Mẫu Bảng Kê Xuất Kèm Theo Hóa Đơn Gtgt Hiện Nay

--- Bài mới hơn ---

 • Tải File Excel Bảng Kê Mua Vào, Bán Ra
 • Mẫu Bảng Kê Mua Vào 01
 • File Quản Lý Xuất Nhập Tồn Kho Bằng Excel
 • #20 Mẫu Menu Đẹp Và Ấn Tượng Cho Quán Cafe
 • Tổng Hợp Các Mẫu Menu Quán Trà Sữa Đẹp Và Độc Đáo Nhất 2022
 • Thông tư 39/2014/TT-BTC đã quy định điều khoản về bảng kê xuất kèm theo hóa đơn GTGT. Vì vậy, nhân viên kế toán cần nắm rõ những thông tin cơ bản về quy định này để tránh những sai sót trong quá trình làm việc và lập được bảng kê một cách hợp lệ theo đúng yêu cầu của Nhà nước.

  Bảng kê kèm theo hóa đơn GTGT được dùng để liệt kê hàng hóa, dịch vụ khi người bán có quá nhiều hàng hóa, dịch vụ khác nhau.

  2. Yêu cầu của bảng kê xuất kèm theo hóa đơn GTGT

  Theo khoản 2 điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC, bảng kê kèm theo hóa đơn GTGT có thể tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của hàng hóa nhưng cần đảm bảo những nội dung sau:

  • Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế
  • Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  – Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số…Ngày…tháng…năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  – Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  – Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

  – Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

  4. Trường hợp hóa đơn và bảng kê không hợp lệ

  Theo khoản 2 Điều 19 và khoản 2 Điều 25 Thông tư 39/2014/TT-BTC, những trường hợp sau hóa đơn và bảng kê khi mua hàng hóa sẽ không được dùng để kê khai, khấu trừ thuế GTGT và ghi nhận chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN:

  Trường hợp công ty nhận được hóa đơn và bảng kê khi mua hàng hóa không ghi đầy đủ các tiêu thức theo quy định tại khoản 2 Điều 19 và khoản 2 Điều 25 Thông tư 39/2014/TT-BTC như: hóa đơn không có số bảng kê, ngày của bảng kê, bảng kê không có số.

  Đối với bảng kê

  Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ mà bảng kê không có tiêu thức thuế GTGT, tiền thuế GTGT, tổng cộng tiền thanh toán khi chưa có thuế GTGT…

  Bài viết hy vọng đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản, cần thiết nhất về việc lập bảng kê xuất kèm theo hóa đơn GTGT bao gồm nội dung chính, một số chú ý và những trường hợp sẽ khiến bảng kê của công ty không được chấp nhận vì đã vi phạm quy định của Nhà nước. Nhân viên kế toán cần đặc biệt nắm rõ những yêu cầu này để có thể lập bảng kê kèm theo hóa đơn GTGT một cách hợp lệ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Lập Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Gtgt Như Thế Nào?
 • File Excel Bảng Kê Hóa Đơn Mua Vào, Bán Ra
 • Bạn Không Thể Quản Lý Hóa Đơn Bằng Excel
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Rút Đơn Khởi Kiện
 • Các Mẫu Câu Đón Tiếp Khách Hàng Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng
 • Hóa Đơn Điện Tử Có Được Xuất Kèm Bảng Kê Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Kế Toán Dịch Vụ Ăn Uống Thực Hiện Xuất Nhập Hóa Đơn Như Thế Nào?
 • Phần Mềm Hóa Đơn Điện Tử Tốt Nhất Thị Trường Hiện Nay
 • Fpt Telecom Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Và Thanh Toán Bằng Máy Pos
 • Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Hóa Đơn Điện Tử Gtgt Hợp Pháp? Hóa Đơn Điện Tử Thật Hay Giả?
 • Mẫu Chứng Từ Kế Toán Theo Thông Tư 133 2022
 • Từ 1/11/2020, 100% DN phải sử dụng hóa đơn điện tử. Hiện nay, nhiều Doanh nghiệp còn nhiều băn khoăn về các thủ tục, quy định. Trong đó câu hỏi: “Hoá đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?” được số đông kế toán thắc mắc.

  1. Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?

  – Người bán hàng ghi liên tiếp nhiều số hóa đơn.

  Dòng ghi hàng hóa cuối cùng của số hóa đơn trước ghi cụm từ “tiếp số sau” và dòng ghi hàng hóa đầu số hóa đơn sau ghi cụm từ “tiếp số trước”. Các hóa đơn liệt kê đủ các mặt hàng theo thứ tự liên tục từ hóa đơn này đến hóa đơn khác. Thông tin người bán, thông tin người mua được ghi đầy đủ ở số hóa đơn đầu tiên.

  Chữ ký và dấu người bán (nếu có), chữ ký người mua, giá thanh toán, phụ thu, phí thu thêm, chiết khấu thương mại, thuế giá trị gia tăng được ghi trong hóa đơn cuối cùng và gạch chéo phần còn trống (nếu có).

  Trường hợp cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn tự in, việc lập và in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn, Cục thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị:

  cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).”

  – Người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn. a) Nội dung ghi trên hóa đơn

  Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

  Các tiêu thức khác ghi trên hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này.

  b) Nội dung trên bảng kê

  Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  • Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế
  • Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

  Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

  Công ty được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiếp theo trang trước – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

  MISA meInvoice đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ quản lý hóa đơn điện tử theo NĐ 119/2018/NĐ-CP, TT32/2011/TT-BTC. Doanh nghiệp dễ dàng triển khai, chỉ cần đăng ký là có thể sử dụng được ngay, không cần cài đặt. Đặc biệt, đây là phần mềm hóa đơn điện tử đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ bảo mật Blockchain an toàn, bảo mật, chống làm giả hóa đơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lập Bảng Kê Hóa Đơn Hàng Hóa Dịch Vụ Mua Vào
 • Hướng Dẫn Lập Bảng Kê Hóa Đơn Chứng Từ Hàng Hóa Dịch Vụ Mua Vào Đúng Nhất 2022
 • Mẫu Bảng Kê Hóa Đơn, Chứng Từ Hàng Hóa, Dịch Vụ Bán Ra
 • Bảng Kê Hóa Đơn Hàng Hóa Dịch Vụ Bán Ra Mẫu 04
 • Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Thay Thế Hóa Đơn Thương Mại Theo Thông Tư 68/2019/tt
 • Hóa Đơn Điện Tử Xuất Kèm Bảng Kê Có Hợp Lệ Không ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Xuất Hóa Đơn Điện Tử Của Misa, Viettel, Vnpt
 • Các Bản Báo Giá Hóa Đơn Điện Tử Misa 2022 (Hướng Dẫn Phần Mềm)
 • Quy Định Và Hướng Dẫn Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử
 • Hóa Đơn Điện Tử Viettel Sinvoice
 • Cách Lập Hóa Đơn Điện Tử Trên Hệ Thống S
 • 1. Hóa đơn điện tử có được xuất kèm bảng kê không?

  Nghị định 119/2018/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực từ ngày 01/11/2018. Theo đó, doanh nghiệp dù muốn hay không muốn cũng phải hoàn thành chuyển đổi sang sử dụng hóa đơn điện tử trước 01/11/2020.

  Vốn đã quen với hình thức hóa đơn giấy, doanh nghiệp đôi khi sẽ gặp phải những vướng mắc với hóa đơn điện tử. Một trong những băn khoăn của nhiều doanh nghiệp là hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê như hình thức hóa đơn giấy hay không.

  Hóa đơn điện tử có được phép kèm bảng kê hay không?

  Công văn số 78552/CT-TTHT của Cục Thuế TP Hà Nội hướng dẫn doanh nghiệp.

  Vì vậy nếu doanh nghiệp vẫn muốn sử dụng bảng kê chi tiết hóa đơn điện tử thì nên tìm hiểu kỹ yêu cầu, gửi công văn trực tiếp đến cơ quan Thuế quản lý doanh nghiệp mình để nắm được thông tin chính xác, cụ thể và thực hiện theo đúng quy định.

  Để thuận tiện, hiện nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử nhiều trang thay cho việc xuất kèmbảng kê chi tiết hóa đơn để đảm bảo tất cả các cơ quan thuế đều chấp thuận.

  2. Cách thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 1 trang

  Thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn 01 trang, doanh nghiệp cần thực hiện như nào?

  C ăn cứ Khoản 1 Điều 19, Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính, nếu muốn thể hiện hóa đơn điện tử nhiều hơn một trang, doanh nghiệp thực hiện tương tự như hóa đơn tự in. Phần đầu các trang sau của hóa đơn điện tử nhiều trang phải đảm bảo hiển thị các thông tin sau đây:

  • Cùng số hóa đơn của trang đầu
  • Cùng tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán, trường hợp nếu người mua là đơn vị kế toán thì trang sau của hóa đơn phải có tên, địa chỉ và chữ ký của người mua.
  • Cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu.
  • Kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).”

  Để đảm bảo tính hợp lệ, khi tạo lập một hóa đơn điện tử nhiều trang, doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ các yêu cầu trên. Đồng thời, mẫu hóa đơn nhiều trang cũng phải được đăng ký với Cơ quan Thuế trước khi sử dụng.

  3. Đơn vị cung cấp phần mềm hóa đơn điện tử chuyên nghiệp

  Phần mềm E – Invoice hiện được triển khai tại nhiều doanh nghiệp.

  Để được tư vấn chi tiết về phần mềm hóa đơn điện tử E-Invoice, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cập Nhật 8 Trường Hợp Hóa Đơn Điện Tử Hợp Lệ Mà Không Nhất Thiết Đầy Đủ Nội Dung Theo Thông Tư 68/2019/tt
 • Hướng Dẫn Hóa Đơn Điện Tử Vnpt
 • Hóa Đơn Điện Tử Vnpt
 • Hướng Dẫn Xem Và Tải Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Cách In Hóa Đơn Điện Tử Vnpt Đầy Đủ Và Chi Tiết Nhất
 • Xuất Hóa Đơn Điện Tử Kèm Bảng Kê Có Hợp Lệ Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Mẫu Hóa Đơn Và Thanh Toán
 • Quy Trình Thanh Toán Cho Khách Lễ Tân Khách Sạn Cần Biết
 • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mai Linh: Chính Thức Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử
 • Thông Báo Về Việc Xuất Hóa Đơn Điện Tử Cho Khách Hàng
 • Thực Hư Việc Hóa Đơn Tiệm Vàng Kim Phước Bị Làm Giả
 • Xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê có hợp lệ hay không vẫn là câu hỏi mà rất nhiều kế toán của các doanh nghiệp còn băn khoăn, thắc mắc. Đừng bỏ qua bài viết này, einvoice sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất vấn đề này.

  Xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê có hợp lệ không?

  1. Xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê có được không?

  Do đó, trước khi muốn xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê, tổ chức, doanh nghiệp cần phải tìm hiểu kỹ yêu cầu của cơ quan thuế trực thuộc để tránh sai sót, mất thời gian xuất hóa đơn kèm bảng kê rồi phải làm lại.

  2. Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê

  Khi xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê, bạn cần phải viết hóa đơn kèm bảng kê đúng cách. Các thông số trong bảng kê phải tuân theo yêu cầu nội dung bảng kê đã quy định trong Điều 19 của Thông tư 39/2014/TT-BTC.

  Theo đó, bảng kê của bạn cần phải có các cột thông số sau: Số thứ tự; tên hàng hóa, dịch vụ; số lượng; đơn giá; thành tiền; cộng tiền hàng; thuế suất GTGT; tiền thuế GTGT; tổng cộng tiền thanh toán.

  Hướng dẫn cách xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê.

  Ngoài ra, với những trường hợp hóa đơn điện tử chỉ có 2 mặt hàng nhưng khách hàng vẫn yêu cầu xuất bảng kê thì bạn vẫn có thể đáp ứng yêu cầu đó nếu hóa đơn đã lập phản ánh đúng nghiệp vụ kinh tế phát sinh, hóa đơn và bảng kê ghi đầy đủ các chỉ tiêu theo quy định của pháp luật thì hóa đơn đó vẫn hợp lệ.

  Lưu ý rằng, các mặt hàng có thuế suất GTGT khác nhau thì bạn phải lậphóa đơn GTGT cho từng loại thuế suất.

  Tuy nhiên, hiện nay, để thuận tiện hơn cho việc xuất hóa đơn điện tử kèm bảng kê, các tổ chức, doanh nghiệp đã chuyển sang lựa chọn hình thức hóa đơn điện tử nhiều trang, vừa nhanh gọn lại vừa đảm bảo tất cả các cơ quan thuế đều chấp thuận.

  3.Giải pháp xuất hóa đơn điện tử cực nhanh chóng, thuận tiện chỉ với E-invoice

  E-invoice hiện là phần mềm hóa đơn điện tử hàng đầu hiện nay, được phổ biến sử dụng nhất trong các doanh nghiệp lớn FDI.

  Với ưu thế không bị giới hạn số dòng hiển thị nên hóa đơn điện tử E-invoice có thể giúp doanh nghiệp dễ dàng tạo ra hóa đơn nhiều trang, đảm bảo tính hợp lệ theo đúng quy định của pháp luật và nhanh chóng được tất cả các cơ quan thuế chấp nhận.

  Cũng chính nhờ điều này, giải pháp hóa đơn điện tử E-invoice giúp tổ chức doanh nghiệp tối ưu được thời gian và hiệu quả làm việc hơn gấp nhiều lần.

  Không chỉ vậy, với việc tiên phong áp dụng công nghệ Blockchain vào hóa đơn điện tử, phần mềm E-invoice nâng cấp tính bảo mật hóa đơn của doanh nghiệp lên mức tối đa, xóa bỏ các gian lận thương mại có thể xảy ra với hóa đơn của các doanh nghiệp.

  Nếu vẫn còn thắc mắc hóa đơn điện tử kèm bảng kê có hợp lệ hay không hoặc muốn được tư vấn thêm vềphần mềm hóa đơn điện tử E-invoice hoàn toàn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ:

  CÔNG TY PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ THÁI SƠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Kê Trên Hóa Đơn Điện Tử: Xuất Kèm Hợp Lệ Hay Không?
 • Mua Bán Ô Tô Giá Rẻ, Giá Xe Ô Tô 02/2021
 • Mẫu Card Visit Đẹp Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện. Thiết Kế Mẫu Card Miễn Phí
 • Sửa Chữa Máy In Hóa Đơn
 • Mẫu Biên Bản Thu Hồi Hóa Đơn
 • Có Được Xuất Hoá Đơn Kèm Bảng Kê Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Tắc Lập Hóa Đơn, Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Gtgt
 • Hóa Đơn Là Gì? Cách Viết, Lập Và Xử Lý, Điều Chỉnh Khi Sai Sót
 • Cách Lập Hoá Đơn Khi Danh Mục Hh, Dv Nhiều Hơn Số Dòng Của Một Hoá Đơn
 • Xem Ngay Quy Định Viết Tắt Trên Hóa Đơn Đúng Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Viết Ielts General Task 1 Cho Người Mới Bắt Đầu
 • HOÁ ĐƠN GIẤY ĐƯỢC PHÉP, HOÁ ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÔNG ĐƯỢC PHÉP

  1./ ĐỐI VỚI HOÁ ĐƠN GIẤY

  Hoá đơn giấy bao gồm hoá đơn đặt in, hoá đơn tự in, hoá đơn giấy do cơ quan thuế cấp

  Theo quy định tại khoản 2, điều 19, thông tư số 39/2014/TT-BTC:

  “2. Người bán hàng được sử dụng bảng kê để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đã bán kèm theo hóa đơn.

  a) Nội dung ghi trên hóa đơn

  Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

  Các tiêu thức khác ghi trên hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn tại khoản 2 Điều 16 Thông tư này.

  b) Nội dung trên bảng kê

  Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

  Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Lấy Hóa Đơn Khi Đặt Phòng Agoda
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng – Hóa Đơn Đỏ
 • Hàng Tiêu Dùng Nội Bộ Có Phải Xuất Hoá Đơn Không?
 • Có Cần Phải Xuất Hóa Đơn Dùng Nội Bộ Không?
 • Xuất Dùng Nội Bộ Có Phải Xuất Hóa Đơn Không? Kê Khai Thuế Thế Nào?
 • Bảng Kê Trên Hóa Đơn Điện Tử: Xuất Kèm Hợp Lệ Hay Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Xuất Hóa Đơn Điện Tử Kèm Bảng Kê Có Hợp Lệ Không?
 • Các Mẫu Hóa Đơn Và Thanh Toán
 • Quy Trình Thanh Toán Cho Khách Lễ Tân Khách Sạn Cần Biết
 • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Mai Linh: Chính Thức Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử
 • Thông Báo Về Việc Xuất Hóa Đơn Điện Tử Cho Khách Hàng
 • Hóa đơn điện tử là bước tiến vượt bậc của kinh tế thời 4.0. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn còn thắc mắc về bảng kê trên hóa đơn điện tử như liệu có được xuất kèm bảng kê cùng hóa đơn điện tử hay không, bảng kê như thế nào là hợp lệ.

  1. Có được phép xuất kèm bảng kê trên hóa đơn điện tử hay không

  Trên dòng cuối của số hóa đơn đầu ghi rõ cụm từ “tiếp số sau”, và dòng đầu của số hóa đơn tiếp theo ghi rõ cụm từ “tiếp số trước”. Trên hóa đơn liệt kê đầy đủ các mặt hàng theo số thứ tự liên tục từ nhỏ đến lớn; thông tin về bên bán cũng như bên mua phải được ghi đầy đủ ở số hóa đơn đầu tiên.

  Trường hợp cơ sở kinh doanh sử dụng hóa đơn tự in, việc lập và in hóa đơn thực hiện trực tiếp từ phần mềm và số lượng hàng hóa, dịch vụ bán ra nhiều hơn số dòng của một trang hóa đơn, Cục thuế xem xét từng trường hợp cụ thể để chấp thuận cho cơ sở kinh doanh được sử dụng hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu của trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, mã số thuế của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).”

  Trên hóa đơn phải chú thích rõ thông tin “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

  Bảng kê trên hóa đơn do bên bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Thông tin bên bán bao gồm: tên bên bán, địa chỉ, cách liên lạc, mã số thuế

  + Thông tin hàng hóa bao gồm: tên món hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp bên bán nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  + Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn. Bảng kê phải được lưu trữ cùng với hóa đơn điện để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết.

  Bên bán chỉ xuất hóa đơn kèm bảng kê khi số lượng hàng hóa vượt quá số dòng của một hóa đơn. Với hình thức hóa đơn giấy, số lượng dòng trên 1 trang bị giới hạn nên cần sử dụng bảng kê. Còn với hóa đơn điện tử, không hề bị giới hạn số dòng nên không cần thiết xuất bảng kê trên hóa đơn điện tử.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mua Bán Ô Tô Giá Rẻ, Giá Xe Ô Tô 02/2021
 • Mẫu Card Visit Đẹp Cho Spa, Thẩm Mỹ Viện. Thiết Kế Mẫu Card Miễn Phí
 • Sửa Chữa Máy In Hóa Đơn
 • Mẫu Biên Bản Thu Hồi Hóa Đơn
 • Tranh Tứ Quý Đắp Nổi Mẫu Đơn, Cúc, Sen, Mai
 • Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Kèm Bảng Kê Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Định Lập Bảng Kê Kèm Theo Hoá Đơn Gtgt Cho Doanh Nghiệp
 • Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Kèm Theo Bảng Kê Chi Tiết
 • Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Chính Xác
 • Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Khi Bán Hàng Hóa Và Dịch Vụ
 • Cách Viết Hóa Đơn Đỏ
 • Quy định về làm tròn số trên hóa đơn GTGT

  Cách hạch toán kết chuyển thuế giá trị gia tăng

  1. Trên hóa đơn gồm những nội dung :

  – Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”. Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng. Ví dụ ghi: Sắt thép các loại; VPP các loại; Mực in các loại;….

  – Các chỉ tiêu khác ghi trên hoá đơn GTGT (doanh số hàng hoá bán ra chưa có thuế GTGT, thuế GTGT, tổng giá trị thanh toán…)

  2. Trên bảng kê gồm những nội dung :

  – Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền.

  **Người bán nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức: “thuế suất GTGT”, “tiền thuế GTGT”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế GTGT) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn GTGT.

  – Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán, người mua như trên hóa đơn. Trường hợp bảng kê có nhiều trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng và người mua hàng như trên hóa đơn.

  VD: Ngày 1/1/201 Công ty A bán cho công ty B 10 cái máy tính, trong đó mỗi cái là 1 loại máy tính khác nhau, thuế suất thuế GTGT là 10%. Nên công ty A phải lập hóa đơn kèm theo bảng kê chi tiết tên các mặt hàng sau:

  3. Cách lập bảng kê kèm theo hóa đơn:

  Bảng kê kèm theo hóa đơn phải đảm bảo các nội dụng:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền.

  + Thuế suất GTGT, tiền thuế GTGT, Tổng tiền thanh toán.

  – Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán, người mua như trên hóa đơn.

  – Nếu bảng kê có nhiều trang thì phải đánh số trang liên tục và đóng dấu giáp lai

  – Người bán và người mua phải giữ bảng kê kèm theo cùng hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu.

  *Theo khoản 2 điều 2 Thông tư 111/2013/TT-BTC, ngày 15/08/2013

  Thu nhập từ tiền lương, tiền công là thu nhập người lao động nhận được từ người sử dụng lao động, bao gồm:

  a) Tiền lương, tiền công và các khoản có tính chất tiền lương, tiền công dưới các hình thức bằng tiền hoặc không bằng tiền.

  Vậy: khoản tiền thưởng lương tháng 13 này là thu nhập chịu thuế, tức là phải đóng thuế TNCN.

  Doanh nghiệp trả tiền thưởng lương tháng 13 vào tháng nào thì phải tính thuế TNCN cho người được hưởng vào tháng đó. Tính thuế TNCN theo biểu lũy tiến từng phần bình thường.

  *Chi tiết tại: Công văn Số: 5513/CT-TTHT ngày 10/12/2012

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Kèm Bảng Kê Chi Tiết Khi Bán Hàng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Kèm Theo Bảng Kê Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Xuất Hóa Đơn Theo Bảng Kê Chi Tiết Nhất
 • Quy Định Về Viết Hóa Đơn Cho Khách Hàng Cá Nhân
 • Dịch Vụ Viết Hóa Đơn Đỏ Khách Sạn Uy Tín Không Hệ Lụy
 • Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Kèm Theo Bảng Kê Chi Tiết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Chính Xác
 • Cách Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng Khi Bán Hàng Hóa Và Dịch Vụ
 • Cách Viết Hóa Đơn Đỏ
 • Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Có Chiết Khấu Thương Mại Năm 2022
 • Cách Viết Hóa Đơn Có Nhiều Măt Hàng Nhiều Số Dòng
 • Chúng ta biết rằng, khi hàng hóa, dịch vụ bán ra quá nhiều thể hiện hiện trên một trang hóa đơn thì có thể lập bảng kê đi kèm. Nếu trong trường này thì cách viết hóa đơn GTGT kèm theo bảng kê chi tiết được thực hiện ra sao?

  1. Quy định về bảng kê chi tiết

  1.1. Khái niệm

  Bảng kê chi tiết trong trường hợp này được hiểu là loại bảng liệt kê đầy đủ các loại hàng hóa, dịch vụ bán ra được ghi nhận lại một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

  1.2. Nội dung của bảng kê

  Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  – Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế;

  – Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền.

  Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  Ngoài ra, bảng kê phải:

  – Phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm”

  – Có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  – Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết. Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

  2. Cách ghi hóa đơn GTGT kèm theo bảng kê chi tiết

  Đối với các loại hóa đơn GTGT có kèm theo bảng kê thì tổ chức, cá nhân kinh doanh cần lưu ý:

  – Hóa đơn phải ghi rõ “kèm theo bảng kê số…, ngày…, tháng…. năm…”.

  – Mục “tên hàng” trên hóa đơn chỉ ghi tên gọi chung của mặt hàng.

  – Các tiêu thức khác ghi trên hóa đơn thực hiện theo hướng dẫn.

  Lưu ý là: Đối với hóa đơn điện tử thì không thể áp dụng phương pháp ghi hóa đơn GTGT kèm theo bảng kê.

  Công ty được thể hiện hóa đơn nhiều hơn một trang nếu trên phần đầu trang sau của hóa đơn có hiển thị: cùng số hóa đơn như của trang đầu (do hệ thống máy tính cấp tự động); cùng tên, địa chỉ, MST của người mua, người bán như trang đầu; cùng mẫu và ký hiệu hóa đơn như trang đầu; kèm theo ghi chú bằng tiếng Việt không dấu “tiep theo trang truoc – trang X/Y” (trong đó X là số thứ tự trang và Y là tổng số trang của hóa đơn đó).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Định Lập Bảng Kê Kèm Theo Hoá Đơn Gtgt Cho Doanh Nghiệp
 • Cách Viết Hóa Đơn Gtgt Kèm Bảng Kê Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Kèm Bảng Kê Chi Tiết Khi Bán Hàng
 • Hướng Dẫn Cách Viết Hóa Đơn Kèm Theo Bảng Kê Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Xuất Hóa Đơn Theo Bảng Kê Chi Tiết Nhất
 • Hóa Đơn Dịch Vụ Ăn Uống Không Được Kèm Bảng Kê

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Viết Hóa Đơn Giá Trị Gia Tăng
 • Hóa Đơn Điện Tử Bkav
 • Hướng Dẫn Viết Hoá Đơn Cho Khách Hàng Là Cá Nhân
 • Cách Lập & Xuất Hóa Đơn Điện Tử Bán Lẻ Theo Nghị Định 119/2018/nđ
 • Người Bán Có Cần Lập Hóa Đơn Điện Tử Khi Người Mua Không Lấy?
 • Từ trước tới nay, việc ghi hóa đơn dịch vụ ăn uống trong thực tế vẫn chưa được thực hiện đúng. Phần lớn các hóa đơn đều ghi trong mục “Tên hàng hóa, dịch vụ” là: Tiếp khách. Thế nhưng trong các mã ngành nghề đăng ký kinh doanh theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TT ban hành hệ thống ngành kinh tế Việt nam chỉ có ngành “Dịch vụ ăn uống” mà không có ngành “Tiếp khách”. Rất nhiều hóa đơn thuộc trường hợp này thậm chí còn không đính kèm bảng kê chi tiết các món ăn, đồ uống.

  • Lập liên tiếp nhiều hóa đơn (số thứ tự hóa đơn liên tục).
  • Lập hóa đơn ghi số liệu tổng và kèm theo bảng kê chi tiết.

  Bảng kê do người bán hàng tự thiết kế phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (chưa có thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn GTGT.

  Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm” và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra, đối chiếu khi cần thiết. Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn.

  Trong trường hợp liên hoan, tiếp khách ăn uống, hóa đơn phải ghi rõ “Mặt hàng: Dịch vụ ăn uống” và kèm theo bảng kê các món ăn, đồ uống.

  Đối với hóa đơn điện tử, do “Hóa đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ”, không bị giới hạn về số dòng trên một tờ hóa đơn nên không được lập bảng kê kèm theo hóa đơn điện tử. Khoản 3, Điều 3, Thông tư 32/2011/TT-BTC nêu rõ: “Hóa đơn điện tử có giá trị pháp lý nếu thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau:

  a) Có sự đảm bảo đủ tin cậy về tính toàn vẹn của thông tin chứa trong hóa đơn điện tử từ khi thông tin được tạo ra ở dạng cuối cùng là hóa đơn điện tử.

  b) Thông tin chứa trong hóa đơn điện tử có thể truy cập, sử dụng được dưới dạng hoàn chỉnh khi cần thiết.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hóa Đơn Điện Tử Dịch Vụ Ăn Uống Có Kèm Bảng Kê?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Hóa Đơn Điện Tử Viettel Trên Phần Mềm S
 • Cách Tải, Lấy Hóa Đơn Điện Tử Viettel Chuẩn Nhất (Updated 2022)
 • Cách Lập Hóa Đơn Điện Tử Viettel
 • Cách Lập Hóa Đơn Điện Tử Trên Hệ Thống S
 • Cách Lập Bảng Kê Kèm Theo Hóa Đơn Gtgt Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Bảng Kê Xuất Kèm Theo Hóa Đơn Gtgt Hiện Nay
 • Tải File Excel Bảng Kê Mua Vào, Bán Ra
 • Mẫu Bảng Kê Mua Vào 01
 • File Quản Lý Xuất Nhập Tồn Kho Bằng Excel
 • #20 Mẫu Menu Đẹp Và Ấn Tượng Cho Quán Cafe
 • Theo khoản 2 Điều 19 Thông tư 39/2014/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành về hóa đơn. Thì người bán hàng được sử dụng bảng kê kèm theo hóa đơn GTGT. Ở bài trước, trung tâm đào tạo kế toán – chúng tôi Đã hướng dẫn các bạn cách viết hóa đơn GTGT khi bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ. Trong đó doanh nghiệp của bạn có thể sử dụng bảng kê do Công ty tự thiết kế và đảm bảo các nội dung thiết yếu theo quy định. Khi hàng hóa, dịch vụ có nhiều mặt hàng khác nhau để liệt kê các loại hàng hóa, dịch vụ đó.

  Phù hợp với đặc điểm, mẫu mã, chủng loại của các loại hàng hóa nhưng phải đảm bảo các nội dung chính như sau:

  + Tên người bán hàng, địa chỉ liên lạc, mã số thuế

  + Tên hàng, số lượng, đơn giá, thành tiền. Trường hợp người bán hàng nộp thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ. Thì bảng kê phải có tiêu thức “thuế suất giá trị gia tăng”, “tiền thuế giá trị gia tăng”. Tổng cộng tiền thanh toán (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) đúng với số tiền ghi trên hóa đơn giá trị gia tăng.

  Bảng kê phải ghi rõ “kèm theo hóa đơn số… Ngày… tháng…. năm”. Và có đầy đủ các chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Trường hợp bảng kê có hơn một (01) trang. Thì các bảng kê phải được đánh số trang liên tục và phải đóng dấu giáp lai. Trên bảng kê cuối cùng phải có đầy đủ chữ ký của người bán hàng, chữ ký của người mua hàng như trên hóa đơn.

  Số bảng kê phát hành phù hợp với số liên hóa đơn. Bảng kê được lưu giữ cùng với hóa đơn để cơ quan thuế kiểm tra. Đối chiếu khi cần thiết.

  Người bán hàng và người mua hàng thực hiện quản lý và lưu giữ bảng kê kèm theo hóa đơn theo quy định.

  Trung tâm đào tạo kế toán – lamketoan.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • File Excel Bảng Kê Hóa Đơn Mua Vào, Bán Ra
 • Bạn Không Thể Quản Lý Hóa Đơn Bằng Excel
 • Hướng Dẫn Viết Đơn Xin Rút Đơn Khởi Kiện
 • Các Mẫu Câu Đón Tiếp Khách Hàng Bằng Tiếng Anh Trong Nhà Hàng
 • Cách Đón Khách, Trò Chuyện Và Giới Thiệu Về Ai Đó Bằng Tiếng Anh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×