Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Anh Quốc / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Hàn Quốc

Hiện nay, các cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng cao, tuy nhiên thủ tục giấy tờ để đăng kí kết hôn với công dân Hàn Quốc rất phức tạp. Công ty luật Hoàng Phú hiểu được những vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải, nên chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ kết hôn nhanh với người Hàn Quốc, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả.

Hiện nay, các cô dâu Việt lấy chồng Hàn Quốc ngày càng tăng cao, tuy nhiên thủ tục giấy tờ để đăng kí kết hôn với công dân Hàn Quốc rất phức tạp. Công ty luật Hoàng Phú hiểu được những vấn đề khó khăn mà khách hàng gặp phải, nên chúng tôi cung cấp đến Quý khách hàng dịch vụ kết hôn nhanh với người Hàn Quốc, đảm bảo nhanh chóng, hiệu quả.

– Nghị định 126/2014/ NĐ- CP: Quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Hôn nhân và Gia đình.

– Giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân của mỗi bên, do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người xin kết hôn là công dân cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại đương sự là người không có vợ hoặc không có chồng;

– Trong trường hợp pháp luật của nước mà người xin kết hôn là công dân không quy định cấp giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân thì có thể thay giấy xác nhận tình trạng hôn nhân bằng giấy xác nhận lời tuyên thệ của đương sự là hiện tại họ không có vợ hoặc không có chồng, phù hợp với pháp luật của nước đó.

– Giấy xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp chưa quá 06 tháng, tính đến ngày nhận hồ sơ, xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình.

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực giấy chứng minh nhân dân (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú (đối với người nước ngoài và công dân Việt Nam định cư ở nước ngoài).

– Bản sao có công chứng hoặc chứng thực sổ hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể hoặc giấy xác nhận đăng ký tạm trú có thời hạn (đối với công dân Việt Nam ở trong nước), thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam).

– Khi đăng ký kết hôn cả hai bên nam, nữ phải có mặt tại trụ sở Ủy ban nhân dân, công chức làm công tác hộ tịch hỏi ý kiến hai bên nam, nữ, nếu các bên tự nguyện kết hôn thì ghi việc kết hôn vào Sổ hộ tịch, cùng hai bên nam, nữ ký tên vào Sổ hộ tịch. Hai bên nam, nữ cùng ký vào Giấy chứng nhận kết hôn.

VI. DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ KẾT HÔN VỚI NGƯỜI HÀN QUỐC TẠI TƯ VẤN LUẬT HOÀNG PHÚ

Khách hàng làm Thủ tục đăng ký kết hôn với người nước ngoài tại Luật Hoàng Phú sẽ được luật sư chúng tôi hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ đăng ký kết hôn với người nước ngoài và hưởng một số dịch vụ ưu đãi miễn phí như:

– Luật sư Hoàng Phú sẽ kiểm tra, đánh giá tính pháp lý của các yêu cầu tư vấn và các giấy tờ của khách hàng;

– Trên cơ sở các yêu cầu và tài liệu khách hàng cung cấp các luật sư của chúng tôi sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp với yêu cầu thực hiện công việc;

– Trong trường hợp khách hàng cần luật sư tham gia đàm phán, gặp mặt trao đổi với đối tác của khách hàng trong việc Đăng ký kết hôn với người nước ngoài, chúng tôi sẽ sắp xếp, đảm bảo sự tham gia theo đúng yêu cầu;

– Sau khi ký hợp đồng dịch vụ, Luật Hoàng Phú sẽ tiến hành soạn Hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho khách hàng;

– Đại diện lên Ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh để nộp Hồ sơ xin đăng ký kết hôn với người nước ngoài cho khách hàng;

– Đại diện theo dõi hồ sơ và trả lời của Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh. Thông báo kết quả hồ sơ đã nộp cho khách hàng;

– Nhận giấy Đăng ký kết hôn tại Ủy ban nhân dân cấp Quận, Huyện, Thị xã trực thuộc tỉnh.

CÔNG TY LUẬT TNHH HOÀNG PHÚ

Email: tuvanluathoangphu@gmail.com.

Với đội ngũ nhiệt huyết, yêu nghề, tận tâm luôn coi trọng các nguyên tắc đạo đức trong tham vấn tâm lí, chúng tôi hi vọng sẽ đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ tốt nhất có thể.

Xin cảm ơn quý khách đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phú!

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh Quốc

Bạn còn băn khoan lo lắng không biết bắt đầu làm thủ tục kết hôn và làm visa kết hôn với người Anh Quốc như thế nào? tất cả hãy để ALI hướng dẫn bạn hãy nhấc máy lên gọi theo số: 0945836836 để được tư vấn kết hôn với người nước ngoài, qua điện thoại

b) Giấy xác nhận của tổ chức y tế chuyên khoa tâm thần của Việt Nam hoặc nước ngoài cấp còn có giá trị tính đến ngày nhận hồ sơ hoặc chưa quá 06 tháng (nếu tổ chức y tế không quy định về thời gian) xác nhận hiện tại người đó không mắc bệnh tâm thần hoặc không mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình. c) Bản sao có chứng thực Hộ chiếu hoặc giấy tờ thay thế như giấy thông hành hoặc thẻ cư trú. d) Bản sao có chứng thực thẻ thường trú, thẻ tạm trú hoặc giấy xác nhận tạm trú (đối với người nước ngoài ở Việt Nam). 3. Các loại giấy tờ khác:

Tờ khai đăng ký kết hôn (2 bản) theo mẫu quy định có chữ ký và dán ảnh của cả 2 bên nam, nữ

4. Nộp hồ sơ và thời gian thực hiện:

Các Giấy tờ trên được lập thành 2 bộ hồ sơ và nộp tại Sở Tư pháp.

Khi nộp hồ sơ đăng ký kết hôn, cả hai bên đương sự phải có mặt. Trong trường hợp có lý do khách quan mà một bên không thể có mặt được thì phải có đơn xin vắng mặt và ủy quyền cho bên kia đến nộp hồ sơ.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ hai đến thứ bảy hàng tuần

Thời gian làm việc của sở tư pháp: Sáng: Từ 8h đến 11h – Chiều: Từ 13h30 đến 16h

Số ngày trả kết quả:

– Đối với các trường hợp thông thường là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn hợp lệ.

– Đối với các trường hợp phức tạp là 50 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ kết hôn nước ngoài hợp lệ.

5. Chia sẻ kinh nghiệm:

Thời gian để đăng ký kết hôn với người nước ngoài không ngắn. Nếu người yêu là người nước ngoài không có điều kiện về và cư trú tại Việt Nam một thời gian dài thì tốt nhất nên chuẩn bị trước các thủ tục và gửi lên Sở tư Pháp, khi có giấy hẹn phỏng vấn thì mới bay về Việt Nam. Sau khi phỏng vấn thì sẽ chờ một thời gian sớm nhất là một tháng để lên ký vào giấy đăng ký kết hôn.

* Bạn thiếu giấy tờ hay không biết làm thế nào? nếu cần trợ giúp xin liên hệ tại HN: 04.22400222 / tại TP HCM: 08.38661966 / Hotline 0945.836.836 / Email: info@vinaholidays.com.vn * Sau hoặc trước kết hôn bạn muốn làm visa đi thăm chồng/ vợ ở nước ngoài xin gọi: 0945.836.836 * Làm visa bảo lãnh gia đình sang thăm, du lịch, định cư …0945.836.836

Thay Đổi Trong Thủ Tục Đăng Ký Kết Hôn Với Người Trung Quốc

Bên cạnh những câu chuyện tình yêu thực sự và khao khát mong muốn kết hôn của những cặp đôi đó thì cũng có không ít các trường hợp lợi dụng kết hôn để được định cư tại Trung Quốc, lợi dụng việc kết hôn để buôn bán phụ nữ. Chính quyền Việt Nam đã có những thay đổi về pháp luật vừa để thắt chặt tình trạng kết hôn giả, vừa để tạo điều kiện cho những cặp yêu nhau thực sự được nhanh chóng đăng ký kết hôn. Những thay đổi trong thủ tục đăng ký kết hôn với người Trung Quốc đó bao gồm:

1. Thay đổi về thẩm quyền đăng ký kết hôn với người Trung Quốc

Nếu như trước kia, thẩm quyền đăng ký kết hôn thuộc về Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi công dân Việt Nam cư trú thì bắt đầu từ ngày 01/01/2016 Luật Hộ tịch 2014 có hiệu lực, thẩm quyền được chuyển xuống Ủy ban nhân dân cấp quận/ huyện. Mà cụ thể là Phòng Tư pháp của Ủy ban nhân cấp quận/ huyện có thẩm quyền nhận hồ sơ và giải quyết vụ việc đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Đây là thay đổi có lợi cho các cặp vợ chồng người Việt Nam và Trung Quốc khi chỉ cần đến cơ quan chức năng cấp huyện để làm thủ tục. Đồng thời cũng là một cách xiết chặt về quản lý vì cấp quận/ huyện sẽ nắm chắc được thông tin cá nhân của người Việt Nam và có sự giám sát chặt chẽ hơn.

2. Thay đổi về độ tuổi đăng ký kết hôn

Độ tuổi đăng ký kết hôn có thay đổi kể từ khi Luật Hôn nhân và gia đình 2014 có hiệu lực. Theo đó độ tuổi kết hôn của nữ giới sẽ có sự thay đổi “từ 18 tuổi trở lên” thành “từ đủ 18 tuổi trở lên”, nam giới “từ 20 tuổi trở lên” thành “từ đủ 20 tuổi trở lên”. Đây là thay đổi hợp lý, phù hợp với các quy định về hình sự, dân sự…Tuổi của người có đủ năng lực hành vi dân sự phải từ đủ 18 tuổi trở lên. Thay đổi này mặc dù đã khá lâu nhưng nhiều người không nắm được dẫn đến đi đăng ký kết hôn khi chưa đủ tuổi.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp đăng ký kết hôn với người Trung Quốc tại Việt Nam, thì người Trung Quốc ngoài việc tuân theo các quy định của pháp luật Việt Nam về đăng ký kết hôn với người nước ngoài, còn phải tuân thủ chặt chẽ các điều kiện đăng ký kết hôn của Trung Quốc. Cụ thể điều kiện về độ tuổi đăng ký kết hôn của pháp luật Trung Quốc như sau: nam từ đủ 22 tuổi trở lên và nữ từ đủ 20 tuổi trở lên mới đủ điều kiện đăng ký kết hôn. Do đó, người Trung Quốc bắt buộc phải đáp ứng các điều kiện này khi đăng ký kết hôn với người Việt Nam.

3. Thay đổi về thời gian cấp giấy đăng ký kết hôn

Theo quy định của pháp luật thời điểm trước 1/1/2016, thời gian để cấp giấy đăng ký kết hôn là 30 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ thì từ ngày 01/01/2016, Luật Hộ tịch mới có hiệu lực, thời hạn cấp giấy đăng ký kết hôn được rút ngắn xuống còn 15 ngày làm việc kể từ ngày Phòng Tư pháp huyện nhận đủ hồ sơ hợp lệ

. Quả thực, đây là một thay đổi vô cùng có lợi cho công dân hai nước. Thời gian được rút ngắn đồng nghĩa với việc chi phí đi lại cũng được tiết kiệm, công dân hai nước không phải nghỉ việc quá lâu để làm thủ tục như thời gian trước.

4. Kết luận

Pháp luật luôn luôn có sự thay đổi để kịp thời điều chỉnh các quan hệ xã hội cho phù hợp. Thế nhưng, với những người không hoạt động thường xuyên, liên tục trong lĩnh vực mà pháp luật có thay đổi thì rất khó có thể nắm bắt được. Và đây cũng là khó khăn mà phần lớn các cặp đôi kết hôn với người Trung Quốc thường hay gặp phải.

Vì vậy, bạn nên tìm tới đơn vị uy tín để được tư vấn chuẩn bị giấy tờ ngay từ ban đầu để tránh gặp phải sai sót, mất công đi lại nhiều lần để khắc phục mà vẫn không thể đăng ký kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ để được giải đáp!

Thủ Tục Kết Hôn Với Người Quốc Tịch Anh 2022

Thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021 là nội dung mà nhiều bạn sẽ đặt ra và tìm hiểu khi có ý định nên vợ nên chồng với người Anh Quốc.

Định cư tại Anh Quốc là mong muốn của rất nhiều người Việt có ý định kết hôn với người Anh. Nhưng trước khi đặt chân lên xứ sở sương mù, bạn sẽ phải vượt qua một thủ tục hành chính tương đối phức tạp, đó chính là thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh.

Khi nhắc tới thủ tục hành chính của Việt Nam thì rất nhiều bạn đều e ngại. Bởi lẽ, hầu hết thủ tục hành chính của Việt Nam rất phức tạp. Điều này thể hiện thông qua việc người thực hiện thủ tục hành chính thường phải chuẩn bị nhiều loại giấy tờ; thời gian giải quyết kéo dài.

Ngoài ra, các quy định của pháp luật cũng có thể có sự thay đổi qua từng năm. Vì vậy, thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021 có gì khác biệt so với những năm trước cũng sẽ được Anzlaw giải đáp cho các bạn thông qua bài viết này.

1. Đề nghị về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021

“Xin chào anh/chị!

Tôi đang có vấn đề cần sự tư vấn từ Anzlaw. Vấn đề của tôi như sau:

Tôi năm nay 29 tuổi, hộ khẩu tại Hải Dương. Hiện tại, tôi đang làm việc cho một công ty của nước ngoài tại Hà Nội. Bạn trai tôi là người quốc tịch Anh và đang dạy tiếng Anh cho một trường học tại Hà Nội. Tính tới đầu năm 2021 này, chúng tôi đã quen và yêu nhau được hơn 1 năm. Trong thời gian yêu nhau, tôi đã đưa anh ấy về thăm gia đình tôi nhiều lần. Chúng tôi dự định cuối năm 2021 này sẽ tổ chức hôn lễ.

Tôi có lên mạng tìm hiểu về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh nhưng tôi tìm được rất ít thông tin và thường là thông tin về thủ tục từ những năm trước đó. Có chỗ nói tôi phải kết hôn tại Sở Tư pháp, có chỗ nói tôi phải kết hôn tại UBND huyện.

Vì vậy, tôi gửi mail này cho Anzlaw mong Anzlaw tư vấn giúp tôi về thủ tục kết hôn với người có quốc tịch Anh 2021.

Tôi xin chân thành cảm ơn và mong sớm nhận được thư phản hồi từ Anzlaw!”

2. Anzlaw tư vấn về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021

Anzlaw xin chào bạn!

Với đề nghị của bạn, Công ty xin được đưa ra ý kiến tư vấn như sau:

Trước khi Luật Hộ tịch 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành có hiệu lực thì Sở Tư pháp cấp tỉnh hoặc tương đương là cơ quan có thẩm quyền giải quyết đăng ký kết hôn với người nước ngoài.

Tuy nhiên, kể từ khi Luật trên có hiệu lực, thẩm quyền này được giao xuống cho UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi công dân Việt Nam cư trú. Cư trú ở đây được hiểu là nơi người Việt đang cư trú hoặc tạm trú.

Vì vậy, nếu kết hôn với người quốc tịch Anh thì bạn thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn tại UBND cấp huyện hoặc tương đương nơi bạn cư trú thay vì phải lên Sở Tư pháp tỉnh như trước đây.

Thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh được chia làm 02 giai đoạn, bao gồm: Chuẩn bị giấy tờ và thực hiện đăng ký kết hôn.

a. Chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người quốc tịch Anh

Đối với bản thân bạn

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do UBND cấp xã nơi bạn đang cư trú ở Hải Dương cấp;

Sổ hộ khẩu (01 bản sao y và bản chính để đối chiếu khi hai bạn nộp hồ sơ đăng ký kết hôn)

Giấy tờ tùy thân (01 bản sao y và bản gốc để xuất trình khi đăng ký kết hôn);

Nếu bạn đã từng kết hôn thì cung cấp thêm giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã kết thúc (bản sao y và bản chính để đối chiếu);

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Ảnh thẻ;

Tờ khai đăng ký kết với người quốc tịch Anh theo mẫu.

Đối với người có quốc tịch Anh

Hộ chiếu do cơ quan của Anh Quốc cấp;

Thị thực hoặc giấy tờ do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh của Việt Nam cấp cho phép người Anh cư trú hợp pháp tại Việt Nam;

Giấy tờ tùy thân của người Anh;

Giấy tờ chứng minh nơi cư trú tại Anh;

Trường hợp bạn trai bạn đã từng kết hôn thì cũng cung cấp giấy tờ chứng minh quan hệ đó đã chấm dứt;

Giấy khám sức khỏe kết hôn;

Ảnh thẻ;

Tờ khai đăng ký kết hôn với bạn theo mẫu.

Lưu ý về giấy tờ cần chuẩn bị

Giấy tờ của người Anh cần được chứng nhận lãnh sự bởi cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc và cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy độc thân của bạn trai bạn phải đúng với biểu mẫu do cơ quan có thẩm quyền của Anh công bố về giấy tờ dùng để kết hôn với người Việt Nam.

Cả hai bạn phải khám sức khỏe tại tổ chức y tế có thẩm quyền và phải có kết luận về khả năng nhận thức và làm chủ hành vi. Nếu do tổ chức y tế ở nước ngoài cấp thì cần dịch ra tiếng Việt và chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định của pháp luật.

b. Trình tự thực hiện đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh

Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ mà làm tốt thì bước này gần như cặp đôi ít khi gặp vướng mắc, kể cả có bị cán bộ, công chức thiếu chuẩn mực đạo đức, gây khó dễ thì vẫn có thể khiếu nại để đăng ký kết hôn đạt kết quả như mong muốn.

Theo đó, hai bạn có mặt tại UBND cấp huyện, nơi bạn đang cư trú tại Hải Dương để xuất trình giấy tờ tùy thân và nộp hồ sơ xin đăng ký kết hôn.

Thời hạn giải quyết đăng ký kết hôn với người quốc tịch Anh là 15 ngày làm việc, tính từ ngày hai bạn nộp hồ sơ hợp lệ. Tới lịch trả kết quả, hai bạn bắt buộc phải có mặt để nhận Giấy chứng nhận kết hôn.

Lưu ý, các bạn cần phải kiểm tra kỹ thông tin ghi trong Giấy chứng nhận kết hôn. Bao gồm: họ và tên; ngày tháng năm sinh; số CMND; số hộ chiếu; nơi cư trú. Trường hợp có sai sót, các bạn đề nghị được đính chính thông tin.

3. Lưu ý về thủ tục ghi chú kết hôn

Một thủ tục cực kì quan trọng mà hai bạn cần biết sau khi đăng ký kết hôn đó là thủ tục ghi chú kết hôn. Việc làm này nhằm để pháp luật của cả hai nước bao gồm Việt Nam và Anh Quốc công nhận quan hệ hôn nhân của hai bạn.

Theo đó, người Anh sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ và có mặt tại cơ quan có thẩm quyền của Anh Quốc để thông báo về việc hai bạn đã hoàn tất việc đăng ký kết hôn tại Việt Nam.

Đây là tiền đề để sau đó người Anh bảo lãnh cho bạn xin visa định cư Anh Quốc.

4. Nhận xét về thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021

Như vậy, bằng kiến thức pháp luật và kinh nghiệm thực tiễn hơn chục năm hỗ trợ kết hôn với người nước ngoài, Anzlaw đã giải đáp xong thủ tục kết hôn với người quốc tịch Anh 2021.

Anzlaw đánh giá thủ tục đăng ký kết hôn với người quốc tich Anh là thủ tục rất phức tạp mà nếu không nhận được sự tư vấn, hỗ trợ thì đúng là cặp đôi sẽ gặp nhiều khó khăn khi chuẩn bị giấy tờ cũng như đăng ký kết hôn.

Trong thực tế, những trường hợp không hoàn tất được việc đăng ký kết hôn với người Anh thì đều có thiếu sót trong hồ sơ đăng ký kết hôn. Việc chuẩn bị đúng và đủ các giấy tờ trong hồ sơ cũng không phải ai cũng hiểu rõ và làm tốt.

Rất mong được đồng hành và hỗ trợ bạn thực hiện thủ tục kết hôn với người Anh Quốc!

Lệ phí đăng ký kết hôn với người nước ngoài

Kết hôn giả với người Anh để đi Anh định cư