Tải Mẫu Đơn Xin Ly Dị / 2023 / Top 16 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Ly Dị Chuẩn / 2023

Phần nội dung được viết trong đơn ly dị: nội theo như luật hôn nhân là gia đình yêu cầu phần nội dung đơn chúng ta cần phải ghi rõ lý do ly dị. Nguyên đơn có quyền ghi lại toàn bộ cuộc sống kết hôn giữa hai vợ chồng đã xảy ra những gì mà dẫn tới ly dị như ngoại tình, bạo lực gia đình, cờ bạc,… Cuộc sống từ đâu mà phát sinh mâu thuẫn, lý do phát sinh mâu thuẫn từ vợ hay từ chồng. Ngoài ra còn phải kê khai rằng đã ly thân hay chưa từ thời gian kết hôn tới thời ly thân kéo dài bao lâu và từ thời gian ly thân tới hiện tại đã được bao nhiêu lâu.

Về vấn đề tài sản chung: khi kết hôn nếu có tài sản chung cần phải kê khai tất cả các tài sản chung đó ra. Nếu chưa phân chia được ta cần ghi rõ là chưa phân chia pháp luật sẽ dựa vào thông tin để phân chia một cách công bằng nhất, còn nếu tự thỏa thuận đôi bên thì cần ghi rõ là tự thỏa thuận.

Về phần nợ chung: Trong thời gian kết hôn vợ và chồng cùng nhau có một số nợ ta cần ghi rõ tên chủ nợ, thời gian nợ và nợ bao nhiêu và cần phải phân chia nghĩa vụ trả tiền nợ trong đơn rằng ai sẽ là người trả nợ hoặc ai trả nhiều hơn. Nếu chưa thỏa thuận cần ghi chưa thỏa thuận được còn nếu thỏa thuận được rồi cùng cần phải chia rõ người vợ trả số tiền là bao nhiêu người chồng sẽ trả với số tiền là bao nhiêu cho người chủ nợ.

Bản mẫu đơn chuẩn nên tham khảo

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP -TỰ DO- HẠNH PHÚC

Ngày…..tháng…..năm……

ĐƠN XIN LY DỊ

Kính gửi:………………………………………..

……………………………………………………………………………….

Tôi tên:………………………………

………………………………………………………………………………..

Năm sinh.:…………….

CCCD/CMND …………………. nơi cấp/ ngày cấp:………………………..

Hiện nơi cư trú:………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………….

Số điện thoại:…………………………

Xin được ly dị với:………………………………………………..

Năm sinh:……………………….

CCCD/CMND:…………………… nơi cấp /ngày cấp:…………………..

Hiện nơi cư trú:……………………………….

……………………………………………………………………………………………..

Số điện thoại:…………………………………

Nội dung xin ly dị:………………………………………………………………………

……………………………………………………………………………………………………..

Về con chung:……………………………………….

………………………………………………………………………………………………

Về tài sản chung:…………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………….

Người làm đơn

(ghi rõ họ tên)

II. Đơn xin ly dị đơn phương

Đơn ly dị đơn phương sẽ không có tên là đơn xin ly dị như thông thường nữa thay vào đó nó sẽ có tên là đơn khởi kiện. trước khi muốn ly muốn ly dị hai bên cần làm rõ quan điểm nếu thuận tình ly dị thì chúng ta sẽ làm cách thông thường. Nhưng nếu một trong hai không muốn ly dị mà người còn lại nhất quyết muốn ly dị chúng ta sẽ dùng cách khởi kiện ly dị. Đơn phương ly dị cũng có phần giống với đơn phương ly dị chúng ta cũng cần phải kê khai mẫu đơn ly dị.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

ĐỘC LẬP -TỰ DO- HẠNH PHÚC

Ngày…..tháng……năm……

ĐƠN KHỞI KIỆN

Kính gửi:…………

Năm sinh.:…………….

CCCD/CMND ………… nơi cấp/ ngày cấp:……

Hiện nơi cư trú:……………

Số điện thoại:……….

Xin được ly dị với:……………

Năm sinh:……………

CCCD/CMND:……….. nơi cấp /ngày cấp:………..

Hiện nơi cư trú:………….

Số điện thoại:……….

Nội dung xin ly dị đơn phương:…..

Từ những lý do trên tôi đề nghị….

Về con chung:….

Về tài sản chung:……

Đề nghị tòa án……

Người viết đơn

(ghi rõ họ và tên)

Về phần nội dung như phần trên ta cũng cần kê khai những gì xảy ra trong thời gian kết hôn. Tại sao lại dẫn tới những mâu thuẫn làm tan vỡ một gia đình do cả hai tạo nên và lý do tại sao lại đưa ra đơn kiện ly dị đơn phương. Lý do gì mà đối phương không thuận tình ly dị. Ta cần viết những nội dung đúng với thực tế.

Về phần dành quyền nuôi con và tài sản chung chúng ta cũng cần kê khai đầy đủ những thông tin chi tiết cần thiết như một tờ đơn ly dị.

Cũng như đơn khởi kiện xin đơn phương cũng cần phải ghi rõ các vấn đề trong thời gian kết hôn đã xảy ra những việc gì. Khi những mâu thuẫn đó xảy ra tại sao mà đối phương lại không mẫu giấy ly dịthuận tình ly hôn dẫn tới việc ly dị đơn phương. Mọi thứ kê khai cần được làm rõ ràng, mọi thứ đều là sự thật, không có sự dối trá. Nộp đơn khởi kiện ly dị đơn phương cần ra ra tòa án của địa phương cư trú để nộp.

III. Khắc phục khó khăn khi viết mẫu đơn xin ly dị

Ly dị là một vấn đề to lớn, nó không chỉ ảnh hưởng tới bản thân mà còn ảnh hưởng tới gia đình và cuộc sống sau này. Không ai khuyến khích ly dị mà lên cân nhắc xem chúng ta có lên kết thúc một mối quan hệ mà chúng ta đã dày công xây dựng hay không. Nếu đã chắc chắn chúng ta cần phải biết chúng ta cần lên làm gì, những cách thức làm sẽ như thế nào.

Công ty thám tử Quốc Tín

Công ty Thám Tử Quốc Tín là một công ty thám tử chuyên nghiệp với công nghệ 4.0 đảm bảo chính xác, an toàn, bảo mật với giá thành rẻ nhất thị trường. Đến với công ty chúng tôi bạn sẽ không cần lo lắng rằng mình sẽ gặp khó khăn trong việc viết mẫu đơn xin ly dị hay mọi vấn đề để đơn phương ly dị. Nơi đây sẽ có những luật sư tài năng tư vấn miễn phí để giúp bạn để bạn có lợi thế giành quyền nuôi con, tài sản, trợ cấp. Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hotline : 0828228078 . Xin chân thành cảm ơn!

Tải Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Chuẩn 2022 (Ly Hôn Đơn Phương, Thuận Tình) / 2023

41150

Kính gửi: TÒA ÁN NHÂN DÂN QUẬN …

Tôi tên : Nguyễn Văn A năm sinh : 1974

CMND ( Hộ chiếu) số: 123456789 ngày cấp: …/…./20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ liên lạc) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

Xin được ly hôn với: Bà Nguyễn Thị B năm sinh 1982

CMND (Hộ chiếu) số: 123456789 ngày cấp…/…/20… và nơi cấp : Công an tỉnh…

Hiện cư trú: (ghi rõ địa chỉ) Xóm…, xã…, huyện…, tỉnh…

* Nội dung xin ly hôn: (A1) (Các bên trình bày theo hoàn cảnh và lý do thực tế của mình), Luật Minh Khuê chỉ đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Ngày….tháng….năm…Tôi có kết hôn với bà Nguyễn Thị B và chung sống với nhau hạnh phú đến đầu năm 20… thì Bà Nguyễn Thị B có quan hệ ngoài luồng ( ngoại tình) với một người đàn ông khác cùng thôn. Mặc dù tôi đã nhiều lần khuyên giải để đảm bảo hạnh phúc gia đình nhưng Vợ tôi là bà Nguyễn Thị B không thay đổi đẫn đến gia đình thường xuyên mâu thuẫn Ảnh hưởng đến việc tâm sinh lý cũng như việc học hành của các con tôi.

Ngày…tháng…năm… Tôi và vợ tôi đã chính thức sống ly thân đến nay đã tròn…..năm. Đời sống chung của chúng tôi không thể hòa hợp nay làm đơn này để đề nghị tòa án nhân dân Quận/huyện…giải quyết thủ tục ly hôn.

* Về con chung: (A2) (Ghi thông tin con chung và thỏa thuận quyền nuôi con và trợ cấp cho con nếu có), Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ cụ thể về cách ghi để khách hàng tham khảo.

Chúng tôi có hai con chung:

1. Cháu: Nguyễn Văn Đ Sinh năm:….

Số CMTND: 123456789 Ngày cấp:…/…/20… Nơi cấp: Công an tỉnh:…

Nghề nghiệp: Công nhân cơ ký tại Xí nghiệp cơ khí số 3 tỉnh…

2. Cháu Nguyễn Thị E Sinh năm …….

Hiện là học sinh lớp 8B, Trường THCS xã….., huyện……tỉnh….

Chúng tôi thỏa thuận sau khi ly hôn Cháu Nguyễn Thị E sẽ ở sinh sống cùng với Mẹ, hàng tháng Tôi sẽ trợ cấp cho cháu một khoản tiền là:…..VNĐ (bằng chữ………….đồng) đến khi cháu tròn 18 tuổi.

* Về tài sản chung: (A3) (Các bên có quyền tự thỏa thuận phân chia tài sản hoặc yêu cầu tòa án phân chia theo quy định của pháp luật nếu như không thể đạt được thỏa thuận). Luật Minh Khuê đưa ra một ví dụ về trường hợp các bên đạt được thỏa thuận phân chia tài sản.

Trong trường hợp đạt được thỏa thuận mục này chỉ cần ghi: Tài sản chung, riêng do hai bên tự nguyện thỏa thuận không yêu cầu tòa án phân chia. Nếu không có tài sản thì chỉ cần ghi : “Không có tài sản và không yêu cầu tòa án phân chia”

Trong trường hợp có tài sản không thỏa thuận được: Các bên liệt kê Tài sản chung của hai vợi chồng và ghi rõ yêu cầu tòa án phân chia theo đúng quy định của pháp luật.

1. Phần nội dung đơn ly hôn:

Hướng dẫn cách viết đơn xin ly hôn

2. Phần con chung, riêng:

Thông tin kết hôn (lấy thông tin theo Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn): thời gian, địa điểm kết hôn,…

Thông tin về tình hình hiện tại: hai bên đang sống chung hay ly thân? Ly thân bao lâu? Mâu thuẫn chính? Mâu thuẫn khác dẫn tới quyết định ly hôn?

Nỗ lực tự hòa giải (nếu có): đã cố gắng hòa giải thế nào? Trong thời gian bao lâu?

Kết luận: đề nghị xin ly hôn

3. Phần tài sản chung:

Nếu đã có con chung, người viết đơn ghi thông tin các con chung (tên, ngày tháng năm sinh…), nguyện vọng và trách nhiệm nuôi con

Nếu một trong hai bên hoặc cả hai bên có con riêng thì ghi rõ thông tin các con, nguyện vọng và trách nhiệm nuôi con

Nếu chưa có con thì ghi rõ chưa có con

4. Phần nợ chung:

Những tài sản nào cần Tòa án phân chia, cần pháp luật công nhận sự phân chia thì ghi thông tin chi tiết về tài sản, đề nghị phân chia. (Nhà ở, đất đai, những tài sản đồng sở hữu,…)

Nếu không có tài sản chung thì ghi rõ không có tài sản chung

Phần tài liệu kèm theo đơn:

Nếu hai bên có nợ chung và muốn Tòa án phân chia nghĩa vụ trả nợ thì ghi cụ thể về khoản nợ (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân chia nghĩa vụ trả nợ

Nếu không có nợ chung ghi rõ không có nợ chung

Ghi rõ tên tài liệu, bản chính hay bản sao, đánh số thứ tự cho từng tài liệu.

Giấy tờ, tài liệu bắt buộc kèm theo:

Giấy CMND/Hộ chiếu của cả vợ và chồng (bản sao);

Hộ khẩu (bản sao công chứng)

Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn, trong trường hợp mất bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn thì nộp bản sao có xác nhận sao y bản chính của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền, nhưng phải trình bày rõ trong đơn

Giấy khai sinh của các con (bản sao)

Nếu một trong hai bên đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài thì phải xác nhận của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán

Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án công nhận hoặc quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng. Để khách hàng có những hiểu biết cơ bản về thủ tục ly hôn.

Thủ tục ly hôn (thuận tình, đơn phương)

Nếu đơn phương xin ly hôn thì Toà án Nhân dân quận, huyện nơi bị đơn đang cư trú (nơi thường trú hoặc nơi tạm trú) có thẩm quyền giải quyết. Nếu thuận tình ly hôn thì các bên có thể lựa chọn toà án nơi một trong hai bên đang cư trú. Nếu trong vụ án ly hôn có tranh chấp mà đương sự hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải uỷ thác tư pháp cho cơ quan lãnh sự của Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thuộc thẩm quyền của Toà án Nhân dân tỉnh, thành phố (Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015). Nếu thuận tình ly hôn có thể lựa chọn toà án nơi người vợ hoặc người chồng đang cư trú.

1. Quyền ly hôn và căn cứ cho ly hôn

Thứ nhất: Theo quy định của pháp luật thì vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu Toà án giải quyết việc ly hôn. Tuy nhiên trường hợp vợ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới mười hai tháng tuổi thì người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn (nhưng người vợ vẫn có quyền yêu cầu xin ly hôn).

Thứ hai: Tòa án xem xét, quyết định cho ly hôn khi đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

aTình trạng của vợ chồng trầm trọng;

Đời sống chung không thể kéo dài;

Mục đích của hôn nhân không đạt được.

Lưu ý: Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Toà án tuyên bố mất tích xin ly hôn thì Toà án giải quyết cho ly hôn.

Điều kiện tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn

2. Thủ tục thuận tình ly hôn (hai vợ chồng đồng thuận ly hôn) như sau:

Hai bên thật sự tự nguyện ly hôn;

Hai bên đã thoả thuận được với nhau về việc chia hoặc không chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con;

Sự thoả thuận của hai bên về tài sản và con trong từng trường hợp cụ thể này là bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con.

2.1 Thời gian giải quyết ly hôn thuận tình:

Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi cư trú, làm việc của vợ hoặc chồng;Lưu ý: Trong trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì nộp đơn tại TAND cấp tỉnh.

Bước 2: Sau khi nhận đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn;

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng lệ phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án;Lưu ý: Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh.

Bước 4: Tòa án mở phiên họp công khai để giải quyết việc yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn.Lưu ý: Phiên họp này phải có sự tham dự của Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân cung cấp với Toà án thụ lý giải quyết.

Bước 5: Toà án ra quyết định công nhận việc thuận tình ly hôn.Lưu ý: Quyết định công nhận thuận tình ly hôn có hiệu lực pháp luật ngay.

2.2 Hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn gồm có:

Bộ luật TTDS hiện nay không quy định cụ thể thời hạn giải quyết đối với ” việc dân sự ” yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (Nhưng thực tế thời gian này sẽ nhanh hơn so với thời gian giải quyết vụ án đơn phương xin ly hôn).

Lưu ý:

Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

CMND/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực – nếu có);

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐQSHNƠ (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);

Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn phải qua thủ tục hoà giải tại cơ sở (UBND cấp xã/phường);

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

3.1. Trình tự xin ly hôn đơn phương

3. Thủ tục đơn phương ly hôn (ly hôn theo yêu cầu một bên) như sau:

3.2. Thời gian giải quyết việc ly hôn đơn phương

Bước 1: Vợ hoặc chồng (nguyên đơn) nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND cấp quận/huyện nơi bị đơn (chồng hoặc vợ) đang cư trú, làm việc;Lưu ý: Nếu vợ/chồng hoặc tài sản ở nước ngoài hoặc cần phải ủy thác tư pháp cho cơ quan đại diện nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài, cho Toà án nước ngoài thì phải nộp đơn tại TAND cấp tỉnh.

Bước 2: Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ Tòa án sẽ thụ lý giải quyết vụ án và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí cho người đã nộp đơn;Lưu ý: Trong thực tế thời gian này thường lâu hơn.

Bước 3: Căn cứ thông báo của Toà án, đương sự nộp tiền tạm ứng án phí tại Chi cục thi hành án dân sự cấp quận/huyện và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;Lưu ý: Nếu TAND cấp tỉnh giải quyết thì nộp tại Cục thi hành án dân sự cấp tỉnh.

Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

3.3. Hồ sơ khởi kiện xin ly hôn gồm có:

Thời hạn chuẩn bị xét xử: 04 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án;

Lưu ý: Nếu vụ án có tính chất phức tạp hoặc có trở ngại khách quan thì thời gian có thể lâu hơn.

Thời hạn mở phiên tòa: Từ 01 đến 02 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.

Lưu ý:

Đơn xin ly hôn (theo mẫu của từng Tòa);

Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính);

Sổ hộ khẩu (bản sao có chứng thực)

CMND/hộ chiếu (bản sao có chứng thực);

Giấy khai sinh của con (bản sao có chứng thực nếu có);

Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản chung như: GCNQSDĐQSHNƠ (sổ đỏ); đăng ký xe; sổ tiết kiệm… (bản sao);

Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ ly hôn phải qua thủ tục hoà giải tại cơ sở (UBND cấp xã/phường);

Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ ly hôn phải có xác nhận về nơi cư trú thực tế của bị đơn (Công an cấp xã/phường xác nhận);

Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Tải Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Viết Tay Và Hướng Dẫn Cách Viết 2022 / 2023

Quá chán nản, không thể hòa giải bởi những mâu thuẫn và đau khổ trong cuộc sống hôn nhân không mấy tốt đẹp. Bạn quyết định ly hôn bởi vì không hợp nhau, và không còn gì để níu kéo lại được tình cảm đã mất. Đơn xin ly hôn là giải pháp cuối cùng để chấm dứt cuộc hôn nhân mà pháp luật công nhận. Nay blog chúng tôi sẽ hướng dẫn thủ tục làm đơn ly hôn theo điều 56 luật hôn nhân và gia đình 2014 quy định.

Là biểu mẫu thỏa thuận giữ vợ và chồng trong việc : phân chia tài sản chung, phân chia việc nuôi dạy con, trợ cấp,công nợ … lý do vì sao ly hôn, các thỏa thuận sau ly hôn.

#Hình ảnh mẫu đơn xin ly hôn

– Đơn xin ly hôn – Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn – Bản sao Hộ khẩu thường trú, tạm trú của vợ và chồng – Bản sao Chứng minh thư nhân dân hoặc bản sao hộ chiếu của vợ và chồng – Các giấy tờ chứng minh về tài sản: Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở (nếu có)… – Bản sao giấy khai sinh của con – Thẩm quyền giải quyết: Tòa án nhân dân cấp huyện nơi chồng của chị bạn đang cư trú, làm việc. – Thời gian chuẩn bị xét xử: 4-6 tháng.

#Hướng dẫn cách viết nội dung ly hôn

+ Về quan hệ hôn nhân :

Trong thời gian chung sống, có nhiều quan điểm trái ngược nhau, tình cảm vợ chồng không còn, không thể níu kéo được hạnh phúc. Quyết định tiến tới ly hôn

Do mẫu thuẫn giữa hai người không thể nào giải quyết được, không thể hòa giải, trong thời gian chung sống có những xích mích ảnh hưởng tới danh phẩm, thân thể. Quyết định đi tới ly hôn

Do một trong hai người vi phạm luật hôn nhân : có con ngoài dã thú, ngoại tình, bạo lực gia đình… ảnh hưởng tới tâm lý, thể xác giữa vợ hoặc chồng. Cảm thấy không thể hàn gắn được. Quyết định ly hôn

+ Về tài sản chung : Từ khi kết hôn, hai vợ chồng liệt kê cụ thể số tài sản gồm (nhà, tư trang, xe,…). Nếu không có thì ghi không có+ Về con chung : từ khi kết hôn tới sinh con, hai vợ chồng có bao nhiêu người con (họ và tên, ngày tháng năm sinh,)… nguyện vọng và đề nghị quyền được nuôi con. Nếu hai bên không đạt thỏa thuận, thì tòa sẽ xem xét dựa trên quy định pháp lý và phân chia quyền được nuôi con, cấp dưỡng theo quy định của pháp luật. Nếu không có con thì ghi không có.+ Về công nợ : Trong quá trình sống chung, hai vợ chồng đã thỏa thuận số công nợ chung và ghi đầy đủ nếu rõ. Còn nếu hai bên tự thỏa thuận thì không cần tòa phân chia.

Bạn nộp đơn có sự đồng thuận giữ vợ hoặc chồng gửi đến tòa án cấp huyện mà vợ chồng bạn sinh sống, đăng ký kết hôn để được giải quyết.Những trường hợp nào có quyền được ly hôn đơn phương + Chồng hoặc vợ ngoại tình có con riêng vi phạm luật hôn nhân điều 56.

#Án phí luật hôn nhân là bao nhiêu ?

– Án phí ly hôn: Theo quy định tại Nghị quyết số: 326/2016/UBTVQH14 quy định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí, lệ phí tòa án thì mức Án phí sơ thẩm là 300.000 đồng nếu không có tranh chấp về tài sản.

Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình, lao động không có giá ngạch

300.000 đồng

Đối với tranh chấp về kinh doanh, thương mại không có giá ngạch

300.000 đồng

Đối với tranh chấp về dân sự, hôn nhân và gia đình có giá ngạch

Từ 6.000.000 đồng trở xuống

300.000 đồng

Từ trên 6.000.000 đồng đến 400.000.000 đồng

5% giá trị tài sản có tranh chấp

Từ trên 400.000.000 đồng đến 800.000.000 đồng

20.000. 000 đồng + 4% của phầngiá trị tài sản có tranh chấp vượt quá 400.000.000 đồng

Từ trên 800.000.000 đồng đến 2.000.000.000 đồng

36.000.000 đồng + 3% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 800.000.000 đồng

Từ trên 2.000.000.000 đồng đến 4.000.000.000 đồng

72.000.000 đồng + 2% của phần giá trị tài sản có tranh chấp vượt 2.000.000.000 đồng

Từ trên 4.000.000.000 đồng

112.000.000 đồng + 0,1% của phần giá trị tài sản tranh chấp vượt 4.000.000.000 đồng.

Theo quy định tại khoản 4, Điều 1 47 Bộ luật tố tụng dân sự mới nhất năm 2015 quy định cụ thể:

“Trong vụ án ly hôn thì nguyên đơn phải nộp án phí sơ thẩm, không phụ thuộc vào việc toà án chấp nhận hay không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn. Trong trường hợp cả hai thuận tình ly hôn thì mỗi bên đương sự phải chịu một nửa án phí sơ thẩm”.

Tải Những Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn / 2023

Một đơn xin việc file word chuẩn hay có thể giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với đám đông, ngược lại một đơn xin việc chưa hoàn chỉnh sẽ khiến cho một ứng viên đầy hứa hẹn có vẻ như một người không sáng tạo và có cá tính riêng. Vậy, bí quyết gì tạo nên một đơn xin việc ấn tượng? 5 điều sau đây sẽ là câu trả lời bạn muốn nghe nhất.

Tham khảo thêm tại https://VietCV.io để tạo top CV online với nhiều mẫu chuyên nghiệp hoàn toàn miễn phí! Người nhận cụ thể

Lời chào là cơ hội đầu tiên để bạn tạo liên kết với nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang tiếp cận bằng các lời chào chung chung như “Kính gửi ông/bà” thì không thể tránh khỏi việc bạn sẽ bị đánh giá là lười biếng, bởi không khó để tìm được tên của người nhận hồ sơ. Bạn có thể tìm thấy họ dưới mỗi tin đăng tuyển dụng hoặc trên trang web của công ty. Chỉ một chi tiết nhỏ là viết tên người nhận cụ thể cũng cho thấy rằng bạn đã cố gắng tìm việc làm hơn tất cả những ứng viên khác.

Đừng lặp lại CV của bạn

Rất nhiều người viết đơn xin việc như thể họ đang định dạng lại CV của mình. Thực tế là đơn xin việc sẽ được đính kèm với CV và chắc chắn sẽ được xem qua, vì vậy hãy đảm bảo bạn tạo được ấn tượng tốt bằng đơn xin việc có “chất” của riêng mình. Hãy sử dụng đơn xin việc để thể hiện cá tính, sự tò mò và sở thích trong ngành nghề bạn đang ứng tuyển.

Giữ sự ngắn gọn và có trọng tâm

Một đơn xin việc chuẩn thường được chia làm 3 đoạn, dài khoảng ½ trang A4. Hãy bỏ qua các đoạn giải thích dài dòng và đi vào những điều hấp dẫn nhất cho thấy bạn là người phù hợp nhất cho công việc và nhà tuyển dụng mong muốn được gặp mặt trong một buổi phỏng vấn.

Một lời mở đầu mạnh mẽ

Không bao giờ sử dụng cụm từ sau “Tôi tên là… và tôi xin nộp đơn ứng tuyển vào vị trí…”. Nhà tuyển dụng đã biết thông tin này và điều này thể hiện bạn là người không có kinh nghiệm. Thay vì vậy, hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu tên và đi thẳng vào vấn đề: bạn có kỹ năng và kinh nghiệm gì để nhà tuyển dụng nên cân nhắc bạn cho vị trí tuyển dụng.

Gửi dưới dạng PDF

Không phải mọi máy tính văn phòng đều có thể đọc được tệp .docx nhưng hầu như mọi người đều có thể mở tệp PDF mà không cần bất kỳ chuyển đổi nào. Chuyển đổi file là điều cần cân nhắc bởi hai lí do: quá trình chuyển đổi khó khăn và nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua bạn hoặc việc chuyển đổi có thể khiến thay đổi định dạng. Cả hai trường hợp đều không tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Bạn có thể lưu đơn xin việc dưới dạng .doc để thay thế nhưng chắc chắn PDF sẽ tốt hơn bởi không dễ dàng bị giả mạo và có thể giúp duy trì các định dạng ban đầu.

Để có được những gợi ý tốt nhất cho đơn xin việc hoàn hảo của bạn, hãy cùng tham khảo 10 mẫu đơn xin việc chuẩn file word theo từng ngành nghề sau đây.

Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư cơ khí – Đơn xin việc của kỹ sư cơ khí nên bao gồm những gì? Bất cứ điều gì bạn chọn để đưa vào đơn xin việc nên là những điều độc đáo và hấp dẫn nhất. Kỹ năng cụ thể trong ngành bao gồm: kỹ năng cơ khí, toán học để phân tích, thiết kế và khắc phục sự cố. Kỹ năng lắng nghe, giải quyết vấn đề và sáng tạo cũng là điều cần thiết để thiết kế và xây dựng các bộ phận máy móc hay thiết bị phức tạp.

Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư sản xuất – Một số kỹ năng thường được nêu bật trong đơn xin việc của vị trí Kỹ sư sản xuất là định hướng chi tiết, kỹ năng tổ chức – ưu tiên, giải quyết vấn đề, logic, giao tiếp bằng lời và viết… Hãy tham khảo chi tiết mẫu đơn xin việc trên đây nhé!

Mẫu đơn xin việc hay – Kỹ sư xây dựng – Nhiệm vụ chính của kỹ sư xây dựng là đảm bảo sự an tàon và độ bền của các cấu trúc, do đó nhà tuyển dụng tiềm năng mong đợi ứng viên có các kỹ năng và kinh nghiệm như sáng tạo và định hướng chi tiết, kỹ năng toán học và phân tích xuất sắc…

Mẫu đơn xin việc hay – Lập trình viên php – Tất cả các công việc của kế toán là hỗ trợ việc ra quyết định tài chính và lợi nhuận của tổ chức, vì vậy đòi hỏi cần có kỹ năng về các con số cùng khả năng phân tích, đưa ra dự đoán… Hãy tham khảo mẫu CV trên để biết cách sắp xếp các kỹ năng này nhé!

Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên marketing – Các marketer đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp tiếp thị sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. Mẫu đơn xin việc trên đây sẽ giúp nêu bật những gì bạn nên đưa vào trong đơn xin việc của một marketer.

Mẫu đơn xin việc hay – Nhân Viên QC Thực Phẩm – Mẫu đơn này sẽ giúp bạn có ý tưởng tốt để tạo ra đơn xin việc của riêng mình nhằm làm nổi bật bản thân trong công việc quản lý chất lượng cùng các hoạt động khác liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên sales – Là một nhân viên bán hàng, bạn cần một đơn xin việc thể hiện được kỹ năng, kinh nghiệm cũng như niềm đam mê đối với công việc. Để biết các mẹo viết đơn, hãy tham khảo đơn xin việc mẫu trên đây nhé.

Mẫu đơn xin việc hay – Nhân viên xuất nhập khẩu – Thực hiện hàng loạt các nhiệm vụ nhằm đảm bảo sự kịp thời, an toàn và tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài hoặc nhập vào trong nước, người đảm nhận vị trí này cần có kỹ năng đàm phán, hiểu quy trình vận chuyển cùng sự kỹ lưỡng, cẩn thận. Mẫu đơn xin việc trên giúp bạn biết cách nêu bật chi tiết về trình độ và kinh nghiệm tương tự.

Mẫu đơn xin việc hay – Thông dịch viên tiếng Nhật – Khả năng ngôn ngữ tuyệt vời, trí nhớ tốt, suy nghĩ nhanh và chú ý đến từng chi tiết nhỏ, xử lý tốt các tình huống bất ngờ… Để biết chi tiết về những gì cần thiết trong đơn xin việc cho thông dịch viên tiếng Nhật, mẫu CV trên là nguồn đáng để tham khảo.

Bên cạnh các mẫu đơn xin việc chuẩn. Ứng viên có thể tham khảo thêm bài viết Mẫu CV xin việc chuẩn của Careerlink.