Tải Mẫu Đơn Xin Việc Có Dán Ảnh Chi Tiết Chính Xác

--- Bài mới hơn ---

 • Khi Viết Đơn Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6 Mới Hợp Lý?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Hay Khiến Nhà Tuyển Dụng Muốn Tuyển Ngay
 • Những Kinh Nghiệm Giúp Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Công Nhân
 • Mẫu Đơn Xin Việc Công Nhân Xưởng In, Cv Xin Việc Làm Trong Xưởng In
 • Ngộ Nghĩnh Những Lá ‘đơn Xin Việc’ Của Học Sinh Tiểu Học
 • Tìm việc

  1. Tại sao lại cần tới mẫu đơn xin việc có dán ảnh?

  Đơn xin việc hay chính là Job application cùng các tên gọi khác như thư xin việc hay thư ứng tuyển. Đây là một loại giấy tờ có vai trò quan trọng và được sử dụng thường xuyên đi kèm trong các hồ sơ xin việc dành cho người tham gia tuyển dụng của bất kỳ vị trí nào đó.

  Khi tham gia quá trình xin việc và ứng tuyển này đơn xin việc có thể viết tay hoặc đánh máy với phần nội dung hướng đến trình bày cho nguyện vọng tại sao muốn tham gia làm việc. Cũng như qua đó thể hiện được kiến thức và kỹ năng của bản thân có thể đáp ứng đầy đủ theo yêu cầu của công việc. Tuy nhiên, về mẫu đơn xin việc dán ảnh sẽ thường hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn vì đó cũng là cách họ nhận biết được ứng viên của mình, biết được bạn là ai? Thay vì như trước tới tận buổi phỏng vấn thì nhà tuyển dụng mới biết được khuôn mặt của ứng viên.

  1.2. Lý do dễ hiểu hơn rất nhiều?

  Điều dễ dàng nhận thấy là khi tuyển dụng thì hầu hết các công ty cũng như các doanh nghiệp đểu luôn mong rằng hồ sơ xin việc mình nhận được là sự đầy đủ nhất và đúng chuẩn. Vì thông qua đó có thể sàng lọc, đánh giá xác thực nhất về những ứng viên ứng tuyển. Do đó việc mà bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin việc nhanh chóng thì việc các bạn cần chuẩn bị cho bản thân những giấy tờ cần thiết theo yêu cầu để gửi tới địa chỉ ứng tuyển phù hợp là điều vô cùng quan trọng.

  Tuy nhiên, về sự thắc mắc có cần tới một mẫu đơn xin việc có dán ảnh khi ứng tuyển hay không? Thì đó lại là sự thắc mắc của rất nhiều người hiện nay khi có nhu cầu về tìm kiếm việc làm. Bởi lẽ không chỉ là cần tới một CV xin việc là bạn đã đủ thuyết phục được nhà tuyển dụng mà để nâng cao hơn được về tỷ lệ cạnh tranh thì một đơn việc việc có ảnh đi kèm sẽ tạo nên sự ấn tượng với nhà tuyển dụng hơn rất nhiều.

  Chú ý nhỏ cho bạn rằng đối với nhà tuyển dụng nhân sự chuyên nghiệp khi nhận được hồ sơ ứng tuyển của bạn thì cái đọc đầu tiên đó chính là đơn xin việc đó. Tiếp đó mới là việc đọc về CV xin việc của bạn và tất nhiên nếu không có đơn thì bản CV sẽ là đầu tiên, chỉ là % đạt sẽ giảm bớt đi mà thôi. Do đó lựa chọn được một mẫu đơn xin việc nổi bật khi so với hàng trăm hàng ngàn ứng viên khác thì đừng bỏ qua chúng tôi về mẫu, cách viết đơn xin việc chuẩn cùng sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng.

  Vì đôi khi bạn cũng giật mình về chính con số trên 65% nhà tuyển dụng không có thiện cảm khi hồ sơ xin việc của bạn thiếu đi đơn xin việc. Con số 30% khi mà đơn xin việc không có ảnh sẽ làm cho hồ sơ của bạn rơi ngay vào “sọt rác” dù chưa được đọc. Rất dễ hiểu bởi một lá đơn xin việc sẽ giúp bạn thể hiện sự quan tâm công việc và có đọc về các bước thông tin tuyển dụng cần tới. Hay đó cũng chính là cách bạn thể hiện được sự phấn đấu, mong muốn cùng các kỹ năng của bản thân khi đóng góp vào công ty làm việc sau này.

  Do đó hãy thật chú ý về chính mẫu đơn xin việc đó bởi đôi khi đó là một bài test mà nhà tuyển dụng đề ra để biết được điểm mạnh điểm yếu của bạn. Sự sáng tạo của bạn có thật sự là phong phú hay không hay đó là sự dập khuôn máy móc.

  2. Mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ bao gồm gì?

  2.1. Phần mở đầu đơn xin việc

  + Tại đây mở đầu sẽ luôn là việc mà bạn cung cấp đầy đủ về các thông tin cá nhân bao gồm từ họ tên, địa chỉ, năm sinh cũng như số điện thoại liên hệ của chính mình cho nhà tuyển dụng.

  + Sau đó sẽ là việc bạn cung cấp về ngày làm đơn ứng tuyển là bao nhiêu, cụ thể nhất theo lịch.

  + Tiếp đó là về lời chào đầu đơn xin việc, mục này sẽ có sự căn cứ khi mà thông tin bạn nắm bắt được về công ty đang ứng tuyển là ra sao. Ví dụ như nếu có tên cụ thể bạn có thể nêu rõ ràng Dear Mr/ Ms…Còn nếu bạn không có thông tin cụ thể thì hãy viết tên liên lạc của người tuyển dụng, vị trí người đó nắm giữ, nêu tên công ty hay địa chỉ công ty.

  2.2. Phần nội dung của đơn xin việc

  Đối với nội dung của đơn xin việc dán ảnh sẽ được chia như sau:

  + Đoạn 1: Tại đây sẽ nêu về vị trí công việc mà bạn đang ứng tuyển là gì và cách thức bạn biết đến thông tin tuyển dụng đó từ đâu. Có thể nêu ra như ” Sau khi tham khảo tìm việc tại website chúng tôi tôi nhận thấy vị trí trưởng phòng kinh doanh của quý công ty là phù hợp với mình vậy nên tôi muốn tham gia ứng tuyển”.

  + Đoạn 2: Đây là mục mà bạn sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đọc về đơn xin việc. Hãy viết ngắn gọn, đảm bảo được sự rõ ràng và rành mạch vì nhà tuyển dụng sẽ thông qua đây để đánh giá về kỹ năng viết nhiều hơn.

  Việc làm quản trị kinh doanh

  2.3. Vậy đơn xin việc thường khác đơn xin việc có dán ảnh thế nào?

  Có thể thực tế đơn xin việc hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp không có sự yêu cầu quá khắt khe tuy nhiên phần lớn lại yêu cầu về các hồ sơ có sự rõ ràng và đầy đủ thông tin hơn. Ngay cả đối với đơn xin việc cũng vậy khi có dán ảnh đi kèm đó cũng được cho là việc cung cấp thêm về thông tin thể hiện được sự rõ ràng đầy đủ nhất. Từ đó tạo nên sự thuyết phục với tất cả vấn đề.

  Mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ thường cung cấp ảnh của ứng viên tại góc bên trái của mẫu đơn, song song cùng với tiêu ngữ và tên đơn được trình bày. Kích cơ chủ yếu dành cho ảnh dán đó sẽ thường là 3×4 chứ không phải là 4×6 như sơ yếu lý lịch. Đó cũng được cho là điểm khác biệt nổi bật nhất so sánh với một mẫu đơn xin việc thông thường còn về nội dung là không có gì thay đổi.

  Có thể thấy dù chỉ là sự khác biệt về một bức ảnh cho một lá đơn nhưng bạn đã nhận được sự ưu tiên và cạnh tranh cao hơn rất nhiều so với các ứng viên khác. Dễ dàng hơn lọt qua về phòng sơ tuyển và hướng tới vòng phỏng vấn một cách nhanh chóng giúp nâng cao hơn nữa về % bạn chắc chắn đảm nhận về vị trí mong muốn của mình.

  Đặc biệt hơn hiện nay thay vì việc viết tay và dán ảnh thì các website cũng đã cung cấp về việc mẫu đơn có sẵn, bạn chỉ cần lựa chọn và di chuyển một bức ảnh phù hợp thay đổi thông tin theo yêu cầu là đã có thể hoàn tất đơn việc gửi. Ngay sau đó còn có thể tiến hành gửi online tới nhà tuyển dụng để ứng tuyển việc làm, chức năng này bạn có thể tham khảo với chúng tôi các mẫu cung cấp sẽ luôn giúp bạn có điểm cộng nhiều hơn.

  Nhìn chung lại chúng ta có thể nhận thấy được hồ sơ xin việc sẽ không thể thiếu đi đơn xin việc. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được các yêu cầu tạo nên đơn xin việc ấn tượng hơn thì việc tìm hiểu lựa chọn được một mẫu đơn xin việc có dán ảnh đúng chuẩn là cần thiết.

  3. Mẫu đơn xin việc có dán ảnh – Cùng các lưu ý cho bạn

  Thông qua những điều được chia sẻ bên trên thì có lẽ bạn cũng đã nhận thấy được một đơn xin việc có dán ảnh sẽ tác động ra sao tới hồ sơ xin việc của chính bạn đúng không? Do đó phải luôn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng dành cho mình cho mẫu đơn xin việc cùng các lưu ý sau là điều cần thiết.

  + Các thông tin cung cấp tại đơn xin việc luôn cần tới sự chính xác, không có sự giả mạo hay gian dối không đúng về bản thân. Vì nhà tuyển dụng sẽ thường đánh giá cao về sự trung thực của bạn và mong muốn ứng viên của mình có ý thức, trách nhiệm.

  + Đầu tư thời gian cho đơn xin việc nhiều hơn tránh cho việc sai sót khi gửi vậy nên hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin sau hoàn tất.

  + Ảnh tại hồ sơ xin việc cũng cần có sự chọn lọc, ảnh cần tới phông nền cơ bản theo yêu cầu (trắng hoặc xanh), ảnh chọn có sự nghiêm túc không biểu biểu cảm quá mức cho các bức ảnh này. Cũng như ảnh là mới gần nhất là 6 tháng và không nên có sự khác biệt quá nhiều với thực tế.

  + Ngoài ra về các giấy tờ khác cũng sẽ là yếu tố kết hợp hoàn hảo dành cho bạn tạo nên một hồ sơ xin việc hấp dẫn do đó đừng đánh mất cơ hội của chính mình. Và đối với chúng tôi sẽ sẽ được cung cấp tất cả đó đừng lo lắng và quay trở lại trang chủ để tạo cho chính mình một hồ sơ xin việc online.

  Mẫu cv

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kế Toán 10 Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuyên Ngành Kế Toán
 • Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Cho Vị Trí Việc Làm Marketing
 • Đơn Xin Việc Giám Đốc Tuyển Dụng, Thư Xin Việc Vị Trí Giám Đốc Nhân Sự
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Cho Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu
 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Có Dán Ảnh Chi Tiết Nhất Dành Cho Bạn

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Cho Điều Dưỡng Viên, Giấy Xin Việc Vị Trí Đi
 • Đơn Xin Việc Có Cần Công Chứng Không?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Làm Công Nhân Viết Sao Cho Chuẩn?
 • Mẫu Hồ Sơ Xin Việc Đầy Đủ Nhất 2022, Bao Gồm Các Mẫu Giấy Tờ
 • Đơn Xin Việc Giáo Viên Mầm Non
 • 1. Mẫu đơn xin việc có dán ảnh có gì đặc biệt?

  Mẫu đơn xin việc có dán ảnh hiện nay là mâu đơn đang được khá nhiều bạn trẻ chú ý và lựa chọn. Vậy tại sao đơn xin việc lại dán ảnh và mẫu đơn này có gì đặc biệt?

  1.1. Là mẫu đơn xin việc hợp theo tiêu chuẩn

  Thực tế, về mặt bản chất thì mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng chỉ là mẫu đơn xin việc thông thường được ứng viên sử dụng trong quá trình nộp hồ sơ ứng tuyển các vị trí việc làm mà mình mong muốn.

  Với đơn xin việc thì đây là một tài liệu khá quan trọng với các ứng viên. Mẫu đơn xin việc có thể được đánh máy hoặc viết tay. Tuy nhiên, nội dung chung vẫn là hướng tới việc mong muốn có thể đảm nhận vị trí công việc mà công ty, doanh nghiệp đang tuyển dụng. Hơn hết, đơn xin việc cần thể hiện được các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân ứng viên để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được các thông tin cần thiết về ứng viên. Thông qua đó họ sẽ có sự nhìn nhận, đánh giá ban đầu về ứng viên của mình.

  Nhìn chung, mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng giống như mẫu đơn xin việc bình thường khác về nội dung và cách trình bày. Tuy nhiên, với việc có thêm ảnh thì mẫu đơn này sẽ hấp dẫn nhà tuyển dụng hơn và giúp họ biết được bạn là ai trước khi buổi phỏng vấn diễn ra.

  1.2. Lợi ích của mẫu đơn xin việc có dán ảnh

  So với các mẫu đơn xin việc thông thường thì ta có thể dễ dàng nhận thấy là mẫu đơn xin việc có dán ảnh là đặc biệt hơn hẳn.

  Hiện nay, các nhà tuyển dụng thường khá coi trọng tính sáng tạo trong việc xem xét hồ sơ xin việc của các ứng viên. Vì thế, bạn có thể sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

  2. Có những gì trong một mẫu đơn xin việc có dán ảnh?

  Một mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ bao gồm những nội dung gì? Cần chú ý những điều gì ở mỗi phần này?

  Phần mở đầu của đơn xin việc có dán ảnh chính là phần cung cấp các thông tin của bạn với nhà tuyển dụng.

  Đầu tiên chính là các thông tin cá nhân bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại liên hệ. Điều này giúp nhà tuyển dụng biết được cách có thể liên lạc với bạn.

  Tiêp theo chính là phần chào đầu đơn xin việc. hay nói chính xác là việc kính gửi của đơn xin việc. Phần này bạn sẽ viết nhằm mục đích thể hiện được ai sẽ là người nhận lá đơn của bạn và sẽ là người đọc cũng như xét duyệt lá đơn xin việc này. nếu biết rõ tên thì bạn hãy ghi rõ họ tên và chức vụ của người đó. Còn nếu không thì bạn có thể ghi tên bộ phận hoặc tên chức vị chung chung của bộ phận chịu trách nhiệm tuyển dụng nhân sự.

  Phần nội dung của đơn xin việc có dán ảnh sẽ được chia thành các phần có nội dung chính và ý chính khác nhau. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin một cách tốt hơn và dễ dàng hơn.

  Ở đoạn đầu tiên, bạn cần nêu được vị trí mà mình dự định ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp. Thêm vào đó là lý do mà bạn biết được thông tin tuyển dụng đó ở đâu. Phần này các bạn chỉ cần nêu ngắn gọn, rõ ràng ý là được.

  Một điều lưu ý ở đoạn này chính là ứng viên cần phải viết ngắn gọn, không lan man, dài dòng và viết đủ ý. Nhà tuyển dụng sẽ không đọc hết một đơn xin việc của bạn đâu, họ sẽ chỉ lướt qua và chú tâm vào những mục quan trọng mà thôi.

  Đoạn thứ ba cũng chính là đoạn nội dung cuối cùng trong một mẫu đơn xin việc có dán ảnh. Ở phần này, các bạn cần nhấn mạnh về việc sử dụng các kỹ năng của mình trong công việc cũng như sự phù hợp của mình với vị trí ứng tuyển. Thêm vào đó, hãy thể hiện mong muốn có một cuộc hẹn phỏng vấn và gợi mở nhà tuyển dụng đọc bản CV của mình. Một điều nên nhớ trong phần này chính là lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng. Văn hóa cảm ơn chưa bao giờ là thừa với mỗi ứng viên trong quá trình xin việc của mình. Cuối cùng là ký tên của bạn dưới tờ đơn xin việc. Việc hoàn thiện đầy đủ các bước cũng là cách mà bạn cho nhà tuyển dụng thấy được thái độ làm việc chuyên nghiệp của mình cũng như ý thức trong công việc của bạn.

  Ở đơn xin việc có dán ảnh thì tất nhiên điều khác biệt chính là có thêm bức ảnh. Với các mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì ảnh được dùng ở đây sẽ có kích cỡ là 3×4 chứ không phải là 4×6 như trong các bản sơ yếu lý lịch thông thường khác.

  Thông thường, ảnh trong các mẫu đơn xin việc có dán ảnh sẽ được dán ở góc trên cùng phía bên trái của mẫu đơn và nó sẽ song song với phần tiêu ngữ và tên tờ đơn xin việc.

  Mặc dù ngày nay việc yêu cầu ứng viên sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh là yêu cầu không bắt buộc và cũng không quá khắt khe. Nhưng việc sử dụng các mẫu đơn có dán ảnh sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng khá tốt với nhà tuyển dụng. Đây cũng được coi là một điểm cộng để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội vượt qua các vòng sơ tuyển để tiến tới vòng phỏng vấn nhanh hơn.

  3. Tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh

  Hiện nay, việc tải mẫu đơn xin việc có dán ảnh thường khá dễ dàng. Các bạn có thể tìm kiếm các mẫu đơn xin việc có dán ảnh ở trên Internet và lựa chọn các mẫu đơn mà mình cảm thấy phù hợp với tính cách cũng như vị trí công việc mà mình ứng tuyển.

  Việc lựa chọn các mẫu đơn có sẵn và chỉ việc điền các thông tin cũng như đăng ảnh và điều chỉnh sao cho phù hợp là bạn có thể có được một mẫu đơn xin việc chuẩn chỉnh cho mình.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể tự tạo lập một mẫu đơn xin việc có ảnh cho mình và tải về để sử dụng. Việc tự tạo lập một mẫu đơn xin việc sẽ giúp cho bạn thể hiện được mẫu đơn theo phong cách của mình.

  Bên cạnh đó, với việc tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh cũng sẽ giúp cho việc ứng tuyển online khá thuận tiện. Điều này cũng sẽ làm tăng sức hấp dẫn của bạn hơn với nhà tuyển dụng.

  Một gợi ý về trang web mà bạn có thể tìm kiếm và tải các mẫu đơn xin việc có dán ảnh chính là chúng tôi Bạn có thể lên website của chúng tôi tìm kiếm và lựa chọn mẫu đơn xin việc có dán ảnh phù hợp theo yêu cầu.

  4. Một vài lưu ý khi sử dụng mẫu đơn xin việc có dán ảnh

  – Sự trung thực là yếu tố quan trọng. Đúng vậy, các nhà tuyển dụng sẽ loại hẳn bạn khỏi danh sách trúng tuyển nếu như phát hiện ra sự gian dối của bạn cho dù bạn có tài giỏi và có năng lực như thế nào. Vì thế, bạn cần phải cung cấp các thông tin trong đơn xin việc một cách chính xác, chân thật và không có sự dối trá trong đó.

  – Sự cẩn thận trong quá trình viết đơn và sau khi hoàn thiện đơn xin việc. Đây là điều rất cần thiết với mỗi ứng viên khi viết đơn xin việc của mình. Cẩn thận trong quá trình viết sẽ giúp bạn giảm bớt được các sai sót có thể gặp phải. Cẩn thận trong việc rà soát các bài viết sau khi viết xong sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra kỹ lưỡng một lần nữa tờ đơn của mình. Điều này đảm bảo được rằng bạn sẽ có một tờ đơn xin việc hoàn chỉnh nhất trước khi nó được gửi tới cho nhà tuyển dụng.

  – Với mẫu đơn xin việc có dán ảnh thì yếu tố ảnh đóng vai trò khá quan trọng. Ảnh được sử dụng trong đơn xin việc của bạn cần có sự chọn lọc kỹ lưỡng, tốt nhất nên chọn các ảnh sử dụng phông nền cơ bản được sử dụng rộng rãi hiện nay khi xin việc hay làm các thủ tục, giấy tờ là phông nền trắng hoặc xanh.

  Thêm vào đó, ảnh cũng cần có sự nghiêm túc, không có biểu cảm quá lố hay thái quá và chú ý là ảnh nên chụp không quá xa so với thời gian ứng tuyển, tốt nhất là trong 6 tháng gần đây. Tất nhiên điều này cũng nhằm đảm bảo được việc trông bạn sẽ không quá khác so với hiện tại.

  – Mặc dù, với các mẫu đơn xin việc có dán ảnh thường theo một mô típ chung nhưng bạn cũng nên cần có sự đầu tư để đơn xin việc của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Bạn có thể tham khảo các mẫu đơn xin việc chuẩn nhất dành cho sinh viên mới ra trường trên trang web chúng tôi

  Ngoài những điều cần lưu ý ở trên thì việc tránh sai lỗi chính tả, ngữ pháp, tránh lạc đề, lan man cũng là một trong những vấn đề mà ứng viên cần quan tâm bởi đây sẽ là những lỗi rất hay mắc phải.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Xin Học Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi
 • Viết Đơn Xin Vào Đội Thiếu Niên Tiền Phong Hồ Chí Minh
 • Mẫu Đơn Xin Vào Đảng Năm 2022 Theo Mẫu 1
 • Mẫu Giấy Ủy Quyền Nuôi Con, Nuôi Dưỡng, Giám Hộ Trẻ Em 2022
 • Mẫu Giấy Uỷ Quyền Lấy Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Năm 2022
 • Hồ Sơ Xin Việc Nên Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Gì? Hướng Dẫn Tải Hồ Sơ Xin Việc Online
 • Có Thể Bạn Chưa Thực Sự Biết Hồ Sơ Xin Việc Cần Những Gì?
 • Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Gì? Tất Cả Các Loại Giấy Tờ Cần Thiết
 • Làm Hồ Sơ Xin Việc Khám Sức Khỏe Tư Được Không?
 • Kỹ Năng Nộp Đơn Xin Việc Qua Mạng
 • Hồ sơ xin việc nên dán ảnh 3×4 hay 4×6?

  Khi ứng tuyển vào công ty, các bạn sẽ được yêu cầu nộp hồ sơ xin việc. Do vậy, việc hoàn thành chính xác và đầy đủ cho bộ hồ sơ của bạn rất quan trọng, nhiều bạn băn khoăn về kích thước ảnh dán vào hồ sơ.

  Thực ra, hồ sơ xin việc dán ảnh chụp 3×4 hay 4×6 phụ thuộc vào túi đựng hồ sơ bên ngoài và các giấy tờ bên trong hồ sơ, bao gồm: cv xin việc, đơn xin việc, sơ yếu lý lịch tự thuật, sổ hộ khẩu bản sao, chứng minh thư bản sao, chứng chỉ bằng cấp bản sao, giấy khám sức khỏe.

  Hầu hết các mẫu túi hồ sơ hiện nay không có chỗ dán ảnh thẻ, tuy nhiên, nhiều bạn tự thiết kế chỗ dán để tạo ấn tượng ngay với nhà tuyển dụng, đó là một lợi thế.

  Do không có chỗ dán nên không bắt buộc bạn dán ảnh cỡ 3×4 hay 4×6.

  Trong tờ sơ yếu lý lịch tự thuật có yêu cầu ảnh thẻ cỡ 4×6 cho nên bạn hãy nhớ dán ảnh 4×6 vào đó vì dù sao bạn phải mang lên phường xã để chứng thực.

  Nền ảnh là phông trắng hoặc xanh đều được, không có quy định nào cho nền ảnh hồ sơ nên tùy thuộc vào sở thích hoặc màu áo của bạn để chọn nền cho hài hòa.

  Ảnh dán vào sơ yếu lý lịch cần thể hiện sự lịch sự, nhã nhặn, chững chạc nên bạn hãy chọn áo sơ mi có cổ màu trắng hoặc kem, ngồi thẳng lưng, miệng mỉm cười hoặc nét mặt tươi tỉnh là tốt nhất.

  Đơn xin việc có mẫu không ảnh và mẫu có ảnh, bạn có thể linh hoạt lựa chọn. Bạn có thể dùng cùng bức ảnh trong sơ yếu lý lịch để dán vào đơn xin việc.

  Vậy đơn xin việc dùng ảnh 3×4 hay 4×6, đó là phụ thuộc vào mẫu bạn chọn. Tuy nhiên, cỡ ảnh 3×4 thường được lựa chọn nhiều hơn vì trong đơn xin việc không nhiều chỗ trống để dán.

  Trong giấy khám sức khỏe bắt buộc phải có ảnh thẻ, tùy thuộc vào mẫu bạn chọn mà yêu cầu kích thước khác nhau, phổ biến nhất là cỡ 4×6.

  Hy vọng qua bài viết này của Yêu Media, các bạn có thêm những thông tin cũng như giải đáp các thắc mắc về ảnh thẻ dán hồ sơ xin việc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Hồ Sơ Xin Việc Gồm Những Giấy Tờ Gì?
 • Cách Thực Hiện Đơn Xin Việc Làm Thêm Thuyết Phục Nhất
 • Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Bằng Tiếng Anh
 • Bạn Có Biết: Mẫu Đơn Xin Nghỉ Việc Thế Nào Là Chuyên Nghiệp Và Hiệu Quả?
 • Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Đơn Giản Và Những Mẫu Đơn Xin Phép 2022
 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Hình Ở Đâu? Lưu Ý Gì Khi Dán Hình?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Kế Toán Trưởng
 • Mẫu Thư Xin Việc Dạy Học
 • Dịch Mẫu Đơn Xin Việc Sang Tiếng Anh
 • Hồ Sơ Xin Việc Đầu Bếp Gồm Những Gì?
 • 1. Tầm quan trọng của ảnh trong hồ sơ xin việc

  Trong nghệ thuật hội họa, một bức hình không chỉ được tạo nên từ đường nét, màu sắc mà nó còn chứa đựng cả những ám hiệu sâu xa, là cái chiều sâu tinh thần của người thể hiện. Sức nặng của mỗi bức tranh ảnh không nằm ở nguyên vẹn bề nổi mà chúng ta nhìn thấy được bằng mắt, nó được đo ở khả năng toát ra một điều gì đó mà phải bằng những cảm nhận, bằng ngôn ngữ của tâm hồn mới có thể chạm tới được.

  Cái định luật muôn thuở ấy len lỏi ở bất cứ dạng thức nào của hình họa và do đó, nó cũng đúng với cả tấm ảnh chân dung xuất hiện trong mỗi bộ hồ sơ xin việc. Vậy sức nặng ẩn chứa trong tấm hình chân dung đó là gì? Hiểu được lý do, bạn chắc chắn biết bản thân nên chuẩn bị một bức ảnh chân dung dán hồ sơ xin việc như thế nào tốt nhất.

  Nhưng không phải công việc nào cũng cần ứng viên có một hình thức tốt, vậy thì đối với đại đa số việc làm còn lại, vì sao ứng viên vẫn cần dán ảnh vào hồ sơ xin việc? Nguyên nhân sâu xa là bởi vì, bức ảnh chân dung của mỗi người cũng có thể thể hiện chiều sâu con người của họ ở giá trị tâm hồn, tính cách, phong thái. Với nghiệp vụ nghề nghiệp, nhà nhân sự hoàn toàn có thể dựa vào một tấm ảnh chân dung để đánh giá nhiều hơn những gì con mắt nhìn thấy được.

  Như vậy, rõ ràng nếu như bạn thiếu ảnh đại diện hồ sơ xin việc thì đó sẽ là một sự khuyết thiếu lớn. Nhưng nếu như có ảnh đại diện mà vẫn đắn đo hồ sơ xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6 thì có lẽ bạn chưa sẵn sàng để tạo nên một bộ hồ sơ xin việc tốt nhất. Thế thì việc kéo chuột và đọc tiếp nội dung phía bên dưới sẽ giúp bạn có thêm bí quyết hay chuẩn bị hồ sơ xin việc hiệu quả.

  2. Lời giải đáp chính thức chohồ sơ xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6

  Nhiều bạn cho rằng, chỉ cần chuẩn bị tốt từng yếu tố nằm trong hồ sơ mà chúng ta vừa nêu thì được coi như dã có được một bộ hồ sơ xin việc đầy đủ nhưng bạn có biết rằng, bản thân vẫn bỏ sót một yếu tố hay không? Đó chính là ảnh chân dung hồ sơ xin việc. Nói đến ảnh hồ sơ xin việc, người ta vẫn thường hay thắc mắc, hồ sơ xin việc liệu có cần ảnh, và nếu cần thì phải chuẩn bị ảnh 3×4 hay ảnh 4×6?

  Không có một quy định bắt buộc cụ thể nào nói rằng hồ sơ xin việc phải dùng ảnh 3×4 hoặc ảnh 4×6. Việc chọn cỡ ảnh như thế nào sẽ căn cứ vào 2 yếu tố, đó là túi đựng hồ sơ và những loại giấy tờ ở bên trong hồ sơ như đã kể ở nội dung trên.

  Mẫu túi đựng hồ sơ đang được bày bán trên thị trường hiện nay hoàn toàn không thiết kế chỗ để ảnh. Xuất phát từ phong cách hoặc suy nghĩ rằng nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng tốt hơn với những mẫu túi đựng hồ sơ đặc biệt hơn cho nên họ đã tự thiết kế chỗ dán ảnh đại diện. Căn cứ vào giá trị của bức ảnh đại diện mà chúng ta đã phân tích trong phần nội dung trên thì có thể thấy việc tạo ra một phần để dán ảnh thẻ sẽ tạo ra lợi thế cho chính bạn.

  Cũng từ mẫu thiết kế không có chỗ để ảnh đại diện cho nên chúng ta không bị bắt buộc phải dán ảnh kích thước 3×4 hay 4×6. Tùy vào cách thiết kế và chọn khu vực dán ảnh của bạn sao cho phù hợp với kích thước bạn định hình thì ảnh 3×4 hay 4×6 đều được.

  Ngoài bìa của túi đựng hồ sơ xin việc ra, có một số loại giấy tờ trong hồ sơ xin việc cũng được yêu cầu dán ảnh đại diện. Chính vì có yêu cầu dán ảnh cho nên kích thước sẽ được quy định rõ ràng. Trong đó, tờ Sơ yếu lý lịch tự thuật đòi hỏi bạn phải dán vào ảnh có kích thước 4×6. Vậy nên hãy chuẩn bị một tấm hình chuẩn kích thước va dán in ắn đúng khung hình vẽ sẵn để tạo thẩm mỹ cho người nhìn. Bức ảnh ấy cũng sẽ là nơi để đóng dấu xác nhận của xã phường trước khi nộp cho nhà tuyển dụng.

  Tiếp đến là đơn xin việc. Tùy từng mẫu thiết kế mà đơn xin việc có thể có ảnh hoặc không. Với những mẫu đơn xin việc có ảnh thì người tìm việc cần dán ảnh 3×4 hay ảnh 4×6? Thực ra sự đa dạng trong các mẫu đơn xin việc cho phép con người được linh hoạt lựa chọn, sử dụng mẫu đơn có ảnh 3×4 và 4×6. Do có thể sử dụng luôn tấm ảnh đã dán ngoài bìa hồ sơ cho nên bạn có thể chọn ngay loạt ảnh thẻ đã chụp với 1 tạo hình đó để dán vào đơn xin việc. Thông thường đa số người tìm việc sẽ chọn những mẫu đơn có phần thiết kế khung hình ảnh 3×4 để sử dụng cho nên ảnh 3×4 được dùng nhiều hơn trong đơn xin việc.

  Cùng với đó, giấy khám sức khỏe là một thành phần quan trọng, bắt buộc phải được dán ảnh thẻ. Cũng như những giấy tờ khác, loại giấy tờ này có các mẫu để bạn chọn với kích thước ảnh khác nhau nhưng phổ biến mẫu dán ảnh 4×6 vẫn được dùng nhiều hơn cả.

  3. Một số lưu ý khi chuẩn bị ảnh đại diện trong hồ sơ xin việc

  Dù mang đến những lợi ích rất tuyệt vời nhưng nhiều người lại không chú trọng tới việc chuẩn bị ảnh đại diện cho hồ sơ xin việc. Điều đó giống như việc bạn đi xin việc như chưa thực sự trau chuốt hình ảnh cho chính mình vậy. Hãy nhớ rằng, khi có được một hình ảnh đẹp, toát lên sức hút từ phong thái tự tin, thần thái chuyên nghiệp thì nó đồng nghĩa với việc bạn đang tự tạo cơ hội tốt để cộng cho mình 1 điểm thành công.

  Thế nhưng đừng đánh đồng việc có một bức ảnh với việc chuẩn bị thật tốt một bức ảnh làm một. Khi không có được những bức ảnh đại diện 3×4 hay 4×6 phù hợp thì cũng không nên bất chấp đưa chúng vào hồ sơ xin việc, sẽ chỉ càng khiến cho hồ sơ của bạn mắc thêm lỗi rất lớn mà thôi. Vậy trước khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, bạn nhất thiết phải nắm bắt những mẹo chuẩn bị ảnh hồ sơ xin việc sao cho đẹp, phù hợp và có khả năng cuốn hút nhất.

  Thứ nhất, nên chọn phông nền cho bức ảnh. Hai màu nền được cho là dễ dàng lấy lòng nhà tuyển dụng đó là trắng hoặc xanh. Tất nhiên đây không phải là quy định bắt buộc, trắng hay xanh cũng chỉ là gợi ý các chuyên gia hàng đầu về hồ sơ xin việc tại chúng tôi Nếu như bạn cảm thấy bộ hồ sơ của mình phù hợp với màu sắc như thế nào, sở thích màu sắc của bạn ra sao thì cũng vẫn có thể chụp những tấm ảnh đại diện có phông nền phù hợp với hồ sơ xin việc hoặc hợp với màu áo của bạn trong hình.

  Thứ hai, bạn cần đảm bảo được tấm hình chọn làm ảnh đại diện dán vào hồ sơ xin việc phải toát lên vẻ nhã nhặn, lịch sự, giúp bạn làm toát lên sự chững chạc. Bởi thế mà bạn nên chọn áo mặc dể chụp hình là áo sơ mi có cổ, tốt hơn hết nên mặc áo màu trắng, màu kem cũng có thể chấp nhận được nhưng hãy chắc chắn nó hài hòa với tổng thể hồ sơ xin việc của bạn. Hình dung trong bức ảnh đòi hỏi bạn phải ngồi thẳng lưng, mỉm cười trong nét mặt tươi sáng.

  Như vậy, nội dung bài viết này đã giúp bạn giải đáp câu hỏi hồ sơ xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6. Mong rằng, những chia sẻ này sẽ giúp cho các bạn có thêm kinh nghiệm tạo ra lợi thế để có thể ghi điểm tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đi Tìm Đáp Án Cho Câu Hỏi Đơn Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?
 • Tổng Hợp Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn, Ấn Tượng, Tạo Cv Online
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Sacombank Chuẩn Cần Viết Như Thế Nào?
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Đông Á Chuẩn Cho Tín Đồ Ngân Hàng!
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kỹ Sư Xây Dựng, Cv Xin Việc Kỹ Sư Xây Dựng Chuẩ
 • Khi Viết Đơn Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6 Mới Hợp Lý?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Hay Khiến Nhà Tuyển Dụng Muốn Tuyển Ngay
 • Những Kinh Nghiệm Giúp Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Việc Công Nhân
 • Mẫu Đơn Xin Việc Công Nhân Xưởng In, Cv Xin Việc Làm Trong Xưởng In
 • Ngộ Nghĩnh Những Lá ‘đơn Xin Việc’ Của Học Sinh Tiểu Học
 • Mẫu Cv Xin Việc Và Đơn Xin Việc Kế Toán
 • Yếu tố quan trọng trong đơn xin việc không chỉ dừng lại ở nội dung mà nhà tuyển dụng còn đánh giá bạn thông qua việc bạn trình bày lá đơn xin việc như thế nào. Có rất nhiều ứng viên chưa biết viết đơn xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6, khiến cho nhà tuyển dụng bị mất thiện cảm với bạn. Tuy nhiên, ngay tại bài viết này bạn có thể có ngay cho mình câu trả lời chính xác nhất!

  1. Viết đơn xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6?

  Để chuẩn bị tham gia vào vòng phỏng vấn thì một bộ hồ sơ chuyên nghiệp luôn là công cụ giúp cho bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng của mình. Ngoài việc phải chuẩn bị những nội dung hấp dẫn, đúng ý doanh nghiệp thì một bộ hồ sơ xin việc chuyên nghiệp về mặt hình thức cũng là một dấu cộng trong mắt nhà tuyển dụng của bạn

  Đơn xin việc chính là một công cụ giúp bạn có thể thể hiện được mong ước rằng bạn có đủ tố chất, năng lực để có thể đảm nhận các vị trí của công ty. Đồng thời theo những thống kê mà chúng tôi khảo sát được thì có tới 65% sự hài lòng sẽ bị giảm xuống nếu như bạn không có đơn xin việc trong bộ hồ sơ của mình.

  Tuy nhiên về việc dán ảnh, bạn có thể dán hoặc không. Nhưng chúng tôi vẫn khuyến khích nạn nên dán ảnh bởi người tuyển dụng sẽ dễ dàng nhận diện gương mặt của bạn, biết bạn là ai thay vì mời đến phỏng vấn mới biết mặt của ứng viên.

  Mặc dù đơn xin việc dán ảnh không còn là một thông tin quá mới lạ thế nhưng hiện nay có rất ít bạn trẻ thường đặt câu hỏi rằng “viết đơn xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6”. Việc dán ảnh quá to cũng sẽ khiến cho hình thức không còn được đẹp nữa, hay dán ảnh quá nhỏ sẽ khiến nhà tuyển dụng không hài lòng?

  Và câu trả lời đó chính là đơn xin việc nên dán ảnh 3×4. Đối với ảnh 4×6, chúng ta sẽ sử dụng để dán vào sơ yếu lý lịch, đó mới được coi là hợp lệ. Đồng thời khi bạn dán ảnh lên đơn xin việc bạn cần phải đóng dấu xác nhận chính chủ và dấu sẽ phải đóng chèn lên một góc ảnh. Đồng thời bạn cần phải dán ảnh ở góc bên trái phía trên của tờ đơn xin việc, ảnh phải được dán ngang với tiêu đề của lá thư thì mới được coi là chuẩn hình thức.

  Tuy nhiên so với mẫu đơn xin việc thông thường thì đơn xin việc có dán ảnh có quan trọng hay không? Ngay mục sau đây, chúng tôi sẽ cùng bạn lý giải cho câu hỏi thú vị này!

  2. Đơn xin việc dán ảnh có quan trọng không?

  Tùy từng vị trí tham gia và quy định nghiêm ngặt của công ty sẽ có những công ty khác chú ý về vấn đề dán ảnh lên thư xin việc, tuy nhiên một số khác lại không. Cả đơn xin việc không dán ảnh và đơn xin việc dán ảnh đều có chung một đặc điểm đó là cần phải đầy đủ tối đa các thông tin cần thiết thì mới vượt qua vòng phỏng vấn.

  Ngoài ra đơn xin việc dán ảnh nên dùng cho những lĩnh vực như khách sạn, nhà hàng, PG, hàng không… Hoặc các lĩnh vực yêu cầu khắt khe về ngoại hình, vẻ ngoài. Đối với các lĩnh vực như vậy, ngoại hình và vẻ ngoài thường được ưu tiên hơn, một lá đơn xin việc có dán ảnh sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng có thể sàng lọc được các đơn xin việc không phù hợp. Tuy nhiên, có một số trường hợp nếu như đơn xin việc của ứng viên không dán ảnh thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến năng lực, những thông tin mà ứng viên đó cung cấp cho nhà tuyển dụng. Điều này khiến cho sự tò mò của nhà tuyển dụng tăng cao và ứng viên vẫn sẽ có một tia hy vọng để được vào vòng phỏng vấn.

  Tuy nhiên có thể thấy rằng, chỉ với một bức ảnh đã có thể tạo điểm nhấn trong lòng nhà tuyển dụng, đồng thời giúp việc cạnh tranh giữa các ứng viên tăng cao, cơ hội được ưu tiên hơn so với các ứng viên khác cũng được ưu ái hơn nhiều. Điều này cũng giúp cho việc phần trăm khả năng được nhận vào vị trí mà bạn mong muốn cũng sẽ cao hơn.

  3. Nội dung của đơn xin việc có dán ảnh

  Khác với đơn xin việc không dán ảnh, đơn xin việc có dán ảnh lại mang một hình thức các và yêu cầu bạn phải nắm bắt được kĩ những thông tin nội dung này.

  3.1. Phần 1: Mở đầu đơn xin việc dán ảnh

  Trước khi nêu ra mục đích tại sao bạn lại tham gia vào vị trí này thì bạn cần phải nêu đầy đủ các thông tin cá nhân ví dụ như họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, số điện thoại để nhà tuyển dụng có thể thuận tiện cho việc mời bạn đến công ty phỏng vấn. Và đặc biệt là không được phép quên việc mở lời “Kính gửi…” Nếu bạn biết tên nhà tuyển dụng thì cần phải ghi thêm chức danh của người đó. Ngoài ra nếu bạn không biết nhà tuyển dụng của ình là ai thì bạn chỉ cần ghi “Kính gửi Quý công ty” và ghi tên công ty mà bạn nộp đơn xin việc.

  Dựa vào lịch để bàn, lịch trong máy tính của bạn đừng quên việc cung cấp cho nhà tuyển dụng biết bạn đã viết đơn từ ngày tháng bao nhiêu

  Mở lời chào về việc lý do viết đơn xin việc, bạn cần nếu bạn đã biết công tư nhờ phương tiện truyền thông nào.

  3.2. Phần 2: Thần bài đơn xin việc dán ảnh

  Phần thân bài luôn chứa đựng những thông tin quan trọng nhất. Đây sẽ là mục mà bạn có thể trải lòng, thể hiện bản thân với kiến thức, kỹ năng mà bạn có… Đồng thời đây là sẽ phần nội dung sẽ khiến bạn có thể tạo ra điểm nổi bật của mình hơn các ứng viên khác. Đặc biệt rằng bạn nên chia thành 3 đoạn văn với 3 ý riêng biệt, đừng tham lam mà viết quá dài. Đơn xin việc chỉ nên được gói gọn trong vòng 1 mặt giấy A4 điều này có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng tò mò về bạn là tiến hành đặt ngay một buổi phỏng vấn trực tiếp.

  Các đoạn văn trong phần thân bài gồm có.

  Hãy nêu về vị trí mà bạn đang mong muốn được ứng tuyển, đồng thời bạn đã biết công ty qua đâu? Facebook? Timviec365.com?… Ví dụ như

  “Tôi viết lá thư xin việc này gửi tới quý công ty để ứng tuyển vị trí CTV Truyền thông mà Công ty cần tuyển dụng thông qua mạng xã hội Facebook.Với mong muốn được tham gia và trở thành một trong những người may mắn sẽ được nhận vào môi trường chuyên nghiệp của công ty.”

  hãy thể hiện kỹ năng viết của mình trong đoạn thứ hai này, hãy trình bày ngắn gọn nhất những gì mà bạn đó. Những thông tin mà bạn cần đưa vào trong đoạn thứ 2 gồm có: Bạn học chuyên ngành gì, đã làm việc tại đâu, thời gian hoạt động tại công việc đó, kỹ năng, điểm mạnh của bạn là gì…

  “Tôi hiện đang là thành viên của CLB đội Sinh viên tình nguyện khoa Quản Trị Kinh Doanh – STQ tại trường Kinh tế Quốc dân, hoạt động trong thời gian trên 6 tháng. Trong suốt 6 tháng hoạt động vừa qua với tư cách là Thành viên của ban Truyền thông, tôi được tham gia vào rất nhiều hoạt động tình nguyện, được rèn luyện kỹ năng hoạt động nhóm, truyền thông, tham gia tổ chức các chương trình truyền thống của đội. Ngoài ra, tôi còn là một người đam mê viết và sáng tạo nội dung ở nhiều thể loại, lĩnh vực và luôn mong muốn được học hỏi không ngừng. Tôi tin chắc mình sẽ nhanh chóng hòa nhập, đảm nhận và làm tốt những công việc được bàn giao. Và tôi tin rằng mình là ứng viên phù hợp với vị trí CTV truyền thông mà quý công ty đang tuyển dụng.”

  “Bằng những kỹ năng vốn có và các kỹ năng được tôi luyện trong một khoảng thời gian dài. Tôi rất mong muốn sẽ nhận được lời mời phỏng vấn từ quý công ty để tôi có cơ hội thể hiện bản thân mình nhiều hơn nữa. Tôi xin chân thành cảm ơn quý công ty đã dành thời gian để đọc lá thư xin việc của tôi”

  4. Bạn có thể tìm kiếm các đơn xin việc ở đâu?

  Đừng lo lắng nếu như bạn chưa biết nên tìm kiếm các mẫu đơn xin việc ở đâu thì đừng lo chúng tôi ở đây để giúp bạn. Nếu như bạn thích một lá đơn xin việc không dán ảnh thì bạn có thể tham khảo ngay những mẫu đơn xin việc hấp dẫn mà chúng tôi thiết kế, cập nhật mỗi ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Mẫu Đơn Xin Việc Có Dán Ảnh Chi Tiết Chính Xác
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kế Toán 10 Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuyên Ngành Kế Toán
 • Cách Viết Mẫu Đơn Xin Việc Cho Vị Trí Việc Làm Marketing
 • Đơn Xin Việc Giám Đốc Tuyển Dụng, Thư Xin Việc Vị Trí Giám Đốc Nhân Sự
 • Cách Viết Đơn Xin Việc Cho Sinh Viên Mới Tốt Nghiệp
 • Đi Tìm Đáp Án Cho Câu Hỏi Đơn Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?
 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Hình Ở Đâu? Lưu Ý Gì Khi Dán Hình?
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Kế Toán Trưởng
 • Mẫu Thư Xin Việc Dạy Học
 • Dịch Mẫu Đơn Xin Việc Sang Tiếng Anh
 • 1. Theo bạn đơn xin việc dán ảnh 3×4 hay 4×6?

  Đơn xin việc chắc chắn sẽ không còn xa lại gì đối với chúng ta nhất là những ai chuẩn bị làm hồ sơ ứng tuyển. Mộ bộ hồ sơ hoàn hảo sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng hơn trong đó có cả nội dung hoàn hảo và hình thức hoàn hảo.

  Theo khảo sát thực tế thì hầu hết các nahf tuyển dụng đều muốn hồ sơ ứng viên có đơn xin việc, và họ thường ưu tiên đọc đơn xn việc đầu tiên nhất của mỗi bộ hồ sơ, vì vậy để tạo được sự thu hút thì bạn cần phải chuẩn bị một lá đơn xin việc thật hấp dẫn trong đó có kèm theo ảnh chân dung.

  Nói về vấn đề dán ảnh, có nhiều ứng viên không khỏi thắc mắc không biết nên chọn ảnh với kích thước như thế nào cho chuẩn nhất. Kích thước ảnh cũng ảnh hưởng rất lớn đối với lá đơn xin việc và gây ra hiệu ứng nhát định. Nếu ảnh to quá sẽ khiến lá đơn xin việc của bạn bị mất cân đối tổng thể mà dán ảnh nhỏ nhà tuyển dụng sẽ không nhìn rõ khuôn mặt bạn. Vậy thì nên chọn kích thước nào cho phù hợp đây?

  Đừng lo lắng, đây chỉ là vấn đề rất nhỏ và có thể giải quyết dễ dàng, bạn thấy rằng những mẫu đơn xin việc có sẵn thường có kèm theo khung ảnh để ứng viên dán ảnh của mình vào, dựa vào đó bạn cũng sẽ biết nên hconj loại ảnh nào cho phù hợp đúng không. Một cách nữa chính là những bạn sửu dụng hình thức đơn xin việc viết tay, để phù hợp nhất thì nên chọn loại ảnh có kích thước 3×4 vì nó phù hợp và cân đối nhất với nội dung của một lá đơn xin việc.

  Ảnh 4×6 sẽ phù hợp hơn nếu bạn dán nó voà bìa hồ sơ xin việc và bản sơ yếu lý lịch.

  Với đơn xin việc có dán ảnh các bạn cần nhớ dán vào vào góc trên phía bên trái của lá đơn, dó là vị trí quy định dành cho tất cả các mẫu đơn xin việc.

  2. Đơn xin việc có bắt buộc dán ảnh hay không?

  Một lá đơn xin việc có dán kèm theo ảnh sẽ giúp nhà tuyển dụng chọn lọc những ứng viên tiềm năng hơn, tuy nhiên đó là những vị trí yêu cầu về ngoại hình. Còn với những lá đơn xin việc không có ảnh thì nhà tuyển dụng sẽ quan tâm và chú trọng đến các kỹ năng và kinh nghiệm hơn.

  Một bức ảnh đẹp có thể làm siêu lòng nhà tuyển dụng trong khi chưa cần xem xét đến nội dung, vậy thì cần gì phải đợi nahf tuyển dụng yêu cầu trong khi bạn hoàn toàn có thể chủ động dán bức ảnh thật đẹp vào đó để gây ấn tượng và tạo thiện cảm cho họ, giành lấy cơ hội về cho mình.

  Hơn nữa chỉ là một bức ảnh thôi nhưng nó còn thể hiện sự chuẩn bị kỹ càng và khiến hồ sơ của bạn trở nên đầy đủ nhất.

  3. Trình bày nội dung của đơn xin việc có dán ảnh

  Hãy mở đầu bằng câu kính gửi lịch sự như sau:

  Sau dấu “…” bạn sẽ điền tên nhà tuyển dụng để thể hiện sự thân thiết với họ. Làm sao biết tên chính xác của nhà tuyển dụng đây? Hãy lục lại bản tin tuyển dụng mà bạn thấy được ở đâu đó, thường thì nhà tuyển dụng sẽ phải đưa ra những thông tin như tên, số điện thoại và địa chỉ liên hệ để ứng viên có thể liên lạc với họ. Nếu như tin tuyển dụng của bạn không có để lại tên thì bạn có thể đưa ra một câu kính gửi dành chung cho tất cả các đôi tượng khi đọc đơn xin việc của bạn đều thấy được tôn trọng, ví dụ như sau:

  “Kính gửi: Bộ phận nhân sự công ty XYZ”

  Sau phần kính gửi sẽ đến phần giới thiệu bản thân. Ở phần này bạn cần đưa ra những thông tin cơ bản về bản thân như là Họ tên đầy đủ, ngày/tháng/năm sinh, tóm tắt về quá trình học tập của bạn. Mục đích để nhà tuyển dụng biết bạn là ai, đến từ đâu và có trình độ như thế nào có đủ điều kiện để ứng tuyển vào vị trí này.

  Tiếp theo hãy nói cho nhà tuyển dụng biết bạn thấy tin tuyển dụng từ đâu. Đây cũng là một thông tin mà nhà tuyển dụng rất quan tâm để họ đánh giá xem dâu là hình thức tuyển dụng chiêu mộ được nhiều ứng viên tiềm năng nhất.

  3.2. Nội dung chính cần thể hiện những gì?

  Hãy phân chia bố cục khoa học và trình bày chúng một cách dễ nhìn nhất, tốt hơn hết bạn nên tách biệt từng phần thành những đoạn văn khác nhau có chiều dài vừa phải để nhà tuyển dụng dễ quan sát và lọc ý.

  “Kính gửi: Bộ phận nhân sự của công ty XYZ

  Tôi viết đơn này với mong muốn được trở thành một nhân viên chuyên nghiệp của công ty mình, muốn gắn bó và phát triển để công ty ngày càng phát triển hơn. Ngoài ra vị trí nhân viên kinh doanh cũng là vị trí mà tôi mơ ước bấy lâu nay, rất mong nhà tuyển dụng xem xét và cân nhắc để tôi có được vị trí này để cống hiến cho công ty vào một ngày gần nhất.”

  Ngoài ra bạn có thể đưa thêm vào đó những kinh nghiệm thực tế từ những việc làm mình đã từng làm ví dụ như nhân viên bán hàng, nhân viên chăm sóc khách hàng,…

  3.3. Kết đơn ấn tượng khiến nhà tuyển dụng phải lưu luyến

  Làm sao để có cái kết ấn tượng cho lá đơn xin việc của bạn đây? Hãy bày tỏ sự biết ơn vì nhà tuyển dụng đã đọc lá đơn xin việc của bạn bằng câu:

  Rất cảm ơn vì quý ông/bà đã dành chút thời gian quý báu của mình để đọc lá thư này của tôi, hy vọng sẽ được trình bày rõ hơn về bản thân vào một dịp gần nhất, xin cảm ơn!”

  Với câu ngắn gọn vậy thôi bạn đã thể hiện được sự tôn trọng của mình với nhà tuyển dụng rồi.

  Sau đó kết thư bằng câu chào tạm biệt rồi ký tên bên dưới. Chắc chắn với cách làm này bạn sẽ gây được ấn tượng mạnh cho nhà tuyển dụng.

  4. Tải mẫu đơn xin việc có kèm ảnh ở đâu uy tín?

  Hiện nay có rất nhiều công cụ hỗ trợ người dùng tham khảo mẫu đơn xin việc theo từng vị trí cụ thể. Trong đó công cụ được ứng viên lựa chọn và tin dùng nhiều nhất đó là chúng tôi Trang web này không chỉ cho phép người dùng truy cập để tham khảo các mẫu đơn xin việc khác nhau mà còn cho phép người dùng download những mẫu đơn xin việc ưng ý.

  Hiện tại trên website chúng tôi có rất nhiều các mẫu đơn xin việc đa dạng đặc biệt hình ảnh cực kỳ sắc nét giúp ứng viên tạo ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên với nhà tuyển dụng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn, Ấn Tượng, Tạo Cv Online
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Sacombank Chuẩn Cần Viết Như Thế Nào?
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Đông Á Chuẩn Cho Tín Đồ Ngân Hàng!
 • Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Kỹ Sư Xây Dựng, Cv Xin Việc Kỹ Sư Xây Dựng Chuẩ
 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Kiến Trúc Sư
 • Sơ Yếu Lý Lịch Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?

  --- Bài mới hơn ---

 • Viết Tay Đơn Xin Ly Hôn Trên Giấy A4 Được Không?
 • Tăng Thanh Hà Tung Đơn Xin Ly Hôn Của Chồng Lên Mạng
 • Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Quận Cầu Giấy
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Hoàn Kiếm
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Hoàn Kiếm
 • Sơ yếu lý lịch là bản mô tả đầy đủ các thông tin:

  Nên dán ảnh 4×6 trong tờ sơ yếu lý lịch (Ảnh: Internet)

  Còn về phần ảnh dán thì, sơ yếu lý lịch dán ảnh 3×4 hay 4×6, Canavi xin trả lời là nên sử dụng ảnh 4×6 và tuân theo những quy định sau:

  • Kích thước đúng yêu cầu: 4×6

  • Không photoshop ảnh quá nhiều

  • Ảnh không được rửa trơn bởi khi đóng dấu xác nhận của xã (phường) không in được lên ảnh.

  Thủ tục cần thiết khi xác nhận sơ yếu lý lịch

  Khi xin dấu xác nhận tại nơi mình ở, bạn cần phải mang đầy đủ 2 loại giấy tờ là: một bản sơ yếu lý lịch và sổ hộ khẩu bản gốc để các cơ quan chức năng có thẩm quyền đối chiếu các thông tin mà bạn khai bên trong sơ yếu lý lịch.

  Bạn lưu ý một số điều sau:

  • Ghi đầy đủ chính xác các thông tin trong tờ sơ yếu lí lịch

  • Không được tẩy xóa hay ghi sai bất cứ một thông tin nào

  • Chỉ được sử dụng một loại mực duy nhất để viết

  • Ghi ngắn gọn, dễ hiểu

  • Cần nắm rõ hồ sơ xin việc cần những gì?

  Ghi đầy đủ các thông tin trong tờ sơ yếu lý lịch (Ảnh: Internet)

  Nên xác nhận sơ yếu lý lịch ở đâu?

  Bên cạnh câu hỏi sơ yếu lý lịch dán ảnh 3×4 hay 4×6 thì nhiều bạn thắc mắc nên xác nhận sơ yếu lý lịch ở đâu. Câu trả lời là bạn chỉ có thể xin xác nhận sơ yếu lý lịch về Ủy ban nhân dân xã nơi bạn sinh ra để xin dấu xác nhận của địa phương. Vì sơ yếu lý lịch là một loại giấy tờ đại diện cho pháp luật với các thông tin quan trọng:

  Do đó, bạn chỉ có thể về nơi mình sinh sống thì các cơ quan chức năng mới chứng thực cho bạn.

  5 lưu ý khi xin xác nhận sơ yếu lý lịch

  1. Không nên xin xác nhận vào thứ 2 và thứ 6 hàng tuần

  Thường các ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thành phố làm việc từ thứ 2 đến sáng thứ 7. Tuy nhiên, thứ 2 và sáng thứ 7 tại các cơ quan này sẽ diễn ra cuộc họp giao ban mất thời gian khoảng nửa ngày hoặc có thể lâu hơn mà bạn không thể xin xác nhận được. Do đó, nếu bạn đi xin xác nhận tại ủy ban nhân dân thì nên tránh 2 ngày là thứ 2 và sáng thứ 7.

  2. Mang đầy đủ sổ hộ khẩu, chứng minh thư, ảnh 4×6

  Khi đi xác nhận hồ sơ bạn nên mang theo đầy đủ các thứ cần thiết:

  Những đồ vật này sẽ cần thiết khi người đóng dấu yêu cầu để đối chiếu đúng sự thật.

  3. Thời gian đóng dấu mất 1-2 tiếng

  Tùy vào từng cơ quan có thẩm quyền xác nhận sơ yếu lý lịch của bạn mà thời gian xin đóng dấu xác nhận sẽ khác nhau. Tại các địa phương thời gian đóng dấu mất từ 1-2 tiếng, có khi bạn mất cả nửa ngày để đi xin xác nhận.

  Xin dấu tại các văn phòng công chứng có thể sẽ nhanh hơn (Ảnh: Internet)

  4. Đến sớm hơn giờ làm việc

  Bạn muốn hồ sơ của mình giải quyết nhanh chóng thì bạn nên đến sớm hơn giờ làm việc để xin xác nhận. Bởi nhiều khi số lượng hồ sơ xin xác nhận rất nhiều do đó bạn nên đi sớm là tốt nhất.

  5. Mang theo tiền để xin xác nhận

  Một điều không thể thiếu khi xin xác nhận tại các cơ quan có thẩm quyền là bạn sẽ phải mang theo tiền để đóng phí xác nhận. Thường phí xác nhận hồ sơ mất khoảng 10-15 nghìn tùy vào từng địa phương.

  About the Author: Lan Ánh

  Chuyên viên Tư vấn tuyển dụng

  Sáng tạo nội dung là một trong những nghề mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của tôi. Hy vọng rằng, những nội dung mà tôi truyền tải sẽ giúp các bạn trẻ mau chóng tìm kiếm được việc làm mong muốn, giúp nhà tuyển dụng nhanh chóng tìm được người phù hợp nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Viết Đơn Xin Nghỉ Việc Như Thế Nào? ” Vpp Vinacom
 • Tâm Sự Xin Nghỉ Việc Vì Đã ‘hết Niềm Vui’ Của Nv Ngân Hàng Gây Sốt
 • Hàng Loạt Trưởng, Phó Công An Xã Ở Huế Xin Nghỉ Việc
 • Đơn Xin Nghỉ Việc Tiếng Anh Là Gì?
 • Đơn Xin Miễn Thị Thực 5 Năm
 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Hình Ở Đâu? Lưu Ý Gì Khi Dán Hình?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Đơn Xin Việc Dành Cho Kế Toán Trưởng
 • Mẫu Thư Xin Việc Dạy Học
 • Dịch Mẫu Đơn Xin Việc Sang Tiếng Anh
 • Hồ Sơ Xin Việc Đầu Bếp Gồm Những Gì?
 • Đơn Xin Việc Nhân Viên Điều Dưỡng, Đơn Xin Việc Điều Dưỡng Tại Bệnh Vi
 • 1. Một bộ hồ sơ xin việc bao gồm những giấy tờ gì?

  Hiện nay, việc mua sẵn một bộ hồ sơ xin việc trở nên rất dễ dàng và đơn giản. Hầu hết, ở cửa hàng tạp hóa nào bạn cũng có thể bắt gặp sự xuất hiện của bộ hồ sơ xin việc này. Thông thường, một bộ hồ sơ xin việc mua sẵn sẽ có các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng nhận sức khỏe. Mỗi loại giấy này sẽ có số lượng là 1 tờ và được in theo mẫu chuẩn mà Nhà nước quy định.

  Mặc dù rất thuận tiện và dễ mua nhưng có một lời khuyên dành cho các bạn chính là chúng ta chỉ cần dùng đến tờ sơ yếu lý lịch mà thôi. Các giấy tờ còn lại thường sẽ không dùng đến mà tốt nhất hãy tự chuẩn bị hoặc có thể bỏ qua. Lý do là bởi vì hầu hết chúng ta đều có bản sao giấy khai sinh được công chứng sẵn lấy tại Ủy ban nhân dân, còn giấy chứng nhận sức khỏe sẽ dùng theo mẫu của bệnh viện. Đối với đơn xin việc thì tốt nhất hãy tự chuẩn bị theo mẫu mà công ty quy định, hoặc nếu được bạn hãy viết tay.

  Đấy là một bộ hồ sơ xin việc mua sẵn. Còn một bộ hồ sơ xin việc chuẩn mà bạn sẽ dùng để đi ứng tuyển cho mình sẽ gồm những loại giấy tờ nào?

  Chắc chắn đây sẽ là tờ không thể thiếu trong một bộ hồ sơ xin việc chuẩn. Với sơ yếu lý lịch bạn sẽ phải điền đầy đủ các thông tin cá nhân của mình. Bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, quê quán, trình độ, bằng cấp, số chứng minh thư nhân dân/căn cước công dân,…

  Bên cạnh thông tin của bản thân mình bạn sẽ phải nói qua về gia đình của mình, tức là thông tin của các thành viên trong gia đình bạn. Thông thường sẽ là bố, mẹ, anh, chị em,…

  Một điều lưu ý là sơ yếu lý lịch của bạn khi dùng đi xin việc cần phải có xác nhận của chính quyền địa phương. Điều này nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng biết được các thông tin mà bạn đã kê khai trong bản sơ yếu lý lịch của mình hoàn toàn là sự thật.

  Đơn xin việc có lẽ là loại giấy tờ mà bạn không còn có gì xa lạ cả. Hiện nay việc tải sẵn các mẫu đơn xin việc là rất phổ biến và tiện lợi. Nhưng một lời khuyên cho bạn đó là nếu bạn thực sự muốn có công việc này thì hãy viết đơn xin việc bằng tay. Điều này thể hiện được sự chân thành và mong muốn có được công việc của bạn. Việc viết đơn xin việc bằng tay được coi là một trong những yêu cầu trong thủ tục phỏng vấn của người Nhật.

  So với việc tải sẵn các mẫu đơn thì đơn xin việc bằng tay sẽ thể hiện được nhiều hơn về tính cách của người viết đơn. “Nét chữ nết người” – qua tờ đơn của bạn thì một nhà tuyển dụng sẽ thấy được nhiều hơn những gì bạn thể hiện trên trang giấy.

  Bên cạnh đơn xin việc thì CV cũng là loại giấy tờ quá quen thuộc hiện nay. Và cũng giống như đơn xin việc thì CV xin việc cũng có thể dễ dàng tải các mẫu trên mạng.

  Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý khi thực hiện việc thiết kế, tạo CV xin việc cho mình đó là hãy tìm hiểu về công ty và văn hóa của họ để có phòng cách trình bày cũng như phối màu phù hợp cho CV xin việc. Nếu bạn ứng tuyển vào CocaCola thì chắc chắn không thể để CV là màu xanh dương được đúng không?

  Giấy khám sức khỏe xuất hiện trong bộ hồ sơ xin việc nhằm mục đích để nhà tuyển dụng biết được bạn có đủ sức khỏe để có thể đảm bảo được việc thực hiện các công việc được giao hay không?

  1.5. 1 bản photo chứng minh thư, 1 bản photo sổ hộ khẩu

  Đây là hai loại giấy bắt buộc phải có trong hồ sơ xin việc. Điều này nhằm xác minh thân phận cũng như đảm bảo rằng những thông tin mà bạn cung cấp đều là sự thật, không có sự bịa đặt, dối trá trong đó.

  Một điều mà các bạn nên nhớ chính là cần phải xin dấu xác nhận của địa phương với hai loại giấy tờ này. Vì đây là 2 bản photo, do đó nếu muốn nó có tính xác minh cao và có đủ trọng lượng thì việc có xác nhận của địa phương là rất quan trọng. Chỉ cần xác nhận thì bản photo đó có thể coi như một bản chính và sử dụng bình thường.

  1.6. Các loại bằng cấp, chứng chỉ

  Với các loại bằng cấp, chứng chỉ của bản thân thì bạn sẽ dùng bản photo và đem đi công chứng như những giấy tờ khác. Điều này giúp xác nhận các giấy tờ bạn cung cấp là thật.

  Nếu bạn vẫn chưa có bằng chính thức thì có thể dùng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời để thay thế.

  2. Hồ sơ xin việc dán hình ở đâu?

  Việc dán hình vào hồ sơ xin việc có lẽ là điều khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc dán hình ở đâu, vào vị trí nào trong hồ sơ xin việc không phải là điều ai cũng biết.

  Vậy, nếu muốn dán hình vào hồ sơ xin việc thì sẽ dán vào đâu?

  Thực tế, bạn có thể thấy, thông thường với bìa hồ sơ xin việc sẽ không dán ảnh. Bìa sẽ chỉ ghi các thông tin cơ bản như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại. Bên cạnh đó sẽ là phần hồ sơ gồm những giấy tờ gì. Trong hồ sơ của bạn bao gồm những gì bạn sẽ ghi ở bên ngoài. Điều này nhằm giúp cho nhà tuyển dụng biết được đây là hồ sơ xin việc của ai và nó bao gồm những gì. Việc ghi đầy đủ các thông tin yêu cầu bên ngoài của hồ sơ nhằm chắc chắn đúng là bộ hồ sơ của bạn và nó không bị thất lạc một giấy tờ nào so với những gì đã ghi ở bên ngoài.

  Tuy nhiên, với một số bộ hồ sơn xin việc vẫn sẽ có mục dán hình ở ngoài. Nếu mua loại hồ sơ này thì bạn sẽ dán hình ở góc bên trái, phía trên cùng, song song với tên của hồ sơ. Hình dán sẽ có kích thước là 4×6 cm.

  Với việc dán hình thì hình sẽ được dán trong các giấy tờ như sơ yếu lý lịch, đơn xin việc, CV xin việc và giấy khám sức khỏe. Để nói bắt buộc nhất thì sơ yếu lý lịch là tờ giấy bắt buộc phải có hình. Còn với các giấy tờ còn lại bạn có thể bỏ qua hoặc dán nếu như công ty, doanh nghiệp bạn ứng tuyển yêu cầu.

  Hình ở sơ yếu lý lịch sẽ được dán ở góc trên cùng bên trái tờ giấy. Kích cỡ của ảnh sẽ là 4x6cm, đây là kích thước bắt buộc với hình dán trong sơ yếu lý lịch, bạn không thể dùng hình 3×4 cm để thay thế được. Việc dán hình vào trong sơ yếu lý lịch cũng là căn cứ để địa phương xác nhận cho bạn. Bởi họ sẽ đóng dấu vào một phần ở góc ảnh nhằm đảm bảo bạn và những thông tin kê khai đều là thật, đã được xác minh kỹ càng.

  Với hình ở đơn xin việc, bạn cũng dán ở góc trên cùng bên trái của tờ đơn. Làm sao để hình được dán sẽ song song với tiêu ngữ và tên của đơn. Kích thước của hình dán trong đơn xin việc sẽ là 3×4 cm chứ không phải 4×6 cm như trong sơ yếu lý lịch.

  Tương tự như vậy thì hình dán ở giấy khám sức khỏe cũng sẽ có kích thước là 3×4 cm và dán ở góc bên trái và ở phía trên của tờ giấy.

  Còn đối với CV xin việc, hình sẽ được tải và gắn lên trong quá trình bạn thiết kế, tạo lập CV của mình. Thông thường, với ảnh đại diện của CV xin việc thì cũng sẽ có kích thước tương tự là 3x4cm. Bên cạnh đó, trong CV xin việc của bạn cũng có thể chèn thêm các hình ảnh ảnh khác thể hiện các hoạt động bạn tham gia hoặc các giải thưởng bạn đạt được để bản CV trở nên độc, lạ và mới mẻ hơn, trở nên thu hút hơn.

  Một lưu ý với hình được dán tại hồ sơ xin việc, sơ yếu lý lịch hay đơn xin việc và giấy khám sức khỏe chính là ảnh phải được chụp trong thời gian cách đó không quá 6 tháng. Phông nền của ảnh phải là nền xanh hoặc trắng theo quy định hiện nay. Bên cạnh đó, trang phục chụp ảnh phải lịch sự, tốt nhất là áo có cổ, vest, tóc tai gọn gàng và không trang điểm quá đậm.

  Những tiêu chí này nhằm đánh giá xem ảnh của bạn có chuẩn và theo đúng quy định hay chưa, đừng để chỉ vì một bức ảnh chưa đạt mà bạn phải vứt cả một bộ hồ sơ xin việc mà mình mất công chuẩn bị.

  3. Một số lưu ý về hồ sơ xin việc

  Việc chuẩn bị hồ sơ xin việc thường không quá khó khăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có sự chuẩn bị tốt và trong quá trình chuẩn bị vẫn còn khá lúng túng, chưa biết nên bắt đầu từ đâu và cần làm những gì. Vậy nên, một số lưu ý nhỏ sẽ giúp cho quá trình chuẩn bị của bạn trở nên dễ dàng hơn.

  Thứ nhất, khi bắt tay vào việc chuẩn bị hồ sơ xin việc, hãy xác định xem có những loại giấy tờ nào cần thiết mà bạn cần phải có. Điều này sẽ giúp bạn nắm bắt được số lượng và các loại giấy tờ được yêu cầu chuẩn bị.

  Thứ ba, với những giấy tờ photo và công chứng thì hãy phôt thành 5 -6 bản để bạn có thể tiện sử dụng bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian là 6 tháng. Việc này sẽ còn giúp cho bạn phòng trường hợp bạn không may làm mất, bị rách hay trường hợp bất ngờ nào đó xảy ra. Hơn hết, đằng nào bạn cũng mất công đi công chứng, vì thế việc xin luôn mấy bản sẽ tiện hơn là việc chỉ đến xin một bản và sau đó lại phải đến tiếp.

  Thứ tư, với những hồ sơ gốc thì bạn nên chuẩn bị thành 2 -3 bản. Sẽ mất công viết một tí nhưng điều này sẽ giúp bạn có những bộ hồ sơ ự phòng cho những sự cố bất ngờ. Không chỉ vậy. bạn cũng có thể nộp hồ sơ vào 2 -3 công ty, doanh nghiệp cùng một lúc để nắm bắt cơ hội việc làm cho mình.

  Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về hồ sơ xin việc. Qua đó, bạn đã có thể biết được hồ sơ xin việc dán hình ở đâu, kích thước hình được sử dụng trong hồ sơ xin việc ra sao và những lưu ý về hồ sơ xin việc. Hy vọng, những thông tin này sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị được những bộ hồ sơ xin việc đầy đủ và chuẩn nhất cho mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hồ Sơ Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?
 • Đi Tìm Đáp Án Cho Câu Hỏi Đơn Xin Việc Dán Ảnh 3×4 Hay 4×6?
 • Tổng Hợp Mẫu Cv Xin Việc Chuẩn, Ấn Tượng, Tạo Cv Online
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Sacombank Chuẩn Cần Viết Như Thế Nào?
 • Đơn Xin Việc Ngân Hàng Đông Á Chuẩn Cho Tín Đồ Ngân Hàng!
 • Đơn Xin Phép Chụp Ảnh Kỉ Yếu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Những Visa New Zealand Diện Du Lịch
 • Mẫu Đơn Xin Sao Lục Bản Án, Quyết Định Của Tòa Án
 • Lịch Nộp Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Quận Gò Vấp
 • Mẫu Đơn Xin Việc Viết Tay Chuẩn
 • Mẫu Đơn Đề Nghị Cấp Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm
 • Một số trường hợp sử dụng mẫu văn bản: cá nhân, tổ chức muốn đăng kí hoặc xin phép chụp ảnh kỉ yếu tại trường hoặc một địa điểm cụ thể….

  Định nghĩa đơn xin phép chụp ảnh kỉ yếu

  Đơn xin phép chụp ảnh kỉ yếu là văn bản được gửi tới Ban giám hiệu nhà trường, tổ chức hoặc giáo viên phụ trách nhằm xin phép việc chụp ảnh kỷ niệm cuối cấp.

  Mẫu Đơn xin phép chụp ảnh kỉ yếu

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

  ———-o0o———-

  Hà Nội, ngày…….tháng……năm…..

  ĐƠN XIN PHÉP CHỤP ẢNH KỶ YẾU

  Kính gửi HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG……………..

  Em là:………… Sinh ngày…………

  Giấy chứng minh nhân dân số: …………… cấp ngày …/…/… tại…………

  Hộ khẩu thường trú: …………

  Nơi ở hiện tại: …………………

  Số điện thoại liên hệ: ……………

  Hiện đang là lớp trưởng lớp….., Khoa……, Trường……….

  Em xin trình bày với Nhà trường một việc như sau:

  Ngày …/…/…, lớp em muốn tổ chức chụp ảnh kỉ yếu nhằm mục đích lưu giữ lại những khoảnh khắc thời sinh viên. Lớp em mong muốn được mượn hội trường và sân trường để tổ chức buổi chụp ảnh ý nghĩa này.

  Em kính mong Nhà trường xem xét và xử lý yêu cầu của tập thể lớp em một cách nhanh chóng và kịp thời.

  Em xin chân thành cảm ơn!

  Người làm đơn

  (Kí và ghi rõ họ tên)

   

  5

  /

  5

  (

  1

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẫu Giấy Xác Nhận Bảng Lương Năm 2022
 • Những Mẫu Đơn Xin Đề Xuất Tăng Lương Cực Chuẩn
 • Thẻ Xanh Vĩnh Viễn Và Cách Thức Gia Hạn
 • Cách Đổi Thẻ Xanh 2 Năm Thành Thẻ Xanh 10 Năm Của Mỹ
 • Đơn Xin Phép San Lấp Mặt Bằng
 • Diệu Kỳ Ảnh Màu Đơn Sắc

  --- Bài mới hơn ---

 • 100 Câu Hỏi Thi Quốc Tịch Mỹ
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Huyện Củ Chi
 • #1 Mẫu Biên Bản Hòa Giải Ly Hôn
 • Thủ Tục Khởi Kiện Yêu Cầu Chia Tài Sản Chung Sau Ly Hôn
 • Mẫu Đơn Chia Tài Sản Khi Ly Hôn
 • Diệu kỳ ảnh màu đơn sắc

  Chu Mạnh Cường 12/06/2018

  Từ lâu, khi nói đến ảnh màu đơn sắc, mọi người thường chỉ nghĩ tới những tác phẩm màu xám hay là đen trắng, nhưng kỳ thực còn có khá nhiều bức ảnh màu rực rỡ nữa, như ảnh màu xanh lam, xanh lá, đỏ, vàng, tím, cam… Điều này là bởi vì ảnh đen trắng đã ăn sâu vào trong nếp nghĩ, thói quen công việc của các nghệ sỹ xưa nay. Với những ảnh màu đơn sắc khác, chỉ mới phổ biến gần đây và trở thành một phong cách trẻ trung, táo bạo.

  Sắc nâu của Jerry Ghionis

  Ảnh màu đơn sắc như đã nói là ảnh chỉ phủ đầy một màu, song bao giờ nó cũng có vẻ tươi thắm, ấn tượng hơn những bức ảnh xám nhiều nhờ được chụp bằng màu bằng các kỹ xảo hoặc trong các thời điểm đặc biệt của ngày, như bình minh lên cho ảnh có màu xanh lam, hoàng hôn xuống – màu vàng/ cam, ban trưa- màu xanh dương hay hồng… Nhờ màu sắc cùng các hiệu ứng ánh sáng, nó còn có thể biến những thứ xấu xí thành đẹp, chân thực ra viễn tưởng, vui sang buồn và ngược lại. Hơn thế còn cho nghệ sỹ nhiếp ảnh chơi đùa cùng màu sắc, tạo nên nhiều tác phẩm có chung gam màu song mang các ý tưởng, quan niệm, biểu trưng thú vị khác nhau. Cũng cho người xem tiếp cận với nhiều góc nhìn, vẻ đẹp sinh động của người và vật dưới từng gam màu riêng nhờ thế đổi mới tư duy, cách nhìn cuộc sống.

  Bình thường mỗi bức ảnh đã giàu biểu cảm, song ảnh màu đơn sắc với việc chỉ nhấn mạnh một màu còn cho phép phản ánh nhiều trạng thái tâm lý phong phú hơn. Tùy màu sắc, nó có tới hai tác dụng đối lập, đó là làm lắng dịu hoặc gây sôi nổi trong cảnh quan. Thế nhưng, nội dung tác phẩm lại khá nhẹ nhàng, thậm chí tối giản, thường ca ngợi sự nguyên sơ, thuần khiết, hiếm quý, chan hòa hoặc độc lập. Tuy phản ánh sự thật song cách thể hiện rất thơ mộng, giàu trí tưởng tượng.

  Trong các loại ảnh màu đơn sắc, ảnh màu xanh lam có lẽ là kiểu ảnh đang thịnh hành nhất hiện nay vì có màu sắc êm ái cùng cảm giác buồn nhớ, phiêu lãng. Nó thường được dành để khắc họa bầu trời xanh thẳm, mặt nước bao la, cũng có khi là cảnh mưa gió lạnh giá dựa theo thần thoại Hy Lạp, màu xanh lam là kết quả của những cơn giận dữ lôi đình của thần Zeus. Cùng đó là những phút giây bâng khuâng, khó tả trong tâm khảm con người khi ngồi một mình hay tìm về tự nhiên. Khi chụp ảnh màu này, ngay lập tức những gì hoạt náo, nóng bức, ồn ã đều trở nên trầm buồn, mát mẻ và tĩnh lặng. Nhìn vào nó, người xem cũng được thư thái, có cảm tưởng được dựa dẫm, tin cậy, tự do trong suy tưởng. Vì thế, khi muốn tạo dựng sự bình yên và phiêu linh, nhiều bức ảnh thường có màu xanh lam. Lam đậm để tôn lên các yếu tố cổ điển, còn lam nhạt đề cao tính hiện đại.

  Ngược với ảnh màu xanh lam, ảnh màu đỏ lại cho cảm giác dữ dội, rạo rực, say mê vì màu đỏ tượng trưng cho năng lượng, sự hoạt náo, bạo dạn, hy sinh, lạc thú, tâm huyết, sắc đẹp và tình yêu. Trong tự nhiên, màu đỏ có mặt ở rất nhiều vật xinh đẹp như hoa quả; các hiện tượng lá cây hóa đỏ, bầu trời rực lửa, dòng nước đỏ thắm cùng các đặc điểm thân thể như môi đỏ, má hồng; các trạng thái xúc động như bẽn lẽn, giận hờn. Vì thế, màu đỏ hay được chọn để đặc tả phong cảnh diễm lệ, các trò chơi náo nhiệt, lễ hội mùa đông, hình thể hấp dẫn, cảnh yêu đương nóng bỏng và công việc say sưa. Ngoài ra là các sự kiện kịch tính, mạo hiểm, đậm chất anh hùng vì màu đỏ cực gây chú ý, cảnh báo. Khi ảnh có màu đỏ, tác phẩm luôn thu hút được sự quan tâm và ngay lập tức có lời bình. Tuy nhiên, với đa số trường hợp, màu hồng là gam màu nhạt nhất của màu đỏ lại hay được dùng nhiều hơn. Màu này thường chỉ sự trẻ trung, nhí nhảnh, yêu đời, ngọt ngào và luôn xuất hiện trong các ảnh về tuổi thơ, thần tiên, chân dung, lễ cưới hỏi…

  Xanh lá vốn là một từ xuất phát từ chữ growan trong tiếng Anh cổ – có nghĩa là sự tăng trưởng, và vì gắn với cây cỏ, sự sống nên nó thường được lấy để chụp ảnh thiên nhiên hùng vĩ, mùa xuân, buổi dã ngoại, các tòa nhà xanh, phong trào bảo vệ sinh thái, cho người xem một cảm giác an vui, thư thả như đứng trước thiên nhiên tươi đẹp. Nằm giữa quang phổ, đây là màu mắt thường luôn nhìn thấy được và dễ chịu nhất, cũng cho sự cân bằng, điều chỉnh. Khi ảnh màu này hiện lên, người – vật sẽ có vẻ khỏe mạnh, hiền hòa.

  Cũng như ảnh màu đỏ, ảnh màu vàng rất bắt mắt, nhờ có độ ấm áp, tươi sáng. Màu này là màu của mặt trời, mùa thu, niềm vui, hạnh phúc, hy vọng, cũng là màu của sự sang phú, giàu có, tiền tài nên khi vào ảnh nó luôn mang tới sự vui vẻ, tự tin, thậm chí là thỏa mãn, sung sướng, và thường được dùng để khắc họa những cảnh đẹp giao hòa trong đất trời như cảnh thu sang, hoàng hôn buông, mặt trời trưa, vụ gặt, hoa hướng dương, đồng tiền vàng… Khi làm và xem ảnh màu vàng, não bộ của người luôn tiết ra chất serotonin làm tăng dòng suy nghĩ sáng tạo, tích cực. Ai nấy đều thấy yêu đời, an lành. Tuy nhiên, nhìn ảnh màu vàng nhiều cũng dễ gây bão hòa, nên để có thêm niềm hứng thú cần phải xem những ảnh màu khác.

  Tương tự trên, ảnh màu cam cũng quen thuộc do sắc màu pha trộn giữa đỏ và vàng, lại xuất phát từ một loại quả cho cảm giác may mắn, ngọt ngào. Đây là màu của mặt trời lặn, trái chín, ngọn lửa nên hay được dùng để phản ánh cảnh chiều tà, vụ thu hoạch, phố xá, nhà cửa, xe cộ và sa mạc. Bằng việc đặc tả thứ ánh sáng cuối ngày và cuối mùa, khi vào ảnh, nó đem tới cho phong cảnh sự ấm cúng, thân mật cùng với những nguồn năng lượng, vẻ đẹp tiềm ẩn. Và với người xem, nhân lên ở họ niềm phấn chấn, lạc quan, thích khám phá, hiểu biết.

  Màu tím cũng là hợp thể của xanh lam và đỏ. Ngày xưa, màu này chỉ có vua chúa mới được dùng, và hôm nay là các giáo sư đại học. Những bức ảnh tím luôn tạo nên vẻ bí ẩn, quý phái, linh thiêng và bác học. Tuy ít dùng song nó thường được chọn để biểu đạt các khoảng khắc hoặc vật dụng hiếm hoi, ít gặp. Tiếp cận với ảnh màu tím, não cũng tiết ra nhiều chất giúp người có thể xử lý các vấn đề nan giải.

  Nâu đỏ, nâu đen cũng được thấy khá nhiều. Nó là màu trầm ấm, thường mang những xúc cảm tâm lý như đang vui thì buồn, náo động bỗng nghiêm trang, cung kính và trong tự nhiên thì từ buổi trưa hóa buổi chiều, đang sáng thành tối. Vì thế, màu nâu được lấy để chụp những cảnh cổ kính, trầm mặc, không xác định thời kỳ. Khi xem ảnh, nhiều người như thấy lại một thời xưa cũ, đầy ắp kỷ niệm. Khác với ảnh màu xám thường gợi cảm xúc buồn bã, lạnh lùng, ảnh màu này nhờ màu nâu, có tính nóng luôn đưa lại sự ấm lòng, yên tĩnh. Các bạn trẻ bây giờ rất thích chụp ảnh theo kỹ thuật giả làm những kiểu ảnh đã cũ, hoen ố, và ảnh màu nâu là một lựa chọn phù hợp.

  Hiện nay, có khá nhiều nghệ sỹ ảnh màu đơn sắc. Do ảnh này tương đối dễ chụp, nhất là với các loại máy ảnh số, chỉ cần xác lập chế độ màu là đã tự động có được nhiều bức ảnh đẹp. Khó có thể kể hết những tác giả lừng danh trên quả đất, song có lẽ phải nhắc tới một số nghệ sỹ sau như Adrian Delsi, Adrien Broom, Aimee Spinks, Edward Curtis, David Benjamin Sherry, David Yu, Domino A., Gregory Dallis, Jerry Ghionis, Jordan Ring, Romain Jacquet- Lagreze, Subbotina Anna, Stephen Criscolo, Pete Turner, Varina Patel, Warrick Moore, Zlata Marka… Bằng tài năng của mình, họ đã cho thấy cuộc sống quanh ta dưới những thang màu thật là sinh động, tráng lệ. Mới chỉ có vài màu sắc mà cảnh vật, con người đã cực kỳ hấp dẫn, xinh đẹp và nếu như là toàn bộ những màu sắc của thế giới thì tuyệt vời thế nào. Được biết bằng mắt thường, con người có thể nhìn thấy 1000 mức độ sáng – tối, 100 mức độ đỏ – dương và 100 mức độ vàng – lam. Điều ấy có nghĩa là có thể nhìn thấy 1000 x 100 x 100 = 10 triệu màu sắc.

  CHU MẠNH CƯỜNG

  (Theo Lomography, Photo Konnexion và Landscape Photography Magazine)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Màu Sắc Đơn Sắc : Thiết Kế Sao Cho Hiệu Quả ?
 • Các Màu Đơn Sắc Để Test Màn Hình Khi Mua Điện Thoại
 • Sáng Tạo Với Tông Màu Đơn Sắc
 • Kiếm Việc Ở Mỹ Khi Mới Định Cư
 • Cơ Hội Việc Làm Tại Mỹ Cho Người Việt Mới Nhập Cư Năm 2022
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100