Mẫu Giấy Mua Bán Xe Không Chính Chủ / TOP #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 9/2022 ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Không Chính Chủ, Không Có Giấy Mua Bán

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Không Chính Chủ

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cùng Tỉnh Khác Huyện

Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Cùng Tỉnh Khác Huyện Được Thực Hiện Ntn?

Sang Tên Xe Máy Do Được Tặng Như Thế Nào?

Báo Giá Dịch Vụ Và Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Ở Hà Nội 2022

Theo thông tư 58/2020 Bộ Công an (có hiệu lực ngày 1-8-2020) cho phép người đang sử dụng xe gắn máy đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được thực hiện thủ tục sang tên xe, xe không giấy tờ được phép sang tên chính chủ. Và thủ tục sang tên không bắt buộc người đang sử dụng xe phải nộp lại giấy tờ mua bán xe.

Theo đó trường hợp người đang sử dụng xe không có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe, muốn sang tên chính chủ thì cơ quan quản lý hồ sơ xe cấp giấy hẹn có giá trị được sử dụng xe trong thời gian 30 ngày. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ sang tên, cơ quan quản lý hồ sơ gửi thông báo cho người đứng tên trong đăng ký xe, niêm yết công khai và tra cứu tàng thư xe mất cắp và dữ liệu đăng ký xe.

Sau đó 30 ngày nếu không tranh chấp, khiếu kiện, cơ quan quản lý hồ sơ xe phải giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

Xe MuaBanNhanh chia sẻ hồ sơ, thủ tục sang xe máy không chính chủ.

Để làm hồ sơ sang tên xe máy chính chủ người đang sử dụng xe cần đến trực tiếp cơ quan quản lý hồ sơ đăng ký xe để làm thủ tục sang tên xe, xuất trình giấy tờ theo quy định, ghi rõ quá trình , giao nhận xe hợp pháp, kê khai cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nguồn gốc xuất xứ xe, của xe và nộp lệ phí trước bạ theo quy định của pháp luật và nộp các giấy tờ sau:

Giấy chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định.

Giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng (nếu có).

Người đang sử dụng xe liên hệ với cơ quan đăng ký xe nơi cư trú, xuất trình giấy tờ theo quy định và nộp giấy tờ sau:

Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu số 01);

Chứng từ lệ phí trước bạ theo quy định;

Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe (đối với trường hợp khác tỉnh và mô tô khác điểm đăng ký xe).

Trường hợp người đang sử dụng xe có giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe người đứng tên trong giấy chứng nhận đăng ký xe và giấy tờ chuyển quyền sở hữu xe của người bán cuối cùng: Trong thời hạn 2 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý hồ sơ xe giải quyết đăng ký, cấp biển số (đối với ô tô sang tên trong cùng tỉnh và mô tô cùng điểm đăng ký xe) hoặc cấp Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe cho người đang sử dụng xe để làm thủ tục đăng ký, cấp biển số tại nơi cư trú.

Hạn cuối để đăng ký sang tên chính chủ với những xe thiếu hoặc không có giấy tờ chuyển nhượng là ngày 31.12.2021. Sau thời gian này, người dân không có giấy tờ xe sẽ không thể chuyển nhượng, sang tên.

Quy Trình Sang Tên Xe Máy Cùng Tỉnh (Quy Trình 2022)

Thủ Tục Đăng Ký Khai Sinh Có Yếu Tố Nước Ngoài 2022

Thủ Tục Xin Cấp Lại Giấy Khai Sinh Bản Sao Theo Quy Định

Qui Định Về Thủ Tục Làm/đăng Ký (Giấy) Khai Sinh ?

Thủ Tục Đăng Kí Khai Sinh Tại Nhật Bản

Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ 1900.6581

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng

Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội

Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật

Chuẩn bị những giấy tờ cần thiết thủ tục mua bán xe máy cũ không chính chủ

Bên bán xe cần chuẩn bị:

(1) Giấy tờ xe bản chính;

(2) CMND + Hộ khẩu bản chính.

Nếu người bán không phải là chủ xe, cần phải có thêm giấy ủy quyền có chữ ký của chủ xe giao cho người bán và xác nhận của cơ quan chức năng về việc ký giấy uỷ quyền này.

Với bên mua xe cũng cần chuẩn bị:

(1) CMND + Hộ khẩu bản chính;

(2) Tiền mua xe và lệ phí sang tên xe.

Thủ tục sang tên xe không chính chủ

Việc giải quyết đăng ký sang tên xe đối với trường hợp xe đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được hướng dẫn tại Điều 24 Thông tư 15/2014 của Bộ Công an.

Tuy nhiên, tại điều khoản thi hành Thông tư này quy định rõ:

– Xe ô tô, máy kéo, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô, máy kéo đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2014.

– Xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự đã chuyển quyền sở hữu qua nhiều người được giải quyết đăng ký sang tên theo quy định tại Điều 24 Thông tư này đến hết ngày 31/12/2016.

Như vậy, hiện nay, xe qua nhiều đời chủ nếu không tìm được người đứng tên trên Giấy đăng ký xe thì việc tiến hành sang tên đổi chủ không thực hiện được.

Nếu xe qua nhiều đời chủ nhưng vẫn tìm được người đứng tên trên Giấy đăng ký xe thì có thể nhờ họ ký lại Hợp đồng mua bán xe và tiến hành thủ tục sang tên xe máy cũ hoặc thủ tục sang tên ô tô cũ theo quy định của pháp luật.

Mua xe không sang tên chính chủ có thể bị thu hồi không?

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ (xe máy, ô tô…) là những tài sản bắt buộc phải đăng ký sở hữu theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

Đối với những xe mua mới, chủ sở hữu có trách nhiệm phải đưa xe đến cơ quan đăng kí xe để đăng ký xe và được cấp biển số xe theo quy định.

Đối với xe được chuyển quyền sở hữu từ việc mua bán, tặng cho, thừa kế, điều chuyển… thì chủ xe cũng phải có trách nhiệm đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký sang tên trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày làm chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

Nếu mua xe cũ mà không tiến hành sang tên chính chủ, chủ xe sẽ bị phạt.

Cụ thể, theo Nghị định 100 năm 2022, việc không làm thủ tục đăng ký sang tên xe (để chuyển tên chủ xe trong Giấy đăng ký xe sang tên của mình) theo quy định khi mua, được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế thì bị phạt như sau:

– Tài sản là xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng đối với cá nhân, từ 800.000 đồng – 1,2 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe;

– Tài sản là xe ô tô sẽ bị phạt tiền từ 02 – 04 triệu đồng đối với cá nhân, từ 04 – 08 triệu đồng đối với tổ chức là chủ xe.

Tại Nghị định này không có quy định nào về việc sẽ thu hồi xe không sang tên chính chủ. Vì thế, mua xe không sang tên chính chủ có thể bị thu hồi chỉ là tin đồn không có căn cứ pháp luật.

Dịch vụ tư vấn thủ tục mua bán xe máy cũ không chính chủ của Tư vấn Trí Tâm

Quý khách có nhu cầu liên hệ tư vấn thủ tục mua bán xe máy cũ không chính chủ vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn sau:

: Kết nối với tổng đài tư vấn pháp luật bằng cách gọi tới số 1900.6581

: Nghe lời chào và vui lòng đợi kết nối tới chuyên viên tư vấn

: Kết nối với luật sư, chuyên viên tư vấn trong lĩnh vực hợp đồng và đặt câu hỏi cho luật sư, chuyên viên

: Lắng nghe câu trả lời của chuyên viên tư vấn, trao đổi hoặc yêu cầu làm rõ hơn nội dung tư vấn.

Nếu còn bất cứ vướng mắc gì, bạn vui lòng liên hệ tổng đài Tư vấn Trí Tâm 1900 6581 để được gặp các Luật sư, chuyên viên tư vấn trực tiếp và yêu cầu cung cấp dịch vụ. Tư vấn Trí Tâm mong rằng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp hơn nữa để chúng tôi ngày càng được hoàn thiện hơn!

Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ Nhanh Nhất

Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Chính Chủ Chuẩn Và

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cần Những Giấy Tờ Gì? Cần Biết

Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy Cũ Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam

Hướng Dẫn Hồ Sơ Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Cho Người Nước Ngoài

Cách Làm Lại Giấy Tờ Xe Máy Không Chính Chủ

Thủ Tục Làm Lại Giấy Tờ Xe Khi Bị Mất Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Thanh Lý

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cập Nhật Năm 2022

Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh

Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh Nhanh Chóng, Ít Chi Phí

Bạn đang băn khoăn không biết xe máy chính chủ khi bị mất giấy tờ có làm lại được không? Những thủ tục cần chuẩn bị để làm lại giấy tờ xe máy không chính chủ là gì? Có cách nào làm giấy tờ xe máy không chính chủ mà nhanh chóng để tham gia giao thông mà không bị vi phạm hành chính? Đơn vị chúng tôi chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi trên cho quý vị.

Giấy tờ xe máy không chính chủ là gì?

Giấy tờ xe máy không chính chủ là loại giấy tờ xe máy không mang tên người sử dụng, trên thông tin giấy đăng ký xe (cavet xe) có tên của người khác.

Hay nói cách khác cho dễ hiểu là mình mượn xe hay là mua lại xe của người khác để đi, mang theo giấy tờ xe để cơ quan Công an kiểm tra khi cần.

Đối với các trường hợp đăng ký làm giấy tờ xe máy không chính chủ cũng được chia ra làm nhiều trường hợp.

Trường hợp 1: Người đứng tên xe trên giấy đăng ký và người đang sử dụng xe ở tỉnh khác.

Bước 1: Người đang sử dụng xe đến phòng CSGT Công an nơi mà người đăng ký xe đăng ký làm giấy tờ, cần chuẩn bị giấy tờ làm hồ sơ như sau:

Giấy bán, tặng, cho xe (có công chứng) của người đứng tên trên giấy tờ xe và giấy bán cho tặng xe có công chứng của người bán cuối cùng (nếu có).

2 bản giấy khai đăng ký sang tên, trình bày lý do bị mất cavet xe. Cam kết trách nhiệm nguồn gốc của xe hợp pháp trước pháp luật và phải được sự xác nhận của Công an xã, phường về địa chỉ thường trú.

Hồ sơ gốc xe máy

Giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe và Phiếu sang tên di chuyển.

Biên lai nộp lệ phí trước bạ tại Chi cục Thuế

Trường hợp 2: Khi cả 2 người đang sử dụng xe và người đứng tên xe ở cùng 1 tỉnh thành. Thì người đang sử dụng xe liên hệ đến phòng CSGT nơi đăng ký xe cùng 1 tỉnh để chuẩn bị hồ sơ nộp:

Giấy bán, tặng, cho xe (có công chứng) của người đứng tên trên giấy tờ xe và giấy bán cho tặng xe có công chứng của người bán cuối cùng (nếu có).

Giấy đăng ký sang tên, di chuyển xe trong đó trình bày rõ nguyên nhân bị mất cavet xe, cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về xuất xứ hợp pháp của xe. Giấy này sẽ được xác nhận về địa chỉ thường trú của Công an xã, phường.

Biên lai nộp lệ phí trước bạ sang tên tại xe Chi cục Thuế.

Bạn có thể thấy nếu bạn chọn phương án đến phòng CSGT để đăng ký làm lại giấy tờ xe máy không chính chủ bị mất thì vừa tốn thời gian và công sức.

Bên cạnh đó gặp nhiều khó khăn về vấn đề giữa người sử dụng xe và chủ đứng tên xe không cùng tỉnh sẽ phải làm nhiều giấy tờ. Mất thời gian đi lại nhiều lần phải bỏ công việc để đi làm. Ngoài ra việc mất giấy tờ xe và cần phải đi làm lại ngay dù là xe chính chủ hay không .

Nếu để cơ quan Công an kiểm tra khi đang tham gia lưu thông mà không đem theo cavet xe thì sẽ bị xử lý vi phạm hành chính giao thông, có thể sẽ bị giam xe.

Đây là điều không ai mong muốn vì xe máy là phương tiện giao thông thuận tiện phục vụ cho người đi làm, đi học. Chính vì vậy để có thể làm lại giấy tờ xe một cách nhanh chóng và hiệu quả đáp ứng được nhu cầu đi lại xe máy.

Bạn không cần phải tốn thời gian đi lại hoàn thành các thủ tục làm giấy tờ xe máy không chính chủ bạn có thể lựa chọn phương án tại các trung tâm làm giấy tờ uy tín.

Với cách làm này bạn không chỉ tiết kiệm thời gian không bị gián đạo công việc khi phải xin nghỉ để đến phòng CSGT để đăng ký làm giấy tờ xe máy không chính chủ.

Một trong những trung tâm đi đầu trong lĩnh vực làm giấy tờ xe máy không chính chủ đó chính là đơn vị chúng tôi

Với nhiều năm kinh nghiệm cũng như tâm huyết với nghề luôn mong muốn mang đến cho khách hàng dịch vụ cung cấp giấy tờ xe chính chủ, không chính chủ cùng nhiều loại giấy tờ khác như: bằng lái xe, giấy chứng minh, giấy kết hôn, sổ đỏ, sổ hồng,… theo yêu cầu.

Các sản phẩm chúng tôi làm ra đều đạt chất lượng cao với độ giống lên đến 99,99% so với bản gốc, khó phát hiện dù là người trong ngành nghề.

Liên hệ để được tư vấn, nhận báo giá về dịch vụ tại trung tâm làm lại giấy tờ xe máy không chính chủlamgiaytonhanh.com.

Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy Nhập Khẩu Chi Tiết

Thủ Tục Đổi, Cấp Lại Giấy Đăng Ký Xe, Biển Số Xe

Thủ Tục Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Hải Dương Chi Tiết Nhất

Thủ Tục Đăng Ký, Sang Tên Xe Máy Khi Không Có Giấy Tờ Mua Bán Xe?

Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Lại

Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Không Chính Chủ

Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc Từ A – Z

Thủ Tục Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Mô Tô Tại Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ

Nghệ An Đã Chính Thức Triển Khai Nộp Phí Trước Bạ Điện Tử Ô Tô, Xe Máy (Từ 1/8)

Thủ Tục Làm Lại Cà Vẹt Xe Máy Bị Mất

Thời Hạn Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Theo Quy Định

Thủ tục sang tên xe máy cùng huyện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị đăng ký, cấp biển số xe tại Bộ phận một cửa Công an cấp huyện.

– Cán bộ tiếp nhận hồ sơ:

+ Kiểm tra giấy tờ của chủ xe, hướng dẫn chủ xe viết Giấy khai đăng ký xe theo mẫu quy định;

+ Kiểm tra thực tế xe

Trực tiếp đối chiếu nội dung trong Giấy khai đăng ký xe với thực tế của xe, gồm: nhãn hiệu, loại xe, số máy, số khung, màu sơn, số chỗ ngồi, số chỗ đứng, số chỗ nằm, năm sản xuất, tải trọng và các thông số kỹ thuật khác;

 Cà số máy, số khung dán vào giấy khai đăng ký xe; ký đè lên bản cà số máy, số khung dán trên giấy khai đăng ký xe (một phần chữ ký trên bản cà, phần còn lại trên giấy khai đăng ký xe); ghi rõ ngày, tháng, năm và họ, tên cán bộ kiểm tra xe.

Trường hợp xe được cơ quan Hải quan xác nhận chỉ có số VIN, không có số máy, số khung thì lấy số VIN thay thế cho số khung (chụp ảnh số VIN thay thế cho bản cà số khung), đóng số máy theo biển số (sau khi được cấp biển số theo quy định)

+ Kiểm tra hồ sơ đăng ký xe

Tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe; đối chiếu giấy tờ của chủ xe, giấy khai đăng ký xe với các giấy tờ của xe.

Nếu hồ sơ đăng ký xe chưa đầy đủ thì ghi hướng dẫn cụ thể một lần vào mặt sau giấy khai đăng ký xe; ký, ghi rõ họ tên và chịu trách nhiệm về hướng dẫn đó.

Nếu hồ sơ đăng ký xe đầy đủ theo quy định thì tiếp nhận làm thủ tục đăng ký: Thu lại biển số xe (trường hợp phải đổi sang biển 5 số hoặc hệ biển số mới của chủ xe khác hệ biển số cũ theo quy định), chứng nhận đăng ký xe; Cấp giấy hẹn cho chủ xe; Thu lệ phí đăng ký xe;

Trường hợp nếu đổi sang biển 5 số hoặc đổi hệ biển số thì thực hiện thêm quy định: Cấp biển số theo hình thức bấm ngẫu nhiên trên hệ thống đăng ký, quản lý xe; Trả biển số xe.

Bước 3: Thu giấy hẹn, trả giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe.

Thủ tục sang tên khi mua xe máy cũ khác huyện

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện (xe đăng ký ở đâu thì làm thủ tục ở đó).

– Người thực hiện thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới trong thời gian không quá 02 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Biển số xe được cấp ngay khi hoàn thành hồ sơ hợp lệ.

Lưu ý: Trường hợp biển 3, 4 số hoặc khác hệ hiển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 05 số theo quy định ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

Thủ tục sang tên xe máy khác tỉnh

Người bán thực hiện thủ tục tại nơi đã cấp đăng ký xe

 Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

– 02 Giấy khai sang tên di chuyển xe (theo Mẫu số 04).

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

– Giấy chứng nhận đăng ký xe, biển số xe.

– Giấy tờ của người mua, được điều chuyển, cho, tặng xe.

Bước 2: Nộp hồ sơ đề nghị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người thực hiện thủ tục không phải nộp lệ phí và sẽ nhận được hồ sơ gốc của xe và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, biển số tạm thời.

Người mua thực hiện thủ tục tại nơi xe chuyển đến

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

– Giấy khai đăng ký xe (Mẫu số 02).

– Chứng từ lệ phí trước bạ.

– Giấy khai sang tên, di chuyển xe.

– Phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe và hồ sơ gốc của xe.

– Giấy tờ của chủ xe.

Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện.

Người mua đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, sau đó sẽ được cấp biển số xe. Giấy chứng nhận đăng ký xe mới được cấp sau 02 ngày làm việc.

Tư Vấn Đăng Ký Xe Mới

Lệ Phí Đăng Ký Xe Và Cấp Đăng Ký Biển Số Cho Xe Mới Mua

Cập Nhật Địa Chỉ Đăng Ký Xe Máy Điện Tại Hà Nội

Thủ Tục Đăng Ký Xe Đạp Điện

Lịch Đăng Ký Xe Máy Tại Hà Nội Và Hướng Dẫn Thủ Tục Nhanh Gọn

🌟 Home
🌟 Top