Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 5 Năm / 2023 / Top 20 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 12/2022 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc 5 Năm Như Thế Nào? / 2023

Với visa Hàn Quốc 5 năm được cấp cho công dân Việt Nam là một tin mừng, từ nay bạn không cần trằn trọc với các thủ tục xin visa khi có kế hoạch du lịch xứ kim chi nữa. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để xin loại visa này, và không phải cứ nộp đơn thì Đại Sứ Quán sẽ duyệt cấp cho đương đơn visa Hàn Quốc 5 năm hay 10 năm.

Trong bối cảnh ngoại giao của 2 nước Việt – Hàn ngày càng tốt, Việt Nam đã miễn thị thực 15 ngày cho công dân Hàn Quốc. Đồng thời, Hàn Quốc cũng đã nới lỏng chính sách cấp visa cho công dân Việt sống tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh có thời hạn lên tới 5 năm và số lần nhập cảnh không giới hạn.

Để có được kết quả tốt như vậy, có một phần công sức rất lớn đến từ tình yêu mến của người hâm mộ bóng đá Việt Nam với Huấn luyện viên Park Hang Seo, và cũng đến từ làn sóng hâm mộ từ Việt Nam đối với nền giải trí Hàn Quốc.

Đại Sứ Quán Hàn Quốc cũng cho biết, chính sách này giúp giảm tải hồ sơ xin visa Hàn Quốc, vì thêm nhiều người tới 5 năm nữa mới phải làm lại visa. Và họ cũng cho biết thêm, việc cấp visa dễ dàng hơn nhưng cũng kèm thêm điều kiện là tỷ lệ cư trú bất hợp pháp tại Hàn không vượt quá quy định của chính phủ Hàn Quốc.

Để làm visa Hàn Quốc 5 năm, lệ phí xét duyệt hồ sơ là 80USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20USD), đương đơn không cần chứng minh tài chính, không cần đặt chỗ máy bay hay khách sạn, cũng không cần có lịch trình du lịch.

Thời hạn lưu trú tại Hàn của visa Hàn Quốc 5 năm lên tới 30 ngày liên tục, và sau khi xuất cảnh thì du khách có thể quay lại Hàn bất cứ lúc nào, bao nhiêu lần cũng được trong vòng 5 năm.

– Thứ nhất: công dân Việt Nam để được cấp visa hiệu lực 5 năm, được nhập cảnh nhiều lần phải là người có hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh thành lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

– Thứ hai: công dân phải chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc thì mới được cấp visa Hàn Quốc. Điều kiện này áp dụng cho tất cả các loại visa chứ không chỉ mỗi visa 5 năm.

– Thứ ba: công dân không cần chứng minh tài chính, nhưng một số đối tượng có thể được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/sổ hưu trí/giấy phép kinh doanh, v.v. để bổ sung cho hồ sơ xin visa của mình.

Trước hết, hãy đảm bảo bạn có đủ những điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm nêu trên. Sau đó, bạn chuẩn bị những giấy tờ cơ bản sau đây:

Hộ chiếu hợp lệ (còn hạn ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang còn trống) bản gốc và photo

Đơn xin cấp visa Hàn Quốc với đầy đủ thông tin. Vui lòng tải mẫu Đơn xin cấp visa Hàn Quốc miễn phí.

Dán ảnh vào đơn xin visa, ảnh phải chụp với nền trắng, không đeo kính

Chứng minh thư/ Thẻ căn cước công dân, bản sao và bản gốc

Sổ hộ khẩu bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian thường trú ít nhất 1 năm.

Nếu bạn tạm trú, thì cần nộp sổ tạm trú, bản gốc và bản sao dịch thuật công chứng, thời gian tạm trú từ 1 năm tạm trú.

Hồ sơ chứng minh công việc như hợp đồng lao động, giấy bổ nhiệm chức vụ, giấy xác nhận đang là sinh viên..

Trong điều kiện xin visa Hàn Quốc 5 năm không có phần chứng minh tài chính. Lãnh sự quán Hàn Quốc tin rằng những người cư trú tại 3 tỉnh thành lớn của Việt Nam sẽ khó có ý định ở lại đất nước của họ bất hợp pháp. Tuy nhiên, bạn nên có thêm giấy tờ bổ sung chứng minh tài chính như sổ tiết kiệm, nhà đất… để hồ sơ đẹp hơn. Bởi không phải ai xin visa 5 năm cũng được cấp nên bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đẹp để tăng tỉ lệ đậu của mình.

Đối với visa ngắn hạn và nhập cảnh 1 lần, bạn cần nộp phí xét duyệt hồ sơ cho cơ quan xét duyệt là 20USD. Còn visa 5 năm nhập cảnh nhiều lần thì phí phải đóng là 80USD. Tuy nhiên, hiện nay bạn cần nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận thị thực Hàn Quốc KVAC chứ không nộp trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam nên cần đóng thêm phí nộp tại KVAC là 390.000 VND.

Số tiền này là bắt buộc và không hoàn trả dù bạn có trượt visa, vì đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/ Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

5. Thời gian xét duyệt Visa Hàn Quốc 5 năm là bao lâu?

Thông thường, sau 8 ngày kể từ khi hồ sơ được tiếp nhận là sẽ có kết quả gửi về cho đương đơn. Một vài trường hợp thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài hơn, ví dụ như đương đơn được yêu cầu nộp thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp, hoặc Đại Sứ Quán cần thêm thời gian để thẩm định hồ sơ của bạn chẳng hạn.

6. Visa Multiple Hàn Quốc là gì?

Visa Multiple Hàn Quốc là loại visa bao gồm visa Hàn Quốc 5 năm và 10 năm. Trong khi visa 5 năm cho phép thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày, thì với visa 10 năm, đương đơn được lưu trú tại Hàn Quốc tối đa liên tục là 90 ngày.

Đối với visa có thời hạn 10 năm, thì những công dân thuộc những đối tượng sau có thể nộp hồ sơ xin xét duyệt:

Những người có nghề nghiệp chuyên môn cao như bác sĩ, giáo sư đại học, phó giáo sư, nhà khoa học, luật sư, v.v.

Chủ doanh nghiệp có vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng

Người đã học 4 năm đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc, hoặc đã học trình độ trên thạc sĩ ở nước ngoài.

Lưu ý rằng, cả hai loại visa 5 năm hay visa 10 năm đều không dùng cho mục đích đi làm việc mà chỉ dùng cho 1 trong 3 mục đích: công tác, thương mại hoặc du lịch

Thủ Tục Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc / 2023

Có tới 48 nước miễn visa cho công dân Việt Nam khi tới đó tuy nhiên Hàn Quốc là ngoại lệ. Đối với Hàn Quốc,bạn sẽ được miễn visa nếu như chỉ đến Đảo Jeju còn nếu muốn đi du lịch khám phá Hàn Quốc thì bạn lại không thuộc diện 48 nước được Miễn Visa.

Để đi du lịch Hàn Quốc bạn cần phải làm visa và được đại sứ quán Hàn Quốc cấp VISA trước khi sang đó. Để xin Visa Hàn Quốc thực ra khá dễ dàng nếu bạn nắm rõ thủ tục và thực hiện đầy đủ giấy tờ theo quy định cũng như có một công việc ổn định chứng minh bạn đủ khả năng tài chính để đi du lịch, tham quan chứ không phải lao động qua Hàn Quốc và trốn ở lại đó!

Mẫu Visa Hàn Quốc

Các nước trong khối OECD gồm: Mỹ, Canada và các nước Tây Âu. Hiện nay, số thành viên của OECD là 30 quốc gia, gồm Mỹ, Canada, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Pháp, Đức, Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Nhật Bản, Phần Lan, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Mexico, Cộng hòa Séc, Hungary, Ba Lan, Cộng hòa Slovakia.

Nếu nghỉ hưu có thẻ hưu trí hoặc quyết định nghỉ hưu hoặc phiếu lĩnh lương hưu (bản photo).

Trẻ em đi cùng bố mẹ cần nộp: Bản sao giấy khai sinh, xác nhận của trường học (dấu đỏ) hoặc thẻ học sinh (giấy khen nếu trường hợp nghỉ hè). Nếu là sinh viên có thẻ sinh viên hoặc xác nhận của trường.

Vợ chồng có thể chứng minh tài chính cho nhau kèm theo đăng ký kết hôn hoặc sổ hộ khẩu để chứng minh mối quan hệ, bản photo chứng minh thư và ủy quyền của người có tài sản.

Con có thể chứng minh tài chính cho bố mẹ (Kèm theo chứng minh về mối quan hệ qua giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu).

Bạn sẽ phải nộp lệ phí 30 USD với Visa dưới 90 ngày và 50 USD với Visa trên 90 ngày khi trực tiếp xin tại Đại Sứ Quán.

Khu vực từ Đà Nẵng trở ra miền Bắc: nộp tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc ở Tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Khu vực miền Nam: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP HCM ở 107 đường Nguyễn Du, quận 1.

Nếu làm thông qua Công ty du lịch, bạn sẽ được công ty cấp cho mẫu yêu cầu thông tin để điền, sau đó Công ty du lịch sẽ theo những thông tin bạn cung cấp để hoàn thiện Mẫu đơn xin Visa Hàn Quốc cho bạn.

Hiệu lực của Visa đi Hàn Quốc chỉ có hiệu lực trong 3 tháng và chỉ xuất nhập cảnh được 01 lần.

Thủ Tục Làm Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc / 2023

(3.5 x 4.5cm): ảnh mới chụp, nền trắng (Không phải anh scan, ảnh phải đẹp và rõ ràng)

Hộ chiếu (hộ chiếu gốc còn hạn sáu tháng trở lên) + Hộ chiếu cũ (nếu có)

Chứng minh thư nhân dân photo

Chứng minh nghề nghiệp:

Trường hợp đang đi làm:

Nếu khách là nhân viên của các Công ty CP, TNHH, Công ty MTV thì phải có cả Hợp đồng lao động (bản sao y của công ty) và Quyết định bổ nhiệm bản sao công chứng (nếu có chức vụ).

Khách thuộc khối hành chính sự nghiệp thì chỉ cần Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm.

Đơn xin nghỉ phép đi du lịch có dấu đỏ của công ty (trừ lịch nghỉ lễ theo quy định của nhà nước)

Trường hợp đang đi học:

Thẻ sinh viên (sao công chứng)

Đơn xin nghỉ học có dấu đỏ của trường

Trường hợp nghỉ hưu:

Quyết định nghỉ hưu hoặc thẻ hưu trí (sao công chứng)

Trường hợp chủ doanh nghiệp:

Đăng ký kinh doanh (sao công chứng)

Chứng minh tài chính cá nhân:

– Sổ tiết kiệm – bắt buộc (Ít nhất có số tiền gửi trên 5.000$ hoặc tiền VND tương ứng gửi trước 3 tháng với kỳ hạn 3 tháng) + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại + bản photo 2 mặt sổ tiết kiệm.

– Các loại giấy tờ sở hữu mang tên người khai đơn (giấy tờ nhà đất, sở hữu ôtô, sổ đỏ…) – bản sao công chứng

– Bản sao đăng ký kinh doanh của công ty.

– Sao kê giao dịch tài khoản công ty 3 tháng gần nhất

– Bảng kê khai thuế GTGT có xác nhận của cơ quan thuế 3 tháng gần nhất

– Quyết định cho nhân viên đi du lịch Hàn Quốc từ ngày….. tháng……. năm đến ngày….. tháng…… năm và có danh sách (họ tên, ngày tháng năm sinh, chức vụ, tel) đính kèm.

– Thư bảo lãnh cùng danh sách kèm theo và phải nêu rõ 3 ý: Sẽ bảo lãnh cho toàn bộ nhân viên, sẽ chi trả toàn bộ chi phí, toàn bộ các nhân viên sẽ phải đi và về theo đúng hành trình.

– Các cá nhân bổ sung thêm tài chính: Sổ tiết kiệm photo + xác nhận số dư sổ tiết kiệm thời điểm hiện tại.

– Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn. Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu. Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (tất cả là bản sao công chứng)

– Vợ/chồng nếu không đi cùng nhau nếu sử dụng tài chính của nhau thì phải có Thư bảo lãnh của vợ/chồng kèm photo mặt hộ chiếu có chữ kí

– Ngày hẹn trả kết quả trên giấy hẹn chỉ là ngày dự kiến trả kết quả còn visa có được xét hay không sẽ do Lãnh sự quyết định và vẫn có khả năng bổ sung giấy tờ vào ngày trả kết quả.

– Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc hiện nay trên visa sẽ là 10 ngày.

Điều Kiện Và Thủ Tục Xin Visa Hàn Quốc 5 Năm / 2023

Visa Hàn Quốc 5 năm hiện tại đang nhận được nhiều sự quan tâm của du khách. Thế nhưng không phải ai cũng nắm rõ được điều kiện và thủ tục xin visa cụ thể như thế nào. Chính vì thế, Vietnam Booking sẽ bật mí cho các bạn những thông tin đầy đủ nhất. Chắc chắn rằng chuyến đi tới xứ kim chi của bạn sẽ thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Visa Hàn Quốc 5 năm là visa multiple, được hiểu là bạn sẽ được cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần với thời hạn 5 năm. Trong đó, du khách sẽ có thời gian lưu trú tối đa trong mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.

Hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm đầy đủ là yếu tố quan trọng quyết định đến tỉ lệ đỗ visa của bạn (Ảnh: Internte)

Ví dụ cụ thể, khi du khách được cấp visa ngày 11/11/2019, thì thời hạn visa sẽ kéo dài từ 11/11/2019 đến 11/11/2024. Với khoảng thời gian 5 năm này, du khách sẽ có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần. Tuy vậy, thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh sẽ không kéo dài quá 30 ngày.

Không dễ dàng để có thể xin cấp visa Hàn Quốc 5 năm. Điều kiện tiên quyết là du khách phải sở hữu hộ khẩu thường trú tại 3 tỉnh trực thuộc trung ương này của Việt Nam: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh.

Công dân Việt Nam phải là người chưa từng cư trú bất hợp pháp tại Hàn thì mới có thể được cấp visa 5 năm.

Vấn đề chứng minh tài chính đôi khi không cần cung cấp quá đầy đủ. Nhưng du khách cũng cần chuẩn bị sẵn chứng minh nghề nghiệp và cả tài chính. Điều này sẽ khiến hồ sơ thủ tục visa của du khách gây được thiện cảm tốt với bên kiểm duyệt.

Đã từng nhập cảnh vào một trong các nước: Hàn, Mỹ, Canada, Anh, Schengen, Úc… từ 2 lần trở lên

Lưu ý: Nếu có hộ khẩu tại 3 thành phố trên nhưng hộ chiếu trắng hoặc chưa từng đi các nước phát triển thì chỉ xin được visa Hàn Quốc loại single (nhập cảnh 1 lần) và phải chứng minh công việc.

Hộ chiếu bản gốc và 01 bản sao. Hộ chiếu phải có thời hạn trên 06 tháng tính từ ngày xin visa và còn ít nhất 02 trang trống để dán visa.

Đơn xin cấp visa đi Hàn Quốc theo mẫu quy định của Đại sứ quán. Tờ khai bắt buộc phải đầy đủ, rõ ràng và có chữ ký của đương đơn xin visa.

Sơ yếu lý lịch cá nhân có xác nhận của địa phương nơi đương đơn xin visa cư trú.

02 ảnh kích thước 4×6 cm. Ảnh mới chụp trong vòng 03 tháng gần nhất, phông nền trắng hoặc xanh nhạt.

Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước bản photo (sao y 2 mặt) có công chứng.

Thông tin về tình trạng hôn nhân hiện tại: Chuẩn bị giấy đăng ký kết hôn/ly hôn có xác nhận của cơ quan nơi thường trú.

Đối với nhân viên của cơ quan/doanh nghiệp: hợp đồng lao động/ giấy bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất có dấu của công ty.

Đối với chủ doanh nghiệp: bản sao giấy phép thành lập công ty/ giấy chứng nhận chủ hộ kinh doanh, giấy phép đăng ký kinh doanh, xác nhận nộp thuế công ty 3 tháng gần nhất.

Đối với người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu/ số thẻ hưu trí có xác nhận của địa phương.

Đối với nội trợ/ thất nghiệp: giấy xác nhận nội trợ/ sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương nơi cư trú.

Đối với học sinh/ sinh viên: xác nhận học sinh/ sinh viên của trường/ thẻ sinh viên, học sinh cùng giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ.

Giấy chứng nhận nghỉ hưu đối với người đi du lịch đã về hưu.

Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại ( khoảng 1-2 tháng gần nhất) với số dư tối thiểu 5000 USD.

Sổ tiết kiệm sử dụng bản sao/bản gốc.

Các loại giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác: giấy tờ sở hữu quyền sử dụng đất, cổ phiếu chứng khoán, giấy tờ sở hữu các tài sản có giá trị lớn khác,…

Chi tiết lịch trình chuyến du lịch Hàn Quốc: địa điểm, thời gian, gặp gỡ ai,.. Nếu đi tour thì cần có lịch trình tour của công ty lữ hành.

Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và lịch trình bay đi Hàn Quốc.

Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc hoặc địa điểm lưu trú khác (nếu có).

Bảo hiểm du lịch bắt buộc trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi với mức phí bồi thường theo quy định.

Lưu ý:Hồ Sơ xin visa Hàn Quốc cần được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ. Đồng thời, các giấy tờ xin visa ngoài bản photo cần mang theo bản gốc để đối chứng.

Khai form đầy đủ và chính xác là yêu cầu đầu tiên mà bạn cần phải tuân thủ khi xin visa Hàn (Ảnh: Internet)

Đương đơn có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở về Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội. Đối với đương đơn từ Quảng Nam trở về Nam sẽ nộp hồ sơ tại TP. Hồ Chí Minh. Địa chỉ trung tâm thị thực KVAC như sau:

Tại Hà Nội: Tầng 12, Tòa nhà văn phòng Discovery Complex, 302 Đường Cầu Giấy, Dịch Vọng, Cầu Giấy.

Điện thoại (+84) 024-7100-1212

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 16, Toà nhà Vietcombank, số 5 Công trường Mê Linh, Phường Bến Nghé, Quận 1.

Điện thoại: (+84)028-7101-1212

Lưu ý thời gian làm việc của Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán: Từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ dịp lễ, Tết). Nhận hồ sơ từ 9h00 đến 12h00; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Đối với loại hồ sơ visa 5 năm Hàn Quốc thời gian xét duyệt visa khoảng 2 tuần. Tuy nhiên bạn có thể phải chờ đợi nhiều hơn nếu hồ sơ có trường hợp thiếu sót. Vì thế, bạn cần chọn thời điểm nộp hồ sơ thích hợp, ít nhất là trước 1 tháng để đảm bảo chuyến đi của mình.

Lệ phí xét duyệt hồ sơ xin visa Hàn Quốc 5 năm là 80 USD (phí lãnh sự xin visa du lịch Hàn Quốc nhập cảnh một lần là 20 USD). Quý khách lưu ý, đây là chi phí xét duyệt hồ sơ, không phải tiền trả cho Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán để được cấp visa.

Hàn Quốc là điểm du lịch chưa bao giờ hết hot trên bản đồ Châu Á (Ảnh: Internet)

Lệ phí này cũng có thể sẽ thay đổi tùy theo quy định và chính sách của phía Đại sứ quán. Bạn cần chủ động cập nhật để nắm chắc thông tin.

Thời gian lưu trú tại Hàn Quốc của visa Hàn Quốc 5 năm là 30 ngày sau khi nhập cảnh.

Đối với visa hiệu lực trong vòng 5 năm, đươn đơn không chỉ cần chuẩn bị cơ bản mà với những ai thuộc Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn còn cần nộp hộ khẩu gốc và bản photo hộ khẩu hoặc sổ tạm trú chứng nhận đã ở trên 1 năm.

Hiện nay nhu cầu làm visa Hàn Quốc 5 năm tương đối nhiều. Thế nhưng nhiêu du khách không biết cần chuẩn bị những giấy tờ gì, nộp hồ sơ ở đâu, bạn không có giấy tờ xác minh tài chính,… Vì thế việc lựa chọn dịch vụ làm visa Hàn Quốc uy tín từ Vietnam Booking sẽ đặc biệt tiện lợi.

Tất cả mọi vấn đề trong lúc làm thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm sẽ được giải quyết nhanh nhất. Bạn có thể nhận hồ sơ – trả kết quả visa tại nhà hoàn toàn miễn phí và được hoàn trả tiền nếu rớt visa. Vì vậy Vietnam Booking chính là người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường. Mọi thắc mắc về thủ tục làm visa Hàn Quốc 5 năm, hãy liên hệ hotline 1900 3498 để được Vietnam Booking tư vấn miễn phí và chính xác!