Mẫu Đơn Kêu Cứu Gửi Báo Chí / Top 11 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 10/2023 # Top Trend | Ezlearning.edu.vn

» Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp

Nghệ sĩ Việt Nam

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

03. 04. 13 – 9:39 pm

Họa sỹ Lê Quảng Hà

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAMĐộc lập – Tự do – Hạnh phúc

*****

ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP

Kính gửi: ………………………………………………………………………………..

Người tố cáo: Lê Quảng Hà – Sinh năm 1963Nghề nghiệp: Họa sỹ CMND số: 010181304 cấp ngày 19. 3. 2010 tại Công an TP Hà NộiHKTT tại: 9G ngách 174/27 Lạc Long Quân, phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội

Người bị cáo: Nguyễn Công An – Sinh năm 1946Nghề nghiệp: CMND Số: 010434048 cấp ngày 28. 03. 2003 tại Công an thành phố Hà Nội

NỘI DUNG VỤ VIỆC:

Xuất phát từ việc có quan hệ thân thiết với gia đình ông Nguyễn Công An và vợ ông, bà Trần Thị Sửu, tôi có đặt vấn đề muốn thuê nhà của ông, bà (An, Sửu) tại số 11A Bảo Khánh, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội.

Ngày 26. 4. 2010, giữa tôi và vợ chồng ông An có ký một hợp đồng thuê nhà tại 11A, ngõ Bảo Khánh. Thời hạn thuê là 7 năm, hợp đồng đã được công chứng theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi ký hợp đồng thuê nhà, tôi đã bỏ ra hơn 3 tỷ đồng để cải tạo nâng cấp ngôi nhà làm nơi kinh doanh. Bản thân tôi là họa sỹ nên có ý tưởng tạo dựng một nơi trưng bầy các tác phẩm hội họa của tôi và các đồng nghiệp có tên gọi là Factory, với mong muốn có một địa điểm để làm nơi giao lưu văn hóa, quảng bá các tác phẩm nghệ thuật của các họa sỹ Việt Nam với các bạn bè thế giới.

Ngay sau khi mở cửa Factory đã thực sự trở thành một địa chỉ có uy tín về văn hóa với trong và ngoài nước của thủ đô để mừng Thăng Long nghìn tuổi, với những giao lưu văn hóa, là nơi các nhà ngoại giao, các tùy viên văn hóa đại sứ quán nhiều nước, các bạn văn nghệ sỹ, các nhà báo quốc tế… thường xuyên lui tới trao đổi với nhau về văn hóa và nghệ thuật.

Và cũng từ đó, gia đình ông An đã có ý định muốn cướp không cơ sở kinh doanh này, nại ra việc lý do gây tiếng ồn để thường xuyên thuê các nhóm người ngoài xã hội đến quậy phá cơ sở kinh doanh của tôi. Nhưng trên thực tế chúng tôi đã có ý thức làm cách âm và trang bị cả thiết bị đo tiếng ồn, mọi tiêu chuẩn vẫn nằm trong giới hạn mà qui định của pháp luật cho phép.

Đến giữa tháng 10 năm 2011, ông An kéo hàng chục người đến tận nơi tôi thuê nhà hòng gây áp lực ép buộc tôi phải viết một số giấy tờ theo ý muốn của ông. Khi tôi không đáp ứng yêu cầu thì ông đã đẩy tôi, ép phải ngồi xuống ghế thực hiện theo yêu cầu của ông. Tôi vùng vẫy chống cự thì con ông đã chửi bới, đe dọa và cầm cốc nước nóng hắt thẳng vào mặt tôi để khủng bố tinh thần dưới sự khống chế của nhóm người mà ông An mang đến, cùng sự chứng kiến của nhân viên tôi. Khi tôi yêu cầu nhân viên gọi cảnh sát 113, nhóm người của ông An đã khống chế không cho gọi 113.

Ngày 10. 11. 2011, sau khi ông An tổ chức bằng mọi cách phá hoại hoạt động kinh doanh tại quán Factory rồi sau đó cắt điện, cắt nước làm tê liệt hoàn toàn hoạt động của quán, ông An làm đơn khởi kiện ra Tòa án nhân dân quận Hoàn Kiếm – “V/v: Yêu cầu Tòa chấm dứt hợp đồng đòi lại nhà cho thuê.” Đồng thời với việc khởi kiện, ông An thuê mướn nhóm người xã hội đen thường xuyên khủng bố và tấn công gia đình tôi, cụ thể:

1. Vào khoảng 17h30 ngày 6. 2. 2013, có số điện thoại lạ (0905 512358) gọi đến số máy của tôi yêu cầu gặp tôi để giải quết tranh chấp ở ngõ Bảo Khánh. Tôi không gặp và nói việc này để chờ Tòa án giải quyết. Đến khoảng 20h45 có một thanh niên đến bấm chuông nhà tôi tự xưng là Tú, cháu của ông An, nhà ở gần nơi tôi đăng ký hộ khẩu, yêu cầu tôi ra ngoài để giải quyết vấn đề nhà tôi thuê của ông An ở ngõ Bảo Khánh. Tôi nói tôi không quen anh ta và tôi nhắc lại: việc này hãy để Tòa án giải quyết. Người này to tiếng và yêu cầu tôi đi với họ; khi đó xe ô tô của người này đợi sẵn ở cửa nhà tôi có nhiều người ở trong. Thấy nguy hiểm tôi buộc phải đóng cửa và gọi cảnh sát 113. Người này tiếp tục chửi bới xúc phạm danh dự tôi rồi bỏ đi trước khi cảnh sát khu vực đến. Sự việc này tôi đã ra Công An phường Yên Phụ trình báo ngay sau đó.

2. Sáng ngày 8. 2. 2013, khoảng 7h30, tôi mở cửa để ra ngoài thì phát hiện cánh cửa nhà tôi bị tưới chất bẩn có màu đỏ như máu, có màu đen như dầu nhớt. Sau đó công an phường Yên Phụ đến lập biên bản vào hồi 10h sáng.

3. Sáng ngày 9. 2. 2013 vào lúc 3h50, gia đình tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng đập phá rất mạnh và mùi hôi thối xông vào nhà, toàn bộ mặt tiền nhà tôi bị dính chất bẩn gây mùi và nhiều mảnh thủy tinh vỡ.

4. Vào hồi 23h ngày 15. 2. 2013, một nhóm xã hội đen đến nhà bố mẹ vợ tôi vu khống bôi nhọ danh dự và đe dọa sẽ hãm hại những người thân trong gia đình tôi.

5. Vào hồi 3h30 ngày 16. 2. 2013, có một nhóm côn đồ gồm 4 tên kéo đến nhà riêng của tôi ở 58C làng Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội đập phá vỡ kính và cửa đổ sơn pha dầu nhớt vào nhà tôi. Không những đập phá gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản của gia đình tôi, chúng còn khủng bố, chửi bới, đe dọa hành hung cả gia đình tôi, đe dọa tính mạng và sức khỏe tinh thần các thành viên trong gia đình.

Sau khi tôi gọi điện kêu cứu thì Công an Quận Tây hồ đã có mặt kịp thời để ngăn chặn. Các chiến sỹ công an đã tích cực làm việc lập biên bản, ghi hình chụp ảnh và lấy lời khai người làm chứng và thu thập chứng cứ lập hồ sơ vụ việc, lập biên bản vào hồi 11h30 phút sáng. Sau đó vài ngày tôi tiến hành khắc phục sửa chữa lắp kính mới, rèm cửa, dọn dẹp vệ sinh tổng số thiệt hại tôi phải trả số tiền trên 60 triệu.

6. Ngày 15. 3. 2013, sau khi nhà tôi bị đập phá, tôi được yêu cầu gặp tại một quán café ở chợ Bưởi để đàm phán về việc tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa tôi và ông An. Tại quán café đó tôi không thấy có ông An mà chỉ có một nhóm khá đông xã hội đen mà tôi không quen biết cùng với tên Tú đã đến nhà tôi. Tại đây, có một kẻ xưng là Tuấn, anh của Tú, ở Trích Sài (phường Bưởi, quận Tây Hồ). Tuấn nói từ nay tôi sẽ phải làm việc với Tuấn chứ không phải ông An cũng như tòa án. Sau đó, Tuấn không cho tôi nói, bắt tôi phải thực hiện những gì chúng yêu cầu, cụ thể là:

– Hủy hợp đồng hợp pháp của tôi với ông An vô điều kiện,– Công nhận những món nợ mà tôi không nợ,– Dọn đồ đạc của tôi ra ngoài giao lại nhà cho bọn chúng.

Nếu tôi không thực hiện bọn chúng sẽ làm theo cách của bọn chúng.

7. Ông An cũng đã thừa nhận sử dụng Tuấn để nói chuyện với tôi, và cùng nhóm này ép buộc tôi hủy hợp đồng thuê nhà hợp pháp với ông An cùng những yêu cầu phi lý của họ không thông qua sự phán xét của tòa án.

8. Tiếp đó, vào lúc 3h30 sáng ngày 02. 4. 2013, một nhóm gần chục tên côn đồ liên tục ném chất bẩn hôi thối, sơn bẩn, gạch đá lên toàn bộ mặt trước nhà tôi làm bẹp, hỏng bộ cửa nhôm ngoài, trị giá khoảng 20 triệu đồng. Khi tôi chạy ra, một trong số những tên côn đồ hô lên “Bắn chết mẹ thằng kia đi” buộc tôi phải chạy vào nhà báo công an phường Yên Phụ, công an phường Bưởi, công an quận Tây Hồ.

Thưa…………..

Bản chất việc tranh chấp giữa tôi và ông An là tranh chấp dân sự. Thế nhưng ông An đã dùng xã hội đen với luật rừng để giải quyết tranh chấp dân sự nhằm đe dọa tính mạng tài sản công dân. Không những thế ông An còn làm đơn vu khống tôi. Vu khống không được thì ông tiếp tục sử dụng lực lượng xã hội đen đe dọa, khủng bố tinh thần hòng cưỡng đoạt tài sản của tôi.

Với tất cả các hành vi trên của gia đình ông An, mặc dù đã rất nhiều lần tôi làm đơn tố cáo tới Công an, nhưng vẫn chưa được điều tra để xử lý theo đúng pháp luật, mà ngược lại tôi còn bị gây khó dễ hơn. Chính vì vậy, ông An đã đẩy mạnh việc sử dụng lực lượng xã hội đen đến để khủng bố gia đình chúng tôi, cản trở việc làm ăn kinh doanh của tôi.

Tôi liên tục có đơn kêu cứu khẩn cấp và đơn tố cáo ông Nguyễn Công An gửi tới cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm yêu cầu can thiệp xem xét hành vi khủng bố tinh thần, đe dọa tính mạng sức khỏe tài sản và vu khống công dân theo Điều 122 Bộ luật Hình sự.

Trong các lá đơn trước đây tôi đã trình bày tỉ mỉ mọi hành vi của ông An gây nguy hiểm cho chúng tôi và đề nghị cơ quan công an có biện pháp ngăn chặn kịp thời để bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và danh dự nhân phẩm của tôi, nhưng vẫn chưa được xem xét giải quyết triệt để, khiến cho ông An càng trở nên coi thường pháp luật. Hành vi đe dọa khủng bố tôi đã trở nên công khai trắng trợn và nguy hiểm hơn.

Việc làm của ông An và nhóm xã hội đen không những gây mất trật tự an ninh an toàn xã hội, ảnh hưởng xấu đến dư luận trong giới văn nghệ sỹ, bạn bè quốc tế của tôi thường lui tới giao lưu tại Factory, khiến gia đình tôi luôn luôn sống trong căng thẳng nơm nớp lo sợ sẽ phải tiếp tục đón nhận đe dọa khủng bố, thậm chí đe dọa tính mạng…, mà còn ảnh hưởng, cản trở đến hoạt động xét xử khách quan của cơ quan tiến hành tố tụng.

Hành vi coi thường pháp luật của ông An và nhóm xã hội đen gây ra hậu quả đối với tôi và gia đình như tôi đã trình bày ở trên có dấu hiệu của: “vu khống”, “tội làm nhục người khác”, “tội cưỡng đoạt tài sản”; “ tội hủy hoại và cố ý làm hư hỏng tài sản” “tội đe dọa giết người”, nếu không được ngăn chặn, xử lý kịp thời thì hậu quả xấu đến với gia đình tôi sẽ không thể lường trước được.

Vì vậy, tôi làm đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật của ông Nguyễn Công An cùng nhóm xã hội đen mà tôi trình bày ở trên trước các cơ quan chức năng bảo vệ pháp luật và đề nghị:

1. Xem xét điều tra làm rõ và xử lý hành vi vi phạm pháp luật hình sự của ông Nguyễn Công An và đồng phạm đối với gia đình tôi.

2. Buộc ông Nguyễn Công An và đồng phạm phải bồi thường thiệt hại đã gây ra đối với gia đình tôi.

Như vậy nhằm ngăn chặn phòng ngừa xử lý kịp thời tội phạm, tránh để tổn thất tiếp tục xảy ra cho với gia đình tôi, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong dân cư nơi gia đình tôi sinh sống và làm việc, đảm bảo việc xét xử tranh chấp dân sự của Tòa án được khách quan công minh đúng pháp luật, kính đề nghị ……………………….. xem xét và giải quyết đơn tố cáo của tôi theo quy định pháp luật.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

*

Gửi kèm đơn tố cáo một số tài liệu để làm rõ sự việc.

Nơi nhận:                                                  

– Công an phường Bưởi;– Công an phường Yên Phụ;– Ông trưởng Công an quận Tây Hồ;– Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về TTATXH công an thành phố Hà Nội;– Ông Giám đốc công an thành phố Hà Nội;– Ông Bí thư đảng ủy UBND quận Tây Hồ;– Ông Bí thư đảng ủy UBND quận Hoàn Kiếm;– Ông Phạm Quang Nghị bí thư thành ủy Hà Nội– Các cơ quan thông tấn báo chí

Hà Nội, ngày  tháng  năm 2013Người viết đơn

Lê Quảng Hà

*

– ĐƠN KÊU CỨU KHẨN CẤP – FACTORY KHÔNG IM LẶNG!– Lê Quảng Hà với tác phẩm “khai bút” có một không hai  – Tóm lại, vụ anh Lê Quảng Hà “bị” khai bút là thế này…    – Họa sĩ Lê Quảng Hà kêu cứu Khẩn cấp! 

Chia sẻ:

Mẫu Đơn Kêu Cứu Khi Bị Đuổi Việc

Nơi nộp đơn kêu cứu khi bị đuổi việc

Khi có căn cứ bị Công ty đuổi việc trái luật, người lao động có thể tiến hành khởi kiện ra Tòa án cấp huyện, nơi có trụ sở của người sử dụng lao động để giải quyết. Ngoài ra, người lao động còn có thể gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan sau để trình bày sự việc:

Sở lao động thương binh và xã hội,

Phòng lao động thương binh và xã hội,

Liên đoàn lao động,

Công đoàn công ty.

Hướng dẫn viết đơn kêu cứu

Đơn kêu cứu bao gồm ba nội dung chính:

Phần kính gửi

Bạn đọc có thể làm đơn gửi Công Đoàn của Công ty của bạn, Liên đoàn lao động quận, huyện, tỉnh nơi có trụ sở công ty, Phòng hoặc Sở Lao đồng thương binh và xã hội và một số cơ quan có chức năng phối hợp với các cơ quan trên để giải quyết vụ việc.

Thông tin người làm đơn

Người lao động bị đuổi việc mà không có căn cứ chính đáng điền đầy đủ thông tin cá nhân để có quan có thẩm quyền xem xét đơn. Một số thông tin cần nêu như sau:

Họ và tên;

Năm sinh;

Số CMND/Hộ chiếu/Thẻ CCCD kèm ngày cấp và nơi cấp;

Địa chỉ liên lạc;

Số điện thoại liên hệ;

Là nhân viên công ty……….. theo hợp đồng lao động số……………..; từ ngày ….. tới ngày……

Nội dung đơn kêu cứu

Người lao động tóm tắt lại tranh chấp giữa mình và Công ty, nguyên do Công ty sai thải;

Trình bày rõ Công ty đã thực hiện các thủ tục về sa thải theo đúng quy định hay chưa;

Trình bày các căn cứ chứng minh công ty có sự sai phạm khi xử lý kỷ luật, không tiến hành theo quy trình luật định;

Nêu quá trình khiếu nại, hòa giải của người lao động;

Nêu các thiệt hại vì bị xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp khi Công ty đuổi việc trái luật;……

Trường hợp người lao động tiến hành khởi kiện đòi bồi thường khi bị đuổi việc, mời quý vị tham khảo bài viết:

Đơn Thư Kêu Cứu Của Gđpt Chơn Thiện

BBT: GĐPT Việt Nam ra đời cách đây hơn 70 năm, được sinh ra từ một dân tộc có 4.000 năm văn hiến, con Rồng cháu Lạc, đi tới đâu cũng bị ngăn cản tới đó, tu cũng không được, học cũng không xong, ngồi nhìn thế hệ thanh thiếu niên ngày càng băng hoại về đạo đức, xã hội ngày càng bất an và đẩy GĐPT Việt Nam đến đường cùng.

Ngày 7.3. Ất mùi (25.4.2023) Qúy Hòa Thượng và Thượng Tọa trong Hội Đồng Tăng Già Chứng Minh – Hội Đồng Cố Vấn Giáo Hạnh GĐPT Việt Nam lắng nghe báo cáo của các BHD Tỉnh Thị trên toàn quốc, nhìn chung tất cả các BHD đều gặp những khó khăn nhất định từ mọi phía, từ chính quyền, Ban Trị Sự GHPGVN, Phân ban. Hòa Thượng Thích Thái Hòa chia xẻ “… GĐPT Việt Nam đã gặp khó khăn từ khi ra đời cho đến ngày nay, tòan thể Huynh trưởng phải vượt trên khó khăn cũng như Như Lai vượt trên biển sinh tử …”

GĐPT Chơn Thiện trực thuộc BHD GĐPT Qủang Nam do Huynh Trưởng Đồng Nhân Lê Thị Kiều Chinh làm Trưởng Ban là một trong những GĐPT trên toàn quốc hiện nay BHT và Đoàn sinh GĐPT Chơn Thiện không được vào chùa sinh hoạt, thiết nghĩ chùa là của bá tánh thập phương mọi công dân và Phật Tử phải được đến chùa lễ Phật và tu tập, vào chùa, chùa đóng cửa các em Đoàn sinh khi ra về lại bị chính quyền sách nhiễu, hù dọa.

Hiện nay chính phủ Việt Nam và chính phủ Hoa Kỳ đang thương thuyết, v/v Việt Nam gia nhập Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương ( tiếng Anh: Trans-Pacific Strategic Economic Partnership Agreement – viết tắt TPP), nếu Việt Nam được gia nhập TPP, thì nhà nước phải có biện pháp đối với chính quyền Xã Duy Thu – Huyện Duy Xuyên – Tỉnh Quảng Nam.

Được sự chỉ đạo của thường vụ BHD Trung Ương GĐPT Việt Nam, để rộng đường dư luận. Ban Biên tập trang nhà chúng tôi đăng nhiều những tài liệu, chứng cớ sự đàn áp của Xã Duy Thu đối với GĐPT Chơn Thiện cho toàn thể Lam viên trên Thế Giới được tỏ tường.

.

Đơn Kêu Cứu Khẩn Cấp Tháng 11 Năm 2012

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Hà Nội, ngày 20 tháng 11 năm 2012

ĐƠN TRÌNH BÁO

VÀ KÊU CỨU KHẨN CẤP

(Về một vụ án oan sai kính mong được quan tâm cứu giúp)

Kính gửi:

– CHỦ TỊCH NƯỚC TRƯƠNG TẤN SANG

– CHÁNH ÁN TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO

– VIỆN TRƯỞNG VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN TỐI CAO

             

I/ NGƯỜI TRÌNH BÁO VÀ KÊU CỨU

Tôi là: Luật sư Ngô Ngọc Trai

Là người đã tham gia bào chữa cho bị cáo Hàn Đức Long

II/ CĂN CỨ PHÁP LÝ THỰC HIỆN VIỆC TRÌNH BÁO

Bộ luật tố tụng hình sự quy định:

Điều 274. Phát hiện bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật cần xét lại theo thủ tục giám đốc thẩm

Người bị kết án, cơ quan, tổ chức và mọi công dân có quyền phát hiện những vi phạm pháp luật trong các bản án và quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật và thông báo cho những người có quyền kháng nghị quy định tại Điều 275 của Bộ luật này.

III/ NỘI DUNG VỤ ÁN OAN SAI

Một tối mùa hè năm 2005 vợ chồng anh Sơn, chị Liễu (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang) đi làm đồng về không thấy con đâu (cháu gái được 5 tuổi), mọi người đổ xô đi tìm. Sáng hôm sau người dân đi làm sớm phát hiện thấy xác cháu tại mương nước ngoài đồng cách nhà khoảng 1km. Khám nghiệm dấu vết hiện trường và tử thi cho thấy cháu bị hiếp dâm sau đó bị giết chết. Khám nghiệm tử thi cho kết quả: Phổi xung huyết, diện cắt có dịch bọt màu đỏ lẫn máu chảy ra. Lòng khí phế quản xung huyết có dị vật lẫn bùn đất. Kết luận xác định: Nạn nhân chết do ngạt nước.

Sau khoảng 4 tháng không tìm ra manh mối thủ phạm, phải chịu nhiều áp lực, cơ quan điều tra phát động nhân dân tố giác tội phạm, đề nghị bà con trình báo về những sự việc từ trước nay có ai bị hiếp dâm, hoặc biết được hành vi tình dục bất thường của người khác. Cơ quan điều tra nhận được đơn tố cáo của hai mẹ con, một bà cụ gần 70 tuổi và người con gái gần 50 tuổi đều tố cáo bị người cùng thôn là Hàn Đức Long hiếp dâm. Cơ quan điều tra bắt giam Hàn Đức Long để điều tra, trong quá trình hỏi cung Hàn Đức Long đã thú nhận chính hắn là thủ phạm hiếp giết cháu bé 5 tuổi.

Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm tuyên án tử hình Hàn Đức Long, tòa phúc thẩm TAND tối cao xử phúc thẩm tuyên y án tử hình. Sau đó Hội đồng thẩm phán TAND tối cao xử giám đốc thẩm tuyên hủy hai bản án yêu cầu điều tra lại. Đến năm 2011 TAND tỉnh Bắc Giang xử sơ thẩm lần hai vẫn tuyên án tử hình, tòa phúc thẩm TAND tối cao xử phúc thẩm lần 2 cũng tuyên án tử hình. Hiện bị cáo đang chờ thi hành án.

Hồ sơ điều tra thể hiện bị cáo đã thú nhận tội, có lời khai nhận tội, có bản tự khai nhận tội, nhưng khi ra tòa bị cáo chối tội. Bị cáo khai rằng mình bị đánh đập bức cung nhục hình. Hội đồng xét xử cho rằng bị cáo chối tội là do sợ chết, họ tin vào lời khai nhận tội của bị cáo trong hồ sơ nhưng không tin vào lời khai của bị cáo khi đứng trước tòa.

Nội dung này đặt ra nghi vấn về tính trung thực của nội dung tố cáo của hai mẹ con. Phải chăng do mâu thuẫn gia đình, thù hằn cá nhân nên có việc vu oan giá họa? Tài liệu này đặc biệt quan trọng giúp cho cái nhìn khách quan toàn diện về vụ án, nhưng lại bị bỏ ra ngoài hồ sơ? Nếu không kết tội được bị cáo hiếp dâm hai mẹ con thì không có cơ sở kết tội bị cáo hiếp giết cháu bé 5 tuổi. Bị cáo Hàn Đức Long khi ra tòa đã nhiều lần phủ nhận việc hiếp dâm hai mẹ con và cho đó là sự trả thù cá nhân nhưng không được các cơ quan lưu tâm.

Cũng trong thời gian điều tra lại, bà cụ bị hiếp dâm đã có đơn xin rút lại nội dung tố cáo. Tuy nhiên sau đó cán bộ điều tra lấy lại lời khai thì người con trai đại diện cho bà cụ khai báo giữ nguyên nội dung tố cáo.

Kết luận điều tra và cáo trạng đều mô tả hành vi phạm tội như sau: Bị cáo sau khi thực hiện hành vi hiếp dâm đã bế cháu bé tới một mương nước đặt cháu bé ngồi trên bờ đất rồi đẩy cháu ngã xuống nước, bị cáo quay đầu bỏ chạy về nhà.

Kiểm tra mương nước cho thấy: lòng mương rộng 1,6m, có nhiều cỏ và khoai nước, sâu 35cm, từ mặt nước lên bờ mương 40cm. Hai bên bờ mương bằng đất rộng trung bình 1,2m. Trong khi đó cháu bé 5 tuổi có chiều cao 1,07m. Với mực nước 35cm thì không thể làm chết đuối cháu bé có chiều cao 1,07m. Khám nghiệm tử thi thấy trong phế quản có dị vật lẫn bùn đất, chứng tỏ trước khi chết cháu đã hít thở rất mạnh, do vậy khả năng là cháu đã bị dìm cho chết ngạt. Theo kết luận điều tra và cáo trạng thì bị cáo đã đẩy cháu bé ngã xuống mương rồi bỏ chạy về, không dìm cháu bé, như thế không phù hợp với những phân tích đưa đến nguyên nhân cái chết. Qua đó cho thấy thực tế tội phạm đã được thực hiện theo một diễn biến cách thức khác với mô tả trong kết luận điều tra.

Những điểm vô lý trên đã được các luật sư trình bày rất rõ tại các phiên tòa nhưng hội đồng xét xử vẫn không chấp nhận. Các luật sư bào chữa cho bị cáo đã phải đối diện với lực lượng hùng hậu gồm các cơ quan tiến hành tố tụng tỉnh Bắc Giang cộng thêm viện kiểm sát nhân dân tối cao và tòa án nhân dân tối cao. Nhiều người giải quyết vụ án này hiện đang giữ cương vị lãnh đạo trong ngành. Chúng tôi cho rằng các cơ quan này sợ phải chịu trách nhiệm trong trường hợp bị cáo Hàn Đức Long được minh oan. Đó là lý do mà các cơ quan vẫn kết tội bị cáo trong khi không đưa ra được một bằng chứng xác đáng nào, tòa án dựa vào lời khai nhận tội của chính bị cáo để kết tội.

IV/ KÍNH MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP

– Đức phật dạy rằng cứu một mạng người phúc đẳng hà sa. Chủ tịch nước là Trưởng ban chỉ đạo cải cách tư pháp Trung ương, những vụ oan sai như thế này rất cần được quan tâm. Kính mong Chủ tịch nước ân giảm án tử hình cho bị cáo Hàn Đức Long, thời gian gấp gáp, bị cáo hiện đang chờ thi hành án, có người đang mong cho bị cáo chết sớm để vụ việc khép lại. Kính mong chủ tịch nước cứu giúp.

– Kính mong Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao ra quyết định kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm với hai lý do: 1. Kết luận trong bản án hoặc quyết định không phù hợp với những tình tiết khách quan của vụ án; 2.Có sự vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong khi điều tra, truy tố hoặc xét xử;

Kính mong được giải quyết.

Xin trân trọng cảm ơn.

Người làm đơn

Đã ký

Luật sư Ngô Ngọc Trai

Đơn Kêu Cứu Lay Động Lòng Người Của Một Nữ Doanh Nghiệp

Tôi tên là Phạm Thị Thanh Trinh, sinh năm 1980, CMND số 240624002 do Công an tỉnh Đắk Lắk cấp, đang làm việc tại Công ty cổ phần KADO Việt Nam trụ sở tại 827 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức TPHCM – trực thuộc Liên Minh Dakado – Dak Lak.

Tôi lớn lên ở vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió, những ngày tuổi thơ cơ cực của tôi lội bùn đất đỏ, đi học về nhà cùng phụ giúp ba mẹ làm việc rẫy vườn, trồng bơ, trồng hồ tiêu ở Đắk Lắk. Những năm đầu thập niên 90 của thế kỷ trước, cùng với việc tiêu thụ nông sản do gia đình tôi sản xuất ra, ba mẹ tôi đã giúp những hộ xung quanh có thị trường tiêu thụ nông sản dựa trên sự gắn kết tiêu thụ nông sản của bà con trong vùng, dù còn nhiều gian nan, vất vả.

Hiểu được sự cơ cực của cha mẹ và các cô chú nông dân quê tôi cần tìm ra lối đi đúng hướng để phát triển cuộc sống, tôi luôn cố gắng học hành, học đại học xong, tôi xin được việc làm và học Thạc sỹ ở Đại học Ngoại thương TPHCM, may mắn đi làm trong những doanh nghiệp lớn thành công điển hình trong ngành chế biến nông sản Việt, sự thành công từ nỗ lực của những người thầy lớn lãnh đạo trong công ty của tôi từng làm việc là cô Mai Kiều Liên (Vinamilk), chú Trần Quý Thanh (Tân Hiệp Phát)… Họ đã truyền lửa cho tôi rất nhiều trên con đường chọn lối riêng để phát triển nông sản quê tôi.

Ngày nay chúng tôi mở rộng thêm mô hình trồng xen bơ, mắc ca trong các vườn hồ tiêu hữu cơ đem lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân, áp dụng thêm công nghệ máy móc để sản xuất các loại hạt sấy, sữa hạt, thanh dinh dưỡng từ hạt,… Để đáp ứng yêu cầu của quá trình phát triển, chúng tôi mở thêm trạm trung chuyển hàng hóa và xưởng sản xuất khu vực TPHCM đặt tại 827 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TPHCM trên mảnh đất chúng tôi hoạt động từ năm 2023 và nhận chuyển nhượng 500m2 đất thổ cư đã có sẵn nhà đã xây dựng từ năm 2011. Trên tổng khu đất 4.870m2 này đã có 200m2 đất thổ cư và cần chuyển thêm 300m2 từ đất vườn qua thổ cư. Đơn xin chuyển thổ cư của chúng tôi nộp ngày chuyển nhượng đất 28/11/2023 đã được UBND quận Thủ Đức thông báo phê duyệt số 802/TB-UBND ngày 30/10/2023, và dựa vào đó xác định rõ nhà đất bán cho gia đình tôi từ năm 2023 và căn nhà trên đất tạo lập từ năm 2011 (có hóa đơn tiền điện) được phép tồn tại theo Nghị định 139/2023-NĐ-CP do Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ngày 27/11/2023.

Nhưng đau đớn thay, mọi việc đang đi vào ngõ cụt bế tắc từ khu nhà đất này. Tháng 6/2023, đối diện khu đất này có dự án thành lập Depot khu nhà ga tuyến Metro 3B, giá đất lên gấp nhiều lần năm 2023, nên bi kịch gia đình tôi xảy ra từ đó. Chủ đất cũ tự làm việc với UBND phường Hiệp Bình Phước cho rằng gia đình tôi làm nhà vào tháng 4/2023 và UBND phường ra thông báo tháo dỡ nhà kho tôi mua lại trên đất vào năm 2023 theo yêu cầu của chủ đất cũ mà không mời tôi đến làm việc hay cung cấp tài liệu chứng minh nguồn gốc ngôi nhà và UBND P.Hiệp Bình Phước còn cung cấp bản gốc thông báo này cho chủ đất cũ đi khởi kiện gia đình tôi và 2 căn nhà bên cạnh để đòi lại nhà đất đã bán và đã giao nhà đất cho chúng tôi.

Khi nhận được thông báo tháo dỡ sai trái của UBND phường, chúng tôi liên tục khiếu nại, tố cáo, kiến nghị gửi đến các cấp chính quyền, nhưng không ai xem xét phản hồi. UBND phường Hiệp Bình Phước và chủ đất cũ tiếp tục làm nhiều hồ sơ khống sai sự thật và UBND quận Thủ Đức dựa vào đó đã ra quyết định xử phạt hành chính và cưỡng chế tháo dỡ nhà tôi. Chúng tôi khiếu nại quyết định đến UBND quận Thủ Đức vào tháng 1/2023 nhưng không ai giải quyết, đến tháng 3/2023 tôi khiếu nại lên UBND TP HCM nhưng cũng không thấy ai can thiệp giúp đỡ chúng tôi.

Và bi kịch giáng xuống đầu gia đình tôi và 1.000 nông hộ liên kết trong Liên Minh Dakado, khi ngày 22/5/2023, UBND quận Thủ Đức gửi Quyết định cưỡng chế đến nhà tôi và thi hành cưỡng chế ngay lập tức vào ngày 2/6/2023, sau 10 ngày nhận quyết định, mặc cho gia đình chúng tôi và tập thể cán bộ nhân viên công ty làm đơn khiếu nại khẩn cấp đến các cơ quan nhà nước tạm hoãn thi hành để làm rõ các vấn đề trong vụ việc và sau khi sự việc rõ ràng chúng tôi xin chấp hành ngay dựa trên kết luận của cơ quan chức năng.

Nhưng lời kêu cứu đến Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM, UBND TPHCM, Tòa án nhân dân các cấp xin hoãn thi hành quyết định đều không được chấp thuận. Ngày 2/6/2023, công ty bị đập phá toang hoang và thu giữ toàn bộ đồ đạc, họ không cho nhân viên công ty lại gần bằng giải phân cách, sau khi phá dỡ mọi thứ kể cả tường rào, họ lấy tất cả đồ đạc mang đi, cắt điện luôn khu nhà văn phòng đang hoạt động.

Nhìn cảnh toang hoang của nhà kho, nông sản đổ bỏ vương vãi khắp nơi, máy móc thiết bị bị thu giữ chở hết về phường dù chúng tôi xin giữ lại cũng bị bác bỏ, nhà vệ sinh cũng bị đập nát, hàng rào bị tháo dỡ với lời tuyên bố của chủ đất cũ và cán bộ thi hành tháo dỡ là đập hết phá hết để khỏi tách sổ được, theo quy định đất có nhà là 50m2 được cấp sổ và không có nhà là 1.000m2 mới được cấp sổ để vô hiệu biên bản thỏa thuận chuyển nhượng 500m2 đất thổ cư đã bán. Theo tôi được biết là vào ngày 10/12/2023, phía bà Mai Thị Lời đã ra phòng Công chứng số 3 Thủ Đức, chúng tôi để ký hợp đồng chuyển nhượng phần đất luôn phần đã bán và giao nhà đất cho tôi, số công chứng 32828 để chuyển nhượng phần đất như trên cho bên nhận chuyển nhượng là ông Phạm Nhật Tân, sinh năm 1995, CMND số: 312235074, địa chỉ 23/1, P. Linh Đông, Quận Thủ Đức, chúng tôi và ông Nguyễn Quang Vinh, sinh năm 1989, CMND số: 024149353, địa chỉ 72A, Khổng Tử, KP1, P. Hiệp Phú, Thủ Đức Đức, chúng tôi Chúng tôi đã trình báo công an sự việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đứng giữa mảnh đất và căn nhà kho bị đập phá toang hoang, cảnh hoang tàn khiến tôi ngã quỵ, không biết bám víu vào đâu nữa. Tôi đã gõ cửa kêu cứu tất cả các nơi nhưng bị bưng bít nên không ai giải quyết khiếu nại cho chúng tôi một cách công tâm đúng đắn? Nông sản bơ, mắc ca đang mùa thu hoạch bị bỏ chỏng chơ khắp nơi vì nhà kho lưu trữ bị đập phá, doanh nghiệp bị dừng hoạt động, thiệt hại ban đầu từ việc đập phá sai quy định pháp luật ước tính lên đến 20 tỷ đồng.

Cảnh nhà xưởng bị phá tan hoang sau khi cưỡng chế

Chúng tôi tuyệt vọng và biết kêu cứu ở đâu nữa? Niềm tin vào công lý bị xóa dần… Cuộc sống của gia đình tôi và 1.000 hộ dân đang bị dập tắt. Tôi chỉ còn biết viết tiếp thư này xin nhờ các báo đài và các cơ quan ngôn luận, các cán bộ công chức công tâm ở cơ quan chức năng của TPHCM và Trung ương xin hãy cứu giúp chúng tôi, vào cuộc làm rõ sự việc để giúp đỡ gia đình tôi, giúp đỡ công ty, giúp đỡ người nông dân yếu thế, giúp đỡ chuỗi nông sản Liên Minh Dakado không bị dập tắt giữa chừng vì công lý bị che lấp giữa thế kỷ 21 này.

Bao nhiêu năm qua, nhà nước luôn có nhiều chính sách để giúp đỡ người dân và doanh nghiệp. Hay nói đúng hơn là nhà nước luôn làm tất cả vì người dân. Chúng tôi là những người dân luôn đề cao thượng tôn pháp luật, luôn cố gắng sống và làm việc để cải thiện đời sống. Nhưng sau sự việc nêu trên, chúng tôi đã cạn dần niềm tin. Cách hành xử của chính quyền phường Hiệp Bình Phước và quận Thủ Đức là đẩy người dân vào bước đường cùng, chúng tôi không còn biết bấu víu vào ai. Chính quyền vì dân mà hành động một cách như vậy sao? Nếu chúng tôi sai, chúng tôi chấp nhận. Nhưng đằng này, với những chứng cứ rất mơ hồ mà chính quyền đã thẳng tay triệt hạ cuộc sống của bao nhiêu người dân, niềm tin của người dân vào chính quyền đã cạn. Không lẽ chính quyền bỏ mặc lợi ích của người dân một cách vô cảm như vậy?

Để có được những nông sản đến mùa thu hoạch, người dân chúng tôi đã phải bán mặt cho đất bán lưng cho trời. Chúng tôi háo hức chờ nông sản được tiêu thụ sau bao ngày lao động vất vả. Vậy nhưng những hy vọng của chúng tôi đã bị đánh sập không thương tiếc. Để có được những nông sản đến ngày đem đi tiêu thụ là cả một quá trình phấn đấu bằng mồ hôi, nước mắt và máu. Trong chiến tranh giải phóng đất nước, đã có biết bao người phải khóc vì mất đi người thân. Nhưng ngay trong thời bình này, chúng tôi phải khóc trọng nghẹn ngào, uất nghẹn bởi sự chèn ép. Đó là điều khiến chúng tôi đau đớn tột cùng. Chúng tôi là những người làm ăn tử tế, bỏ sức lao động để mưu sinh. Không lẽ trong xã hội bây giờ làm người tốt và làm ăn tử tế cũng khó thế sao…?

Chúng tôi xin chân thành cám ơn quý cơ quan!

Tp. Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Đại diện 1000 hộ nông dân từ Liên Minh Dakado Dak Lak

Phạm Thị Thanh Trinh