Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Ba Đình

--- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Xe Cho Người Nước Ngoài
 • Quy Định Về Hồ Sơ Đăng Ký Xe Đối Với Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • So Sánh Tt 20/2010/tt.bgtvt Với Tt 22/2019/tt
 • 7 Bước Làm Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy 2022
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Cầu Giấy
 • Xe máy theo quy định của pháp luật là một loại tài sản cần phải đăng kí quyền sở hữu; do vậy khi bạn sở hữu xe máy bạn cần phải tiến hành đăng kí quyền sở hữu đối với chiếc xe máy đó. Tuy nhiên trên thực tế không phải mọi người dân đều biết những thủ tục phải đăng kí quyền sở hữu khi vừa mới mua xe máy; hay thủ tục sang tên xe của người này sang người khác khi người đó mua lại xe cũ của người khác cụ thể như thế nào.

  Bên cạnh đó, hiện nay việc mua lại xe máy cũ diễn ra khá phổ biến. Do đó nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn trong việc sang tên xe máy cho người dân ở Quận Ba Đình – Hà Nội nên thông qua bài viết này chúng tôi sẽ tìm hiểu những quy định của pháp luật về vấn đề sang tên xe máy khi người nào đó mua xe máy cũ của người khác.

  Với vấn đề này, căn cứ theo quy định của pháp luật Luật Tuệ An chúng tôi xin tư vấn như sau:

  • Chuẩn bị giấy tờ để mua bán xe máy tại Quận Ba Đình – TP. HN
  • Thủ tục công chứng Hợp đồng mua bán xe tại Quận Ba Đình – TP. HN
  • Nộp lệ phí trước bạ sang tên xe máy
  • Thực hiện sang tên xe cũ

  Luật Tuệ An – Tổng đài tư vấn luật miễn phí 24/7: 1900.4580. – Văn phòng luật uy tín tại Hà Nội. – Luật sư uy tín chuyên nghiệp

  1. Chuẩn bị giấy tờ để mua bán xe máy tại Quận Ba Đình – TP. HN

  Để thực hiện thủ tục mua bán xe máy, bên bán và bên mua đều cần chuẩn bị sẵn một số giấy tờ:

  Bên bán chuẩn bị:

  • Giấy tờ xe bản chính;
  • CMND/Căn cước công dân bản chính;
  • Sổ hộ khẩu bản chính;
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân nếu còn độc thân; Giấy chứng nhận kết hôn nếu đã kết hôn để tránh phát sinh tranh chấp tài sản sau này.

  Nếu không thể tự mình tiến hành việc mua bán xe, người bán có thể ủy quyền cho người khác thực hiện thay bằng Hợp đồng uỷ quyền. Trình tự, thủ tục như sau:

  • Bước 1: Lập Hợp đồng ủy quyền và công chứng Hợp đồng ủy quyền tại văn phòng công chứng.
  • Bước 2: Người được ủy quyền lập hợp đồng mua bán với bên mua.

  Bên mua chuẩn bị:

  • CMND/Căn cước công dân bản chính;
  • Sổ hộ khẩu bản chính;

  2. Thủ tục công chứng Hợp đồng mua bán xe tại Quận Ba Đình – TP. HN

  Theo điểm b khoản 2 Điều 8 Thông tư 58/2020/TT-BCA, giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân phải có công chứng theo quy định hoặc chứng thực của Ủy ban nhân dân (UBND) xã, phường, thị trấn Quận Ba Đình đối với chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

  Do đó, hợp đồng mua bán xe máy phải được công chứng hoặc chứng thực. Cụ thể theo công văn 3956/BTP-HTQTCT:

  – Đối với Giấy bán, cho, tặng xe chuyên dùng thì UBND cấp xã/phường nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe thực hiện chứng thực chữ ký của người bán, cho, tặng xe.

  – Đối với Giấy bán, cho, tặng xe của cá nhân thì người dân có quyền lựa chọn công chứng Giấy bán, cho, tặng xe tại các tổ chức hành nghề công chứng hoặc chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe.

  Nếu lựa chọn chứng thực chữ ký trên Giấy bán, cho, tặng xe cá nhân thì thực hiện chứng thực chữ ký tại UBND xã/phường nơi thường trú của người bán, cho, tặng xe.

  3. Nộp lệ phí trước bạ sang tên xe máy

  Cách tính lệ phí trước bạ sang tên xe máy cũ tại Quận Ba Đình – TP. HN như sau:

  Số tiền lệ phí trước bạ (đồng)=Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ (đồng)xMức thu lệ phí trước bạ theo tỷ lệ (%)

  Trong đó:

  * Giá trị tài sản tính lệ phí trước bạ = giá trị tài sản mới nhân với (x) tỷ lệ phần trăm chất lượng còn lại của tài sản

  Tỷ lệ phần trăm chất lượng (khấu hao) còn lại của xe máy cũ được xác định như sau:

  Thời gian sử dụng xeGiá trị còn lại của xeTrong 1 năm90%Trong 1 năm – 3 năm70%Trong 3 năm – 6 năm50%Trong 6 năm – 10 năm30%Trên 10 năm20%

  * Mức thu lệ phí trước bạ của xe máy cũ là 1%. Riêng:

  – Trường hợp chủ tài sản đã kê khai, nộp lệ phí trước bạ đối với xe máy là 2%, sau đó chuyển giao cho tổ chức, cá nhân ở Thành phố Hà Nội cụ thể là tại Quận Ba Đình nộp lệ phí trước bạ theo mức 5%.

  – Trường hợp xe đã nộp lệ phí trước bạ theo mức thu 5% thì các lần chuyển nhượng tiếp theo nộp lệ phí trước bạ với mức thu 1%.

  4. Thực hiện sang tên xe cũ

  Đây là bước cuối cùng, thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 58 do Bộ Công an ban hành năm 2022:

  Trường hợp sang tên trong cùng tỉnh

  Bên bán: Chủ xe trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe; Trường hợp tổ chức, cá nhân mua, được điều chuyển, cho, tặng, được phân bổ, thừa kế làm thủ tục sang tên ngay thì không phải làm thủ tục thu hồi giấy chứng nhận đăng ký xe.

  Bên mua: 

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ gồm:

  – Giấy khai đăng ký xe .

  – Chứng từ lệ phí trước bạ.

  – Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

  – Giấy tờ của chủ xe.

  Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an Quận Ba Đình

  – Người thực hiện thủ tục sẽ được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe cho chủ xe mới trong thời gian không quá 02 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ. Biển số xe được cấp ngay khi hoàn thành hồ sơ hợp lệ.

  Lưu ý: Trường hợp biển 3, 4 số hoặc khác hệ hiển thì nộp lại biển số để đổi sang biển 05 số theo quy định ngay khi tiếp nhận hồ sơ đăng ký xe hợp lệ.

  Trường hợp sang tên xe cũ đi tỉnh khác

  – Người bán thực hiện thủ tục tại nơi đã cấp đăng ký xe:

  • Trực tiếp hoặc ủy quyền cho cá nhân, tổ chức dịch vụ nộp giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe cho cơ quan đăng ký xe.
  • Người thực hiện thủ tục không phải nộp lệ phí và sẽ nhận được Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe và được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe tạm thời, biển số tạm thời.

  – Người mua thực hiện thủ tục tại nơi xe chuyển đến:

  Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ:

  • Giấy khai đăng ký xe.
  • Chứng từ lệ phí trước bạ.
  • Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.
  • Giấy chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe.
  • Giấy tờ của chủ xe.

  Bước 2: Nộp 01 bộ hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông hoặc Công an cấp huyện/quận nơi xe chuyển đến.

  Người mua đóng lệ phí theo quy định tại Thông tư 229/2016/TT-BTC, sau đó sẽ được cấp biển số xe và đăng ký xe.

  Các bạn có thể tham khảo bài viết về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông:

  Công Ty Luật Tuệ An ” VỮNG NIỀM TIN -TRỌN CHỮ TÍN“

  Nếu bạn gặp khó khăn trong các vấn đề pháp lý hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp miễn phí 24/7 mọi lúc mọi nơi. Tổng đài tư vấn miễn phí: 1900.4580.

  Bấm để đánh giá

  [Tổng

  1

  Điểm trung bình:

  5

  ]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thời Hạn Cấp Đăng Ký, Biển Số Xe Theo Quy Định
 • Thủ Tục Làm Lại Cà Vẹt Xe Máy Bị Mất
 • Nghệ An Đã Chính Thức Triển Khai Nộp Phí Trước Bạ Điện Tử Ô Tô, Xe Máy (Từ 1/8)
 • Thủ Tục Đăng Ký, Cấp Biển Số Xe Mô Tô Tại Phòng Cảnh Sát Giao Thông Đường Bộ
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 50Cc Từ A – Z
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Quận Hà Đông

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Hà Đông Hà Nội
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Bắc Từ Liêm Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Ở Tại Quận Bắc Từ Liêm Giá Rẻ
 • tại Điện máy XANH Khu 2, Huyện Yên … thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông

  Giao dịch phát sinh trong kỳ là thông tin chi tiết về tất cả các khoản thanh toán, mua lai suat vay ngan hang nao thap nhat 2022, ứng tiền hoặc hoàn tiền diễn ra trong khoảng thời gian của Bảng sao kê. Thứ nhất, đối với người lao động: Giấy đề nghị vay vốn có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã về việc cư trú hợp pháp; thuộc đối tượng ưu tiên quy định tại điểm b khoản 2 Điều 12 (nếu có); Theo quy định mới, hồ sơ vay vốn ưu đãi đối với người lao động, cơ sở sản xuất, kinh doanh bao gồm các tài liệu được quy định tại sau đây Bản quyền ©2017 Thư Ký Luật.

  Chia sẻ về bí quyết thành công của mình, Thanh Tùng cho biết, 2 tài sản cốt lõi mà giới khởi nghiệp nên có là kinh nghiệm dày dặn và nguồn vốn an toàn. com sẽ tiến hành lập hồ sơ vay cho khách hàng. 000 đồng (trong đó, 1. Quy trình xử lý hồ sơ sinh viên cần vay tiền gấp Chuẩn bị chứng minh nhân dân photo kèm bản gốc để đối chiếu. Hầu hết những người mắc vảy nến đảo ngược này đều bị một dạng vảy nến khác.

  Từ đó đã tham số hóa được bộ chỉ tiêu, cách thức lưu trữ dữ liệu lịch sử và đưa vào phần mềm ứng dụng nhằm tạo lập số liệu tự động, hỗ trợ công tác đánh giá, phân tích số liệu. Thì sau cuộc trò chuyện, các chuyên viên của chúng tôi sẽ lắng nghe, phân tích, tư vấn và định hướng cho các bạn gói vay tiền phú hợp nhất tùy vào điều kiện hoàn cảnh và nhu cầu của mỗi khách hàng.

  Để đăng nhập vào hệ thống Trace Register, hãy sử dụng số tài khoản truy xuất của bạn, email đăng nhập, và mật khẩu.

  Những điều cần biết trước khi tìm vay trong ngày

  Truyện Tranh Ngận Thuần Ngận Ái Muội Chap 144 Sub Tiếng …

  Как thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông первый займ бесплатно Под бесплатным кредитом подразумевается выдача средств под 0 – в этом случае клиент возвращает ровно dien thoai tra gop the gioi di dong can tho, которую. Tuy nhiên, bạn trước hết phải đối mặt với nhiều thủ tục phức tạp và thời gian chờ đợi giải ngân, phê duyệt trong nhiều ngày, hoặc nhiều tuần. The nearest airport is Benito Juarez International Airport, 6. Tiềm năng sáng tạo to lớn của Liên Hợp Quốc, được quy định trong Hiến chương, có thể được sử dụng trong thiên niên kỷ mới vì lợi ích của tất cả các dân lam gia giay to dat, nếu các giá trị và lợi ích phổ quát của con người ngày càng có ảnh hưởng trong chính sách của các quốc gia và nếu mong muốn của các quốc gia duy trì hòa bình và an ninh quốc tế.

  Nhưng bị thiếu hụt tài chính về nguồn vốn không biết xoay sở như thế nào. Hợp đồng vay được thực hiện trực tiếp với ngân hàng Shinhan Việt Nam. Điều này là không thể tránh được–bạn sẽ phải nói dối những người xung quanh. Tại các hội nghị quốc tế do Hội đồng quy định Chức năng và quyền hạn Hội đồng bảo an nhân viên kỹ thuật (thư ký, đánh máy, chuyển phát). Bãi bỏ về thẩm tra phân bổ vốn đầu tư và điều chỉnh phân bổ kế hoạch vốn xác định số liệu thanh toán đến thời điểm điều chỉnh và làm việc với Kho bạc ngày 1812016 của Bộ Tài chính; trường hợp kế hoạch vốn bố trí trong năm không Bộ Tài chính cho Bộ, ngành, địa phương thì Bộ, ngành, địa phương giao cơ quan tháng kể từ thời điểm phải hoàn trả số vốn đã tạm ứng mà chủ đầu tư chưa thực Trường hợp các dự án Nhà nước hướng dẫn cụ thể phương thức kiểm soát thanh toán trong hệ thống Kho quyết toán công trình, trường hợp giữa chủ đầu tư và nhà thầu có thỏa thuận đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số ngày 18012016 của Bộ Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; cứu sửa đổi, bổ sung cho phù hợp.

  Nếu trái lệ sẽ phạm luật bóng trở lại sân sau.

  Sau khi làm theo yêu cầu của đối tượng, chỉ sau khoảng 1 tiếng, anh nhận được tiền qua tài khoản nhưng chúng tôi online vay chỉ còn hơn 3 triệu. Vay theo lương, Vay tín chấp theo lương, Vay tiêu dùng tín chấp theo lương, vay tín chấp theo bảng lương là sản phẩm cho vay tiêu dùng cách tính tiền nghỉ thai sản 2022 chấp của ngân hàng VPBank dành cho thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông người đang đi làm hưởng lương tại các công ty.

  Việc đăng ký trả góp theo lương sẽ giúp người vay có thể giảm mức lãi suất xuống mức thấp hơn. Trong văn bản số 7022NHNN-TTGSNH gửi NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố, Thống đốc Lê Minh Hưng yêu cầu các đơn vị này chấn chỉnh tình hình hoạt động của những công ty tài chính trên địa bàn. Chúng tôi không còn tin tưởng vào pháp luật. phút, ngày…. Quản lý trang: Công ty Luật DNAS Điện thoại: 84 24 3938 7405 Anh Bá Dũng làm nghề kinh doanh tự do vừa được giải ngân 2,5 tỷ vay mua nhà tại quận Thủ Đức với lãi suất vay trong năm đầu tại Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) là 9,2năm.

  Cũng từ nhỏ, Carlos đã có thói quen ghi lại tất cả những khoản chi tiêu hàng ngày để tự kiểm soát việc chi tiêu cho ngày càng hiệu quả. Tài khoản người dùng hoạt động trong khoảng thời gian hai năm.

  Lợi ích khi dùng Monily

  Tổng đài điện máy xanh biên hòa chọn các chủ hộ kinh doanh, doanh nghiệp có kinh nghiệm kinh doanh lâu năm trên thị trường Đầu tư cho vay là một hình thức đầu tư cũng đã xuất hiện từ lâu dưới dạng như cho vay cá nhân với cá nhân. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều cung cấp dịch vụ Internet banking cho khách hàng của mình. Yêu cầu về tuổi tác, giấy tờ thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông nhân cụ thể như sau: Điều kiện cần thiết Hiện các bạn sinh viên muốn vay vốn ở công ty tài chính FE Credit thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông có thể lựa chọn hình thức vay theo sim viettel.

  Có thể tóm tắt sự bất ngờ trong môn bóng đá bằng câu nói nổi tiếng của huấn luyện viên của đội tuyển Đức vô địch World Cup 1954 (tiếng Anh) trên trang của FIFA Các kích cỡ tiêu chuẩn của một sân bóng đá. Ứng Dụng GO-VIET sẽ tự động tìm Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Vận Tải phù hợp nhất cho Người Dùng. Trường hợp 2: Lãi suất vay là 9năm Tại Điều 468 Bộ luật dân sự 2022 quy định về như sau Người nào trong giao dịch dân sự mà cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở lên của mức lãi suất cao nhấtquy định trong Bộ luật dân sự, thu lợi bất chính từ 30.

  Một số tỉnh thành quận huyện phát triển mạnh nhất về sản phẩm vay này bao gồm: Hóc Môn, Bình Dương, Cần Thơ, Đà Nẵng, TP. com. Đại Quất mũi đau xót thiếu chút nữa khóc lên: Hắn tổng là tìm ta phiền phức, còn mạnh hơn bách ta rửa ráy cái kéo ta móng tay đáng sợ nhất chính là hắn lại muốn cho ta triệt sản.

  ” Vay tiền trả góp lãi suất thấp” tại Cao ốc văn phòng V_ikon Bình Thạnh đang là dịch vụ thu hút nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng bởi vì nó giúp gỡ bỏ thiếu hụt về tài chính một cách nhanh chóng, đơn giản mà số tiền vay được lại home credit online loan apply nhiều.

  Ví dụ, cổ phần của ngân hàng dự trữ liên bang thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông vực do các ngân hàng thành viên sở thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu – thủ tục cấp lại sổ hộ khẩu:. Bản Thoả thuận này sẽ được điều chỉnh bởi các luật của bang hay tỉnh sở tại của Website Tokutei-visa.

  Đó là những cảnh báo nguy hiểm. Tổ chức tín dụng xem xét, quyết định cho vay khi hộ kinh doanh đáp ứng các điều thủ tục đăng ký xe máy quận hà đông được quy định tại Điều 7 TT 392012TT-NHNN, cụ thể Nhu cầu vay vốn để sử dụng vào mục đích hợp pháp. pdf Chuyển Khoản Ngân Hàng Hướng Dẫn Cách Chuyển Khoản Tiền Chuyển Đến nhận tại Federal Reserve Bank trong giờ làm việc bình thường hoặc gửi email cho chúng tôi tại HelpDeskmetrocitybank.

  Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người đi vay tiền mặt lãi suất thấp ở Bình Dương hỏi công ty. Hiện nay, trên thị trường thế giới cũng như Việt Nam đang tồn tại nhiều mô hình tài chính tiêu dùng như cho vay tiền mặt, cho vay mua hàng trả góp,…Trong đó, nổi bật hơn hẳn với các tiện ích vượt trội, đáp ứng thiết thực cả nhu cầu tiêu dùng hàng ngày lẫn nhu cầu dự phòng tài chính cho những tình huống phát sinh cấp bách của người dân phải kể đến sản phẩm Thẻ Vay của công ty Tài Chính VietCredit.

  Các Doanh nhân trẻ hãy nhanh chóng nộp hồ sơ tham gia chương trình để có cơ hội nhận danh hiệu TOP10TOP100 Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc… Nhằm biểu dương và tôn vinh các doanh nhân trẻ Việt Nam khởi nghiệp xuất sắc, tạo phong trào thi đua trong lực lượng doanh nhân trẻ, thúc đẩy hoạt động thi đua sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, Trung ương Hội Doanh nhân… Ngày 4112019, tại Hà Nội, Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Câu lạc bộ Đầu tư và khởi nghiệp Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ tuyển Chương trình Bình chọn Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc 201Qua gần 2 tháng phát động và… Страница “Chương trình bình chọn Doanh nhân trẻ Khởi nghiệp xuất sắc” есть на Facebook.

  1. Năng lực kinh doanh và khả năng thành công của doanh nghiệp phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng của sản phẩm và đưa ý tưởng vào thực tế thị trường.
  2. Mỗi lãnh đạo là một tấm lòng
  3. Văn mẫu lớp 10: Cảm nghĩ về người mẹ yêu quý của em là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh lớp 10 tham khảo để học tốt Ngữ văn 10.
  4. Khách hàng băn khoăn về mức lãi suất vay cao hay thấp trong khi nhiều ngân hàng và các tổ chức tài chính đang có mức lãi suất thấp, ưu đãi cho từng gói sản phẩm.

  Chỉ dành riêng cho khách hàng vay. vn Nhân viên giao dịch, nhân viên tư vấn sẽ tư vấn và nhận hồ sơ của khách hàng. Ví dụ như trong hai năm qua (từ tháng 92016) chúng tôi thực hiện chương trình E-Banking 0 đồng, miễn phí mọi giao dịch trực tuyến cho khách hàng cá nhân, rồi tiếp đó là tmcp công thương việt nam chi nhánh phú thọ khách hàng doanh nghiệp nhỏ và vừa… Làm thẻ tín dụng ngân hàng vpbank làm được thì ngân hàng phải chuẩn bị nguồn lực từ ba năm trước.

  “Ngột phương, việc này ngươi sao rồi?” Đại Quất thở phì phò không để ý nữa khắc Just thợ mộc, ngoáy đầu lại đến, nói: “Không có a, bá bá, ngươi xoát nhiệm vụ mới ?” Bệnh viện đại sảnh tương đương sạch sẽ, mặc dù có một luồng mùi thuốc sát trùng, thế nhưng không tính quá nồng, Môi Cầu cũng không ghét. Rộng hơn, bà Dung cho rằng bức tranh tăng trưởng kinh tế Việt Nam những năm gần đây, có thể thấy dấu ấn của doanh nghiệp tư nhân đang thể hiện đậm nét và có tác động lan tỏa ngày càng sâu rộng đối với toàn bộ nền kinh tế – xã hội Việt Nam.

  Bài học thứ hai Slim học từ người cha là cần tạo dựng, duy trì và biến tấu kịp thời những mối quan hệ cần thiết. наличкой и (-20 тыс руб на 1-ой карте) (20 тыс на 2-ой) Не делайте так и не плодите халявщиков.

  Указанные условия и ставки действуют для tuyển dụng pnj bmt офиса банка либо центрального представительства банка в регионе. Kiểu gì chẳng nhìn thấy nam thanh niên giơ điện thoại lên quay, thế mà vẫn chẳng để ý gì. Khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số dụng chữ ký số công cộng. Chúng tôi khuyến khích bạn nên dành ít thời gian để xem lại các cảnh báo gian lận (hoặc lừa đảo) sau. Điều này cho thấy thời điểm thẻ tín dụng được nhận định đang phát triển mạnh mẽ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hà Đông
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Đống Đa Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ
 • Hướng Dẫn Đăng Ký Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Đống Đa
 • Thủ Tục Cách Đổi Giấy Phép Bằng Lái Xe Máy A1 Sang Thẻ Nhựa
 • Lệ Phí Đăng Ký Học Thi Bằng Lái Xe Máy A1 Bao Đậu Hcm 2022
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Ba Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Ba Đình
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Quận Ba Đình
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Tây Hồ
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Thạnh
 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Tại Quận Bình Thạnh
 • Thủ tục ly hôn được quy định rất rõ ràng và cụ thể tại Luật Hôn nhân và gia đình, Bộ luật tố tụng dân sự 2022. Tuy nhiên, ở mỗi Quận/huyện sẽ có những sự khác biệt.

  Do đó, với kinh nghiệm và kiến thức của mình dựa trên những vụ việc đã tiếp nhận. LSX đã soạn thảo bài viết này để giúp Quý khách nắm rõ ràng và cụ thể hơn ” Thủ tục ly hôn tại Quận Ba Đình “

  • Vị trí: Số 53 phố Linh Lang, Quận Ba Đình ( Phan Kế Bính rẽ vào)
  • Chánh án: Ông Nguyễn Trường Giang

  Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình, hãy liên hệ Luật sư X ngay: 0833 102 102

  2. Khi nào sẽ tiến hành ly hôn tại Tòa án nhân dân Quận Ba Đình

  Có hai trường hợp sẽ được tiến hành tại Tòa án quận Ba Đình:

  • Vợ hoặc chồng hoặc cả hai sinh sống và có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Ba Đình muốn ly hôn thuận tình tại Quận Ba Đình
  • Vợ (chồng) muốn ly hôn đơn phương chồng (vợ) có hộ khẩu (thường trú) tại Quận Ba Đình. Về nguyên tắc phải nộp đơn ly hôn tại nơi bị đơn cư trú (Q. Ba Đình).

  3. Quy trình thực hiện thủ tục ly hôn tại Ba Đình

   Tòa án nhân dân Quận Ba Đình sẽ cung cấp 2 mẫu đơn ly hôn và yêu cầu người khởi kiện phải điền hoặc viết tay, đánh máy theo mẫu này:

  Bước 2: Sau khi hoàn thiện được mẫu đơn ly hôn, cần hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn của Tòa (được đính kèm khi mua đơn)

   • Đơn xin ly hôn (theo mẫu)
   • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn. Nếu mất phải có bản sao của UBND nơi đăng ký
   • Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ hoặc chồng
   • Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung
   • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng
   • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư (2 bản của 2 bên đương sự Vợ + Chồng)
   • Đơn xin ly hôn (theo mẫu)
   • Bản chính giấy chứng nhận kết hôn. Nếu mất phải có bản sao của UBND nơi đăng ký
   • Đơn xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn
   • Bản sao công chứng giấy khai sinh của các con chung
   • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu của 2 vợ chồng
   • Bản sao có công chứng giấy chứng minh thư (2 bản của 2 bên đương sự Vợ + Chồng)
  • Tòa án Ba Đình chỉ nhận đơn vào các buổi sáng trong tuần làm việc
  • Trong mẫu đơn có kèm theo đơn xin xác nhận nơi cư trú

  Sau khi hoàn thiện hồ sơ ly hôn và nhận được thông báo hồ sơ hợp lệ, Quý khách phải tiến hành nộp tạm ứng án phí, lệ phí , nguyên tắc án phí:

  • Án phí ly hôn mặc định là 300.000đ
  • Tranh chấp tài sản càng nhiều, án phí càng lớn

  Khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh tại quận Ba Đình, hãy liên hệ Luật sư X ngay: 0833 102 102

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC ĐỊA TÒA QUẬN BA ĐÌNH

  Hân hạnh được phục vụ quý khách!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Tại Quận Ba Đình
 • Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Hai Bà Trưng
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Hai Bà Trưng
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Hai Bà Trưng
 • Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Quận Đống Đa
 • Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Tại Quận Ba Đình

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Tại Quận Hà Đông
 • Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình & Đơn Phương Tại Tand Quận Hà Đông
 • Hướng Dẫn Tự Xin Ly Hôn Tại Tòa Án Hà Đông
 • Dịch Vụ Ly Hôn Nhanh Tại Quận Hà Đông
 • Quyền Nuôi Con Sau Khi Ly Hôn
 • Thủ tục ly hôn nhanh tại quận Ba Đình

  Câu hỏi của chị Thanh Huyền – Email: chúng tôi – cư trú tại Phường Giảng Võ, Quận Ba Đình, Hà Nội.

  Tôi có con được 4 tháng muốn ly hôn với lý do chồng không có công ăn việc làm và hay đi chơi khuya đàn đúm với bạn bè cũng vì xích mích mẹ chồng nàng dâu. Tôi đã khuyên chồng nhiều lần đi làm để lo cho gia đình nhưng chồng tôi không thay đổi. Tôi đi làm 1 mình lo cho gia đình chồng đến nay tôi không thể lo được nữa tôi muốn ly hôn và nuôi con tôi nhưng mọi giấy tờ để ly hôn tôi không biết phải chuẩn bị những gì. Xin được luật sư tư vấn cho tôi thủ tục ly hôn nhanh tại quận Ba Đình – Hà Nội

  Theo luật hôn nhân gia đình, ly hôn có 2 phương thức do đó Thủ tục ly hôn chia làm 02 thủ tục đó là ly hôn đơn phương và ly hôn thuận tình. Các bạn cần biết mình thuộc trường hợp nào để chuẩn bị các tài liệu đầy đủ tránh việc chỉ thủ tục đơn giản là nộp đơn xin ly hôn cũng phải mất nhiều thời gian. Cụ thể:

  – Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.

  – Bản sao công chứng giấy khai sinh của con

  – Bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu của 2 vợ chồng

  – Bản sao sổ hộ khẩu gia đình hoặc sổ tạm trú

  – Giấy tờ chứng minh tài sản, chứng minh thu nhập để giành quyền nuôi con.

  Lưu ý: Nếu chồng bạn cũng đồng ý ly hôn khi tiến hành thủ tục thuận tình ly hôn các bạn nên xin xác nhận của UBND xã/phường xác nhận dân sự về việc hòa giải không thành trước khi nộp đơn xin ly hôn ra tòa. Điều này giúp tòa án sẽ không phải thực hiện bước hòa giải mà tiến hành ban hành quyết định công nhận thuận tình ly hôn luôn

  Sau khi ly hôn bạn muốn nuôi con? Việc nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục con cái được quy định theo luật hôn nhân gia đình năm 2014 như sau:

  Điều 81. Việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

  2. Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

  3. Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

  Căn cứ theo quy định trên

  Vợ chồng bạn có thể thỏa thuận với nhau ai là người trực tiếp nuôi dạy, chăm sóc cháu.

  Thứ hai: Trường hợp vợ chồng bạn không thỏa thuận được với nhau về người trực tiếp nuôi con thì bà có thể yêu cầu Tòa án cho bạn là người được trực tiếp nuôi con vì bé mới 4 tháng tuổi, tuy nhiên Tòa án còn xem xét các yếu tố khác. Cụ thể, tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con, đặc biệt là các điều kiện cho sự phát triển về thể chất, bảo đảm việc học hành và các điều kiện cho sự phát triển tốt về tinh thần để quyết định việc trao quyền nuôi con cho vợ hoặc chồng.

  Hai phương diện sau đây để quyết định việc trao quyền nuôi con cho vợ hoặc chồng:

  i) Điều kiện về vật chất bao gồm: Ăn, ở, sinh hoạt, điều kiện học tập… mà mỗi bên có thể dành cho con, các yếu tố đó dựa trên thu nhập, tài sản, chỗ ở của cha mẹ;

  ii) Các yếu tố về tinh thần bao gồm: Thời gian chăm sóc, dạy dỗ, giáo dục con, tình cảm đã dành cho con từ trước đến nay, điều kiện cho con vui chơi giải trí, nhân cách đạo đức, trình độ học vấn… của cha mẹ.

  Do đó theo thông tin bạn cung cấp thì chồng bạn hiện tại không có công ăn việc làm ổn định nên bạn sẽ có cơ hội giành quyền nuôi con cao hơn nếu bạn có thể chứng minh được rằng chồng không đi làm mà suốt ngày chỉ đi chơi bời, đàn đúm với bạn bè

  XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Quận Bình Thạnh.
 • Luật Sư Tư Vấn Các Bước Tiến Hành Thủ Tục Ly Hôn Ở Quận Bình Thạnh Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Bình Thạnh
 • Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Quận Bình Thạnh
 • Thủ Tục Ly Hôn Tại Quận Hoàng Mai
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Các Bước Làm Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy
 • Thủ Tục Đăng Ký Biển Số Xe Máy 2022
 • 7 Bước Cần Làm Khi Đi Đăng Ký Xe Máy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Aps Cho Sinh Viên Đại Học Và Sau Đại Học
 • Bộ Phận Kiểm Tra Học Vấn (Aps) Tại Hà Nội
 • Bạn định tự làm thủ tục đăng ký xe máy và muốn tìm hiểu các bước? Cũng đơn giản thôi, chỉ cần bỏ chút thời gian tìm hiểu là có thể làm ngon lành.

  Và bài viết này sẽ hướng dẫn từng bước chi tiết.

  Ở đây tôi chỉ nói về đăng ký lần đầu cho xe máy mới cho chủ xe là cá nhân. Với xe máy đã qua sử dụng, thì bạn không phải đăng ký nữa. Khi cần thì chỉ cần làm thủ tục sang tên đổi chủ là được (tôi sẽ có bài viết riêng).

  Ghi chú: theo luật thì thuật ngữ đầy đủ là ” mô tô 2 bánh“, nhưng trong bài này tôi gọi là ” xe máy ” cho đơn giản và thông dụng.

  Sau khi mua xe máy mới tại cửa hàng đại lý, nếu bạn muốn nhàn thì dùng luôn dịch vụ đăng ký trọn gói của họ. Hầu như cửa hàng bán xe nào cũng có. Khi đó, bạn chỉ cần trả thêm phí dịch vụ khoảng vài trăm nghìn, rồi làm theo hướng dẫn của họ là xong.

  Nhưng theo quan điểm của tôi, nếu có thời gian thì cũng nên tự làm cho biết, nhất là với các đấng mày râu.

  Khoảng 5-10 năm trước, tôi cũng đã từng 2 lần tự làm đăng ký xe cho mình. Gần đây, nhạc phụ tôi mua xe máy mới cũng tự làm thủ tục, tôi có tham khảo thì thấy thủ tục cơ bản không khác mấy.

  Nói chung cứ chịu tìm hiểu chút là làm được. Trình tự như sau:

  Trước hết, sau khi mua xe xong, thì bạn cần kiểm tra lại giấy tờ người bán xe giao cho bạn có đầy đủ không:

  1. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng: đây là tài liệu của nhà sản xuất xác nhận chiếc xe của bạn đạt tiêu chuẩn chất lượng. Có người gọi đó là “giấy kiểm định” hay “giấy đăng kiểm”
  2. Hoá đơn giá trị gia tăng: giá trên hóa đơn thường thấp hơn số tiền mà bạn trả, người bán “lách” thuế mà!

  Khi có 2 loại giấy tờ trên, thì sẽ làm từng bước tiếp theo:

  Bước 1: Nộp thuế trước bạ xe máy

  Đây là loại thuế (phí) mà chủ xe phải nộp khi đăng ký quyền sở hữu tài sản. Số tiền mà bạn phải nộp tính theo công thức:

  Số tiền lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  Trong đó:

  • Giá tính lệ phí: theo biểu do Ủy ban nhân dân tỉnh thành nơi đăng ký xe quy định
  • Mức thu lệ phí (thường 2% hoặc 5%): tùy theo đăng ký lần đầu hay lần sau, tại thành phố hay khu vực khác.

  Khi ra nộp tại chi cục thuế, thì sẽ được cán bộ thu hướng dẫn cách kê khai và nộp thuế. Hoặc bạn có thể tham khảo chi tiết cách tính, hồ sơ trong bài viết Nộp thuế trước bạ xe máy thế nào?

  Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký xe

  Bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ sau để làm biển số xe máy:

  1. Giấy khai đăng ký xe.

  Trong tờ giấy khai đăng ký có phần dán số khung số máy. Việc này hoàn toàn có thể tự làm, bằng cách lấy trang giấy trắng, cắt một dải khoảng 2-3cm tì giấy lên chỗ có số khung, số máy và dùng bút chì cà đi cà lại đến khi thấy số nổi rõ nét là được. Sau khi cà xong, cần kiểm tra lại xem có đúng không, có bị mờ, hay thiếu gì không. Nếu chưa đảm bảo thì làm lại, còn nếu ổn rồi thì bạn cắt cho vừa chỗ dán trên giấy đăng ký, rồi dán vào đúng vị trí đó là được.

  Còn nếu như muốn nhàn, bạn thuê luôn mấy người làm dịch vụ ở chỗ đăng ký cà số cho nhanh… Những người đó làm nhiều quen tay, lại ít nhiều có “quen biết” với các bác đăng ký phía trong, nên bạn cũng yên tâm không sợ bị hoạnh họe số cà bị mờ, hay cái này, cái kia không đúng quy cách.

  2. Giấy tờ của chủ xe.

  Là giấy tờ cá nhân của bạn (chủ xe), gồm:

  1. Chứng minh nhân dân: 1 bản photo + bản gốc (để đối chiếu)
  2. Sổ hộ khẩu: 1 bản photo + bản gốc (để đối chiếu)

  2. Giấy tờ của xe.

  Bao gồm những giấy tờ mà cửa hàng bán xe giao cho bạn và chứng từ nộp thuế:

  1. Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng
  2. Hoá đơn giá trị gia tăng
  3. Bảo hiểm bắt buộc với xe máy (có thể để đến chỗ đăng ký mua cho tiện)
  4. Chứng từ lệ phí trước bạ (Tờ khai lệ phí trước bạ + Giấy xác nhận đã nộp tiền)

  Bước 3: Làm thủ tục đăng ký xe máy

  Khi đã xong hồ sơ, bạn chỉ việc nộp vào chỗ tiếp nhận rồi ngồi đợi. Nếu có sai sót, họ sẽ gọi bạn yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung. Còn nếu đã chuẩn chỉnh, thì bạn nộp phí và lấy lại CMND & Hộ khẩu gốc, rồi chuyển sang bước kiểm tra xe.

  Đến ngày hẹn, sau 7-10 ngày, bạn tới địa điểm đăng ký hôm trước để lấy giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) là xong xuôi thủ tục đăng ký xe máy.

  Chuyển từ Thủ tục đăng ký xe máy về Trang chủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chi Tiết Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Năm 2022
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Mất Bao Lâu?
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương 2022 Cần Giấy Tờ Gì? Có Được Không?
 • Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Thủ Tục Làm Bảo Hiểm Thất Nghiệp Bạn Nên Biết 2022
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Ba Đình Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?
 • Làm Giấy Tờ Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục
 • Làm Biển Số Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục, Lệ Phí Làm Biển Số Xe Máy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài
 • Người Nước Ngoài Mua Xe Máy Tại Việt Nam Đăng Ký Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Trung tâm lái xe Hà Nội có gói đào tạo lái xe máy hạng A1.

  • Học viên phải đủ 18 tuổi trở lên và không bị dị tật nghiêm trọng.
  • Số tiền 225.000 vnđ lệ phí sân thi trung tâm không thu, khi đi thi học viên nộp tại sân.
  • Giấy khám sức khỏe học viên tự đi khám, trung tâm khám cho học viên sẽ thu thêm phí.

  Thủ tục để thi bằng lái xe máy A1, A2 tại Hà Nội

  • 2 ảnh 3×4 hoặc 4×6 Áo sáng màu nền xanh nước biển đậm.
  • 1 giấy khám sức khỏe đủ tiêu chuẩn thi bằng lái xe máy.
  • 1 bản CMND Photo 2 mặt không cần công chứng.

  Đến với trung tâm của chúng tôi các bạn sẽ được cung cấp đủ kiến thức để hỗ trợ việc thi bằng lái xe máy cấp tốc, các tài liệu ôn tập với các mẹo thi lý thuyết và thực hành nhanh chóng, đảm bảo tỉ lệ thi đỗ cao nhất.

  Hình thức nộp hồ sơ thi bằng lái xe máy và ô tô

  • Tới tại trung tâm để nộp(Qua trung tâm chụp ảnh và photo CMND miễn phí).
  • Nếu các bạn bận không đến nộp hồ sơ được, chúng tôi sẽ đến trực tiếp thu hồ sơ tận nơi cho bạn (Lưu ý: hình thức này sẽ mất một khoản phí).
  • Khi bạn có nhu cầu đăng ký thi bằng lái xe máy tại quận Ba Đình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

  Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy tại các tuyến phố của quận Ba Đình như:

  Thời gian chờ lấy bằng lái xe và hồ sơ gốc: Sau khi hoàn thiện bài thi sát hạch lý thuyết và thực hành các bạn nhận được một phiếu hẹn lấy bằng lái xe và hồ sơ gốc của mình. Thời gian chờ bằng lái xe và hồ sơ gốc đúng chuẩn sở giao thông là 7 đến 10 ngày. Nơi nhận hồ sơ thi bằng lái xe máy tại Hà Nội

  Trung tâm đào tạo lái xe Hà Nội rất hân hạnh được phục vụ tất cả các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Lâu ? Thời Gian Thi Và Thời Gian Lấy Bằng
 • Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Khác Tỉnh Là Bao Nhiêu?
 • Cầm Giấy Tờ Xe Máy Tại Bắc Ninh An Toàn, Hiệu Quả
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Kí, Đăng Kiểm Và Địa Chỉ Đăng Kí Xe Ôtô Tại Bắc Ninh
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Chuyên Dùng
 • Thủ Tục Cần Thiết Khi Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội
 • Thu Mua Xe Máy Cũ Tại Hà Nội
 • Lấy Bằng Lái Xe Máy Dưới 50Cc Ở Nhật
 • Xe Máy Dưới 50Cc Và Xe Đạp Điện Cần Gplx A0 Để Tham Gia Giao Thông
 • Thủ tục đăng ký xe máy là thủ tục được thực hiện khi mà cá nhân muốn xác lập quyền sở hữu của mình đối với xe máy thuộc sở hữu của chính mình hay nói cách khác là ghi tên mình lên giấy chứng nhận đăng ký xe. Thủ tục đăng ký xe máy này được thực hiện theo quy định của Thông tư 15/2014/TT-BCA quy định về đăng ký xe.

  Thủ tục đăng kỹ xe máy cũ năm 2022

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ năm 2022 được thực hiện theo quy định như sau:

  Đầu tiên, chủ sở hữu phải nộp lệ phí trước bạ cho xe máy.

  Thứ hai, làm thủ tục đăng ký lấy biển số. Theo Điều 7 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

  – Tờ khai đăng ký xe (theo mẫu);

  – CMND hoặc thẻ căn cước của chủ xe. Nếu chưa được cấp CMND thì xuất trình Sổ hộ khẩu

  – Giấy tờ xe: Hóa đơn giá trị gia tăng; Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng xe, Biên lai thu lệ phí trước bạ…

  Thứ ba, nhận giấy đăng ký xe. Theo Điều 4 của Thông tư 15/2014/TT-BCA, biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi nộp hồ sơ đăng ký xe hợp lý. Thời điểm nhập cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 02 ngày.

  Theo đó, sau 02 ngày làm việc, chủ xe có thể đến Công an quận, huyện, thị xã nơi làm thủ tục đăng ký xe để nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe. Giấy chứng nhận này cùng với Bằng lái xe và Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe là 03 loại giấy tờ chủ xe luôn phải mang theo khi lái xe trên đường.

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ khác tỉnh được thực hiện theo quy định như sau:

  Trước tiên, cá nhân nhận chuyển nhượng phải làm thủ tục rút hồ sơ gốc của xe: đến cơ quan đăng ký xe ghi trong giấy chứng nhận đăng ký xe để làm thủ tục, không phải đưa xe đến kiểm tra, nộp hồ sơ gồm:

  • Chứng minh nhân dân;
  • Hai giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04);
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;
  • Hợp đồng mua bán xe (công chứng, chứng thực).

  Trường hợp di chuyển nguyên chủ đi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là tỉnh) khác, phải có quyết định điều động công tác hoặc Sổ hộ khẩu thay cho chứng từ chuyển quyền sở hữu xe.

  Sau đó, đăng ký xe từ tỉnh khác chuyển đến, xuất trình chứng minh nhân dân và nộp hồ sơ đăng ký gồm:

  • Giấy khai đăng ký xe (mẫu số 02);
  • Chứng từ lệ phí trước bạ;
  • Giấy khai sang tên, di chuyển xe (mẫu số 04) và phiếu sang tên di chuyển kèm theo chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (hợp đồng mua bán);
  • Hồ sơ gốc của xe theo quy định.

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ

  Thủ tục đăng ký xe máy cũ không chính chủ được thực hiện theo quy định như sau:

  Trường hợp người đang sử dụng xe không có chứng từ chuyển quyền sở hữu xe, hồ sơ gồm:

  • Giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu) có cam kết của người đang sử dụng xe chịu trách nhiệm trước pháp luật về xe làm thủ tục đăng ký, có xác nhận về địa chỉ thường trú của người đang sử dụng xe của công an cấp xã nơi người đang sử dụng xe thường trú;
  • Chứng từ nộp lệ phí trước bạ xe theo quy định;
  • Giấy chứng nhận đăng ký xe. Trường hợp bị mất giấy chứng nhận đăng ký xe phải trình bày rõ lý do trong giấy khai đăng ký sang tên, di chuyển xe (theo mẫu).

  Trường hợp trong nội dung tư vấn có điều gì gây nhầm lẫn, chưa rõ ràng hoặc thông tin nêu trong nội dung tư vấn khiến quý khách chưa hiểu hết vấn đề hoặc/ và có sự vướng ngại, thắc mắc, chúng tôi rất mong nhận được ý kiến phản hồi của quý khách hàng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ 1900.6581
 • Thủ Tục Mua Bán Xe Máy Cũ Không Chính Chủ Nhanh Nhất
 • Thủ Tục Làm Lại Đăng Ký Xe Máy Chính Chủ Chuẩn Và
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cần Những Giấy Tờ Gì? Cần Biết
 • Thủ Tục Đăng Ký Sang Tên Xe Máy Cũ Cho Người Nước Ngoài Tại Việt Nam
 • Điểm Đăng Ký Xe Máy Quận Đống Đa

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy
 • Thủ Tục Sang Tên Xe Máy Tại Quận Hoàng Mai
 • Quận Hoàng Mai: Dân Khốn Khổ Vì Đi Đăng Ký Xe Đạp Điện
 • Mức Thu Lệ Phí Đăng Ký, Cấp Biển Cho Xe Máy Mới
 • Quy Trình Thi Bằng Lái Xe Máy A1, Mô Tô A2 Năm 2022
 • Thích bài viết này?

  Cho chúng tôi biết đánh giá của bạn:

  Thích bài viết này?

  Hãy đăng nhập để có thể like/đánh giá bài viết

  Cơ quan hành chính

  08:00

  tới

  17:00

  342 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

       

  (0 lượt đánh giá)

  1659

  0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Và Lệ Phí Cấp Lại Đăng Ký Xe Máy Ở Nam Định Theo Quy Định
 • Chi Phí Đăng Ký Xe Máy Lần Đầu Như Thế Nào?
 • Đăng Ký Sang Tên Mô Tô Xe Gắn Máy Trong Cùng Tỉnh Nam Định Tại Công An Cấp Huyện Nơi Được Phân Cấp Đăng Ký Mô Tô Xe Gắn Máy
 • Đăng Ký Cấp Biển Số Xe
 • Thủ Tục Mua Xe Máy Mới Khác Tỉnh
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện

  --- Bài mới hơn ---

 • Đăng Ký Xe Máy Điện Cần Giấy Tờ Gì Để Hoàn Thành Thủ Tục?
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Từ Ngày 01/07
 • Thủ Tục Đăng Kí Xe Máy Điện ?
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Điện Theo Luật Hiện Hành
 • Hướng Dẫn Hoàn Thiện Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Cũ Theo Quy Định
 • Đăng ký xe máy điện, mô tô điện chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu trên toàn quốc kể từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/06/2016

  Nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng đang sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, mô tô điện nắm rõ về thủ tục đăng ký xe máy điện, . Thế Giới Xe Chạy Điện xin chia sẻ thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện giúp quý khách hàng cũng như những người đang quan tâm được hiểu rõ.

  Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký xe máy điện, mô tô điện

  – Cá nhân đăng ký:

  Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

  Sổ hộ khẩu và bản photocopy sổ hộ khẩu

  Chứng minh nhân dân và bản photocopy

  – Cơ quan hoặc tổ chức đăng ký:

  Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

  Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức

  – Với trường hợp xe có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc, đăng ký bình thường và không phải lưu bản photocopy hộ khẩu, chứng minh nhân dân

  cà số máy xe máy điện

  – Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký thì cấp ngay biển số và viết giấy hẹn trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe.

  – Nếu xe chỉ có số máy hoặc số khung; không có số máy và số khung; có số máy, số khung nhưng bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký cấp biển số và tổ chức đóng số máy (nếu được), số khung theo số biển số, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

  – Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

  Địa điểm để đăng ký xe máy điện, mô tô điện:

  – Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh

  Biển số xe máy điện

  – Trong vòng tối đa 2 ngày, chủ phương tiện sẽ được cấp biển số khi có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

  Bộ công an đã ban hành thông tư 15 có hiệu lực từ 1/6/2014 quy định, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký. Theo ghi nhận rất ít người dân tới đăng ký vì vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ giấy tờ, khi yêu cầu bắt buộc phải có hoá đơn và đóng lệ phí trước bạ. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an sửa đổi thông tư cho phù hợp.

  Theo cục cảnh sát giao thông, xe máy điện không có biển kiểm soát sẽ không được phép lưu thông trên đường, tương tự như các phương tiện cơ giới khác. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ.

  Cần tư vấn gọi theo hotline: 093 890 6886 – 0939 376 760 hoặc email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Năm 2022
 • Tư Vấn Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Mới Năm 2022
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương Ở Đâu Tại Hà Nội?
 • Dịch Vụ Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Đơn Phương
 • Thủ Tục Đăng Ký Xe Máy Và Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Hết Bao Nhiêu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giấy Tờ Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục
 • Làm Biển Số Xe Máy Hết Bao Nhiêu Tiền? Thủ Tục, Lệ Phí Làm Biển Số Xe Máy
 • Hướng Dẫn Làm Thủ Tục Cấp Đổi Giấy Phép Lái Xe Máy Cho Người Nước Ngoài
 • Người Nước Ngoài Mua Xe Máy Tại Việt Nam Đăng Ký Thủ Tục Như Thế Nào?
 • Ami Consulting Là Đơn Vị Tư Vấn Các Thủ Tục Hành Chính, Pháp Lý Tại Đà Nẵng
 • Theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ thì xe máy chính là một trong những đối tượng phải chịu mức lệ phí trước bạ. Chính vì vậy, khi đăng ký xe máy thì người mua cần phải nộp lệ phí trước bạ và được tính như sau:

  Số tiền nộp lệ phí trước bạ = Giá tính lệ phí trước bạ x Mức thu lệ phí trước bạ

  Trong đó: với mức thu lệ phí trước bạ sẽ dao động từ 2 – 5% tùy vào từng địa phương.

  Sau khi đến Chi cục thuế tại nơi đăng ký xe để nộp lệ phí trước bạ thì chủ xe cần phải nộp hồ sơ gốc của giấy tờ xe cùng với bản photocopy giấy tờ tùy thân (CMND, Thẻ căn cước,…). Cùng với đó, người dùng cần phải điền đầy đủ thông tin về số khung và số máy của xe trên 02 tờ khai thuế theo như hướng dẫn. Tiếp theo, sau khi đã hoàn tất các thủ tục thì người dùng sẽ được cấp Biên lai nộp lệ phí để có thể làm thủ tục đăng ký xe.

  – Hồ sơ đăng ký xe máy bao gồm:

  + Tờ khai đăng ký xe (khai theo mẫu);

  + CMND hay thẻ căn cước của chủ xe. Nếu như chưa được cấp CMND thì có thể xuất trình sổ ộ khẩu.

  + Giấy tờ xe đầy đủ bao gồm: Hóa đơn giá trị gia tăng, phiếu kiểm tra chất lượng về xuất xưởng xe biên lai thu lệ phí trước bạ,…

  – Nơi nộp hồ sơ đăng ký xe máy như sau:

  + Cần phải nộp hồ sơ đăng ký xe máy tại những nơi như Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký hộ khẩu thường trú.

  + Đối với trường hợp là sinh viên năm 2 đang học tại các trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học hay các học viên quân nhân, công an hiện đang công tác tại địa bàn mà có giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác thì sẽ được đăng ký tại Công an quận, huyện và thị xã nơi mà mình đang học tập cũng như công tác.

  Theo như Điều 4 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA, thì biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi nộp đầy đủ hồ sơ đăng ký xe hợp lý. Vào thời điểm nhập hoặc cấp giấy chứng nhận đăng ký xe không quá 02 ngày.

  Cùng với đó, sau 02 ngày làm việc thì chủ xe có thể đến tại Công an quận, huyện, thị xã nơi mình đã làm thủ tục đăng ký xe để có thể nhận Giấy chứng nhận đăng ký xe hợp lệ. Các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận xe, bằng lái xe và bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe chính là 3 loại giấy tờ mà chủ xe luôn phải mang theo bên mình khi di chuyển trên đường.

  Theo điều 5 Nghị định số 229/2016/TT-BTC đã quy định về mức lệ phí khi đăng ký xe như sau:

  – Tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh:

  + Đối với các loại loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: Lệ phí sẽ từ 500.000 đồng – 1 triệu đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng đến 40 triệu đồng: Sẽ từ 1 triệu – 2 triệu đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị 40 triệu đồng trở lên: Sẽ từ 2 triệu đồng – 4 triệu đồng

  – Tại các thành phố trực thuộc trung ương khác hay các thành phố trực thuộc tỉnh và các thị xã:

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng trở xuống: sẽ là 200.000 đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ 15 triệu đồng – 40 triệu đồng: sẽ là 400.000 đồng.

  + Đối với các loại xe có giá trị từ trên 40 triệu đồng: thì là 800.000 đồng.

  – Ngoài ra, với các địa phương khác: giá trị từ 50.000 đồng đối với tất cả các loại xe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thi Bằng Lái Xe Máy Tại Quận Ba Đình Hà Nội Đỗ Cao Giá Rẻ
 • Thi Bằng Lái Xe Máy Mất Bao Lâu ? Thời Gian Thi Và Thời Gian Lấy Bằng
 • Lệ Phí Đăng Ký Xe Máy Khi Mua Khác Tỉnh Là Bao Nhiêu?
 • Cầm Giấy Tờ Xe Máy Tại Bắc Ninh An Toàn, Hiệu Quả
 • Đăng Ký, Cấp Biển Số
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×