Thủ Tục Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm bao gồm các quy trình:

Trình tự thực hiện:

Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ;

Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

Khi hồ sơ đã hợp lệ, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức đoàn thẩm định cơ sở. Kết quả thẩm định cơ sở ghi vào Biên bản thẩm định cơ sở. Sau đó chuyển toàn bộ hồ sơ và Biên bản cho Chi cục Trưởng hoặc Cục trưởng cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục An toàn vệ sinh thực phẩm trả Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP cho Tổ chức;

Trường hợp kết quả thẩm định không đạt, trong biên bản thẩm định phải ghi rõ thời hạn thẩm định lại (tối đa là 03 tháng), nếu kết quả thẩm định lại vẫn không đạt thì đoàn thẩm định lập biên bản và đề xuất với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Hồ sơ xin giấy phép vệ sinh thực phẩm:

Đơn đề nghị theo Mẫu số 01a tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo Mẫu số 02a (đối với cơ sở sản xuất), Mẫu số 02b (đối với cơ sở kinh doanh) hoặc cả Mẫu số 02a và Mẫu số 02b (đối với cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh) tại Phụ lục ban hành kèm theo Thông tư này;

Giấy xác nhận đủ sức khỏe/Danh sách tổng hợp xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp (bản sao có xác nhận của cơ sở);

Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm/Giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

Để được hỗ trợ tư vấn chi tiết xin liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau:

Phòng 802 – tòa nhà Bắc Hà, phố Tố Hữu, quận Thanh Xuân, Hà Nội

Tel: 04. 3512 2931 – 6294 0932 Fax: 04. 35122930

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

Vệ sinh an toàn thực phẩm đang là vấn đề đáng báo động khi mà những quán ăn, gánh hàng rong, xe đẩy, quán nhậu bình dân cho đến cả những nhà hàng cũng thường xuyên xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm từ nhẹ đến nặng. Khi mà các quy định về vệ sinh an toàn còn khá lỏng lẻo, người bán hàng chưa được trang bị những kỹ năng cần thiết giữ thực phẩm tươi ngon an toàn thì việc tổ chức những khóa học, cấp chứng chỉ về an toàn thực phẩm là cần thiết.

Chính vì thế hiện nay giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm là điều kiện bắt buộc phải có khi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Nếu cơ sở đã đi vào hoạt động mà không có giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm thì mức phạt từ cảnh cáo đến phạt hành chính hoặc đóng cửa cơ sở (theo nghị định 178/2013/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính vi phạm an toàn thực phẩm) của chính phủ. Công ty Tư vấn Blue Nghệ An xin gửi đến quý vị thủ tục xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm như sau.

1.Phải có giấy chứng nhận về sức khỏe và kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm.

2.Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp giấy phép phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.

Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

3.Cơ quan có thẩm quyền kiểm tra hồ sơ, thông báo tính hợp lệ và kết quả.

Trong thời gian 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép.

Nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinh doanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4.Cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giấy phép được cấp có hiệu lực 3 năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

Đối tượng không thuộc đối tượng cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm:

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai và bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y Tế bao gồm:

+ Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng ban đầu nhỏ lẻ.

+ Cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ không có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

+ Cơ sở bán hàng rong.

+ Cơ sở kinh doanh bao gói sẵn không yêu cầu điều kiện bảo quản đặc biệt.

+ Cơ sở kinh doanh bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

Thủ Tục Xin Cấp Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

1. Cục An toàn thực phẩm cấp Giấy chứng nhận cho:

Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm trừ các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm khác khi có nhu cầu đặc biệt (yêu cầu của nước nhập khẩu sản phẩm của cơ sở).

2. Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cấp Giấy chứng nhận cho:

a) Cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế trên địa bàn.

b) Cơ sở nhỏ lẻ sản xuất thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.

c) Cơ sở nhỏ lẻ kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có yêu cầu bảo quản sản phẩm đặc biệt.

Thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau:

2.Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp giấy phép phải có đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

Đơn đề nghị cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

Bản thiết kế mặt bằng cơ sở và khu vực.

Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm và sản xuất tại cơ sở.

Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

Giấy chứng nhận về kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu và kiểm định nguồn nước sử dụng.

Bản cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm theo mẫu quy định.

Trình tự các bước làm thủ tục cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm:

Bước 1: Tổ chức, công dân đến lấy mẫu hồ sơ tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục an toàn thực phẩm

Bước 2: Tổ chức, công dân nộp bộ hồ sơ đầy đủ tại Chi cục hoặc Cục ATTP có thẩm quyền

Bước 3: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ có trách nhiệm thẩm xét hồ sơ, cụ thể:

+ Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ.

+ Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở

không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ hủy hồ sơ.

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ tiến hành thẩm định cơ sở, cụ thể:

+ Sau khi có kết quả thẩm xét hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở trong vòng 10 ngày làm việc. Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền

+ Trưởng đoàn thẩm định chịu trách nhiệm về kết quả thẩm định cơ sở;

+ Nội dung thẩm định cơ sở: đối chiếu thông tin và thẩm định tính pháp lý của hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận với hồ sơ gốc lưu tại cơ sở theo quy định; thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ sở theo quy định và ghi vào mẫu biên bản ban hành kèm theo Thông tư này.

Bước 5: Cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Trường hợp cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, cơ quan tiếp nhận hồ sơ cấp Giấy chứng nhận theo mẫu ban hành kèm theo Thông tư này. Đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo mùa vụ phải ghi rõ thời gian hoạt động trong Giấy chứng nhận.

– Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 60 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước.

– Trường hợp cơ sở không đạt yêu cầu về điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp Giấy chứng nhận theo quy định.

Thủ Tục Cấp Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Thủ tục cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cần đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước sau: 1.Phải có giấy chứng nhận về sức khỏe & kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm. 2.Nộp hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Hồ sơ xin cấp giấy phép phải đầy đủ các giấy tờ để đảm bảo điều kiện được cấp như sau:

Đơn đề nghị cấp “giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm” cho cơ sở theo mẫu được quy định của cơ quan thẩm quyền.

Bản thiết kế về mặt bằng cơ sở và khu vực.

Sơ đồ quy trình bảo quản thực phẩm & sản xuất tại cơ sở.

Bản khai về cơ sở vật chất của cơ sở.

Bản sao công chứng giấy chứng nhận sức khỏe chủ cơ sở & các nhân viên trực tiếp làm việc tại cơ sở.

Giấy chứng nhận về kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất.

Giấy chứng thực về nguồn gốc nguyên liệu & kiểm định nguồn nước sử dụng.

Bản cam kết đảm bảo ATTP theo mẫu quy định.

Trong thời gian 5 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ được nộp. Sau khi xác nhận hồ sơ hợp lệ, thì cơ quan sẽ cử người xuống kiểm tra trực tiếp tại các cơ sở để đảm bảo các điều kiện được cấp giấy phép.

Nếu cơ sở đạt tiêu chuẩn sẽ được cơ quan nhà nước tiến hành cấp giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đạt chuẩn. Nếu không đạt cơ sở sẽ bị phạt hành chính vì kinhdoanh không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

4.Cơ quan có thẩm quyền tiến hành cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Giấy phép được cấp có hiệu lực ba (03) năm và chủ cơ sở sản xuất phải cam kết thực hiện theo đúng quy định đề ra. Sau khi được cấp giấy, cơ quan chức năng nhà nước sẽ cử người xuống kiểm tra thêm 1 lần nữa. Nếu cơ sở vi phạm quy định về sản xuất, thì kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép được cấp.

Quy trình xin giấy phép an toàn thực phẩm tại Fosi

Liên hệ với chúng tôi ngay bây giờ : Mr Mạnh: 0981 828 875 – [email protected] hoặc Ms Ngân: (028) 6682 7330 – 0909 228 783 – [email protected] để được tư vấn và cung cấp thông tin về dịch vụ Đăng ký Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm một cách chuyên nghiệp nhất.

Trình Tự & Thủ Tục Xin Giấy Phép Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

1. Dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của Luật Minh Anh

Thực tế chúng tôi không chỉ tư vấn pháp lý về giấy phép thuần túy, mà còn hỗ trợ khách hàng trong việc đảm bảo đủ điều kiện để được cấp giấy phép, gia hạn giấy phép, đặc biệt trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Với đội ngũ Luật sư chuyên nghiệm, giàu kinh nghiệm, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ làm giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm như sau:

Tư vấn, hỗ trợ Khách hàng về điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

Tiến hành soạn thảo hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;

Đại diện cho Khách hàng tiến hành các thủ tục với cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm;

Đại diện Khách hàng cập nhập thông tin hồ sơ xin cấp phép và nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền;

Bàn giao kết quả cho Khách hàng: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Tư vấn các vấn đề phát sinh sau khi được cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Trình tự, thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1. Luật Minh Anh sẽ soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thành phần hồ sơ bao gồm:

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (trong đó phải có ngành nghề kinh doanh thực phẩm);

Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, thiết bị, dụng cụ đảm bảo, bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở kinh doanh và các khu vực xung quanh;

+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình để bảoquản, phân phối sản phẩm;

Giấy xác nhận đã tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh.

+ Đối với cơ sở sản xuất ≤ 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

+ Đối với cơ sở sản xuất ≥ 30 người: Nộp danh sách những người đã được tập huấn kiến thức (phải có xác nhận của cơ sở);

Giấy xác nhận đủ điều kiện về sức khỏe của chủ cơ sở và người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh (xác nhận của cơ sở Y tế);

Bước 2. Luật Minh Anh đại diện Khách hàng tiến hành nộp hồ sơ đầy đủ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

– Nộp tại Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nếu:

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ do Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh, thành phố cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;

+ Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống do Ủy ban nhân dân quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnhcấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có quy mô ≥ 200 suất ăn/lần phục vụ.

– Nộp tại Ủy ban nhân dân cấp quận, huyện thị xã, thành phố thuộc tỉnh cấp Giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh có quy mô ≤ 200 suất ăn/ lần phục vụ.

Bước 3. Đại diện Khách hàng theo dõi quá trình nộp đơn và nhận kết quả xử lý hồ sơ:

Trong vòng 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét và ra quyết định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trường hợp từ chối cấp, cơ quan có thẩm quyền sẽ nêu rõ lý do bằng văn bản. Luật Minh Anh sẽ tiến hành hoàn thiện lại hồ sơ trong thời gian ngắn nhất.

*) Nếu muốn được giải đáp thắc mắc hoặc Trình tự & thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại: 024 6328 3468 hoặc địa chỉ email: [email protected]