Thẩm tra tính xác thực của các giấy tờ mà sinh viên nộp. Liệu chúng có bị làm giả hoặc được “dàn xếp” hay không.

Kiểm tra liệu sinh viên có đáp ứng các điều kiện để đăng ký đại học ở Đức

Nếu sinh viên hội đủ điều kiện thì mời sinh viên đến phỏng vấn

Đối với sinh viên đang học đại học đại học ở Việt Nam, chưa có bằng Lệ phí thi APS tốn bao nhiêu?

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên sau đại học hiện là 250 USD. Số tiền này sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào. Lệ phí phải được thanh toán trước tại Vietcombank. Hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra hồ sơ và phỏng vấn thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng chỉ. Nếu 10 giấy chứng chỉ vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đức 20 USD và gửi hóa đơn đến APS xin cấp thêm 10 chứng chỉ nữa.

Tài khoản nộp lệ phí thi APS là gì?

Tài khoản: Embassy of GermanySố tài khoản: 0011371844717 Ngân hàng: Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của sinh viên và „APS”. Sau khi nộp hãy giữ lấy giấy gửi tiền, về sau sẽ cần nộp chung với hồ sơ APS.

Hồ sơ APS là gì? Bao gồm giấy tờ nào?

Các bạn tổng hợp các giấy tờ và sắp xếp theo trình tự bên dưới:

Một đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

Hóa đơn ngân hàng về việc trả lệ phí

Các văn bằng về học tập của Việt Nam (kèm bản dịch công chứng sang tiếng Anh. Riêng đối với những người tốt nghiệp đại học chuyên ngành ngôn ngữ Đức thì dịch sang tiếng Đức):

– bằng tốt nghiệp trung học phổ thông: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực

– bảng điểm đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu bảng điểm gốc là song ngữ Việt-Anh thì nộp tổng cộng 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

– bằng tốt nghiệp đại học: 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực. Nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ nộp 02 bản sao chứng thực, không cần bản dịch.

1 bản sao chứng thực các chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh và/hoặc tiếng Đức. Không bắt buộc.

01 bản CV bằng tiếng anh/ Lebenslauf bằng tiếng Đức. 01 Bảng điểm tự kê của hai học kỳ cuối cùng của Đại học. Đối với sinh viên có Bảng điểm đã được liệt kê theo trình tự niên học/học kỳ Đại học thì không phải nộp Bảng điểm tự kê này. Bảng điểm này sinh viên đánh máy và không cần xin dấu hay chữ ký của Nhà trường.

Một bản sao chứng thực chứng minh thư nhân dân hoặc trang 2 của hộ chiếu.

Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào. Trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng chỉ APS ở góc dưới bên phải phong bì. (Lưu ý: Không dập ghim những giấy tờ ở mục 1,3,4 và 5!!!)

Sau đó cho vào file tài liệu và nộp tại phòng lễ tân Đại sứ quán Đức tại Hà Nội hoặc gửi qua bưu điện theo địa chỉ sau:

Đại Sứ quán Đức tại Việt Nam, APS

29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội

Theo kinh nghiệm bản thân mình, bạn ấn chuông cổng phụ Đại sứ quán Đức và đưa cho bác bảo vệ là được.

Thẩm Tra Aps Và Phỏng Vấn Aps Cho Du Học Đức

Đối với các bạn đang là sinh viên học ĐH ở VN thì chỉ cần làm thủ tục thẩm tra giấy tờ xem các giấy tờ bạn đang có, có phù hợp với yêu cầu du học Đức không? (có đúng thật vậy không vì có bạn dùng giấy tờ giả).

Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

Đã học ít nhất bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam

Hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Hướng dẫn thực hiện

http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5096110/Daten/7742628/170724_APS_MB_Standardverfahren_Grundstndiges_Studium.pdf

Hướng dẫn điền đơn

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/ http://www.vietnam.diplo.de/contentblob/5087374/Daten/7705259/170704_Antrag_auf_berprfung.pdf http://www.vietnam.diplo.de/Vertretung/vietnam/vi/06-Kultur_20und_20Bildung/06-03_20studieren-in-deutschland/06-03-01_20APS_20Hanoi/APS.html

Phỏng vấn APS (lệ phí 250 USD)

Với các bạn đã tốt nghiệp ĐH ở VN thì thủ tục APS sẽ có thêm mục phỏng vấn khoảng 15-30 phút (thẩm tra các giấy tờ mà sinh viên nộp 2 + phỏng vấn sinh viên khoảng 15 phút). Học xong ĐH học ở VN mà người ta hỏi lại có 15-30 phút mà trượt được mới gọi là éo le. Không biết là do bản thân học sinh hay vì lý do nào đó mà sau tận 4 năm không thuyết phục nổi người đối diện để đi học thì nó hơi phí.

Hướng dẫn thực hiện cho sinh viên sau đại học (để đi học Cao học hoặc chuyển ngành ĐH)

http://www.hanoi.diplo.de/contentblob/4849204/Daten/6725362/160718_MB_Standardverfahren_Weiterfhrendes_Studium_vnm.pdf

Hướng dẫn điền đơn giống như trên, ai cũng phải điền đơn này

http://hotrosv.de/huong-dan-dien-don-dang-ky-xac-minh-giay-to-hoc-aps/

Tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn đã hoàn thành thủ tục APS

http://forum.sividuc.org/forums/27/

Đặc biệt đọc bài của các bạn đi học master rồi, có khá nhiều các bài viết, chịu khó đọc sẽ tìm ra đường lối ôn tập

http://banhotrosv.sividuc.org/category/cam-nang-du-hoc/master/ http://hotrosv.de/category/du-hoc-duc/hoc-cao-hoc-master/

APS chỉ là một bước cơ bản, bắt buộc và rất bắt đầu cho hành trình du học Đức. Còn rất nhiều các bước khác nữa, nó không khó nhưng cần sự cố gắng của bản thân mỗi bạn. Với sự giúp đỡ của rất nhiều du học sinh Đức và nỗ lực của bạn thân, các bạn cố gắng đạt giấy chứng nhận “sehr gut” hoặc “Gut” cho đỡ xấu hổ cho SVVN

Còn các câu hỏi nào chưa có trên website các bạn có thể tham gia các group sau để hỏi thêm:

http://banhotrosv.sividuc.org/category/faq/

Tác giả bài viết: Minda Hoàng

*** Chứng chỉ APS là có giá trị vô thời hạn. Khi đủ điều kiện giấy tờ các bạn nên làm theo yêu cầu rồi để đó khi nào cần dùng thì lôi ra.

***Nếu muốn gọi điện để hỏi ngay và luôn thì sao:

– Thời gian APS giải đáp thắc mắc qua điện thoại: từ 14h00 đến 15h00, từ thứ hai đến thứ năm hàng tuần . Số điện thoại: (++84-4) 3 267 3335 Fax: +84 4 3843 9969

***Kết quả sẽ có sau 1-2 tuần. Một số bạn nhận được sau 1 tháng, sau 2 tuần có thể liên hệ anh Sang hoặc họ hàng anh Sang chuyên phát kết quả APS, chắc làm cả nhiều dịch vụ loằng ngoằng nữa, chia sẻ cho bạn nào cần.

Aps Là Gì ? Hồ Sơ Và Kinh Nghiệm Thi Aps Như Thế Nào

Ngày nay du học là con đường mà nhiều bạn trẻ lựa chọn để mở ra nhiều cơ hội hơn cho tương lai. Một trong các nước thu hút được nhiều du học sinh nhất phải kể đến là Đức. Bởi Đức sở hữu một nền giáo dục quá hoàn hảo, với nhiều ngôi trường đại học đứng top. Tuy nhiên để du học Đức bạn phải đáp ứng một vài điều kiện. Trong đó có thẩm tra APS. Vậy APS là gì, bạn đã hiểu rõ về chúng chưa?

Thẩm tra APS là gì?

APS là từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. Được biết đây là một bộ phận thuộc phòng văn hóa đại sứ quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Như vậy đối với các sinh viên muốn du học Đức buộc phải thông qua bộ phận APS bằng việc thẩm tra.

Thẩm tra APS là gì? Thẩm tra APS chính là việc kiểm tra xem bạn có đáp ứng điều kiện du học Đức hay không. Đồng thời xác minh các loại văn bằng, chứng chỉ của bạn có đảm bảo tính chính xác. Sau một khoảng thời gian nhất định, việc thẩm tra APS sẽ có kết quả. Đối với những bạn đã qua APS, tức là đủ điều kiện du học Đức sẽ được cấp một giấy chứng nhận. Đối với chứng nhận APS sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Để hiểu rõ ngọn ngành APS là gì, chắc chắn bạn sẽ muốn biết về thủ tục thẩm tra. Một điều cần lưu ý, đối với những đối tượng khác nhau thì thủ tục thẩm tra sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên ngoài những điểm khác biệt đó thì thủ tục thẩm tra được tiến hành như nhau:

Kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ sinh viên nộp

Kiểm tra sinh viên có đáp ứng điều kiện đăng ký học đại học tại Đức hay không

Phỏng vấn đối với sinh viên du học sau đại học

Cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

Hồ sơ APS gồm những gì?

APS là gì? Chúng chính là một cuộc kiểm tra toàn diện đầu vào khi bạn có nhu cầu du học. Đương nhiên để được thẩm tra bạn sẽ phải nộp hồ sơ. Về hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học có sự khác biệt với sinh viên du học sau đại học.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học bao gồm:

1. Đơn xin APS

2. Phong bì có kích thước lớn bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại nhằm mục đích nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS;

3. Đối với người chưa học đại học

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Giấy gọi nhập học vào một ngành thuộc hệ chính quy của một trường đại học

4. Đối với người đã học đại học

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy gọi nhập học tại trường đại học

Bảng điểm của các học kỳ đã học

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bạn sẽ phải cung cấp 2 bản photo công chứng và 1 bản dịch tiếng Anh.

Sinh viên du học sau đại học

Đơn xin APS;

Chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng, hoặc có thể thay thế bằng 2 trang hộ chiếc công chứng;

Phong bì có kích thước bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận APS;

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Bảng điểm đại học;

Bằng tốt nghiệp đại học;

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức photo công chứng.

Mẫu đơn APS

APS là gì? Chắc hẳn sau khi tìm hiểu về hồ sơ xin APS bạn đã hiểu rõ hơn về điều kiện bắt buộc này. Tuy nhiên khi làm hồ sơ nhiều người khá thắc mắc về mẫu đơn APS.

Được biết đơn xin APS là đơn có sẵn mẫu. Yêu cầu bắt buộc khi làm đơn xin APS chính là việc có dán ảnh chân dung. Bạn có thể điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nhưng tiếng Đức vẫn luôn được khuyến khích hơn. Bởi điều đó sẽ gây được thiện cảm với người thẩm tra. Cũng như khẳng định bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho việc du học.

Đối với điền họ tên bạn điền theo thông tin trên hộ chiếu, viết in hoa. Ngoài ra, tất cả thông tin sẽ được điền dưới dạng không dấu. Mẫu đơn không được có bất kỳ sai sót, thế nên bạn cần điền thông tin một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Thi APS có khó không? APS là một cuộc kiểm tra thực sự

APS là gì? Chúng chính là một cuộc kiểm tra đầu vào dựa trên năng lực thực sự. Do vậy, ngoài việc chuẩn bị một bộ hồ sơ đẹp mắt bạn cần có kiến thức. Kết quả được quyết định bởi kiến thức, khả năng của chính sinh viên. Tất nhiên rồi, chúng không phải là vài kiểm tra “lấy lệ”.

Khi tham gia thẩm tra APS bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thế nhưng tiếng Đức vẫn được khuyến khích hơn. Để có một cuộc kiểm tra thuận lợi bạn cần ôn tập các môn trong bảng điểm. Đồng thời trong tâm vào các môn chuyên ngành. Ban cũng nên lưu ý hơn đến những môn có điểm số cao. Bởi rất có thể người phỏng vấn sẽ để ý đến chúng hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần bình tĩnh và tự tin. Trong quá trình phỏng vấn trả lời rành mạch, rõ ràng, đúng trọng tâm và không lan man. Ngoài ra, đến đúng giờ tác phong nhanh nhẹn và ăn mặc chỉnh tề cũng rất cần cho buổi thẩm tra APS.

APS là gì? APS chính là một trong những điều kiện cần để du học Đức. Nếu bạn đang có dự định du học Đức, ngay hôm nay hãy ôn luyện. Thêm vào đó, tìm kiếm cho mình một đơn vị tư vấn du học để được trợ giúp về mặt giấy tờ và kỹ năng thi APS.

Aps Là Gì? Hồ Sơ Và Kinh Nghiệm Thi Aps

1. Khái niệm về thẩm tra APS

APS là từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. Đây là một bộ phận thuộc phòng văn hóa đại sứ quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Sinh quốc tế muốn du học Đức buộc phải thông qua bộ phận APS bằng việc thẩm tra. Thẩm tra APS chính là việc kiểm tra xem bạn có đáp ứng điều kiện du học Đức hay không, đồng thời xác minh các loại văn bằng, chứng chỉ của bạn có đảm bảo tính chính xác?

Sau một khoảng thời gian nhất định, việc thẩm tra APS sẽ có kết quả. Đối với những bạn đã qua APS, tức là đủ điều kiện du học Đức sẽ được cấp một giấy chứng nhận. Đối với chứng nhận APS sẽ có hiệu lực vô thời hạn.

Về cơ bản, thủ tục thẩm tra được tiến hành như nhau:

Kiểm tra tính xác thực của các giấy tờ sinh viên nộp

Kiểm tra sinh viên có đáp ứng điều kiện đăng ký học đại học tại Đức hay không

Phỏng vấn đối với sinh viên du học sau đại học

Cấp chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

3.1 Đối với sinh viên du học đại học

APS chính là một cuộc kiểm tra toàn diện đầu vào khi bạn có nhu cầu du học. Về hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học có sự khác biệt với sinh viên du học sau đại học.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học bao gồm:

Phong bì có kích thước lớn bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại nhằm mục đích nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS;

Đối với người chưa học đại học

Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

Giấy gọi nhập học vào một ngành thuộc hệ chính quy của một trường đại học

Đối với người đã học đại học

Bằng tốt nghiệp THPT

Giấy gọi nhập học tại trường đại học

Bảng điểm của các học kỳ đã học

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị bạn sẽ phải cung cấp 2 bản photo công chứng và 1 bản dịch tiếng Anh.

3.2 Sinh viên du học sau đại học

Hồ sơ APS đối với sinh viên du học đại học sẽ yêu cầu nhiều loại giấy tờ hơn. Có một điều bạn cần lưu ý chính là việc nộp trước thời gian phỏng vấn khoảng 3 tháng.

Chứng minh thư nhân dân bản sao công chứng, hoặc có thể thay thế bằng 2 trang hộ chiếu công chứng

Phong bì có kích thước bằng khổ giấy A4. Trên phong bì ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận APS

Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông

Bảng điểm đại học

Bằng tốt nghiệp đại học

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Đức photo công chứng.

Đơn xin APS là đơn có sẵn mẫu. Yêu cầu bắt buộc khi làm đơn xin APS chính là việc có dán ảnh chân dung. Bạn có thể điền đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Nhưng tiếng Đức vẫn luôn được khuyến khích hơn. Bởi điều đó sẽ gây được thiện cảm với người thẩm tra. Cũng như khẳng định bạn đã chuẩn bị rất kỹ cho việc du học. Đối với điền họ tên bạn điền theo thông tin trên hộ chiếu, viết in hoa. Ngoài ra, tất cả thông tin sẽ được điền dưới dạng không dấu. Mẫu đơn không được có bất kỳ sai sót, thế nên bạn cần điền thông tin một cách cẩn thận và chính xác nhất.

Khi tham gia thẩm tra APS bạn có thể trả lời bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức. Thế nhưng tiếng Đức vẫn được khuyến khích hơn. Để có một cuộc kiểm tra thuận lợi bạn cần ôn tập các môn trong bảng điểm. Đồng thời trong tâm vào các môn chuyên ngành. Ban cũng nên lưu ý hơn đến những môn có điểm số cao. Bởi rất có thể người phỏng vấn sẽ để ý đến chúng hơn. Bên cạnh đó, bạn cần bình tĩnh và tự tin. Trong quá trình phỏng vấn trả lời rành mạch, rõ ràng, đúng trọng tâm và không lan man. Ngoài ra, đến đúng giờ tác phong nhanh nhẹn và ăn mặc chỉnh tề cũng rất cần cho buổi thẩm tra APS.

Du học Đức ICOEURO – Đồng hành trọn vẹn

Aps Là Gì? Kinh Nghiệm Chuẩn Hồ Sơ Aps Đạt Hiệu Quả

APS là gì? APS là một trong những từ viết tắt của Akademische Prüfstelle. Đây chính là một bộ phận thuộc phòng văn hóa của Đại sứ quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức.

APS là gì?

APS là một trong những từ viết tắt của thuật ngữ Akademische Prüfstelle. Đây chính là một bộ phận thuộc phòng văn hóa Đại sức quán Đức và cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức. Như vậy có thể nói nếu như bạn nào mong muốn đi du học Đức thì phải thông qua bộ phận APS với quá trình thẩm tra.

Khái niệm Aps là gì?

Thẩm tra APS chính là quá trình kiểm tra bạn có đáp ứng được điều kiện du học tại Đức hay không và xác minh được những văn bằng và chứng chỉ của bạn có chất lượng và đảm bảo chính xác thông tin.

Sau một thời gian nhất định trong quá trình thẩm tra APS sẽ có những kết quả và với những bạn đạt APS sẽ đủ điều kiện du học Đức và được cấp giấy chứng nhận. Đối với những chứng nhận APS có thể có hiệu lực vô thời gian.

Thủ tục thẩm tra APS

Để nắm rõ hơn về ngành APS là gì chúng ta cần phải chắc chắn được những thủ tục thẩm tra và một trong những điều cần lưu ý chính là nhưng đối tượng thẩm tra khác nhau và có sự khác biệt theo từng đặc điểm riêng. Nhưng ở những điểm khác biệt thì có những thủ tục thẩm tra được tiến hành cơ bản như:

Thủ tục thẩm tra APS

Giấy tờ sinh viên nộp sẽ được kiểm tra tính xác thực kỹ càng.

Sinh viên cần đáp ứng những yêu cầu về điều kiện đăng ký đại học tại đức sẽ được kiểm tra xác minh.

Sinh viên du học sau đại học sẽ phỏng vấn.

Sau khi hoàn thành thủ tục được cấp chứng chỉ chứng nhận APS.

► Tìm hiểu ngay: Các kỹ năng nghề nghiệp của các ngành nghề khác nhau giúp bạn có nhiều kiến thức bổ ích chuẩn bị tốt cho tương lai.

Hồ sơ APS gồm những gì? Sinh viên du học đại học

Đây chính là một cuộc kiểm tra toàn diện đầu vào và bạn cần phải đảm bảo những nhu cầu được đề ra. Và điều hiển nhiên để được thẩm tra bạn cần phải nộp hồ sơ và thông tin đầy đủ. Về hồ sơ thẩm tra APS đối với những sinh viên du học đại học sẽ có những điểm khác nhau với sinh viên du học sau đại học.

Hồ sơ thi APS đối với sinh viên du học đại học bao gồm:

Đơn xin APS.

1 phong bì kích thước lớn khổ A4. Trên phong bì có ghi rõ địa chỉ và số điện thoại để nhận chứng chỉ hoặc chứng nhận APS.

Đối tượng học sinh du học chưa học đại học

Giấy chứng nhận tạm thời tốt nghiệp THPT.

Giấy báo nhập học một chuyên ngành thuộc hệ chính quy của một trường Đại học.

Đối tượng sinh viên đã học xong đại học

Bằng tốt nghiệp THPT.

Giấy báo nhập học tại trường đại học.

Bảng điểm.

Những giấy tờ đều phải chuẩn bị kỹ càng và cung cấp đủ 2 bản photo công chứng còn thời hạn và 1 bản dịch thuật tiếng anh.

Hồ sơ xin APS

Sinh viên du học sau đại học

Đơn xin APS.

Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước bản sao công chứng và có thể thay thế bằng 2 trang hộ chiếu có công chứng.

Phong bì kích thước A4 điền rõ thông tin và địa chỉ, số điện thoại người nhận APS.

Bằng tốt nghiệp THPT.

Bằng tốt nghiệp Đại học.

Chứng chỉ tiếng Anh hoặc Đức photo công chứng.

► Theo dõi ngay: Các tin tức việc làm HOT NHẤT hiện nay chỉ có tại trang tin tức https://news.timviec.com.vn/