Mẫu Xin Xác Nhận Mất Giấy Tờ / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Thông Tin, Xác Nhận Công Tác, Mất Giấy Tờ

Đơn xin xác nhận là văn bản được cá nhân sử dụng để đề nghị cơ quan, doanh nghiệp… xác nhận sự kiện, thông tin nào đó. Hiện nay, có rất nhiều mẫu Đơn xin xác nhận như xác nhận thông tin cá nhân, xác nhận mất giấy tờ, xác nhận là sinh viên… để phục vụ các mục đích khác nhau.

Mẫu Đơn xin xác nhận thông tin cá nhân

https://cdn.luatvietnam.vn/uploaded/Others/2020/05/14/don-xin-xac-nhan-thong-tin_1405153724.doc

Họ và tên (viết bằng chữ in hoa) : chúng tôi Nữ:……..

Tên gọi khác: chúng tôi ngày : ……………………

Nguyên quán: ……………………………………

Dân tộc : ………………………………Tôn giáo: ………………………………

Nơi đăng ký thường trú : ……………………………………

Sổ hộ khẩu số: ……………………………………

Số CMND/CCCD : ……………………………………

Nơi đăng ký tạm trú : ……………………………………

Họ tên cha: ……………………………………

Họ tên mẹ: ……………………………………

Nay tôi đề nghị Công an Phường (xã, thị trấn)……………………………………

Xác nhận và đóng dấu giáp lai ảnh để ……………………………………

Mẫu Đơn xin xác nhận công tác

Trình độ chuyên môn: …………………………………………..

Đã công tác tại: …………………………………………..

Lĩnh vực công tác: …………………………………………..

Thời gian công tác: …………………………………………..

Nhận xét trong quá trình công tác: …………………………………………..

Tôi làm đơn này xin xác nhận để………………………………………………………………………..

Mẫu Đơn xin xác nhận mất giấy tờ

Tôi là:……………………………………..Sinh ngày: ……………………………….

CMND số: …………………………….Ngày cấp: …/…/…… Nơi cấp ……….

Hộ khẩu thường trú: …………………………………………………………………

Chỗ ở hiện nay: ……………………………………………………………………

Tôi xin trình bày sự việc sau:

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………..

Do đó, tôi làm đơn này để xin phía cơ quan xác nhận các thông tin của tôi nêu trên và việc tôi bị mất các giấy tờ trên và đang trong thời gian chờ kết quả cấp lại là sự thật.

Tôi xin chân thành cám ơn!

Tìm Hiểu Thông Tin Về Mẫu Đơn Xác Nhận Mất Giấy Tờ Mới Nhất

Đơn xin xác nhận mất giấy tờ là văn bản hành chính áp dụng cho cá nhân bị mất một số loại giấy tờ nhất định (chứng minh thư nhân dân, hộ chiếu,…) vào một thời điểm cụ thể, dùng để đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận việc mất giấy tờ của người đó.

Về cơ bản, các thông tin trong đơn xác nhận mất giấy tờ bao gồm:

– Thông tin chi tiết của cá nhân mất giấy tờ

– Hoàn cảnh, lý do mất giấy tờ

– Lý do cần xin xác nhận về việc mất giấy tờ

Việc làm Công chức – Viên chức

Đối với mẫu đơn xin xác nhận mất giấy tờ mới nhất hiện nay, bạn cần ghi đầy đủ các thông tin như sau:

– Quốc hiệu – tiêu ngữ: Đây là phần bắt buộc phải có ở trong mọi văn bản hành chính tại Việt Nam để đảm bảo tính xác thực và tính hợp pháp cho mỗi văn bản.

– Địa điểm, thời gian làm đơn: Ghi ở góc phải, dưới quốc hiệu – tiêu ngữ (Ví dụ: Hà Nội, ngày 7 tháng 9 năm 2019)

– Tiêu đề đơn: Ghi bằng chữ in hoa “ĐƠN XIN XÁC NHẬN MẤT GIẤY TỜ”. Dòng chữ này cần được căn chính giữa lá đơn.

– Phần nội dung đơn cần có các thông tin sau:

+ Tên cơ quan có thẩm quyền quản lý loại giấy tờ làm mất được ghi ở phần “Kính gửi” (Ví dụ: Nếu bạn làm mất hộ chiếu thì sẽ ghi Cục quản lý xuất nhập cảnh ở nơi bạn làm hộ chiếu)

+ Các thông tin cá nhân: Họ và tên đầy đủ, ngày sinh; số chứng minh nhân dân hoặc số thẻ căn cước công dân, ngày cấp và nơi cấp chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân; hộ khẩu thường trú (ghi theo sổ hộ khẩu); chỗ ở hiện nay (ghi địa chỉ nơi mình đang cư trú, thông tin này có thể trùng hoặc khác so với thông tin trong sổ hộ khẩu)

+ Hoàn cảnh, lý do mất giấy tờ: Ghi rõ mình mất giấy tờ trong hoàn cảnh nào (trên đường đi làm, trên đường đi du lịch,…), lý do mất giấy tờ (rơi mất ví, bị trộm cắp túi xách,…), các loại giấy tờ bị mất. Hoàn cảnh và lý do cần hợp lý, các thông tin cần chính xác để việc xác nhận được dễ dàng hơn.

+ Lý do cần xin xác nhận về việc mất giấy tờ: Bạn cần nêu mục đích sử dụng theo hoàn cảnh cụ thể của bản thân (Ví dụ: Cần dùng giấy tờ làm thủ tục xin visa, cơ quan nơi đang làm việc yêu cầu bổ sung giấy tờ,…) và nêu nguyện vọng về việc cần xác nhận giấy tờ.

– Phần cam đoan: Ở phần này, bạn cần đưa ra cam đoan và chịu trách nhiệm về tính xác thực của các thông tin đã nêu ở phía trên cùng lời cảm ơn

– Ở cuối đơn là chữ kí của người làm đơn và xác nhận của cơ quan nơi bạn gửi đơn.

3. Cần phải làm gì khi đánh mất giấy tờ tùy thân?

Khi bị mất giấy tờ tùy thân, hẳn là bạn sẽ rất hoảng loạn và hoang mang không biết nên làm gì. Tuy nhiên, thay vì rơi vào tình trạng tồi tệ như vậy, bạn cần trấn tĩnh bản thân và làm theo các bước sau:

– Liên hệ ngay với cơ quan công an cấp xã/phường nơi xác định bị mất giấy tờ

– Tại cơ quan nơi xác định bị mất giấy tờ, bạn sẽ được cung cấp mẫu đơn xác nhận mất giấy tờ để được xác nhận về tình trạng của mình

– Khi đã có xác nhận về việc mất giấy tờ, bạn có thể đến các cơ quan có thẩm quyền để làm mới giấy tờ bị mất. Hồ sơ làm lại giấy tờ bao gồm: Đơn xác nhận mất giấy tờ, hộ khẩu thường trú, đơn đề nghị cấp lại giấy tờ bị mất, ảnh thẻ 3×4 để dán vào đơn đề nghị. Riêng với đơn đề nghị cấp lại còn cần phải có đóng dấu giáp lai của cơ quan công an nơi bạn thường trú để xác nhận. Thời hạn cấp lại giấy tờ tùy thuộc vào loại giấy tờ bạn làm mất.

– Trước khi làm đơn xác nhận mất giấy tờ, bạn có thể tìm lại chúng ở những địa điểm mình đã đi qua, có thể nhờ sự trợ giúp từ mạng xã hội xem có ai nhặt được giấy tờ của bạn không. Trong thời gian chờ đợi có người nhặt được và trả lại, bạn cũng vẫn cần phải nhanh chóng làm đơn xác nhận mất giấy tờ.

– Nếu có người nhặt được giấy tờ và trả lại, bạn cũng cần nhanh chóng hẹn thời gian và địa điểm để lấy lại giấy tờ, để chắc chắn bạn được an toàn, hãy đi cùng người thân, bạn bè và hẹn ở nơi công cộng có đông người qua lại.

4. Làm thế nào để bảo quản giấy tờ thật tốt?

Làm mất giấy tờ là một điều không ai mong muốn nhưng bạn có thể áp dụng một vài biện pháp để tránh thất lạc chúng như sau:

– Đối với các giấy tờ không cần mang theo thường xuyên (giấy khai sinh, bằng tốt nghiệp, hộ khẩu,…) thì bạn có thể để chúng vào một cặp đựng tài liệu và cất chúng vào nơi kín đáo, không để cho ai biết, đảm bảo giấy tờ được bảo quản cẩn thận, tránh hư hại, rách, hỏng do yếu tố bên ngoài tác động và chỉ khi nào cần thiết mới lấy ra để sử dụng.

– Không giao giấy tờ tùy thân cho bất cứ ai khi không có lý do chính đáng, việc này vừa để tránh giấy tờ bị mất hay hư hại, vừa tránh việc người khác lợi dụng giấy tờ của bạn để thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật.

Mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Tờ Xe Máy, Mẫu Đơn Trình Báo Mất Giấy Tờ Xe

Rơi giấy tờ dọc đường, bị trộm cướp giật túi hay chẳng may bạn để quên ở một nơi nào đó không nhớ rõ… là những trường hợp mất giấy tờ xe máy phổ biến nhất. Lúc đó bạn cần đến mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe máy nhằm tường thuật lại sự việc trên kèm theo các thông tin cá nhân cũng như đặc điểm, tên tuổi trên giất tờ bị mất để nhờ cơ quan công an giúp đỡ. Cơ quan công an sẽ có những nghiệp vụ riêng để tìm lại đồ bị mất cho bạn, tuy nhiên nhiều trường hợp bạn không thể tìm thấy, bắt buộc phải làm lại giấy tờ mới.

Mẫu số 1 Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2 Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3 Tải mẫu này TẠI ĐÂY

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy là gì

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy là đơn trình bày về việc mấy giấy tờ xe gửi đến công an để mong cơ quan công an giúp đỡ tìm lại giấy tờ của mình. Trong đơn trình báo mất giấy tờ xe máy sẽ tường thuật cụ thể thời gian và địa điểm mất giấy tờ, kèm theo đó là các thông tin cá nhân cụ thể của người bị mất giấy tờ.

Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe máy trình bày về việc mất giấy tờ xe máy với cơ quan công an, cũng giống như việc bạn viết đơn trình báo mất tài sản với cơ quan công an. Giấy tờ xe máy ở đây gồm các loại như bằng lái xe, bảo hiểm xe máy, đăng ký xe,… là những giấy tờ quan trọng khi bạn tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy.

Đơn trình báo mất giấy tờ xe là rất cần thiết

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy sẽ rất cần thiết cho bạn trong một số trường hợp nhất định nào đó, vì vậy, bạn có thể Download về và in ra để có thể sử dụng khi cần thiết. Với mẫu đơn này, bạn sẽ không còn cảm thấy quá khó khăn khi muốn được cấp lại các giấy tờ xe máy đã bị mất của mình, bên cạnh đó, bạn có thể lắng nghe thêm những hướng dẫn của cán bộ, cơ quan có thẩm quyền để có thể có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi nộp đơn chính thức.

Khi có xác nhận của chính quyền địa phương nơi bạn đang sống, bạn sẽ được hướng dẫn các thủ tục tiếp theo để được cấp lại các loại giấy tờ xe máy mà mình bị mất trong thời gian quy định. Bạn cần ghi chính xác các thông tin cần điền để các cơ quan có thẩm quyền có thể xác minh và cấp lại các giấy tờ bị mất cho bạn.

Đơn trình báo mất giấy tờ xe máy là mẫu đơn trình báo công an trình bày về vấn đề mất xe máy, gồm thông tin cá nhân (họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, số Chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú), ghi rõ tài sản bị mất, địa điểm mất ở đâu và lý do vì sao mất. Đơn được gửi đến cơ quan công an gần nhất với mục đích tìm lại giấy tờ, hoặc xin cấp lại giấy tờ xe. Việc trình báo cũng là căn cứ để cơ quan công an có thể giải quyết được nhanh hơn.

Giấy tờ xe máy hay giấy tờ xe oto là những giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi bạn lưu thông trên các tuyến đường. Cũng giống những giấy tờ tùy thân của con người như Chứng minh thư, hộ chiếu, hộ khẩu, căn cước công dân… giấy tờ xe chứng minh cho quyền sở hữu xe của người sử dụng. Nếu bạn mất hộ chiếu, bạn cũng phải viết đơn trình báo mất hộ chiếu tới cơ quan công an. Bạn tham khảo mẫu đơn trình báo mất hộ chiếu của chúng tôi.

Cũng như đơn trình báo mất giấy tờ xe, còn một số loại đơn trình báo khác mà bạn cũng nên chú ý để khi cần có thể soạn đơn, chẳng hạn đơn trình báo mất tài sản công ty. Bạn tải về mẫu đơn trình báo mất tài sản công ty để tham khảo.

Đối với những ai muốn cho tặng xe thì sẽ sử dụng mẫu giấy cho tặng xe, nội dung của mẫu giấy cho tặng xe cũng giống với hợp đồng mua bán xe được sử dụng trong giao dịch giữa người mua xe và người bán xe, mọi thông tin khai trong mẫu giấy bán xe phải chính xác, rõ ràng bởi đây sẽ là căn cứ tránh được những xung đột, phát sinh về lợi ích sau này.

Hoặc nếu thay vì bán xe, bạn muốn tặng lại chiếc xe của mình cho người thân, bạn bè để chuyển nhượng quyền sử dụng chiếc xe đó bạn cần làm giấy cho tặng xe, mọi thông tin của mẫu giấy cho tặng xe phải thật minh bạch, chính xác bởi đây được coi như là một văn bản có giá trị pháp lý, tránh được những xung đột có thể xảy ra về mặt lợi ích sau này.

Hiện nay, quy định về luật giao thông đường bộ đang ngày càng chặt chẽ, đối với xe máy, mức phạt xe máy đã có sự điều chỉnh nâng mức phạt, việc nâng mức phạt xe máy này được coi là một hình thức răn đe đối với những cá nhân khi tham gia giao thông chưa chấp hành đúng quy định, để người dân khi tham gia giao thông nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ an toàn giao thông hơn.

Mẫu đơn trình báo mất giấy phép lái xe.

Mẫu đơn xin xác nhận mất giấy tờ của UBND phường.

Mẫu đơn cớ mất giấy phép lái xe.

Mẫu đơn trình báo mất giấy tờ xe ô tô.

Mẫu đơn trình báo mất hồ sơ tự quản.

Mẫu đơn cớ mất hồ sơ tự quản xe máy.

Tất cả những mẫu đơn cùng với các vấn đề về đơn từ đơn trình báo mất giấy tờ xe máy cũng sẽ được sử dụng khi có nhu cầu cần thiết, bạn có thể tìm hiểu qua những mẫu đơn này và đưa ra hợp lý nhất những giấy tờ hay viết mẫu đơn phù hợp nhất. Nội dung của đơn trình báo mất giấy tờ xe máy cũng khá đơn giản cũng như những mẫu đơn trình báo khác, bạn có thể tham khảo và tự mình viết được nhanh chóng nhất.

Nội dung của đơn trình báo bao gồm đầy đủ những thông tin từ tên đơn cho đến thông tin của cơ quan trình báo và người trình báo. Người trình báo cần cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân từ tên, ngày sinh, nghề nghiệp, số chứng minh nhân dân, hộ khẩu thường trú… Tiếp đến là trình báo về việc mất giấy tờ, cụ thể chi tiết sự việc cũng để người tiếp nhận sự việc trình báo hiểu nhanh chóng nhất những nội dung cũng như những thông tin được trình báo. Lý do mất cụ thể và cuối cùng là chữ ký các nhận của người làm đơn cùng với xác nhận của cơ quan có thẩm quyền và hoàn thiện đơn trình báo mất giấy tờ xe máy.

Dành cho những người đang đi tìm việc làm, đơn xin việc sẽ là mẫu đơn bạn cần để gửi đến nhà tuyển dụng. Một đơn xin việc hay cùng các giấy tờ khác sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Mất Đăng Ký Xe Máy

– Căn cứ Bộ luật dân sự năm 2015; – Căn cứ Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe (đã được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư 64/2017/TT-BCA) – Căn cứ tình hình thực tế.

Tên tôi là:……………………………………………………….. Sinh năm:…………

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………..

Hiện tại cư trú tại:………………………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ:…………………………………………………………………..

(Nếu là tổ chức thì trình bày những thông tin sau:

Tên tổ chức/Công ty/… :……………………………………………………………….

Địa chỉ trụ sở:…………………………………………………………………………..

Giấy Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp số:………………… do Sở Kế hoạch và đầu tư……………. cấp ngày…./…./……….

Hotline:………………………………………… Số Fax (nếu có):……………………

Người đại diện theo pháp luật: Ông/Bà…………………………………. Chức vụ:……………………..

Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân số:………………………. Do CA…………….. Cấp ngày…./…../…..

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………..

Hiện tại cư trú tại:……………………………………………………………………….

Số điện thoại liên hệ:……………………………………………………………………

Căn cứ đại diện:………………………………………………………………………..)

Là:……………………. (tư cách làm đơn, như chủ sở hữu xe……. mang biển số……….. theo…………..)

(Công ty) tôi xin trình bày với Quý cơ quan/Ông/Bà… sự việc sau:

………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………….

Vì những lý do sau:

………………………………………………………………………………………….

………………………………………………………………………………………….

(Công ty) Tôi làm đơn này để kính đề nghị Quý cơ quan/Ông/Bà/… xem xét trường hợp trên của ……………. và tiến hành xác nhận:

Giấy đăng ký xe………………………………………………………………………..

………………………………………………………………………………………….

Kính mong Quý cơ quan/Ông/Bà… xem xét và xác nhận giấy đăng ký xe……………. đã mất vào……………….

Xin trân trọng cảm ơn!