Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tại Nhật / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc

Với những người muốn khám phá xứ sở kim chi. Thì việc xin visa du lịch Hàn Quốc là một thứ không thể thiếu trước khi bạn đặt chân vào đất nước này.

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc không khó.

Tuy nhiên việc cung cấp đầy đủ các giấy tờ theo yêu cầu của Lãnh sự chỉ là điều kiện cần.

Chưa phải là điều kiện đủ để quyết định đến kết quả đạt visa Hàn Quốc của quý khách

Hơn nữa Lãnh sự chỉ đưa ra yêu cầu chung cho tất cả các loại hồ sơ. Mà không đưa ra yêu cầu cụ thể cho từng trường hợp.

Quan trọng nhất là thông tin trong hồ sơ phải đảm bảo tính logic để chứng minh được sự ràng buộc của đương đơn tại Việt Nam.

Chính vì vậy nếu như không có kinh nghiệm trong việc xin visa du lịch Hàn Quốc.

Quý khách sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc mà hiệu quả đạt visa không được đảm bảo.

Visa Bảo Ngọc xin cung cấp thông tin hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc như sau:

Những giấy tờ cần thiết khi xin visa du lịch Hàn Quốc

2 ảnh 4*6 nền trắng

Đăng ký kết hôn (nếu có)

Khai sinh cho con (nếu có)

Chứng minh tài sản: nhà đất, ô tô, bất động sản đứng tên

Chứng minh tài chính: xác nhận số dư, sao kê tài khoản thẻ cá nhân, thẻ visa, thẻ tín dụng….

Chứng minh việc làm:

+ Trường hợp là chủ doanh nghiệp

Giấy tờ đăng ký kinh doanh tại Việt Nam, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất

+ Trường hợp là người lao động:

Hợp đồng lao động hoặc quyết định, xác nhận lương 3 tháng gần nhất hoặc sao kê tài khoản thẻ nếu trả lương qua thẻ, đơn nghỉ phép

+ Trường hợp hưu trí

DỊCH VỤ LÀM VISA CÔNG TÁC HÀN QUỐC UY TÍN TẠI chúng tôi

Trong thời gian xét duyệt hồ sơ có thể phải bổ sung nếu có yêu cầu.

Tất cả hồ sơ phía bên Việt Nam quý vị vui lòng nộp bản sao y công chứng cho Visa Bảo Ngọc.

Thông tin nêu trên dành cho khách quốc tịch Việt Nam. Quốc tịch khác vui lòng liên hệ Visa Bảo Ngọc để được hỗ trợ.

Mọi chi tiết tư vấn thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH VISA BẢO NGỌC

88-90 TRẦN HỮU TRANG,P.10, PHÚ NHUẬN,TP.HCM

Đt: (08) 384 52 850 – 0918 126 190 (Zalo, Line) – 0916926190 (Zalo,Line, Viber) – Mr.Cường

0915526190 – 0983915304 Ms. Trang

Email: visabaongoc@gmail.com

Facebook:htpp://facebook.com/visabaongoc

Xin Visa Đi Du Lịch Hàn Quốc Từ Nhật Bản

( 6 votes, average: 4.33 out of 5)

CÁC GiẤY TỜ CẦN CHUẨN BỊ

Visa đi 1 lần (single visa) + Trong vòng 90 ngày: 2,200 yên + Trên 90 ngày: 5,500 yênVisa đi nhiều lần (Multiple) + 2 lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 6,600 yên + Nhiều lần nhập cảnh vào Hàn Quốc: 8,800 yên + Visa multiple có thời hạn trong vòng 3 năm. (Lệ phí trên chưa tính thuế) ※Thông thường thì nếu bạn chỉ đi du lịch Hàn Quốc ngắn ngày thì chọn loại visa đi 1 lần dưới 90 ngày với lệ phí 2,200 yên (chưa tính thuế)

(1) Thời gian tiếp nhận hồ sơ: (Ngày thường) từ 9:00 đến 11:30(2) Thời gian tới nhận visa: (Ngày thường) từ 14:00 đến 16:00 Trong thời gian xét duyệt visa, hộ chiếu của bạn sẽ được giữ lại tại văn phòng lãnh sự. Thời gian làm visa: nhanh nhất thì khoảng 3 ngày bạn có thể được hẹn tới lấy visa. Lâu thì có thể 1 tuần.

CÁC ĐỊA CHỈ LÃNH SỨ QUÁN HÀN QUỐC TẠI NHẬT BẢN

XIN VISA ĐI HÀN QUỐC CÓ KHÓ KHÔNG

Theo kinh nghiệm của mình thì xin visa đi Hàn Quốc không khó chút nào. Thủ tục làm đơn giản, lệ phí thấp và chỉ trong có 3 ngày là bạn có thể nhận được visa. + Với sinh viên chú ý phải nộp giấy chứng minh bạn đang đi học và sổ ngân hàng có tiền trong đấy để chứng minh bạn có đủ kinh tế để đi chơi. + Với người đang đi làm thì có giấy chứng minh bạn đang đi làm hoặc bạn chỉ cần photo thẻ nhân viên hay namecard là được. + Với các bạn không đi làm, ở nhà làm nội trợ, các bạn yên tâm là vẫn hoàn toàn xin visa được. Nộp thêm giấy chứng mình chồng bạn đi làm, phiếu cư trú (住民票) có ghi rõ các thành viên trong gia đình và bản photo sổ ngân hàng là bạn có thể có 1 kỳ nghỉ vui vẻ bên Hàn Quốc. + Với các bạn thực tập sinh hay tu nghiệp sinh, thông thường nếu bạn muốn ra khỏi Nhật Bản thì cần phải có giấy cho phép của công ty-nghiệp đoàn. Nếu có được giấy đấy thì có thể làm visa đi du lịch Hàn Quốc.

ĐẶC BIỆT NẾU BẠN ĐI DU LỊCH ĐẢO JEJU CỦA HÀN QUỐC TỪ NHẬT BẢN THÌ KHÔNG PHẢI XIN VISA.

Hy vọng rằng các thông tin KVBro cung cấp hữu ích tới các bạn khi đang có ý định đi du lịch Hàn Quốc từ Nhật Bản.

KVBro-Nhịp sống Nhật Bản

Thủ Tục Xin Visa Du Lịch Hàn Quốc Tự Túc Tại Hà Nội 2022

Theo quan điểm và kinh nghiệm cá nhân, visa Hàn Quốc khó hơn Đài Loan nhưng dễ hơn Nhật Bản. Việt Nam được đánh giá là một thị trường du lịch quan trọng của Hàn Quốc. Nên nếu hồ sơ của bạn sạch sẽ, logic và hợp lý thì sẽ được duyệt ngay.

Một vấn đề khách quan chúng ta không kiểm soát được đó là những người đi tour, đi du lịch tự túc rồi trốn ở lại bất hợp pháp. Mỗi năm lại có rất nhiều vụ, và sau mỗi vụ thì các nhân viên xét duyệt lại thẩm định hồ sơ kỹ càng hơn. Nơi sinh, nơi đăng ký hộ khẩu cũng ảnh hưởng đến kết quả visa Hàn Quốc. Các tỉnh, thành phố nằm trong blacklist Hàn Quốc bao gồm: Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình

Địa chỉ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Website: http://overseas.mofa.go.kr/vn-vi/index.do

Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6. Giờ làm việc 09:00 – 16:00, nghỉ trưa 12:00 – 14:00

Thời gian nhận hồ sơ visa du lịch tự túc: chỉ nhận buổi sáng từ 09:00 – 12:00

Thời gian trả kết quả visa: 14:00 – 16:00

Đối tượng nộp hồ sơ tại Đại sứ quán

Nơi sinh từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội. Từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

Trường hợp nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam để nộp hồ sơ ở Hà Nội cần có thêm sổ hộ khẩu/sổ tạm trú/giấy xác nhận tạm trú từ Đà Nẵng trở ra Bắc.

Thông tin nơi sinh thể hiện trong hộ chiếu.

Visa du lịch Hàn Quốc cho người mới đi lần đầu là loại visa thông thường C-3 có thời hạn 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 01 lần. Thời gian lưu trú tối đa sẽ do Đại sứ quán quyết định, thường là 15 ngày.

Thời hạn visa du lịch tự túc Hàn Quốc là 3 tháng. Ví dụ bạn được cấp visa ngày 01/03/2018 thì thời hạn visa sẽ là từ ngày 01/03/2018 đến 01/06/2018.

Theo quy định, nếu bạn đã từng nhập cảnh vào Hàn Quốc trên 4 lần trong vòng 2 năm gần nhất và không vi phạm quy định xuất nhập cảnh thì có thể đăng ký loại visa nhập cảnh nhiều lần. Thời hạn visa nhập cảnh nhiều lần là 5 năm, mỗi lần nhập cảnh tối đa được 30 ngày. Tùy theo mục đích nhập cảnh sẽ được cấp loại visa C31-C39

Nội dung thủ tục xin visa Hàn Quốc trong bài này chỉ hướng dẫn loại visa thông thường C-3

Đại sứ quán nhận cả 2 loại tiền tệ USD và VND

Visa C-3 thời hạn 3 tháng, 1 lần nhập cảnh: 20 USD

Visa C31-C39 nhập cảnh nhiều lần: 80 USD

Thời gian xét duyệt quy định là 8 ngày làm việc không kể ngày nhận hồ sơ. Tuy nhiên, nếu hồ sơ cần bổ sung hoặc trúng đợt cao điểm thời gian xử lý sẽ kéo dài thêm.

Giai đoạn cao điểm du lịch Hàn Quốc là các tháng 3,4,5 và 9,10,11. Nếu bạn đi trong thời gian này thì nên xin visa trước 2-3 tháng để tránh đợt cao điểm.

Người xin visa phải trực tiếp đi nộp trừ trường hợp: cha mẹ nộp cho con còn chưa thành niên; con nộp thay cha mẹ vì lý do đặc biệt không trực tiếp đi nộp được.

Các thành viên trong gia đình (cha,mẹ,con) cùng đi. Có thể đại diện một người đến đăng ký hẹn và nộp hồ sơ. Trường hợp này cần bổ sung giấy tờ chứng minh quan hệ là giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu mà không cần làm giấy ủy quyền

Một nhóm bạn bè đi cùng nhau khi đăng ký và nộp tất cả phải có mặt. Khi nộp hồ sơ, hỏi trực tiếp nhân viên tiếp nhận, nếu đồng ý thì chỉ cần đại diện đến nhận kết quả visa. (Hỏi bảo vệ họ luôn nói là không được)

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc tại Hà Nội

2. Đơn xin cấp visa. Đơn điền đầy đủ và dán hình thẻ 3,5cm x 4,5cm, phông nền trắng, chụp trong 3 tháng gần nhất. Trẻ em dưới 17 tuổi thì cha mẹ ký thay. Có 2 cách để lấy đơn xin cấp visa Hàn Quốc:

Mẫu đơn xin cấp visa Hàn Quốc song ngữ Hàn – Việt phát miễn phí tại đại sứ quán

Khai đơn bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Để tránh sai sót không đáng có vui lòng tham khảo cách điền đơn xin cấp visa Hàn Quốc

3. Giấy tờ chứng minh công việc

3.1 Cán bộ công nhân viên, người làm công ăn lương

Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm chức vụ đối với công chức nhà nước

Giấy xác nhận nghề nghiệp (Xác nhận công tác) tại thời điểm hiện tại; Sao kê tài khoản đổ lương 03 tháng gần nhất / Giấy xác nhận mức lương; Bảng lương có dấu của công ty. Riêng sao kê tài khoản không cần dịch, các giấy tờ khác chỉ cần dịch thuật không cần công chứng

Đơn xin nghỉ phép ghi rõ lý do nghỉ phép là du lịch Hàn Quốc. Nếu ngày đi trùng vào dịp nghỉ lễ thì không cần nộp giấy đơn xin nghỉ phép. Nên làm đơn xin nghỉ phép tiếng Anh để tiết kiệm chi phí dịch thuật

3.2 Chủ doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cá thể

01 bản sao y giấy phép đăng ký kinh doanh

01 bản gốc sao kê tài khoản công ty (không cần dịch thuật)

Tờ khai thuế hoặc chứng từ đóng thuế 1 trong 3 tháng gần nhất có đóng dấu công ty

Học sinh, sinh viên phải có người bảo lãnh tài chính là cha mẹ

Bản photo thẻ học sinh, sinh viên hoặc giấy xác nhận học sinh, sinh viên

Giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu

Thư bảo lãnh tài chính của cha mẹ kèm theo photo chứng minh nhân dân của cha mẹ

Để tăng tỷ lệ đậu nên bổ sung thêm giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của cha mẹ. Trường hợp cha mẹ thuộc đối tượng miễn chứng minh tài chính thì con cũng được miễn theo. Tuy nhiên phải bổ sung thêm giấy tờ chứng minh cha mẹ thuộc diện miễn chứng minh tài chính

3.4 Người nội trợ/thất nghiệp/nghề nghiệp tự do

Theo thông tin từ Đại sứ quán, người nội trợ, thất nghiệp chỉ cần sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương về nghề nghiệp hiện tại. Không cần hồ sơ của người bảo lãnh tài chính là vợ hoặc chồng. Tuy nhiên, tỷ lệ đậu sẽ rất thấp. Nghề nghiệp tự do cũng tương tự, trong sơ yếu lý lịch có phần công việc thì phải giải trình ra và có xác nhận của địa phương

Trường hợp này mình gặp không nhiều và ở Hà Nội thì càng ít. Trước đây có chị bạn đang thất nghiệp, mình có checklist hồ sơ dùm và đậu visa. Hồ sơ bao gồm

Sơ yếu lý lịch ghi nghề nghiệp nội trợ có xác nhận của UBND phường

Hợp đồng lao động, sao kê tài khoản đổ lương 3 tháng gần nhất của chồng

Giấy đăng ký kết hôn

Quyết định nghỉ việc ở công ty cũ (bị trả lại không lấy)

Thư cam kết bảo lãnh tài chính của chồng

3.5 Người nghỉ hưu

01 bản sao y quyết định nghỉ hưu/sổ hưu/thẻ hưu trí.

4. Chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc

Sổ tiết kiệm tối thiểu 100 triệu hoặc 5000 USD. Kỳ hạn gửi tối thiểu 3 tháng. Thời gian gửi đến thời gian nộp hồ sơ tối thiểu 01 tháng. Nộp bản gốc kèm 01 bản photo hoặc 01 bản sao y (tất cả các mặt sổ) của ngân hàng. Trường hợp sổ tiết kiệm gửi chưa đủ 01 tháng cần nộp thêm sổ đỏ/sổ hồng/giấy đăng ký xe ô tô của người xin visa

01 Giấy xác nhận số dư song ngữ Anh – Việt bản gốc. Thời điểm lấy giấy xác nhận số dư phải cách ngày nộp hồ sơ xin visa không quá 2 tuần

Các trường hợp bảo lãnh tài chính: Ba mẹ bảo lãnh cho học sinh, sinh viên thì sổ tiết kiệm nên đứng tên cha mẹ. Vợ chồng bảo lãnh thì sổ tiết kiệm đứng tên vợ hay chồng đều được

7. Lịch trình chuyến đi hay còn gọi là lịch trình du lịch

Lịch trình chuyến đi càng cụ thể càng tốt. Bao gồm các thông tin về ngày đến, ngày đi, địa chỉ khách sạn, các điểm du lịch trong những ngày ở đây. Tham khảo mẫu lịch trình du lịch tự túc Hàn Quốc

8. Các giấy tờ khác

8.1 Giấy tờ thể hiện sở hữu tài sản

Nếu bạn sở hữu tài sản có giá trị thì nên bổ sung để làm đẹp thêm hồ sơ nha. Việc sở hữu tài sản sẽ tăng tỉ lệ đậu hồ sơ hơn.

Sổ hồng, sổ đỏ, hợp đồng mua bán căn hộ, hợp đồng góp vốn

Giấy chứng nhận đăng ký xe ô tô

Có tài sản và đang cho thuê: giấy tờ sở hữu tài sản, hợp đồng cho thuê tài sản

8.2 Các giấy tờ có thể yêu cầu

Sổ hộ khẩu dịch thuât công chứng: trường hợp có người bảo lãnh tài chính hoặc nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ ở Hà Nội

Sổ tạm trú, giấy xác nhận tạm trú dịch thuật công chứng: nơi sinh từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ ở Hà Nội.

9. Lưu ý:

Tất cả các loại giấy tờ nộp xin visa phải là khổ giấy A4.

Các giấy tờ tiếng Việt cần dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn. Đối với các giấy tờ do cơ quan nhà nước Việt Nam cấp thì phải dịch thuật công chứng nhà nước trong vòng 3 tháng. (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn, giấy phép đăng ký kinh doanh, sổ hồng, sổ đỏ, sơ yếu lý lịch…)

Các thông tin trên vé máy bay, lịch trình, xác nhận đặt phòng khách sạn, đơn xin nghỉ phép phải khớp với nhau. Ví dụ bạn xin nghỉ phép từ 20/5 đến 30/5. Thì vé máy bay đi đặt tối ngày 19 hoặc sáng 20/5, vé về là ngày 29 hoặc 30/5. Đặt phòng khách sạn từ ngày bay sang đến ngày bay về.

Các trường hợp miễn chứng minh tài chính du lịch Hàn Quốc ở Hà Nội là hên xui. Hãy coi thông tin này là thông tin tham khảo. Chính xác vui lòng liên hệ trực tiếp Đại sứ quán để xác minh lại.

Kinh nghiệm nộp hồ sơ và câu hỏi phỏng vấn

Nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán Hàn Quốc . Địa chỉ Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy

Theo quy định, thời gian tiếp nhận hồ sơ visa du lịch Hàn Quốc tự túc từ 9 giờ sáng đến 12 giờ trưa. Thời gian trả kết quả visa từ 2 đến 4 giờ chiều.

Du lịch Hàn Quốc được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn cao điểm và giai đoạn thấp điểm. Giai đoạn cao điểm là mùa hoa anh đào từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa lá vàng từ tháng 9 đến tháng 11. Vào mùa cao điểm, lượng người xin visa rất đông. Bạn sẽ phải đi sớm từ 7 giờ và đi ít nhất 3 lần tương ứng 3 bước sau:

Đăng ký lịch hẹn nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ

Nhận kết quả visa

Mùa thấp điểm thường không cần đăng ký mà đến nộp trực tiếp luôn. Bạn không cần đến sớm, chỉ cần trong khoảng từ 8 giờ 30 đến 10 giờ.

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc

Gửi xe dưới tầng hầm

Xếp hàng sau tòa nhà phía trường Amsterdam

8 giờ 30 bảo vệ bắt đầu lấy chứng minh nhân dân và phát số cho từng người

Lần lượt từng nhóm đi thang máy lên tầng 7

Đợi đến số thứ tự của mình, đăng ký lịch hẹn. Vào thời gian cao điểm, tùy theo lượng người đã đăng ký mà lịch sẽ dao động từ 5 – 10 ngày sau.

Xếp hàng sau tòa nhà phía trường Amsterdam xếp hàng

8 giờ 30 bảo vệ bắt đầu lấy chứng minh nhân dân và phát số cho từng người

Lần lượt từng nhóm đi thang máy lên tầng 7

Đợi đến số thứ tự của mình, tiếp tân sẽ phát số để vào bên trong

Đi du lịch một mình, hay có đi cùng ai? Đi những đâu?

Có nói được tiếng Hàn hay tiếng Anh không?

Làm vị trí gì trong công ty? Công việc làm những gì?

Thời gian đi Hàn trong bao lâu? Tại sao đi ít/nhiều ngày?

Ai chi trả cho chuyến đi? Quan hệ ra sao? Công việc, thu nhập của người chi trả như thế nào?

Xin visa Hàn Quốc thông thường không cần phỏng vấn nhưng nhân viên ĐSQ có thể gọi điện hoặc ngay lúc nộp hồ sơ sẽ hỏi vài câu, chủ yếu xác nhận lại những thông tin đã khai trong hồ sơ là chính xác.

Họ tên ghi đầy đủ không dấu (Name in English)

Chọn ngày tháng năm sinh (Date of Birth)

Sau đó bấm nút “Search”

Kết quả trả về là “Application Received”, tức hồ sơ bạn đã được tiếp nhận tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

Trường hợp bạn đã điền chính xác thông tin nhưng hệ thống lại phản hồi “No search data has been found”, thì có thể dữ liệu của bạn chưa được cập nhật, đợi vài hôm kiểm lại sẽ có sau.

Nếu kết quả trả về là “Under review” thì tức là hồ sơ của bạn vẫn đang được xem xét. Cận ngày trả kết quả mà hệ thống vẫn báo “Under review”, có thể phía Đại sứ/Lãnh sự đang nghi vấn điểm nào đó trong hồ sơ, bạn nên trực điện thoại thường xuyên phòng khi họ gọi điện xác thực lại một số thông tin.

Còn nếu kết quả ghi là “Denied” thì xin chia buồn rằng bạn đã bị từ chối visa 🙁

Trang mặc định là tiếng Hàn, chuyển qua English tại góc trên bên phải

Thủ Tục Cấp Visa Du Lịch Hàn Quốc Như Thế Nào?

Bạn đang cần làm visa để đi du lịch Hàn Quốc. Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì? Hãy theo dõi hết bài viết của chúng tôi để cùng tìm hiểu.

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc cần những gì?

– Hộ chiếu phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trang để dán visa

– Tờ khai xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của Đại sứ quán

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước (bản sao công chứng)

– Ảnh 3,5×4,5

Các giấy tờ chứng minh tài sản cần những gì?

– Sổ tiết kiệm ít nhất 5000$

– Trường hợp đi du lịch do công ty thưởng thì công ty chủ quản (công ty bảo lãnh chi trả) phải có các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp nhân, khả năng tài chính của công ty (Giấy phép thành lập/đăng ký kinh doanh của công ty, xác nhận số dư tài khoản kèm sao kê giao dịch 03 tháng gần đây, xác nhận thuế 03 tháng của công ty, giấy bảo lãnh và quyết định cho nhân viên đi du lịch phải sử dụng danh sách theo form mẫu (đính kèm), thì các cá nhân đó sẽ được miễn chứng minh tài chính. Lưu ý: giấy bảo lãnh và quyết định phải do người đại diện pháp nhân của công ty có tên trên đăng ký kinh doanh xác nhận.

Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp

– Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ (đối với viên chức nhà nước) và giấy xác nhận nghề nghiệp tại thời điểm hiện tại…hoặc sao kê 03 tháng tài khoản tiền lương gần nhất hay xác nhận mức lương/bảng lương có dấu của công ty), đã được dịch tiếng Anh không cần công chứng (ngoại trừ sao kê tài khoản tiền lương ngân hàng không cần dịch tiếng anh).

– Trường hợp người xin visa Hàn Quốc là chủ doanh nghiệp: Kèm giấy đăng ký kinh doanh có xác nhận công chứng tại địa phương và bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước cộng sao kê tài khoản công ty và xác nhận thuế công ty 3 tháng gần nhất.

– Trường hợp người xin cấp visa Hàn Quốc là cán bộ đã nghỉ hưu: Chứng minh nghề nghiệp thông qua quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu/thẻ hưu trí có xác nhận công chứng tại địa phương và kèm bản dịch công chứng nhà nước.

– Trường hợp người xin visa du lịch Hàn Quốc là nội trợ hoặc thất nghiệp (không chứng minh được nghề nghiệp cụ thể): Kèm giấy xác nhận nội trợ/thất nghiệp hoặc sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương và bản dịch công chứng nhà nước.

– Trường hợp là học sinh/sinh viên xin visa du lịch Hàn Quốc: xác nhận sinh viên/học sinh của nhà trường + Copy thẻ Sinh viên/học sinh và giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo: Thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) kèm theo phô tô chứng minh thư của người bảo lãnh, giấy khai sinh hoặc hộ khẩu dịch tiếng Anh công chứng nhà nước để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Giấy tờ chứng minh việc đặt phòng khách sạn và lịch trình thăm quan Hàn Quốc khi làm thủ tục xin visa du lịch

– Lịch trình tham quan kèm bản dịch tiếng Anh (không cần công chứng)

– Xác nhận đã đặt khách sạn trong thời gian ở HQ (Trong trường hợp ở nhà người quen: nộp thư mời của người quen có chữ ký giống với chữ ký trên hộ chiếu của người mời kèm theo phô tô trang hộ chiếu có ảnh kèm phần chữ ký của người mời giống với chữ ký trên giấy mời và giấy xác nhận công việc (đối với trường hợp người mời là người Hàn Quốc) hoặc xác nhận học tập của người mời và copy 02 mặt thẻ cư trú người nước ngoài của người mời (trong trường hợp người mời là người Việt Nam đang làm việc hoặc học tập tại Hàn Quốc). Địa chỉ cư trú tại Hàn Quốc cần được viết cụ thể trong Lịch trình tham quan quan và tờ khai visa.

Nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Hàn Quốc.

MỌI THẮC MẮC CẦN GIẢI ĐÁP VUI LÒNG LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CHÚNG TÔI