Mẫu Đơn Xin Việc 2020 / 2023 / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Đơn Xin Việc, Những Mẫu Đơn Xin Việc Hay 2022 / 2023

1. Giới thiệu đơn xin việc

Đơn xin việc, CV xin việc là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải giành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, cơ hội để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ bao gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố ban đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người phù hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

Tải đơn xin việc 2019 – Mẫu đơn xin việc, cv xin việc chuẩn nhất

2. Một số mẫu đơn xin việc phổ biến

2.1 – Đơn xin việc mẫu chung

Tải mẫu đơn xin việc này TẠI ĐÂY

2.2 – Đơn xin việc Lập trình viên

Tải mẫu đơn xin việc lập trình viên TẠI ĐÂY

2.3 – Đơn xin việc tiếp viên hàng không

Tải mẫu đơn xin việc tiếp viên hàng không TẠI ĐÂY

2.4 – Đơn xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật

Tải mẫu đơn xin việc phiên dịch viên tiếng Nhật TẠI ĐÂY

2.6 – Đơn xin việc kỹ sư cơ khí

Tải mẫu đơn xin việc kỹ sư cơ khí TẠI ĐÂY

2.7 – Đơn xin việc kế toán tổng hợp

Tải mẫu đơn xin việc kế toán TẠI ĐÂY

2.8 – Đơn xin việc thiết kế website

Tải mẫu đơn xin việc thiết kế web TẠI ĐÂY

2. 9 – Đơn xin việc kỹ sư xây dựng

Tải mẫu đơn xin việc kỹ sư xây dựng TẠI ĐÂY

2.10 – Đơn xin việc trong ngành giáo dục

Tải mẫu đơn xin việc ngành giáo dục TẠI ĐÂY

3. Tầm quan trọng của đơn xin việc

Đơn xin việc, cv xin việc là hình ảnh đầu tiên mà nhà tuyển dụng có thể thấy được từ người lao động, nó thể hiện văn hóa của người xin việc, vì vậy bạn đừng ngần ngại khi phải giành thời gian để tạo một mẫu đơn xin việc hoàn hảo gửi cho nhà tuyển dụng. Trong hàng trăm ứng viên, cơ hội để được mời phỏng vấn càng thấp. Bộ hồ sơ bao gồm đơn xin việc và sơ yếu lý lịch (CV xin việc) là yếu tố ban đầu, tất nhiên bạn phải thực sự là người phù hợp với vị trí tuyển dụng mới mong được tuyển dụng.

Theo đánh giá từ chuyên trang tuyển dụng, việc làm chúng tôi rất nhiều hồ sơ xin việc không phù hợp dẫn tới nhà tuyển dụng loại hồ sơ ngay từ “vòng gửi xe” điều này dẫn tới thiệt thòi cho các ứng viên, dù rằng viết đơn xin việc làm chỉ là một kỹ năng nhỏ, kỹ năng mềm nhưng chính đơn xin việc lại là ấn tượng đầu tiên về nhà tuyển dụng đối với ứng viên, vì vậy bạn nên đầu tư thời gian để tìm hiểu cách viết đơn xin việc hoàn hảo nhất đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Đơn xin việc này chúng tôi tổng hợp các mẫu đơn hay dành cho những người đang có nhu cầu đi xin việc sau khi ra trường hay muốn chuyển công ty. Mẫu đơn tuân theo các quy chuẩn chung áp dụng cho tất cả các cơ quan, doanh nghiệp trong cả nước.

4. Cách viết đơn xin việc

Bạn nên tự mình làm một đơn xin việc chuẩn cả về hình thức lẫn nội dung để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một người nghiêm túc với công việc, luôn cẩn thận và chỉn chu, dù là đơn xin việc viết tay hay đánh máy bạn cũng cần phải soạn hoặc viết thật cần thận.

Trong đơn xin việc, các thông tin cá nhân bạn không cần trình bày quá chi tiết, hầu hết chỉ là thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú, ngành học và chuyên môn hiện có để cho nhà tuyển dụng biết bạn phù hợp với công việc. Họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, địa chỉ liên hệ cần cập nhật đầy đủ, chính xác;

Nhìn chung đối với những sinh viên mới ra trường chưa có nhiều thời gian làm việc thực tế, bạn nên ghi các kinh nghiệm trong công tác của đoàn, trường, đi làm part-time, đi làm thêm để nhà tuyển dụng, còn đối với những người đã đi làm phần kinh nghiệm làm việc và thành tích là phần rất quan trọng bởi phần này thể hiện được những công việc mà bạn làm và tính cách của bạn.

Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều chưa biết cách viết một mẫu đơn chuyên nghiệp, chúng tôi cũng đã có bài hướng dẫn cách viết đơn xin việc cho người mới ra trường để các bạn có những kỹ năng cần thiết khi tạo đơn xin việc gửi đến nhà tuyển dụng.

Đối với những ai đang có nhu cầu xin việc làm thêm thì đơn xin việc được gọi là đơn xin làm thêm với các yêu cầu khác biệt về thời gian và công việc so với những người xin việc làm full-time, trong đơn xin làm thêm sẽ nói rõ nguyện vong của mình về công việc.

File CV xin việc cũng là một trong những nội dung quan trọng của bộ hồ sơ. Đơn xin việc thông thường là trình bày vấn đề muốn xin vào làm tại chỗ nào đó. Còn Cv xin việc là nơi để bạn giới thiệu bản thân, quá trình học tập, công tác, các phần thưởng đạt được trong từng quá trình

6. Các hình thức của đơn xin việc

Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc / Thôi Việc Chuẩn Nhất 2022 / 2023

Đơn xin nghỉ việc (hay đơn xin thôi việc) là mẫu văn bản chuẩn được sử dụng để hoàn tất thủ tục xin thôi việc. TopCV xin gửi đến bạn mẫu đơn xin nghỉ việc mới, chuẩn nhất, tải xuống miễn phí dưới dạng file Word (doc, docx) kèm với hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp, hợp tình hợp lý.

Mẫu Đơn xin nghỉ việc, thôi việc file word (doc, docx)

Sau khi nghỉ việc, bạn có thể làm thủ tục hưởng Bảo hiểm thất nghiệp tại các trung tâm giới thiệu việc làm tại nơi mình sinh sống để đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

Cách viết nội dung đơn xin nghỉ việc

Các lý do nghỉ việc chính đáng

Không phù hợp với văn hoá công ty

Mẫu thuẫn với cấp trên

Thay đổi chỗ ở

Chế độ đãi ngộ không thoả đáng

Không có cơ hội phát triển, thăng tiến

Có cơ hội việc làm tốt hơn

Thay đổi mục tiêu nghề nghiệp

Đi học, nâng cao trình độ

Nghỉ hưu

Các lý do nghỉ việc không chính đáng

Ghét công việc hiện tại

Vì chia tay người yêu

Không hoà đồng với đồng nghiệp

Không thích lịch làm việc của công ty

Mẹ bắt nghỉ việc

Bản quyền nội dung thuộc về chúng tôi được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA. Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.

Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn Nhất Năm 2022 / 2023

Khái niệm về đơn xin việc?

Đơn xin việc là một loại giấy tờ thường được đính kèm trong bộ hồ sơ xin việc dành cho những người đang tìm việc làm, có nhu cầu tham gia tuyển dụng. Đơn có thể được viết tay hoặc đánh máy (bằng tiếng Việt hoặc Tiếng Anh). Nội dung, người tìm việc sẽ trình bày về nguyện vọng được ứng tuyển vào một vị trí nào đó của công ty, thể hiện các kiến thức và kỹ năng mà mình có để đáp ứng yêu cầu công việc, đồng thời để lại số điện thoại hoặc email liên hệ.

Mẫu đơn xin việc chuẩn nhất năm 2019

Tại sao phải dùng đơn xin việc viết tay?

Nhiều nhà tuyển dụng chuyên nghiệp lại cho rằng đơn xin việc viết tay vẫn là một yếu tố quan trọng để họ đánh giá ứng viên trước khi quyết định có nên mời ứng viên tham gia phỏng vấn hay không bởi các lí do:

– Người có kĩ năng viết tay tốt chắc chắn là người có khả năng làm việc tốt, đặc biệt là những công việc yêu cầu sự tỉ mỉ, chu toàn.

– Đơn xin việc thể hiện thái độ cũng như kĩ năng đàm phán của ứng viên. Nếu đơn xin việc sơ sài, chắc chắn thái độ của ứng viên đó với công việc không nghiêm túc.

– Nét chữ trong đơn xin việc viết tay phần nào thể hiện con người, cá tính của ứng viên.

Mẫu đơn xin việc dành cho người đã có kinh nghiệm làm việc

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc …………………….ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban lãnh đạo công ty……..

Tôi tên là…….

Thông qua kênh tuyển dụng (bạn biết được thông tin tuyển dụng từ đâu thì ghi vào), tôi biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí…….

Cũng thông qua bản tin tuyển dụng đó, tôi được biết vị trí quý công ty đang tuyển dụng đòi hỏi các kĩ năng như………… Đồng thời là khả năng tự tin trong giao tiếp.

Trước đây, tôi đã tốt nghiệp trường Đại học XX. Sau khi ra trường, tôi đã từng làm việc tại các công ty, doanh nghiệp (ứng viên từng làm qua công ty nào thì liệt kê ra càng đầy đủ càng tốt) và những kinh nghiệm đó đã giúp tôi trau dồi được những kĩ năng như………….

Ngoài những yêu cầu trên, tôi biết vị trí quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi người có tinh thần đoàn kết, hòa đồng, cũng như có khả năng làm việc tập thể trong môi trường có áp lực cao.

Những kĩ năng, tinh thần trên cũng chính là những kĩ năng mà tôi đúc kết được qua quá trình học tập, làm việc từ trước đến nay.

Vì những kinh nghiệm nêu trên, tôi tin rằng tôi có thể đáp ứng được yêu cầu của quý công ty cho vị trí…… .

Mọi liên hệ về lịch phỏng vấn hay thông tin về hồ sơ xin việc này, xin vui lòng liên lạc số điện thoại……… hoặc email…………….

Xin chân thành cám ơn!

……, ngày… tháng… năm……. Người làm đơn (kí và ghi rõ họ tên)

Dùng đơn xin việc viết tay cần lưu ý:

– Phải trình bày đầy đủ, rõ ràng tất cả các thông tin. Điều này đồng nghĩa với việc ứng viên không được viết tắt, viết tiếng lóng trong đơn xin việc của mình. Việc viết tắt có thể khiến nhà tuyển dụng đánh giá ứng viên cẩu thả, không tôn trọng người đọc.

– Chỉ nên viết với mực xanh hoặc đen. Đừng “sáng tạo” bức đơn xin việc của mình bằng nhiều màu mực khác nhau. Bởi như thế, trông đơn xin việc của bạn sẽ màu mè và thiếu chuyên nghiệp. Dùng bút mực thay cho bút bi khi viết đơn cũng là một gợi ý hay từ các nhà tuyển dụng.

– Đơn viết sạch đẹp, ngay ngắn sẽ tạo ấn tượng rất tốt đối với nhà tuyển dụng.

– Với đơn xin việc viết tay, bạn không cần phải gò mình theo mẫu chuẩn mà nên sáng tạo nội dung cũng như cách trình bày. Tuy nhiên, cũng cần biết giới hạn sự sáng tạo của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp.

Nội dung đơn xin việc viết tay cần phải đầy đủ những thông tin sau:

– Trình bày cho nhà tuyển dụng biết bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu.

– Nêu rõ thông tin về công việc trước đây của bạn. Khi nhà tuyển dụng nắm được đầy đủ thông tin đó, họ sẽ thấy rõ kinh nghiệm và quá trình công tác của bạn. Từ đó, họ sẽ có cái nhìn tổng quan chính xác nhất về khả năng của ứng viên.

– Cần cung cấp đầy đủ thông tin về tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc. Nếu địa chỉ của bạn ở không quá xa công ty thì đó cũng có thể là điểm cộng của bạn. Đồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin sẽ giúp bộ phận nhân sự của công ty đó nhanh chóng liên hệ với bạn. Từng có nhiều trường hợp ứng viên mất cơ hội việc làm vì không để lại thông tin liên hệ.

– Kí tên và ghi rõ họ tên phía dưới. Kể cả đơn xin việc đánh máy hay đơn xin việc viết tay, bạn cũng phải kí tên để đảm bảo sự nghiêm túc, tính pháp lí của tờ đơn.

5 Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Mới Nhất 2022 / 2023

Các mẫu đơn xin nghỉ việc

Cách viết lí do xin nghỉ việc

– Hướng phát triển bản thân không còn phù hợp với công ty nữa– Mong muốn có một môi trường làm việc mới– Sức khỏe không cho phép tiếp tục công việc hiện tại– Thay đổi chỗ ở, không thuận tiện đi làm tại công ty hiện tại– Gia đình có việc, muốn có nhiều thời gian chăm sóc gia đình– Mẫu thuẫn với cấp trên không thể giải quyết được– Có được cơ hội công việc mới tốt hơn hiện tại

Quy trình xin nghỉ việc theo quy định chung

Thông báo nghỉ cho công ty

Trước hết bạn cần phải thông báo dự định nghỉ việc cụ thể cho cấp trên để có kế hoạch bàn giao và tìm người thích hợp. Đối với hợp đồng có thời hạn, bạn phải báo trước ngày nghỉ 30 ngày, đối với hợp đồng không xác định thời hạn, bạn phải báo trước ngày nghỉ 45 ngày. Việc báo trước thời gian nghỉ việc vừa giúp công ty có phương án thay thế nhân sự phù hợp vừa thể hiện bạn là một nhân viên chuyên nghiệp

Bàn giao công việc kèm tài sản công ty

Tuân thủ đúng như hợp đồng lao động đề cập

Nếu bạn nghỉ việc mà không báo trước hay không theo thỏa thuận như hợp đồng đã ký lúc đầu, bạn có thể sẽ không được hướng bất kỳ quyền lợi nào mà ngược lại còn có thể đền bù tổn thất cho công ty. Do đó bạn nên tuân theo quy trình xin nghỉ để có thể được hưởng các đặc lợi khác sau khi thôi việc.

Một vài lưu ý khi xin nghỉ việc

Trước khi nghỉ việc, hãy chắc chắn rằng mình đã có công việc mới. Hãy chuẩn bị trước cho bản thân một hồ sơ xin việc thất đẹp để gửi đến các nhà tuyển dụng. Trong thời gian bàn giao công việc, bạn cũng có thể sắp xếp để đi phỏng vấn các vị trí mới. Việc nghỉ việc ít nhiều ảnh hưởng đến các đồng nghiệp và những người thân khác nên tốt nhất bạn nên giữ bí mật đến phút cuối.

Trong công việc hiện tại, tốt nhất nên sắp xếp và phân chia lại công việc cụ thể theo từng hạn mục. Điều này sẽ giúp cho người mới dễ nắm bắt và quản lý hơn, đồng thời bạn cũng được đánh giá cao về mức độ chuyên nghiệp của mình. Những thông tin quan trọng trong máy tính tốt nhất nên xóa, các tài khoản cá nhân cũng nên thoát hết. Không nên để lại bất kỳ thông tin cá nhân riêng tư nào của mình trên đó. Và cuối cùng, một lá thư chào tạm biệt sẽ khiến bạn trở nên hoàn hảo và đẹp hơn trong mắt các đồng nghiệp và cấp trên. hãy thực lòng nói ra những suy nghĩ và dành lời chúc tốt đẹp nhất cho công ty dù mình không còn tiếp tục nữa.