Cách Xin Nghỉ Việc Đột Xuất Mà Không Mất Lòng Sếp

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Riêng Chuyên Nghiệp Nhất 2022
 • Mẫu Đơn Xin Nhận Con Nuôi Và Cách Viết
 • Cách Viết Đơn Xin Phục Viên
 • Mẫu Đơn Xin Sửa Chữa Nhà Viết Tay
 • Mẫu Đơn Xin Thi Lại, Giấy Xin Thi Cải Thiện Điểm Môn Học
 • 1. Lý do bạn phải xin nghỉ việc đột xuất

  Bạn có thể lấy lý do sức khỏe bản thân không tốt, không thể đảm nhận tiếp tục công việc nên cần phải xin nghỉ việc đột xuất để chữa bệnh. Còn đối với nhiều chị em phụ nữ có thể lấy lý do có bầu không đi lại và không di chuyển được để có thể xin nghỉ việc.

  Nếu bạn không áp dụng hai lý do xin nghỉ việc đột xuất trên bạn có thể đưa ra lý do bạn mong muốn học lên cao và bây giờ là thời điểm thích hợp để bạn thi và học lên cao. Bạn không thể tiếp tục công việc được nữa bạn muốn xin nghỉ việc đột xuất. Đây cũng là một lý do xin nghỉ việc đột xuất được nhiều bạn trẻ sử dụng.

  Bạn có thể lấy lý do chuyển nhà đi xa và xin nghỉ việc đột xuất đây cũng là một lý do bất khả kháng bạn không thể đảm bảo được công việc hiện tại và có mong muốn xin nghỉ.

  Bạn có thể lấy lý do là bản thân không đảm bảo để thực hiện tốt công việc, bạn thấy công việc khá áp lực bạn không theo kịp, chính vì vậy mà dẫn đến việc bạn bị áp lực mỗi khi đi làm, với lý do này bạn cũng có thể đưa ra để xin nghỉ việc đột xuất.

  Bạn cũng có thể đưa ra một lý do đó chính là lý do công việc hiện tại bạn làm không phù hợp với bạn, bạn muốn đi tìm làm công việc theo đam mê sở thích của mình đây cũng là một lý do bạn có thể sử dụng để xin nghỉ việc đột xuất vì nếu bạn làm không có đam mê, không yêu thích công việc thì chắc chắn hiệu quả công việc sẽ không cao, tôi tin rằng với lý do này sếp của bạn cũng sẽ vui vẻ cho bạn nghỉ việc.

  2. Cách xin nghỉ việc đột xuất không mất lòng sếp

  Thiên thời địa lợi nhân hòa là câu nói không sai trong trường hợp này, bạn cần phải lựa chọn đúng thời điểm để mở lời với sếp, thường thì những người nắm giữ những vị trí quan trọng trong công ty thì việc xin nghỉ việc đột xuất là rất khó, chính vì vậy bạn cần phải khéo léo kết hợp một việc từ lý do xin nghỉ việc hợp lý đến việc lựa chọn đúng thời điểm để mở lời.

  Việc bạn nghỉ việc đột xuất bạn cần phải hiểu rõ được những quy định của công ty về việc xin nghỉ việc, nếu theo luật của công ty bạn cần phải làm việc một thời gian nhất định để công ty sắp xếp nhân sự, nhưng nếu bạn khéo léo bạn có thể đưa ra những lý do mà công ty không thể áp dụng hợp đồng với bạn được, chính vì vậy mà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ quy định của công ty. Trước khi có một quyết định cuối cùng về việc nghỉ việc của bạn thì bạn nên suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa thông tin ra bên ngoài, vì khi bạn đưa tin bạn nghỉ việc ra bên ngoài mà chưa có quyết định chính thức bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình làm việc tiếp theo của mình trong công ty, chính vì vậy mà bạn cần phải suy nghĩ kỹ và lựa chọn thời điểm thích hợp để nói về vấn đề xin nghỉ việc đột xuất.

  Xin nghỉ việc đột xuất sẽ khó hơn rất nhiều so với việc bạn nghỉ việc đúng quy định, nếu bạn làm không tốt bạn có thể sẽ bị phát hợp đồng lao động đã ký trước đó, chính vì vậy mà bạn cần đầu tư và công sức vào những việc như chuẩn bị đơn từ xin nghỉ một cách hợp lý đồng thời thể hiện bạn là người tôn trọng công ty, tôn trọng ban lãnh đạo công ty, đồng thời thể hiện thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và để công ty có kế hoạch tìm nhân sự mới thay thế bạn.

  Bạn nên tìm hiểu một số đơn từ xin nghỉ để có được những kinh nghiệm và lưu ý khí viết.

  Trong thư bạn nên gửi lời cảm ơn tới công ty, tới sếp của bạn những người đã gửi bạn trong thời gian vừa qua, sau đó là những lời chúc có cánh bạn dành cho công ty của mình, sau khi đã lấy được cảm tình của sếp bạn nên đưa ra một lý do thất hợp lý. Có thể lựa chọn những lý do trên để đưa vào video của mình.

  Có rất nhiều lý do bạn có thể dùng để viết vào đơn xin nghỉ việc đốt xuất nhưng điều quan trọng là bạn nên lựa chọn một lý do phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình để sếp bạn đồng ý cho bạn nghỉ việc.

  Nếu có thể bạn nên viết kỹ hơn về việc bạn nhận ra bản thân mình không thể đảm nhận được những công việc hiện tại, bạn không phù hợp và làm không tốt để cho nhà tuyển dụng thấy được việc bạn xin nghỉ việc đột xuất là có nguyên nhân và lý do, những lý do đó hợp lý và thuyết phục.

  Cuối của đơn xin thôi việc bạn cần ghi rõ về tình hình công việc hiện tại, những công việc còn chưa thực hiện xong, những báo cáo chi tiết và cụ thể để người tiếp nhận sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

  Với những trường hợp xin nghỉ việc đột xuất bạn cần phải viết đơn thật sự khéo léo, lấy được cảm tình của sếp. Hãy để cho sếp thấy lý do xin nghỉ của bạn hợp lý, hãy ghi điểm tốt với sếp của bạn để là đơn xin nghỉ việc đột xuất của bạn diễn ra một cách thuận lợi nhất.

  Việc bạn lựa chọn đưa thông tin cho ai biết trước là rất quan trọng, nó quyết định việc bạn có được nghỉ việc đột xuất mà không vi phạm hợp đồng hay không chính vì vậy mà việc lựa chọn người thông báo bạn nghỉ việc là rất qua trọng chính vì vậy mà bạn cần chú ý.

  Người bạn cần thông báo đầu tiên và biết bạn nghỉ việc đột xuất là sếp của bạn, khi bạn thông báo đến sếp đầu tiên điều đó cho thấy bạn tôn trọng sếp, như vậy sếp của bạn cũng sẽ được xem trọng hơn.

  Bạn nên tránh tuyệt đối không được đưa thông tin bạn xin nghỉ việc trước cho đồng nghiệp cho mọi người mà sếp của bạn lại không hề biết điều đó sẽ khiến cho sếp của bạn cảm thấy bức xúc và có thể bạn sẽ bị liệt vào danh sách phá hợp đồng.

  Nếu vì một số lý do bất đắc dĩ nào đó mà bạn cần phải nghỉ việc đột xuất thì bạn cũng nên giữ một thái độ thân thiện, hòa đồng với đồng nghiệp với mọi người trong công ty trong thời gian làm việc ở công ty. Bạn không nên tỏ thái độ bất mãn với mọi người. Việc bạn xin nghỉ việc đột xuất sẽ rất kho cho sếp chính vì vậy bạn cần phải khéo léo làm hết công việc, hoàn thành tốt nó,bạn không nên thể hiện sự cáu gắt, to tiếng với đồng nghiệp, bạn nên thể hiện thái độ thân thiện, thái độ hòa nhã. Điều đặc biệt là lời nhận xét của sếp cũ cực kỳ quan trọng tới công việc mới của bạn, chính vì vậy mà bạn nên thể hiện tốt nó để không làm mất lòng sếp và đồng nghiệp.

  Việc bạn nghỉ việc đột xuất sẽ khiến cho công ty không thể ngay lập tức có người thay thế vị trí của bạn. Với những người giữ vị trí quan trọng thì việc thay thế cần có thời gian, vậy nên bạn cần phải cố gắng làm việc ở công ty đến khi công ty tìm được người thay thế, sau đó bạn cần hỗ trợ và trợ giúp người mới có thể đảm nhận được công việc của mình. Mỗi một công việc đều có đặc thù riêng, đòi hỏi một kinh nghiệm và trách nhiệm riêng mà không phải ai mới cũng có thể đảm nhận được. Với những việc làm đó cho thấy bạn là người có trách nhiệm với công ty, thể hiện bạn là một người chuyên nghiệp chỉ vì một số lý do cá nhân mà bạn phải nghỉ việc đột xuất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc: 7 Bước Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Thuyết Phục Ở Mọi Trường Hợp
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Năm 2022 Và Cách Thức Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Năm Đúng Luật ?
 • Cách Xin Nghỉ Việc Khéo Léo Nhất Bạn Có Thể Áp Dụng Khi Nghỉ Việc Đột Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Thai Sản Dành Cho Cả Lao Động Nam Và Nữ
 • Quy Trình Công Tác Xin Phép Tổ Chức Hội Nghị, Hội Thảo Quốc Tế
 • Hồ Sơ Xin Giấy Phép Tổ Chức Hội Thảo Quốc Tế Tại Hà Nội
 • Mẫu Giấy Đề Nghị Tạm Ứng Theo Hợp Đồng Và Tạm Ứng Tiền Mặt
 • Tìm Hiểu Về Giấy Xác Nhận Nhân Sự Và Cách Viết
 • Hầu hết khi tìm được một công việc như việc làm thiết kế web, IT phần mềm…chắc chắn sẽ không có ai nghĩ mình sẽ nghỉ việc trong tương lai. Nhưng nếu bạn không hài lòng với công việc đó thì bạn nên lựa chọn cách xin nghỉ việc đột xuất để tìm đến một công việc khác tốt hơn.

  Cách xin nghỉ đột xuất không làm mất lòng sếp

  1, Ốm hoặc có lịch khám bệnh định kỳ

  Chỉ cần nói với sếp rằng bạn đang bị ốm. Bạn thường không phải đưa ra phiếu khám bệnh của bác sĩ khi bạn nghỉ ốm một ngày – mặc dù bạn nên kiểm tra chính sách này của công ty nếu bạn thực sự không bị bệnh! Nói với sếp của bạn rằng bạn đau dạ dày hoặc nhiệt độ cơ thể quá cao là đủ và đáng tin cậy. Đó là lý do không thỏa đáng lắm nhưng đủ tin cậy để giúp bạn nghỉ ở nhà.

  2, Có việc cá nhân hoặc việc gấp từ phía gia đình

  Nếu bạn có con, thì bạn có thể thường xuyên viện lý do có việc khẩn cấp trong gia đình và bạn cần phải giải quyết nó. Việc con bị ốm hoặc cần chăm sóc con có thể là lý do chính đáng – ngay cả khi bạn không thực sự cần phải ở nhà với chúng mọi lúc.

  Bạn cũng có thể xin phép nghỉ việc nếu bố mẹ hoặc vợ/chồng của bạn gặp vấn đề về sức khoẻ nghiêm trọng. Tuy nhiên, bạn chắc chắn không muốn viện cớ quá nhiều vì vấn đề này hay lôi cả họ hàng của bạn vào để nói dối – hãy nhớ cần có một sự trung thực và tin tưởng để có được lý do tốt.

  Chiếc xe bị hỏng và không thể khởi động luôn là cái cớ hợp lý trước đây nhưng giờ đây, sếp của bạn có thể vặn lại rằng “sao không gọi Uber đi”. Các ứng dụng gọi taxi và phương tiện giao thông công cộng đều rất phổ biến ở hầu hết mọi nơi trên thế giới, vì vậy vấn đề xe cộ không phải là lý do chính đáng để sử dụng nữa.

  • Tìm hiểu thêm: Các quy định về mức lương tối thiểu vùng 2022 và 2022

  4, Có vấn đề về sức khỏe

  Mọi người sẽ có những lúc thức dậy và cảm thấy mệt mỏi. Đi làm buổi sáng dường như là điều cuối cùng bạn muốn làm. Nhưng bạn không nên sử dụng mệt mỏi như một lý do bởi vì nhiều người vẫn sẽ đi làm mặc dù họ cũng cảm thấy như vậy.

  Nếu bạn thấy mình thật sự mệt mỏi và muốn lấy nó như một lý do để không xuất hiện tại cơ quan, thì bạn nên gọi điện cáo ốm và giải thích lý do vì sao bạn mệt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Đăng Ký Hiến Tạng Cứu Người
 • Đơn Xin Rút Khỏi Bán Trú
 • Đơn Xin Cắt Cơm Bán Trú Có Thời Hạn
 • (Pdf) Sổ Tay Sinh Viên Sổ Tay Sinh Viên
 • +567 Hình Ảnh Chế Hài Hước Nhất Chỉ Có Tại Việt Nam
 • 4 Cách Xin Nghỉ Việc Đột Xuất Mà Không Làm Mất Lòng Sếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Trước Khi Viết Đơn Xin Việc Làm Tài Xế Lái Xe Buýt, Hãy Biết Về Những Vất Vả Của Nghề
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Và Một Số Mẫu Đơn Xin Việc Hay
 • Cách Viết Cv Xin Việc Kiến Trúc Sư Ấn Tượng, Cứ Gửi Đi Là Được Nhận
 • Mẫu Cv Xin Việc Kế Toán Kho, Hướng Dẫn Cách Viết Cv Kế Toán Kho Hoàn Chỉnh
 • Hồ Sơ Xin Việc Mua Ở Đâu? Hồ Sơ Xin Việc Làm Gồm Những Gì?
 • 1. Đưa ra lý do thuyết phục và dễ thông cảm

  Muốn nghỉ việc đường đột nhưng vẫn muốn nhận sự “khoan hồng” của sếp thì chuyện đưa ra lý do chính đáng là lẽ tất nhiên. Bạn nên dựa vào tình hình thực tế để trình bày với sếp về chuyện này. Điều cấm kỵ khi nghỉ việc chính là gặp vấn đề trong công việc và đổ lỗi cho đồng nghiệp. Việc lấy cảm xúc làm nguyên nhân nghỉ việc sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp, thậm chí nó còn ảnh hưởng đến hành trình xin việc tiếp theo của bạn sau này, khi sếp của bạn chính là người tham chiếu.

  Nếu lý do đưa ra là chính đáng, sếp sẽ không phàn nàn gì về yêu cầu của bạn đâu

  Các lý do để nghỉ việc đột xuất thường là ốm đau, xảy ra biến cố lớn trong cuộc sống, chăm sóc người thân bị ốm đau, lý do học tập,… Dù là lý do gì, bạn cũng nên trình bày chân thành để nhận được sự cảm thông nhất có thể.

  2. Trao đổi trực tiếp với người quản lý

  Vì nghỉ việc đường đột nên việc trao đổi với sếp là điều đương nhiên. Gửi thư và chờ sếp phê duyệt có thể mất rất nhiều thời gian, dẫn đến lỡ dở công việc của bạn. Hơn nữa, thẳng thắn trao đổi sẽ khiến người quản lý được tôn trọng và dễ cảm thông hơn. Sếp của bạn nên là người nhận thông tin này đầu tiên, tránh trường hợp thông tin này lan truyền trong công ty và “bay” đến tai sếp. Nó khiến họ cảm thấy bị coi thường với cách xin nghỉ việc đột xuất này của bạn.

  Hãy thẳng thắn trao đổi trực tiếp với người quản lý

  3. Tìm người lấp đầy vị trí của mình

  Nếu được, bạn nên tìm cho công ty một nhân sự khác lấp đầy vị trí của mình. Nhất là khi bạn chính mà một mắt xích không thể thiếu trong guồng quay công việc. Đương nhiên, bạn chỉ có nghĩa vụ giới thiệu ứng viên mới cho công ty, còn việc lựa chọn hay không đó là do tiêu chí của công ty. Hỗ trợ công việc từ xa cũng là một ý tưởng hay khi bạn xin nghỉ việc gấp gáp như vậy. Phương án này sẽ thích hợp với những công việc có thể tương tác online.

  4. Cố gắng hoàn thành công việc trước khi nghỉ việc

  Dù là nghỉ việc đột xuất nhưng không thể nói nghỉ là nghỉ luôn được. Bạn nên dành thời gian để bàn giao công việc và hoàn thành những công việc còn dang dở trong phạm vi cho phép. Nó thể hiện tinh thần trách nhiệm và sự chân thành của bạn. Bạn không phải nghỉ vì cảm thấy chán nản hay gặp bất đồng trong công việc mà là do nguyên nhân khách quan.

  Hoàn thành công việc trước khi xin nghỉ

  Xin nghỉ việc đã khó, xin nghỉ đột xuất còn khiến bạn khó xử hơn gấp bao lần. Vì vậy, hãy chọn cho mình cách xin nghỉ việc đột xuất thông minh nhất để nhận được sự thông cảm của người quản lý và anh em đồng nghiệp.

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Là một chuyên viên tư vấn tuyển dụng, tôi luôn hướng đến những giá trị tốt đẹp nhất. Tôi tin rằng, những bài viết về bí quyết tìm việc, bộ câu hỏi phỏng vấn, cách phát triển kỹ năng…sẽ giúp ứng viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp, giúp cho nhà tuyển dụng tìm được nhân tài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Gia Lai: Nhiều Cán Bộ Của Một Xã Nộp Đơn Xin Nghỉ Việc
 • 10 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Khiến Sếp “chắp Bút” Tiễn Nhân Tài
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất
 • Gợi Ý Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hiệu Quả Nhất
 • Cách Viết Đơn Xin Thôi Việc Ở Nhật Bản
 • Mẫu Đơn Xin Trợ Cấp Khó Khăn Đột Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Ứng Tuyển Chọn Lọc
 • Mẫu Giấy Uỷ Quyền Nuôi Con, Uỷ Quyền Nuôi Dưỡng, Uỷ Quyền Giám Hộ Trẻ Em 2022
 • Viết Đơn Xin Gia Nhập Đội Tình Nguyện Giúp Đỡ Nạn Nhân Chất Độc Màu Da Cam
 • Vay Vốn Chăn Nuôi Ngân Hàng Agribank: Điều Kiện & Thủ Tục?
 • Đơn Xin Vay Vốn Ngân Hàng Chính Sách Xã Hội 2022
 • CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN XÉT TRỢ CẤP KHÓ KHĂN ĐỘT XUẤT Kính gửi: Ban Giám hiệu Trường Đại học Cần Thơ (Quỹ Học bổng và Hỗ trợ Sinh viên) Tôi tên : Mã số sinh viên: Ngày sinh : Nơi sinh : Hộ khẩu thường trú: Là sinh viên lớp : (HG……………) khóa …..(20 – 20 ) Hệ đào tạo: Dài hạn tập trung (chính quy) tại Trường Đại Học Cần Thơ. Nay tôi làm đơn này kính gởi đến Ban Giám hiệu xin được xem xét trợ cấp khó khăn đột xuất từ Quỹ Học bổng và Hỗ trợ sinh viên – Trường Đại học Cần Thơ. Lý do: (ghi rõ nội dung và hồ sơ kèm theo (nếu có)): Rất mong được Ban Giám hiệu xem xét giúp đỡ để tôi vượt qua được khó khăn, nhằm học tập và rèn luyện tốt hơn. Trân trọng kính chào./. . . . . . . . . . ., ngày . . . tháng . . . năm . . . . . Người làm đơn Ý kiến đề nghị của BCS lớp (chữ ký và ghi rõ họ tên) * Xác nhận của Cố vấn học tập * Xác nhận của Khoa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Trợ Cấp Khó Khăn Của Công Đoàn
 • Mẫu Đơn Xin Trích Lục Giấy Phép Xây Dựng
 • Mẫu Đơn Xin Trích Lục Quyết Định Ly Hôn
 • Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn ? Cách Hoàn Thiện Hồ Sơ Xin Ly Hôn ?
 • Thủ Tục Trích Lục Bản Án Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Xin Hỗ Trợ Khó Khăn Đột Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Hoãn Nghĩa Vụ Quân Sự
 • Đơn Xin Học Thêm Buổi Chiều
 • Mẫu Đơn Xin Vào Lớp 1 Đúng Tuyến, Trái Tuyến 2022
 • Đơn Kháng Cáo Dân Sự 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Khiếu Nại
 • Bạn thuộc diện được Nhà nước hỗ trợ khó khăn và đang gặp một khó khăn nhất định nào đó, bạn có thể sử dụng đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất để ghi rõ các thông tin về bản thân để gửi lên các cơ quan có thẩm quyền xem xét hỗ trợ cho bạn.

  Hỗ trợ người gặp khó khăn là một chính sách của Nhà nước, trong đó, Nhà nước quy định từng trường hợp được hưởng mức trợ cấp khó khăn khác nhau, nếu như bạn thuộc diện đối tượng được hỗ trợ, bạn sẽ gửi đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất lên các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được xem xét, giải quyết giúp bạn có thể vượt qua được những khó khăn của mình. Bạn cần đọc kỹ và tìm hiểu các nội dung có trong mẫu đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất để đáp ứng đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

  Thường các cá nhân hay gia đình nào xin hỗ trợ khó khăn phảo có đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn đi kèm để chứng minh gia cảnh của mình. Nội dung của đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn phải trình bày thu nhập hiện tại và nhu cầu sống hằng ngày để được giải quyết các chế độ phù hợp nhất.

  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất gồm có thông tên về người yêu cầu hỗ trợ khó khăn đột xuất, ghi rõ họ tên, thuộc đối tượng hỗ trợ, địa chỉ thường trú, trình bày rõ nội dung xin hỗ trợ khó khăn của mình để các cơ quan thẩm quyền xem xét tính hợp lý vè xét duyệt đơn, tiến hành hỗ trợ. Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất cần phải có xác nhận của UBND phường nơi các nhân làm đơn đang sinh sống, sau đó mới chuyển cơ quan cấp trên xem xét giải quyết.

  Đây cũng là mẫu đơn tương tự với mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, thường thì đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội thường áp dụng với những người thuộc diện được hưởng các trợ cấp với người có công.

  Đơn xin hỗ trợ khó khăn đột xuất là mẫu đơn được các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ khó khăn theo Nhà nước quy định có thể sử dụng nhằm gửi nguyện vọng, lời đề nghị được hỗ trợ khó khăn, hưởng được mức trợ cấp cụ thể theo quy định chung của Nhà nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Gửi Xe Qua Đêm Tại Trường
 • Mẫu Đơn Xin Giao Đất Mới Chi Tiết Nhất Năm 2022
 • Mẫu Đơn Xin Giao Đất Đầy Đủ, Đúng Luật Năm 2022
 • Cách Viết Đơn Xin Giảm Trừ Gia Cảnh Mẫu
 • Mẫu Đơn Xin Bãi Nại Vụ Án Hình Sự, Giảm Nhẹ Hình Phạt 2022
 • Điểm Danh Các Cách Xin Nghỉ Việc Đột Xuất Mà Không Sợ Mất Lòng Sếp

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Nghỉ Gác Thi Tốt Nghiệp
 • Đơn Xin Nghỉ Giãn Hợp Đồng
 • Đơn Xin Nghỉ Giáo Lý Viên
 • Xác Nhận Đơn Xin Nghỉ Hẳn/ Tạm Nghỉ Kinh Doanh
 • 5 Đơn Xin Nghỉ Học Bá Đạo Nhất Của Học Sinh Việt Nam
 • Việc làm Hành chính – Văn phòng

  Xin nghỉ việc như thế nào mới không mất lòng sếp

  Cách duy nhất để mail xin nghỉ việc mà không mất lòng sếp phụ thuộc vào lý do bạn xin nghỉ. Nếu lý do, bạn đưa ra là chính đáng thì tất nhiên chẳng vị sếp nào có thể nói hay trách bạn cả. Nhưng ngược lại, nhưng lý do bạn đưa ra quá vô lý không chỉ khiến sếp không vui nó còn khiến bạn không được trọng dụng trong mắt sếp.

  4 cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất

  1. Lấy lý do ốm đau

  Việc ốm đâu là việc không thể nói trước được điều gì, vì vậy đây được coi cách xin nghỉ việc đột xuất hợp lý nhất.

  Khi xin nghỉ bạn có thể trình bày tình trạng do không được khỏe không thể đi làm trong ngày hôm nay. Cách này sẽ giúp bạn sẽ được nghỉ một ngày hoặc nửa ngày. Đây cũng là một cách xin nghỉ việc 1 ngày vô cùng khéo léo để bạn tự do làm những điều mình thích mà không làm mất lòng sếp.

  2. Lấy lý do là xe máy bị hỏng giữa đường

  Cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng đó là lấy lý do là xe máy bị hỏng giữa đường. Việc xe hỏng bất thình lình cũng là một tình huống bất ngờ bạn không thể lường trước được; đối với dân văn phòng nhiều thường lấy lý do này để xin đi muộn, cách xin nghỉ việc đột xuất này khiến sếp không thể nào phản bác được gì bởi đây là tình huống bất ngờ chứ chẳng ai muốn chuyện này xảy ra với chính bản thân mình.

  Ngoài lý do xe hỏng, bạn có thể đưa ra những cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng nữa đó là địa điểm sửa xe quá xa, khi sửa xong xe cũng không thể nào đến công ty được đúng giờ; hoặc trong lúc đi trên đường đi làm bạn bị công an kiểm tra giấy tờ xe và hiện giờ đang gặp rắc rối chưa đến công ty được. Đây cũng là một cách xin nghỉ việc 1 ngày vô cùng khéo léo để bạn tự do làm những điều mình thích mà không làm mất lòng sếp.

  3. Trao đổi trực tiếp với sếp

  Cách xin nghỉ việc 1 ngày bạn có thể áp dụng cho tất cả các môi trường làm việc đó là gặp sếp để trao đổi về lý do xin nghỉ việc đột xuất của mình. Nếu lý do bạn đưa ra là chính đáng sẽ chẳng có vị sếp nào lại không thông cảm và đồng ý cho bạn nghỉ cả.

  4. Nghỉ việc đột xuất để giải quyết việc cá nhân

  Một trong những cách xin nghỉ việc với sếp chính đáng đó là đưa ra lý do xin nghỉ việc hợp lý; hãy chuẩn bị cách xin nghỉ việc khéo léo tốt nhất hãy chọn cho bạn 1 “cái cớ” thích hợp để sếp tin. Nếu lý do của bạn chính đáng như: Đám cưới anh trai, chị gái hay nhà có đám tang hoặc người trong nhà phải nhập việc thì bạn có thể trình bày rõ nguyên nhân nghỉ việc đột xuất với sếp, chắc chắn bạn sẽ đồng đồng ý ngay.

  Trong trường hợp việc cá nhân của bạn không thể giải quyết trong 1 ngày mà phải kéo dài từ 3 đến 4 ngày trở lên, lúc này nếu lý do của bạn đưa ra chính đáng thì chắc chắn vẫn thuyết phục và dễ dàng được sếp chập nhận.

  Còn trong trường hợp bạn muốn xin nghỉ việc dài ngày hoặc nghỉ hẳn tại công ty muốn nghỉ việc để tìm việc nhanh kiếm một công việc phù hợp với mình hơn, thì bạn cần tham khảo qua các cách xin nghỉ việc khéo léo sau đây.

  Cách xin nghỉ việc khéo léo

  Nắm rõ luật ở công ty

  Có nhiều công ty/doanh nghiêp/tập đoàn sẽ rất khắt khe trong vấn đề xin nghỉ việc như thế nào của nhân viên. Thông thường, nhiều công ty yêu cầu nhân viên muốn thôi việc phải báo trước thời gian ít nhất là 1 tháng, tùy theo lý do mà bạn xin nghỉ việc theo quy định của Bộ luật Lao Động hiện hành.

  Vậy nên, trong trường hợp này cách xin nghỉ việc khéo léo nhất đó là hiểu rõ luật tại công ty, làm theo những quy định bắt buộc tại công ty… việc làm này cũng giúp người lao động bảo vệ được những quyền lợi chính đáng vốn dĩ thuộc về mình.

  Nhiều ứng viên thường chuẩn bị tạo và tải CV miễn phí và gửi đến các công ty khác trước khi quyết định nghỉ việc ở công ty hiện tại. Việc này để họ có cảm giác an tâm khi vẫn đảm bảo được việc ra trường là có việc làm luôn. Chính vì thế, nhiều người mắc phải tình huống ở công ty mới gọi đi tuyển dụng nhưng vẫn chưa xin nghỉ được ở công ty cũ. Và đến khi xin nghỉ được ở công ty cũ rồi thì công ty mới không còn nhu cầu tuyển dụng vị trí đó nữa. Vì vậy, bạn cần nắm rõ luật xin nghỉ tại công ty trước khi quyết định xin nghỉ và nộp cv sang nơi khác,

  Viết một bức thư xin nghỉ việc

  Bạn nên dành một chút thời gian và công sức cho đơn xin nghỉ việc để chứng tỏ sự tôn trọng của bạn với ban lãnh đạo công ty, đồng thời thể hiện trách nhiệm của bạn với công việc và để công ty có kế hoạch tìm người thay thế vị trí của bạn.Trong thư bạn nên gửi lời cám ơn tới công ty đã giúp đỡ bạn. Bày tỏ mong ước công ty sẽ ngày càng phát triển hơn trong tương lai.

  Thân thiện, làm việc chuyên nghiệp đến phút chót

  Nếu lý do bạn xin thôi việc ở công ty vì bất bình hay cáu giận một chuyện gì đó bạn cũng không nên bộc lộ ra bên ngoài. Hãy luôn giữ thái độ hòa nhã, thân thiện và tôn trọng với cấp trên và đồng nghiệp. Nhận xét của sếp cũ luôn đóng vai trò quan trọng khi bạn đi phỏng vấn xin việc ở công ty mới.

  Hãy nghỉ khi công ty đã tìm được người thay thế

  Có lẽ lý do này, sẽ trả lời cho bạn câu hỏi xin nghỉ việc thế nào mới khéo léo.Mỗi công việc đều có đặc thù riêng, đòi hỏi kinh nghiệm và trách nhiệm mà không phải ai mới đảm nhận cũng có thế biết hết được. Việc bạn chờ đợi nhân sự mới đến thay thế công việc của bạn cho thấy bạn là người làm việc có trách nghiệm và chuyên nghiệp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giấy Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Ốm Đau Khi Điều Trị Bệnh Dài Ngày
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Dân Quân Tự Vệ
 • Đơn Xin Nghỉ Dân Quân
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên Gửi Ban Giám Hiệu Trường
 • Ban Mẫu Xin Nghỉ Việc Bi Thu Đoàn Thanh Niên
 • Thêm Một Phó Tổng Giám Đốc Sabeco Đột Nhiên… Xin Nghỉ Việc

  --- Bài mới hơn ---

 • Chuyên Gia Stanford “mách” Cách Xin Nghỉ Việc Thông Minh Nhất
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nghỉ Phép Của Giáo Viên
 • Cách Thực Hiện Đơn Xin Thôi Giữ Chức Vụ 2022
 • Tải Về Mẫu Đơn Xin Gia Hạn Nộp Tiền Thuế, Tiền Phạt Chậm Nộp
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Hưởng Chế Độ Thai Sản Và Những Điểm Mới Trong Chế Độ Thai Sản Năm 2022
  • Chia sẻ

  Ông Nguyễn Minh An có đơn xin được nghỉ việc tại Sabeco từ ngày 20/6/2018 với lý do bận việc riêng.

  Theo công bố của Sabeco, ông Nguyễn Minh An chính thức được Hội đồng quản trị Tổng công ty thông qua việc đề cử vị trí phó tổng giám đốc và là người đại diện quản lý vốn nhà nước, thay cho ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng từ ngày 18/1/2017.

  Thời điểm đó, ông Minh An cũng được giới thiệu tham gia Hội đồng quản trị Bia Sài Gòn – Khánh Hoà theo đề nghị của Chủ tịch Sabeco.

  Ông Nguyễn Minh An, sinh năm 1973, có bằng thạc sỹ Quản trị kinh doanh và cũng là một trong ba nhân sự được đưa về làm Phó Tổng giám đốc Sabeco hồi cuối năm 2014 cùng đợt với ông Vũ Quang Hải nhằm thực hiện tái cấu trúc tổng công ty.

  Như vậy, kể từ khi người Thái chính thức mua cổ phần chi phối Bia Sài Gòn, Sabeco đã liên tục có biến động về nhân sự. Một cuộc họp Hội đồng quản trị Sabeco hôm 9/5 cũng được cho là có diễn biến đầy bất ngờ khi vị chủ tịch mới người Singapore Koh Pon Tiong không đả động đến việc bãi nhiệm Tổng giám đốc và bổ nhiệm Tổng giám đốc mới như nội dung dự kiến. Thay vào đó, ông đề nghị bổ sung thêm một Phó Tổng giám đốc mới thực hiện chức năng như của Tổng giám đốc.

  Vị Phó Tổng giám đốc được đề nghị bổ sung là ông Neo Gim Siong Bennett. Theo đó, ông Neo Gim Siong Bennet được thực hiện các chức năng của Tổng giám đốc, cũng như đề nghị thực hiện các công tác uỷ quyền, chuyển giao vai trò điều hành công ty, người đại diện pháp luật của Sabeco.

  Sau cuộc họp, Sabeo chính thức công bố Nghị quyết Hội đồng quản trị về việc bổ nhiệm 3 Phó Tổng giám đốc mới của công ty. Theo đó, Sabeco đã thông qua việc bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với ông Neo Gim Siong Bennet; bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách các chức năng kế toán, tài chính và hỗ trợ đối với ông Teo Hong Keng. Đồng thời, bổ nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc phụ trách bán hàng đối với ông Melvyn Ng Huan Ngee.

  Cũng theo nghị quyết Sabeco công bố, nhân sự trong HĐQT cũng tiếp tục có sự biến động. Cụ thể, ngày 9/5 Sabeco đã thông qua việc bổ nhiệm tạm thời thành viên hội đồng quản trị đối với bà Trần Kim Nga theo Nghị quyết HĐQT 175/2018/TTr-CT.HĐQT ngày 2/5.

  Hiện tại, Ban lãnh đạo của Sabeco gồm ông Koh Poh Tiong, sinh năm 1946 – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Nguyễn Thành Nam, sinh năm 1970, thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Bùi Ngọc Hạnh, sinh năm 1959 – Thành viên HĐQT; ông Nguyễn Bích Đạt, sinh năm 1950 – Thành viên HĐQT; ông Sunyaluck Chaikajornwat, sinh năm 1977- Thành viên HĐQT Độc Lập; bà Trần Kim Nga, sinh năm 1961 – Thành viên HĐQT và ông Tan Tiang Hing, Malcolm, sinh năm 1964 – Thành viên HĐQT độc lập.

  (Theo Dân trí)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Hay & Ấn Tượng Nhất 2022
 • Quy Trình Và Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Chuẩn Năm 2022
 • Đà Nẵng Gặp Khó Trong Quản Lý, Xử Lý Nguồn Đất Rẻo
 • Đà Nẵng Hủy Bỏ Qui Định Quản Lí, Sử Dụng Đất Rẻo Vì Sai Luật?
 • Khó Khăn Giải Quyết Đất Rẻo
 • Đơn Đề Nghị Trợ Cấp Khó Khăn Đột Xuất

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội Trường Đại Học Sư Phạm Thái Nguyên
 • Mẫu Đơn Yêu Cầu Hủy Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Đơn Xin In Hóa Đơn Theo Thông Tư 39
 • Mẫu Đơn Xin In Sao Kê Tài Khoản Ngân Hàng
 • Đơn Xin Kết Hôn Của Bộ Đội.
 • Trong trường hợp bạn gặp khó khăn đột xuất, bạn có thể gửi đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất để xin xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn bạn đang đăng ký thường trú.

  Khi gặp khó khăn đột xuất mà bản thân của bạn không đủ điều kiện để lao động hoặc không đủ điều kiện tài chính, các bạn có thể viết đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất để được các cơ quan có thẩm quyền hỗ trợ, giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn của mình. Các nội dung, lý do trình bày trong đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất phải chính xác, trung thực và bạn phải thuộc trường hợp được trợ cấp đột xuất theo quy định chung.

  Thường các cá nhân hay gia đình nào xin hỗ trợ khó khăn phảo có đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn đi kèm để chứng minh gia cảnh của mình. Nội dung của đơn xác nhận hoàn cảnh khó khăn phải trình bày thu nhập hiện tại và nhu cầu sống hằng ngày để được giải quyết các chế độ phù hợp nhất.

  Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất gồm có một số thông tin quan trọng như thông tin người đề nghị hỗ trợ khó khăn (ghi rõ đối tượng hỗ trợ), thông tin địa chỉ thường trú, nội dung xin hỗ trợ khó khăn đột xuất,… Sau đó, bạn gửi lên chính quyền địa phương bạn đang sinh sống để xin xác nhận, sau đó, đơn đề nghị sẽ được chuyển lên các cơ quan cấp trên để xem xét, giải quyết.

  Đây cũng là mẫu đơn tương tự với mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội dành cho những hoàn cảnh khó khăn. Tuy nhiên, thường thì đơn đề nghị hưởng trợ cấp xã hội thường áp dụng với những người thuộc diện được hưởng các trợ cấp với người có công.

  Đơn đề nghị trợ cấp khó khăn đột xuất là mẫu đơn cần thiết, giúp những ai thuộc đối tượng được hỗ trợ khó khăn đột xuất có được sự giúp đỡ theo đúng quy định của pháp luật. Vì vậy, nếu bạn thuộc đối tượng này, bạn hãy tham khảo mẫu đơn để sử dụng khi có nhu cầu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Hưởng Trợ Cấp Xã Hội, Giấy Xin Được Trợ Cấp Khó Khăn
 • Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Của Chồng
 • Đơn Xin Hưởng Chế Độ Dưỡng Sức Thai Sản
 • Mẫu Đơn Xin Hưởng Chế Độ Thai Sản Và Hướng Dẫn Cách Viết Đơn Xin Hưởng Thai Sản ?
 • Viết Đơn Xin Học Lớp Võ Thuật Của Cung Thiếu Nhi Quận (Huyện)
 • Đơn Xin Nghỉ Việc, Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Chú Ý Viết Lý Do Xin Nghỉ Việc Cẩn Thận Kẻo Mắc Oan
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Chuyên Nghiệp Nhất 2022
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Đơn Giản Và Những Mẫu Đơn Xin Phép 2022
 • Bạn Có Biết: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Thế Nào Là Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả?
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh
 • Trong cuộc đời mỗi con người gần như ai cũng một lần phải viết đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc. Có thể đây là một câu chuyện vui hoặc buồn, đôi khi chúng ta bỡ ngỡ không biết viết nó thế nào.

  Đơn xin nghỉ việc hay đơn xin thôi việc là một văn bản “bắt buộc” người lao động phải hoàn thiện khi muốn chấm dứt hợp đồng lao động với công ty hoặc tổ chức. Đơn xin thôi việc thường có mẫu sẵn, người lao động cần điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu và gửi cho Phòng Nhân sự. Khi đơn thôi việc được duyệt, nghĩa là bạn đã hoàn thành một phần quan trọng trong quy thôi việc của mình.

  Người ta nói rằng, có bắt đầu ắt sẽ có kết thúc. Bạn bắt đầu với một lá đơn xin việc thì bạn cũng cần phải kết thúc bằng một lá đơn xin nghỉ việc.

  • Đơn xin nghỉ việc giúp bạn hoàn tất thủ tục nghỉ việc một cách hợp pháp đúng quy định của công ty và pháp luật.
  • Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo và đồng nghiệp, giúp các thủ tục nghỉ việc nhanh chóng và thuận tiện.
  • Đơn xin nghỉ việc giúp bạn thuận lợi khi bắt đầu công việc tại công ty mới. Bởi vì, công ty mới bao giờ cũng sẽ kiểm tra chéo với công ty cũ, nếu mọi thứ không suôn sẻ bạn sẽ chẳng bao giờ nhận được những lời nhận xét tốt đẹp.
  • Đơn xin nghỉ việc cũng là một trong những điều kiện bắt buộc để bạn nhận được đủ lương, đủ trợ cấp và các chế độ khác.

  1. Nộp đơn xin nghỉ việc

  • Báo trước ít nhất 03 ngày đối với hợp đồng lao động xác định thời hạn dưới 12 tháng
  • Báo trước ít nhất 30 ngày đối với loại hợp đồng lao động xác định thời hạn
  • Báo trước ít nhất 45 ngày đối với hợp đồng lao động không xác định thời hạn

  2. Bàn giao công việc

  • Bàn giao tài liệu giấy tờ
  • Bàn giao nội dung công việc đã và đang triển khai
  • Đào tạo người mới

  3. Bàn giao tài sản

  • Sổ tay nhân viên
  • Thẻ nhân viên
  • Thẻ bảo hiểm
  • Chìa khóa tủ cá nhân
  • Đồng phục
  • Tài sản khác (nếu có)
  • Quyết toán công nợ với kế toán (nếu có)

  4. Nhận các loại trợ cấp, giấy tờ từ công ty (nếu có)

  • Sử dụng câu từ chuẩn mực, ngôn ngữ lịch sự
  • Tuân thủ các điều khoản trong hợp đồng lao động
  • Đưa nội dung cảm ơn đồng nghiệp và lãnh đạo vào trong đơn
  • Đưa giải thích lý do ra đi một cách trung thực và khách quan
  • Đưa ra đề cử người thay thế phù hợp (nếu thấy cần thiết)

  Lý do nên sử dụng:

  • Thay đổi chỗ ở, chuyển nhà xa nơi làm việc hiện tại
  • Ốm đau, bệnh tật: bản thân hoặc người nhà bị bệnh phải nghỉ việc để chăm sóc thời gian dài
  • Không được bố trí công việc đúng chuyên môn, nghiệp vụ
  • Áp lực công việc, năng lực không đáp ứng công việc được giao
  • Chế độ đãi ngộ không thỏa đáng, không có cơ hội phát triển, thăng tiến
  • Không được trả lương đủ và đúng hạn trong thời gian dài
  • Có cơ hội làm việc tốt hơn, phù hợp với chuyên môn và khả năng làm việc
  • Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp: dự định mới trong nghề nghiệp hoặc muốn làm việc ở môi trường khác
  • Cần tập trung vào việc học, nâng cao kiến thức, trình độ

  Lý do không nên sử dụng:

  • Thích thì nghỉ
  • Ghét công việc hiện tại
  • Do chia tay với người yêu
  • Không hòa đồng với đồng nghiệp
  • Không thích lịch làm việc của công ty
  • Gia đình bắt nghỉ việc

  Nghỉ việc không hẳn là dứt áo ra đi không ngoảnh đầu nhìn lại, nó chỉ là một cuộc chia tay bình thường, bạn có thể vẫn là đàn em của sếp, là anh chị em tốt của đồng nghiệp, thậm chí là đối tác của nhau. Vì vậy, khi nghỉ việc chúng ta hãy làm mọi thứ với cái tâm, đơn giản và vui vẻ.

  Đối với bản thân

  • Xóa tất cả các thông tin cá nhân, bao gồm cả email khỏi máy tính.
  • Làm việc nhiệt tình, tận tâm đến ngày cuối cùng.
  • Không khoe khoang với đồng nghiệp về công việc mới.
  • Để lại thông tin liên hệ trước khi đi.

  Đối với người mới

  Đối với người tiếp nhận công việc của bạn, bạn cần bàn giao đầy đủ thông tin dữ liệu. Hỗ trợ đào tạo người mới cho đến khi họ nắm bắt được công việc.

  Đối với đồng nghiệp và lãnh đạo

  • Giữ thông tin liên lạc
  • Tạo danh sách người tham khảo
  • Gửi thư cảm ơn và chia tay. Ví dụ

  Dear các anh chị em đồng nghiệp,

  Tôi sẽ luôn nhớ các bạn nhưng tôi thực sự mong muốn được thử sức ở một vị trí công việc mới. Tôi hy vọng các bạn sẽ giữ liên lạc với tôi (địa chỉ email và / hoặc số điện thoại)

  Một lần nữa xin cám ơn các bạn đã tạo cơ hội cho tôi được làm việc cùng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt Hay
 • Cách Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Hay Nhất Năm 2022
 • Cô Giáo Làm Đơn Xin Nghỉ Việc Vì… Chê Lương 8 Triệu Đồng
 • 3 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thuyết Phục Nhất Mà Bạn Cần Biết
 • Cười Nghiêng Ngả Với 6 Lá Đơn Xin Nghỉ Việc Hài Hước Nhất Năm
 • Bận Đột Xuất, Làm Sao Để Dời Lịch Phỏng Vấn Đây?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thỏa Thuận Mức Lương Của Bạn Qua Email (Một Vài Mẹo Nhỏ Và Ví Dụ)
 • 10 Lỗi Deal Lương Khiến Bạn Mất Ưu Thế Trước Nhà Tuyển Dụng
 • Hướng Dẫn Viết Thư Chấp Nhận Tuyển Dụng
 • 5 Cách Deal Lương Với Nhà Tuyển Dụng Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Viết Thư Tiếng Nhật Chuẩn, Đẹp Như Người Bản Xứ
 • Sau một thời gian tìm kiếm khắp nơi, từ báo chí tuyển dụng với các tin như ” Tìm việc làm tại TPHCM” hoặc lê la khắp mạng Internet để đọc các tin tuyển dụng các vùng miền khác nhau “Việc làm Sóc Trăng”, ” Việc làm Tây Ninh“. Thì cuối cùng bạn cũng có có được cơ hội phỏng vấn với một công ty thật tuyệt vời và bạn đã sẵn sàng để chinh phục họ. Tuy nhiên, một điều không thể nào ngờ đến xảy ra: bạn bị bệnh, hoặc một điều gì đó bất ngờ xảy đến khiến bạn phải dời lại lịch phỏng vấn.

  Để đảm bảo bạn xử lý tình huống khó khăn này với sự chuyên nghiệp và tận tâm nhất có thể, chúng tôi đã liên hệ với các nhà tuyển dụng và hỏi họ, “Cách tốt nhất để dời lịch phỏng vấn là gì?”

  Nếu bạn còn một vài ngày nữa mới đến lịch hẹn phỏng vấn

  Cain Richards, nhà phân tích kỹ thuật cho chúng tôi cho biết trong trường hợp ứng cử viên gặp phải một vấn đề như cuộc hẹn y tế/khám bệnh khẩn cấp, ông hy vọng họ sẽ thông báo tối thiểu hai ngày thông qua email.

  “Điều này sẽ cho phép tôi sắp xếp lại thời gian của tôi một cách hiệu quả,” Richards nói. “Và cũng như đủ thời gian để tôi có thể sắp xếp một lịch hẹn phỏng vấn mới.”

  Trong trường hợp khẩn cấp

  Đôi khi, rắc rối chẳng đợi bạn có thời gian mà xảy ra đâu: Con mèo của bạn cần phải được đưa đến bác sĩ thú y, căn hộ lâu đời của bạn bắt đầu bị rò rỉ từ trần nhà,… Luôn có những trường hợp không thể dự đoán được xảy đến với bạn. Trong trường hợp khẩn cấp diễn ra vào phút cuối trước giờ phỏng vấn, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn cách gửi email với giải thích ngắn gọn về việc tại sao bạn phải hủy phỏng vấn, sau đó là cuộc gọi điện thoại để đảm bảo email của bạn đã đến tay nhà tuyển dụng.

  Các chuyên gia cũng tin rằng sự chu đáo sẽ đem lại lợi ích lâu dài cho bạn. Cách tốt nhất để xử lý trong trường hợp này là thành thật. Hãy cho họ biết lý do tại sao bạn không thể tham gia cuộc phỏng vấn, và hy vọng, họ có thể hiểu rằng mọi thứ xảy ra với bạn và bạn không thể kiểm soát cũng như giải quyết chúng ngay lập tức được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhà Tuyển Dụng Vẫn Sẽ Nở Nụ Cười Nếu Bạn Từ Chối, Xin Dời Lịch Phỏng Vấn Theo Cách Này
 • Mẫu Email, Thư Từ Chối Hay Dời Lịch Phỏng Vấn Khéo Léo
 • Cách Viết Một Lá Thư Giới Thiệu Cuốn Hút
 • Cách Viết Một Bức Thư Phàn Nàn Bằng Tiếng Anh
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Thư Phàn Nàn Letter Of Complaint Ielts Writing General
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×