Mẫu Hóa Đơn Internet Viettel / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Lắp Wifi Viettel Quảng Ngãi,Lắp Internet Viettel Quảng Ngãi,

Bạn muốn đăng ký lắp wifi VIETTEL Quảng Ngãi? Bạn muốn tìm nhà mạng uy tín giá rẻ nhất tại Quảng Ngãi?

Chúc mừng vì bạn đã tìm được dịch vụ tư vấn lắp wifi tốt nhất tại Quảng Ngãi!

Viettel Quảng Ngãi tự hào là nhà mạng có tốc độ mạnh đi đôi với giá tiền rẻ nhất thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng.

Viettel Quảng Ngãi có nhiều gói cước khác nhau phù hợp với từng đối tượng người dùng từ hộ gia đình cho đến những doanh nghiệp.

Với khách hàng là hộ gia đình muốn lắp wifi Viettel Quảng Ngãi có thể tham khảo những gói cước sau.

II:Đăng ký lắp wifi Viettel Quảng Ngãi hộ gia đình

Với khách hàng là hộ gia đình muốn lắp wifi Viettel Quảng Ngãi có thể tham khảo những gói cước sau.

Ngoài ra Viettel Quảng Ngãi còn cung cấp dịch vụ internet và truyền hình với giá ưu đãi và nhiều tính năng hữu ích như xem lại, lưu lại kênh truyền hình, kho phim bom tấn.

Qúy khách hàng là công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu lắp wifi Viettel Quảng Ngãi có thể lựa chọn trong số các gói cước sau.

Cá nhân chỉ cần CMT Photo 2 mặt.

Công ty chỉ cần GPKD Photo 2 mặt, ký và đóng dấu người đại diện.

Khách hàng có nhu cầu tư vấn lắp wifi Viettel Quảng Ngãi chỉ cần liên hệ Hotline: 0981.592.591

Thời gian nhân viên liên hệ làm thủ tục đăng kí tại nhà cho khách hàng:

Khu vực thành phố 30p từ khi khách gọi lên tổng đài

Khu vực huyện 1h từ khi khách gọi lên tổng đài

Thời gian lắp wifi Viettel Quảng Ngãi.

Thời gian thi công không tính thứ 7 chủ nhật, ngày lễ.

Thi công hoàn tất trong vòng 24 tiếng tính từ lúc đăng kí

Đăng bởi: viettelquangngai.info

Hóa Đơn Điện Tử Viettel Sinvoice

Trong thời gian qua những lợi ích mà Hóa đơn điện tử viettel trong quá trình thí điểm sử dụng tại một số cơ sở kinh doanh, các dịch vụ kinh tế và thị trường kinh tế mang lại nhiều hiệu quả, thì có lẽ trong tương lai gần sẽ có quyết định sử dụng hóa đơn để nộp thuế thông qua ngân hàng trực tuyến. Muốn sử dụng tốt loại hddt viettel, hóa đơn dịch vụ. invoice viettel, ebill viettel…yêu cầu các doanh nghiệp, các cơ sở kinh tế… phải hiểu rõ hóa đơn điện tử là gì? Hóa đơn mang lại lợi ích gì? Hóa đơn đỏ là gì? Khó khăn khi sử dụng hóa đơn điện tử? Quy trình thực hiện hóa đơn?….Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các vấn đề đối với đơn điện tử.

Giới thiệu hóa đơn điện tử Viettel

Dịch vụ Hóa đơn điện tử( viết tắt là hddt) của Viettel cung cấp giải pháp quản lý hóa đơn trên nền tảng công nghệ kỹ thuật số cho các doanh nghiệp, các công ty, cơ sở sản xuất…Hóa đơn Viettel được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử thông qua việc sử dụng công nghệ truyền thông và thông tin, được ký gửi bằng chữ ký số, nó có giá trị pháp lý như hóa đơn thông thường. Hóa đơn có thể chuyển đổi thành hóa đơn giấy và in hóa đơn viettel khi có nhu cầu. Sử dụng hóa đơn giúp việc tra cứu hóa đơn internet viettel, lấy hóa đơn 1 cách dễ dàng nhờ vào công nghệ thông tin.

Dịch vụ In hóa đơn điện tử viettel Sinvoice, vui lòng liên hệ Mr Chí 0338000800

Hóa đơn điện tử là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng các phương tiện điện tử.cung

Hóa đơn điện tử là giải pháp toàn diện cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy.

Dịch vụ Hóa Đơn Điện Tử Viettel bao gồm

Dịch vụ hóa đơn điện tử ở viettel gồm các loại như hóa đơn xuất khẩu, hóa đơn giá trị gia tăng, hóa đơn bán hàng, hóa đơn dịch vụ, các loại hóa đơn khác như hóa đơn dịch vụ viễn thông vé, thẻ, phiếu thu tiền bảo hiểm; phiếu thu tiền cước chuyển hàng quốc tế… và các hóa đơn khác với hình thức và nội dung đều thông qua quy định của pháp luật.

Hóa đơn xuất khẩu

Hóa đơn xuất khẩu là loại hóa đơn dùng trong hoạt động kinh doanh xuất khẩu hàng hóa, cung ứng các dịch vụ ra nước ngoài, xuất và thu chi thuế quan với hình thức và nội dung theo thông lệ quốc tế và quy định của pháp luật thương mại và thương mại điện tử.

Hóa đơn giá trị gia tăng

Hóa đơn giá trị gia tăng là hóa đơn khi nào áp dụng hóa đơn đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Hóa đơn giá trị gia tăng bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính có kết nối dữ liệu với cơ quan thuế để thuận tiện cho việc tra cứu hóa đơn viettel.

Hóa đơn bán hàng

Hóa đơn bán hàng là hóa đơn áp dụng đối với người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thực hiện khai thuế giá trị gia tăng theo phương pháp trực tiếp. Hóa đơn bán hàng trong trường hợp này bao gồm cả hóa đơn được khởi tạo từ máy tính tiền có kết nối với chuyến dữ liệu của cơ quan thuế.

Các loại hóa đơn khác

Ngoài các hóa đơn trên còn có các loại hóa đơn khác như: hóa đơn dịch vụ viễn thông, hóa đơn vận chuyển, business, hóa đơn vé, hóa đơn phiếu thu bảo hiểm, hóa đơn thu tiền cước….

Quy định về hóa đơn điện tử Viettel

Hóa đơn điện tử ở tại viettel phải có đầy đủ các nội dung sau:

+ Tên hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, ký hiệu số hóa đơn

+ Tên, địa chỉ, mã số thuế người bán, người mua

+ Tên, đơn vị tính, số lượng, đơn giá hàng hóa, dịch vụ, tổng tiền chưa có thuế giá trị gia tăng, tổng tiền thanh toán. Electronic Bill Payment & Presentment (EBPP)

+ Chữ ký số, chữ ký điện tử của người bán, người mua.

+ Thời gian lập hóa đơn

+ Phí, lệ phí của ngân hàng

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện Tử:

Tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ Hóa đơn bao gồm

+ Các doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp, luật các tổ chức tín dụng, luật kinh doanh bảo hiểm, luật dầu khí và các văn bản quy phạm pháp luật dưới các hình thức khác; các công ty cổ phần, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty tư nhân.

+ Hóa đơn áp dụng đối với các đơn vị sự nghiệp công lập bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, các hoạt động kinh tế kinh doanh, kinh tế thông tin

Hóa đơn viettel được áp dụng cho các tổ chức cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ

Các tổ chức cung cấp dịch vụ hóa đơn Điện Tử

Đối tượng sử dụng hóa đơn điện tử

Hướng dẫn cách thực hiện hóa đơn điện tử của Viettel 1.Điều kiện được công nhận của hóa đơn điện tử

+ Hóa đơn invoice viettel được tạo ra ở dạng cuối cùng có sự đảm bảo độ tin cậy cao, có tính toàn vẹn của sự quản lý thông tin có trong hóa đơn điện tử ở viettel.

+ Các tiêu chí đánh giá sự toàn vẹn của hddt viettel là thông tin còn đầy đủ, nguyên vẹn, chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi, lưu trũ hoặc hiển thị hoadondientu viettel .

+ Khi cần thiết thì các thông tin có trong hddt viettel có thể tra cứu hóa đơn ở viettel, có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh

2.Thủ tục phát hành hóa đơn điện tử VIETTEL

+ Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng hóa đơn phải có quyết định áp dụng hóa đơn theo quy định hiện hành.

+ Sau đó, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thông báo phát hành hoadondientu viettel thông qua internet, các ứng dụng web gửi đến cơ quan quản lý, gửi lên trang thông tin điện tử của tổng cục thuế.

+ Tiến hành ký số vào hóa đơn mẫu rồi gửi đến cơ quan quản lý thuế.

3.Hướng dẫn cách in hóa đơn điện tử Viettel telecom Lập hóa đơn điện tử

Theo thông tư mới nhất về hóa đơn thì hóa đơn được lập bằng 2 cách

Cách 1: Đối với người bán hàng hóa , dịch vụ tiến hành lập hóa đơn tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn của người bán.

Cách 2 : Người bán hàng, dịch vụ truy cập vào hệ thống lập hóa đơn của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn để khởi tạo và lập hóa đơn điện tử.

Gửi hóa đơn

Gửi hóa đơn là việc truyền dữ liệu của hóa đơn từ người bán hàng, dịch vụ đến người mua hàng hóa, dịch vụ. Có 2 cách để gửi hóa đơn:

Cách 1: Gửi hóa đơn trực tiếp

Người bán tiến hành lập hóa đơn điện tử trên phần mềm, ký hóa đơn số và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách truyền nhận hóa đơn trực tiếp giữa 2 bên.

Cách 2: Gửi hóa đơn điện tử thông qua tổ chức trung gian qua không gian mạng

Người bán hàng truy cập vào hệ thống lập hóa đơncủa tổ chức trung gian để tạo hóa đơn, gửi cho người mua hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán.

Như vậy, trong thời đại thông tin người mua hàng lấy hóa đơn, lấy các bill viettel, lấy hóa đơn viettel, lấy hóa đơn sinvoice viettel, tra cứu cước viettel, tra cứu hóa đơn viettel, tra hóa đơn viettel, tra cứu hóa đơn điện thoại, viettel telecom hóa đơn điện tử,cách in hóa đơn, cách in hóa đơn ủa viettel , hướng dẫn sử dụng hóa đơn điện tử viettel, cách lấy hóa đơn hay tải hóa đơn thông qua các ứng dụng web chứ không cần đến nơi mua hàng, việc này giúp tiết kiệm được thời gian, tiền bạc, các dịch vụ tài chính phát sinh, giúp các hoạt động của con người trở nên dễ dàng và nhờ vào việc giao tiếp thông qua kỹ thuật máy tính giúp văn hóa ứng xử nơi làm việc trở nên thuận tiện hơn.

Xử lý đối với hóa đơn điện tử bị sai

Hóa đơnđã lập và gửi cho người mua nhưng hàng hóa chưa được giao hoặc hóa đơn người cho người mua nhưng chưa được kê khai thuế. Hóa đơn nếu có phát hiện sai sót sẽ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của 2 bên và hóa đơn bị hủy sẽ được lưu trữ lại để phục vụ việc tra cứu của cơ quan có thẩm quyền.

Cách chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy Nguyên tắc chuyển đổi hóa đơn điện Tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn được chuyển sang hóa đơn giấy nhằm chứng minh nguồn gốc hàng hóa và chỉ được chuyển đổi một lần.

Hóa đơn chuyển đổi phải đảm bảo theo đúng yêu cầu quy định và có chữ ký hợp pháp của người bán.

Điều kiện chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Hóa đơn giấy phải phản ánh đầy đủ nội dung của hóa đơn gốc

Có chữ ký để xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn sang hóa đơn giấy

Giá trị pháp lý của các hóa đơn được chuyển đổi

Giá trị pháp lý của hóa đơn chuyển đổi có hiệu lực khi đảm bảo các yêu cầu về tính trọn vẹn trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng về việc xác nhận đã chuyển đổi, chữ ký, họ và tên của người chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Những lợi ích hóa đơn điện tử khi sử dụng hóa đơn Tiết kiệm chi phi

Tiết kiệm các chi phí in ấn ( chỉ cần in hóa đơn khi khách hàng yêu cầu), quá trình phát hóa đơn đên khách hàng ( thông qua phương tiện truyền thông ), lưu trữ và bảo quản hóa đơn bằng các phương tiện điện tử với chi phí nhỏ.

Dễ dàng quản lý

Sử dụng hóa đơngiúp việc hạch toán,kế toán, đối chiếu dữ liệu dễ dàng hơn

Không xảy ra mất mát, thất lạc hóa đơn

Thuận tiện cho việc kiểm tra của chi cục Thuế

Sử dụng hóa đơn điện tử có độ an toàn cao, nhanh chóng và góp phần bảo vệ môi trường

Khi sử dụng hóa đơn sẽ không xảy ra trường hợp cháy, hỏng, mất hóa đơn, góp phần tăng độ tin cậy cho hóa đơn của doanh nghiệp.

Hóa đơn giúp rút ngắn khoảng thời gian thu nợ, giúp người mua nhận hóa đơn nhanh chóng.

Việc sử dụng hóa đơn góp phần bảo vệ môi trường, giảm bớt việc sử dụng giấy .

Lợi ích từ việc sử dụng hóa đơn điện tử

Những khó khăn khi sử dụng Hóa đơn điện tử

Bên cạnh những lợi ích mà invoice viettel mang lại, nó còn có một vài khó khăn khó thực hiện được như: các doanh nghiệp, công ty muốn sử dụng hóa đơn điện tử internet viettel hay tra viettel hóa đơn cần có một cơ sở hạ tầng kỹ thuật tốt để đáp ứng quy định của luật giao dịch điện tử, đồng thời cũng cần có nguồn nhân lực đủ trình độ chuyên môn để có thể am hiểu và thực hiện theo đúng yêu cầu của hóa đơn.

Phần kết luận: Bảng giá hóa đơn Điện tử viettel

GÓI HÓA ĐƠN

SỐ LƯỢNG HÓA ĐƠN

Giá VAT

Tại sao phải sử dụng hóa đơn điện tử viettel?

Sử dụng hóa đơngiúp các doanh nghiệp, các công ty giảm bớt chi phí in, gửi, bảo quản và lưu trữ; thuận tiện cho công tác quản lý, đối chiếu dữ liệu;rút ngắn thời gian thanh toán hóa đơn (what is bill pay)thông qua các phường tiện điện tử; góp phần hiện đại hóa công tác quản lý.

Tra cứu hóa đơn điện tử viettel như thế nào?

Khi sử dụng hóa đơn mỗi khách hàng sẽ có một tài khoản riêng. Khách hàng sử dụng tài khoản này để truy cập vào các trang web của bên phát hành hóa đơn để tra cứu thông tin về hóa đơn của mình.

Tại sao cần tra cứu viettel hóa đơn điện tử?

Tra cứu thông tin invoice viettel hóa đơn là một thao tác của khách hàng nhằm tìm kiếm các thông tin về hóa đơn mua hàng của mình.

Tra cứu hóa đơn rất dễ dàng và nhanh chóng sẽ cho ra kết quả chính xác nhằm giúp khách hàng tiết kiệm nhiều thời gian và công sức.

Hóa đơn điện tử einvoice như thế nào là hóa đơn điện tử hợp lệ?

Một hóa đơn được xem là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau:

+Hóa đơnđược khởi tạo từ máy tính tiền kết nối chuyển dữ liệu điện tử với cơ quan thuế.

+ Hóa đơn phải đảm bảo tính toàn vẹn của thông tin.

Hóa đơn điện tử ghi sai có được điều chỉnh không?

Hóa đơn ghi sai không được điều chỉnh và sẽ bị hủy khi có sự đồng ý của cả bên bán và bên mua hàng, và được lưu trữ lại để thuận tiện cho công tác kiểm tra của cơ quan thuế.

Hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý không?

Hóa đơn giấy được chuyển đổi từ hóa đơn có giá trị pháp lý khi đảm bảo được tính trọn vẹn của thông tin nguồn; ký hiệu riêng xác nhận đã chuyển đổi; chữ ký, họ tên người thực hiện chuyển đổi theo quy định của pháp luật.

Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi là gì?

Ký hiệu riêng trên hóa đơn chuyển đổi bao gồm các thông tin như: dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn gốc; họ và tên, chữ ký người thực hiện chuyển đổi; thời gian thực hiện chuyển đổi.

Có thể sử dụng song song hóa đơn giấy và hóa đơn điện tử không?

Doanh nghiệp có thể sử dụng hóa đơn giấy cùng hóa đơn đến hết ngày 31/10/2020 với các lưu ý khi xuất hóa đơn sau:

+ Không xuất 2 loại hóa đơn với cùng 1 đơn hàng, nếu đơn hàng đã sử dụng hóa đơn thì không cần sử dụng hóa đơn giấy và ngược lại.

+ Với các đơn hàng, dịch vụ khác nhau có thể sử dụng hai loại hóa đơn và hóa đơn giấy.

+ Khi sử dụng cần lưu ý về thời gian và những quy định để tránh vi phạm những lỗi không đáng kể.

Những ưu điểm của hóa đơn điện tử viettel

+ Sẵn sàng kết nối với mọi phần mềm như kế toán, bán hàng…

+ Có thể xuất hóa đơn ngay trên phần mềm kế toán và tự động hạch toán doanh thu

+ Thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu của khách hàng

+ Lập tờ khai thuế và báo cáo tình trạng sử dụng hóa đơn để khai thuế qua mạng

+ Tra cứu mọi lúc mọi nơi, lưu trữ an toàn, quản lý đơn giản.

10. Nhà cung cấp hóa đơn điện tử tại TPHCM

Vui lòng liên hệ w chúng tôi theo hotline 033 8000 800 Mr Chí

Email: service@viettel-invoice.vn

Những lưu ý về hóa đơn điện tử hay gặp viết sai hóa đơn có bị phạt không hóa đơn điện tử có cần đóng dấu không hóa đơn điện tử có xuất lùi ngày được không Thuật ngữ hóa đơn điện tử

Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Viettel【Tổng Đài Tư Vấn Viettel】

Đối tượng sử dụng: Tất cả các doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp đang sử dụng hóa đơn giấy đặt in hoặc tự in…

Tính pháp lý : Giải pháp phần mềm hoá đơn điện tử của Viettel được xây dựng dựa trên Thông tư 32/2011/TT-BTC, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Chính phủ hướng dẫn về khởi tạo, phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử và Hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP ngày 14 tháng 5 năm 2010, Nghị định 119/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ…và sẵn sàng đáp ứng Thông tư 68/2019/TT-BTC

Theo khoản 1 Điều 3 trong Thông tư số 32/2011/TT-BTC ngày 14/03/2011 của Bộ Tài Chính thì:

Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử.

Hóa đơn điện tử được khởi tạo, lập, xử lý trên hệ thống máy tính, ký số bởi chữ ký số của doanh nghiệp, đảm bảo tính toàn vẹn, chính xác của hóa đơn của tổ chức, doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế khi bán hàng hóa, dịch vụ và được lưu trữ trên máy tính của các bên theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử.

Sau khi hóa đơn được ký số, xác thực khách hàng có thể tra cứu hóa đơn bằng phương tiện điện tử như: internet, email, SMS..

Tổng đài Tư Vấn dịch vụ: 0869828268, tổng đài báo hỏng và hỗ trợ kỹ thuật : 18008000 bấm phím 1

Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử. Tiêu chí đánh giá tính toàn vẹn là thông tin còn đầy đủ và chưa bị thay đổi, ngoài những thay đổi về hình thức phát sinh trong quá trình trao đổi , lưu trữ hoặc hiển thị hóa đơn điện tử

Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.

* Lợi ích với doanh nghiệp:

* Lợi ích với khách hàng của doanh nghiệp:

Nhanh chóng nhận hóa đơn sau khi đã thanh toán.

Đa dạng hình thức tiếp nhận hóa đơn: Email, Website, …

Thuận tiện tra cứu online MỌI LÚC-MỌI NƠI

Không lo sợ mất hóa đơn (đã được lưu trên web của đơn vị phát hành).

Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng HĐĐT vì có đầy đủ các căn cứ pháp lý theo quy định của Chính phủ và Bộ tài chính đã ban hành.

Sau khi đáp ứng được tất cả các điều kiện cần thiết để có thể sử dụng HĐĐT, doanh nghiệp cần làm các thủ tục sau để phát hành HĐĐT: (thực hiện như hóa đơn giấy):

Ra quyết định áp dụng HĐĐT theo biểu mẫu BM01 thông tư 32/2011/TT-BTC

Lập thông báo phát hành HĐĐT: theo biểu mẫu BM02 thông tư 32/2011/BTC.

Gửi cho CQT quản lý trực tiếp qua cổng thông tin điện tử của CQT

Hóa đơn mẫu (trường hợp thông báo lần đầu và các lần tiếp theo có sự thay đổi về nội dung và hình thức hóa đơn phát hành)

Thông báo phát hành hóa đơn phải được gửi đến CQT quản lý trực tiếp chậm nhất năm (05) ngày trước khi tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh bắt đầu sử dụng hóa đơn và trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày ký thông báo phát hành.

a/ Lập hóa đơn điện tử:

Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) thực hiện lập hóa đơn điện tử tại hệ thống phần mềm lập hóa đơn điện tử của người bán;

Người bán hàng hóa, dịch vụ (tổ chức khởi tạo hóa đơn điện tử) truy cập vào chương trình hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo và lập hóa đơn điện tử.

b/ Gửi hóa đơn điện tử là việc truyền dữ liệu của hóa đơn điện tử từ người bán hàng hóa, dịch vụ đến người mua hàng hóa dịch vụ qua: internet, email, SMS..

Gửi trực tiếp: người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử trên phần mềm lập hóa đơn điện tử, ký điện tử hóa đơn và truyền trực tiếp đến hệ thống của người mua theo cách thức truyền nhận hóa đơn điện tử giữa hai bên.

Gửi thông qua tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử: người bán hàng hóa, dịch vụ truy cập vào chương trinh hệ thống lập hóa đơn điện tử của tổ chức trung gian cung cấp giải pháp hóa đơn điện tử để khởi tạo, lập hóa đơn bằng chương trình lập hóa đơn điện tử vào hệ thống sau đó, gửi cho người mua hóa đơn điện tử có chữ ký điện tử của người bán.

c/ Xử lý đối với hóa đơn điện tử bị lập sai

Hủy giao dịch Hoá đơn đã được lập thành công nhưng vì lý do sai sót/huỷ giao dịch mà gạch chéo/thu hồi/huỷ làm hoá đơn mất hiệu lực sử dụng. Huỷ giao dịch trả hàng: bên mua và bên bán phải lập biên bản ghi rõ loại hàng hóa, số lượng, giá trị hàng trả lại theo giá không có thuế GTGT, tiền thuế GTGT theo hóa đơn bán hàng (số ký hiệu, ngày, tháng của hóa đơn), lý do trả hàng và bên bán thu hồi hóa đơn đã lập. (theo khoản 2.8 phụ lục 04 của TT 39/2014/TT-BTC) Lưu ý: Chỉ hóa đơn gốc chưa được kê khai thuế, chưa bị hủy giao dịch, chưa bị điều chỉnh tiền, đã thanh toán thì mới được phép hủy giao dịch.

Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của hai bên. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Trường hợp hóa đơn đã lập và gửi cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập văn bản thỏa thuận có chữ ký điện tử của cả 2 bên ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điện tử điều chỉnh sai sót. Hóa đơn điện tử lập sau ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng,… Căn cứ vào hóa đơn điện tử điều chỉn, người bán và người mua thực hiện kê khai điều chỉnh theo quy định của pháp luật về quản lý thuế và hóa đơn hiện hành. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)

a/ Nguyên tắc chuyển đổi

Người bán hàng hóa được chuyển đổi hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy để chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa hữu hình trong quá trình lưu thông và chỉ được chuyển đổi một lần. Hóa đơn điện tử chuyển đổi phải đảm bảo yêu cầu quy định và có chữ ký người đại diện theo pháp luật của người bán, dấu của người bán

Phản ánh toàn vẹn nội dung của hóa đơn điện tử gốc

Có ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

Có chữ ký và họ tên của người thực hiện chuyển từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn giấy

c/ Giá trị pháp ký của các hóa đơn điện tử chuyển đổi

Hóa đơn điện tử chuyển đổi có giá trị pháp lý khi bảo đảm các yêu cầu về tính toán vẹn của thông tin trên hóa đơn nguồn, ký hiệu riêng xác nhận đã được chuyển đổi và chữ ký, họ tên của người thực hiện chuyển đổi được thực hiện theo quy định của pháp luật về chuyển đổi chứng từ điện tử.

d/ Ký hiệu riêng hóa đơn chuyển đổi

Ký hiệu riêng hóa đơn chuyển đổi từ hóa đơn điện tử sang hóa đơn dạng giấy bao gồm đầy đủ các thông tin sau: dòng chữ phân biệt giữa hóa đơn chuyển đổi và hóa đơn điện tử gốc (ghi rõ: ” HÓA ĐƠN CHUYỂN ĐỔI TỪ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ”); họ và tên, chữ ký của người được thực hiện chuyển đổi, thời gian thực hiện chuyển đổi.

a. Bảng giá phần mềm hoá đơn điện tử lưu trữ tại Viettel

Đối tượng: tất cả các Tổ chức/doanh nghiệp .

Ưu điểm: dễ dàng sử dụng, tiết kiệm chi phí, tích hợp kết nối API miễn phí được với nhiều phần mềm kế toán, tiết kiệm chi phí đầu tư, vận hành, quản lý nhân lực, bảo dưỡng hàng năm.

Lợi ích khách hàng: – Nhanh chóng sử dụng dịch vụ sau khi ký hợp đồng, lựa chọn mẫu hóa đơn sẵn có, được cấp account để phát hành, quản lý hóa đơn trên hệ thống Hóa đơn điện tử của Viettel. – Viettel đầu tư đảm bảo hạ tầng, vận hành hệ thống, lưu trữ hóa đơn, cung cấp website tra cứu cho khách hàng. – Lưu trữ miễn phí hóa đơn đã phát hành trên hệ thống Viettel trong vòng 10 năm. – Không giới hạn thời gian sử dụng. Chi tiết gói giá:

– Miễn phí mẫu hóa đơn có sẵn trên hệ thống phần mềm của Viettel – Nhanh chóng sử dụng dịch vụ sau khi ký hợp đồng, lựa chọn mẫu hóa đơn sẵn có, được cấp account để phát hành, quản lý hóa đơn trên hệ thống – Khách hàng có nhu cầu mua số lượng Hóa đơn điện tử của Viettel. – Viettel đảm bảo hạ tầng, lưu trữ hóa đơn, cung cấp website tra cứu (dùng chung) cho khách hàng. – Lưu trữ miễn phí hóa đơn đã phát hành trên hệ thống Viettel trong vòng 10 năm.

– Gói cước trên đáp ứng cho trường hợp khách hàng dùng mẫu hóa đơn có sẵn trên hệ thống, nghiệp vụ hóa đơn tuân theo nghiệp vụ hệ thống đáp ứng. Hóa đơn điện tử từ 20.000 số trở lên áp dụng đơn giá 290đ/ hóa đơn (chưa VAT), các gói cước được cung cấp sẽ là bội số của 10.000 hóa đơn. – Trường hợp phát sinh thêm yêu cầu cần đánh giá khả năng đáp ứng của hệ thống và thu phí thêm. Viettel sẽ hỗ trợ Doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục cần thiết khi làm việc với cơ quan thuế.

b Bảng giá phần mềm Hóa đơn điện tử triển khai tại doanh nghiệp :(đáp ứng yêu cầu bảo mật và tích hợp riêng – phù hợp với các doanh nghiệp lớn)

Đối tượng: Khách hàng là các tổ chức/doanh nghiệp lớn, có hạ tầng công nghệ thông tin, yêu cầu tích hợp, có thể có yêu cầu đáp ứng nghiệp vụ riêng

Lợi ích khách hàng: Phát hành, quản lý hóa đơn trong nội bộ hệ thống mạng LAN của khách hàng, đảm bảo kết nối, giao tiếp giữa hệ thống core quản lý/bán hàng và Được Viettel cung cấp giải pháp hóa đơn phù hợp với nghiệp vụ của khách hàng, thiết kế mẫu hóa đơn theo yêu cầu.phần mềm hóa đơn điện tử không bị nguy cơ gián đoạn vì kết nối mạng.

Trách nhiệm các bên:

Viettel: cung cấp giải pháp và tư vấn hạ tầng cho khách hàng.

Khách hàng: + Đầu tư hạ tầng theo yêu cầu, + Vận hành hệ thống, lưu trữ hóa đơn đã phát hành.

– Chi tiết giá phần mềm (chi phí tích hợp tính riêng): Viettel khảo sát và báo giá theo nhu cầu của khách hàng

Tham khảo một số chi phí theo bản dự án và khả năng đáp ứng nhu cầu của khách hàng

: Các khoản mục trên phát sinh phí tùy theo yêu cầu riêng của khách hàng, nhân viên sẽ khảo sát nhu cầu và báo giá chi tiết cho khách hàng

liên hệ trực tiếp với nhân viên Viettel qua số hotline 0869.82.82.68 hoặc email thunh81@viettel.com.vn để biết thêm chi tiết.

Câu 1: Doanh nghiệp cần có điều kiện gì để được sử dụng HĐĐT?

Trả lời: Doanh nghiệp muốn sử dụng HĐĐT cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Hiện nay ở Việt Nam, một số cơ quan thuế chấp nhận hóa đơn điện tử xuất kèm bảng kê còn một số khác lại không.

Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra Công văn số 78552/CT-TTHT ngày 28/11/2018 và Cục Thuế Bắc Ninh có Công văn số 3474/CT-TTHT ngày 08/11/2018 quy định việc lập hóa đơn điện tử doanh nghiệp KHÔNG ĐƯỢC PHÉP lập kèm bảng kê.

– Do đó, trước khi muốn xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu của cơ quan thuế để tránh sai sót, mất thời gian.

– Hóa đơn điện tử không giới hạn số dòng như hóa đơn giấy, do vậy doanh nghiệp có thể xuất hóa đơn với rất nhiều dòng mà không cần phải đính kèm bảng kê.

Câu 3: Có thể xuất hóa đơn điện tử lùi ngày được không?

– Theo quy định của cơ quan Thuế, doanh nghiệp không được xuất hóa đơn lùi ngày.

– Căn cứ khoản 3, Điều 11 Thông tư 10/2014/TT-BTC ngày 17/1/2014 về mức phạt đối với hành vi vi phạm quy định về sử dụng hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ thì:

“Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng đối với một trong các hành vi:

a.1) Phạt cảnh cáo nếu việc lập hóa đơn không đúng thời điểm không dẫn đến chậm thực hiện nghĩa vụ thuế và có tình tiết giảm nhẹ. Trường hợp không có tình tiết giảm nhẹ thì phạt tiền ở mức tối thiểu của khung hình phạt.”

– Tại điều 7, Nghị định 119/2018/NĐ-CP về thời điểm lập hóa đơn quy định: “Trường hợp giao hàng nhiều lần hoặc bàn giao từng hạng mục, công đoạn dịch vụ thì mỗi lần giao hàng hoặc bàn giao đều phải lập hóa đơn cho khối lượng, giá trị hàng hóa, dịch vụ được giao tương ứng.”

Câu 5: Hóa đơn điện tử khi chuyển sang chứng từ giấy có được lập nhiều trang hay không ?

Hủy Hóa Đơn Điện Tử: Hướng Dẫn Kèm Mẫu Biên Bản Từ Viettel

Nhiều khách hàng khi sử dụng hóa đơn điện tử có thắc mắc rằng: “Hóa đơn điện tử khi đã lập thì có hủy được hay không?” và câu trả lời cho thắc mắc này là hóa đơn điện tử hoàn toàn có thể hủy được. Hóa đơn điện tử khi hết hạn lưu trữ theo quy định và không có thêm chỉ đạo, quyết định khác của cơ quan có thẩm quyền thì được quyền tiêu hủy. Việc tiêu hủy cần đảm bảo không gây ảnh hưởng tới các hóa đơn chưa tiêu hủy và sự hoạt động của toàn hệ thống.

Hiện nay, quy trình hủy hóa đơn điện tử được quy định tại của Bộ Tài chính và Nghị định 51 hóa đơn điện tử của Chính phủ, Nghị định 119 về hóa đơn điện tử (Khoản 3, Điều 14). Thông tư 39 về hóa đơn điện tử

Thông tư của Bộ Tài chính số 39/2014/TT-BTC yêu cầu hủy hóa đơn chậm nhất 30 ngày, kể từ ngày thông báo với cơ quan thuế.

Nghị định 119/2018/NĐ-CP yêu cầu doanh nghiệp từ thời điểm sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (hóa đơn điện tử có mã xác thực) thì các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, hộ cá nhân kinh doanh, tổ chức khác phải hủy hóa đơn giấy còn tồn chưa sử dụng (Khoản 3, Điều 14).

1.2. Các trường hợp được thực hiện hủy hóa đơn

Hủy hóa đơn điện tử chỉ được tiến hành trong 2 trường hợp sau:

Hóa đơn đã lập có sai sót, người bán và người mua chưa kê khai thuế. Hóa đơn quá thời hạn lưu trữ 10 năm theo Luật kế toán.

2. Hướng dẫn cách xử lý hủy hóa đơn điện tử Viettel 2.1. Trường hợp 1: Xử lý hủy hóa đơn điện tử viết sai khi chưa giao hàng, chưa gửi tới người mua

Bước 1: Tra cứu để tìm ra hóa đơn muốn hủy giao dịch.

Bước 2: Người sử dụng nhấn vào icon có hình mũi tên xổ xuống của dòng tương ứng với hóa đơn cần hủy giao dịch. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thao tác để lựa chọn.

Bước 3: Người sử dụng tiến hành “Hủy giao dịch”. Hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ “Hủy giao dịch”.

Người sử dụng tiến hành nhập các thông tin theo bảng hướng dẫn bên dưới.

Thông tin khách hàng

Chính là các thông tin của người mua trên hóa đơn gốc.

Thông tin người bán

Các thông tin của bên bán trên hóa đơn gốc.

Thông tin chung

Các thông tin chung của hóa đơn:

– Mẫu hóa đơn: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Số hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Ngày lập hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Hình thức thanh toán: người sử dụng chọn 1 trong số các hình thức thanh toán sau:

Khác: cho phép người sử dụng nhập tự do nội dung

Thông tin bổ sung

– Văn bản thỏa thuận: người sử dụng nhập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử để thay đổi thông tin trên hóa đơn gốc.

– Ngày thỏa thuận: người sử dụng nhập ngày thỏa thuận việc điều chỉnh thông tin trên hóa đơn gốc.

– Ghi chú: nội dung ngày không được phép chỉnh sửa.

Bước 4: Người sử dụng nhấn nút “Cập nhật” để thực hiện hủy giao dịch.

2.2. Trường hợp 2: Xử lý hủy hóa đơn điện tử xuất sai khi đã giao hàng, đã gửi tới người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế

Trong trường hợp này người sử dụng cần phải tiến hành lập hóa đơn thay thế.

2.2.1. Quy định về lập hóa đơn thay thế

Trường hợp hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn điện tử đã lập và gửi cho người mua, người bán và người mua chưa kê khai thuế, nếu phát hiện sai thì chỉ được hủy khi có sự đồng ý và xác nhận của người bán và người mua.

Việc huỷ hóa đơn điện tử có hiệu lực theo đúng thời hạn do các bên tham gia đã thoả thuận. Hóa đơn điện tử đã hủy phải được lưu trữ phục vụ việc tra cứu của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Người bán thực hiện lập hóa đơn điện tử thay thế theo quy định tại Thông tư 39 của Bộ Tài chính để gửi cho người mua, trên hóa đơn điện tử mới phải có dòng chữ ” Hóa đơn này thay thế hóa đơn số…, ký hiệu, gửi ngày tháng năm “.

2.2.2. Cách lập hóa đơn thay thế

Bước 1: Tra cứu để tìm ra hóa đơn cần thay thế.

Bước 2: Nhấn vào icon mũi tên xổ xuống của dòng tương ứng với hóa đơn cần thay thế thông tin. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách các thao tác để người sử dụng lựa chọn.

Bước 3: Người dùng chọn “Lập hóa đơn thay thế”, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ “Lập hóa đơn thay thế”.

Thông tin khách hàng

Các thông tin của người mua trên hóa đơn gốc. Các thông tin này được phép chỉnh sửa.

– Nếu không nhập tên người mua/tên đơn vị/mã số thuế thì hệ thống báo lỗi: “Tên người mua hoặc tên đơn vị là trường bắt buộc phải nhập”.

– Nếu KH có nhập giá trị “Tên đơn vị” mà không nhập giá trị tại dòng “Mã số thuế” của người mua hàng thì sẽ hiện thông báo: “Bạn kiểm tra chắc chắn đây là đơn vị hành chính sự nghiệp không có thu nên không có mã số thuế để nhập”.

+ Nếu KH nhấn “Cancel” thì quay lại màn hình “Lập hóa đơn”, trỏ chuột tại “Mã số thuế” phần người mua hàng.

Thông tin người bán

Các thông tin của bên bán trên hóa đơn gốc. Các thông tin này không được phép chỉnh sửa.

Thông tin chung

Các thông tin chung của hóa đơn:

– Mẫu hóa đơn: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Số hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Ngày lập hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

+ Nếu không chọn “Ngày lập”: thời gian lập hóa đơn lấy thời gian hiện tại của hệ thống.

Thông tin bổ sung

– Văn bản thỏa thuận: người sử dụng nhập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử để thay đổi thông tin trên hóa đơn gốc.

– Ngày thỏa thuận: người sử dụng nhập ngày thỏa thuận việc điều chỉnh thông tin trên hóa đơn gốc.

– N gười sử dụng có thể upload file biên bản thỏa thuận theo các định dạng, bao gồm: .doc, .docx, .pdf, .png, .jpg với dung lượng file tối đa là 5MB.

– Lưu ý: đối với các user dùng chữ ký USB token hiện tại hệ thống chưa hỗ trợ đính kèm biên bản thỏa thuận.

– Ghi chú: nội dung ngày không được phép chỉnh sửa.

Chi tiết hóa đơn

– Người sử dụng có thể tăng/giảm số lượng hàng hóa, thêm bớt hàng hóa hoặc thay đổi tất cả các thông tin hàng hóa đang có.

– Nếu là hóa đơn có thuế toàn sản phẩm: có thể thêm/bớt các dòng thuế.

– Người sử dụng nhấn nút Cập nhật” để lập hóa đơn thay thế:

+ Nếu xảy ra lỗi trong quá trình nhập liệu, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi tương ứng.

+ Nếu không xảy ra lỗi, hệ thống thực hiện lập hóa đơn thay thế thành công.

– Hệ thống sẽ thông báo “Lập hóa đơn thành công: Mã số thuế bên bán, Số hóa đơn, Mã số bí mật” sau khi cập nhật.

– Hóa đơn vừa lập được hiển thị lên “Danh sách hóa đơn”.

2.3. Trường hợp 3: Với hóa đơn đã kê khai thuế thì không được hủy, chỉ được lập hóa đơn điều chỉnh 2.3.1. Hướng dẫn lập hóa đơn điều chỉnh tiền

Hóa đơn gốc đã được kê khai thuế, chưa kịp hủy giao dịch, chưa bị điều chỉnh, đã thanh toán mới được điều chỉnh tiền.

Hệ thống chỉ hỗ trợ người dùng điều chỉnh giảm tiền hàng nhỏ hơn hoặc bằng số tiền gốc của hóa đơn.

Bước 1: Tra cứu để tìm ra hóa đơn muốn điều chỉnh tiền.

Bước 2: Nhấn vào icon mũi tên xổ xuống tương ứng với hóa đơn cần điều chỉnh. Hệ thống sẽ hiển thị danh sách thao tác người sử dụng lựa chọn.

Bước 3: Người dùng chọn “Điều chỉnh tiền”, hệ thống sẽ hiển thị cửa sổ “Điều chỉnh tiền”.

Thông tin khách hàng

Thông tin của người mua trên hóa đơn gốc.

Thông tin này không được phép thay đổi.

Thông tin người bán

Thông tin của bên bán trên hóa đơn gốc.

Thông tin chung

– Mẫu hóa đơn: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Số hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

– Ngày lập hóa đơn gốc: thông tin này không được phép chỉnh sửa.

Thông tin bổ sung

– Văn bản thỏa thuận: người sử dụng nhập biên bản điều chỉnh hóa đơn điện tử để thay đổi thông tin trên hóa đơn gốc.

– Ngày thỏa thuận: người sử dụng nhập ngày thỏa thuận việc điều chỉnh thông tin trên hóa đơn gốc.

– Ghi chú: nội dung ngày không được phép chỉnh sửa.

– Người sử dụng có thể upload file biên bản thỏa thuận theo các định dạng: .doc, .docx, .pdf, .png, .jpg với dung lượng file tối đa là 5MB.

– Lưu ý: đối với các user dùng chữ ký USB token hiện tại hệ thống chưa hỗ trợ đính kèm biên bản thỏa thuận.

Khung chi tiết hóa đơn

– Người sử dụng có thể tăng/giảm số lượng hàng hóa hoặc thêm bớt hàng hóa.

– Nếu là hóa đơn có thuế toàn sản phẩm có thể thêm/bớt các dòng thuế.

– Người sử dụng nhấn nút “Lập hóa đơn” để lập hóa đơn điều chỉnh tiền:

+ Nếu xảy ra lỗi trong quá trình nhập liệu, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi tương ứng.

+ Nếu không xảy ra lỗi, hệ thống thực hiện lập hóa đơn điều chỉnh thông tin thành công.

– Hệ thống sẽ thông báo “Lập hóa đơn thành công: Mã số thuế bên bán, Số hóa đơn, Mã số bí mật” sau khi cập nhật. Thông tin bao gồm của hóa đơn điều chỉnh và hóa đơn mới.

– Hóa đơn vừa lập được hiển thị lên “Danh sách hóa đơn”.

Hệ thống cũng cho phép điều chỉnh giảm tiền hàng hóa đúng bằng số tiền của hóa đơn gốc.

Sau khi thực hiện thành công hóa đơn điều chỉnh tiền, hệ thống sẽ sinh ra 1 hóa đơn mới có trạng thái “Điều chỉnh tiền”, hóa đơn gốc chuyển sang trạng thái “Bị điều chỉnh tiền” và cả 2 hóa đơn đều có giá trị.

2.3.2. Hướng dẫn lập hóa đơn điều chỉnh thông tin

Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót.

Hóa đơn cần ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số, ký hiệu,… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

Chỉ hóa đơn gốc đã được kê khai thuế (đã thực hiện chức năng “Cập nhật kê khai thuế” theo tháng tại menu “Quản lý hóa đơn”/”Cập nhật kê khai thuế”), chưa bị hủy giao dịch, chưa bị điều chỉnh thông tin, đã thanh toán thì mới được phép điều chỉnh thông tin.

Theo Điều 3, Khoản 7, Thông tư 26/2015/TT-BTC , hóa đơn đã lập có sai sót về tên, địa chỉ người mua nhưng ghi đúng mã số thuế người mua thì các bên lập biên bản điều chỉnh và không phải lập hóa đơn điều chỉnh trên hóa đơn khi lập hóa đơn điều chỉnh thông tin.

Kết luận: Hệ thống không cho phép người dùng điều chỉnh thông tin về tên người mua/tên đơn vị/địa chỉ khi thực hiện điều chỉnh thông tin.

Bước 1: Kiểm tra thông tin về hóa đơn cần điều chỉnh

Trường hợp hóa đơn chưa kê khai thuế, hệ thống sẽ hiển thị cảnh báo lỗi.

Bước 3: Người sử dụng điều chỉnh thông tin trên cửa sổ điều chỉnh thông tin.

Khung thông tin người bán

Các thông tin của bên bán trên hóa đơn gốc. Các thông tin này là không được phép chỉnh sửa. Các thông tin này bao gồm:

Một số chú ý khi tiến hành hủy hóa đơn điện tử Upload biên bản thỏa thuận các loại file .doc, .docx, .pdf, .png, .jpg với dung lượng file tối đa: 5MB. Đối với các user dùng chữ ký USB token hiện tại hệ thống chưa hỗ trợ đính kèm biên bản thỏa thuận

– Người sử dụng nhấn nút “Lập hóa đơn” để lập hóa đơn điều chỉnh thông tin:

+ Nếu xảy ra lỗi trong quá trình nhập liệu, hệ thống sẽ hiển thị thông báo lỗi tương ứng.

+ Nếu không xảy ra lỗi, hệ thống thực hiện lập hóa đơn điều chỉnh thông tin thành công.

– Hệ thống sẽ thông báo “Lập hóa đơn thành công: Mã số thuế bên bán, Số hóa đơn, Mã số bí mật” sau khi thực hiện cập nhật.

– Hóa đơn vừa lập được hiển thị lên “Danh sách hóa đơn”.

– Người sử dụng nhấn nút [x] hoặc nút “Đóng” để đóng cửa sổ lập hóa đơn điều chỉnh thông tin.

Lưu ý: Sau khi thực hiện thành công hóa đơn điều chỉnh thông tin, hệ thống sẽ sinh ra 1 hóa đơn mới có trạng thái “Điều chỉnh thông tin”, hóa đơn gốc chuyển sang trạng thái “Bị điều chỉnh thông tin” và cả 2 hóa đơn đều có giá trị.

2.4. Trường hợp 4: Xử lý hủy hóa đơn điện tử có mã xác thực

Hiện tại cơ quan thuế mới chỉ tiến hành thí điểm tại số ít doanh nghiệp. Hầu hết các nhà cung cấp hóa đơn điện tử đều chưa áp dụng hình thức kinh doanh chính thức này nên không thể tiến hành hủy hóa đơn điện tử có mã xác thực ( hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế).

3. Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử mới nhất

Mẫu biên bản hủy hóa đơn điện tử mới nhất theo Nghị định 119: “Thông báo hủy hóa đơn điện tử (mẫu số 04)” có dạng sau đây.

4. Hủy hóa đơn giấy khi sử dụng hóa đơn điện tử

Thời hạn cuối cùng để các doanh nghiệp chuyển sang hóa đơn điện tử là 31/10/2020. Với doanh nghiệp vẫn còn hóa đơn giấy thì tiếp tục sử dụng, với doanh nghiệp hết hóa đơn giấy thì chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử. Tuy nhiên, để kịp thời hoàn thành các thủ tục hủy hóa đơn giấy khi chuyển sang sử dụng hóa đơn điện tử trước thời hạn trên, các doanh nghiệp nên chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Cách thực hiện hủy hóa đơn giấy khi sử dụng hóa đơn điện tử như sau.

Các bước hủy hóa đơn giấy khi chuyển sang hóa đơn điện tử

Cách thực hiện hủy hóa đơn giấy khi chuyển sang hóa đơn điện tử

Tiến hành lập:

– Bảng kiểm kê hóa đơn sẽ hủy cần ghi rõ:

+ Tên, ký hiệu mẫu số, ký hiệu hóa đơn, số lượng hóa đơn hủy từ số… đến số…hay kê khai chi tiết từng hóa đơn nếu hóa đơn hủy không liên tục.

+ Tiến hành kiểm kê số hóa đơn cần hủy và ký xác nhận.

– Tiến hành hủy hóa đơn và Lập biên bản hủy hóa đơn:

+ Biên bản ghi rõ thông tin (loại hóa đơn, mẫu hóa đơn, ký hiệu hóa đơn, từ số …đến số, từ quyển …đến quyển…

+ Hình thức hủy hóa đơn: Đốt, cắt góc, xé bỏ…

+ Biên bản hủy hóa đơn cần có chữ ký của tất cả những người trong hội đồng hủy hóa đơn.

– Thông báo kết quả hủy hóa đơn giấy đã phát hành.

Thông báo kết quả hủy hóa đơn cần ghi rõ: Loại, ký hiệu, số lượng hóa đơn hủy, lý do, ngày giờ, phương pháp hủy.

Lấy mẫu hủy hóa đơn có trong phần mềm kê khai chuyển gửi tới cơ quan thuế.

Thông báo phát hành và sử dụng hóa đơn điện tử.

Hồ sơ hủy hóa đơn bao gồm những loại giấy tờ nào?

Bộ hồ sơ hủy hóa đơn gồm 4 loại giấy tờ sau:

Quyết định thành lập Hội đồng hủy hóa đơn Bảng thống kê hóa đơn cần hủy Thông báo kết quả hủy hóa đơn (Mẫu 3.11: Phụ lục 3 ban hành kèm Thông tư 39/2014/TT-BTC)

Hóa đơn điện tử mang lại nhiều lợi ích, thuận tiện cho doanh nghiệp khi sử dụng. Hiện nay, Viettel cung cấp dịch vụ hóa đơn điện tử S-invoice với các ưu điểm là hạ tầng lớn, bảo mật an toàn, dễ sử dụng. Khách hàng có nhu cầu có thể sử dụng dịch vụ này của Viettel để có những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Hủy hóa đơn điện tử là một trong những thông tin mà các doanh nghiệp, đơn vị phải nắm chắc trong quá trình sử dụng hóa đơn điện tử để tránh những sai sót. Khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ hóa đơn điện tử Viettel Solutions có thể tìm hiểu thông tin cụ thể thông qua hotline 18008111 (miễn phí) hoặc địa chỉ website: và FB: Viettel Business Solutions . Rất hân hạnh được phục vụ quý khách!