Thủ Tục Dọn Về Nhà Mới Thuê / TOP #10 Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 8/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Dọn Về Nhà Mới

--- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn Thủ Tục Lập Di Chúc
 • 34.thủ Tục Công Chứng Di Chúc
 • 3 Việc Cần Làm Trước Khi Di Dời Mộ Phần
 • Thủ Tục Du Học Đức
 • Du Học Đức 2022: Điều Kiện, Thủ Tục, Chi Phí, Khó Khăn, Kinh Nghiệm
 • Bài viết Nhất khí sinh tử quyết chép từ cuốn Tử vi đẩu số – Giáo trình sơ trung cơ bản của tác giả Huy Hà Phan. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết TỬ VI ĐẨU SỐ HỌC TẬP TRỌNG ĐIỂM chép từ fanpage Tử Vi Bắc Phái. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về căn bản huyền diệu của Tử vi có phải là những hành tinh trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết luận cung Huynh đệ trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Một bài dịch rất hay của dịch giả Durubi. Dịch bài viết của tác giả Liễu Vô Cư Sỹ.

  Bài viết về Cách luận Tuần Triệt của TS Đằng Sơn. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Cô thần Quả tú không bao giờ được góp mặt chung với Thái tuế trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết luận cung Quan lộc trong tử vi. Bản dịch từ cuốn Tử Vi Đại Toàn tiếng trung rất hay.

  Một bài dịch hay của dịch giả Durobi. Bài dịch từ cuốn sách của tác giả Tử Vân.

  Bài viết Cung vị tự hóa tường giải rất hay. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về bùa mê thuốc lú Khoa Quyền Lộc trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Một bài viết rất hay của TS Đằng Sơn (VDTT) viết về cơ sở khoa tử vi. Các bạn cần lưu ý đọc.

  Một bài viết về tứ hóa trích từ cuốn tử vi đẩu số tinh hoa tập thành của Đại Đức Sơn Nhân rất hay để bạn đọc tham khảo.

  Một bài dịch hay của dịch giả VDTT. Bài dịch về phương pháp luận hỏa tai của tác giả Tử Vân.

  Bài viết Cách giải mệnh vô chính diệu chép từ cuốn Tử Vi Giảng Minh. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về Giới thiệu cuốn Tử vi đẩu số sơ cấp giảng nghĩa của Vương Đình Chi. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết về danh dự của Long Phượng Tả Hữu Xương Khúc trích từ cuốn Tử vi nghiệm lý toàn thư của cụ Thiên Lương. Mời các bạn đọc tham khảo.

  Bài viết trích lọc từ cuốn Tử vi hoàn toàn khoa học của tác giả Đằng Sơn về các nhân vật lớn trong làng Tử Vi Đài Loan. Rất hay để tham khảo.

  Bài viết về Hóa Khoa. Mời bạn đọc tham khảo.

  Một bài dịch rất hay của tác giả VDTT. Tác giải dịch lại một thí dụ luận giải của ông Tử Vân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuẩn Bị Đầy Đủ Thủ Tục Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày
 • Dọn Chuyển Về Nhà Mới Kiêng Gì? Cách Xem Ngày, Sắm Lễ, Văn Khấn
 • Làm Thủ Tục Chuyển Trường Cho Học Sinh Tiểu Học Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Quy Trình Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Chuẩn Bị Đầy Đủ Thủ Tục Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Dọn Về Nhà Mới
 • Tư Vấn Thủ Tục Lập Di Chúc
 • 34.thủ Tục Công Chứng Di Chúc
 • 3 Việc Cần Làm Trước Khi Di Dời Mộ Phần
 • Thủ Tục Du Học Đức
 • Chuyển về nhà mới với những người quan niệm tâm linh không đơn thuần chỉ mang người đến ở mà thực tế, thủ tục chuyển về nhà mới cực kỳ phức tạp. Theo quan niệm người phương Đông, việc chuyển về nhà mới cần thực hiện đúng nghi lễ, quy tắc truyền thống thì gia chủ mới gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống..

  Vậy thủ tục chuyển về nhà mới như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

  Sau khi xem hướng nhà phù hợp với phong thủy, phù hợp với tuổi tác của hai vợ chồng thì bạn tiến hành xem ngày lành tháng tốt mà chuyển đến nhà mới để đem lại sự may mắn nhất. Lưu ý khi chọn giờ chuyển nhà thì không nên chọn những giờ khắc với chủ nhà, điều này có thể nhờ bậc thầy phong thủy xem giúp. Khi chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều tuyệt đối không được kéo dài đến ban đêm vì như vậy sẽ đem lại những điều không tốt cho gia chủ. Bên cạnh đó, nhiều nơi còn khuyên nên chuyển nhà từ ngày 1 đến ngày rằm, không nên chuyển nhà rơi vào các ngày cuối tháng.

  Thứ hai, những bài vị tổ tiên hay những đồ thờ cúng quan trọng khác phải đích thân gia chủ đem đến nhà mới, các thành viên còn lại đi theo vào sau và không quên mang theo những của cải vật chất, tiền tài.

  – Những người đang mang thai không được tham gia vào quá trình chuyển nhà.

  – Người cầm tinh con hổ không được dọn nhà.

  Cuối cùng, trong trường hợp gia chủ muốn chuyển nhà để lấy ngày thì bắt buộc ban đêm phải có người ở lại.

  Một điều vô cùng quan trọng nữa àm bạn nên lưu ý đó là cúng thổ địa, thần linh ở khuôn viên bạn sinh sống.

  Ngay trong ngày đầu tiên chuyển đến nhà mới, bạn nên chuẩn bị mâm lễ cúng thổ thần, thổ địa, thần linh tại đó để cầu mong được ơn trên gia hộ cho gia đình bạn được bình an, làm ăn thuận lợi, suôn sẻ, bệnh tật qua đi.

  Mâm lễ cúng thần linh, gia tiên thường gồm: Trầu cau, hương hoa, vàng mã, trái cây theo mùa, bánh kẹo và một mâm cỗ mặn.

  Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:………………………………………. Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo.​ Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại: ………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là (địa chỉ): ………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô A Di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

  Kết: Thủ tục chuyển về nhà mới tuy có cầu kỳ, phức tạp nhưng nếu thành tâm và chịu khó, gia chủ sẽ có khởi đầu cuộc sống thuận lợi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày
 • Dọn Chuyển Về Nhà Mới Kiêng Gì? Cách Xem Ngày, Sắm Lễ, Văn Khấn
 • Làm Thủ Tục Chuyển Trường Cho Học Sinh Tiểu Học Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Quy Trình Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Thủ Tục Về Nhà Mới Cần Những Gì? Những Kiêng Kỵ Khi Dọn Về Nhà Mới Gia Chủ Nhất Định Phải Nhớ

  --- Bài mới hơn ---

 • Xem Ngày Dọn Về Nhà Mới Và Văn Khấn Thần Linh Gia Tiên Khi Nhập Trạch
 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Thần Tài Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới Chuẩn Xác Nhất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà 2022
 • Thủ Tục Lễ Cúng, Văn Khấn Chuyển Bàn Thờ Sang Vị Trí Khác Ra Sao?
 • Dọn vào nhà mới là thời khắc vô cùng quan trọng, có quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại cũng như may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp. Bởi vậy, gia chủ cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có được cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn.

  CÁCH CHỌN NGÀY TỐT VÀ GIỜ TỐT ĐỂ DỌN VỀ NHÀ MỚI

  Như trên chúng tôi vừa chia sẻ, việc xem ngày chuyển nhà mới cúng trong nhà trong cửa vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, bạn hãy dành sự quan tâm cho việc chọn ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất.

  Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng vào nhà mới xây theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt, là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

  1, Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

  Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

  Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.

  Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

  Đây đều là những ngày kiêng kỵ rước ông táo về nhà mới và thực hiện các nghi thức dọn về nhà mới, làm nhà hay xuất hành,… Nên trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

  Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

  2, Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

  Cũng theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp dọn về nhà mới căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ vật cúng dọn vào nhà mới trước.

  Quan niệm xưa của ông cha ta có nói, chọn ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

  Việc xem ngày chuyển về nhà mới theo tuổi cần chọn trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,… Hoặc nên chọn ngày giờ đẹp, tốt dọn về nhà mới như ngày Tốc Hỷ, Đại An và ngày có sao Cát Tinh.

  3, Chọn ngày đẹp dọn vào nhà mới theo hướng nhà

  Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc vì vậy việc chọn ngày đẹp dọn về nhà mới cũng vậy, có thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

  Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.

  • Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý, Thân, Thìn.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

  Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà cũ sang nhà mới, dọn về nhà mới xây hoặc mới thuê vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần cúng phong thủy dọn về nhà mới vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

  NHỮNG KIÊNG KỴ PHONG THỦY KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

  Việc dọn về nhà mới thuê, nhà mới xây là đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, việc làm sạch không gian nhà mới và loại bỏ đi những nguồn khí tiêu cực là một vấn đề cần được chú trọng.

  Tuy nhiên, để có được một cuộc sống tốt lành thì bạn đừng quên những việc cần phải làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia đình. Do đó, phải chuẩn bị những gì khi chuyển về nhà mới là việc chúng ta cần tìm hiểu kỹ.

  Sau khi đã xem được ngày tốt và giờ tốt để chuyền về nhà mới thì gia chủ cần chú ý những điều sau:

  • Gia chủ cần phải xem ngày tốt xấu dọn, chuyển về nhà mới theo tuổi để về nhà mới.
  • Gia chủ cần phải tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới.
  • Chủ nhà tự cầm bài vị để cúng gia tiên. Cùng với các thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.
  • Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày tốt. Thì gia chủ phải ngủ lại một đêm tại nhà mới.
  • Những người dọn nhà không nên cầm tinh con Hổ.
  • Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.
  • Tuyệt đối không chuyển nhà và ban đêm.
  • Không được than khóc hay cãi vã trong ngày làm lễ và nghi thức dọn về nhà mới
  • Cần khởi động ngôi nhà ngay trong ngày cúng chuyển nhà cũ sang nhà mới.
  • Nối lửa ngay trong ngày làm thủ tục lên nhà mới.
  • Theo phong thủy khi chuyển và dọn về nhà mới, cần tránh phụ nữ mang thai tham gia lễ vào nhà mới. Nếu trường hợp cần thiết người mang bầu thì cần phải dùng một cái chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước khi chuyển.
  • Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.
  • Khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần xông nhà để xua đi chướng khí, điều này sẽ giúp gia đình xua đi chướng khí tích tụ lâu trong nhà và đuổi đi những loại công trùng có hại.
  • Ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy để giúp cho nguồn tài sản của gia đình rồi rào hơn.
  • Hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà, để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà.
  • Nhà mới phải đảm bảo hoàn thiện trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.
  • Bàn thờ trong nhà mới phải có bát hương đã tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ khoảng từ 1-2 tiếng. Bàn thờ đặt ở nơi sơn tinh đang vượng, tùy thuộc vào tọa hướng nhà thực tế.
  • Bàn thờ đặt ở bất kỳ vị trí nào trong những hướng trên cũng đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ không quay thẳng ra cửa, hay hướng nhà kho hoặc nhà vệ sinh.
  • Khi chuyển nhà mới thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương, hãy làm lễ xin nhập bát hương vào nhà mới.

  THỦ TỤC VÀ MÂM LỄ CÚNG KHI DỌN VỀ NHÀ MỚI

  1, Thủ tục cúng khi dọn về nhà mới

  Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, gia chủ nào cũng nên biết để được trình tự và quy trình dọn về nhà mới hợp phong thủy để thuận lợi nhất như sau:

  • Bước 1: Chọn xem ngày đẹp về nhà mới để làm lễ nhập trạch. Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho gia đình.
  • Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì gia chủ nên mang theo cho mình một chiếc nệm (nếu bạn dùng nệm thì mang theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật, một cái chổi mới,… để mang lại may mắn và tài lộc. Những thành viên khác trong gian đình thì nên mang theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di chuyển tới nhà mới.
  • Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,… theo hướng hợp với gia chủ.
  • Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay mang bát hương vào nhà và thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần (tức rước ông địa, ông táo về nhà mới).
  • Bước 5: Gia chủ tiếp tục lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.
  • Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì gia chủ phải tiến hành khai bếp (khai bếp bằng cách đun sôi nước từ 5 – 10 phút sau đó mới tắt lửa) và pha trà dâng thần linh, gia tiên.
  • Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, gia chủ cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.
  • Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì cả nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật và các thành thánh, tổ tiên.

  2, Lễ vật mâm lễ cúng dọn về nhà mới

  Gia chủ cần sắm lễ mâm cúng về nhà mới bao gồm những lễ vật đầy đủ như sau:

  • Ngũ quả – năm quả tròn (hoa quả về nhà mới cần có ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).
  • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc,… đều được chấp nhận.
  • Nhang hay hương thơm.
  • Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.
  • Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc.
  • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
  • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.
  • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
  • Giấy vàng mã.
  • Một đĩa muối gạo.
  • Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.
  • Ba chum trà.
  • Ba đuối thuốc.
  • Ba chum rượu.

  NHỮNG MÒN QUÀ VỀ NHÀ MỚI MANG Ý NGHĨA TỐT LÀNH VÀ MAY MẮN

  Theo quan niệm của người Việt, việc về nhà mới được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời gia chủ. Chính điều đó, những người đi mời tân gia (mừng nhà mới) cũng mong muốn có những món quà ý nghĩa hợp phong thủy để tặng gia chủ, thay lời chúc tốt lành nhất đến với gia đình.

  Bắp cải phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho tiền tài, tiền vào như nước và không ngừng sinh sôi phát triển. Ngoài ra, bắp cải còn mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

  Cây tài lộc hay còn được gọi là cây đá quý, thường được trưng bày trong những dịp lễ tết cổ truyền với mong muốn mang lại sự sung túc, ấm no, cát tường và may mắn.

  Hoa mẫu đơn đại diện cho sự kiêu sa, phú quý, sang trọng và quý phái. Nếu đặt tượng hoa mẫu đơn hay tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

  Tượng Phật Di-lặc chính là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và an lạc. Nếu lựa chọn tượng Phật Di-lặc làm món quà tân gia sẽ thể hiện được thành ý mong muốn mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ nhà.

  5, Tượng 3 vị thần Phúc – Lộc – Thọ:

  Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Nếu lựa chọn làm quà tặng tân gia sẽ thể hiện được mong muốn gia đình gặp nhiều hạnh phúc và tốt lành.

  Bình phong thủy là biểu tượng của sự bình an và thuận lợi, chính vì vậy đây cũng là một trong những món quà tân gia đầy ý nghĩa thay cho lời chúc an lành và may mắn với gia chủ.

  Nguồn: https://shac.vn/

  Từ khóa:

  thủ tục về nhà mới

  thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi

  thủ tục về nhà mới ở chung cư

  thủ tục về nhà mới lấy ngày

  thủ tục về nhà mới gồm những gì

  thủ tục về nhà mới bên công giáo

  thủ tục về nhà mới xây

  thủ tục về nhà mới thuê

  thủ tục vào nhà mới lấy ngày

  thủ tục vào nhà mới chung cư

  thủ tục về nhà mới chung cư

  thủ tục về nhà mới cần những gì

  thủ tục về nhà mới mua lại

  thủ tục chuẩn bị về nhà mới

  thủ tục bốc bát hương về nhà mới

  thủ tục chuyển bàn thờ về nhà mới

  thủ tục chuyển bát hương về nhà mới

  thủ tục bốc bát nhang về nhà mới

  thủ tục bốc bát hương khi về nhà mới

  thủ tục đưa bé mới sinh về nhà

  thủ tục bốc bát hương thổ công về nhà mới

  thủ tục đón bé mới sinh về nhà

  thủ tục cúng về nhà mới

  thủ tục chuyển về nhà mới

  các thủ tục về nhà mới

  thủ tục chuyển về nhà mới mua

  thủ tục cúng về nhà mới chung cư

  thủ tục dọn về nhà mới

  thủ tục dọn về nhà mới thuê

  thủ tục dọn vào nhà mới

  thủ tục khi dọn về nhà mới

  hướng dẫn thủ tục về nhà mới

  thủ tục cúng dọn về nhà mới

  các thủ tục dọn về nhà mới

  thủ tục trước khi dọn về nhà mới

  các thủ tục khi dọn về nhà mới

  về nhà mới cần thủ tục gì

  về nhà mới cần làm những thủ tục gì

  dọn về nhà mới cần những thủ tục gì

  thủ tục thắp hương về nhà mới

  thủ tục chuyển hộ khẩu về nhà mới

  thủ tục khi về nhà mới

  thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi làm nhà

  thủ tục khi chuyển về nhà mới

  thủ tục cúng khi về nhà mới

  thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà

  thủ tục trước khi về nhà mới

  thủ tục nhập khẩu về nhà mới

  các thủ tục khi về nhà mới

  thủ tục lễ về nhà mới

  thủ tục lễ cúng về nhà mới

  thủ tục làm lễ về nhà mới

  thủ tục sắm lễ về nhà mới

  thủ tục làm lễ chuyển về nhà mới

  thủ tục cần làm khi về nhà mới

  thủ tục mượn tuổi về nhà mới

  những thủ tục về nhà mới

  thủ tục nhập trạch về nhà mới

  thủ tục nhập trạch khi về nhà mới

  những thủ tục khi về nhà mới

  thủ tục cúng nhập trạch về nhà mới

  thủ tục đón con mới sinh về nhà

  thủ tục đưa con mới sinh về nhà

  thủ tục đón trẻ mới sinh về nhà

  trình tự thủ tục về nhà mới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Thần Tài, Ông Địa Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Chuyển Nhà Lấy Ngày
 • Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ, Bát Hương Về Nhà Mới
 • Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Về Nhà Mới Giúp Gia Chủ May Mắn
 • Bài Văn Khấn Cúng Về Nhà Mới (Cúng Nhập Trạch)
 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà, Mới Nhất Theo Luật Cho Thuê Nhà.

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Tục Cho Thuê Nhà Làm Văn Phòng Công Ty Cần Biết
 • Hướng Dẫn Các Thủ Tục Cần Làm Khi Chuyển Nhà Ở Nhật Bản (Kì 1)
 • Chuyển Nhà Ở Nhật (2): Các Thủ Tục Liên Quan Đến Ô Tô
 • Chuyển Nhà Ở Nhật Kì 1 : Thủ Tục Trước Khi Chuyển Nhà
 • ​thủ Tục Chuyển Nhà Ở Nhật Không Hề Đơn Giản!
 • THỦ TỤC CHO THUÊ NHÀ, CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

  Điều 25. Nguyên tắc cho thuê nhà, công trình xây dựng

  Nhà, công trình xây dựng cho thuê phải bảo đảm chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường và các dịch vụ cần thiết khác để vận hành, sử dụng bình thường theo công năng, thiết kế và các thỏa thuận trong hợp đồng.

  Điều 26. Quyền của bên cho thuê nhà, công trình xây dựng

  1. Yêu cầu bên thuê nhận nhà, công trình xây dựng theo thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Yêu cầu bên thuê thanh toán đủ tiền theo thời hạn và phương thức thỏa thuận trong hợp đồng.

  3. Yêu cầu bên thuê bảo quản, sử dụng nhà, công trình xây dựng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  4. Yêu cầu bên thuê bồi thường thiệt hại hoặc sửa chữa phần hư hỏng do lỗi của bên thuê gây ra.

  5. Cải tạo, nâng cấp nhà, công trình xây dựng cho thuê khi được bên thuê đồng ý nhưng không được gây ảnh hưởng cho bên thuê.

  6. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng theo quy định tại khoản 1 Điều 30 của Luật này.

  7. Yêu cầu bên thuê giao lại nhà, công trình xây dựng khi hết thời hạn thuê; trường hợp hợp đồng không quy định thời hạn thuê thì chỉ được lấy lại nhà, công trình xây dựng sau khi đã thông báo cho bên thuê trước 06 tháng.

  8. Các quyền khác trong hợp đồng.

  Điều 27. Nghĩa vụ của bên cho thuê nhà, công trình xây dựng

  1. Giao nhà, công trình xây dựng cho bên thuê theo thỏa thuận trong hợp đồng và hướng dẫn bên thuê sử dụng nhà, công trình xây dựng theo đúng công năng, thiết kế.

  2. Bảo đảm cho bên thuê sử dụng ổn định nhà, công trình xây dựng trong thời hạn thuê.

  3. Bảo trì, sửa chữa nhà, công trình xây dựng theo định kỳ hoặc theo thỏa thuận; nếu bên cho thuê không bảo trì, sửa chữa nhà, công trình xây dựng mà gây thiệt hại cho bên thuê thì phải bồi thường.

  4. Không được đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bên thuê thực hiện đúng nghĩa vụ theo hợp đồng, trừ trường hợp được bên thuê đồng ý chấm dứt hợp đồng.

  5. Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

  6. Thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

  7. Các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.

  Điều 28. Quyền của bên thuê nhà, công trình xây dựng

  1. Yêu cầu bên cho thuê giao nhà, công trình xây dựng theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Yêu cầu bên cho thuê cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về nhà, công trình xây dựng.

  3. Được đổi nhà, công trình xây dựng đang thuê với người thuê khác nếu được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

  4. Được cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng nếu có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

  5. Được tiếp tục thuê theo các điều kiện đã thỏa thuận với bên cho thuê trong trường hợp thay đổi chủ sở hữu.

  6. Yêu cầu bên cho thuê sửa chữa nhà, công trình xây dựng trong trường hợp nhà, công trình xây dựng bị hư hỏng không phải do lỗi của mình gây ra.

  7. Yêu cầu bên cho thuê bồi thường thiệt hại do lỗi của bên cho thuê gây ra.

  8. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng theo quy định tại khoản 2 Điều 30 của Luật này.

  9. Các quyền khác trong hợp đồng.

  Điều 29. Nghĩa vụ của bên thuê nhà, công trình xây dựng

  1. Bảo quản, sử dụng nhà, công trình xây dựng đúng công năng, thiết kế và thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Thanh toán đủ tiền thuê nhà, công trình xây dựng theo thời hạn và phương thức thỏa thuận trong hợp đồng.

  3. Sửa chữa hư hỏng của nhà, công trình xây dựng do lỗi của mình gây ra.

  4. Trả nhà, công trình xây dựng cho bên cho thuê theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.

  5. Không được thay đổi, cải tạo, phá dỡ nhà, công trình xây dựng nếu không có sự đồng ý của bên cho thuê.

  6. Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

  7. Các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.

  Điều 30. Đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng

  1. Bên cho thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng khi bên thuê có một trong các hành vi sau đây:

  a) Thanh toán tiền thuê nhà, công trình xây dựng chậm 03 tháng trở lên so với thời điểm thanh toán tiền đã ghi trong hợp đồng mà không được sự chấp thuận của bên cho thuê;

  b) Sử dụng nhà, công trình xây dựng không đúng mục đích thuê;

  c) Cố ý gây hư hỏng nghiêm trọng nhà, công trình xây dựng thuê;

  d) Sửa chữa, cải tạo, nâng cấp, đổi hoặc cho thuê lại nhà, công trình xây dựng đang thuê mà không có thỏa thuận trong hợp đồng hoặc không được bên cho thuê đồng ý bằng văn bản.

  2. Bên thuê có quyền đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng khi bên cho thuê có một trong các hành vi sau đây:

  a) Không sửa chữa nhà, công trình xây dựng khi nhà, công trình xây dựng không bảo đảm an toàn để sử dụng hoặc gây thiệt hại cho bên thuê;

  b) Tăng giá thuê nhà, công trình xây dựng bất hợp lý;

  c) Quyền sử dụng nhà, công trình xây dựng bị hạn chế do lợi ích của người thứ ba.

  3. Bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng thuê nhà, công trình xây dựng phải báo cho bên kia biết trước 01 tháng nếu không có thỏa thuận khác.

  Mục 4. CHO THUÊ MUA NHÀ, CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

  Điều 31. Nguyên tắc cho thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Nhà, công trình xây dựng cho thuê mua phải bảo đảm chất lượng, an toàn, vệ sinh môi trường và các dịch vụ cần thiết khác để vận hành, sử dụng bình thường theo công năng, thiết kế và các thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Việc cho thuê mua nhà, công trình xây dựng phải gắn với quyền sử dụng đất.

  3. Các bên trong hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng có thể thỏa thuận rút ngắn thời hạn thuê mua trước khi hết hạn thuê mua trong hợp đồng đã ký.

  Điều 32. Quyền của bên cho thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Yêu cầu bên thuê mua nhận nhà, công trình xây dựng theo thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Yêu cầu bên thuê mua thanh toán tiền thuê mua theo thời hạn và phương thức thỏa thuận trong hợp đồng.

  3. Yêu cầu bên thuê mua phối hợp thực hiện các thủ tục thuê mua trong thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  4. Yêu cầu bên thuê mua bồi thường thiệt hại do lỗi của bên thuê mua gây ra.

  5. Được bảo lưu quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng khi bên thuê mua chưa thanh toán đủ tiền thuê mua.

  6. Yêu cầu bên thuê mua bảo quản, sử dụng nhà, công trình xây dựng trong thời hạn thuê mua theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  7. Các quyền khác trong hợp đồng.

  Điều 33. Nghĩa vụ của bên cho thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Thông báo cho bên thuê mua các hạn chế về quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng (nếu có).

  2. Thực hiện thủ tục thuê mua nhà, công trình xây dựng theo quy định của pháp luật.

  3. Bảo quản nhà, công trình xây dựng đã cho thuê mua trong thời gian chưa bàn giao cho bên thuê mua. Bảo trì, sửa chữa nhà, công trình xây dựng theo định kỳ hoặc theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  5. Làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và giao cho bên thuê mua khi kết thúc thời hạn thuê mua, trừ trường hợp bên thuê mua có văn bản đề nghị được tự làm thủ tục cấp giấy chứng nhận.

  6. Bảo hành nhà, công trình xây dựng theo quy định tại Điều 20 của Luật này.

  7. Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

  8. Thực hiện nghĩa vụ tài chính với Nhà nước theo quy định của pháp luật.

  9. Tạo điều kiện cho bên thuê mua chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng.

  10. Các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.

  Điều 34. Quyền của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Yêu cầu bên cho thuê mua cung cấp thông tin đầy đủ, trung thực về nhà, công trình xây dựng.

  3. Được cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng; được chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng.

  4. Yêu cầu bên cho thuê mua sửa chữa hư hỏng của nhà, công trình xây dựng trong thời hạn thuê mua mà không phải do lỗi của mình gây ra.

  5. Yêu cầu bên cho thuê mua bồi thường thiệt hại do lỗi của bên cho thuê mua gây ra.

  6. Có quyền sở hữu nhà, công trình xây dựng kể từ thời điểm đã thanh toán đủ tiền cho bên cho thuê mua.

  7. Các quyền khác trong hợp đồng.

  Điều 35. Nghĩa vụ của bên thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Bảo quản, sử dụng nhà, công trình xây dựng đúng mục đích theo thỏa thuận trong hợp đồng.

  2. Thanh toán tiền thuê mua theo thời hạn và phương thức thỏa thuận trong hợp đồng.

  3. Phối hợp với bên cho thuê mua thực hiện các thủ tục thuê mua trong thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng.

  4. Không được thay đổi, cải tạo, phá dỡ nhà, công trình xây dựng nếu không có sự đồng ý của bên cho thuê mua.

  5. Sửa chữa hư hỏng của nhà, công trình xây dựng do lỗi của mình gây ra trong thời hạn thuê mua.

  6. Bồi thường thiệt hại do lỗi của mình gây ra.

  7. Thông báo cho bên cho thuê mua về việc cho thuê lại một phần hoặc toàn bộ nhà, công trình xây dựng; việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng.

  8. Các nghĩa vụ khác trong hợp đồng.

  Điều 36. Chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng

  1. Bên thuê mua có quyền chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng khi hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho bên thuê mua chưa được nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Việc chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng phải được lập thành văn bản, có xác nhận của bên cho thuê mua vào văn bản chuyển nhượng.

  3. Bên nhận chuyển nhượng hợp đồng thuê mua nhà, công trình xây dựng cuối cùng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất theo quy định của pháp luật về đất đai.

  4. Việc chuyển nhượng hợp đồng quy định tại Điều này không áp dụng đối với hợp đồng thuê mua nhà ở xã hội.

  5. Chính phủ quy định chi tiết Điều này.

  Trên là thủ tục cho thuê nhà, các bạn nên xem kỹ và áp dụng vào thực tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Thủ Tục Hướng Dẫn Mới Về Cho Thuê Nhà, Mặt Bằng , Đăng Ký Tạm Trú.
 • 13.thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Cho Thuê Nhà
 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà Ở
 • Chuyển Nhượng Cổ Phần Trong Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Phổ Thông Trong Công Ty Cổ Phần Năm 2022
 • 6 Thủ Tục Cần Biết Khi Dọn Vào Nhà Mới Ở Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Dọn Vào Nhà Mới Khi Mua Căn Hộ Quận 7
 • Những Thủ Tục Cần Biết Khi Chuyển Sang Nhà Mới
 • Những Thủ Tục Khi Chuyển Sang Nhà Mới
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Lễ Cúng Chuyển Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới
 • Truyền thống này là bởi quả Dứa tượng trưng cho “chào đón sự thịnh vượng”. Không có gì phức tạp ở đây cả, bạn chỉ cần lăn một trái Dứa quanh nhà mới đồng thời khấn câu “Thưa bề trên! Thưa tổ tiên! Xin hãy phù hộ cho gia đình con”. Điều này sẽ là sự khẩn cầu cho ngôi nhà mới của bạn, và đảm bảo rằng gia đình bạn sẽ no đủ và thình vượng.

  2.Mang những vật may mắn khi bạn bước vào nhà mới

  Bạn đã lăn trái Dứa để giúp gia đình bạn sung túc, nhưng để gia tăng hiệu quả và thu hút thêm nhiều tài lộc, các thành viên trong gia đình nên mang những vật may mắn bên người khi bước vào nhà mới. Đó có thể là những đồng xu phong thủy, hoặc đơn giản là những trái cây tượng trưng cho điềm lành. Các loại trái cây này bao gồm: cam, táo, lựu, đào. Chúng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thuận lợi, bình an, và sức khỏe.

  3.Đun nước nóng tại nhà mới

  Mang một ấm nước theo vào nhà mới để bạn có thể đun nước sôi trên bếp ở nhà mới. Theo văn hóa Việt, điều này giúp cho ngôi nhà mới của bạn luôn được sưởi ấm, và giúp bạn thăng tiến trong nghề nghiệp.

  4.Đặt các phong bao đỏ vào két sắt, tủ đựng tiền

  Một thủ tục khác giúp gia đình bạn có được sự sung túc, là đặt bánh kẹo trên bàn, và đặt các phong bao đỏ chứa những lời cầu nguyện ở bên trong ở những nơi bạn thường cất giữ tiền bạc (két sắt). Hãy đảm bảo két sắt của bạn sạch sẽ và ở trong điều kiện tốt trước khi bạn đặt những phong bao đỏ vào. Nếu gia đình bạn chưa có két sắt, bạn có thể để vào nơi gia đình thường cất giữ tiền bạc.

  5.Mở tất cả cửa trong nhà mới

  Khi bạn bước vào ngôi nhà mới, bạn nên mở tất cả cánh cửa để cho không khí chảy vào nhà. Điều này sẽ giúp “khí” được làm mới và tràn ngập ngôi nhà bạn.

  6.Mở tất cả vòi nước và bếp

  Thủ tục cuối cùng là mở các vòi nước, bếp, và các thiết bị điện trong nhà. Bạn hãy mở tất cả trong khoảng 3 phút, điều này đảm bảo mọi thứ trong nhà bạn được vận hành suôn sẻ và giúp dòng năng lượng chảy qua chúng. Nếu bạn chưa có các thiết bị điện trong nhà thì không sao cả, hãy mở các cánh cửa và may mắn sẽ chảy vào nhà bạn.

  Những điều bạn không nên làm khi dọn vào nhà mới theo văn hóa Việt

  Ngoài việc thực hiện các thủ tục vào nhà mới, bạn cũng nên tránh những điều sau đây: Nhiều người tin rằng bất cứ công việc sửa chữa đồ đạc nào trong ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ mang lại vận rủi cho gia đình bạn, và rằng ngôi nhà bạn sẽ luôn ở trong tình trạng hư hỏng trong tương lai. Điều này còn bao gồm cả đóng đinh và khoan ở nhà mới. Tất cả những công việc này bạn nên để sang ngày thứ hai. Điều này gần như đã tự lí giải, chúng ta không cần các quy tắc phong thủy để hiểu vì sao cãi nhau vào ngày đầu tiên tại nhà mới sẽ là một sự khởi đầu xấu. Hãy đảm bảo rằng mọi người đều hòa thuận và vui vẻ để giúp mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Hy vọng rằng bạn sẽ có may mắn và tài lộc khi gia đình bạn dọn vào nhà mới, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên gia định bạn đón Tết ở ngôi nhà mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Nhà Mới Có Nên Thay Bát Hương? Thủ Tục Và Những Điều Kiêng Kị
 • Thủ Tục Thay Chuyển Bát Hương Và Giải Bàn Thờ Cũ
 • Gia Chủ Nên Bốc Bát Hương Mới Khi Chuyển Nhà Hay Sử Dụng Bát Hương Cũ?
 • Bài Văn Khấn Xin Chuyển Bát Hương Về Nhà Mới, Thủ Tục Chuyển Bát Hương
 • Cách Bốc Bát Hương Và Thủ Tục Chuyển Bàn Thờ Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Dọn Vào Nhà Mới Khi Mua Căn Hộ Quận 7

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Thủ Tục Cần Biết Khi Chuyển Sang Nhà Mới
 • Những Thủ Tục Khi Chuyển Sang Nhà Mới
 • Hướng Dẫn Làm Lễ Cúng Nhập Trạch Chuyển Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Lễ Cúng Chuyển Từ Nhà Cũ Sang Nhà Mới
 • Thủ Tục Làm Lễ Cúng Chuyển Vào Nhà Mới Đúng Chuẩn
 • Thủ tục dọn vào nhà mới khi mua căn hộ quận 7

  Việc dọn về nhà mới sau khi mua căn hộ Hưng Thịnh Land quận 7 cũng đồng nghĩa với việc tất cả thành viên trong gia đình bạn sẽ bắt đầu một cuộc sống mới tại khu chung cư mới. Chính vì vậy, bạn cũng nên thực hiện theo các bước sau nhằm làm sạch không gian và loại bỏ nguồn khí tiêu cực cho căn nhà của mình.

  Chọn ngày lành tháng tốt để chuyển nhà

  Việc chọn ngày tốt để chuyển nhà sau khi mua căn hộ quận 7 là việc làm quan trọng nhất mà tất cả mọi người nên chuẩn bị trước. Hãy nhờ thầy phong thuỷ có kinh nghiệm để chọn cho mình ngày tốt, thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”. Ngày chuyển nhà nhất thiết phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

  Cúng thổ địa và thần linh

  Theo phong thục tập quán của người phương đông, việc không thể thiếu khi mua căn hộ quận 7 đó là trong ngày chuyển nhà, chủ nhà phải bày mâm lễ cúng, thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà.

  Nên đem vật dụng nhà bếp và chiếu vào nhà mới đầu tiên

  Theo quan niệm của ông bà xưa, dọn vào nhà mới sau khi khi mua căn hộ quận 7, vật đầu tiên mang vào nhà nên là chiếc chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

  Bên cạnh đó, lưu ý khi chuyển nhà khi mua căn hộ quận 7, những vật dụng đồ đạc trong nhà phải do người trong gia đình tự tay dọn chuyển mang đến nhà mới. Đặc biệt là bài vị cúng Gia Thần, Tổ Tiên phải do gia chủ tự tay cầm đến nhà mới.

  Nên treo chuông gió để dẫn khí luân chuyển trong nhà

  Một kinh nghiệm mà các thầy phong thuỷ khuyên người mới khi mua căn hộ quận 7 nên thực hiện, đó làhãy treo chuông gió ở một số nơi trong nhà bởi đây là công cụ dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà, thường được treo ở các cửa ra vào hay cửa sổ. Ngoài ra, âm thanh của chuông gió còn có khả năng xua đi tà ma, dịch bệnh, mang lại may mắn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 6 Thủ Tục Cần Biết Khi Dọn Vào Nhà Mới Ở Việt Nam
 • Chuyển Nhà Mới Có Nên Thay Bát Hương? Thủ Tục Và Những Điều Kiêng Kị
 • Thủ Tục Thay Chuyển Bát Hương Và Giải Bàn Thờ Cũ
 • Gia Chủ Nên Bốc Bát Hương Mới Khi Chuyển Nhà Hay Sử Dụng Bát Hương Cũ?
 • Bài Văn Khấn Xin Chuyển Bát Hương Về Nhà Mới, Thủ Tục Chuyển Bát Hương
 • Các Thủ Tục Hướng Dẫn Mới Về Cho Thuê Nhà, Mặt Bằng , Đăng Ký Tạm Trú.

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà, Theo Luật Cho Thuê Nhà.
 • Những Thủ Tục Cho Thuê Nhà Làm Văn Phòng Công Ty Cần Biết
 • Hướng Dẫn Các Thủ Tục Cần Làm Khi Chuyển Nhà Ở Nhật Bản (Kì 1)
 • Chuyển Nhà Ở Nhật (2): Các Thủ Tục Liên Quan Đến Ô Tô
 • Chuyển Nhà Ở Nhật Kì 1 : Thủ Tục Trước Khi Chuyển Nhà
 • Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Bộ Kế hoạch – Đầu tư về việc hộ gia đình, cá nhân đăng ký kinh doanh ngành, nghề cho thuê nhà, …

  Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi Bộ Kế hoạch – Đầu tư về việc hộ gia đình, cá nhân đăng ký kinh doanh ngành, nghề cho thuê nhà, cho người nước ngoài thuê nhà ở, cho thuê mặt bằng để kinh doanh.

  Theo đó, căn cứ khoản 2, điều 4 – Luật Kinh doanh bất động sản, cho thuê nhà (kể cả trường hợp cho người trong nước, Việt kiều, tổ chức, cá nhân nước ngoài thuê ở) và cho thuê mặt bằng để kinh doanh (gọi chung là cho thuê nhà) là hoạt động kinh doanh bất động sản.

  Theo quy định tại khoản 1, điều 8 của luâ%3ḅt này, người cho thuê nhà phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX, phải đăng ký kinh doanh và có vốn pháp định theo quy định. Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 1, điều 92 – Luật Nhà ở, hộ gia đình, cá nhân được phép đăng ký kinh doanh hoạt động cho thuê nhà ở mà không cần phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX và không phải có điều kiện về vốn pháp định.

  Như vậy, đối chiếu với quy định của Luật Nhà ở, hộ gia đình, cá nhân trong nước được đăng ký kinh doanh cho thuê nhà ở (không phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX và không cần phải có vốn pháp định). Đối với các hoạt động cho thuê nhà còn lại như: cho thuê nhà không phải là nhà ở, cho thuê mặt bằng để kinh doanh thì phải thành lập doanh nghiệp hoặc HTX, phải đăng ký kinh doanh và có đủ vốn pháp định theo quy định về kinh doanh bất động sản.

  ( Cần phải thông hiểu về những thủ tục đăng ký cho thuê nhà để không bị trái pháp luật)

  Thủ tục đăng ký tạm trú

  1. Các trường hợp phải đăng ký tạm trú:

  Người đang sinh sống, làm việc, lao động, học tập tại một địa điểm thuộc xã, phường, thị trấn nhưng không thuộc trường hợp được đăng ký thường trú tại địa phương đó.

  2. Thời hạn đăng ký tạm trú:

  Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày chuyển đến công dân phải làm thủ tục đăng ký tạm trú.

  3. Hồ sơ đăng ký tạm trú:

  3.1. Hồ sơ đăng ký tạm trú gồm:

  – Bản khai nhân khẩu (mẫu HK01);

  – Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu (mẫu HK02);

  – Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp (trừ trường hợp được chủ hộ có sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú đồng ý cho đăng ký tạm trú thì không cần xuất trình giấy tờ về chỗ ở). Đối với trường hợp thuê, mượn, ở nhờ chỗ ở hợp pháp thì khi đăng ký tạm trú phải có ý kiến đồng ý cho đăng ký tạm trú của người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ tại phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu, ký, ghi rõ họ tên và ngày, tháng, năm.

  – Xuất trình chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có xác nhận của Công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đăng ký thường trú.

  ( Chủ cho thuê nhà cần làm thủ tục cho thuê nhà)

  3.2. Giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp để đăng ký tạm trú là một trong các giấy tờ sau:

  – Văn bản cam kết của công dân về việc có chỗ ở thuộc quyền sử dụng của mình và không có tranh chấp về quyền sử dụng nếu không có một trong các giấy tờ để chứng minh về chỗ ở hợp pháp theo quy định.

  4. Nơi nộp hồ sơ:

  Công dân đến nộp hồ sơ tại Công an xã, phường, thị trấn nơi tạm trú.

  5. Thời hạn giải quyết:

  Trong thời hạn 02 ngày làm việc kể từ ngày nộp đủ hồ sơ công dân sẽ được đăng ký tạm trú, cấp sổ tạm trú.

  6. Lệ phí đăng ký tạm trú:

  Theo quy định của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh.

  chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • 13.thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Cho Thuê Nhà
 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà Ở
 • Chuyển Nhượng Cổ Phần Trong Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Phổ Thông Trong Công Ty Cổ Phần Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Năm 2022
 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà Ở

  --- Bài mới hơn ---

 • 13.thủ Tục Công Chứng Hợp Đồng Cho Thuê Nhà
 • Các Thủ Tục Hướng Dẫn Mới Về Cho Thuê Nhà, Mặt Bằng , Đăng Ký Tạm Trú.
 • Thủ Tục Cho Thuê Nhà, Theo Luật Cho Thuê Nhà.
 • Những Thủ Tục Cho Thuê Nhà Làm Văn Phòng Công Ty Cần Biết
 • Hướng Dẫn Các Thủ Tục Cần Làm Khi Chuyển Nhà Ở Nhật Bản (Kì 1)
 • Chào Luật sư. Vợ chồng tôi đã về hưu, hiện nay có 1 căn nhà muốn cho người ta thuê để kinh doanh. Vậy tôi xin hỏi luật sư thủ tục cho thuê nhà ở là như thế nào? tôi có phải đóng thuế hay phí gì hay không? Mong luật sư tư vấn.

  Luật sư trả lời:

  Cảm ơn bác đã có câu hỏi tư vấn gửi về Công ty luật Thế Hệ Mới. Với câu hỏi về Thủ tục cho thuê nhà ở của bác thì Luật sư xin tư vấn như sau:

  Thứ 1: Điều kiện để nhà ở được giao dịch (cho thuê, mua bán, thế chấp…):

  Nhà ở cho thuê phải đáp ứng quy định tại tại mục b, c, d khoản 1 điều 118 và khoản 3 điều 118 Luật nhà ở năm 2014 như sau:

  b) Không thuộc diện đang có tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện về quyền sở hữu; đang trong thời hạn sở hữu nhà ở đối với trường hợp sở hữu nhà ở có thời hạn;

  c) Không bị kê biên để thi hành án hoặc không bị kê biên để chấp hành quyết định hành chính đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

  d) Không thuộc diện đã có quyết định thu hồi đất, có thông báo giải tỏa, phá dỡ nhà ở của cơ quan có thẩm quyền.

  Nhà ở còn phải bảo đảm chất lượng, an toàn cho bên thuê nhà ở, có đầy đủ hệ thống điện, cấp, thoát nước, bảo đảm vệ sinh môi trường.

  Lưu ý: về thủ tục cho thuê cho thuê nhà ở không cần có Giấy chứng nhận quyền sở hữu tuy nhiên cũng phải có các giấy tờ quy định tại điều 72 nghị định 99/2015/NĐ-CP hướng dẫn chi tiết và thi hành luật nhà ở 2014.

  Khi cho người nước ngoài, tổ chức nước ngoài thuê nhà phải có giấy phép an ninh trật tự và giấy phép an toàn phòng cháy chữa cháy của cơ quan Nhà nước cấp.

  Thứ 2: điều kiện đối với người cho thuê nhà và thuê nhà: phải tuân thủ quy định tại điều 119 Luật nhà ở 2014 như sau:

  Điều 119. Điều kiện của các bên tham gia giao dịch về nhà ở

  1. Bên bán, cho thuê, cho thuê mua nhà ở, chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại, tặng cho, đổi, để thừa kế, thế chấp, góp vốn, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở phải có điều kiện sau đây:

  a) Là chủ sở hữu nhà ở hoặc người được chủ sở hữu cho phép, ủy quyền để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của Luật này và pháp luật về dân sự; trường hợp chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại thì phải là người đã mua nhà ở của chủ đầu tư hoặc người đã nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở;

  b) Nếu là cá nhân thì phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật dân sự; nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân, trừ trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương.

  2. Bên mua, thuê, thuê mua nhà ở, bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại, nhận đổi, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận góp vốn, nhận thế chấp, mượn, ở nhờ, được ủy quyền quản lý nhà ở là cá nhân thì phải có điều kiện sau đây:

  a) Nếu là cá nhân trong nước thì phải có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện các giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật dân sự và không bắt buộc phải có đăng ký thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch;

  b) Nếu là cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì phải có đủ năng lực hành vi dân sự để thực hiện giao dịch về nhà ở theo quy định của pháp luật Việt Nam, phải thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật này và không bắt buộc phải có đăng ký tạm trú hoặc đăng ký thường trú tại nơi có nhà ở được giao dịch.

  3. Bên mua, thuê, thuê mua nhà ở, bên nhận chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại, nhận đổi, nhận tặng cho, nhận thừa kế, nhận thế chấp, nhận góp vốn, được ủy quyền quản lý nhà ở là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân và không phụ thuộc vào nơi đăng ký kinh doanh, nơi thành lập; trường hợp là tổ chức nước ngoài thì phải thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo quy định của Luật này; nếu tổ chức được ủy quyền quản lý nhà ở thì phải có chức năng kinh doanh dịch vụ bất động sản và đang hoạt động tại Việt Nam theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.

  Như vậy căn cứ theo quy định trên thì khi cho thuê nhà ở:

  • Bên cho thuê nếu là nhà 2 vợ chồng chủ sở hữu thì phải 2 người cùng ký vào hợp đồng cho thuê nhà ở (hoặc ủy quyền lại cho vợ hoặc chồng hoặc cho người khác); cá nhân phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; có đầy đủ giấy tờ cá nhân (Chứng minh nhân dân (thẻ căn cước); hộ khẩu); nếu là tổ chức thì phải có tư cách pháp nhân (giấy đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký hoạt động)
  • Bên thuê phải là cá nhân trong nước thì có đầy đủ năng lực hành vi dân sự; nếu là người nước ngoài thì phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và phải thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở tại Việt Nam theo luật nhà ở 2014.

  Thứ ba: về hình thức hợp đồng hợp đồng cho thuê nhà ở: căn cứ vào khoản 2 điều 122 quy định:

  2. Đối với trường hợp tổ chức tặng cho nhà tình nghĩa, nhà tình thương; mua bán, cho thuê mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước; mua bán, cho thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở phục vụ tái định cư; góp vốn bằng nhà ở mà có một bên là tổ chức; cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ, ủy quyền quản lý nhà ở thì không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng, trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

  Như vậy, về thủ tục cho thuê nhà ở thì hợp đồng cho thuê nhà ở phải lập thành văn bản nhưng không bắt buộc phải công chứng, chứng thực hợp đồng trừ trường hợp các bên có nhu cầu.

  Thứ tư: các loại thuế, phí phải đóng khi cho thuê nhà ở:

  – Thuế môn bài: 1 triệu đồng/năm

  Thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng: căn cứ vào điều 4 và điều 5 thông tư 92/2015/TT-BTC cụ thể như sau:

  Tỷ lệ thuế tính trên doanh thu

  • Tỷ lệ thuế giá trị gia tăng đối với hoạt động cho thuê tài sản là 5%
  • Tỷ lệ thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động cho thuê tài sản là 5%

  Thời điểm xác định doanh thu tính thuế là thời điểm bắt đầu của từng kỳ hạn thanh toán trên hợp đồng thuê tài sản.

  Doan thu tính thuế: căn cứ vào điểm b, khoản 1 điều 4 quy định:

  b) Đối với cá nhân cho thuê tài sản thì mức doanh thu 100 triệu đồng/năm trở xuống để xác định cá nhân không phải nộp thuế giá trị gia tăng và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân là tổng doanh thu phát sinh trong năm dương lịch của các hợp đồng cho thuê tài sản.

  Như vậy, doanh thu từ việc cho thuê nhà ở là 100 triệu đồng năm trở xuống thì không phải đóng thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động cho kinh doanh thuê tài sản của cá nhân.

  Việc kê khai và đóng thuế thực hiện tại Cơ quan thuế nơi có nhà ở cho thuê.

  1. Công ty Luật Thế Hệ Mới là tác giả duy nhất cả những bài viết này, không sao chép hoặc sửa đổi từ bất cứ một website nào khác;
  2. Mọi cá nhân, tổ chức khi phát hành lại bài viết này phải được sự đồng ý của chúng tôi và phải ghi rõ nguồn và link trích dẫn tới Công ty Luật Thế Hệ Mới.

  Mọi hành vi vi phạm bản quyền, sở hữu trí tuệ đối với các nội dung trên chúng tôi đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

  CÔNG TY LUẬT

  THẾ HỆ MỚI

  “Khi bạn gặp khó khăn về pháp luật đã có Luật Thế Hệ Mới”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chuyển Nhượng Cổ Phần Trong Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Phổ Thông Trong Công Ty Cổ Phần Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần Năm 2022
 • Thủ Tục Chuyển Nhượng Cổ Phần
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Lại Bằng Lái Xe Ô Tô Bị Mất Nhanh Nhất Năm 2022
 • Dọn Chuyển Về Nhà Mới Kiêng Gì? Cách Xem Ngày, Sắm Lễ, Văn Khấn

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Về Nhà Mới Lấy Ngày
 • Chuẩn Bị Đầy Đủ Thủ Tục Khi Chuyển Dọn Về Nhà Mới
 • Thủ Tục Dọn Về Nhà Mới
 • Tư Vấn Thủ Tục Lập Di Chúc
 • 34.thủ Tục Công Chứng Di Chúc
 • Chuyển về nhà mới hay còn gọi là nhập trạch, đây là thời điểm gia chủ chuyển tới nơi ở mới, nơi đây sẽ quyết định một cuộc sống mới cho các thành viên trong gia đình. Theo quan niệm từ xưa tới nay tất cả các công việc mang tính chất trọng đại đều được cẩn thận xem ngày giờ đẹp.

  Trong đó, dọn vào nhà mới là một thời khắc vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định lớn đến mọi phương diện cuộc sống, sự thành bại và may mắn của tất cả mọi người trong gia đình từ sức khỏe, tình cảm, mối quan hệ cho tới sự nghiệp.

  Do đó, gia chủ cần phải cẩn trọng khi xem ngày dọn về nhà mới, chuyển nhà mới để có được cuộc sống tốt đẹp sau này. Nếu việc xem ngày đẹp về nhà mới không chính xác và vô tình chuyển vào ngày xấu thì mọi thứ sẽ không được thuận lợi và may mắn.

  Dọn về nhà mới lấy ngày, giờ nào tốt?

  Từ trước tới nay mỗi khi chuyển đến nhà mới thuê hay nhà mới mua, xây thì người Việt Nam chúng ta đều chuyển đồ trước khi dọn về nhà mới ở và làm thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày để mong mọi việc được may mắn, thuận buồm và suôn sẻ.

  Có thể nói, việc xem ngày chuyển nhà mới cúng trong nhà trong cửa vô cùng quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Bởi vậy, hãy xem ngày lành tháng tốt để về nhà mới lấy ngày được suôn sẻ nhất.

  Chọn ngày đẹp để làm thủ tục cúng vào nhà mới xây theo phong thủy đẹp nhất thì gia chủ cần phải xem ngày tốt trong tháng. Đặc biệt là những ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo loại trừ những ngày có sao xấu chiếu mệnh ảnh hưởng tới tâm lý cũng như tài vận của cả gia đình.

  – Xem ngày dọn vào nhà mới theo giờ đẹp (giờ hoàng đạo)

  Lựa chọn ngày giờ hoàng đạo để lấy khoảng thời gian tốt nhất giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Chỉ cần loại bỏ những ngày xấu trong tháng như Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật.

  Thông thường, trong 1 tháng sẽ có các ngày Tam nương, Thọ tử, Dương công kỵ nhật là ngày xấu nhất, bạn cần phải tránh. Những ngày xấu cụ thể như sau:

  • Ngày Tam nương bao gồm các ngày mùng 3, mùng 7, 13, 18, 22 và ngày 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử bao gồm các ngày mùng 5, 14 và ngày 23 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật bao gồm các ngày 13 tháng Giêng, ngày 11 tháng 2, ngày 9 tháng 3, ngày 7 tháng 4, ngày 5 tháng 5, ngày 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, ngày 27 tháng 8, ngày 25 tháng 9, ngày 23 tháng 10, ngày 21 tháng 11, ngày 19 tháng Chạp.

  Đây đều là những ngày kiêng kỵ rước ông táo về nhà mới và thực hiện các nghi thức dọn về nhà mới, làm nhà hay xuất hành,…Vậy về nhà mới ngày nào tốt nhất? Như đã nói ở trên, trong tháng chỉ còn các ngày sau là có thể chuyển nhà: 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17,20, 24, 26, 28, 30 (âm lịch – chú ý phải dựa vào tuổi của gia chủ).

  Nhưng nếu bắt buộc phải chuyển gia chủ cần chú ý xem ngày giờ cẩn thận để tránh phạm phải ngày giờ kiêng kỵ.

  – Xem ngày dọn về nhà mới theo tuổi

  Rất nhiều có thắc mắc về việc mua và chuyển nhà mới xây sẵn có cần phải xem tuổi hay không? Có cần xem ngày về nhà mới theo tuổi (ví dụ xem ngày về nhà mới theo tuổi kỷ mùi 1979, mậu ngọ 1978, cho tuổi giáp dần, tân hợi 1971, giáp tý, tân hợi, ất mẫu, đinh mão, mậu thìn,….).

  Theo phong thủy, cần phải xem ngày đẹp dọn về nhà mới căn cứ vào tuổi và mệnh của chủ nhà, trước khi chuyển cần phải làm lễ vật cúng dọn vào nhà mới trước.

  Quan niệm xưa của ông cha ta có nói, chọn ngày tốt dọn về nhà mới theo tuổi nên tránh những ngày giờ xung với bản mệnh, tuổi của gia chủ. Điều đó sẽ tránh gặp phải những điều không may mắn, ảnh hưởng tới tiền tài và sức khỏe của gia đình.

  Việc xem ngày chuyển về nhà mới theo tuổi cần chọn trong 21 ngày tốt sau: Nhâm thìn, Nhâm dần, Nhâm tuất, Giáp tý, Qúy sửu, Qúy tỵ, Qúy Mão,…Hoặc nên chọn ngày giờ đẹp, tốt dọn về nhà mới như ngày Tốc Hỷ, Đại An và ngày có sao Cát Tinh.

  – Chọn ngày đẹp dọn vào nhà mới theo hướng nhà

  Theo phong thủy ngũ hành thì mọi thứ đều có tương sinh, tương khắc vì vậy việc chọn ngày đẹp dọn về nhà mới cũng vậy, có thể dựa vào các ngày có hành tương sinh như sau:

  • Nếu nhà bạn ở hướng Đông thuộc Mộc cần phải tránh hệ Kim tức là những ngày Dậu, Sửu và Tỵ.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Tây thuộc Kim cần phải tránh hệ Mộc tức là những ngày Mùi, Hợi, Mão.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Nam thuộc Hỏa cần phải tránh hệ Thủy tức là những ngày Tý , Thân, Thìn.
  • Nếu nhà bạn ở hướng Bắc thuộc Thủy cần phải tránh hệ Hỏa tức là những ngày Dần, Ngọ, Tuất.

  Ngoài ra, cần tránh việc làm thủ tục chuyển nhà cũ sang nhà mới, dọn về nhà mới xây hoặc mới thuê vào những ngày khắc với hướng nhà. Nhà quay về hướng nào đại diện cho hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) ra sao thì gia chủ cần cúng phong thủy dọn về nhà mới vào ngày thuộc hành tương sinh và tránh đi những ngày thuộc hành tương khắc với hướng nhà.

  Những lưu ý, kiêng kỵ phong thủy dọn về nhà mới

  Việc dọn về nhà mới thuê, nhà mới xây là đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên trong gia đình sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, việc làm sạch không gian nhà mới và loại bỏ đi những nguồn khí tiêu cực là một vấn đề cần được chú trọng. Tuy nhiên, để có được một cuộc sống tốt lành thì bạn đừng quên những việc cần phải làm trước khi chuyển nhà để xua đi khí xấu, tận dụng trọn vẹn khí tốt cho gia đình.

  Chính vì vậy, rất nhiều gia đình có thắc mắc rằng khi dọn về nhà mới cần chuẩn bị những gì, về nhà mới cần kiêng những gì, kiêng như thế nào, hay về nhà mới mang gì vào trước và những việc cần làm trước khi dọn vào nhà mới,…

  • Gia chủ cần phải xem ngày tốt xấu dọn, chuyển về nhà mới theo tuổi để về nhà mới.
  • Gia chủ cần phải tự mình cầm đồ đạc chuyển vào nhà mới.
  • Chủ nhà tự cầm bài vị để cúng gia tiên. Cùng với các thành viên trong gia đình đi sau và cầm theo tài sản.
  • Nếu chưa chính thức ở nhà mới mà chỉ chuyển lấy ngày tốt. Thì gia chủ phải ngủ lại một đêm tại nhà mới.
  • Những người dọn nhà không nên cầm tinh con Hổ.
  • Nên chuyển nhà vào buổi sáng là tốt nhất, nếu quá bận có thể chuyển vào buổi trưa hoặc lúc mặt trời sắp lặn.
  • Tuyệt đối không chuyển nhà và ban đêm.
  • Không được than khóc hay cãi vã trong ngày làm lễ và nghi thức dọn về nhà mới
  • Cần khởi động ngôi nhà ngay trong ngày cúng chuyển nhà cũ sang nhà mới.
  • Nối lửa ngay trong ngày làm thủ tục lên nhà mới.
  • Theo phong thủy khi chuyển và dọn về nhà mới, cần tránh phụ nữ mang thai tham gia lễ vào nhà mới. Nếu trường hợp cần thiết người mang bầu thì cần phải dùng một cái chổi mới quét hết mọi vật trong nhà trước khi chuyển.
  • Khấn thần linh trước rồi mới khấn gia tiên.
  • Chuyển nhà mới mang theo gì đầu tiên? Theo hướng dẫn dọn về nhà mới thì chiếu và bếp nấu sẽ là những vật đầu tiên mà gia chủ cần phải mà vào nhà trước.
  • Khi chuyển vào nhà mới, gia chủ cần xông nhà để xua đi chướng khí, điều này sẽ giúp gia đình xua đi chướng khí tích tụ lâu trong nhà và đuổi đi những loại công trùng có hại. (Xông nhà bằng hỗn hợp loại rễ cây bao gồm cây hương liệu, nhang thơm và bột trầm hương. Cho vào siêu đất đun sôi, lấy hơi nước bay ra đuổi đi những khí xấu).
  • Ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi, mở vòi nước cho chảy để giúp cho nguồn tài sản của gia đình rồi rào hơn.
  • Hãy treo phong linh (chuông gió) ở một số nơi trong nhà, để dẫn dắt khí luân chuyển trong nhà
  • Về nhà mới có kiêng quan hệ vợ chồng không? Theo quan niệm phong thủy, khi chuyển về nhà mới cần tránh quan hệ ngày mùng 1 và ngày rằm bởi đây là thời điểm trời đất âm dương mất cân bằng, không tốt cho chuyện chăn gối.
  • Nhà mới phải đảm bảo hoàn thiện trước những việc như xây bếp, đặt bàn thờ.
  • Bàn thờ trong nhà mới phải có bát hương đã tự bốc ít nhất trước giờ làm lễ khoảng từ 1-2 tiếng. Bàn thờ đặt ở nơi sơn tinh đang vượng, tùy thuộc vào tọa hướng nhà thực tế.
  • Bàn thờ đặt ở bất kỳ vị trí nào trong những hướng trên cũng đảm bảo nguyên tắc “Nhất vị Nhị hướng”. Bàn thờ không quay thẳng ra cửa, hay hướng nhà kho hoặc nhà vệ sinh.
  • Chuyển nhà mới có nên thay hay chuyển bát hương? Khi chuyển nhà mới thì bắt buộc gia chủ phải tiến hành thủ tục chuyển bát hương, hãy làm lễ xin nhập bát hương vào nhà mới.

  Cách sắm lễ, dọn về nhà mới cúng những gì?

  Thủ tục cúng khi dọn về nhà mới

  Thủ tục dọn về nhà mới lấy ngày vô cùng đơn giản nhưng cũng vô cùng quan trọng, gia chủ nào cũng nên biết để được trình tự và quy trình dọn về nhà mới hợp phong thủy để thuận lợi nhất như sau:

  Bước 1: Chọn xem ngày đẹp về nhà mới để làm lễ nhập trạch. Theo tử vi, ngày – tháng – năm – giờ tốt cần phải hợp với tuổi của gia chủ tức người đứng ra làm đại diện cho gia đình.

  Bước 2: Khi bước vào nhà mới thì gia chủ nên mang theo cho mình một chiếc nệm (nếu bạn dùng nệm thì mang theo nệm) hoặc bếp lò (không dùng bếp điện vì nó sinh nhiệt nhưng không có ngọn lửa) và lễ vật, một cái chổi mới,…để mang lại may mắn và tài lộc. Những thành viên khác trong gian đình thì nên mang theo tiền đề cầu tài phát lộc khi di chuyển tới nhà mới.

  Bước 3: Cần phải chuẩn bị sắm lễ vật lên mâm cơm cúng nhà mới, cúng thần linh bao gồm: xôi, gà, trầu cau, hương, hoa, nước, đèn, gạo,…theo hướng hợp với gia chủ.

  Bước 4: Gia chủ/người trụ cột gia đình phải tự tay mang bát hương vào nhà và thắp nhang để báo cáo xin nhập trạch với thổ địa, công thần (tức rước ông địa, ông táo về nhà mới).

  Bước 5: Gia chủ tiếp tục lễ cúng về nhà mới bằng bài cúng về nhà mới xin rước vong linh gia tiên nhà mình về thờ phụng.

  Bước 6: Khi khấn bái thần linh thì gia chủ phải tiến hành khai bếp (khai bếp bằng cách đun sôi nước từ 5 – 10 phút sau đó mới tắt lửa) và pha trà dâng thần linh, gia tiên.

  Bước 7: Sau khi đã khấn thần linh xong, gia chủ cần làm lễ cáo yết gia tiên trước rồi sau đó mới được phép sắp xếp đồ đạc trong nhà.

  Bước 8: Khi đã dọn đồ đạc xong xuôi, để gia trang được bình yên, an lành thì cả nhà phải tổ chức lễ bái tại Phật và các thành thánh, tổ tiên.

  Cách sắm lễ, dọn về nhà mới cúng những gì hợp phong thủy

  Sắm lễ vật cúng dọn về nhà mới gồm những gì?

  Cúng về nhà mới gồm những gì? Cách sắm lễ vật cúng chuyển, dọn về nhà mới? Về nhà mới cần mua gì, hoa quả gì thắp hương? Theo quan niệm dân gian, nghi lễ dọn về nhà mới không thể thiếu mâm cúng nhập trạch bao gồm 3 phần chính đó là ngũ quả, hương hoa và rượu thịt.

  Đầu tiên, bạn cần sắm lễ mâm cúng về nhà mới bao gồm những lễ vật đầy đủ như sau:

  • Ngũ quả – năm quả tròn (hoa quả về nhà mới cần có ngũ quả bao gồm 5 loại trái cây khác nhau trở lên tùy thuộc vào từng vùng miền để bày lên đĩa cúng).
  • Hoa tươi có thể là hoa hồng, hoa ly, hoa cúc… đều được chấp nhận.
  • Nhang hay hương thơm.
  • Đèn cầy đỏ 1 cặp nên là nến cốc.
  • Một bộ tam sinh bao gồm một miếng thịt luộc, một con tôm luộc và một quả trứng vịt luộc.
  • Một đĩa xôi hoặc bánh chưng.
  • Một con gà luộc (chéo cánh) hoặc một con heo quay.
  • Năm lá trầu, năm quả cau hoặc 3 miếng trầu cau đã têm.
  • Giấy vàng mã.
  • Một đĩa muối gạo.
  • Ba hũ nhỏ đựng muối – gạo – nước.
  • Ba chum trà.
  • Ba đuối thuốc.
  • Ba chum rượu.

  Văn khấn chuyển nhà mới

  Sau khi bạn để hiểu rõ được nghi lễ dọn về nhà mới, dọn về nhà mới cần mua sắm và cúng những gì rồi. Khâu tiếp theo đó là cách cúng về nhà mới và nội dung bài cúng khi dọn về nhà mới, văn khấn về nhà mới sẽ đọc trong khi tiến hành nghi lễ.

  Bài cúng dọn từ nhà mới về nhà mới xây và bài cúng về nhà mới mượn tuổi bao gồm 2 phần đó là văn khấn thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên. Các gia chủ có thể tham khảo và sử dụng nội dung chi tiết bài cúng, văn khấn chuyển nhà cũ về nhà mới thuê hay nhà mới mua, xây như sau:

  – Văn khấn thần linh

  Nam mô a di đà Phật! (lặp lại 3 lần) Con lạy chín phương Trời, mười Phương Chư Phật, Chư Phật mười phương. Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần. Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này. Tín chủ (chúng) con là:…… Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản tọa chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tấu trình: Các vị Thần linh, Thông minh chính trực Giữ ngôi tam thai Nắm quyền tạo hoá Thể đức hiếu sinh Phù hộ dân lành Bảo vệ sinh linh Nêu cao chính đạo. Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành. Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

  – Văn khấn các yết gia tiên

  Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần) Kính lạy Tiên nội ngoại họ……………………… Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm………. Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):………….. Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ. Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ………………thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì. Nam mô a di Đà Phật! (lặp lại 3 lần)

  Những món quà về nhà mới mang tốt lành, may mắn

  Trong quan niệm của người Việt, về nhà mới được coi là một trong những bước ngoặt quan trọng của cuộc đời gia chủ. Chính điều đó, những người đi mời tân gia (mừng nhà mới) cũng mong muốn có những món quà ý nghĩa hợp phong thủy để tặng gia chủ, thay lời chúc tốt lành nhất đến với gia đình.

  – Bắp cải phong thủy

  Bắp cải phong thủy mang ý nghĩa tượng trưng cho tiền tài, tiền vào như nước và không ngừng sinh sôi phát triển. Ngoài ra, bắp cải còn mang lại may mắn, thu hút tài lộc.

  – Cây tài lộc

  Cây tài lộc hay còn được gọi là cây đá quý, thường được trưng bày trong những dịp lễ tết cổ truyền với mong muốn mang lại sự sung túc, ấm no, cát tường và may mắn.

  Những món quà về nhà mới mang tốt lành, may mắn – Hoa mẫu đơn

  Hoa mẫu đơn đại diện cho sự kiêu sa, phú quý, sang trọng và quý phái. Nếu đặt tượng hoa mẫu đơn hay tranh hoa mẫu đơn trong nhà sẽ mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành cho gia chủ.

  – Tượng Phật Di-lặc

  Tượng Phật Di-lặc chính là biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc, may mắn và an lạc. Nếu lựa chọn tượng Phật Di-lặc làm món quà tân gia sẽ thể hiện được thành ý mong muốn mang đến nhiều điều tốt lành cho chủ nhà.

  – Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ

  Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ mang ý nghĩa may mắn, sức khỏe và hạnh phúc. Nếu lựa chọn làm quà tặng tân gia sẽ thể hiện được mong muốn gia đình gặp nhiều hạnh phúc và tốt lành.

  – Bình phong thủy

  Bình phong thủy là biểu tượng của sự bình an và thuận lợi, chính vì vậy đây cũng là một trong những món quà tân gia đầy ý nghĩa thay cho lời chúc an lành và may mắn với gia chủ.

  Mong rằng bài viết trên đã giúp bạn có được câu trả lời thích đáng cho mình và có thêm những thông tin hữu ích bỏ túi khi chuẩn bị về nhà mới được thuận lợi nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thủ Tục Chuyển Trường Cho Học Sinh Tiểu Học Đơn Giản Và Nhanh Nhất
 • Quy Trình Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Cấp Giấy Chứng Nhận Quyền Sử Dụng Đất
 • Thủ Tục Chốt Sổ Bảo Hiểm Xã Hội Theo Quyết Định 595/qđ
 • Hồ Sơ, Thủ Tục Chốt Sổ Bhxh Bảo Hiểm Xã Hội Năm 2022
 • Thủ Tục Nhập Trạch Về Nhà Mới

  --- Bài mới hơn ---

 • Thủ Tục Hải Quan Nhập Khẩu Hóa Chất
 • Thủ Tục Xét Xử Sơ Thẩm Trong Tố Tụng Hình Sự Việt Nam
 • Thủ Tục Phiên Tòa Phúc Thẩm
 • Singapore Cho Phép Hành Khách Từ Việt Nam Nhập Cảnh Từ Ngày 08/10/2020
 • Hướng Dẫn Quá Cảnh Tại Sân Bay Taoyuan, Đài Loan
 • Chọn thời điểm tốt làm lễ nhập trạch

  Chọn ngày giờ tốt là việc đầu tiên cần thực hiện trong thủ tục nhập trạch về nhà mới. Mục đích của việc chọn ngày đẹp nhập trạch là để giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong ngôi nhà mới. Thông thường để chọn ngày tốt, giờ tốt làm lễ nhập trạch người ta sẽ chọn theo tuổi chủ nhà, chọn theo giờ hoàng đạo hay chọn theo hướng nhà.

  Nếu gia chủ không có thời gian hoặc không có điều kiện đi xem thầy phán ngày, giờ hoàng đạo. Hoặc tìm được ngày tốt nhưng không phù hợp với hoàn cảnh của gia chủ thì có thể làm lễ nhập trạch tránh những ngày sau:

  • Tránh làm lễ nhập trạch vào ngày Dương công kỵ nhật: Ngày 13/1, 11/2, 9/3, 7/4, 5/5, 3/6, ngày 8 và 29/7, 27/8, 25/9, 23/10, 21/11, 19/12 âm lịch.
  • Ngày Tam nương: 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hàng tháng.
  • Ngày Thọ tử: 5, 14, 23 âm lịch hàng tháng.

  Lưu ý: Gia chủ khi làm lễ nhập trạch cần kiêng những tháng 3tháng 7 âm lịch. Hai tháng này có các ngày như tiết Thanh minh, Vu lan báo hiếu, tháng “cô hồn”. Theo quan niệm dân gian là những tháng xấu, âm khí nặng. Trong tháng này gia chủ không nên làm lễ nhập trạch nhà mới vì dễ dẫn âm khí vào nhà.

  Chọn giờ tốt làm lễ nhập trạch

  Thời gian làm lễ nhập trạch nếu không được “thầy” xem cụ thể thì có thể chọn những giờ tốt trong ngày để làm như:

  • Vào buổi sáng: Mặt trời đang lên, dương thịnh là thời gian tốt để làm lễ nhập trạch nhà mới.
  • Có thể làm lễ nhập trạch vào buổi trưa nhưng kiêng làm lúc mặt trời đứng bóng trên đỉnh đầu (khoảng 11 giờ đến 1 giờ). Lúc này âm và dương giao nhau, nếu làm lễ sẽ không được may mắn cho ngôi nhà mới.
  • Càng về chiều mặt trời ngã về tây, bóng tối lan nhiều, lúc này âm thịnh dương suy. Nếu gia chủ làm lễ nhập trạch vào các thời gian từ chiều đến tối thì cũng không được may mắn.

  Lễ nhập trạch cần chuẩn bị những gì?

  Mâm cơm cúng nhập trạch

  Mâm cúng nhập trạch là lễ vật đầu tiên và bắt buộc phải chuẩn bị được để có thể tiến hành lễ nhập trạch. Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch cũng khá đơn giản. Tùy vào từng địa phương và “hoàn cảnh” mà có thể linh hoạt thay đổi chút đỉnh. Tuy nhiên, những thứ sau đây là bắt buộc gia chủ phải đáp ứng được:

  • Mâm trái cây: Gia chủ mua một mâm trái cây ngon. Có thể mua theo mùa hoặc có gì mua đó nhưng nhất định phải chọn những trái tươi, còn tốt. Thông thường một mâm lễ cúng nhập trạch đúng chuẩn sẽ có 5 loại hoa quả.
  • Hoa cúng: Tương tự như trên, gia chủ có thể tùy vào tình trạng của mình mà mua một bó hoa cúng. Thông thường hoa cúng nhập trạch gia chủ nên chọn những loại hoa trang nghiêm như cúc vàng, hoa huệ tây, hoa ly (bông lẻ),…
  • Nhang đèn: Gia chủ cần chuẩn bị 1 cặp đèn cầy đỏ, nhang thơm, giấy tiền vàng mã, muối – gạo – nước hoặc rượu.
  • Mâm cơm cúng: Tùy thuộc vào gia chủ mà có thể chọn mâm cơm dâng nhập trạch là com chay hay cơm mặn. Tuy nhiên, để lễ cúng được thanh tịnh nhất gia chủ nên chọn cúng mâm chay lên thần linh.

  • Bếp than hồng: Khi bắt đầu làm lễ nhập trạch, gia chủ sẽ cần dùng đến bếp than hồng. Gia chủ sẽ đặt bếp than ngay trước cửa để từng người trong gia đình bước qua.
  • Bếp lửa và bộ ấm trà: Bộ đồ dùng này sẽ được dùng ngay sau khi gia chủ bước vào nhà. Việc bật bếp pha trà sẽ là một thủ tục nhập trạch về nhà mới mang ý nghĩa khởi sắc cho không gian gia đình. Đồng thời, ấm trà nóng dâng lên thần linh cũng là một tục lệ không thể thiếu trong các thủ tục thờ cúng.
  • Văn khấn nhập trạch nhà mới: Đọc văn khấn trong lúc thờ cúng là một thủ tục nhập trạch về nhà mới không thể bỏ qua. Để bày tỏ lòng thành và xin phép thần linh nhập trạch vào nhà mới.

  Đây là những vật dụng cơ bản gia chủ cần sắm đồ lễ cúng nhập trạch nhà mới cho căn nhà mới của mình. Ngoài ra, tùy gia cảnh mà gia chủ có thể chuẩn bị thêm các món đồ tùy tâm dâng lên lễ cúng thần linh của mình.

  5

  /

  5

  (

  10

  bình chọn

  )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Xuất Nhập Cảnh Đối Với Người Nước Ngoài Nhập Cảnh Vào Việt Nam Trong Giai Đoạn Covid
 • Thủ Tục Và Trình Tự Đăng Kí Xe Ô Tô Theo Quy Định Hiện Hành
 • Thủ Tục Thuận Tình Ly Hôn Nhanh
 • Hiệp Hội An Sinh Xã Hội Việt Úc
 • Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Căn Cước Công Dân Trực Tuyến Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100