Thủ Tục Yêu Cầu Bồi Thường Bảo Hiểm Bảo Việt / Top 8 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Thủ Tục Yêu Cầu Bồi Thường Bảo Hiểm Tai Nạn Bảo Việt

Bảo hiểm tai nạn Bảo Việt là gói bảo hiểm nhằm bảo vệ toàn diện cho người được bảo hiểm khi chẳng may có rủi ro, sự cố xảy ra. Khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra thì người được bảo hiểm sẽ được bảo việt bồi thường và chi trả số tiền bồi thường theo quy định của hợp đồng bảo hiểm. Vậy thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn bảo việt như thế nào?

Thủ tục yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn bảo việt như thế nào?

+ Giấy yêu cầu bồi thường trả tiền bảo hiểm ( theo mẫu của bảo hiểm bảo việt)

+ Hợp đồng bảo hiểm hoặc giấy chứng nhận bảo hiểm

+ Biên bản xác nhận tai nạn của cơ quan chức năng, công an, chính quyền địa phương nơi người được bảo hiểm bị tai nạn

– Khi đã có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ yêu cầu bồi thường thì bảo hiểm bảo việt sẽ tiến hành xem xét và thanh toán, giải quyết vấn đề bồi thường bảo hiểm trong thời hạ 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ

– Số tiền chi trả sẽ được trả cho người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hoặc người được ủy quyền

– Trong trường hợp người được bảo hiểm mà không trung thực trong việc thực hiện các quy định trong điều khoản của bảo hiểm bảo việt thì bảo việt sẽ có quyền từ chối bồi thường bảo hiểm tai nạn 1 phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm tùy thuộc vào mức độ vi phạm

– Khi bảo hiểm bảo việt tiến hành bồi thường mà người được bảo hiểm khiếu nại bảo việt về vấn đề giải quyết bồi thường, trả tiền bảo hiểm trong vòng 6 tháng kể từ ngày người được bảo hiểm nhận được tiền bảo hiểm hoặc nhận được thông báo kết quả bồi thường, giải quyết của bảo việt. Nếu quá thời hạn 6 tháng thì tất cả các khiếu nại yêu cầu bồi thường bảo hiểm tai nạn sẽ không có giá trị

Thủ Tục Yêu Cầu Bồi Thường Bảo Hiểm Du Lịch Quốc Tế

HƯỚNG DẪN BỒI THƯỜNG BẢO HIỂM DU LỊCH QUỐC TẾ

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày kể từ khi kết thúc chuyến đi, hồ sơ yêu cầu bồi thường cần được gửi đến Bảo hiểm Bảo Việt

I. HỒ SƠ BAO GỒM

a. Đối với bảo hiểm tai nạn con người

Báo cáo của bác sỹ và bệnh viện mô tả chi tiết loại tổn thất, mức độ và thời gian thương tật, báo cáo của cảnh sát nếu có và một bản giấy chứng tử và báo cáo khám nghiệm tử thi trong trường hợp tử vong

c. Đối với tư trang và đồ dùng cá nhân, Nhận hành lý chậm; Tiền mang theo và giấy tờ thông hành:

Tất cả các chi tiết, bao gồm nhưng không giới hạn ở, biên lai ghi rõ ngày mua, giá tiền, kiểu và loại đồ bị mất mát hay tổn thất, giấy biên nhận mua sắm khẩn cấp những vật dụng thiết yếu trong chuyến đi, một bản thông báo ngay cho bên vận chuyển, và ghi nhận của bên vận chuyển về tổn thất hay mất mát xảy ra trong quá trình vận chuyển, bản báo cáo ngay cho cảnh sát đã được chứng thực khi tổn thất hay mất mát xảy ra trong các tình huống khác. Các báo cáo này cần được lập ra trong vòng 24 giờ kể từ khi sự việc xảy ra.

d. Đối với trường hợp hoãn chuyến đi

Giấy tờ theo yêu cầu của công ty chứng minh nguyên nhân của sự chậm trễ đã được chính thức thừa nhận cùng với tuyên bố rõ ràng về bản chất của nó

e. Đối với trách nhiệm cá nhân

Tất cả thư từ trao đổi, giấy triệu tập hay lệnh gọi hầu tòa phải được gửi đến công ty ngay khi nhận được, chưa được trả lời

f. Đối với quyền lợi chơi Golf “Hole in one”:

Phiếu điểm ghi lại sự kiện đó do câu lạc bộ Golf cấp đã được ký/ký đối tịch và ghi nhận bằng văn bản của quản lý sân golf

II. HỒ SƠ GỬI ĐẾN

Hồ sơ yêu cầu bồi thường, quý khách vui lòng gửi về Ban bảo lãnh và chi trả viện phí – Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt theo một trong hai địa chỉ sau:

Tại Hà Nội:

Số 104 Trần Hưng Đạo, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: (024) 3936 9550

Tại TP. Hồ Chí Minh:

Lầu 2 số 233 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận I, TP. Hồ Chí Minh

Tel: (028) 3827 4128

4 Sai Lầm Cần Tránh Khi Nộp Đơn Yêu Cầu Bồi Thường Bảo Hiểm

Bạn vừa trải qua một chuyến du lịch với một vài sự cố không may xảy ra như là hành lý bị thất lạc, mất giấy tờ tùy thân, chuyến bay bị trì hoãn hay cần được chăm sóc y tế khẩn cấp. Bạn đã đăng ký một gói bảo hiểm du lịch với rất nhiều quyền lợi và bắt đầu viết đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

Tuy nhiên, bạn lại không biết làm sao để điền một mẫu đơn khiếu nại đúng cách để quy trình bồi thường có thể diễn ra nhanh chóng. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến 4 lỗi phổ biến nhất mà mọi người thường mắc phải khi viết đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm.

1. Nói quá về các thiệt hại của bản thân

Giả sử bạn vừa trải qua một kỳ nghỉ không có gì thú vị ở Brazil. Những ngày đầu thời tiết khá lạnh và mưa, sau đó khi thời tiết tốt hơn thì bạn lại cảm thấy đau bụng, khó chịu. Khi đến một phòng khám địa phương, bác sĩ chẩn đoán bạn chỉ mắc phải chứng khó tiêu. Tuy nhiên, bạn bỏ qua chẩn đoán của bác sĩ và trở về nhà sớm rồi nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm gián đoạn chuyến đi vì một căn bệnh nghiêm trọng. Đương nhiên, đơn yêu cầu bồi thường của bạn sẽ không được công ty bảo hiểm chấp nhận.

Một số người thường có xu hướng “phóng đại” các tình trạng bệnh tật, thương tích hay các mất mát trong chuyến đi để có thể lấy tiền bồi thường từ các công ty bảo hiểm. Tốt nhất bạn đừng làm như vậy. Khi bạn trình bày sai sự thật trong đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm, đó gọi là gian lận bảo hiểm.

Trong tất cả các trường hợp bạn khiếu nại, nhân viên của công ty bảo hiểm đều xác minh sự thật cẩn thận. Khi họ thấy trong hồ sơ y tế bạn không mắc bệnh nghiêm trọng, cũng như bác sĩ không yêu cầu bạn phải gián đoạn chuyến đi, công ty bảo hiểm sẽ không chấp nhận bồi thường.

2. Không đọc kỹ về những trường hợp không được bảo hiểm trong hợp đồng

Bạn sửa soạn một vài đồ trang sức như vòng tay, khuyên tai cùng những chiếc áo thời trang đắt tiền để chuẩn bị cho một chuyến đi du lịch trên tàu sang trọng. Sau khi lên tàu, bạn mới phát hiện hành lý của mình chưa được đưa lên cabin và bị thất lạc mất. Bạn nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm cho hành lý bị mất và nhận ra bạn sẽ không nhận khoản bồi hoàn cho tất cả các đồ đạc bị mất.

Mỗi gói bảo hiểm đều có những chính sách giới hạn cho một số trường hợp nhất định. Một số gói bảo hiểm du lịch sẽ không chịu trách nhiệm cho những món đồ trang sức bị mất trừ khi bị cướp có vũ khí hay mất trộm trong két sắt của khách sạn. Ngoài ra, một số mặt hàng như máy ảnh, máy quay phim, máy tính, các thiết bị thể thao… cần được cung cấp đầy đủ biên lai để chứng minh giá trị món hàng cho công ty bảo hiểm xác minh.

Vì vậy, trước khi đi du lịch, bạn cần nắm rõ những chính sách bảo hiểm. Bạn có thể để riêng những món đồ không được bảo hiểm chịu trách nhiệm ở một túi khác để an toàn hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi lại danh sách những món đồ có trong hành lý và biên lai mua hàng.

3. Không cung cấp bằng chứng về các thiệt hại của bạn

Bạn đang trên đường cao tốc ra sân bay để bắt đầu một chuyến du lịch nhưng không may lại bị một xe ô tô khác đâm vào. Xe thì hư hỏng còn bạn phải nhập viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe. Trường hợp gặp phải tai nạn giao thông trên đường xuất phát có thể được chấp nhận là lý do cho việc hủy chuyến đi nếu bạn bị thương nghiêm trọng, cần điều trị y tế. Khi đó, bạn gửi biên lai vé máy bay và các chi phí cho chuyến đi, cũng như những hình ảnh về hiện trường vụ tai nạn cho công ty bảo hiểm nhưng vẫn chưa đầy đủ tài liệu cần thiết.

Khi bạn nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm, bạn cần liệt kê các khoản chi phí, lý do hủy chuyến đi và bất kỳ khoản bồi hoàn nào bạn có thể nhận được từ những dịch vụ khác. Một số tài liệu bạn có thể cần cung cấp cho công ty bảo hiểm (các công ty có yêu cầu khác nhau) gồm:

Biên lai, hóa đơn từng khoản chi phí mà bạn đã bỏ ra

Bản sao của hóa đơn tại các khu nghỉ dưỡng hoặc biên nhận đặt chỗ ở

Bất cứ tài liệu phù hợp nào giải thích nguyên nhân chính xác cho việc hủy hoặc gián đoạn chuyến đi của bạn

Các chẩn đoán cùng với bản sao các hóa đơn, biên lai của từng khoản thanh toán, cũng như bằng chứng về các khoản thanh toán bảo hiểm khác

Vé chưa được sử dụng cùng những biên lai thanh toán chứng minh chi phí đã trả

Tài liệu về các khoản bồi thường bạn nhận được từ các công ty du lịch hoặc hãng hàng không

Bạn có thể không cần gửi tất cả mọi thứ được nêu ở trên nhưng tốt hơn hết bạn nên chuẩn bị đầy đủ các bằng chứng để giúp công ty bảo hiểm xác thực thông tin dễ dàng hơn.

4. Nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm quá thời gian quy định

Bạn có một chuyến bay bị hoãn vì lý do trục trặc động cơ và bạn phải đặt một khách sạn khác tạm thời để ăn uống, nghỉ ngơi. Quyền lợi trì hoãn chuyến đi trong bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ bạn chi phí cho những vấn đề phát sinh trong chuyến đi như vậy. Thế nhưng, bạn lại chần chừ trong việc nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm và cuối cùng khi nộp thì đã hết thời hạn giải quyết. Đương nhiên, công ty bảo hiểm sẽ từ chối đơn yêu cầu của bạn.

Hiện nay, một số công ty bảo hiểm còn có ứng dụng trên điện thoại để bạn có thể nộp đơn yêu cầu bồi thường bảo hiểm qua điện thoại hoặc nộp đơn trực tuyến qua Internet, kèm theo các hình ảnh và tài liệu được tải lên đầy đủ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về quá trình nộp đơn khiếu nại bồi thường, hãy liên lạc với công ty bảo hiểm để được hướng dẫn cụ thể.

Mẫu Đơn Yêu Cầu Bảo Hiểm Bồi Thường Tai Nạn Giao Thông Mới Nhất Năm 2023

Mức chi trả bảo hiểm lên tới 100 triệu đồng/người/vụ với tai nạn giao thông chết người

Theo quy định tại Điều 58 Luật Giao thông đường bộ năm 2008, Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là giấy tờ bắt buộc mà người lái xe phải mang theo khi tham gia giao thông. Đồng thời tại Điều 4 Thông tư 22/2016/TT-BTC cũng quy định ” Chủ xe phải tham gia bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự khi tham gia giao thông”

Khi tham gia bảo hiểm này, khi có tai nạn xảy ra thì những thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản… công ty bảo hiểm có thể chi trả một phần cho chủ xe. Điều 9 Thông tư 22/2016/TT-BTC đã có quy định chi tiết về số tiền tối đa công ty bảo hiểm có thể trả với thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản của bên thứ ba hoặc hành khách do phương tiện gây ra trong mỗi vụ tai nạn thuộc phạm vi bồi thường của mình, cụ thể như sau:

Thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra: 100 triệu đồng/người/vụ tai nạn;

Thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, ba bánh; xe gắn máy và các loại xe tương tự khác: 50 triệu đồng/vụ tai nạn…

Như thế, với những trường hợp người bị thiệt hại chết, tổn thương não gây di chứng sống kiểu thực vật thì được giải quyết bồi thường 100 triệu đồng.

Hồ sơ đòi bồi thường cần những giấy tờ gì? Theo quy định tại Điều 14 Thông tư 22/2016/TT-BTC, doanh nghiệp bảo hiểm, chủ xe, người bị thiệt hại, công an… phải có trách nhiệm thu thập tài liệu để lập hồ sơ bồi thường khi có tai nạn giao thông, gồm các loại giấy tờ sau:

Tài liệu chứng minh thiệt hại về người (bản sao của cơ sở y tế hoặc của doanh nghiệp bảo hiểm): Giấy ra viện, hồ sơ bệnh án, giấy chứng thương, giấy chứng tử (nếu nạn nhân chết)…

Tài liệu chứng minh thiệt hại về tài sản: Hóa đơn, chứng từ hợp lệ về việc sửa chữa, thay mới tài sản bị thiệt hại;

Biên bản khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn…

Mẫu Đơn yêu cầu bảo hiểm bồi thường tai nạn giao thông

THÔNG BÁO TAI NẠN VÀ YÊU CẦU BỒI THƯỜNG

1. Ngày giờ thông báo tai nạn: ………………………………………………….

2. Nội dung thông báo: …………………………………

Tên chủ xe: ……………………………………..Điện thoại:………………………….

Địa chỉ liên hệ:……………………………………………………………………………..

Họ tên lái xe: ……………………Giấy phép lái xe số: ………………Hạng:………

Địa chỉ liên hệ:……………………………. Điện thoại: ………………………….

Biển số xe gây tai nạn:…………………. Trọng tải/số chỗ ngồi (tấn/chỗ): ………………………..

Giấy chứng nhận bảo hiểm số:……………..

Có hiệu lực từ……/……./……..đến…../……/……..

Tên doanh nghiệp bảo hiểm:……………………………Nơi cấp:……………………

Ngày, giờ, nơi xảy ra tai nạn:………………………………………………………………

Cơ quan công an giải quyết tai nạn: …………………………………………………….

Diễn biến và nguyên nhân tai nạn:………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………….

Tình hình thiệt hại về người:………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………..

Tình hình thiệt hại về tài sản: ………………………………………………

Người làm chứng (Ghi rõ họ và tên, địa chỉ người chứng kiến tai nạn): …………………………………………………………………………

Yêu cầu bồi thường và đề xuất khác của chủ xe cơ giới:…………………….

……………………………………………………………………………………….

…., ngày … tháng … năm …

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ trụ sở chính: CÔNG TY LUẬT NHÂN DÂN VIỆT NAM

Số 16, ngõ 84 Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

Hotline tư vấn pháp luật miễn phí:

Mobile: 0966.498.666

Tel: 02462.587.666

Tác giả: Luật sư Nguyễn Anh Văn

Cập nhật ngày 06/01/2021

Yêu Cầu Gửi Báo Giá Tổng Đài Tư Vấn Luật Miễn Phí Đội Ngũ Luật Sư