Viết Đơn Xin Việc Bằng Word / Top 3 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 2/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc Bằng Tiếng Anh Chuẩn File Word

Mẫu đơn xin việc chuẩn file word bằng tiếng anh cũng giống như sơ yếu lý lịch tự thuật bằng tiếng việt. Đơn xin việc và bản sơ yếu lý lịch là một trong những giấy tờ không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc của bạn. Một mẫu đơn xin việc việc chuẩn cùng với với bản cv đầy đủ sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Sử dụng từ ngữ nổi bật

Môt trong những điều giúp mẫu đơn xin việc chuẩn file word và khiến nhà tuyển dụng chú ý đó là việc sử dụng từ ngữ, các kỹ năng nổi bật. Hãy chọn những điều nói lên tích cách con người bạn nhiều hơn là những điều mà cxng cs.

Câu văn ngắn gọn

Một bản cv tiếng anh phải trình bày các câu văn ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ ý nghĩa, sinh động. Ngữ pháp và chính tả phải chính xác tuyệt đối tuân thủ đúng những quy tắc chuẩn về ngữ pháp, dấu câu. Nhiều bạn sai lầm khi nghĩ rằng nếu miêu tả chi tiết những kinh nghiệm làm việc và thế mạnh của mình sẽ được đánh giá cao. Tuy nhiên có một sự thật trong tuyển dụng đó là nếu phần miêu tả dài hơn sáu dòng có thể sẽ gây khó khăn cho người đọc trong việc định hướng nội dung bài viết và tiếp nhận thông tin. Vì vậy bạn nên lựa chọn nhưng nội dung nổi bật nhất, phù hợp với yêu cầu công việc để tránh tạo ác cảm với nhà tuyển dụng.

Sử dụng tiếng anh đơn giản

Như đã nói ở trên, đừng nghĩ rằng việc sử dụng những câu chữ, cấu trúc ngữ pháp tiếng anh phức tạp và bóng bẩy thì nhà tuyển dụng khi đọc sẽ nghĩ bạn thông minh. Làm như vậy chỉ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang khoe mẽ cà quá tự tin vào bản thân mà thôi, Giữa một rừng những mẫu đơn xin việc chuẩn file word tiếng anh thì hiển nhiên nhà tuyển dụng sẽ chọn một cv đơn giản dễ đọc hơn là một cv tiếng anh toàn từ khó.

Tổng Hợp Mẫu Đơn Xin Việc Bằng File Word Chuẩn, Sáng Tạo

Hiện nay những mẫu đơn CV bằng file word thuần cơ bản đang dần bị đuối thế hơn với sự xuất hiện của những bản CV được thiết kế long lanh, hiện đại bằng các công cụ như chúng tôi nhiên, một mẫu đơn xin việc được làm từ file word đã là quá đủ nếu bạn có kỹ năng linh hoạt trong sử dụng Word và mình tin chắc bạn cũng sẽ được đánh giá cao mà không cần hoa mỹ.

Tiêu chuẩn của một bản CV chuẩn File Word

Như mình nói từ các bài viết trước thì điểm nhấn là điều quan trọng hàng đầu trong bất cứ bản CV nào. Việc bạn sử dụng bản Word tạo CV không có nghĩa là bạn chỉ đơn giản liệt kê các nội dung mà là sáng tạo hình thức cho chúng theo cách phù hợp. Những điểm bạn cần chú ý khi tạo CV trên Word là:

Nên tóm tắt trong một mặt giấy A4, cân đối nội dung sao cho ở giữa tờ giấy

Nên sử dụng các font chữ phổ thông như time new roman, cỡ chữ 13, 14 và cách 1,5

Chú ý vấn đề chính tả và viết hoa để tránh gây ấn tượng không tốt với nhà tuyển dụng

Nên đề người nhận, người gửi rõ ràng, tránh dùng từ chung ( Trừ khi không biết rõ người phỏng vấn hoặc chỉ có người nhận là phòng hành chính-nhân sự…)

Thành thật: Đây là điều hết sức quan trọng, đặc biệt nếu bạn là người mới và chưa có kinh nghiệm. Tinh thần và sự cầu tiến mới thực sự là điều nhà tuyển dụng cần ở các ứng viên. Tham vọng rất quan trọng nhưng vì nhiều lý do nếu bạn trình bày không khéo léo sẽ trở thành điểm trừ đó.

Tổng hợp những mẫu đơn xin việc file word

12+ Mẫu Đơn Xin Việc Chuẩn File Word &Amp; Viết Tay 2022

Đơn xin việc là một tờ văn bản làm cầu nối giữa những người tìm việc và nhà tuyển dụng. Với những mẫu đơn xin việc bằng file word đính kèm cuối mỗi mục hay những mẫu đơn xin việc viết tay hay nhất này. Nó nói lên thông tin và những ấn tượng đầu tiên về bạn cho những chủ doanh nghiệp. 80% sự thành công khi xin việc đều là nhờ những ấn tượng đầu tiên này. Vì nếu như bạn không có được một lá đơn xin việc chuẩn. Thì việc bạn được mời đi phỏng vấn đã là cực kỳ khó chứ đừng nói đến việc được tuyển dụng.

Chính vì tầm quan trọng của những lá đơn xin việc làm. Nên Bigvn dành riêng bài viết này để hướng dẫn các bạn, cách viết một số mẫu đơn xin việc đơn giản. Các bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin việc có sẵn này bằng file word mà Bigvn đính kèm trong bài. Nó sẽ giúp các bạn tiết kiệm thời gian hơn.

Cuối cùng, các bạn hãy dành ra 1 chút thời gian để xem và lụa chọn mẫu đơn xin việc phù hợp nhất với bạn. Và xem xét một số lưu ý, kinh nghiệm khi viết đơn xin việc mà mình note lại ở cuối bài nhé!

Mẫu đơn xin việc cơ bản

Đây là mẫu đơn xin việc cơ bản và đầy đủ nhất, dành cho một số bạn đã có chút kinh nghiệm muốn dành ấn tượng ngay từ đầu cho nhà tuyển dụng.

Ngày… tháng…. năm…..

Kính gửi: Ông/Bà [ Tên người nhận] [ Vị trí công việc của người nhận]

Công ty ……………

Thưa ông/bà …………..,

Thông qua…, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí …………… Tôi mong muốn được thử sức mình trong môi trường làm việc hết sức năng động của Quý Công ty. Với trình độ và kinh nghiệm hiện có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vai trò này tại công ty ……………

Như đã đề cập trong hồ sơ đính kèm, tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với các công ty… ở vị trí…. Ngoài ra, tôi còn có kinh nghiệm về… trong suốt thời gian làm việc với công ty…. – chuyên kinh doanh các mặt hàng… Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp hàng đầu của trường Đại Học…, tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực… của mình.

Thêm vào đó, tôi có một năm kinh nghiệm làm việc cho một công ty kinh doanh… ở vị trí… sau khi tốt nghiệp. Tôi tin rằng đó là những nền tảng quý báu có thể giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng của Quý Công ty.

Cám ơn ông/bà đã dành thời gian quý báu để xem xét thư xin việc này. Tôi rất mong ông/bà có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần đây nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân cũng như tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí …………… của [ Tên công ty……………].

Xin cám ơn!

Trân trọng

[Họ và tên]

(Xin vui lòng tham khảo hồ sơ xin việc đính kèm)

Các bạn có thể tải file word mẫu đơn xin việc cơ bạn này tại đây.

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn hay nhất

Xin gửi tới bạn thêm một mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn, đơn giản và hay nhất.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM Độc lập – Tự do – Hạnh phúc ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Giảm đốc công ty ….. và phòng nhân sự công ty Tôi tên là: [tên của bạn] Ngày/tháng/năm sinh:…………. Địa chỉ: SĐT: Thư điện tử: Qua thông tin trên (nguồn mà bạn biết tới công ty)………………………… tôi được biết Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí ………. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên ……… nên tôi viết đơn xin việc viết tay này xin được làm 1 thành viên. Trong gia đình năng động và chuyên nghiệp của công ty. Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá của công ty: ( bạn liệt kê ra những kinh nghiệm làm việc của bạn) có thể tham khảo mẫu đơn xin việc bên trên)

Hà nội , ngày tháng năm Người viết đơn

Các bạn có thể tải về mẫu đơn xin việc viết tay này tại đây để tham khảo.

Tải 1 số mẫu đơn xin việc chuẩn bằng file word

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:…………

Tôi tên là: ………..

Đọc thông tin tuyển dụng trên báo (mạng), hiện nay, tôi được biết công ty…… đang có nhu cầu tuyển nhân sự vào vị trí….. Với năng lực, kinh nghiệm, tính cách và bằng cấp của mình, tôi tin mình hoàn toàn đủ khả năng để đảm nhiệm vào công việc mà quý Công ty đang tuyển. Nay tôi làm đơn này xin được ứng cử vào ví trí….. với nguyện vọng mong được nhận vào cơ quan làm việc. Nếu được, tôi xin chân thành cám ơn.

Dưới đây là phần lý lịch trích ngang của tôi:

Sơ yếu lí lịch:

Họ và tên: …………………….

Giới tính: ……………………..

Sinh năm: …………………..

Nguyên quán: …………….

Tôn giáo: ……………….

Dân tộc: ………………….

Email: …………………..

Địa chỉ liên hệ: ……………

Quá trình học tập: Kỹ năng:

Trình độ chuyên môn bằng: ………………..

Trình độ Anh Văn bằng …………………

Trình độ vi tính bằng ………………

Ngoài những kỹ năng nghiệp vụ kể trên, tôi còn có kỹ năng “mềm như:

Có khả năng làm việc độc lập cao và phối hợp nhóm tốt (Teamwork).

Có khả năng phán đoán tình huống nhanh và xử lý tình huống tốt.

Có khả năng thương thuyết với khách hàng, chăm sóc khách hàng và thuyết phục được khách hàng.

Kinh nghiệm làm việc: Sở thích:

Đọc sách và đi du lịch.

Bản thân và gia đình:

Bản thân: (Hiện đang độc thân, đã có gia đình… nêu ra)

Gia đình:

Xác nhận của chính quyền địa phương Địa danh, ngày… tháng… năm

(Về sơ yếu lý lịch và quan hệ gia đình)

—————— Kính đơn

——————

Người viết ký và ghi rõ họ tên Các bạn có thể tải mẫu đơn xin việc bằng file word này tại đây. Mẫu đơn xin việc file word số 2 tại đây.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng anh hay

Mẫu đơn xin việc (Tiếng Anh)

PRACTICE REQUIREMENT

Dear Human Resource Manager:

I am applying for the position of company with the networking computer apprentice . The position seems to fit very well with my education, experience, and career interests.

Your position requires good networking knowledge . I am a senior in Open University about IT. My studies have included courses in computer science such as CCNA , BSCI , BCMSN .so..so.. I understand the position also requires a candidate who is team- and detail-oriented, works well under pressure, and is able to deal with people in departments throughout the firm. These are skills I developed both in my course work

My background and goals seem to match your requirements well. I am confident that I can perform the job effectively, and I am excited about the idea of working for a dynamic, nationally recognized human resource firm.

If you would like to schedule an interview or otherwise discuss my interest in this position, please call me at 8603786 . I will be available at your convenience.

Thank you for your consideration.

Sincerely,

Tải về mẫu đơn xin việc tiếng anh bằng file word này tại đây.

Tải đơn xin việc dài hạn bằng tiếng anh cực hay

Tải về mẫu đơn xin việc này bằng file word: Tại đây!

Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

Dưới đây là một mẫu đơn xin việc cơ bản dành cho sinh viên mới ra trường. Các bạn đừng tự ti và viết vaoof trong đơn xin việc là mình chưa có kinh nghiệm làm việc. Thay vào đó, mẹo dành cho các bạn khi viết đơn xin việc cho người mới ra trường. Là hay nêu những gì mình đã làm khi còn đi học. Những thành tích đạt được nếu có. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người năng động và chăm chỉ bên trong lá đơn xin việc đó.

Đơn xin việc cho người chưa có kinh nghiệm làm việc

Thưa ông/bà…, Tính cách hướng ngoại, kinh nghiệm bán hàng và bằng cấp tôi mới đạt được gần đây là những lý do tại sao tôi là ứng viên tiềm năng cho vị trí ………. Tôi mới tốt nghiệp chuyên ngành ……… trường Đại học …….. và tôi cũng là ……… tại trường. Dù mới tốt nghiệp, tôi không giống các sinh viên mới ra trường khác. Tôi đã từng học tại các trường ở ………… Và tôi trang trải chi phí học tập tại các trường này bằng các công việc làm thêm như bán quảng cáo trên radio, bán đăng ký mua báo dài hạn và làm nhân viên phục vụ tại……… Tôi có tính cách trưởng thành cũng như các kỹ năng, năng lực để bắt đầu công việc môi giới bảo hiểm và tôi muốn làm công việc này tại ……., quê hương tôi. Tôi sẽ trở về ……. vào cuối tháng này và tôi rất muốn trao đổi thêm với ông về công việc tại ………. Sau khi gửi thư này, tôi sẽ gọi điện cho ông để xem chúng ta có thể sắp xếp thời gian gặp gỡ. Cảm ơn ông đã dành thời gian và xem xét.

Kính thư, (kí tên)

Các bạn có thể tải về mẫu đơn xin việc dành cho người mới ra trường và chưa có kinh nghiệm tại đây.

Đơn xin việc cho ngành kế toán

ĐƠN XIN VIỆC KẾ TOÁN – ỨNG VIÊN CÓ KINH NGHIỆM

Giới tính : Nam

Sinh năm : 18/ 02/1972

Địa chỉ : 1A Huỳnh Văn Bánh, P14, Q.Phú Nhuận – TP. HCM

Điện thoại :09x xxx xxx

Email :Tranxxx xxx@yahoo.com

Vị trí ứng tuyển : Kế toán trưởng

I. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Giám đốc Tài Chính hay CEO ở một tổ chức đang phát triển là nơi tôi có thể sử dụng các kinh nghiệm và phát huy hết khả năng của mình để quản lý, điều hành, kiểm soát tốt hàng hoá, bộ máy kế toán và các Chi nhánh trực thuộc.

Mức lương mong muốn : Net 20.000.000 đ/ tháng trở lên tùy theo quy mô hoạt động và hình thức làm việc

+ Tốt nghiệp Đại Học Thương Mại -Chuyên nghành Kế toán Thương Mại Dịch Vụ (1995 – 1998)

+ Tốt nghệp Trung cấp kế toán thương mại Dịch vụ – Thuộc trường Tài chính kế toán IV (1992 – 1994)

+ Tốt nghiệp Trung cấp Điện tử Dân dụng – Thuộc Trường Bưu chính viễn thông II (1990 – 1992)

* Bằng cấp khác

+ Chứng chỉ đào tạo Báo cáo Hợp nhất

+ Chứng chỉ Kế toán trưởng

+ Chứng chỉ hoàn tất nghiệp vụ tài chính kế toán do Bitis đào tạo

+ Chứng chỉ ISO

+ Lớp nâng cao nghiệp vụ Báo cáo thuế

+ Giải mã Báo Cáo Tài chính

+ ISO 9001-2000: Internal Quality Audit.

+ ISO 9001-2000: Advance Internal Quality Audit.

+ Xây dựng bộ máy kế toán – Set toàn bộ hệ thống kế toán ổn định

+ Xử lý các tình huống trong việc Quyết toán thuế

+ Có khả năng thu hồi các khoản công nợ khó đòi, bị chiếm dụng

+ Kiểm tra kiểm soát chặt chẽ các khoản chi phí đem lại hiệu quả cao cho Cty

+ Soạn thảo các quy trình quy định theo quy định ISO: phục vụ cho công tác quản lý hiệu quả cho đơn vị, giảm thiểu rủi ro

+ Bản lĩnh khá tự tin trong nghiệp vụ chuyên môn cao

+ Chuyên nghiệp, năng động, khả năng làm việc độc lập

+ Khả năng xây dựng môi trường làm việc tập thể, năng động và thân thiện

+ Kỹ năng giao tiếp và đàm phán.

+ Kỹ năng lập kế hoạch, hoạch định và xử lý tình huống

+ Kỹ năng tổ chức kiểm tra – kiểm soát

Nhiệm vụ:

* Tham gia cải tiến tính giá thành sản phẩm

* Hướng dẫn, triển khai nghiệp vụ liên quan chính sách , luật, thuế cho bộ phận trực thuộc quản lý.

* Kiểm soát các hợp đồng Tham mưu, tư vấn, khi ký kết

* Tổ chức quản lý và điều hành bộ máy kế toán Cty, Nhà máy, các chi nhánh trực thuộc

* Tổ chức triển khai cải tiến hệ thống toàn công ty

* Tham gia cải tiến tính giá thành sản phẩm

* Tham gia quyết toán thuế, làm việc kiểm toán, các ban nghành, hiệp hội

Nhiệm vụ :

* Tổ chức, quản lý điều hành bộ máy Tài chính -kế toán

* Kiểm tra – kiểm soát các chương trình khuyến mãi các nghành hàng

* Làm việc với người viết phần mềm chương trình kiểm soát chương trình khuyến mãi khi có sự thay đổi

* Báo cáo phân tích chi phí bán hàng của các ngành hàng

* Báo cáo tài chính tháng quý năm

* Tham gia xây dựng quy trình quy định theo ISO

* Tham gia các chiến lượt Công ty về định hướng phát triển Cty, đầu tư mở rộng, thẩm định dự án tiền khả thi

* Lập hồ sơ vay ngân hàng

* Cải tạo toàn bộ hệ thống kế toán, danh mục khách hàng, NCC, mục phí phân tích

* Tổ chức quản lý và điều hành bộ máy Kế toán

* Tham gia chiến lượt kinh doanh

* Lập hồ sơ vay vốn ngân hàng

* Lập báo cáo tài chính tháng, quý năm

* Báo cáo phân tích mục phí biến động báo cáo kịp thời cho Ban Giám đốc

Vị trí: Phó phòng Kế toán/Tổng Cty

* Chuyên viên Kiểm toán

* Kế toán Trưởng kiêm Trưởng phòng Kế toán Trung Tâm Kinh Doanh Nội Địa & Biên Mậu

* Thẩm định dự án tiền khả thi: Trung tâm thương mại Tây Nguyên, TT TM Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai

* Tham gia nghiệm thu các công trình xây dựng , đầu tư…

* Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh theo định kỳ

* Kiểm duyệt hồ sơ thanh toán, kiểm duyệt thẩm tra giá

* Thực hiện kiểm tra chính sách chế độ về lao động tiền lương, tính lương

* Theo dõi công cụ, dụng cụ, TSCD trích lập phân bổ

* Tổng hợp hoạt động kinh doanh tính ra kết quả lãi lỗ

* Theo dõi chi phí , biến động phí.

* Xây dựng bản định mức nguyên vật liệu tính giá thành (theo phương pháp bình quân)

* Cân bằng lãi lỗ, báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm (định mức do cty đặt ra nhưng phai hợp lý với chi phí và doanh thu)

* Lập báo cáo tài chính năm, sổ sách năm. Báo cáo tài chính ngân hàng (3 tháng 1 lần để vay vốn).

* Lập báo cáo chứng minh xuất khẩu, nguồn tiền, chứng từ (nước ngoài) để làm hoàn thuế) 6 tháng 1 lần.

* Đối chiếu kiểm tra công nợ trong nước và nước ngoài so với bản cân đối (đối chiếu với kế toán công nợ và sổ phụ của ngân hàng)

* Kiểm tra định mức giữa kế toán và bộ phận xuất nhập khẩu

* Đảm nhiệm quản lý phòng kế toán khi kế toán trưởng vắng mặt và có chuyện khác.

* Xây dựng mô hình kế toán bằng excel

Tính cách:

– Cẩn thận, tỉ mỉ

– Nhiệt huyết với công việc

– Biết tổ chức sắp xếp công việc một cách hợp lý, khoa học

– Có tinh thần trách nhiệm cao.

– Là lớp phó học tập TCKT IV

– Du lịch và khám phá

– Là Phó Bí thư Đoàn kiêm Bí Thư Chi Đoàn Cty 489

– Được nhận Bằng khen, Quyết định khen thưởng trong quá trình công tác

– Tham gia chương trình “Đi bộ vì người nghèo” do Thành Đoàn TPHCM tổ chức năm 2009

– Tham gia chương trình “Hiến máu nhân đạo do công ty tổ chức 2010

Mobile : 09X XXX XXX

Trợ lý TGĐ Cty CP A

Ms Nguyễn Thị B

Mobile : 09X XXX XXX

Giám Đốc Tài Chính Cty CP B

Mr Huỳnh Văn C

Mobile : 09X XXX XXX

Kế toán trưởng Cty Z

Tải về mẫu đơn xin việc cho ngành kế toán: Tại đây!

Những lưu ý trong cách viết đơn xin việc

Tránh lỗi chính tả và ngữ pháp

Nhà tuyển dụng không bao giờ muốn tuyển dụng những người cẩu thả và không có trách nhiệm. Do vậy, trong khi viết đơn xin việc các bạn cần tránh các lỗi này. Nội dung không liên quan đến công việc

Ddwungf viêt những nội dung lan man, và không liên quan tới công việc trong đơn xin việc. Chẳng có ai dư thời gian đọc những thông tin đó đâu?

Quên thay thế tên công ty và vị trí ứng tuyển trong đơn

Các bạn xem xét lại đơn xin việc trước khi nộp nhé. Có rất nhiều bạn sau khi tham khảo, copy y nguyên và mà không thay thế từ ngữ. Nó làm bạn mất đi 1 cơ hội xin việc đấy.

Quá khiêm tốn

Có nhiều bạn viết quá khiêm tốn trong đơn khi đi xin việc. Dẫn đến tình trạng nhà tuyển dụng đánh giá không cao trình độ của người xin việc.

Quá tự tin

Quá tự tin và đề cao bản thân mình trong đơn xin việc là điều mà các nhà tuyển dụng cực kỳ ghét.

Nói dối

Nói dối trong đơn khi đi xin việc thì sớm muộn gì cũng bị hát hiện mà thôi. Hãy thật thà các bạn sẽ chiếm được nhiều tỉnh cảm hơn từ phía công ty.

Đề cập đến việc tạo sao lại bỏ công việc cũ

Những lí do nghỉ việc luôn là vấn đề nhạy cảm. Do vậy, nếu không ai hỏi thì đừng bào giờ đề cập tới.

Lời kết: Vừa rồi là bài hướng dẫn các bạn những mẫu đơn xin việc đơn giản. Tùy vào công việc mà các bạn có thể viết đơn xin việc bằng tiếng anh hoặc tiếng việt cho phù hợp. Nếu bạn cẩn thận thì cũng có thể lựa chọn phương án viết đơn xin việc viết bằng tay. Nó sẽ chiếm được tình cảm cao hơn từ phía tuyển dụng. Chúc các bạn may mắn trong công việc. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu đơn xin ghỉ việc và đơn xin nghỉ phép mà mình đã có bài hướng dẫn cách viết đơn xin nghỉ việc trên blog này nhé! Khi biêt được những quy trình xin nghỉ việc các bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Đừng quên link tải những mẫu đơn xin việc này bằng file word mà Bigvn đính kèm cuối mội loại mẫu đơn nhé!

Kinh Nghiệm Viết Mẫu Đơn Xin Việc File Word Chuẩn Mới Nhất

Wednesday, 08/01/2020

1. Lý giải tại sao cần phải viết đơn xin việc file word

Tìm việc làm luôn là vấn đề nổi cộm trong xã hội, bất cứ ai trong chúng ta đều cần có việc làm. Bởi vậy mà nhu cầu tìm việc ngày càng tăng theo sự phát triển của xã hội. Nhu cầu tìm kiếm việc làm tại các cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức đều cần chuẩn bị những yếu tố cần thiết trong đó có bộ hồ sơ xin việc.

Nếu như bản CV xin việc bao quát những thông tin cá nhân của ứng viên thì đơn xin việc đóng vai trò như một lá thư được gửi tới nhà tuyển dụng để bày tỏ những mong muốn và nguyện vọng của bản thân được làm việc tại đơn vị tuyển dụng đó. Đồng thời đơn xin việc có thể thể hiện những khả năng và kiến thức của bản thân chứng tỏ bản thân phù hợp với công việc mà nhà tuyển dụng đang tuyển.

Đơn xin việc ngắn gọn hơn so với những loại giấy tờ khác trong bộ hồ sơ xin việc nhưng lại có sức mạnh vô biên khiến cho nhà tuyển dụng có thể đưa ra quyết định nên tuyển dụng bạn vào công ty của họ để làm việc. Bởi vì đơn xin việc thể hiện rõ nét bộ mặt ứng viên, thể hiện rõ ràng nét cá tính riêng của họ và chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy họ là người phù hợp nhất với công ty.

Dựa vào đơn xin việc thì nhà tuyển dụng sẽ nắm bắt nhanh chóng về ứng viên, họ có thể biết được ứng viên đó là người như thế nào và có trình độ ra sao, từ đó có thể thấy sự phù hợp hay không phù hợp của ứng viên này đối với công việc mà công ty đang tuyển dụng.

Việc tìm hiểu những nội dung của đơn xin việc sẽ giúp ích cho các ứng viên có thể dễ dàng trình bày cho riêng mình một lá đơn xin việc hoàn chỉnh và thực sự chuyên nghiệp, thu hút nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng, đó cũng chính là một cách để tiến nhanh hơn với công việc mơ ước.

Cũng giống với một số giấy tờ khác, đơn xin việc cũng có những phần cần thiết bao gồm:

3. Hướng dẫn chi tiết cách viết đơn xin việc file word

Trình bày Quốc hiệu và tiêu ngữ: Quốc hiệu chính là 2 dòng chữ ngắn gọn đầu tiên và trên cùng nhất của tờ đơn xin việc, được trình bày ở vị trí dòng đầu tiên của lá đơn xin việc. Trình bày Quốc hiệu chuẩn đó là chúng ta cần viết chữ in hoa, cỡ chữ là 12 hoặc 13, căn giữa. Dòng tiêu ngữ thứ 2 ngay phía dưới thì được viết chữ in thường và với cỡ chữ lớn hơn dòng đầu tiên 1 cỡ chữ

Tên tờ đơn: “ĐƠN XIN VIỆC” được viết in hoa, bôi đậm và căn giữa tờ đơn.

Tên người viết đơn: Phần này thì bạn cần phải ghi rõ với nội dung ví dụ như:”Tôi tên là…” ghi rõ họ tên đầy đủ của người làm đơn.

Chứng minh thư nhân dân số: Người làm đơn cần ghi rõ ràng và chuẩn xác số chứng minh thư nhân dân hoặc số trên thẻ căn cước công dân của người làm đơn. Sau đó người làm đơn cần ghi chính xác ngày tháng năm được ghi trên chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân.

Nơi cấp: Cách ghi phần này ngắn gọn mà đơn giản thôi. Bạn làm chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân tại đau thì bạn ghi tại đó. Thường thì là do Công an tại địa phương mà bạn làm CMND hoặc căn cước công dân làm. Cách ghi như sau: “CV + Tên của tỉnh mà bạn có hộ khâu thường trú”, trong đó CV là từ viết tắt của Công an và được phép viết tắt. Ví dụ: CV Vĩnh Phúc.

Trình độ văn hóa: Trình bày phần trình độ văn hóa như sau: Nếu các bạn học hết Trung học Phổ thông và không đi học tiếp thì ghi 12/12. Còn nếu bạn tốt nghiệp hệ Đại học, Cao đăng, Trung cấp hay Cao học thì ghi “Đại học/Cao đẳng/Trung cấp/Cao học đồng thời ghi rõ tên trường mà bạn đã theo học gần nhất.

Trình độ chuyên môn: Phần này thì các bạn trình bày chuyên môn được đào tạo trong suốt quá trình ứng viên theo học tại trường học (Cao đẳng, Đại học, Trung cấp…) hoặc là được đào tạo trong quá trình làm việc với các công việc trước đó.

Lý do ứng tuyển: Bạn cần nêu ngắn gọn và súc tích về lý do ứng tuyển vào vị trí mà công ty đang có nhu cầu tuyển dụng.

Địa chỉ liên hệ: Phần địa chỉ liên hệ của người làm đơn là phần không thể thiếu trong đơn xin việc. Bởi vì nhà tuyển dụng sẽ có thể liên hệ với người làm đơn xin việc ngay khi họ có quyết định được gọi đi phỏng vấn hoặc được nhận vào làm việc.

Lời cảm ơn và chữ kí: Lời cảm ơn cần viết ngắn gọn: “Xin chân thành cảm ơn” sau đó là chữ ký của người viết đơn kèm ngày tháng năm viết đơn.

​HR là gì? Một số công việc thu hút nhiều lao động nhất của HR

4. Những lưu ý khi viết mẫu đơn xin việc file word

Khi viết đơn xin việc thì các bạn cần chú ý tới một số vấn đề cơ bản những hết sức quan trọng như sau:

Không được viết tắt: Thực sự mà nói thì viết tắt trong quá trình viết đơn xin việc sẽ là một điểm trừ rất lớn, nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn là người vô cùng cẩu thả hoặc xuề xòa trong lối hành văn. Đặc biệt khi các bạn viết tắt thì đồng nghĩa với việc không tôn trọng nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy bản thân họ không được ứng viên tôn trọng và đương nhiên số phận của hồ sơ xin việc của ứng viên đó sẽ bị loại.

Khi viết đơn xin việc không dùng 2 loại mực trở lên: Bạn thử nghĩ xem, nếu một tờ đơn xin việc của bạn được viết bằng mực đen một đoạn rồi đoạn khác lại được viết bằng mực màu xanh thì tờ đơn xin việc đó trông rất thiếu chuyên nghiệp. Nếu như các bạn muốn gây sự chú ý của nhà tuyển dụng thì hãy chọn cách làm nổi bật nội dung quan trọng bằng cách gạch chân, bôi đậm hay in nghiêng chặng hạn. Tuy nhiên bạn cần cân đối những vấn đề này trong tờ đơn tránh xa đà vào gạch chân quá nhiều dòng hoặc bôi đậm cả đoạn văn dài sẽ rất dễ gây mất thiện cảm.

Luôn đảm bảo tờ đơn xin việc được giữ phẳng phiu, không tẩy xóa, không bị rây bẩn để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trình bày đơn xin việc trên giấy A4 để tạo sự chín chắn trưởng thành. Bạn đừng nên viết đơn vào một tờ giấy được thiết kế để viết bút ký hay viết trên giấy kẻ ô li sẽ khiến cho nhà tuyển dụng cảm thấy như thể bạn đang đi thi viết chữ đẹp chứ không phải là đi xin việc.

Về phần nội dung, các bạn cần đảm bảo tờ đơn xin việc bao gồm ba phần đó là: Phần mở bài, thân bài và kết bài. Ba phần này cần được thực hiện đúng và phù hợp với chức năng riêng của chúng. Trong đó, phần mở bài sẽ bao gồm lý do biết đến tin tuyển dụng; phần thân bài trình bày những ưu điểm của bản thân như trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm… để chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp với công việc của công ty; phần kết bài: Lời cảm ơn gửi tới nhà tuyển dụng và mong được gặp nhà tuyển dụng để trao đổi thêm, chữ ký người viết đơn.

Trước khi viết đơn xin việc thì bạn nên tìm hiểu thật kỹ những thông tin mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Hãy viết ngắn gọn súc tích, đảm bảo các yếu tố quan trọng. Tránh viết lan man và dài dòng.

Bạn nên giải thích tại sao nhà tuyển dụng nên lựa chọn bạn vào làm việc của công ty, những lợi ích mà bạn có thể mang đến cho công ty họ ra sao.

​Công văn tiếng Anh là gì? Cách xây dựng công văn đúng chuẩn