Mẫu Thư Trả Lời Đơn Đặt Hàng Bằng Tiếng Anh / Top 5 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Viết Thư Hỏi Và Trả Lời Bằng Tiếng Anh

Accommodation: chỗ ăn ở, nơi ăn ở

Resort: khu nghỉ mát

Twin beds: giường đôi

Camp site: vị trí trại

Group booking: đặt trước theo nhóm

Bath: tắm

Guaranteed: được đảm bảo

Parent’s room: phòng của bố mẹ

Taiff: bảng giá

High season: mùa cao điểm

Rates: tỷ lệ, hạng

Full board: tổng chi phí

To provide: cung cấp

Extra cost, extra charge: thêm chi phí

Per night: mỗi đêm

Advantageous price: giá cả thuận tiện

Bathroom: phòng tắm

At no extra cost: không tính thêm tiền

Included: đã bao gồm

Has been given to me: đã đưa cho tôi

Allowed: được cho phép

Daily: hàng ngày

Service charge: phí dịch vụ

Double room: phòng đôi

Direct dialling telephone: điện thoại trực tiếp

Discount: giảm giá

Leisure facilities: phương tiện trong giờ rảnh

Continental breakfast: bữa điểm tâm nhẹ

Linen/ linens: khăn và drap trải giường

Term: giá cả

To forward: gửi về phía

To spend a holiday (holidays): trải qua một kỳ nghỉ (những kỳ nghỉ)

Charge(s): giá cả

English breakfast: bữa ăn sáng kiểu Anh

Establishment: tổ chức

Low season: mùa vắng khách, mùa thấp điểm

Resort: khu nghỉ dưỡng

Pitch: sân chơi

Rates: giá cả

Off-season: mùa thấp điểm, mùa vãn khách

A stay: sự ở lại

2. Mẫu câu viết email bằng tiếng Anh hỏi giá cả khách sạn

I would also be grateful if you would let us know whether you have any vacancies for this period. – Tôi cũng sẽ biết ơn nếu ông cho chúng tôi biết liệu chúng tôi có cơ hội nào trong giai đoạn này không.

As our holidays are flexible, we would wish to arrive before the high season. – Vì kỳ nghỉ của chúng tôi linh động, chúng tôi mong muốn đến trước mùa cao điểm.

We would be interested to receive particulars of your charges. – Chúng tôi thích nhận những thông tin cụ thể về giá cả của ông.

I wish to spend a week in … – Tôi ước được trải qua một tuần ở…

Could you let us know what leisure facilities the hotel provides? – Ông có thể cho chúng tôi biết những phương tiện trong giờ rảnh mà khách sạn cung cấp được không?

We have received your for … – Chúng tôi nhận được yêu cầu của ông về…

The rates for the family package will remain effective until … and include VAT. – Giá gói gia đình sẽ áp dụng đến ngày … và bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.

Unfortunately, we are obliged to add an extra charge of 5% for payments by credit card. – Thật không may, chúng tôi buộc phải thêm 5% phí cho việc thanh toán bằng thẻ tín dụng.

We are forwarding a copy of our guide to … under separate over. – Chúng tôi đang gửi một bản sao hướng dẫn đến … dưới sự hỗ trợ riêng biệt.

We allow a discount of 10% for group bookings. – Chúng tôi giảm giá 5% cho khách hàng đặt trước theo nhóm.

3. Mẫu viết thư hỏi và trả lời bằng tiếng Anh – trường hợp hỏi giá khách sạn

Mẫu thư 1

Dear Sir,

I wish to spend a few days in your resort. Please send me details of the charge of the different campsites and the facilities they can offer.

Your faithfully,

Dịch nghĩa:

Thưa Ngài,

Tôi mong ước trải qua một vài ngày ở khu nghỉ dưỡng của ông. Vui lòng gửi cho tôi chi tiết giá cả và những vị trí trại khác nhau và những phương tiện mà họ có thể cung cấp.

Mẫu thư 2

Dear Sir,

Your address has been given to me by the … Tourist Board. I would be grateful if you could give me some information about your accommodation. We are a family of five with 3 children 4, 10 and 12 years. Our youngest son could share our room while the 2 girls could share a room with twin beds.

We would like one of the bedrooms to have a bathroom and toilet. I would also like to know your rates for the full board for the month of June.

Yours faithfully,

Replay to an inquiry

Dear Mrs …,

We enclose a copy of our taiff.

Thank you for your interest in our establishment.

Yours sincerely,

Dịch nghĩa:

Thưa Ngài,

Địa chỉ của Ngài đã được gửi đến tôi bởi … ban du lịch. Tôi sẽ rất biết ơn nếu Ngài có thể cho tôi một vài thông tin về nơi ở của ông. Chúng tôi là một gia đình có 5 người với 3 đứa trẻ 4 tuổi, 10 tuổi và 12 tuổi. Con trai nhỏ nhất của chúng tôi có thể ở cùng phòng với chúng tôi trong khi 2 đứa con gái có thể ở chung phòng với giường đôi.

Chúng tôi muốn một trong những phòng ngủ có phòng tắm và nhà vệ sinh. Chúng tôi cũng muốn biết các giá cả của Ngài cho toàn bộ chi phí trong tháng 6.

Trân trọng,

Trả lời yêu cầu

Thưa bà,

Cảm ơn bức thư của bà về…. Chúng tôi có thể cung cấp phòng có và không có thiết bị phòng tắm. Tất cả các phòng đều có giường đôi. Trẻ em dưới 5 tuổi đươc phép ở chung phòng với bố mẹ. Một giường đơn được cung cấp mà không cần thanh toán thêm. Nếu ông bà dự định ở khách sạn của chúng tôi vào đầu tháng Sáu, bà có thể sẽ được ưu đãi giảm giá trong mùa thấp điểm của chúng tôi. Điều này được bảo đảm đến ngày 15 tháng 6.

Chúng tôi gửi kèm bản sao về bảng giá của chúng tôi.

Cảm ơn sự quan tâm của bà về tổ chức của chúng tôi.

Trân trọng,

UNI Academy

Cách Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh (Chuyên Nghiệp)

Xem video cách viết Email xin việc bằng tiếng Anh – Ms Thuỷ KISS English

Trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh là một trong những biểu hiện để nhà tuyển dụng phần nào đánh giá về năng lực, sự chuyên nghiệp và thái độ làm việc của bạn. Làm thế nào để trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh đơn giản mà ấn tượng? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Sau khi nhận được lịch hẹn phỏng vấn từ nhà tuyển dụng, việc làm cần thiết và rất quan trọng đầu tiên các ứng viên cần tiến hành, đó là phải viết thư trả lời, xác nhận lại sự hiện diện của mình vào thời điểm được hẹn. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách thức trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh cho nhà tuyển dụng một cách chuyên nghiệp và ấn tượng nhất.

Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Là Gì?

Ở bài viết trước, chúng tôi có giới thiệu với các bạn cách thức thiết kế một CV xin việc bằng tiếng Anh sao cho ấn tượng. Vậy thì, sau khi chuyển những CV này đến nhà tuyển dụng, các ứng viên có thể nhận lại được thư mời phỏng vấn của những công ty này. Thông thường, một lá thư mời phỏng vấn sẽ bao gồm các nội dung sau:

– Họ tên ứng viên;

– Vị trí mà ứng viên đang ứng tuyển;

– Thời gian, địa điểm cụ thể tiến hành phỏng vấn;

– Số điện thoại, email liên lạc trong trường hợp ứng viên cần liên hệ trước phỏng vấn.

Sau khi nhận được thư mời, trong vòng 24h, ứng viên cần phải viết thư hồi đáp. Việc làm này vừa thể hiện nét lịch sự lại vừa thể hiện sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của bạn.

Cũng lưu ý, thư trả lời không nên quá dài dòng hoặc quá trau chuốt, văn vẻ. Hãy đi thẳng vào trọng tâm vấn đề, xác nhận với nhà tuyển dụng rằng bạn sẽ hiện diện vào đúng thời gian đã nêu trong lịch hẹn. Nếu bạn không thể đến với lịch hẹn đó, hãy chủ động đưa ra lịch hẹn phù hợp khác cho nhà tuyển dụng.

Cấu Trúc Thư Xác Nhận Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh Đúng Chuẩn

– Mở đầu: Dear… (tên nhà tuyển dụng, hay cụ thể là tên người gửi thư mời bạn phỏng vấn).

– Nội dung email:

I would like to thank you for your consideration for my application for the position of… (vị trí bạn ứng tuyển);

I would like to confirm my presence at your office by (mốc thời gian cụ thể) on (ngày tháng diễn ra buổi phỏng vấn);

I am looking forward to meeting you and having the employment opportunity discussed at length.

– Kết thư: Yours sincerely,

(Tên của bạn)

Cấu trúc một lá thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh không quá phức tạp. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm để tránh gây mất thiện cảm với nhà tuyển dụng ngay khi chưa gặp mặt:

Lời chào chỉ là một chi tiết nhỏ trong lá thư của bạn nhưng lại mang giá trị rất lớn. Nó cho thấy bạn là một ứng viên lịch sự và chuyên nghiệp. Thông thường, bạn đã biết được tên nhà tuyển dụng qua email mời phỏng vấn. Không cần thiết phải chào hỏi quá nhiều, bạn chỉ cần viết: “Dear… (tên người nhận)” là được.

(2) Xác nhận bạn đã nhận được thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng

Gửi lời xác nhận rằng bạn đã nhận được thư mời và đồng ý với lịch hẹn trong thư mời đó. Nếu có thể, nên bày tỏ một chút về sự mong chờ của bạn về cuộc phỏng vấn sắp tới này.

(3) Dành thời gian đọc lại bức thư

Đọc thật kỹ thư mời mà nhà tuyển dụng gửi đến bạn. Hãy chú ý vào tất cả những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra và chắc chắn rằng bạn đã cung cấp đầy đủ câu trả lời cho những câu hỏi đó.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành thư trả lời, cũng cần xem lại một cách cẩn thận lá thư của mình trước khi nhấn gửi để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.

(4) Trả lời thư ngắn gọn, súc tích, rõ ràng, đúng trọng tâm

Những câu hỏi nhà tuyển dụng dành cho bạn trong thư mời thường thuộc dạng câu hỏi “Yes – No question” nên câu trả lời của bạn chỉ cần thật ngắn gọn, tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo sự lịch sự. Khi trả lời, đi thẳng vào trọng tâm một cách mạnh mẽ, rõ ràng: “Vâng, tôi rất muốn tham dự phỏng vấn” hoặc “Vâng, tôi đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn”. Trong trường hợp lịch hẹn của nhà tuyển dụng không khả thi, bạn có thể đưa ra lý do hợp lý để từ chối; đồng thời, đưa ra một gợi ý khác phù hợp hơn.

(5) Hãy tạo một kết thúc ấn tượng

Đây là phần không bắt buộc phải có. Tuy nhiên, một câu chốt thật mạnh mẽ bày tỏ thái độ mong mỏi đến ngày phỏng vấn, bày tỏ sự hy vọng được cộng tác lâu dài với công ty,… sẽ tạo được thiện cảm nơi nhà tuyển dụng, giúp nhà tuyển dụng cảm nhận rõ hơn về sự chân thành và mong muốn được trúng tuyển của bạn.

Tham Khảo Mẫu Trả Lời Thư Mời Phỏng Vấn Bằng Tiếng Anh

Trong phần này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn mẫu trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anh ngắn gọn, súc tích, đạt chuẩn:

Dear Ms. Morrison,It was great speaking with you on the phone earlier today. Thank you very much for the invitation to interview for the Sales position at VietnamWorks. I’m very much looking forward to our conversation, scheduled for May 6, at 3pm. When you have a moment, can you confirm that this interview will take place at the downtown location of ABC Company? If I can provide you with any further information prior to the interview please let me know.Sincerely, Bob Steenberg

Trả lời thư mời phỏng vấn bằng tiếng Anhcủa nhà tuyển dụng là một việc làm quan trọng và cần thiết. Và, thật sự không quá khó để viết được một lá thư trả lời đạt chuẩn phải không nào? Mong rằng bài viết này đã giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc trả lời một lá thư mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng một cách lịch sự và chuyên nghiệp nhất.

Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh (Hay Nhất)

Xem video cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng Anh (đầy đủ nhất)

NHẬN MIỄN PHÍ

Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh Phù Hợp

Bố Cục Khoa Học, Cần Thiết Trong Thư Trả Lời Nhận Việc

Điều đầu tiên các bạn cần phải chú ý khi viết thư đó chính là bố cục. Các phần trong bức thư cần rõ ràng, dễ nhìn và bày tỏ được quan điểm của chính bạn. Với một thư phản hồi nhận việc bằng tiếng Anh thì bạn nên lưu ý trình bày theo bố cục như sau:

Phần mở đầu là lời chào, lời cảm ơn của bạn đối với công ty, đơn vị tuyển dụng.

Phần nội dung là câu trả lời của bạn đối với lời mời.

Phần kết thư chính là lời cảm ơn, phương thức để liên lạc với bạn và ký tên.

Chỉ với ba phần bố cục đơn giản như vậy thì bạn đã có thể tạo ấn tượng tốt đến với công ty. Chắc chắn, đơn vị tuyển dụng sẽ thấy bạn là một người chuyên nghiệp.

Nội Dung Chính Cần Thiết Trong Thư Mời

Điều tiếp theo mọi người cần lưu ý chính là nội dung chính của bức thư. Đây là phần quan trọng nhất thuộc phần hai của thư phản hồi. Nếu các bạn chỉ muốn trả lời ngắn gọn thì chỉ cần nội dung gồm đồng ý nhận việc và bày tỏ sự cảm ơn, yêu thích đối với công việc.

Một Số Lưu Ý Cần Thiết Trong Cách Trả Lời Thư Mời Tuyển Dụng Bằng Tiếng Anh

Khi viết thư phản hồi lại cho công ty tuyển dụng thì bạn nên lưu ý một số điều sau đây.

Đơn vị tuyển dụng luôn bận rộn với rất nhiều công việc khác nhau. Do đó, các bạn nên viết thư ngắn gọn, diễn đạt đầy đủ các ý là tốt nhất.

Sau khi hoàn thành bức thư thì bạn nên kiểm tra cẩn thận, kỹ lưỡng về lỗi ngữ pháp và chính tả. Điều này sẽ giúp mọi người tránh được sai sót khiến công ty có cái nhìn không tốt.

Các bạn nên nhớ trả lời thư mời tuyển dụng càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt hơn đối với đơn vị tuyển dụng.

Hãy nhớ luôn viết lời cảm ơn ở đầu và cuối thư để thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của mình. Chắc chắn bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều so với các nhân viên khác.

Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh Chuyên Nghiệp Nhất

Ngoài cách trả lời phỏng vấn, cách trả lời thư mời nhận việc bằng tiếng Anh cũng là một trong những yếu tố giúp bạn trở nên chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn còn đang bối rối chưa biết trả lời thế nào thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn.

Thế Nào Là Thư Mời Nhận Việc?

Thư mời nhận việc (offer letter) là lá thư nhà tuyển dụng gửi cho ứng viên sau khi phỏng vấn thành công để mời họ về làm việc tại công ty. Trong thư mời nhận việc thường chứa các nội dung như vị trí công việc, mức lương khởi điểm, chế độ đãi ngộ, địa điểm làm việc,…

Nói nôm na, thư mời nhận việc được ví như “tấm vé thông hành” mà nhà tuyển dụng cấp cho ứng viên để họ có quyền gia nhập vào đội ngũ nhân viên của công ty. Nhận được thư mời này, bạn cần phải viết một bức thư hồi đáp để trả lời cho nhà tuyển dụng về quyết định của bạn. Việc viết thư trả lời không hề đơn giản, nhất là bằng tiếng Anh, vì nó thể hiện thái độ và tính chuyên nghiệp của bạn.

Hướng Dẫn Cách Trả Lời Thư Mời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh Khiến Nhà Tuyển Dụng Đánh Giá Cao

Thông thường, ứng viên được nhà tuyển dụng chọn sẽ trả trời thư mời nhận việc theo hai trường hợp: hoặc đồng ý nhận việc hoặc từ chối nhận việc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách viết thư hồi âm cụ thể cho cả hai trường hợp này như sau:

1. Cách viết thư đồng ý nhận việc

Thư đồng ý nhận việc cần thể hiện thái độ tích cực và sự chấp thuận rõ ràng. Nội dung thư cần có các ý chính:

Cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đề nghị vị trí công việc

Chính thức chấp nhận công việc

Nhấn mạnh sự yêu thích và nhiệt tình cống hiến của bạn đối với công việc.

Mẫu thư đồng ý nhận việc bằng tiếng Anh:

Dear Mr/ Ms…,

I want to thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). I am excited to work for your company.

As we discussed, my annual salary will be… and I will start my work on…. I look forward to seeing you again and meeting my co-workers.

If have any problem, feel free call me at… (telephone number)

Your sincerely,

2. Cách viết thư từ chối nhận việc

So với thư đồng ý nhận việc, nhiều người thường e ngại và lo lắng hơn khi viết thư từ chối nhận việc. Vậy làm sao để từ chối khéo léo, lịch sự mà vẫn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng?

Thư từ chối nhận việc vẫn cần có thái độ tích cực và sự tế nhị. Nội dung thư cần đảm bảo các ý chính như:

Cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đề nghị vị trí công việc

Đưa ra lời từ chối nhận công việc

Trình bày lý do từ chối một cách hợp lý, thuyết phục

Thể hiện sự thiện cảm với công việc, bộc lộ thái độ tiếc nuối vì không thể đảm nhiệm vị trí.

Bày tỏ sự sẵn lòng hợp tác nếu có cơ hội trong tương lai.

Mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh:

Dear Mr/Ms…,

Thank you for offering me the position of… (name of position) for… (company’s name). However, i regret that i must decline your offer. Because, after careful consideration, i feel that this job is not fit my personal goals.

One again thanks for your offer and your time. I believe that you can see a candidate better than me.

Best wishes for you!

Lưu Ý Khi Viết Thư Trả Lời Nhận Việc Bằng Tiếng Anh

Để đảm bảo lá thư trả lời nhận việc bằng tiếng Anh của bạn hoàn hảo nhất, bạn cần lưu ý đến một vài điểm quan trọng sau đây:

Viết thư ngắn gọn, súc tích, đầy đủ ý.

Từ vựng dùng chuẩn xác.

Tuyệt đối không để tồn tại lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp trong thư.

Không viết tắt.

Xem video: cách học từ vựng tiếng Anh siêu tốc & nhớ lâu