Mẫu Đơn Giải Quyết Khiếu Nại Tố Cáo / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Yêu Cầu Giải Quyết Khiếu Nại

Trình Tự Xử Lý Hành Vi Lấn Chiếm Đất Đai Và Mẫu Đơn Kiện, Tố Cáo

Hướng Dẫn Tố Cáo Hành Vi Bôi Nhọ Danh Dự Trên Mạng Xã Hội

Một Công Ty Bị Tố Cáo Trốn Thuế Nhiều Tỷ Đồng

Tội Cưỡng Đoạt Tài Sản: Những Dấu Hiệu Cơ Bản

Lựa Chọn Thuốc Đầu Tiên Trong Điều Trị Tăng Huyết Áp: Một Phân Tích Gộp So Sánh Giữa Điều Trị Kết Hợp Perindopril 3.5 Mg/amlodipine 2.5 Mg Với Đơn Trị Liệu Thuốc Ức Chế Hệ Renin

Đơn khiếu nại không được giải quyết xuất phát từ một số nguyên nhân có thể kể đến như sau:

Sự chậm trễ, kéo dài thời gian của cơ quan có thẩm quyền

Cơ quan có thẩm quyền trả lại đơn cho người khiếu nại

Bạn đọc có thể tham khảo thủ tục khiếu nại khi bị trả lại đơn: Khiếu nại khi bị trả lại đơn khởi kiện

Nội dung đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại

Đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại bao gồm những nội dung sau:

Thông tin người khiếu nại, người bị khiếu nại

Đối tượng khiếu nại

Tóm tắt quá trình khiếu nại

Lý do cơ quan có thẩm quyền không giải quyết khiếu nại

Yêu cầu giải quyết

Ký tên và ghi rõ họ tên người khiếu nại.

Hướng dẫn viết đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại

Bước 2: Tiếp theo là phần kính gửi. Phần này, người khiếu nại cần xác định chính xác cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu khiếu nại.

Bước 3: Sau phần kính gửi sẽ đến phần thông tin người khiếu nại. Trong phần này phải trình bày rõ họ tên, năm sinh, địa chỉ cư trú, số điện thoại của người khiếu nại.

Bước 4: Đối tượng khiếu nại. Ở đây là quyết định hành chính/ hành vi hành chính bị khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền.

Bước 5: Giải trình nội dung khiếu nại và quá trình khiếu nại. Nội dung phần này, người khiếu nại cần tóm tắt nội dung khiếu nại trong đơn khiếu nại trước đó. Bên cạnh đó là trình bày quá trình khiếu nại, cụ thể là từ khi nộp đơn khiếu nại từ thời điểm nào? Thời gian bao lâu?

Bước 6: Trình bày quá trình không giải quyết khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền. Các cấp có thẩm quyền đã vi phạm như thế nào trong việc giải quyết đơn khiếu nại? Thái độ của họ ra sao?

Bước 7: Yêu cầu giải quyết khiếu nại. Đây là phần quan trọng, phần này đề cập đến yêu cầu giải quyết khiếu nại.

Sau khi giải trình những nội dung khiếu nại và quá trình thực hiện khiếu nại cũng như việc không giải quyết khiếu nại của cơ quan có thẩm quyền thì người căn cứ vào thẩm quyền và nhiệm vụ của từng cơ quan mà người khiếu nại sẽ yêu cầu cơ quan giải quyết tương ứng với nhiệm vụ và quyền hạn của họ.

Bước 8: cuối cùng là ký tên và ghi rõ họ tên của người khiếu nại. Kèm theo tài liệu, chứng cứ kèm theo như: đơn khiếu nại, chứng minh nhân dân, quyết định/công văn trả lời của các cơ quan có thẩm quyền (nếu có),…

Nếu có thắc mắc về nội dung hướng dẫn trên hoặc cần sự hỗ trợ của luật sư trong việc soạn thảo đơn yêu cầu giải quyết khiếu nại hoặc có nhu cầu tư vấn pháp luật trong bất cứ lĩnh vực nào, quý bạn đọc vui lòng gọi đến tổng đài 1900636387 để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc pháp lý và giúp đỡ tận tình nhất cho quý bạn đọc. Xin cảm ơn.

Có Thể Kiện Tội Phá Hoại Hạnh Phúc Gia Đình Người Khác Không?

Mẫu Đơn Tố Cáo Năm 2022

Mẫu Đơn Tố Cáo Tội Phạm 2022

Mẫu Đơn Tố Cáo Vay Tiền Không Trả

Mẫu Đơn Tố Cáo Lừa Đảo Chiếm Đoạt Tài Sản

Mẫu Đơn Xin Rút Yêu Cầu Khiếu Nại, Tố Cáo

Đơn Đề Nghị Cấp Lại Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Chuẩn Nhất

3 Năm 2 Vụ Tử Vong, Tân Sinh Viên Hutech Hoang Mang, Đòi Rút Tiền Chuyển Trường

Mẫu Sơ Yếu Lý Lịch Cá Nhân Tự Thuật Xin Việc Chuẩn Nhất Theo Quy Định Mới 2022

Mẫu Lý Lịch Khoa Học

Cách Đăng Ký Internet Banking Shinhan Bank Online Và Sử Dụng 2022

Tôi đã nộp đơn khiếu nại một cán bộ về cách hành xử và hành vi vi phạm pháp luật, nhưng do tôi với người này đã giảng hòa và xóa bỏ mâu thuẫn, vì thế tôi muốn rút đơn về và không yêu cầu giải quyết nữa. Vậy tôi phải làm đơn thế nào, mong các luật sư tư vấn giúp tôi.

Luật sư Tư vấn Mẫu đơn xin rút yêu cầu khiếu nại, tố cáo – Gọi 1900.0191

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và gửi thắc mắc đến Công ty Luật LVN. Dựa trên những thông tin được cung cấp và căn cứ vào các quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, các cam kết, thỏa thuận quốc tế được ghi nhận tại các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên và các văn bản thỏa thuận được ký kết nhân danh Nhà nước, Chính phủ Việt Nam. Chúng tôi đưa ra trả lời như sau:

Ngày 17 tháng 01 năm 2022

Luật Khiếu nại 2011;

Thông tư 03/2013/TT-TTCP Thông tư Quy định quy trình giải quyết tố cáo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày… tháng… năm……

ĐƠN XIN RÚT KHIẾU NẠI/ TỐ CÁO

V/v:…..

Căn cứ Luật Khiếu nại 2011 (Đối với đơn xin rút khiếu nại)

Căn cứ Thông tư 03/2013/TT-TTCP Thông tư Quy định quy trình giải quyết tố cáo. (Đối với đơn xin rút tố cáo)

Kính gửi:…………….

Tôi tên là: Nguyễn Văn A, CMND: 12345678901

Địa chỉ thường trú:……

Địa chỉ liên hệ:…..

Số điện thoại liên hệ:0989111111.

Tôi viết đơn này xin được rút lại yêu cầu khiếu nại về việc…. mà tôi đã làm đơn yêu cầu gửi đến … (ghi chú: Cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu khiếu nại, tố cáo) ngày … tháng … năm.

Do……………………………… (ghi chú: Trình bày lý do dẫn đến việc giải quyết yêu cầu khiếu nại, tố cáo là không cần thiết nữa)

Dựa vào Điều 10 Luật Khiếu nại 2011 (Đối với đơn xin rút khiếu nại)/ Điều 6 Thông tư 03/2013/TT-TTCP Thông tư Quy định quy trình giải quyết tố cáo. (Đối với đơn xin rút tố cáo), Tôi xin rút lại yêu cầu khiếu nại/ tổ cáo của mình.

Kính đề nghị … (ghi chú: Cá nhân có thẩm quyền giải quyết yêu cầu khiếu nạo tố cáo) xem xét và chấp thuận và ra quyết định đình chỉ giải quyết yêu cầu khiếu nại/ tố cáo theo quy định của pháp luật.

Xin chân thành cảm ơn./.

Đơn Xin Rút Học Bạ Chuyển Trường

Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Tạm Trú Để Đăng Ký Thường Trú

Tải Về Mẫu Đơn Xin Rút Hồ Sơ Chuyển Trường Cho Học Sinh, Sinh Viên Các Bậc Học 2022

Đơn Xin Rút Hồ Sơ Xây Dựng

Thủ Tục Rút Hồ Sơ Gốc Xe Ô Tô (Thủ Tục 2022)

Giải Quyết Đơn Khiếu Nại Của Ông Phan Văn Ta

Mặt Trận Xã Diên An Hỗ Trợ Hộ Có Hoàn Cảnh Khó Khăn Đột Xuất

Biểu Mẫu Dành Cho Sinh Viên

Quy Trình Apply Học Bổng Csc

Danh Sách Nhận Học Bổng “Đạo Phật Ngày Nay”

Lễ Trao Tặng Học Bổng Đạo Phật Ngày Nay Lần Thứ 3 Ngày 29/12/2018

II- Kết quả xác minh

Thực hiện Dự án Khu đô thị công nghệ FPT phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, ngày 4-3-2008 UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định số 1875/QĐ-UBND về việc thu hồi đất, giao đất cho Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng quản lý để thực hiện theo quy hoạch của UBND thành phố.

Căn cứ Quyết định số 1875/QĐ-UBND ngày 4-3-2008 của UBND thành phố, ngày 10-9-2008, UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành Quyết định số 2956/QĐ-UBND về việc thu hồi 688,9m2 đất do hộ ông đang sử dụng tại thửa đất số 11, tờ bản đồ hiện trạng số 202 tại phường Hòa Hải; giao cho Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng quản lý để thực hiện theo quy hoạch của UBND thành phố.

Nguồn gốc sử dụng đất: Theo hồ sơ ông khai do nhận chuyển nhượng của ông Nguyễn Nghiệm năm 1978, giấy tờ đã bị thất lạc do bão năm 2006 nhà bị tốc mái và được UBND phường Hòa Hải xác nhận ngày 17-12-2010 với nội dung: ông Ta có đến báo mất giấy tờ vào lúc 16 giờ ngày 17-10-2010, có biên lai thuế nhà đất năm 2007-2010. Theo hồ sơ đăng ký đất lập theo Nghị định 64/CP được UBND phường Hòa Hải xác nhận thì diện tích đất hộ ông đang sử dụng là đất thuộc một phần thửa 452, tờ bản đồ số 13, diện tích 15.172m2 loại đất hoang do UBND phường quản lý.

Căn cứ nguồn gốc sử dụng đất của hộ ông, ngày 9-7-2012, UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành Quyết định số 1174/QĐ-UBND phê duyệt mức bồi thường và hỗ trợ thiệt hại về nhà, đất cho hộ ông, cụ thể như sau:

– Hỗ trợ 100% giá đất trồng cây hằng năm hạng 1 đồng bằng (đơn giá 35.000 đồng/m2) cho diện tích 688,9m2;

– Hỗ trợ 50% nhà, vật kiến trúc theo Quyết định số 36/2009/QĐ-UBND;

– Bồi thường cây cối hoa màu trên đất theo Quyết định số 36/2009/QĐ-UBND.

Ngày 18-3-2015, UBND thành phố ban hành Quyết định số 1485/QĐ-UBND phê duyệt giải quyết hỗ trợ đền bù, bố trí tái định cư đối với hộ ông, như sau (trên nguyên tắc bàn giao mặt bằng mới giải quyết).

– Hỗ trợ 100% nhà, vật kiến trúc theo Quyết định số 36/2009/QĐ-UBND;

– Bố trí 1 lô đất diện hộ phụ đường 5,5m Khu đô thị Phú Mỹ An;

– Hỗ trợ khó khăn: 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng).

Không đồng ý với kết quả giải quyết trên, ông có đơn kiến nghị gửi đến UBND thành phố. Ngày 6-5-2015, Hội đồng giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị công nghệ FPT có Báo cáo số 100/BC-HĐGPMB về việc giải quyết đơn kiến nghị của hộ ông Phan Văn Ta thuộc diện giải tỏa dự án Khu đô thị công nghệ FPT với nội dung khẳng định việc phê duyệt mức hỗ trợ, bố trí đất tái định cư đối với hộ ông là đúng quy định.

Tuy nhiên, ông vẫn không đồng ý và có đơn khiếu nại về việc giải tỏa đền bù không thỏa đáng gửi đến UBND thành phố với yêu cầu bồi thường diện tích đất 688,9m2 theo giá đất ở; vật kiến trúc, cây cối và hoa màu đền bù theo quyết định giá hiện hành; bố trí 4 lô đất liền kề, diện hộ chính đường 5,5m Khu tái định cư Phú Mỹ An; hỗ trợ khó khăn cho gia đình ổn định cuộc sống. Trong đơn khiếu nại ông khai nguồn gốc sử dụng đất do nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông Huỳnh Phước Mười vào năm 1978, biên lai thu thuế nhà đất từ năm 2005.

Việc xác định lại nguồn gốc đất ông khai trong đơn khiếu nại là nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ ông Huỳnh Phước Mười vào năm 1978 đã được UBND quận Ngũ Hành Sơn trả lời tại Công văn số 40/UBND-TNMT ngày 8-1-2016 với nội dung:

“Hiện trạng ông Huỳnh Phước Mười sử dụng đất tại thửa số 06, tờ bản đồ số 201 với diện tích 1.056,2m2. Phần diện tích đất theo hiện trạng này trùng khớp với vị trí đất đã được UBND huyện Hòa Vang (cũ) cấp giấy chứng nhận QSDĐ đối với thửa 532, tờ bản đồ 13, diện tích 838m2 loại đất thổ cư. Qua đó xác định: phần diện tích đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Mười được bảo toàn và sử dụng hợp pháp với diện tích 838m2.

Căn cứ bản đồ hiện trạng sử dụng đất, bản đồ lập theo Nghị định 64/CP thì vị trí đất hộ ông Ta đang sử dụng nằm ngoài thửa đất số 532, tờ bản đồ 13 mà ông Mười đã kê khai và sử dụng theo Nghị định 64/CP.

Từ những căn cứ, hiện trạng và giấy tờ nêu trên, việc ông Phan Văn Ta nêu trong đơn là sử dụng đất do chuyển nhượng của ông Huỳnh Phước Mười với diện tích có đăng ký sử dụng theo Nghị định 64/CP nhưng không có giấy tờ chứng minh, là không có cơ sở, không phù hợp với hiện trạng sử dụng theo đăng ký 64/CP của hộ ông Mười. Như vậy việc ông Phan Văn Ta yêu cầu được đền bù 100% giá đất ở cho diện tích thu hồi 688,9m2 là không có cơ sở giải quyết”.

Vì vậy, việc ông khai nguồn gốc đất là do nhận chuyển nhượng của ông Huỳnh Phước Mười nhưng không có giấy tờ chứng minh; hồ sơ pháp lý không bảo đảm theo quy định là không có cơ sở để xem xét giải quyết.

III- Kết quả đối thoại:

Ngày 14-4-2016, UBND thành phố đã tổ chức đối thoại với ông Phan Văn Ta. Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thành phố đã kết luận: Thống nhất với kết quả xác minh nội dung khiếu nại của Thanh tra thành phố tại Báo cáo số 122/BC-TTTP ngày 22-2-2015 của Thanh tra thành phố về kết quả xác minh nội dung khiếu nại của ông Phan Văn Ta.

IV- Kết luận:

Việc UBND thành phố ban hành Quyết định số 1485/QĐ-UBND ngày 18-3-2015 phê duyệt giải quyết hỗ trợ đền bù, bố trí tái định cư đối với hộ ông Phan Văn Ta là đúng với quy định của pháp luật.

Do đó, việc ông khiếu nại yêu cầu được bồi thường diện tích đất 688,9m2 theo giá đất ở; vật kiến trúc, cây cối và hoa màu đền bù theo quyết định giá hiện hành; bố trí 2 lô đất diện hộ chính đường 5,5m là không có cơ sở để xem xét giải quyết.

Từ những nhận định, căn cứ trên, Quyết định:

Điều 1. Giữ nguyên kết quả giải quyết hỗ trợ đền bù, bố trí tái định cư đối với hộ ông Phan Văn Ta được UBND thành phố phê duyệt tại các Quyết định số 7345/QĐ-UBND ngày 10-9-2012 về việc phê duyệt giá trị đền bù, hỗ trợ đối với các hộ giải tỏa để thực hiện dự án Khu đô thị công nghệ FPT; Quyết định số 1485/QĐ-UBND ngày 18-3-2015 về việc phê duyệt giải quyết hỗ trợ đền bù, bố trí tái định cư đối với các hộ giải tỏa tại dự án Khu đô thị công nghệ FPT.

Không chấp nhận yêu cầu của ông về bồi thường diện tích đất 688,9m2 theo giá đất ở và bố trí tái định cư 2 lô đất diện hộ chính đường 5,5m.

Điều 2. Nếu không đồng ý với quyết định này thì ông Phan Văn Ta được quyền khiếu nại lần hai đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Tòa án nhân dân thành phố theo quy định của pháp luật.

Cổng Thông tin điện tử thành phố

Mẫu: Đơn Xin Kết Nạp Hội Liên Hiệp Vhnt Nghệ An

Mẫu Đơn Xin Cứu Xét, Gia Hạn Đào Tạo, Mẫu Đơn Xin Cứu Xét

Đơn Xin Gia Hạn Kiểm Tra Thuế

Gia Hạn Giấy Phép Khai Thác Khoáng Sản – Sở Tài Nguyên Và Môi Trường

Mẫu Đơn Xin Xét Công Nhận Hết Thời Gian Tập Sự (2 Mẫu)

Kết Quả Giải Quyết Đơn Khiếu Nại Của Ông Trương Hùng Tiến

Hướng Dẫn Lập Mẫu Số 05A

Thủ Tục Xin Giấy Phép Dạy Nghề Nấu Ăn

Chương Trình Học Bổng Bậc Đại Học Panasonic Năm 2022

Đơn Khiếu Nại Điểm Thi

Hướng Dẫn Viết Đơn Khiếu Nại, Tố Cáo – Luật Nam Hải

Theo đó, kết quả xác minh:

* Nguồn gốc đất: Khu đất của ông Tiến bị giải tỏa trước đây do ông Cao Văn Sỹ tự khai phá từ năm 1975 và sử dụng đến năm 1999. Theo bản đồ đo vẽ theo Nghị định 64/CP, tờ bản đồ số 3 thì vị trí đất của ông Tiến nằm một phần trong thửa số 124, diện tích 690m2, loại đất màu do UBND phường quản lý và một phần nằm trong thửa số 129, diện tích 5.100m2, loại đất màu do nhiều hộ gia đình kê khai nhưng không có tên ông Hường và ông Tiến kê khai (đã chồng khớp bản đồ hiện trạng và bản đồ theo 64/CP và theo Biên bản làm việc ngày 19/3/2015 với UBND phường Hòa Quý).

Năm 1999, ông Cao Văn Sỹ chuyển nhượng 250m2 đất vườn cho ông Trần Văn Hường (cha vợ ông Tiến) và UBND phường Hòa Quý xác nhận ngày 19/11/1999. Sau đó, ông Hường làm nhà cấp 4 (không phép) trên lô đất này. Ông Hường có làm Đơn xin sửa chữa nhà ở được UBND phường Hòa Quý xác nhận ngày 20/9/2000 (Khối trưởng Khuê Đông 1 xác nhận có nhà ở). Đến năm 2005, ông Hường chuyển nhượng lại toàn bộ đất, nhà cho vợ chồng ông Tiến, được UBND phường Hòa Quý xác nhận ngày 06/6/2005. Cuối năm 2006, ngôi nhà bị sập do ảnh hưởng của bão Sangsen (theo lời trình bày của ông Tiến).

Ngày 04/12/2007, UBND quận Ngũ Hành Sơn ban hành Quyết định số 4419/QĐ-UBND thu hồi 254,7m2 đất của ông Trương Hùng Tiến và bà Trần Thị Mỹ Hiền giao cho Công ty Quản lý và Khai thác đất Đà Nẵng quản lý để thực hiện theo quy hoạch của UBND thành phố Đà Nẵng. Ngày 10/4/2008, bà Hiền có đơn xin xác nhận hiện trạng nhà, đất và được UBND phường Hòa Quý xác nhận ngày 22/4/2008 với nội dung: có nhà ở (đã sập), khu đất không tranh chấp, hiện nằm trong khu quy hoạch sinh thái Khuê Đông, chưa có thông báo di dời.

Ngày 20/10/2011, UBND thành phố ban hành Quyết định số 9092/QĐ-UBND Phê duyệt giải quyết hỗ trợ đền bù, bố trí tái định cư cho hộ ông Tiến như sau: hỗ trợ 100% giá đất trồng cây hàng năm hạng 1 đồng bằng tại Thông báo số 436/TB-BGTĐB ngày 27/10/2011.

Không đồng ý với việc đền bù, hỗ trợ như trên, ông Tiến có đơn kiến nghị. Ngày 14/11/2014, Văn phòng UBND thành phố có Công văn số 4182/VP-QLĐBGT trả lời đơn của ông Tiến trong đó giữ nguyên các khoản đền bù, hỗ trợ đã giải quyết đối với hộ ông Tiến. Ngày 21/11/2014, ông Tiến tiếp tục có đơn gửi UBND thành phố. Ngày 04/12/2014, UBND thành phố có Công văn số 11124/UBND-QLĐBGT khẳng định nội dung kiến nghị của ông Tiến đã được giải quyết tại Công văn số 4182/VP-QLĐBGT. Không đồng ý với Công văn số 11124/UBND-QLĐBGT, ông Tiến làm đơn khiếu nại.

Ngày 12/1/2016, UBND thành phố đã tổ chức đối thoại với ông Trương Hùng Tiến. Tại buổi đối thoại, Lãnh đạo UBND thành phố đã kết luận:

– Thống nhất với Báo cáo của Thanh tra thành phố về kết quả xác minh đơn khiếu nại của ông Trương Hùng Tiến.

– Việc bồi thường, hỗ trợ thiệt hại về đất và không bố trí tái định cư đối với hộ ông Trương Hùng Tiến là đúng quy định.

– Giao Thanh tra thành phố chủ trì, phối hợp UBND quận Ngũ Hành Sơn kiểm tra, rà soát các trường hợp ông Trương Hùng Tiến có phản ánh tại buổi đối thoại và báo cáo UBND thành phố xem xét, quyết định.

* Về khiếu nại yêu cầu bồi thường thiệt hại theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 45 Nghị định số 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ:

Điểm a, khoản 1, Điều 45 Nghị định 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ quy định:

“Nghị định 84/2007/NĐ-CP

Điều 45. Bồi thường, hỗ trợ về đất khi Nhà nước thu hồi đất đối với đất sử dụng từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 trở về sau mà không có giấy tờ về quyền sử dụng đất

1. Trường hợp thu hồi đối với đất đã sử dụng trong khoảng thời gian từ ngày 15 tháng 10 năm 1993 đến trước ngày 01 tháng 7 năm 2004 nhưng không có Giấy chứng nhận hoặc một trong các loại giấy tờ về quyền sử dụng đất quy định tại khoản 1 Điều 50 của Luật Đất đai và được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận đất đó không có tranh chấp thì việc bồi thường, hỗ trợ về đất thực hiện theo quy định sau:

a) Trường hợp đất đang sử dụng là đất có nhà ở và không thuộc một trong các trường hợp sử dụng đất quy định tại khoản 4 Điều 14 Nghị định này thì người đang sử dụng đất được bồi thường về đất theo diện tích đất thực tế đang sử dụng nhưng diện tích được bồi thường không vượt quá hạn mức giao đất ở quy định tại khoản 2 Điều 83 và khoản 5 Điều 84 của Luật Đất đai tại thời điểm có quyết định thu hồi đất và giá trị bồi thường phải trừ đi tiền sử dụng đất phải nộp theo mức thu quy định tại điểm a khoản 3 Điều 8 Nghị định số 198/2004/NĐ-CP. Đối với phần diện tích vượt hạn mức đất ở và phần diện tích đất vườn, ao trên cùng thửa đất có nhà ở nhưng không được công nhận là đất ở thì được bồi thường, hỗ trợ về đất theo quy định đối với đất nông nghiệp.

Tại thời điểm thu hồi đất, hộ ông Trương Hùng Tiến không có nhà ở trên đất và không sử dụng vào mục đích để ở nên không có cơ sở để bồi thường đất ở theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 45 Nghị định số 84/2007/NĐ-CP của Chính phủ nêu trên. Xét điều kiện thực tế tại địa phương, UBND thành phố đã phê duyệt hỗ trợ 100% giá đất trồng cây hàng năm hạng 1 đồng bằng là phù hợp. Việc ông Tiến khiếu nại, yêu cầu bồi thường 50% giá đất ở là không có cơ sở để xem xét, giải quyết.

* Về khiếu nại yêu cầu bố trí đất tái định cư:

Căn cứ Điểm 1 Điều 47 quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố được ban hành kèm theo Quyết định 36/2009/QĐ-UBND ngày 24/12/2009 của UBND thành phố thì việc bố trí đất tái định cư chỉ được xem xét đối với các trường hợp bị thu hồi đất ở. Hộ ông Trương Hùng Tiến được hỗ trợ theo giá đất trồng cây hàng năm hạng 1 đồng bằng nên không được bố trí đất tái định cư là đúng quy định. Do đó, việc ông Trương Hùng Tiến khiếu nại yêu cầu bố trí đất tái định cư là không có cơ sở để xem xét giải quyết.

Từ những nhận định, căn cứ trên, ngày 3/2/2016, UBND TP đã ban hành Quyết định số 687/QĐ-UBND:

– Giữ nguyên kết quả phê duyệt bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đối với hộ ông Trương Hùng Tiến tại Quyết định số 9092/QĐ-UBND ngày 20/10/2011 của UBND thành phố Đà Nẵng.

– Không chấp nhận yêu cầu của ông Trương Hùng Tiến về bồi thường 50% giá đất ở và bố trí tái định cư.

Nếu không đồng ý với Quyết định này thì ông Trương Hùng Tiến được quyền khiếu nại lần hai đến Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường hoặc khởi kiện vụ án hành chính tại Toà án nhân dân thành phố theo quy định của pháp luật.

Cổng Thông tin điện tử thành phố

Biểu Mẫu Hồ Sơ Tuyển Sinh

Hệ Thống Trường Thực Nghiệm Từ Tiểu Học Tới Thpt

Mẫu Đơn Xin Học Lại Lớp 12

Đơn Xin Không Học Phụ Đạo

Chính Sách Học Bổng 2022

🌟 Home
🌟 Top