Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Mới Nhất

--- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Chuẩn
 • Cách Viết Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Chuẩn
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Viết Tay Có Hợp Pháp Không?
 • Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Mua Ở Đâu?
 • Một số người lợi dụng quan hệ quen biết rồi mượn tiền, vay tiền số lượng lớn rồi không trả. Vì vậy, khi đòi lại khoản nợ đã cho mượn, cho vay là bài toán khó của cá nhân, tổ chức từ trước đến nay. Đây là công việc rất khó khăn và nhạy cảm, đòi hỏi người đi thu nợ phải nắm rõ các vấn đề pháp lý như thủ tục khởi kiện, hồ sơ khởi kiện nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, tổ chức. Vì vậy, Luật Gia Minh cung cấp Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ mới nhất và thủ tục khởi kiện đòi nợ để quý khách tham khảo. Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Kính gửi: Tòa án nhân dân huyện ……………………………….

  Bà …………….., sinh năm…………….

  CMND số: ………. Cấp ngày ……………….. tại Công an tỉnh ………….

  Địa chỉ thường trú: …………………. Điện thoại: ………………….

  CMND số: ………. Cấp ngày 29/04/2014 tại Công an tỉnh ………….

  Địa chỉ thường trú: …………………. Điện thoại: ………………….

  Điện thoại: ……………

  Nguyên vào ngày 24/03/2018 tôi và ông ……… có thỏa thuận và ký hợp đồng cho cá nhân vay tiền với số tiền là: …….. đồng (………. triệu đồng), lãi suất thỏa thuận là: 1%/tháng để kinh doanh, làm ăn kinh tế. Theo thỏa thuận trong hợp đồng cho vay cá nhân thì ông …….. phải có trách nhiệm thanh toán cả gốc và lãi trong thời hạn 06 tháng kể từ ngày ………… đến ngày ……………..

  Tuy nhiên, sau khi ký kết hợp đồng ông ………. đã nhận đủ tiền để kinh doanh và tiêu dùng cá nhân. Từ lúc ông ……. vay tiền của tôi thì ông ……. có trả cho tôi duy nhất một lần vào tháng ………. với số tiền: …….. (……. trăm ngàn đồng) tiền nợ lãi. Kể từ ngày ….. đến nay ông ……. không thanh toán thêm bất cứ khoản tiền nào mặc dù tôi đã nhiều lần đến nhà, gọi điện nhắc nhở nhưng vẫn cố tình không trả và trốn tránh.

  Do ông Khánh vi phạm hợp đồng, vi phạm nghĩa vụ thanh toán nên tôi viết đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án nhân dân huyện ……. giải quyết buộc ông………thanh lý hợp đồng trả cho tôi số tiền nợ bao gồm các khoản sau:

  • Trả toàn bộ khoản nợ gốc: ……………….. đồng
  • Trả khoản bộ khoản nợ lãi từ ngày …… cho đến ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử tạm tính hết ngày ………… với số tiền lãi là: ……………….đồng.

  Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện:

  Kính đề nghị Tòa án nhân dân huyện ……………… sớm xem xét, thụ lý giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

  Tôi xin thành thật biết ơn và trân trọng.

  (1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……).

  (2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

  (3) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

  (4) Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H); nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H).

  (5), (7), (9) và (12) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

  (6), (8), (10) và (13) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

  (11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

  (14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu nào và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …).

  (15) Ghi những thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

  (16) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó; trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ; trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện. Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó. Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp. Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng ký xác nhận theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự.

  II. Thủ tục khởi kiện đòi nợ mới nhất.

  Theo Quy định của Bộ luật tố tụng dân sự: Thứ nhất: vấn đề về thủ tục khởi kiện:

  “Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết vụ án dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức, lợi ích công cộng, lợi ích của Nhà nước bị xâm phạm”.

  Ngoài ra, Bộ luật dân sự hiện hành cũng quy định: “Thời hiệu khởi kiện để yêu cầu Toà án giải quyết tranh chấp hợp đồng dân sự là hai năm, kể từ ngày quyền và lợi ích hợp pháp của cá nhân, pháp nhân, các chủ thể khác bị xâm phạm”.

  Do đó, trong khoảng thời gian 2 năm kể từ ngày mà quyền lợi của bạn bị xâm phạm thì bạn có thể làm đơn khởi kiện yêu cầu tòa án bảo vệ quyền lợi của mình.

  Hồ sơ khởi kiện đòi nợ mới nhất nộp tại Tòa án bao gồm:

  – Đơn khởi kiện (theo mẫu);

  – Các tài liệu, chứng cứ chứng minh cho yêu cầu khởi kiện là có căn cứ và hợp pháp.

  – Chứng minh thư nhân dân, hộ khẩu gia đình (có chứng thực hoặc công chứng).

  – Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn khởi kiện (bạn phải ghi rõ số lượng bản chính, bản sao)- các tài liệu này bạn phải đảm bảo có tính căn cứ và hợp pháp.

  Thứ hai: Về vấn đề án phí: Quý khách đóng tạm ứng án phí tại Chi cục Thi hành án dân sự nơi Tòa án nhận đơn khởi kiện.

  Nếu Quý khách đang thắc mắc và cần hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo tổng đài: 0902.750.335 hoặc zalo: 01692669220 để được giải đáp và hỗ trợ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Kêu Cứu Khi Bị Đuổi Việc
 • Mẫu Đơn Kiến Nghị Phản Ánh Viết Thế Nào?
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Hình Sự
 • Mẫu Đơn Khiếu Nại Dùng Chung Cho Nhiều Trường Hợp Khác Nhau
 • Sữa Rửa Mặt I’m Nature
 • Tư Vấn Khởi Kiện Đòi Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Cá Nhân Cập Nhật 2022 Dịch Vụ Soạn Thảo Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Cá Nhân Cập Nhật 2022
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Dĩ An Bình Dương
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình
 • Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài
 • #1 Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Với Người Nước Ngoài
 • Luật sư Trí Nam hướng dẫn cách bước thủ tục khởi kiện đòi nợ năm 2022. Tư vấn cách viết đơn khởi kiện đòi nợ cùng kinh nghiệm khởi kiện đòi nợ tại Tòa án để Quý khách hàng tham khảo

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  Hà Nội, ngày tháng năm 2022

  Kính gửi: Toà án nhân dân …

  1. Người khởi kiện:

  1.1 Trường hợp người khởi kiện là cá nhân: Ghi rõ họ và tên, số CMTND, Địa chỉ

  Nếu là người đại diện, người được thì ghi rõ thông tin bên được đại diện, ủy quyền

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  1.2 Trường hợp người khởi kiện là tổ chức

  Ghi rõ tên tổ chức, số giấy phép, người đại diện theo pháp luật, đại diện theo ủy quyền, địa chỉ trụ sở chính.

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  2. Người bị kiện:

  2.1 Trường hợp người khởi kiện là cá nhân: Ghi rõ họ và tên, số CMTND, Địa chỉ

  Nếu là người đại diện, người được ủy quyền thì ghi rõ thông tin bên được đại diện, ủy quyền

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  2.2 Trường hợp người khởi kiện là tổ chức

  Ghi rõ tên tổ chức, số giấy phép, người đại diện theo pháp luật, đại diện theo ủy quyền, địa chỉ trụ sở chính.

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  3. Người có quyền, lợi ích được bảo vệ:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử :

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  5. Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

  5.1 Tóm tắt vụ án

  5.2 Căn cứ khởi kiện

  5.3 Yêu cầu Tòa án giải quyết các vấn đề sau

  6. Người làm chứng

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: Địa chỉ thư điện tử:

  Người khởi kiện

  ✔ Trường hợp người là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ;

  ✔ Trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  ✔ Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  ✔ Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  ✔ Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng ký xác nhận theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự .

  Điều kiện khởi kiện đòi nợ

  ✔ Thứ nhất là vụ việc còn trong thời hiệu khởi kiện :

  Căn cứ Bộ luật tố tụng dân sự năm 2022 thì thời hiệu khởi kiện là 02 năm, kể từ ngày cá nhân, cơ quan, tổ chức biết được quyền và lợi ích hợp pháp của mình bị xâm phạm. Hậu quả pháp lý của việc khởi kiện đòi nợ khi hết thời hiệu đó là:

  – Tòa án đình chỉ giải quyết vụ án do hết thời hiệu.

  – Tòa án trả lại đơn khởi kiện đòi nợ do yêu cầu phản tố của bị đơn về việc hết thời hiệu khởi kiện

  ✔ Thứ hai là việc nộp hồ sơ khởi kiện phải đúng thẩm quyền của Tòa án :

  Đương sự có quyền yêu cầu Tòa án cấp Huyện nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện yêu cầu Tòa án giải quyết nếu đương sự không ở nước ngoài, tài sản tranh chấp không ở nước ngoài và không cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài. Nếu đương sự ở nước ngoài hoặc tài sản tranh chấp ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan ở nước ngoài thì đương sự phải yêu cầu Tòa án cấp Tỉnh nơi bị đơn cư trú, làm việc để khởi kiện.

  ✔ Thứ ba là hồ sơ khởi kiện phải đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật:

  Hồ sơ khởi kiện đòi nợ bao gồm nhữn giấy tờ sau

  – Giấy tờ vay nợ cá nhân , hợp đồng vay và các tài liệu khác.

  – Giấy xác nhận của cơ quan nhà nước về địa chỉ cư trú, làm việc của bị đơn

  – Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu của người khởi kiện

  – Giấy tờ chứng minh vụ việc vẫn còn thời hiệu khởi kiện (nếu có).

  Các bước giải quyết thủ tục khởi kiện đòi nợ tại Tòa án

  ✔ Thủ tục thụ lý vụ án

  – Sau khi nhận hồ sơ khởi kiện nếu vụ việc thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện theo quy định tại Bộ luật tố tụng dân sự thì Tòa án trả lại đơn khởi kiện và các tài liệu chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện cho người khởi kiện. Nếu vụ việc không thuộc trường hợp trả lại đơn khởi kiện nhưng Đơn khởi kiện chưa đúng mẫu quy định hoặc không đủ các nội dung quy định thì Tòa án thông báo cho người khởi kiện sửa đổi, bổ sung theo thời hạn ấn định.

  – Nếu vụ việc đủ điều kiện khởi kiện và đơn khởi kiện đã làm đúng theo quy định thì Tòa án cho người khởi kiện nộp tạm ứng án phí trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo.

  ✔ Thời hạn giải quyết vụ án:

  – Thời hạn hòa giải và chuẩn bị xét xử là từ 4-6 tháng, kể từ ngày thụ lý vụ án

  – Thời hạn mở phiên tòa: Trong thời hạn tối đa 02 tháng, kể từ ngày đưa vụ án ra xét xử.

  – Thời hạn hoãn phiên toà: không quá 30 ngày, kể từ ngày ra quyết định hoãn phiên tòa.

  Như vậy căn cứ vào quy định định khung về thời hạn giải quyết của Tòa án mà bạn cần đưa ra các căn cứ phù hợp để tránh trường hợp bị bên vay tiền trí hoãn ngày diễn ra phiên tòa. Ngoài ra bạn hãy làm đơn xin tổ chức phiên tòa sớm và thực hiện việc ủy quyền, xin vắng mặt nếu ngày được triệu tập bạn không thể đến Tòa án để được Tòa án xem xét giải quyết nhanh.

  Án phí phải nộp khi khởi kiện đòi nợ

  Án phí khởi kiện đòi nợ áp dụng theo bảng tính sau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Tố Cáo Hành Vi Không Trả Nợ, Lạm Dụng Tín Nhiệm Chiếm Đoạt Tài Sản
 • Đơn Kêu Cứu Lay Động Lòng Người Của Một Nữ Doanh Nghiệp
 • Về Đơn Kháng Cáo Phúc Thẩm Trong Tố Tụng Dân Sự (Ttds)
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Dân Sự 2022
 • Thủ Tục Kháng Cáo Bản Án Kinh Doanh Thương Mại
 • Mẫu Đơn Xin Giành Quyền Nuôi Con Gửi Cho Tòa Án

  --- Bài mới hơn ---

 • Nộp Ly Hôn Đơn Phương Tại Tand Huyện Hóc Môn Ngày 29/5/2020
 • Án Ly Hôn Tand Huyện Hóc Môn
 • Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Ly Hôn Khi Chồng Ngoại Tình Đúng Quy Định
 • Ly Hôn Khi Đang Mang Thai
 • #1 Có Thể Đơn Phương Ly Hôn Khi Mang Thai?
 • Đơn xin giành quyền nuôi con là mẫu đơn được sử dụng sau khi ly hôn, mà các bên có quyền thay đổi người trực tiếp nuôi con. Vậy mẫu đơn xin giành quyền nuôi con gồm có những nội dung nào? Cơ sở để giải quyết quyền nuôi con được quy định ra sao? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết sau, để hiểu hơn về nội dung này.

  Đơn xin giành quyền nuôi con gửi cho Tòa án

  ĐƠN ĐỀ NGHỊ THAY ĐỔI NGƯỜI TRỰC TIẾP NUÔI CON SAU LY HÔN

  Kính gửi: Tòa án nhân dân quận /huyện………………………………………………..

  Tên tôi là:…………………………………………Sinh năm: ………………………………….

  Nghề nghiệp:……………………………………………………………………………………..

  Hộ khẩu thường trú:……………………………………………………………………………

  Tạm trú:………………………………………………………………………………………….

  Điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………………

  Tại bản án, quyết định:………………tại:……………….. ngày…tháng…năm………..

  của Tòa án nhân dân…………………………………………………………………………..

  Về phần con chung:…………………………………………………………………………….

  Hiện con chung đang ở với anh (chị)…………… là…………………trực tiếp nuôi dưỡng

  Hộ khẩu thường trú:…………………………………………………………………………..

  Tạm trú:………………………………………………………………………………………….

  Điện thoại liên hệ:………………………………………………………………………………

  Nhưng nay do hoàn cảnh của tôi:…………………………………………………………….

  ………………………………………………………………………………………………………

  Tôi đề nghị Tòa án giải quyết cho tôi được trực tiếp nuôi con chung là: …

  ………………………………………………………………………………………….

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  –o0o–

  ĐƠN KHỞI KIỆN

  (Về việc thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn)

  Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Thủ Đức

  Tên tôi là: Nguyễn Văn B Sinh năm: 1982

  Chứng minh nhân dân số: 123476789 do CA thành phố Hồ Chí Minh cấp vào ngày 1/1/2010

  Địa chỉ thường trú: số nhà 143, đường x, phường u, quận z, thành phố Hồ Chí Minh

  Nơi cư trú hiện tại: số nhà 143, đường x, phường u, quận z, thành phố Hồ Chí Minh

  Số điện thoại liên hệ: 097xxxxxx

  Là bố của cháu Nguyễn Văn N Sinh năm: 1998

  Địa chỉ thường trú: xã A, huyện B, tỉnh C

  Hiện cư trú tại: xã A, huyện B, tỉnh C

  Số điện thoại liên hệ: 036yyyyyy

  Kính trình bày với Quý Tòa sự việc sau:

  Năm 2005, tôi và chị Nguyễn Thị T có đăng ký kết hôn với nhau, đến năm 2010 thì sinh cháu Nguyễn Văn N. Do hôn nhân không hạnh phúc nên năm 2022 chúng tôi đã ly hôn với nhau tại Tòa án nhân dân huyện P. Tòa án đồng ý cho chúng tôi ly hôn tại Bản án/Quyết định số…xyz

  Tại Bản án/Quyết định này Tòa án cho vợ tôi được quyền nuôi con. Nhưng nay, tôi nhận thấy, chị T không còn đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con và thường xuyên đi làm xa nhà, giao con cho ong bà ngoại nuôi dưỡng.

  Về phần tôi, tôi có công việc ổn định với thu nhập 20 triệu đồng/tháng, có nhà cửa ổn định, cũng như thời gian chăm sóc cháu.

  Do vậy, tôi làm đơn xin giành quyền nuôi con này kính đề nghị Quý Tòa xem xét sự việc trên của tôi, cũng như tiến hành giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn giữa tôi và chị Nguyễn Thị T theo đúng quy định của pháp luật.

  Tôi xin cam đoan những thông tin tôi nêu trên là trung thực và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực và chính xác trên.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  …….ngày…,tháng…,năm… Người làm đơn

  Hồ sơ nộp kèm khi thay đổi người nuôi con sau ly hôn

  1/ Đơn xin giành quyền nuôi con

  Phần hộ khẩu thường trú cần ghi đúng như trong hộ khẩu trường hợp có thay đổi về mặt thực tế thì có ghi đính chính kèm theo. Phần tạm trú (nơi ở) ghi rõ: số nhà, phố, tổ, phường.

  2/ Hộ khẩu thường trú (có công chứng)

  3/ Trường hợp hộ khẩu thường trú, nơi tạm trú không phải ở cùng một chỗ thì cần phải có giấy tạm trú của Công an.

  4/ Chứng minh thư nhân dân (có công chứng)

  5/ Bản án (Quyết định) của Tòa án (bản chính)

  6/ Giấy khai sinh của con chung (bản sao)

  7/ Giấy xác nhận thu nhập của nơi làm việc (nếu có)

  8/ Giấy xác nhận của công an nơi con chung, người trực tiếp nuôi dưỡng con chung đang trực tiếp sinh sống.

  9/ Đơn xin ly hôn

  XEM THÊM: Mẫu đơn xin ly hôn hoàn chỉnh được sử dụng phổ biến nhất

  Theo quy định tại Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình có quy định: Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ và quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con. Trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án sẽ có quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; còn nếu con từ đủ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Như vậy, Tòa án sẽ dựa trên những cơ sở sau đây để quyết định về đơn xin giành quyền nuôi con sau ly hôn:

  • Đầu tiên, căn cứ dựa vào thỏa thuận giữa cha/mẹ trẻ. Tòa án tôn trọng sự tự nguyện thỏa thuận của hai bên cha và mẹ trẻ;
  • Nếu cha, mẹ trẻ không thể thỏa thuận được, Tòa án sẽ xem xét về điều kiện kinh tế, nhà cửa, thời gian chăm sóc, môi trường học tập, môi trường sống, điều kiện cho con vui chơi, giải trí và nhân cách đạo đức của cha/mẹ… ai có nhiều điều kiện tốt, phù hợp hơn với trẻ sẽ được giao quyền nuôi dưỡng trẻ.

  Để được giành quyền nuôi con, ngoài nộp Đơn xin giành quyền nuôi con, cha/mẹ trẻ cần cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, hay sở hữu nhà (sổ đỏ), chứng minh điều kiện vui chơi, giáo dục… để Tòa án xem xét và quyết định người nuôi dưỡng trẻ.

  Lưu ý: Con dưới 36 tháng tuổi cần được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc là cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

  Sau khi Tòa án đã quyết định người nuôi con, người còn lại cũng có thể làm đơn xin thay đổi người nuôi con khi có một trong các căn cứ sau đây:

  • Cha và mẹ có thỏa thuận về thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;
  • Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, và giáo dục con.

  TÓM LẠI VẤN ĐỀ: Đơn xin giành quyền nuôi con là một những văn bản được bố, mẹ sử dụng sau khi ly hôn. Hy vọng sau những chia sẻ này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về nội dung này.

  #Mẫu #đơn #xin #giành #quyền #nuôi #con #gửi #cho #Tòa #án.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đồng Thuận Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn
 • Các Mẫu Đơn Xin Ly Hôn
 • Cách Chuẩn Bị Hồ Sơ Hoàn Hảo Nhất Khi Xin Visa Du Lịch Hà Lan
 • Thủ Tục, Hồ Sơ Xin Visa Du Lịch Hà Lan
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ – Luật Nam Hải
 • Mẫu Xác Nhận Công Nợ Và Cam Kết Trả Nợ
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn 2022
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất 2022 Số 11
 • Có vay có trả là quy luật của cuộc sống. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người vay nợ không muốn trả tiền vay dẫn đến tranh chấp vay nợ xảy ra. Đây là điều mà người cho vay không bao giờ mong muốn. Vì vậy, để lợi ích của mình được đảm bảo, người cho vay phải tiến hành khởi kiện vụ án đến tòa án để được bảo vệ quyền lợi của mình.

  • Bộ luật tố tụng dân sự 2022
  • Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao ban hành một số biểu mẫu trong tố tụng dân sự

  Khi viết đơn khởi kiện, người viết đơn cần đảm bảo viết đơn đúng về mặt hình thức và đầy đủ về mặt nội dung.

  Về mặt hình thức, khách hàng có thể tham khảo mẫu đơn khởi kiện theo Mẫu số 23-DS (Ban hành kèm theo Nghị quyết số 01/2017/NQ-HĐTP ):

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ……, ngày….. tháng …… năm…….

  ĐƠN KHỞI KIỆN

                      Kính gửi: Toà án nhân dân ……………………………………

  Người khởi kiện:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………………….. (nếu có)

  Người bị kiện:

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ……………………………………………………………. (nếu có)

  Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ……..……………(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử : ……………………………………………………..(nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..……………….

  Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

  Người làm chứng (nếu có)

  Địa chỉ:

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ……………………………….……………………. (nếu có).

  1……………………………………………………………………………………………………………….

  2……………………………………………………………………………………………………………….

  (Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy là cần thiết cho việc giải quyết vụ án.) 

                Người khởi kiện

   Về nội dung của đơn khởi kiện đòi nợ:

  • Đối với địa điểm: Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện đòi nợ (ví dụ: Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……).
  • Đối với Tòa án có thẩm quyền giải quyết: Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B), nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Bắc Giang) và địa chỉ của Toà án đó.
  • Đối với phần người khởi kiện: Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức đó.
  • Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện đòi nợ. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó.
  • Đối với phần người bị kiện: Ghi tương tự như phần người khởi kiện.
  • Đối với phần yêu cầu Tòa án giải quyết: Nêu cụ thể từng vấn đề về việc đòi khoản nợ và yêu cầu Toà án giải quyết.
  • Đối với phần tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện đòi nợ: Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: Hợp đồng vay nợ, giấy thông báo trả nợ …).
  • Người khởi kiện có thể ghi những thông tin mà xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

  Lưu ý:

  • Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó.
  • Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.
  • Tư vấn và trợ giúp khách hàng viết đơn khởi kiện đòi nợ
  • Thay mặt khách hàng gửi đơn khởi kiện đòi nợ
  • Tư vấn cho khách hàng trong các giai đoạn khởi kiện và tại phiên tòa
  • v..

  Để được trực tiếp Luật sư giải đáp thắc mắc về cách viết đơn khởi kiện đòi nợ, hãy liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 1900 6218.

  Bạn cũng có thể xem trang Tranh chấp dân sự để có thêm rất nhiều thông tin bổ ích.

  CÔNG TY LUẬT THÁI AN

  Đối tác pháp lý tin cậy

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Hỏi Và Nói Giờ Trong Tiếng Pháp – Datnuocphap.com
 • Cách Nói Thời Gian Bằng Tiếng Nhật
 • Giờ/phút/giây/? Tiếng Nhật Là Gì?→時,分,秒 Cách Đọc【Ngữ Pháp N5】
 • Am Và Pm Là Gì? Cách Tính Giờ Am Và Pm Chính Xác Nhất?
 • Giờ Am Và Pm Là Gì ? – Du Lịch Châu Âu
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Và Những Vấn Đề Liên Quan

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương 2022
 • Đơn Ly Hôn Viết Tay Theo Mẫu Của Tòa Án
 • Đơn Ly Hôn Mua Ở Đâu?
 • Đơn Ly Hôn Mua Ở Đâu? Nộp Đơn Ly Hôn Ở Đâu? Hồ Sơ Ly Hôn Cần Gì?
 • Mẫu Hợp Đồng Mua Bán Nhà Đất Viết Tay Thông Dụng Hiện Nay
 • Khi cho người khác vay tiền nhưng đến hạn mà người đó không có tiền trả, có tiền nhưng cố tình không trả thì người cho vay có thể khởi kiện ra Tòa án để đòi nợ. Luật Thiên Minh xin chia sẻ nội dung về Khởi kiện là gì? Nội dung đơn khởi kiện gồm những gì? Hồ sơ khởi kiện đòi nợ gồm những giấy tờ gì? Cách thức nộp đơn khởi kiện đến Tòa, Mẫu Đơn khởi kiện đòi nợ và hướng dẫn.

  Khởi kiện là gì ?

  Khởi kiện là việc cá nhân, tổ chức, cơ quan có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp gửi đơn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và người khác.

  Nội dung đơn khởi kiện gồm những gì ?

  Theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022, một đơn khởi kiện phải có các nội dung sau đây:

  – Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

  – Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;

  – Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

  Hồ sơ khởi kiện đòi nợ gồm những giấy tờ gì?

  Vì đây là Đơn khởi kiện đòi nợ, do đó, hồ sơ khởi kiện phải nộp cho Tòa án bao gồm các giấy tờ sau đây:

  – Đơn khởi kiện

  – Bản sao Hợp đồng vay tiền, Giấy vay tiền…

  – Các tài liệu, chứng cứ khác

  Cách thức nộp đơn khởi kiện đến Tòa

  Có 3 cách để người khởi kiện có thể nộp đơn khởi kiện đến Tòa gồm:

  – Nộp trực tiếp tại Tòa án;

  – Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

  – Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

  Mẫu Đơn khởi kiện đòi nợ và hướng dẫn

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ——-o0o——–

                                                                      ……(1), ngày….. tháng …… năm…….

   

  ĐƠN KHỞI KIỆN

  Kính gửi: Toà án nhân dân (2)……………………………………

  Người khởi kiện: (3)……………………………………………………………………………..

  Địa chỉ: (4) …………………………………………………………………………………………..

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

  Người bị kiện: (5)…………………………………………………………………………………

  Địa chỉ (6) ……………………………………………………………………………………………

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: …………………………………………………. (nếu có)

  Người có quyền, lợi ích được bảo vệ (nếu có)(7)……………………………………..

  Địa chỉ: (8)……………………………………………………………………………………………

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: …………………(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử : …………………………………………(nếu có)

  Địa chỉ: (10) ………………………………………………………………………………………….

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ..………………………..………………. (nếu có)

  Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:(11)………………………………..

  …………………………………………………………………………………………………………

  Người làm chứng (nếu có) (12)…………………………………………………………………

  Địa chỉ: (13) ………………………………………………………………………………………….

  Số điện thoại: …………………(nếu có); số fax: ………………….(nếu có)

  Địa chỉ thư điện tử: ……………………………….………… (nếu có).

  1……………………………………………………………………………………………………….

  2……………………………………………………………………………………………………….

  (Các thông tin khác mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án) (15)  

   

                                                                     Người khởi kiện (16)

  Hướng dẫn:

   (1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: Hà Nội, ngày….. tháng….. năm……).

  (2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

  Ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B, nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên) và địa chỉ của Toà án đó.

  (3) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên;

  Đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó;

  Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

  (4) Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện. Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H);

  Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H).

  (5), (7), (9) và (12) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

  (6), (8), (10) và (13) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

  (11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

  (14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu nào và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …).

  (15) Ghi những thông tin mà người khởi kiện xét thấy cần thiết cho việc giải quyết vụ án (ví dụ: Người khởi kiện thông báo cho Toà án biết khi xảy ra tranh chấp một trong các đương sự đã đi nước ngoài chữa bệnh…).

  (16) Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó;

  Trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ;

  Trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng ký xác nhận theo quy định tại điểm c khoản 2 Điều 189 của Bộ luật tố tụng dân sự.

  Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY TNHH TƯ VẤN PHÁP LUẬT THIÊN MINH

  Add: Tòa AQUA 1 109OT12B Vinhomes Golden River, số 2 Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1

  Tel: 0839 400 004 – 0836 400 004

  www.luatthienminh.vn

  Trân trọng !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp Tháng 11 Năm 2012
 • » Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp
 • Application For Waiver Of Grounds Of Inadmissibility
 • Kể Từ Tháng 5, Năm 2022 Trở Đi, Số I
 • Các Câu Hỏi Thường Gặp (Faq)
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Mới Nhất Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Cách Viết Đơn Xin Rút Yêu Cầu Khởi Kiện Vụ Án Dân Sự ?
 • Đơn Xin Kiểm Tra Sai Sót Điểm
 • Mẫu Đơn Xin Thay Đổi Đăng Ký Kinh Doanh Chuẩn Chỉnh Nhất
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Làm Viết Tay Thu Hút Nhà Tuyển Dụng
 • 6 Lưu Ý Khi Viết Đơn Xin Việc Làm Viết Tay Ghi Điểm Cho Bạn
 • CMND số:……………..cấp ngày………………tại…………….

  Hộ khẩu thường trú:…………………

  Điện thoại:………………..

  NGƯỜI BỊ KIỆN:

  Ông/Bà: chúng tôi năm:…………

  Chỗ ở hiện tại:….

  Điện thoại:…………………..

  NỘI DUNG YÊU CẦU GIẢI QUYẾT:

  Ngày…tháng…năm…ông/bà…..vay của tôi số tiền là …….đồng (Bằng chữ:………………) với lãi suất do hai bên thỏa thuận là …% và thời hạn trả là ngày…/…/……Tuy nhiên, đến nay đã quá thời hạn thanh toán, tôi cũng đã yêu cầu ông/bà…………… trả nợ cho tôi nhiều lần nhưng ông/bà……………….không thực hiện và cứ khất hết lần này đến lần khác mặc dù ông/bà…………………hoàn toàn có khả năng thanh toán cho tôi cả nợ gốc và lãi do hai bên thỏa thuận theo quy định của pháp luật.

  Nhận thấy hành vi trên của ông/bà …………..đã làm ảnh hưởng tới quyền và lợi ích hợp pháp của tôi nên tôi làm đơn này mong Tòa án giải quyết cho tôi các yêu cầu sau:

  1. Yêu cầu ông/bà……trả lại cho tôi số tiền đã vay từ tôi là…………..VNĐ (Bằng chữ:………………….)

  2. Yêu cầu ông/bà……trả lại cho tôi số tiền lãi là…………..VNĐ (Bằng chữ:………………….)

  Tổng cộng số tiền tôi yêu cầu ông/bà………………….. phải trả cho tôi là: là…………..VNĐ (Bằng chữ:………………….)

  Kính mong Tòa án nhân dân ……………………….. xem xét giải quyết các yêu cầu trên của tôi theo đúng quy định của pháp luật để tôi có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

  Tôi xin chân thành cảm ơn !

  …………, ngày……tháng….năm…..

  Người làm đơn

  (Ký và ghi rõ họ tên)

  1. Ghi đầy đủ ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

  2. Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện (phần kính gửi);

  3. Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

  4. Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;

  6. Người viết đơn ký và ghi rõ họ tên

  Bảng giá chi phí thuê luật sư khởi kiện vụ án

  Cập nhật ngày 16/09/2020

  Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Hỗ Trợ Kinh Phí Xây Dựng Nhà Ở Dành Cho Người Có Công Với Cách Mạng
 • Đơn Xin Hỗ Trợ Kinh Phí Làm Đường Giao Thông Nông Thôn
 • Hướng Dẫn Sinh Viên Cao Đẳng Dược Cách Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Sinh Viên Dược Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc
 • Hướng Dẫn Cách Xin Thực Tập Tại Nhà Thuốc Cho Sinh Viên Ngành Dược
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Đúng Pháp Luật Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Điền Mẫu Đơn Xin Visa Hàn Quốc Chi Tiết Nhất
 • Đơn Đề Nghị Hưởng Bảo Hiểm Thất Nghiệp
 • Hướng Dẫn Làm Đơn Xin Học Bán Trú
 • Vận Động Bốc Mộ, Cải Táng, Hỏa Táng Các Khu Mộ Do Gia Tộc Quản Lý Trên Địa Bàn Phường
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Xin Cấp Số Nhà
 • Khởi kiện là gì? Khi nào dùng đơn khởi kiện?

  Khởi kiện là việc cá nhân, tổ chức, cơ quan có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp gửi đơn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và người khác.

  Nội dung đơn khởi kiện gồm những gì?

  Theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022, một đơn khởi kiện phải có các nội dung sau đây:

  – Ngày, tháng, năm làm đơn khởi kiện;

  – Tên Tòa án nhận đơn khởi kiện;

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người khởi kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người khởi kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp các bên thỏa thuận địa chỉ để Tòa án liên hệ thì ghi rõ địa chỉ đó;

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cá nhân hoặc trụ sở của người có quyền và lợi ích được bảo vệ là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có);

  – Tên, nơi cư trú, làm việc của người bị kiện là cá nhân hoặc trụ sở của người bị kiện là cơ quan, tổ chức; số điện thoại, fax và địa chỉ thư điện tử (nếu có). Trường hợp không rõ nơi cư trú, làm việc hoặc trụ sở của người bị kiện thì ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở cuối cùng của người bị kiện;

  – Họ, tên, địa chỉ của người làm chứng (nếu có);

  Hồ sơ khởi kiện đòi nợ gồm những giấy tờ gì?

  Vì đây là Đơn khởi kiện đòi nợ, do đó, hồ sơ khởi kiện phải nộp cho Tòa án bao gồm các giấy tờ sau đây:

  – Đơn khởi kiện

  – Bản sao Hợp đồng vay tiền, Giấy vay tiền…

  – Các tài liệu, chứng cứ khác

  Cách thức nộp đơn khởi kiện đến Tòa

  Có 3 cách để người khởi kiện có thể nộp đơn khởi kiện đến Tòa gồm:

  – Nộp trực tiếp tại Tòa án;

  – Gửi đến Tòa án theo đường dịch vụ bưu chính;

  – Gửi trực tuyến bằng hình thức điện tử qua Cổng thông tin điện tử của Tòa án (nếu có).

  Vấn đề án phí khi nộp đơn khởi kiện

  Án phí khi nộp đơn khởi kiện dân sự được tính theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, cụ thể như sau:

  Chú thích cách điền đơn khởi kiện

  Mục “Địa điểm, ngày tháng năm”: Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện kèm ngày tháng năm – thời điểm làm đơn khởi kiện

  Ví dụ: Hà Nội, ngày16 tháng 4 năm 2022

  Mục “Kính gửi”: Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án:

  – Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

  Ví dụ: Toà án nhân dân huyện A thuộc tỉnh B

  – Nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào và địa chỉ của Toà án đó.

  Ví dụ: Toà án nhân dân tỉnh Hưng Yên, địa chỉ: SN 39, P. Hiền Nam, Hưng Yên Mục “Người khởi kiện”:

  – Nếu người khởi kiện là cá nhân thì ghi họ tên; đối với trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì ghi họ tên, địa chỉ của người đại diện hợp pháp của cá nhân đó

  Ví dụ: NGUYỄN VĂN DƯƠNG, TRẦN THỊ LAN

  – Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

  Ví dụ: Công ty TNHH ABC, người đại diện theo pháp luật là ông Trần Văn A. – chức vụ: Giám đốc công ty

  Mục “Nơi cư trú”: Ghi nơi cư trú tại thời điểm nộp đơn khởi kiện.

  – Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú

  Ví dụ: Nguyễn Văn A, cư trú tại thôn B, xã C, huyện M, tỉnh H;

  – Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó

  Ví dụ: Công ty TNHH Hin Sen có trụ sở: Số 20 phố LTK, quận HK, thành phố H.

  Mục “Yêu cầu Tòa án giải quyết”: Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết. Vì đây là đơn khởi kiện đòi nợ, nêu yêu cầu số tiền nợ gốc + lãi phải được ghi chi tiết, cụ thể

  – Trả toàn bộ khoản nợ gốc là …………… VNĐ (Bằng chữ:…………) – Trả khoản bộ khoản nợ lãi tính từ ngày …… cho đến ngày ………….. với số tiền lãi là: ……………….VNĐ (Bằng chữ:………………).

  Mục “Các tài liệu kèm theo”: Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu nào và phải đánh số thứ tự

  Ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng vay tiền, bản sao CMND, sổ hộ khẩu, giấy ủy quyền… Mục “Ký tên người khởi kiện”:

  – Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó;

  + Trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ;

  + Trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  – Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  + Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  + Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng có đủ năng lực tố tụng dân sự và ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Ngay Mẫu Đơn Khởi Kiện
 • 5 Plugin Lập Hóa Đơn Tốt Nhất Cho WordPress Năm 2022
 • Các Plugin Woocommerce Tốt Nhất Để Tạo Hóa Đơn Pdf
 • 10 WordPress Plugin Để Tạo Ra Một Mẫu Đơn Đặt Hàng
 • Thủ Tục Làm Thị Thực Ấn Độ
 • Mẫu Đơn Xin Giành Quyền Nuôi Con Để Gửi Cho Tòa Án

  --- Bài mới hơn ---

 • Nộp Đơn Xin Thị Thực Hoa Kỳ
 • Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Hợp Đồng Thuê Văn Phòng.
 • Thời Hạn Tạm Trú? Thủ Tục Gia Hạn Tạm Trú Kt3
 • Mẫu Đơn Xin Nộp Chậm Báo Cáo Tài Chính
 • Mẫu Cv Xin Lùi Thời Hạn Quyết Toán Thuế
 • Khi ly hôn, ngoài tranh chấp về tài sản thì tranh chấp quyền nuôi con cũng rất phổ biến. Cha/mẹ trẻ cần gửi mẫu Đơn xin giành quyền nuôi con cho Tòa án có thẩm quyền để được xem xét việc nuôi con.

  Cơ sở nào để quyết định quyền nuôi con sau ly hôn?

  Khoản 2 Điều 81 Luật Hôn nhân và Gia đình quy định:

  Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  Như vậy, Tòa án sẽ dựa trên các cơ sở sau đây để quyết định ai là người nuôi con sau ly hôn:

  – Đầu tiên, căn cứ vào thỏa thuận giữa cha/mẹ trẻ. Tòa án tôn trọng trọng sự tự nguyện thỏa thuận của hai bên cha, mẹ trẻ;

  – Nếu cha, mẹ trẻ không thể thỏa thuận được, Tòa án sẽ xem xét điều kiện kinh tế, nhà cửa, thời gian chăm sóc, môi trường sống, môi trường học tập, điều kiện cho con vui chơi, giải trí, nhân cách đạo đức của cha/mẹ… ai có nhiều điều kiện tốt và phù hợp hơn với trẻ sẽ được giao quyền nuôi dưỡng trẻ.

  Để được giành quyền nuôi con, ngoài việc nộp Đơn xin giành quyền nuôi con, cha/mẹ trẻ phải cung cấp cho Toà án những giấy tờ như: hợp đồng lao động, bảng lương, giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu đất, sở hữu nhà (sổ đỏ), chứng minh điều kiện giáo dục, vui chơi… để Tòa án xem xét và quyết định người nuôi dưỡng trẻ.

  Lưu ý: Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

  Sau khi Tòa án đã quyết định người nuôi con, người còn lại vẫn có thể làm đơn xin thay đổi người trực tiếp nuôi con khi có một trong các căn cứ sau đây:

  – Cha, mẹ có thỏa thuận về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con phù hợp với lợi ích của con;

  – Người trực tiếp nuôi con không còn đủ điều kiện trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con.

  Mẫu Đơn xin giành quyền nuôi con

  https://cms.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2020/02/20/don-xin-gianh-quyen-nuoi-con_2002152235.doc CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc –o0o– ĐƠN KHỞI KIỆN

  (Về việc thay đổi quyền trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn)

  Kính gửi: Tòa án nhân dân quận Nam Từ Liên

  Tên tôi là: Nguyễn Văn A Sinh năm: 1980

  Chứng minh nhân dân số: 123456789 do CA thành phố Hà Nội cấp ngày 1/1/2010

  Địa chỉ thường trú: số nhà 123, đường x, phường y, quận z, thành phố Hà Nội

  Nơi cư trú hiện tại: số nhà 123, đường x, phường y, quận z, thành phố Hà Nội

  Số điện thoại liên hệ: 098xxxxxx

  Là bố của cháu Nguyễn Văn B Sinh năm: 2010

  Địa chỉ thường trú: xã x, huyện y, tỉnh z

  Hiện cư trú tại: xã x, huyện y, tỉnh z

  Số điện thoại liên hệ: 038yyyyyy

  Kính trình bày với Quý Tòa sự việc sau:

  Năm 2005, tôi và chị Nguyễn Thị C có đăng ký kết hôn với nhau, đến năm 2010 thì sinh cháu Nguyễn Văn B. Do hôn nhân không hạnh phúc nên năm 2022 chúng tôi ly hôn với nhau tại Tòa án nhân dân huyện D. Tòa án đồng ý cho chúng tôi ly hôn tại Bản án/Quyết định số….

  Tại Bản án/Quyết định này Tòa án cho vợ tôi được quyền nuôi con. Nhưng nay, tôi nhận thấy, chị C không còn đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con, thường xuyên đi làm xa nhà, giao con cho ong bà ngoại nuôi dưỡng.

  Về phần tôi, tôi có công việc ổn định với mức thu nhập 20 triệu đồng/tháng, có nhà cửa ổn định và thời gian chăm sóc cháu.

  Do vậy, tôi làm đơn này kính đề nghị Quý Tòa xem xét sự việc trên của tôi và tiến hành giải quyết tranh chấp về thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn giữa tôi và chị Nguyễn Thị C theo đúng quy định của pháp luật.

  Tôi xin cam đoan những thông tin đã nêu trên là trung thực và xin chịu mọi trách nhiệm trước pháp luật về tính trung thực, chính xác trên.

  Tôi xin trân trọng cảm ơn!

  …….ngày…,tháng…,năm…

  Người làm đơn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đóng Lại Số Khung, Số Máy Xe Mô Tô, Xe Gắn Máy
 • Xác Nhận Đơn Xin Điều Chỉnh Biến Động Quyền Sử Dụng Đất
 • Mẫu Đơn, Email Đề Xuất Tăng Lương Với Sếp Hay 2022
 • Thủ Tục Xin Lắp Đặt Biển Chỉ Dẫn
 • Hồ Sơ Để Xin Giấy Phép Kinh Doanh Gas Là Gì?
 • Mẫu Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ Chi Tiết, Thuyết Phục Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Ly Hôn Đơn Phương Theo Mẫu Mới 2022
 • Mẫu Đơn Xin Miễn Sinh Hoạt Đảng
 • Đơn Xin Không Tham Gia Ban Chấp Hành Công Đoàn
 • Đơn Xin Thôi Không Tham Gia Ban Chấp Hành Công Đoàn
 • Thủ Tục Xin Không Tham Gia Tổ Chức Công Đoàn Cơ Sở
 • Mẫu đơn khởi kiện đòi nợ chi tiết

  Khởi kiện là gì? Khi nào dùng đơn khởi kiện?

  Khởi kiện là việc cá nhân, tổ chức, cơ quan có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp gửi đơn đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình và người khác.

  Theo quy định tại Điều 189 Bộ luật Tố tụng Dân sự 2022, một đơn khởi kiện phải có các nội dung sau đây:

  Án phí khi nộp đơn khởi kiện dân sự được tính theo quy định tại Nghị quyết 326/2016/UBTVQH14, cụ thể như sau:

  Mục “Địa điểm, ngày tháng năm”: Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện kèm ngày tháng năm – thời điểm làm đơn khởi kiện

  – Nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện nào thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào

  – Nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào và địa chỉ của Toà án đó.

  Ví dụ: Công ty TNHH ABC, người đại diện theo pháp luật là ông Trần Văn A. – chức vụ: Giám đốc công ty

  – Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú

  – Nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó

  – Nếu người khởi kiện là cá nhân thì phải có chữ ký hoặc điểm chỉ của người khởi kiện đó;

  + Trường hợp người khởi kiện là người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người hạn chế năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức làm chủ hành vi thì người đại diện hợp pháp đó phải ký tên điểm chỉ;

  + Trường hợp người khởi kiện, người đại diện hợp pháp không biết chữ, không nhìn được, không tự mình làm đơn khởi kiện, không tự mình ký tên hoặc điểm chỉ thì người có năng lực hành vi tố tụng dân sự đầy đủ làm chứng, ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  – Nếu là cơ quan tổ chức khởi kiện, thì người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện ký tên, ghi rõ họ tên, chức vụ của mình và đóng dấu của cơ quan, tổ chức đó.

  + Trường hợp tổ chức khởi kiện là doanh nghiệp thì việc sử dụng con dấu theo quy định của Luật doanh nghiệp.

  + Nếu người khởi kiện không biết chữ thì phải có người làm chứng có đủ năng lực tố tụng dân sự và ký xác nhận vào đơn khởi kiện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Khởi Kiện
 • Cách Viết Đơn Khiếu Nại Đất Đai
 • Mẫu Đơn Khiếu Nại
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Dân Sự
 • Mẫu Đơn Kháng Cáo Vụ Án Hình Sự, Đơn Xin Giảm Nhẹ Hình Phạt
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ – Luật Nam Hải

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Xác Nhận Công Nợ Và Cam Kết Trả Nợ
 • Mẫu Giấy Vay Tiền Cá Nhân Viết Tay Ngắn Gọn 2022
 • Mẫu Đơn Xin Bảo Lưu Kết Quả Học Tập
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất 2022 Số 11
 • Mẫu Đơn Xin Chuyển Trường Năm 2022! Dowload
 • Hướng dẫn viết đơn khởi kiện đòi nợ. Hiện nay việc cho vay và vay tiền giữa các cá nhân, tổ chức với nhau ngày một phổ biến. Tuy nhiên khi đến hạn thanh toán một bên vi phạm hợp đồng dẫn đến không có khả năng thanh toán. Vì vậy để yêu cầu bên vi phạm phải có nghĩa vụ trả nợ thì bên cho vay phải làm đơn khởi kiện ra tòa án có thẩm quyền để yêu cầu bên vay phải thực hiện nghĩa vụ mà hai bên đã thỏa thuận. Sâu đây Luật Nam Hải xin cung cấp và hướng dẫn viết đơn khởi kiện đòi nợ để quý khách hàng tham khảo.

  1. Cơ sở pháp lý:

  – Bộ Luật dân sự 2022;

  – Bộ Luật tố tụng dân sự 2022.

  2. Hướng dẫn viết đơn khởi kiện đòi nợ chi tiết nhất.

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                                                     ……., ngày …. tháng …năm ….

  ĐƠN KHỞI KIỆN

                         Kính gửi:  Tòa án nhân dân TP. Hồ Chí Minh

  Người khởi kiện:

  Ông/ Bà …………….., sinh năm…………….

  CMND số: ………. Cấp ngày ……………….. tại Công an tỉnh ………….

  Địa chỉ thường trú: ………………….  Điện thoại: ………………….

  Người bị kiện:

  Ông/Bà …………………, sinh năm ……..

  CMND số: ………. Cấp ngày 20/04/2010 tại Công an tỉnh ………….

  Địa chỉ thường trú: ………………….  Điện thoại: ………………….

  Điện thoại: ……………

  Yêu cầu Tòa án giải quyết những vấn đề sau đây:

  Ngày 20/03/2019 tôi và ông ……… có thỏa thuận và ký hợp đồng vay tiền với số tiền là: …….. đồng (………. triệu đồng), lãi suất thỏa thuận là: 5%/tháng. Theo thỏa thuận trong hợp đồng cho vay cá nhân thì ông …….. phải có trách nhiệm thanh toán cả gốc và lãi trong thời hạn 012 tháng kể từ ngày ………… đến ngày ……………..

  Tuy nhiên, sau khi ký kết hợp đồng đến hạn thanh toán là ngày 20/03/2020 Ông A không thanh toán cho tôi theo thỏa thuận trong hợp đồng đã ký. mặc dù tôi đã nhiều lần đến nhà, gọi điện nhắc nhở nhưng vẫn cố tình không trả và trốn tránh ngược lại còn thách thức chúng tôi cứ việc kiện.

  Do ông Khánh vi phạm hợp đồng, vi phạm nghĩa vụ thanh toán nên tôi viết đơn khởi kiện yêu cầu Tòa án nhân dân huyện ……. giải quyết buộc ông………thanh lý hợp đồng trả cho tôi số tiền nợ bao gồm các khoản sau:

  • Trả toàn bộ khoản nợ gốc: ……………….. đồng
  • Trả khoản bộ khoản nợ lãi từ ngày …… cho đến ngày Tòa án đưa vụ án ra xét xử tạm tính hết ngày ………… với số tiền lãi là: ……………….đồng.

  Những tài liệu, chứng cứ kèm theo đơn khởi kiện:

  1. Hợp đồng cho cá nhân vay tiền ngày …………………..
  2. CMND + Sổ hộ khẩu của tôi (Bản photo sao y).
  3. CMND +Sổ hộ khẩu của ông ……………………. (Bản photo)

  Hướng dẫn ghi chi tiết:

  (1) Ghi địa điểm làm đơn khởi kiện (ví dụ: TP. Hồ Chí Minh, ngày…..tháng…..năm……).

  (2) Ghi tên Toà án có thẩm quyền giải quyết vụ án; nếu là Toà án nhân dân cấp huyện, thì cần ghi rõ Toà án nhân dân huyện gì thuộc tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nào (ví dụ: Toà án nhân dân huyện B thuộc tỉnh C, nếu là Toà án nhân dân cấp tỉnh, thì ghi rõ Toà án nhân dân tỉnh (thành phố) nào (ví dụ: Toà án nhân dân TP. Hồ Chí Minh) và địa chỉ của Toà án đó.

  (3) Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi họ và tên; nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi tên cơ quan, tổ chức và ghi họ, tên của người đại điện hợp pháp của cơ quan, tổ chức khởi kiện đó.

  (4) Nếu người khởi kiện là cá nhân, thì ghi đầy đủ địa chỉ nơi cư trú (ví dụ: Nguyễn Văn A, trú tại 20 điện biên phủ TP. Hồ Chí Minh); nếu người khởi kiện là cơ quan, tổ chức, thì ghi địa chỉ trụ sở chính của cơ quan, tổ chức đó (ví dụ: Công ty TNHH Hoa Vàng có trụ sở: Số 20 Đinh tiên Hoàng, TP. Hồ Chí Minh).

  (5), (7) và (9) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (3).

  (6), (8) và (10) Ghi tương tự như hướng dẫn tại điểm (4).

  (11) Nêu cụ thể từng vấn đề yêu cầu Toà án giải quyết.

  (12) và (13) Ghi họ và tên, địa chỉ nơi người làm chứng cư trú (thôn, xã, huyện, tỉnh), nếu là nơi làm việc, thì ghi địa chỉ nơi người đó làm việc (ví dụ: Nguyễn Văn A, công tác tại Công ty B, trụ sở làm việc tại số …phố…quận…TP. Hồ Chí Minh).

  (14) Ghi rõ tên các tài liệu kèm theo đơn khởi kiện gồm có những tài liệu gì và phải đánh số thứ tự (ví dụ: các tài liệu kèm theo đơn gồm có: bản sao hợp đồng mua bán nhà, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …)

  3. Dịch vụ tư vấn hướng dẫn viết đơn khởi kiện đòi nợ của Luật Nam Hải:

  – Tư vấn các điều kiện hồ sơ khởi kiện đòi nợ;

  – Tư vấn, hướng dẫn khách hàng soạn thảo, nộp đơn khởi kiện đòi nợ;

  – Đại diện khách hàng tham gia giải quyết tranh chấp về yêu cầu đòi nợ tại tòa án nhân dân có thẩm quyền;

  • Hướng dẫn viết đơn khởi kiện – Công ty Luật Nam Hải

  •  Hướng dẫn viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt mới nhất;

  • Mẫu hợp đồng đặt cọc mua bán nhà đất chính xác nhất;

  • Hướng dẫn viết đơn tố cáo xúc pham danh dự nhân phẩm;

  • Mẫu Đơn khởi kiện ly hôn đơn phương mới nhất hiện nay;

  • Mẫu Đơn xin tạm hoãn phiên tòa chính xác nhất hiện nay;

  • Mẫu đơn khởi kiện yêu cầu thanh toán nợ mới nhất

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Viết Đơn Khởi Kiện Đòi Nợ
 • Cách Hỏi Và Nói Giờ Trong Tiếng Pháp – Datnuocphap.com
 • Cách Nói Thời Gian Bằng Tiếng Nhật
 • Giờ/phút/giây/? Tiếng Nhật Là Gì?→時,分,秒 Cách Đọc【Ngữ Pháp N5】
 • Am Và Pm Là Gì? Cách Tính Giờ Am Và Pm Chính Xác Nhất?
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×