Viết Đơn Xin Học Nghề / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Download Mẫu Đơn Xin Học Nghề

Với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và có nhu cầu nhận các loại trợ cấp hay chính sách cho con em đi học, cần phải làm đơn xác nhận hộ nghèo gửi đến các cơ quan nhận trợ cấp để xem xét và giải quyết, hiện nay mẫu đơn xác nhận hộ nghèo được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt là dành cho các em sinh viên tại các trường đại học.

Phần mở đầu mẫu đơn xin học nghề:

– Quốc hiệu: Quốc hiệu trong mẫu đơn xin học nghề cũng cần phải đảm bảo các chuẩn mực chung: Viết in hoa, viết in đậm (nếu đánh máy), viết hoa, viết thường, dấu nối,… Được đặt trên cùng, ngay giữa đơn.

– Chếch về phía bên trái đơn, ngay dưới Quốc hiệu, các bạn cần ghi rõ thời gian làm đơn.

– Tên đơn: Tên đơn được viết bằng chữ in hoa có dấu, in đậm nếu như đánh máy, đặt ngay chính giữa, phía dưới Quốc hiệu và thời gian là đơn.

– Nơi nhận đơn: Ghi trung tâm học nghề mà bạn đang có nhu cầu theo học.

Phần nội dung mẫu đơn xin học nghề:

– Thông tin người có nguyện vọng học nghề: Họ tên/ngày, tháng, năm sinh, Số CMND (ghi rõ ngày cấp, nơi cấp), Hộ khẩu thường trú, Dân tộc, Trình độ văn hóa.

– Thông tin cha/mẹ người có nguyện vọng học nghề: Họ tên, Năm sinh, Nghề nghiệp, Hộ khẩu thường trú.

– Trình bày nguyện vọng theo học nghề tại trung tâm học nghề.

– Cam kết thực hiện đầy đủ những quy định của nơi học nghề sau khi có được nhập học.

Phần cuối mẫu đơn xin học nghề:

– Người làm đơn ký và ghi rõ họ tên.

– Chính quyền địa phương đóng dấu, ký và ghi rõ họ tên để xác nhận.

Trong trường hợp đi học nghề xa nhà và bạn phải ở trọ, có thể bạn sẽ phải làm đơn xin tạm trú và đơn gia hạn tạm trú sau khi hết thời gian đăng ký tạm trú, trong đơn gia hạn tạm trú cần nõi rõ thời gian xin gia hạn.

Sau khi có sự xác nhận của chính quyền địa phương, người làm đơn chuyển trực tiếp đến nơi có nhu cầu học nghề để được xét duyệt đơn và công bố thời gian cụ thể nhập học nếu như đơn xin học nghề đó đạt được những yêu cầu chung đưa ra. Trong quá trình học nghề, học viên sẽ được học hỏi, thực hành thực tế để có được những kiến thức quan trọng, nâng cao tay nghề, hỗ trợ tốt hơn cho công việc và đạt được những thành công như mong muốn.

Xác Nhận Đơn Xin Học Nghề Cho Lao Động Nông Thôn

Thông tin thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

Cách thực hiện thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

 Trình tự thực hiện

Bước 1:

Cá nhân nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp xã.

Bước 2:

Ủy ban nhân dân cấp xã kiểm tra, xác nhận đơn.

Bước 3:

Cá nhân nhận kết quả tại phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả của UBND cấp xã. Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 các ngày làm việc trong tuần (Trừ ngày nghỉ lễ, tết theo quy định) + Buổi sáng: từ 7giờ 00 đến 11 giờ 00; + Buổi chiều: từ 13giờ 00 đến 17giờ 00.

 Điều kiện thực hiện

Nội dung Văn bản quy định

Lao động nông thôn trong độ tuổi lao động, có trình độ học vấn và sức khỏe phù hợp với nghề cần học.

Chưa có văn bản!

Thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

Các biểu mẫu của thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

Phí và lệ phí của thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

Cơ sở pháp lý của thủ tục hành chính Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

 Văn bản căn cứ pháp lý

 Văn bản công bố thủ tục

Lược đồ Xác nhận đơn xin học nghề cho lao động nông thôn – Gia Lai

Hội Chứng Bỏ Học Ở Trường Nghề Xin “Dừng Cuộc Chơi”

Học sinh Trường TC Kinh tế – Kỹ thuật Q.12 (TP.HCM) trong giờ học nghề sửa chữa ô tô. Ảnh: T.Anh

Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là các trường TC nghề có lượng HS đăng ký ban đầu rất đông nhưng số thực học cũng như tỷ lệ ra trường thì rất ít…

Bà Huỳnh Thị Phương Trang (Trưởng phòng Đào tạo Trường TC Kinh tế – Kỹ thuật Q.12, chúng tôi cho biết tỷ lệ HS bỏ học cao chủ yếu ở năm đầu, trong đó, học kỳ đầu tiên chiếm đến 40%. Nguyên nhân bỏ học, theo bà Trang, vì trước đây chương trình học nghề có học văn hóa mà đối tượng này đa phần đã “ngán”. Từ khi Luật Giáo dục nghề nghiệp có hiệu lực, không còn chương trình văn hóa nên một số em quay lại học nghề. Những năm gần đây, tỷ lệ HS bỏ học giảm một phần cũng nhờ công tác phân luồng, trao đổi, tư vấn ngành nghề cho các em hiệu quả hơn.

Một nguyên nhân khác khiến HS ở bậc học này bỏ học nhiều, theo ông Hà Xây (Phó Hiệu trưởng Trường TC nghề Quang Trung) là do đầu vào của trường thấp, từ học lực trung bình trở xuống nên ý thức học tập, kỷ luật của các em còn hạn chế, ảnh hưởng đến khả năng học tập. “HS sau THCS vào học nghề tại Trường TC nghề Quang Trung khoảng 40-50%. Có được con số này là nhờ công tác phối hợp tổ chức phân luồng tốt. Tuy nhiên, HS bỏ học khiến công tác tuyển sinh, đào tạo bị ảnh hưởng không nhỏ. Thực tế, một bộ phận giáo viên chưa nhiệt tình lắm trong giảng dạy cũng là nguyên nhân khiến HS bỏ học…”, ông Xây thông tin.

ThS. Phạm Văn Nhật (Trường TC Y dược Vạn Hạnh) cho biết những năm trước, HS bậc TC bỏ học giữa chừng chiếm từ 20-35%, nguyên nhân là vì ban đầu đăng ký học là để trốn nghĩa vụ quân sự. Nhưng từ khi có quy định mới, học CĐ mới có thể hoãn nghĩa vụ quân sự thì tỷ lệ này giảm. Theo đó, HS bỏ học vì những lý do khác như phát hiện lựa chọn ngành nghề không phù hợp, không theo kịp chương trình hoặc đã chọn môi trường học tập khác…

Trong khi đó, ông Đinh Minh Nghĩa (Hiệu trưởng Trường TC Kỹ thuật Nghiệp vụ Tôn Đức Thắng) chia sẻ: “Nguyên nhân HS bỏ học nhiều là do các em đã chán học văn hóa, vì đa số đều nghĩ rằng học nghề là một hình thức học tập đơn thuần hoạt động chân tay, nhưng khi gặp các môn lý thuyết ban đầu các em lại chán. Ví dụ như các môn chính trị, pháp luật, lý thuyết chuyên môn cơ sở… Một nguyên nhân nữa là do các em được gia đình sắp xếp đi làm thêm không đảm bảo thời gian học, hay các em đã đi làm thì bị chuyển công tác hoặc đi công tác xa”.

Để hạn chế HS bỏ học giữa chừng, theo ông Đinh Minh Nghĩa, phụ huynh cần tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Ban công tác HS của trường nghề như ở trường phổ thông. Bởi các em vừa tốt nghiệp THCS còn quá nhỏ, suy nghĩ non nớt dễ bị lôi cuốn vào các đam mê khác. Bên cạnh đó, việc theo dõi tâm lý của các em để có những tư vấn phù hợp cùng với việc tạo điều kiện thuận lợi hơn để các em có thể hoàn thành việc học cũng là giải pháp cần thiết. Đồng thời, ở giai đoạn đầu, nhà trường cố gắng giảm bớt các môn lý thuyết và sắp xếp vào đó những môn thực hành nghề nghiệp để kỳ vọng các em có hứng thú với môi trường học tập mới. “Nhà trường cần bố trí thời gian đối thoại giữa Ban giám hiệu với HS hoặc cả gia đình, qua đó mới hiểu được tâm tư, nguyện vọng của các em. Đặc biệt là lồng ghép tư vấn hướng nghiệp, định hướng tương lai nhằm nâng cao nhận thức học tập của các em”, ông Nghĩa nói.

Ở góc độ khác, bà Phạm Quang Trang Thủy (Hiệu trưởng Trường TC nghề Kỹ thuật Công nghệ Hùng Vương) đề xuất Bộ LĐ-TB&XH tuyên truyền nhiều hơn nữa về giáo dục nghề nghiệp. Trong đó chú trọng công tác phân luồng để các trường có thể tiếp cận với HS khá, giỏi chứ như lâu nay là phân cấp chứ không phải phân luồng. Cụ thể là hầu hết HS vào trường nghề đều có học lực trung bình trở xuống.

“Đối tượng HS sau THCS học nghề được miễn học phí theo quy định, tuy nhiên nhà trường sẽ thu tiền trước, sau đó lập danh sách gửi lên quận; quận chuyển thì sẽ hoàn trả lại cho người học”, theo bà Huỳnh Thị Phương Trang, đây là cách mà nhiều trường nghề áp dụng để hạn chế một phần HS bỏ học.

chúng tôi

Thủ Tục Hồ Sơ Xin Visa Du Học Nghề Tại Đức

Nộp bản gốc và hai bản photo những giấy tờ sau. Soạn những giấy tờ photo thành hai bộ hồ sơ đầy đủ. Sau khi xét duyệt xong hồ sơ sẽ nhận lại bản gốc.

Nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

Sắp xếp các bộ hồ sơ theo thứ tự sau đây:

Lý lịch theo trình tự thời gian liên tục bằng tiếng Đức

Xác nhận tốt nghiệp phổ thông và đã qua đào tạo nghề hoặc học đại học nếu có.

Từ 1.4.2018: Giấy tờ về tình trạng gia đình: Chứng nhận độc thân hoặc chứng nhận kết hôn (đã được hợp pháp hóa lãnh sự); trong trường hợp đã có con thì nộp thêm giấy khai sinh của con (đã được hợp pháp hóa lãnh sự)

Xác nhận về những kiến thức đã có trong chuyên ngành muốn được đào tạo. Những xác nhận về kiến thức có sẵn này đặc biệt là các xác nhận về quá trình đào tạo nghề đã qua hoặc học đại học tại Việt Nam.

Bản viết lý giải động cơ Bản viêt cần phải cung cấp thông tin, tại sao bạn muốn được đào tạo trong nghề này. Đề nghị bạn cũng cho biết, việc học nghề này phù hợp với quá trình đào tạo và nghề nghiệp từ trước đến nay của mình như thế nào.

Các hợp đồng đào tạo thực hành và lý thuyết cũng như các giấy tờ và thông tin khác về quá trình đào tạo sau khi học tiếng: – Học lý thuyết ở đâu? – Đơn vị sử dụng lao động nào sẽ truyền đạt các kỹ năng thực hành?

Để được nhận vào đào tạo cần phải có chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang. Có thể xin chấp thuận này trong quá trình xin thị thực. Nếu không được chấp thuận, đơn xin thị thực sẽ bị từ chối. Để bạn yên tâm lập kế hoạch hoặc để đẩy nhanh quá trình xét duyệt, bạn có thể cố gắng xin trước một giấy tạm chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang.

Xác nhận đủ trình độ tiếng Đức Ít nhất đạt trình độ B2 theo „Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu”. Chỉ công nhận những chứng chỉ của cơ sở tổ thức thi là thành viên của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) và có văn phòng tại chỗ với chuyên gia được cử sang ( Goethe- Institut, ÖSD, TestDaF, telc).

♦Trường hợp đặc biệt: Học tiếng trước khi đào tạo nghề: Bạn lưu ý là kể cả đi học tiếng trước khi đào tạo nghề thì khi xin thị thực cũng phải chứng minh được ít nhất có trình độ tiếng Đức B1. Phải xuất trình những xác nhận sau đây: 1. Thông tin về khóa học tiếng Đức định sang học: Khoảng thời gian học, số giờ học và nếu có thể cả nội dung học, học phí, địa điểm học. 2. Chứng minh đã trả tiền học. 3. Bảo hiểm y tế cho khoảng thời gian học tiếng (Chỉ xuất trình, khi thị thực có thể được cấp).

* Bản chấp thuận của Cơ quan Lao động liên bang được nhắc đến ở trên tạm thời chưa cần thiết để xin thị thực cho trường hợp đặc biệt này và có thể xin cấp sau khi đã nhập cảnh vào Đức., muộn nhất trước khi khóa đào tạo bắt đầu.

Nếu theo học khóa Nếu chỉ Chứng minh được bảo hiểm y tế đầy đủ đào tạo nghề trong xí nghiệp thì Bạn được bảo hiểm bắt buộc khi khóa đào tạo bắt đầu. Trường hợp này không phải xuất trình xác nhận. đào tạo nghề trong trường thì phải nộp hợp đồng bảo hiểm và hợp đồng bào hiểm đó phải nêu rõ là đáp ứng cho toàn bộ thời gian học nghề tại Đức. Nếu hợp đồng không nêu rõ điều đó, phải nộp thêm xác nhận bảo hiểm y tế.

Bảo đảm chi phí sinh hoạt/ Chứng minh có đủ khả năng tài chính: ◊ Thông tin về chỗ ở và tiền thuê chỗ ở ( có trong thư mời nhà trường) ◊ Cho khoảng thời gian học tiếng phải chứng minh được có ít nhất 720 Euro một tháng. Nếu khóa học tiếng 6 tháng bạn cần có 720Euro x 6 tháng = 4.320 Euro ◊ Cho chi phí sinh hoạt cũng phải được bảo đảm trong thời gian đào tạo.

* Phải lưu ý rằng, bên cạnh tiền lương học nghề có thể còn phải chứng minh nguồn tài chính khác nữa. Người đi đào tạo nghề phải có 800 Euro một tháng chưa trừ phí tổn. (800 EU – 650) + (800 EU – 750) + (800 EU – 800)) * 12 tháng = * Nếu học ngành Điều dưỡng, lương thực hành nghề được 850 EU/tháng: không phải chứng minh nữa. * Nếu học ngành Khách sạn nhà hàng, lương thực hành nghề năm 1- 2- 3 lần lượt là: 650 – 750 – 800 EU /tháng: Cần chứng minh thêm2.400 EU

Nếu xuất trình được những chứng từ khác chứng nhận là không nảy sinh những chi phí riêng rẽ (v/d ăn uống, chỗ ở) thì khoản tiền phải có trên sẽ được hạ thấp đi tương ứng. Có thể chứng minh khả năng tài chính bằng: Giấy cam kết bảo lãnh với lưu ý là cho mục đích đào tạo. Chứng minh người thứ ba đảm nhận chi phí theo mẫu quốc gia, còn gọi là Giấy cam kết bảo lãnh (Hỏi thông tin chi tiết tại cơ quan ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết – người cam kết cư trú lâu dài ở nước ngoài có thể đến viết cam kết tại cơ quan đại diện của Đức có thẩm quyền đối với nơi cư trú của người đó) hoặc: Mở một tài khoản phong tỏa. Chuyển tiền cần thiết vào một tài khoản phong tỏa tại Đức (v/d như tại Vietin Bank, Fintiba/Sutor Bank, X-Patrio)

♦ Lưu ý quan trọng: Trong từng trường hợp có thể Đại sứ quán cần Bạn nộp thêm những giấy tờ khác để ra quyết định cuối cùng về đơn xin thị thực của bạn.