Cách Viết Hồ Sơ Xin Việc Trái Ngành

Khi xin việc trái ngành, viễn cảnh tệ nhất là bạn có thể bị loại ngay từ vòng xét tuyển ban đầu; bởi vì phần Học vấn trong hồ sơ xin việc đã để lộ bất lợi lớn nhất của bạn: Không được đào tạo đúng chuyên ngành.

Thế nhưng dù khó khăn thế nào, cũng đừng từ bỏ quyết tâm của mình. Hãy áp dụng những mẹo sau đây để giúp CV của bạn lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng:

Làm nổi bật vốn kinh nghiệm

Một trong những thử thách lớn nhất là thể hiện rằng bạn là ứng viên đầy tiềm năng cho công việc mới; đặc biệt là khi phải dựa trên lịch sử công việc và quá trình đào tạo. Bạn cần lưu ý những mẹo sau đây để ghi điểm với nhà tuyển dụng qua CV của mình:

Chọn lọc các kinh nghiệm phù hợp: Bạn nên đọc kỹ bản mô tả công việc và chọn lọc những kinh nghiệm phù hợp với công việc mới.

Đừng ngại kể tên những công việc từ thời sinh viên như việc làm bán thời gian; thực tập sinh; cộng tác viên; v..v… Bạn nên tận dụng vốn kinh nghiệm thích hợp!

Hãy sử dụng thuật ngữ đúng với chuyên ngành bạn đang ứng tuyển: Khi mô tả kinh nghiệm của mình; cần diễn đạt ngắn gọn và ưu tiên sử dụng các thuật ngữ thuộc chuyên ngành bạn đang ứng tuyển.

Chuẩn bị sẵn lý do thay đổi định hướng công việc: Chuyển hướng nghề nghiệp là một quyết định dũng cảm. Đừng ngại chia sẻ lý do bạn quyết định thay đổi định hướng công việc với nhà tuyển dụng.

Luôn thành thật với nhà tuyển dụng

Đôi khi bạn sẽ thấy khó khăn khi có quá ít kinh nghiệm phù hợp với công việc trái ngành. Thành thật trong CV không đồng nghĩa với việc khiến bạn gặp bất lợi! Tính trung thực là một giá trị được nhà tuyển dụng tôn trọng.

Bạn vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách thay đổi cấu trúc nội dung của Hồ sơ xin việc thông thường: Ưu tiên liệt kê kinh nghiệm; kỹ năng trước; rồi mới đến phần lịch sử công việc.

Chuẩn bị cho những khoảng nghỉ

Nếu bạn có khoảng thời gian nghỉ giữa các việc làm, hãy chuẩn bị câu trả lời khi nhà tuyển dụng hỏi bạn nguyên nhân của những khoảng nghỉ đó.

Có thể là bạn muốn học một kỹ năng mới; dành thời gian khám phá đam mê nghề nghiệp; trải nghiệm công việc thực tế; v..v…

Bí Kíp Viết Cv Xin Việc Trái Ngành Hiệu Quả Nhất

Bạn đang muốn xin vào một công việc trái ngành mà mình yêu thích nhưng không biết cách thiết kế Cv xin việc sao cho phù hợp? Hãy tham khảo những thông tin sau.

Bạn có đam mê về một công việc khác với ngành học của bạn nhưng lại không biết cách viết CV xin việc ra sao cho phù hợp. Làm thế nào để khắc phục được điểm yếu này để tạo nên một mẫu Cv xin việc ấn tượng khi quyết định xin việc làm trái ngành?

Bí kíp viết CV xin việc trái ngành hiệu quả nhất

Cv xin việc là một bản mô tả những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng chuyên môn với nhà tuyển dụng. Do vậy một mẫu Cv xin việc được thiết kế ấn tượng sẽ giúp bạn chinh phục được nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Với hơn 40 mẫu Cv xin việc ấn tượng từ cổ điển cho đến hiện đại, các bạn có thể download mẫu cv phù hợp nhất với phong cách của mình khi đi xin việc tại CV Online 365. Cv xin việc có thể là chìa khóa mở ra cánh cửa thành công của bạn nhưng cũng là nơi khép lại cánh cửa đi đến công việc yêu thích. Hãy download mẫu cv ấn tượng và nội dung thu hút thì chắc chắn vấn đề tìm được một công việc trái ngành sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV xin việc trái ngành cũng rất quan trọng. Do đó, các bạn hãy thận trọng đưa ra mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để thuyết phục nhà tuyển dụng. Một mục tiêu ngắn gọn và đúng với định hướng phát triển của công ty họ, một lộ trình phấn đấu trong nghề nghiệp có kế hoạch chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được một công việc như ý.

Khi đi xin việc trái ngành không phải bất cứ một kinh nghiệm làm việc nào bạn cũng đưa vào trong CV xin việc trái ngành của mình. Cần phải chọn lọc những vị trí làm việc phù hợp với những yêu cầu của công việc đang ứng tuyển. Hãy viết chi tiết nhưng không quá dài dòng về những công việc và vị trí mà bạn đang làm việc hiện nay, những gì bạn đã làm, thành tựu đạt được từ công việc đó. Tránh tình trạng kinh nghiệm làm việc về lĩnh vực Telesale nhưng ứng tuyển lại vào vị trí Content thì chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ loại Cv xin việc của bạn ngay lập tức.

Ngoài những thông tin chính về tên trường Đại học, chuyên ngành, năm tốt nghiệp, loại tốt nghiệp. Các bạn có thể nhấn mạnh mục học vấn của mình bằng những khóa học chuyên môn ngắn hạn. Bất cứ một khóa học chuyên sâu nào hỗ trợ cho công việc trái ngành mà bạn đang ứng tuyển thì cũng là yếu tố tạo nên sự thành công giúp Cv xin việc của bạn đến gần hơn với nhà tuyển dụng.

Kỹ năng mềm và kỹ năng chuyên môn đóng một vai trò quan trọng khi đi tìm việc làm trái ngành. Khi bạn nắm trong tay những kỹ năng phù hợp với vị trí ứng tuyển dù là trái ngành thì vẫn luôn tạo nên một điểm cộng lớn làm tỏa sáng CV xin việc, nhất là khi bạn không có lợi thế so với các ứng viên khác về bằng cấp đúng chuyên môn. Hãy khéo léo nhấn mạnh vào các kỹ năng trong các công việc mà bạn đã làm.

Qúa trình tìm việc làm chưa bao giờ lại đơn giản đến vậy, sẽ kéo dài trong vòng 2-3 tháng chính vì vậy bạn cần kiên nhẫn và chờ đợi. Dù bạn không học đúng chuyên ngành như bao bạn trẻ khác thì cũng không cần lo lắng bởi mọi thành công đều đến từ kiên trì và lòng đam mê công việc. Đừng ngại mà hãy thể hiện rõ niềm đam mê của mình với công việc đó.

5 Lưu Ý Khi Viết Cv Xin Việc Trái Ngành Bạn Cần Biết

Viết CV xin việc trái ngành đủ sức hút với nhà tuyển dụng là vấn đề gây đau đầu cho nhiều ứng viên. Làm thế nào để vượt qua sự bất lợi này và tạo ra được một bản CV gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng khi quyết định chọn trái ngành?

Biến kĩ năng thành điểm cộng dù CV xin việc trái ngành

Nắm trong tay các kĩ năng phù hợp với ngành là điểm cộng lớn nhất có thể làm sáng bản CV, nhất là khi bạn không có ưu thế về bằng cấp chuyên môn. Khéo léo nhấn mạnh vào các kĩ năng không thể thiếu khi làm trái ngành, không chỉ trong học vấn, kĩ năng mà còn ở những kinh nghiệm công việc bạn đã làm.

Kĩ năng thành điểm cộng đáng giá trong CV xin việc trái ngành

Học vấn cũng có thể là điểm lợi trong CV xin việc trái ngành

Thay vì viết chi tiết về quá trình học tập ở trường Đại học vốn không thể hiện nhiều khả năng của bạn, hãy khiến bản CV xin việc trái ngành của bạn trở nên ấn tượng với các chứng chỉ khác bạn đã tích lũy. Bất cứ khóa học nào trợ giúp một kĩ năng cho công việc trái ngành bạn ứng tuyển cũng có thể là tấm vé giúp bạn lọt vào mắt nhà tuyển dụng.

Không phải bất cứ kinh nghiệm làm việc nào cũng nên đưa vào bản CV xin việc trái ngành của bạn. Hãy biết chọn lọc những vị trí làm việc tiệm cận với nghề bạn đang ứng tuyển hay yêu cầu những kĩ năng, hiểu biết, cách suy nghĩ tương tự với đó. Nếu có thể, hãy viết thật kĩ về vị trí làm việc, những gì bạn đã làm và thành tựu đạt được từ đó.

Ví dụ, nếu Kinh nghiệm làm gia sư hai năm không giúp ích nhiều cho vị trí Sale bạn ứng tuyển thì kinh nghiệm đã từng làm Nghiên cứu thị trường cho Marketing lại là một điểm cộng lớn.

Đưa ra mục tiêu trong CV xin việc trái ngành một cách khôn ngoan

Ví dụ

Mặc dù tốt nghiệp ngành kế toán nhưng từ lâu em đã có đam mê theo đuổi Marketing và tìm hiểu rất kĩ về ngành nghề này.

Mục tiêu ngắn hạn: Trong 2 – 3 năm tới sẽ trở thành chuyên viên Marketing.

Mục tiêu dài hạn: Không ngừng nỗ lực học tập và trau dồi thêm kinh nghiệm chuyên môn, kĩ năng quản lý để trở thành trưởng phòng Marketing.

Đó là 5 lưu ý khi viết CV xin việc trái ngành mà bạn không nên bỏ qua để giúp chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng. Đặc biệt hơn nữa nếu bạn đang tìm kiếm những cơ hội nghề nghiệp mới thì hãy đến ngay với TopCV để theo đuổi đam mê.

Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Y Tế — Cách Viết, Mẫu Đơn Xin Việc Ngành Y

Yêu cầu tuyển dụng lĩnh vực Y Dược luôn ở mức khắt khe. Một CV ấn tượng sẽ giúp bạn có được 90% cảm tình của nhà tuyển dụng trong 6s đầu tiên.

Đang xem: Mẫu đơn xin việc ngành y tế

Mẫu đơn xin việc và hướng dẫn viết đơn xin việc ngành Y Dược

CV xin việc là gì? Tải mẫu đơn xin việc hiệu quả nhất hiện nay Những lưu ý khi viết đơn xin việc ngành Y Dược

Soạn thảo nội dung Đơn xin việc thích hơp với vị trí đang tìm kiếm, ví dụ Dược sĩ Lâm sàng, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc, Trình Dược viên, Dược sĩ bán thuốc…cùng với thông tin chi tiết về kinh nghiệm lâm sàng của bạn.

Nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp ngay trong đoạn mở đầu, lý do bạn nộp hồ sơ ứng tuyển và tại sao bạn sẽ là một ứng viên tốt.

Cố gắng tìm được những người tham chiếu uy tín, lý tưởng nhất chính là sếp cũ của bạn, điều này giúp đơn xin việc có thể gây được ấn tượng và tăng khả năng được phỏng vấn so với hàng ngàn CV khác.

Anh Trần Tuấn Anh, tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hiện đang làm Quản lý Quầy thuốc tại Quận 9 chia sẻ: Quan trọng nhất khi viết đơn và phỏng vấn là bạn cần tìm hiểu về cơ sở tuyển dụng của mình. Điều này không chỉ cho thấy mong muốn được làm việc của bạn, đồng thời còn nói lên trách nhiệm và sự cẩn thận, chu đáo và tôn trọng của bạn với đơn vị tuyển dụng của mình, “biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”.

Một CV đẹp giúp bạn có cơ hội phỏng vấn lớn hơn

Hướng dẫn viết Đơn xin việc Y Dược cụ thể

Phần mục tiêu công việc bạn nên viết tên công việc ứng tuyển cụ thể, nếu không bạn có thể thay thế bằng bảng tóm tắt các bằng cấp một cách ngắn gọn và rõ ràng.

Trong phần mục tóm tắt bạn hãy trình bày đầy đủ về quá trình học tập và làm việc, số năm kinh nghiệm và đặc biệt là những thành tích, giải thưởng mà bạn đã đạt được. Ngoài ra, đây là phần bạn nên làm rõ những kỹ năng, lợi thế của bản thân để nâng cao hơn cơ hội được phỏng vấn với những ứng viên khác.

Hướng người đọc chú ý vào khả năng có thể làm việc trong môi trường nhiều áp lực của bạn bằng những từ ngữ thật gần gũi và đáng tin cậy.

Trong mẫu Đơn xin việc ngành Y Dược, bạn nên cô đọng những thông tin cần thiết nhất, những thế mạnh, bằng cấp hay thành tích của bản thân phải được làm nổi bật. Trình bày đúng thể thức văn bản hành chính, ngôn ngữ chau chuốt, cô đọng, không được mắc lỗi sai chính tả không đáng có, không nên trình bày quá nhiều màu sắc, lòe loẹt.

Dù là nộp hồ sơ online hay nộp trực tiếp cũng phải thể hiện tính chuyên nghiệp trên bộ hồ sơ của mình.

Nên và không nên ghi gì vào Đơn xin việc?

Những điều NÊN thể hiện trong đơn xin việc:

Trình bày nội dung chọn lọc những thông tin cần thiết đầy đủ nhưng không quá dài dòng.Một bản CV lý tưởng thường nên có độ dài khoảng 1- 2 trang A4.Sắp xếp thứ tự các phần một cách hợp lý và logicBạn nên để phần thông tin cá nhân lên đầu tiên, các phần lần lượt theo thứ tự thời gian từ hiện tại đến quá khứ.Chú trọng hơn vào số liệu cụ thể dẫn chứng cho kinh nghiệm làm việc, những gì mà bạn đã đạt được.

KHÔNG NÊN viết gì trong Đơn xin việc?

Liệt kê quá nhiều kinh nghiệmTrình bày hồ sơ thiếu chuyên nghiệp, “tối kỵ” nhất là bạn để xảy ra các lỗi thông thường như: sai chính tả, sai ngữ pháp, trình bày lủng củng, lỗi font chữ…Nêu quá nhiều chi tiết thông tin cá nhân. Thông tin cá nhân chi tiết đã được nêu rất rõ trong bản sơ yếu lý lịch kèm theo.

Cách Cv Xin Việc Trái Ngành Chi Tiết, Đẩy Đủ Và Hấp Dẫn Nhất

Mẫu CV online

Tìm việc trái ngành có lẽ không còn là điều quá xa lạ trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là với những sinh viên mới ra trường chưa ổn định công việc hay với những người cảm thấy quá chán nản với công việc hiện tại và muốn thử sức bản thân trong một lĩnh vực mới. Thế nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng ứng tuyển được một công việc trái ngành phù hợp, đặc biệt là trong vấn đề tạo và tải CV xin việc trái ngành. Trong một cuộc khảo sát của chúng tôi với hơn 300 đối tác của mình là những nhà tuyển dụng lâu năm, thì hơn 80% nhà tuyển dụng cho rằng: 1 điểm chung lớn nhất ở các bản CV trái ngành hiện nay là các ứng viên chỉ nêu được những nội dung thông tin chung chung, mà chưa toát nên được những đặc điểm nổi bật của ứng viên đó, nên tỷ lệ chọn được một ứng viên trái ngành là rất thấp.

1. Những điều mà bạn cần biết trước khi viết CV xin việc cho công việc trái ngành 1.1. Nắm rõ được những bố cục cần có của một mẫu CV xin việc trái ngành chuẩn

Bên cạnh việc điền đầy đủ các mục nội dung thông tin theo yêu cầu của bản CV bạn cũng cần phải biết cách nhấn mạnh những ưu điểm của bản thân và sắp xếp những mục nội dung đó lên đầu để bản CV xin việc trái ngành của mình trở lên nổi bật nhất.

1.2. Nắm rõ về công việc đang ứng tuyển

Cho dù công việc trái ngành đó có là gì đi chăng nữa, một công việc không yêu cầu bằng cấp, không đòi hỏi chuyên môn, hay một công việc lương thấp và chẳng có yêu cầu gì đi chăng nữa, thì một điều tối thiểu và cơ bản nhất đó là Tên công việc đó là gì? Cụ thể tính chất của công việc đó sẽ làm những gì? Địa điểm làm việc ở đâu? Thời gian làm việc? là những điều mà bạn cần phải nắm được trước khi đi đến quyết định ứng tuyển công việc trái ngành đó.

Thế ư! Tại sao phải như vậy, trong khi thông tin của những câu hỏi này cũng sẽ được nhà tuyển dụng trao đổi cụ thể trong buổi phỏng vấn mà?

Bởi một điều đơn giản là sẽ chẳng nhà tuyển dụng nào có thể cản đảm để tuyển một ứng viên không có những kiến thức tối thiểu về công việc mà họ đang tuyển. Và việc nắm được những thông tin cơ bản của công việc đang ứng tuyển không chỉ giúp bạn có thể xác định được khả năng của bản thân phù hợp với những yêu cầu của công việc đó hay không. Mà nó còn là cơ sở điều kiện để bạn đưa ra những điểm mạnh trong CV và ưu điểm về những khả năng của bản thân, từ đó dễ dàng thuyết phục được nhà tuyển dụng chọn mình cho vị trí công việc đang còn trống của đơn vị họ trước hàng trăm các bản CV xin việc dày dặn kinh nghiệm khác.

Việc làm kinh doanh

2. Gợi ý cách viết CV xin việc trái ngành giúp bạn đốn gục NTD

2.1. Kỹ năng là chìa khóa thành công trong CV

Nêu kỹ năng gì đây, trong khi công việc ứng tuyển lại là công việc trái ngành mà?

Bạn từng là một nhân viên kinh doanh và hiện tại muốn chuyển sang ngành Marketing với vị trí cụ thể là nhân viên truyền thông, thì bạn áp dụng vào trong bản CV xin việc một số những kỹ năng như: kỹ năng phân tích tâm lý và hành vi khách hàng, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích số liệu, phân tích đối thủ,..

2.2. Viết kinh nghiệm một cách thông minh trong CV

Từ tháng 9/2024 – 12/2024 là nhân viên SEO Marketing của chúng tôi tại Công ty Cổ phần Thanh Toán Hưng Hà với công việc chủ đạo như: hỗ trợ bộ phận Content đăng bài tin, bài viết, lọc từ khóa, phân tích hoạt động, cũng như các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ, từ đó đưa ra những giải pháp cụ thể giúp đẩy nhanh lượt traffic gấp 2 lần cho chúng tôi

Từ những thông tin được trình bày như trên, nhà tuyển dụng từ đó cũng sẽ dễ dàng nắm, đánh giá được sự liên kết của công việc trước đó cũng như khả năng của bạn có với những yêu cầu về vị trí công việc mà đơn vị đang tuyển dụng

2.3. Viết mục tiêu làm việc trong CV một cách “sắc bén”

Tại sao bạn lại lựa chọn công việc trái ngành? Mục tiêu cụ thể mà bạn đang hướng tới trong tương lai là gì?

– Trở thành một Best Sale, đem về những đơn hàng lớn cho công ty

– Trau dồi thêm được nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng chuyên môn của bản thân trong lĩnh vực kinh doanh

– Có vị trí công việc ổn định và mức hấp dẫn, đúng với năng lực đạt được của bản thân

– Học hỏi được kỹ năng quản lý và được thăng tiến lên một vị trí mới trong công ty.

2.4. Tránh việc đưa quá nhiều cái “tôi” vào trong CV

2.5. Đưa từ ngữ chuyên ngành vào CV càng nhiều càng tốt 2.6. Tránh những lỗi sai “ngớ ngẩn”

Việc làm kinh doanh tại Hà Nội

3. Download mẫu CV xin việc trái ngành trên chúng tôi đem đến gì cho bạn 3.1. Thiết kế CV xin việc theo từng dạng ngành nghề cụ thể

Nếu như ở nhiều website việc làm trực tuyến khác, bạn chỉ tìm được những bản CV có những nội dung chung và không cố định về một ngành nghề cụ thể. Thì ở chúng tôi điều này lại hoàn toàn trái ngược, ở mỗi ngành nghề chúng tôi lại có những mẫu CV riêng biệt để phù hợp nhất với công việc trái ngành mà bạn đang ứng tuyển.

3.2. Thể hiện CV với nhiều thứ tiếng 3.3. Miễn phí dịch vụ