Hỏa Táng Thai Nhi Sơ Sinh

Sự thật vụ bao tải chứa xác thai nhi rơi ra đường do không được người có trách nhiệm hỏa táng

Tại cơ quan công an, người phụ nữ làm rơi bao tải chứa xác thai nhi không được hỏa táng khai, bà chuyên mang thi thể trẻ sơ sinh bị chết, bị bỏ rơi không được người lớn hỏa táng đem chôn cất. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (giấy bản, nhài khô,….) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành)

Thai nhi chết lưu và cách xử lí

dichj vụ hỏa táng và an táng thai nhi chết lưu của hiếu thành. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (quần áo trẻ sơ sinh, sữa, bỉm) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành)

Xác thai nhi từ phòng khám tư tuồn đi đâu? có được hỏa táng không???

Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (quần áo trẻ sơ sinh, sữa, bỉm) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành) Xin được giới thiệu với các bạn một bài viết sau trích dẫn từ trang 24h:

Nơi sưởi ấm linh hồn hàng ngàn hài nhi bị chối bỏ không được hỏa táng.

Dịch vụ hỏa táng thai nhi của Hiếu Thành (mobile 0916961163) xin được giới thiệu đến các bạn bài viết sau. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (quần áo trẻ sơ sinh, sữa, bỉm) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành)

Chật vật tìm nơi tưởng nhớ những đứa con chưa bao giờ chào đời

Dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh non của Hiếu Thành xin được giới thiệu đến các bạn bài viết sau.

Làm Thế Nào Chôn Cất Và Hỏa Táng Thai Nhi

Dịch vụ hỏa táng thai nhi Hiếu Thành (mobile 0916961163) xin được gửi đến các bạn bài viết sau. Nhiều người bảo tôi rằng “Thai nhi không có tội gì cả, chết là làm thánh, làm các thiên thần, nên không cần phải xin lễ cho các em! Có xin chăng là xin cho các cha mẹ đã phá bỏ em, xin cho các thai nhi còn trong bụng mẹ!” Hình như não trạng đó làm cho người ta suy nghĩ rằng “Các em không biết gì, không có tội gì nên muốn làm gì các em thì làm”. Tôi tôn trọng tất cả các ý kiến của mọi người và của các tôn giáo bạn, tôi cũng đón nhận mọi sự. Chúng tôi không kết tội, không lên án, với tôi việc nhìn về các em theo hướng đức tin và tình người mà làm việc.

1. Các thai nhi cũng là những con người có hồn xác và cần được hỏa táng thai nhi và hỏa táng sơ sinh theo nghi thức.

Sự sống con người bắt đầu từ giây phút đầu tiên và chúng ta tôn trọng sự sống của con người từ giây phút đầu tiên đó. Đó là sự sống con người toàn vẹn, con người đã có khởi đầu và đầy đủ tố chất để làm người toàn vẹn.

Là con người dĩ nhiên có linh hồn và thể xác, với thể xác do cha mẹ tạo nên và linh hồn bất tử do Thiên Chúa phú ban.

Là con người dĩ nhiên là mắc tội tổ tông loài người, cần qua nước và Thánh Thần.

2. Các thai nhi có bản tính của một con người cần được hỏa táng thai nhi và hỏa táng sơ sinh theo nghi thức

Bản tính con người yêu thương giận ghét như tôi và bạn : ai làm gì tốt cho tôi, tôi cám ơn; ai làm hại, tôi giận ghét và oán thù. Bản tính tự nhiên của con người là vậy mà.

Giết hại các thai nhi tan nát, cắt xé các thai nhi thành từng mảnh, giết hại các thai nhi thê thảm mà lẽ nào lại không nổi lên những oán hận hay sao? Bản tính con người có thể bỏ qua được những sự dữ cho sự sống con người như vậy hay sao?!

Người ta sợ nhau lúc sống, nhưng lại sợ hơn khi chết đi. Vì tất cả sự thật sẽ không che dấu được, sự thật thầm kín nhất cũng được phơi bày. Người ta sợ sự gian dối sẽ bị trả giá bởi người chết.

Các em không nói được, không biết được khi còn sống, nhưng sau khi chết, lẽ nào các em lại không biết tất cả sự thật. Lẽ nào sự gian ác lại không bị phơi bày và không phải trả giá. Và điều ấy nói lên sự gì khi điều ác vọng về?

Những điều ác ấy sẽ không qua di dễ dàng, nhưng sẽ ám hại lại thế giới và con người chúng ta. Máu của Aben đã kêu thấu đến Chúa và Chúa đòi nợ máu nơi Cain. Máu các thai nhi cũng kêu thấu đến Chúa và Chúa trả lại những đấu người ta đã đong cho nhau trong cõi đời này.

Tầm nhìn các thai nhi là những con người, cần được hỏa táng thai nhi và hỏa táng sơ sinh theo nghi thức, có bản tính con người, có linh hồn bất tử, có tội tổ tông truyền có những oán hận nổi lên do bản tính tự nhiên của con người.

Chúng tôi muốn đón nhận các em như những con người chứ không phải là một cục thịt hay cái mô nào đó của người ta bịa đặt ra. Chúng tôi chỉ muốn dâng lễ, dâng các em lên Chúa, xin Chúa mở cửa Thiên Đàng đưa các em vào;xin Chúa và các em tha thứ cho bố mẹ và những ai đã xâm phạm đến sự sống của các em; xin cho các thai nhi còn sống được tôn trọng và ra đời bình an, may mắn; và xin cho tất cả chúng ta ý thức về hồng ân sự sống và cần phải làm gì thêm nữa cho hồng ân sự sống con người đáng sống hơn.

Đón nhận các thai nhi, có em miệng cứ mở ra mà không biết em muốn nói gì, không biết có điều gì mà các em cứ mở miệng mãi như thế? Chúng ta lên tiếng thay cho các em và cũng là những chiếc khăn lau đi giọt lệ sầu của các gia đình có thai nhi hỏa táng, các em đến các thai nhi khác như những lời xin lỗi chân thành đến các em, mong Trời Cao và các thai nhi lượng thứ. Chúng tôi cung cấp dịch vụ hỏa táng thai nhi và trẻ sơ sinh, những bé dù chưa được sinh ra hoặc mới sinh ra nhưng vì một lí do nào đó chúng phải sớm từ bỏ kiếp sống này. Để an ủi cho những vong linh bé nhỏ, làm an lòng người đã mất, chúng tôi cung cấp dịch vụ trọn gói chuyên nghiệp DUY NHẤT CHỈ CÓ Ở CÔNG TY HIẾU THÀNH. Dịch vụ HỎA TÁNG CHO THAI NHI VÀ TRẺ SƠ SINH. Chi tiết dịch vụ gồm có: Một quan tài (áo quan) mini dành cho các bé. Đồ khâm liệm tùy táng (quần áo trẻ sơ sinh, sữa, bỉm) Đồ lễ cúng thần linh Thầy cúng tụng kinh cho các cháu siêu thoát. Một chuyến xe nghĩa tình đưa các cháu về đài hóa thân hoàn vũ Lo thủ tục hỏa táng Bình tro cốt mini dành cho trẻ sơ sinh. Một chỗ gửi vĩnh viễn nơi nghĩa trang văn điển Hà Nội. Chi tiết xin liên hệ: 0916961163 (công ty Hiếu Thành)

Những Lưu Ý Khi Lựa Chọn Hỏa Táng Thai Nhi Trọn Gói

11/12/2024 – 10:42 PM

Admin

31937 Lượt xem

Hoả táng thai nhi trọn gói hiện đang là hình mai táng được nhiều gia đình lựa chọn. Bởi vì, hình thức này giúp gia đình tiết kiệm được chi phí lớn so với việc chọn cất. Đồng thời, bậc làm cha làm mẹ sẽ bớt đau buồn và thai nhi cũng được an ủi phần nào? Tuy nhiên không phải dịch vụ hoả táng nào gia đình cũng có thể lựa chọn được. Việc gia đình lựa chọn gói dịch vụ hoả táng thai nhi cũng cần được cân nhắc.

THAI NHI ĐÃ MẤT NÊN HỎA TÁNG HAY CHÔN CẤT

 

Hoả táng hay chôn cất thai nhi hiện vẫn là câu hỏi được nhiều người phân vân. Bởi vì dù sao, thai nhi cũng là một hình hài được có phần thể xác khi được sinh ra. Nhưng vì lý do nào đó mà các thai nhi không được chào đón ở thế giới này. Vì thế, theo quan niệm xưa thì họ thường chọn cách chôn cất coi như là để tôn trọng thể xác của thai nhi.

Thai nhi đã mất nên hỏa táng hay chôn cất

Nhưng hiện nay với sự phát triển của công nghệ và thời đại hoá. Chính vì vậy mà diện tích đất bị thu hẹp đi khá nhiều. Do vậy, nhiều gia đình đã chọn hỏa táng thai nhi sau đó gửi tại nghĩa trang hoặc đưa gửi lên chùa. Điều này sẽ giúp cho thai nhi nhanh chóng được siêu thoát và được đầu thai làm người.

Ngoài ra, để lựa chọn việc hỏa táng hay chôn cất cũng phụ thuộc vào tuần tuổi của thai nhi khi mất đi. Thường thì những thai nhi khi mất không còn hình hài nguyên vẹn hay chỉ là hòn máu. Lúc này, các gia đình thường lựa chọn cách chôn cất coi như là một việc làm nhân đạo. Ngược lại những thai nhi đã lớn và có đầy đủ hình hài sau khi được mổ ra từ người mẹ. Họ sẽ tiến hành hoả táng và thực hiện thủ tục mai táng đúng quy định.

NHỮNG LƯU Ý KHI LỰA CHỌN HỎA TÁNG THAI NHI TRỌN GÓI

 

Dịch vụ hỏa táng thai nhi trọn gói đang là sự lựa chọn của đại đa số gia đình hiện nay. Tuy nhiên khi lựa chọn dịch vụ này, gia đình phải lưu ý:

Lời khuyên của chúng tôi là gia đình nên chọn hỏa táng thai nhi trọn gói thông qua các đơn vị tổ chức mai táng. Lúc này, các đơn vị này sẽ đứng ra làm thủ tục hoả táng đầy đủ cho bạn. Phía gia đình và đơn vị mai táng chỉ cần bỏ ra ít thời gian trao đổi về thủ tục mai táng là xong.

Nên lựa chọn thông qua các dịch vụ tổ chức mai táng

Hơn nữa các đơn vị mai táng thường có liên kết với trung tâm hỏa táng thai nhi trọn gói. Do vậy, gia đình sẽ không cần phải lo lắng về việc nên chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi trọn gói nào? Thay vào đó, phía đơn vị mai táng sẽ đứng lên lo liệu hết cho gia đình bạn.

Ngoài ra, các đơn vị mai táng còn tiến hành cho gia đình đầy đủ thủ tục hỏa táng và mai táng. Điều này giúp cho các thai nhi được ra đi một cách nhẹ nhàng và an ủi. Bậc bố mẹ cũng cảm thấy an lòng về việc làm cuối cùng của mình dành cho đứa con không may mắn được chào đời.

Cần kiểm tra các vật dụng của dịch vụ hỏa táng

Nhiều người cho rằng việc lựa chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi trọn gói sẽ có nhiều bất cập. Bởi vì khi lựa chọn dịch vụ hỏa táng trọn gói, phía đơn vị hoả táng sẽ chuẩn bị đồ dùng sơ sài không được cẩn thận. Điều này cũng khá đúng, bởi vì số tiền mà gia đình phải bỏ ra khi lựa chọn gói hoả táng cho thai nhi trọn gói là ít. Cho nên, một số đơn vị hoả táng sẽ thực hiện qua loa ở khâu chuẩn bị đồ dùng hỏa táng.

Cần kiểm tra các vật dụng của dịch vụ hỏa táng như hũ đựng tro cốt

Cho nên theo như kinh nghiệm của nhiều gia đình khi họ đã chọn dịch vụ hỏa táng trọn gói. Họ đều đưa ra lời khuyên cho các gia đình, đó là nên kiểm tra các vật dụng hỏa táng. Chẳng hạn như:

Áo quan mini (Quan tài).

Lọ đựng hũ cốt.

CHỌN DỊCH VỤ HỎA TÁNG THAI NHI TRỌN GÓI ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI TIN TƯỞNG

 

Chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi trọn gói được nhiều người tin tưởng

Phải đối diện với việc mất đi đứa con chưa được chào đời của mình là điều mà không người làm cha làm mẹ nào muốn cả. Tuy nhiên, nếu đây là sự thật thì các bậc làm cha mẹ vẫn phải thực hiện đầy đủ các nghi lễ để đưa con về đất mẹ đúng thủ tục.

Do vậy, việc lựa chọn dịch vụ hỏa táng thai nhi trọn gói là giải pháp tốt nhất mà các gia đình nên lựa chọn trong trường hợp này. Ngoài ra để có thể được tư vấn rõ hơn về dịch vụ hỏa táng thai nhi. Các bạn có thể liên lạc qua số Hotline 0909.30.77.87 Chị Tiên hoặc Website http://traihomgiakhang.com để được tư vấn tận tâm.

Người Đàn Ông 72 Tuổi Mỗi Ngày Chạy Xe Hơn 20 Km Để An Táng Xác Thai Nhi

Ở một khu dân cư đông đúc tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ có một người đàn ông 72 tuổi mỗi ngày đều lặn lội hơn 20 km chỉ để tự tay mình chôn cất những đứa trẻ không tên xấu số.

Người đàn ông ấy là Huỳnh Văn Xuân hay còn gọi là Chín Xuân. Chiến tranh kết thúc, ông Chín Xuân trở về quê hương với mong muốn chuyên tâm làm ăn và một đời hướng thiện. Sau khi về hưu, ông cảm thấy cuộc sống mình đã đủ đầy nên luôn muốn giúp đỡ người khác.

Chân dung chú Chín Xuân

Năm 2007, khi đi thăm bệnh tại bệnh viện, ông bắt gặp nhiều người có hoàn cảnh khó khăn, không có tiền mua thuốc, ngay cả ăn uống cũng không đủ. Ông về nhà và trằn trọc nhiều đêm và tự hỏi sao còn nhiều người khổ quá. Thế là ông bàn bạc với vợ, lập một tổ nấu cơm từ thiện tại bệnh viện. Cứ một tuần 5 ngày, ông cùng vợ ra chợ xin đồ, người ta cho gì thì nấu đó. Mỗi ngày cứ cố gắng nấu được 100 suất cơm rồi mang đến các bệnh viện để phát.

Nghĩa trang thai nhi gần 2000m2

Cũng vào thời điểm 2007, ông luôn mong muốn có một nghĩa trang dành cho thai nhi nhưng không phải cứ muốn là được. Ông đã năm lần bảy lượt xin hết đầu này đến đầu kia nhưng không được đồng ý. Phần vì người ta e ngại, phần vì có được miếng đất trống để làm nghĩa trang cũng là chuyện rất khó.

Đến năm 2024, trong một lần đi từ thiện ở Sóc Trăng, ông chia sẻ mong muốn của mình cho một thầy trụ trì nghe và được thầy đại diện chùa cho một miếng đất 200 m2 để an táng các bé. Sau này, một người dân nhận thấy sự ý nghĩa trong việc ông làm nên đã cho ông miếng đất 1700 m2 cạnh nghĩa trang thai nhi để ông tiếp tục công việc của mình.

Bốn năm ròng rã, ông đã chôn cất 382 em bé. Ông Chín Xuân kể: ” Những ngày đầu làm việc này, tôi không sợ mà chỉ thấy giận, thấy buồn vì những đứa bé có khi đã thành hình, có tay chân mà sao lại tàn nhẫn bỏ nó. Lắm lúc tức, tôi cũng chửi nhưng sau này nghĩ họ cũng có cái khổ, tôi lại thôi và cứ lặng lẽ làm việc của mình“.

Tất cả những em bé bị bỏ rơi đều được người ta mang đến cho ông để ông an táng. Có khi người ta đưa tận tay, theo ông đến chùa để làm lễ khâm liệm rồi chôn cất đứa bé đàng hoàng mới rời đi.

Nhiều người còn quay lại nhiều lần để cúng bái, nhang khói cho con. Cũng có những người lạnh lùng để đứa bé trong bọc ni-lông, để ở một xó cùng giấy siêu âm và gọi ông đến đem đi. Những người đem xác đưa ông đều ẩn danh vì không muốn liên luỵ phiền phức và dù có biết họ là ai ông cũng không nói, không kể với ai.

Những đứa trẻ đều có tên là Vô Ưu

Những đứa bé khi mang đến cho ông đều phải có giấy siêu âm xem bao nhiêu tháng tuổi thì ông mới nhận. Ông quan niệm, con người chết là phải biết ngày sinh, ngày tử.

Ông Chín Xuân nhớ lại hình ảnh những đứa bé nằm trong túi ni-lông lạnh ngắt, ông kể: ” Đứa lớn nhất mà tôi nhận chắc cũng đã hơn 6 tháng. Nó đã thành hình, có tay chân vậy mà mẹ nó nỡ lòng vứt bỏ. Có những đứa còn nguyên vẹn, tôi đem về lau sạch cơ thể rồi làm lễ an táng. Có những đứa đáng thương hơn, chân tay bị cắt, có khi đầu bị nát ra, tôi nhìn mà không kìm được nước mắt“.

Ông Chín Xuân còn cho biết, cái giá cho một lần phá thai mà muốn đứa trẻ còn nguyên vẹn là hơn 25 triệu còn nếu chỉ có mười mấy triệu đồng cái thai sẽ bị cắt, bị xẻ nhỏ để lôi ra khỏi tử cung. Nhiều lần, ông cũng bần thần đứng không vững trước những đứa bé là con người nhưng theo lời ông ” tụi nó bị cắt như những miếng thịt ngoài chợ“.

Nỗi sợ không ai lo cho “các bé”

Ngoài hai vợ chồng ông Chín Xuân, có nhiều người cũng tình nguyện cùng ông làm từ thiện. Người có tiền, có của thì giúp đỡ ông bằng hiện kim, có nhiều bà con ở nước ngoài khi nghe ông làm chuyện ý nghĩa như vậy liền gửi tiền về với hi vọng có thể giúp cho ông và cho bà con quê hương Cần Thơ.

Những người dân lao động khi rảnh rỗi thì phụ ông nấu cơm, dọn dẹp nghĩa trang thai nhi. Có khi ông mệt thì họ hỗ trợ đi nhận xác và lo an táng cho các bé. Tuy nhiên, không ai có thể gắn bó lâu vì họ còn cuộc sống riêng của mình.

Cái tên Vô Ưu ông đặt cho các bé với mong muốn trút hết ưu phiền ở trần đời

Những em bé được ông đem về, bỏ vào một hộp kính, đem đi mai táng có đầy đủ lễ cúng như một người bình thường. Ông còn xây một cái kim tĩnh cho các em để các em yên nghỉ chu toàn. Số tiền để chôn cất một em bé nằm trong khoảng 3 triệu đồng. Không chỉ chôn cất là xong, mỗi ngày ông đều mua sữa, mua bánh đến thấp nhang và cúng kiến cho các em.

Nhà từ Cần Thơ, chạy qua Sóc Trăng mất hơn 20 km. Chưa kể đoạn đường ông đi nhận xác các em có khi nhiều hơn gấp bội. Vậy mà có những ngày ông nhận đến 5, 6 cuộc gọi bảo ông an táng giúp là ông biết có thêm ngần ấy sinh linh bé nhỏ lìa đời.

Khuôn viên được trồng thêm cây xanh

Có nhiều người hỏi ông sợ không? Ông thủ thỉ đã làm việc thiện thì không được sợ, ông cũng chưa từng thấy sợ. Nỗi sợ duy nhất chính là nỗi lo một ngày nào đó khi ông già và mất đi sức khoẻ không còn ai nối tiếp cái “nghiệp” này.

Ông cũng nhiều lần ra nghĩa trang thai nhi và bảo với các em rằng: ” Nếu một ngày nào đó ông hết duyên với các con thì xin các con hiểu và đừng buồn ông“. 72 năm cuộc đời, ông Chín Xuân chưa từng bị bệnh, ông cũng nghĩ đó là phần phước trời ban để ông có sức lo cho người, cho đời.

Quy Trình, Thủ Tục Hỏa Táng

Trong cuộc sống con người có Sinh-Bện-Lão-Tử là qui luật tự nhiên mà mỗi con người đều phải trải qua. Đó chính là điều tất yếu, nhưng theo thói quen có sẵn từ trước đến nay, khi lúc hữu sự chúng ta đi nhờ mọi người phụ giúp, chính vì vậy mà chúng ta đã không chủ động lo liệu mọi việc để người thân chúng ta an nhàn, thảnh thơi về nơi an lành, an lạc.

Đó cũng là lúc lòng ta rối bời, hoảng loạn gần như mọi thứ là do mọi người xung quanh làm giúp. Khi mọi việc đã hoàn tất thì cũng là lúc chúng ta nhìn lại, có đôi khi chúng ta cũng tự hỏi: Phải chi…? Phải chăng…? Và rất nhiều nỗi xót xa còn đọng lại trong tâm trí chúng ta. Vì thế chúng ta phải làm trọn bổn phận ở lại là lo chu toàn cho người đã khuất một tang lễ thật trọn vẹn, đủ nghi thức, không lãng phí để người thân nơi chín suối được an nghĩ vĩnh hằng, giải thoát. chúng tôi chuyên cung cấp các loại áo quan(hòm) từ phổ thông đến cao cấp. Ngoài ra cơ sở còn nhận đóng áo quan hưởng thọ theo yêu cầu. Chất lượng sản phẩm của chúng tôi với chất liệu cao cấp như các loại gỗ từ thông thường cho đến các loại gỗ quí.

– Hỏa táng thi hài và hài cốt, phục vụ tang lễ, quản lý và trông giữ bình tro hài cốt.

2. Quy trình thực hiện:

– Bước 1: Ký hợp đồng hỏa táng

+ Chủ hộ hoặc đại diện gia đình người chết mang Giấy báo tử hoặc giấy Trích lục khai tử đến Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội, hoặc các điểm ký hợp đồng nguyên tắc để ký hợp đồng hỏa táng.

+ Chủ hộ hoặc người đại diện gia đình của người chết đến UBND xã, phường, thị trấn (gọi tắt là UBND cấp xã) nơi cư trú để làm thủ tục khai tử, xác nhận hộ nghèo (đối với trường hợp người chết thuộc thành viên hộ nghèo).

+ UBND cấp xã: Làm thủ tục khai tử cấp giấy Trích lục khai tử (theo quy định tại Điều 4 Nghị định 123/2024/NĐ-CP ngày 15/11/2024 của Chính phủ); xác nhận hộ nghèo (nếu có) cho người chết trên hệ thống cơ sở dữ liệu dân cư (nếu có) làm căn cứ để Ban Phục vụ lễ tang Hà Nội ký hợp đồng và thanh toán tiền hỗ trợ trực tiếp cho người dân.

+ Tang chủ thống nhất ngày giờ và ký hợp đồng phục hỏa táng.

– Bước 2: Hướng dẫn, phối hợp công tác tổ chức hỏa táng

+ Tang chủ mang theo hợp đồng, hóa đơn tài chính đến Đài hóa thân Hoàn vũ cùng Ban Phục vụ lễ tang thống nhất quy trình phục vụ tổ chức tang lễ;

+ Nhân viên phục vụ tang lễ kiểm tra hợp đồng, phổ biến cho gia đình các bước sẽ tiến hành tổ chức tang lễ.

+ Nhân viên hướng dẫn tang chủ bầy đồ lễ, hoa, ảnh người chết để đúng nơi quy định;

+ Nhân viên phục vụ tang lễ khiêng hoa, chuyển cữu vào phòng lễ tang, hướng dẫn tang chủ và khách ổn định vị trí trong hội trường để tiến hành tổ chức lễ tiễn biệt.

+ Nghi lễ tổ chức lễ tiễn biệt gồm 5 phần:

Phần 1: Đại diện tang chủ lên có lời cảm tạ.

Phần 2: Đại diện Đài hóa thân Hoàn vũ có lời chia buồn cùng tang quyến.

Phần 3: Phút mặc niệm.

Phần 4: Khách và tang quyến đi vòng quanh linh cữu tiễn biệt lần cuối.

Phần 5: Chứng kiến việc đưa linh cữu vào buồng hỏa táng qua màn hình tivi.

+ Kết thúc lễ tiễn biệt nhân viên phục vụ tang lễ hướng dẫn tang chủ lựa chọn bình tro, tiểu quách, hàng hóa và hẹn ngày, giờ giao trả tro cốt.

– Bước 3: Hỏa táng thi hài

+ Quy trình hỏa táng được diễn ra hoàn toàn tự động và khép kín. Thời gian hoàn thành một ca hỏa táng trung bình 2,0 giờ đồng hồ.

– Bước 4: Bàn giao bình tro

Bộ phận giao trả bình tro sẽ căn cứ vào hợp đồng hỏa táng, giấy hẹn và Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân của chủ hợp đồng để tiến hành bàn giao bình tro:

+ Đối với trường hợp lấy cốt ngay: Tang chủ sẽ chờ đợi trung bình 2,0 giờ đồng hồ theo hợp đồng đã đăng ký.

+ Đối với trường hợp ngày hôm sau nhận cốt: gia đình sẽ nhận trong giờ hành chính.