Ví Dụ Đơn Xin Ly Hôn / Top 7 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 1/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Ví Dụ Junit Trên Eclipse

Bài này hướng dẫn cách tạo và thực thi phương thức JUnit Test trên Eclipse.

Bài hướng đãn này sử dụng các công nghệ sau:

1. Tạo Maven Project

Đầu tiên, bạn cần tạo maven project có tên “junit-example”.

Update file chúng tôi

2. Tạo lớp bạn muốn test

Tạo một lớp chúng tôi có 2 phương thức, phương thức cộng hai số nguyên add() và phương thức trừ hai số nguyên subtract().

File: Operation.java

package vn.viettuts; public class Operation { public int add(int a, int b) { return a + b; } public int subtract(int a, int b) { return a - b; } }

3. Tạo lớp test

Tạo một lớp chúng tôi được extends lớp junit.framework.TestCase. Có 2 phương thức test, phương thức test cộng hai số nguyên testAdd() và phương thức trừ hai số nguyên testSubtract().

File: TestOperation.java

package vn.viettuts; import org.junit.Test; import junit.framework.TestCase; public class TestOperation extends TestCase { @Test public void testAdd() { Operation myUnit = new Operation(); int result = myUnit.add(2, 3); assertEquals(result, 5); } @Test public void testSubtract() { Operation myUnit = new Operation(); int result = myUnit.subtract(6, 4); assertEquals(result, 2); } }

Chú thích JUnit @Test được thực sử dụng để đánh dấu phương thức hiện tại là một kiểm thử đơn vị.

Các phương thức có tiền tố ” test” là một kiểm thử đơn vị. Các phương thức có tiền tố “test” sẽ được thực thi bởi test runner.

4. Run test case

Với Eclipse bạn có thể thực thi lớp Unit Test bằng 2 cách sau:

Sử dụng phím tắt Ctrl + F11.

Kết quả:

Sử Dụng Trigger Trong Sql Qua Ví Dụ Cơ Bản.

Trigger là gì ?

Hiểu đơn giản thì Trigger là một stored procedure không có tham số. Trigger thực thi một cách tự động khi một trong ba câu lệnh Insert, Update, Delete làm thay đổi dữ liệu trên bảng có chứa trigger.

Cú pháp của Trigger

Trigger dùng làm gì ?

Trigger thường được sử dụng để kiểm tra ràng buộc (check constraints) trên nhiều quan hệ (nhiều bảng/table) hoặc trên nhiều dòng (nhiều record) của bảng.

Bài toán đặt ra.

Bạn có 2 bảng kho hàng và đặt hàng liên kết với nhau bởi mã hàng.

Khi người dùng đặt hàng hãy tự động cập nhật số lượng tồn trong bảng kho hàng.

Giải pháp

Khi người dùng đặt hàng ta chỉ có 3 loại thao tác chính với CSDL là : Insert, Delete, Update

Vậy chỉ cần tạo 3 trigger tương ứng là ok

Người dùng đặt hàng: Số lượng còn trong kho = Số lượng còn – Số lượt đặt

Người dùng hủy không đặt hàng nữa: Số lượng còn trong kho = Số lượng còn + Số lượt đặt

Vấn đề

Ở 2 trường hợp insert và delete ta thực hiện bình thường. Nhưng trong trường hợp update Số lượng hàng tồn sẽ sảy ra trong 3 trường hợp sau.

Tận dụng việc trong sql câu lệnh update = Insert new row To Delete old row cõ nghĩa là khi thực hiện update CSDL trong sql sẽ chạy việc insert dữ liệu mới trước sau đó sẽ xóa đi bảng cũ.

Giải quyết vấn đề

Tận dụng việc sử dụng Trigger luôn tồn tại 2 bảng inserted và deleted ta sẽ rút ra 1 công thức cập nhật trung trong mọi trường hợp

SLTonKhoCu = SLTonKhoCu - inserted.SLDatHang + deleted.SLDatHang

Thực hiện qua ví dụ nhỏ

Ban đầu thêm dữ liệu và select nó ra

Đặt hàng 5 sản phẩm với mã là 1

Source code bài toàn

Kết luận

Việc mà bạn sử dụng Trigger là không bắt buộc và chúng ta thường tưởng rằng vì thế mà chả ai dùng nó là hoàn toàn sai . Nhưng Trigger theo như mình tìm hiểu qua thì vẫn có rất nhiều nơi sẽ sử dụng nó vào mục đích riêng của họ.

Cảm ơn vì các bạn đã đọc.

All Rights Reserved

Cách Viết Email Xác Nhận Cuộc Hẹn Tốt Nhất (Và Ví Dụ)

Một email xác nhận cuộc hẹn là gì?

Tất cả khái niệm xuất phát ngay từ trong tên của nó. Nó là một email xác nhận một cuộc hẹn. Đơn giản vậy thôi.

Cách viết email xác nhận cuộc hẹn

Hiệu quả của email của bạn là tất cả trong thiết kế, nội dung và gửi email.

Email xác nhận bổ nhiệm nên rất đơn giản. Dựa trên thương hiệu, nhưng đừng để sự sáng tạo che mất thông điệp nội dung. Hãy nhớ rằng. Đây không phải là một email marketing. Bạn chỉ cần cố gắng xác nhận một cuộc hẹn với người nhận.

Bạn không cần bất kỳ ảnh đặc sắc nào. Tùy thuộc vào dịch vụ của bạn , cung cấp chính xác những gì người nhận đang mong đợi: Chi tiết xác nhận cho cuộc hẹn của họ không hơn không kém.

Nếu như bạn làm bên tour du lịch. Email gửi tới khách hàng chỉ cần chứa nội dung : Xác nhận chuyến đi (Địa chỉ tập trung, thời gian xuất phát – trở về…) ; Có thể cung cấp thêm hình ảnh của nhà nghỉ mà khách hàng đã lựa chọn; Thêm một vài chi tiết hướng dẫn hành trình đầy đủ.

TOP Marketing với phương châm : Đơn giản là hiệu quả. Phần mềm gửi email marketing TOP Email giúp bạn gửi thư đến đúng khách hàng, nhanh chóng.

Mẹo viết email xác nhận

Xác nhận lịch làm tóc

Xác nhận bạn sẽ đến phòng nha khoa đúng hẹn…

Người nhận của bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi đoán email này nói về điều gì. Và họ cũng có thể dễ dàng tìm kiếm email nếu họ gặp khó khăn trong việc tìm kiếm sau này.

Làm rõ email đến từ ai.

Người gửi là yếu tố quan trọng nhất của email ảnh hưởng đến việc người nhận có mở email hay không. Đối với một số người nhận, người gửi là tất cả thông tin họ cần để mở email. Và tránh các địa chỉ email không trả lời (những địa chỉ như là noreply@domain.com.).

Cung cấp thông tin liên lạc.

Giúp người nhận của bạn dễ dàng liên lạc với bạn nếu có vấn đề với cuộc hẹn. Hoặc nếu họ cần lên lịch lại.

Kết hợp SMS marketing với Email xác nhận

Email rất tốt cho các thư dài hơn có thể bao gồm hình ảnh. Và tệp đính kèm hoặc thông tin mà người nhận. SMS là hoàn hảo cho thông tin ngắn, kịp thời (Như một lời nhắc nhở về một cuộc hẹn sắp tới).

Nếu bạn đang băn khoăn có nên sử dụng email hoặc gửi tin nhắn sms cho xác nhận cuộc hẹn của mình hay không. Hãy xem Email so với SMS: Bạn nên chọn kênh nào ? Hoặc tại sao bạn không kết hợp 2 kênh trên làm một ? Tại sao cần kết hợp, bạn có thể tham khảo bài viết SMS Marketing kết hợp Email Marketing để rõ hơn.

Comments

User Story Là Gì? Ví Dụ? Cách Viết Tốt Nhất?

Trong thời gian tới tụi mình sẽ làm series giải thích đưa ví dụ một số khái niệm và techniques BA, đặc biệt là mấy thuật ngữ Business Analysis hay có chữ User làm chúng ta nhức đầu như:

User Story (US) là một câu chuyện có người dùng, việc cần làm và kết quả.

Các bạn sẽ sử dụng User Story khi tham gia vào một dự án Agile Scrum. User Story giúp tóm tắt nhanh yêu cầu của người dùng về một tính năng của phần mềm và được viết bằng ngôn ngữ kinh doanh, từ góc nhìn của người dùng.

Epic Story kể một câu chuyện lớn tổng quát, bao gồm nhiều User Story, lớn tương đương khối lượng công việc phải làm trong nhiều đợt hay nhiều sprint. Khi bạn hoàn thành xong Epic Story nghĩa là bạn đã hoàn thành xong tất cả các story con của nó.

Ví dụ:

Epic Story

Là người dùng Foody, tôi muốn biết hiện tại có những chương trình giảm giá nào, để tôi có thể đặt món ăn với giá rẻ hơn, tiết kiệm tiền.

Theo cách phân tích tâm lý và thói quen hành vì của người dùng, các nhà thiết kế và lập trình ứng dụng Foody sẽ chia ra các mục giảm giá khác nhau để thu hút người dùng qua các story như: giúp thông tin được tổ chức theo đúng mối quan tâm của Foodie.

Ví dụ User Story thuộc Epic Story

Là người dùng Foody, tôi muốn biết hiện tại ở gần chỗ tôi ở có quán nào giảm giá hay không, để tôi có thể đặt món ăn với giá rẻ hơn, tiết kiệm tiền ship và đồ ăn nóng hổi.

Là người dùng Foody, tôi muốn biết các quán nào có chương trình giảm giá được cộng đồng thích nhất, để tôi có thể đặt món ngon hot với giá rẻ.

Là người dùng Foody, tôi muốn biết quán ăn nào đang có chương trình giảm giá mạnh nhất, để tôi có thể đặt món với chi phí tiết kiệm nhất.

Trên lý thuyết, Scrum Member nào cũng có thể tham gia hoàn thiện User Story.

Còn ở các dự án in-house hay Start-up, đôi khi bạn sẽ thấy có Developer tham gia viết luôn (vì thiếu người hoặc họ phải kiêm vai trò, hoặc đơn giản họ muốn giúp đỡ BA đẹp trai, đẹp gái, tốt tính các kiểu).

Dễ đọc, dễ hiểu với người dùng và cả stakeholders

I-Independent: Có thể triển khai độc lấp

V-Valuable: Có giá trị rõ ràng cho người dùng cuối

E-Estimatable: Đôi ngũ lập trình có thể hiểu rõ, chia task để ước lượng được độ phức tạp

S-Small: Story nhỏ vừa đủ, thường phải hoàn thành được trong vài ngày (max 40 giờ làm việc)

T-Testable: Kiểm thử được

Các bạn hãy theo dõi các kênh chia sẻ về nghề BA, PO của Khang & Mia

Cám ơn các bạn!