Mẫu Đơn Xin Phép Dựng Rạp Tổ Chức Đám Cưới / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Đơn Xin Phép Dựng Rạp Tổ Chức Đám Cưới

Xin Nghỉ Việc Nhưng Chưa Được Chấp Nhận

Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh (Chia Sẻ Thực Tế)

10 Lý Do Xin Nghỉ Việc Thường Gặp Trong Ngành Nhks

Xin Thôi Việc Ở Nhật Cần Chú Ý Những Gì?

Xin Thôi Việc Như Thế Nào

Một số trường hợp sử dụng mẫu văn bản: cá nhân muốn xin phép tổ chức, ủy ban sử dụng một phần diện tích đất chung để dựng rạp đám cưới…

Mẫu Đơn xin phép dựng rạp tổ chức đám cưới

Luật sư Tư vấn trực tuyến – Gọi ngay 1900.0191

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———-

Hà Nội, ngày…….tháng……năm…..

ĐƠN XIN PHÉP DỰNG RẠP TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI

Kính gửi ỦY BAN NHÂN DÂN XÃ/PHƯỜNG……….

Tôi là:……………………………………. Sinh ngày………………………………

Giấy chứng minh nhân dân số: ………………………………………… cấp ngày …/…/… tại…………………………………………………………………………..

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

Nơi ở hiện tại: ……………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ: ………………………………………………………………..

Tôi xin trình bày với Qúy cơ quan một việc như sau:

Ngày…/…/…, con trai tôi là cháu……………………………….. có tổ chức đám cưới nên tôi kính đề nghị quý cơ quan cho phép gia đình tôi được dựng rạp tổ chức đám cưới cho cháu. Tôi xin cam đoan rằng việc dựng rạp này không ảnh hưởng đến các gia đình xung quanh cũng như ảnh hưởng đến tổ dân phố.

Tôi kính mong Uỷ ban xem xét và xử lý nhanh chóng yêu cầu của tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Người làm đơn

(Kí và ghi rõ họ tên)

3.5

/

5

(

4

bình chọn

)

Đơn Xin Lắp Công Tơ Điện Mới

Hướng Dẫn Điền Đầy Đủ Đơn Xin Visa Du Học Đức

Đơn Xin Xác Nhận Buôn Bán

Đơn Xác Nhận Công Tác – Viết Sao Cho Chuẩn?

Một Số Lưu Ý Thủ Tục Giải Thể Doanh Nghiệp Tại Cơ Quan Thuế

Tổ Chức Đám Cưới Có Cần Phải Viết Đơn Xin Phép Ủy Ban Nhân Dân Xã

Hồ Sơ Xin Cấp Phép Tổ Chức Hội Nghị, Hội Thảo

Mẫu Hồ Sơ Đơn Xin Phép Treo Băng Rôn Miễn Phí

Mẫu Đơn Xin Giấy Phép Treo Băng Rôn Tạiđơn Giản

Đơn Xin Phép Vợ Đi Chơi

Thủ Tục Xin Giấy Phép Xây Dựng Chùa Miếu Được Tiến Hành Như Thế Nào?

10/11/2019

Hỏi đáp Hôn nhân

Xin chào Luật sư.! Trước tiên, cho phép tôi được gửi lời chào và chúc sức khỏe đến Luật sư cũng như gia đình. Tiếp theo, tôi xin được nhờ Luật sư tư vấn 1 vấn đề như sau:

Tôi và vợ tôi đã đăng ký kết hôn cách đây 1 năm, nhưng lúc đó do chưa có điều kiện để tổ chức làm đám cưới. Bây giờ, ngày (2x.0x.201x) này, 2 bên gia đình tổ chức đám cưới cho chúng tôi thì Bác Tổ trưởng, Thôn Trưởng, Công an viên và Ủy ban Xã bảo là phải viết đơn “xin tổ chức đám cưới” để họ xác nhận, đồng ý và đóng dấu đỏ vào mới được tổ chức. Qua sự việc trên, tôi xin nhờ Luật sư tư vấn giúp xem tổ chức địa phương nói như vậy có đúng pháp luật hay không.? Nếu đúng thì tôi phải viết đơn như thế nào.? Tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Luật sư.!

Việc tổ chức đám cưới, ở mỗi địa phương theo phong tục tập quán. Theo quy định tại điều 7 luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định như sau:

Điều 7. Áp dụng tập quán về hôn nhân và gia đình

“1. Trong trường hợp pháp luật không quy định và các bên không có thỏa thuận thì tập quán tốt đẹp thể hiện bản sắc của mỗi dân tộc, không trái với nguyên tắc quy định tại Điều 2 và không vi phạm điều cấm của Luật này được áp dụng.2. Chính phủ quy định chi tiết khoản 1 Điều này”

Vấn đề áp dụng tập quán về hôn nhân và gia đình được quy định cụ thể tại Nghị Định 126/2014/ NĐ – CP Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình. Theo quy định tại điều 5 Nghị định 126/2014/ NĐ – CP:

Xác Nhận Đơn Xin Phép Thành Lập Nhóm Trẻ, Lớp Mẫu Giáo Dân Lập. Đối Với Nhóm Trẻ Gia Đình, Lớp Mẫu Giáo Dân Lập

Xác Nhận Đơn Xin Phép Thành Lập Nhóm Trẻ, Lớp Mẫu Giáo Dân Lập. Đối Với Nhóm Trẻ Gia Đình, Lớp Mẫu Gáo Dân Lập

Đơn Xin Phép Thành Lập Hội

Hướng Dẫn Soạn Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Phép Quảng Cáo

Tuần 1. Đơn Xin Vào Đội

Đám Cưới, Đám Hỏi Phải Làm Đơn Xin Phép Xã

Nội Dung Đơn Xin Phép Mai Táng

Mẫu Đơn Xin Miễn Học

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Phép Đi Du Lịch Và Cách Điền Chỉ Trong 5 Phút!

Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Chuẩn Nhất

Mẫu Đơn Xin Phép Nghỉ Học Của Phụ Huynh

Những người dân ở huyện Hồng Dân, Bạc Liêu khi tổ chức đám cưới, đám hỏi… cho con thì phải có đơn xin phép chính quyền địa phương. Mẫu đơn có sẵn ở UBND xã. Người dân điền thông tin, ngày tháng năm có tổ chức tiệc, mời bao nhiêu khách, đặt bao nhiêu bàn, thủ tục tổ chức như thế nào, cam đoan trong suốt bữa tiệc không có chuyện đáng tiếc xảy ra rồi đi xin ý kiến của trưởng ấp, chữ ký và con dấu của trưởng công an xã. Đơn này phải được trưởng ấp chấp nhận, phía công an xã đóng dấu đồng ý và phải hoàn tất trước bữa tiệc ít nhất 3-4 ngày.

Bị ướt đơn phải đi làm lại

Nhà ông VTT (xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu) cách ủy ban xã 30 km. Mỗi khi đến ủy ban xã làm giấy tờ và các thủ tục hành chính ông chỉ biết di chuyển bằng ghe. Việc di chuyển rất khó khăn và mất nhiều thời gian. Hai ông bà có tất cả tám người con (bốn trai, bốn gái). Lần nào các con đi lấy vợ, lấy chồng, vợ chồng ông đều phải đi làm đơn xin phép xã, từ đám hỏi, lễ vu quy hay lễ thành hôn.

Một lần chỉ còn năm ngày nữa là đến đám cưới con trai mà chưa có đơn xin làm đám cưới dán trước cửa nhà, gia đình ông rất lo lắng. Nhờ người viết tờ đơn xong, ông chạy xin chữ ký của trưởng ấp rồi đánh ghe lên ủy ban đưa trưởng công an ký và đóng dấu nhưng hôm đó vị này đi công tác. Phải đánh ghe quay về thì gặp trời mưa, tờ đơn bị ướt, nhòe mực, phải làm lại tờ đơn rồi dán trước cửa nhà trong đám cưới con trai.

Ông T. chia sẻ việc làm đơn dù gia đình thấy rất rắc rối, phiền toái nhưng ông phải tuân theo, bởi khi tổ chức tiệc nếu có làm đơn xin phép, khi có chuyện gì còn nhờ chính quyền can thiệp. Nếu không có đơn xin phép thì khi có chuyện gì xảy ra tại đám cưới, gia đình phải chịu trách nhiệm.

Một lần luật sư Lâm Quang Quý, Đoàn Luật sư chúng tôi cùng một thẩm phán xuống Bạc Liêu ăn đám cưới một người bạn. Vừa đến nơi thấy trước cửa nhà chú rể dán một tờ giấy (ngay trung tâm bữa tiệc). “Lúc đầu tôi nghĩ nhà chú rể có người làm việc ở ủy ban. Đến gần thì thấy dòng chữ: “Đơn xin làm đám cưới”, có chữ ký, con dấu của trưởng công an xã. Hỏi mấy người xung quanh ai cũng nói đó là thủ tục bắt buộc của người dân địa phương. Tôi thấy lạ, sao lại có một quy định không giống ai như vậy?”.

Được quy định từ trên xuống

Ông Nguyễn Văn Dự, Trưởng Công an xã Ninh Thạnh Lợi A, huyện Hồng Dân, Bạc Liêu, cho biết việc làm đám cưới, đám hỏi phải làm đơn xin phép chính quyền địa phương là để người dân ý thức được việc bảo vệ an ninh tại nơi ở, nhất là trong những khi gia đình có tiệc. Khi nhà có tiệc, nhiều người đến chung vui trong tiệc rượu dễ có nhiều xích mích. Vì thế, khi tổ chức tiệc, người dân phải báo cho chính quyền để tiện theo dõi. Nếu có xô xát đánh nhau phía công an còn can thiệp kịp thời. Ngoài ra, tờ đơn cũng là bằng chứng để chính quyền địa phương theo dõi được việc nam nữ kết hôn có đủ tuổi hay chưa để cho tổ chức đám cưới. Hơn nữa, nó cũng là minh chứng để hai vợ chồng mới cưới đi làm thủ tục đăng ký kết hôn dễ hơn.

Theo ông Nguyễn Văn Giáp, Chánh Văn phòng UBND huyện Hồng Dân, Bạc Liêu, việc đám cưới, đám hỏi phải làm đơn xin phép ủy ban là điều đương nhiên, hầu như người dân nào cũng làm đúng theo quy định. ” Quy định này được thực hiện khắp tỉnh Bạc Liêu. Nó có từ xưa đến nay. Gia đình tổ chức tiệc đông người thì phải xin phép. Nếu nội dung xin phép không đúng theo quy định thì không được chấp nhận” – ông Giáp nói.

Ông TRẦN MINH HUẤN, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Bạc Liêu:

Giúp dân bớt hoang phí khi tổ chức tiệc

Hiện nay ở nông thôn không ưa nhau tiếng gà gáy, chó sủa thì cũng có chuyện. Trong tiệc đám cưới cũng thế, có những trường hợp rất đáng buồn, bên này bên kia rầy rà, đánh nhau, nếu chính quyền không biết thì không can thiệp kịp được sẽ ảnh hưởng cho người dân. Cũng do hiện nay có nhiều phản ảnh về những buổi tiệc, nhất là tiệc đám cưới ở các địa phương là thiếu lành mạnh vì phô diễn âm thanh, ánh sáng, ca múa, tiệc tùng rình rang… Vì thế, việc làm đơn xin phép là đảm bảo lợi ích cho người dân, bớt hoang phí khi tổ chức tiệc.

Nếu người dân làm tiệc mà không báo cho chính quyền thì sẽ bị nhắc nhở chứ không xử phạt. Trong một bữa tiệc vui của người ta mà mình đi xử phạt là không nên.

Khi đám cưới, đám hỏi người dân phải làm đơn xin phép chính quyền địa phương tại tỉnh Bạc Liêu không nằm trong một văn bản nào của pháp luật. Nó là một thủ tục gây phiền cho dân, tăng việc cho chính quyền khi mà họ còn quá nhiều việc phải làm.

Luật sư LÂM QUANG QUÝ, Đoàn Luật sư chúng tôi

Đơn Xin Phép Không Mặc Áo Dài

Cách Viết Đơn Xin Không Mặc Áo Dài Câu Hỏi 872582

Đơn Xin Phép Không Đi Tham Quan

Duyệt Đơn Xin Phép Hội Thảo, Quảng Cáo Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Tại Địa Phương

Về Mẫu Đơn Xin Phép Đi Nước Ngoài Của Cbccvc

Xin Giấy Phép Tổ Chức Sự Kiện

Xin Giấy Phép Tổ Chức Sự Kiện 2022

Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Ra Khỏi Đảng Cộng Sản Việt Nam 2022

Mẫu Đơn Xin Rút Bảo Hiểm Xã Hội Một Lần Bản Cập Nhật Mới 2022

Đóng Bảo Hiểm Xã Hội Bao Lâu Thì Được Rút Một Lần?

Mẫu Đơn Sao Chụp Tài Liệu, Chứng Cứ Trong Vụ Án Dân Sự Về Việc: Xin Ly Hôn

Căn cứ pháp lý

Nghị định 103/2009/NĐ-CP ban hành Quy chế hoạt động văn hóa và kinh doanh dịch vụ văn hóa công cộng.

Nghị định 79/2012/NĐ-CP về Quy định biểu diễn nghệ thuật, trình diễn thời trang; thi người đẹp và người mẫu; lưu hành, kinh doanh bản ghi âm, ghi hình ca múa nhạc, sân khấu.

Quyết định 76/2010/QĐ-TTg về tổ chức, quản lý hội nghị, hội thảo quốc tế tại Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành.

Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện

Hồ sơ xin cấp giấy phép tổ chức sự kiện cần đầy đủ các giấy tờ, tài liệu sau:

Đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện này

Kế hoạch chương trình (Mục đích, Thời gian, Địa điểm, Thành phần tham dự, Chương trình biểu diễn: Ca sỹ, tác phẩm, tác giả?Dự kiến ngày phúc khảo )

Hợp đồng thuê địa điểm

Giấy ủy quyền của khách hàng cho công ty tổ chức

Hợp đồng giữa 2 bên v/v tổ chức

Giấy công bố tiêu chuẩn, chất lượng hàng hóa sản phẩm (tuỳ Sản phẩm)

Giấy phép đăng ký kinh doanh của khách hàng & agency tổ chức

Thời hạn nộp hồ sơ trước 10 ngày diễn ra chương trình, nộp buổi sáng, buổi chiều người ta chỉ trả hồ sơ chứ ko nhận mới.

Tuy nhiên, khi tổ chức các sự kiện có thêm các chương trình với nội dung khác nhau thì cần bổ sung thêm các thông tin, cụ thể:

Đối với tổ chức họp báo:

1. Đơn xin phép họp báo:

Mục đích.

Thời gian.

Địa điểm.

Nội dung.

Người thuyết trình, người chủ trì (Họ và tên, chức vụ).

Đối tượng khách mời.

– Thời gian cấp: 1 ngày ( không kể ngày nghỉ)

Đối với tổ chức sự kiện trình diễn thời trang

Đơn xin phép trình diễn thời trang

Danh sách người mẫu

Hình mẫu trang phục sẽ trình diễn

Tổ chức phúc khảo (ít nhất 5 ngày trước ngày diễn)

Hợp đồng địa điểm tổ chức

Đối với tổ chức biểu diễn ca nhạc

1. Đơn xin phép

Thờigian

Địa điểm

Nội dung chương trình (đầy đủ chi tiết)

Thời gian phúc khảo

Có bán vé hay không?

2. Giấy phép hoạt động kinh doanh (bản sao có công chứng)

3. Hợp đồng địa điểm

– Thời gian cấp: 7 ngày (không kể ngày nghỉ)

Dịch vụ xin giấy phép của Việt Tín

Tư vấn những quy định của pháp luật về việc xin giấy phép tổ chức sự kiện

Tư vấn thủ tục xin giấy phép tổ chức sự kiện

Tư vấn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu chuẩn xin giấy phép tổ chức sự kiện

Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Việt Tín sẽ tiến hành soạn hồ sơ giấy phép tổ chức sự kiện

Đại diện làm thủ tục giấy phép tổ chức sự kiện với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Đại diện nhận giấy phép tổ chức sự kiện.

Hotline: 0945 292 808 / 0978 635 623 Email: luatviettin@gmail.com Luật Việt Tín – nhà hỗ trợ pháp lý tốt nhất cho bạn!

Nhà Công Vụ Là Gì? Đối Tượng, Thủ Tục, Đơn Xin Thuê Nhà Ở Công Vụ

Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Nâng Lương

Mẫu Đơn Xin Nhập Học Mầm Non Năm Học 2022

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi Nghị Định 26,108, 113

Thủ Tục Và Mẫu Đơn Xin Nghỉ Hưu Trước Tuổi Năm 2022

🌟 Home
🌟 Top