Viết Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm / Top 12 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 6/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm Mới Nhất

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm của địa phương ▶ Cách viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm chứng minh nhân thân theo đúng thủ tục quy định ▶ Dùng để chứng minh, xác nhận hạnh kiểm cá nhân tại công an địa phương khi làm hồ sơ đi học hoặc đi làm theo yêu cầu ▶ Tải miễn phí online file Word ▶ Format chuẩn, nội dung soạn sẵn ▶ Thuộc kho 1001 Mẫu Văn Bản ViecLamVui

Xem trước và tải mẫu đơn bằng file Word Các câu hỏi thường gặp khi viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là gì?

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là biểu mẫu được sử dụng để chứng minh nhân thân không vi phạm pháp luật, do cơ quan công an tại địa phương nơi bạn cư trú (có thể là thường trú hoặc tạm trú) xác nhận.

Cách viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm chuẩn theo đúng thủ tục quy định?

Phần mở đầu: Phải đảm bảo có đầy đủ các tiêu chí cần thiết của một văn bản hành chính bao gồm: Quốc hiệu, Tiêu ngữ, Tiêu đề lá đơn. Các phần này cần được trình bày căn chỉnh lề giữa của văn bản, tiêu đề đơn phải được viết hoa và in đậm để tăng tính trang trọng cho sự trình bày của lá đơn.

Phần nội dung chính: Mở đầu phần nội dung chính của lá đơn là phần “Kính gửi”. Thông thường Cơ quan có thẩm quyền xác nhận hạnh kiểm của người dân là Cơ quan Công An Phường (Xã) nơi bạn cư trú. Kế tiếp là phần tự khai đầy đủ thông tin cá nhân của người xin xác nhận hạnh kiểm bao gồm: Họ tên, ngày sinh, nơi sinh; nguyên quán, dân tộc; số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp; địa chỉ thường trú, tạm trú (nếu có). Sau đó là nội dung đề nghị xin xác nhận hạnh kiểm và lý do của việc xin xác nhận hạnh kiểm. Thông thường trong phần xin xác nhận hạnh kiểm nên ghi rõ “không có vi phạm pháp luật, không có tiền án tiền sự, cũng như không có vi phạm về an ninh trật tự tại địa phương” để lá đơn của bạn đảm bảo được các tiêu chí cần thiết về hạnh kiểm của cá nhân.

Phần cuối đơn: Lời cảm ơn và ngày tháng làm đơn cùng chữ ký và họ tên của người làm đơn.

Những lưu ý khi làm đơn xin xác nhận hạnh kiểm?

Đúng chuẩn văn bản hành chính: Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là một biểu mẫu mang tính chất pháp lý nên cần phải đảm bảo đúng form mẫu quy định của loại văn bản hành chính. Vì vậy, việc trình bày mẫu đơn này cần tuân thủ đầy đủ các yêu cầu cần có về Quốc hiệu, Tiêu ngữ ở phần đầu của đơn.

Tính chính xác của thông tin: Cần đảm bảo sự chính xác và yếu tố trung thực của những thông tin được viết trong đơn. Bạn cần tuân thủ đúng nguyên tắc về tính chi tiết và sự chính xác đúng với thực tế để không làm ảnh hưởng đến quá trình làm giấy tờ, thủ tục sau đó.

Cách trình bày: Bạn có thể viết tay đơn xin xác nhận hạnh kiểm. Tuy nhiên, dưới sự ứng dụng rộng rãi của công nghệ thông tin, các loại văn bản hành chính nhà nước cũng đã được đánh máy theo những biểu mẫu chuẩn. Bạn có thể xem trước, tải mẫu đơn và chỉnh sửa trên file Word thuận tiện. Hoặc bạn có thể tải mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm chuẩn theo đúng quy định mới nhất từ kho 1001 ViecLamVui nhanh dễ dàng và hoàn toàn miễn phí.

Lỗi chính tả: Ngoài việc lưu ý đến sự trình bày cho đúng theo chuẩn văn bản hành chính, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố chữ viết và chính tả trong nội dung đơn. Sự trang trọng của lá đơn phần nào phụ thuộc vào việc đơn xin xác nhận hạnh kiểm của bạn trình bày đẹp, rõ ràng, đúng chính tả và cũng góp phần gia tăng sự thiện cảm nơi người xét duyện đơn.

Mẫu Đơn Xin Xác Nhận Hạnh Kiểm Mới Nhất Năm 2023

Các cá nhân khi làm hồ sơ đi xin việc thì rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp đều yêu cầu cần giấy xác nhận hạnh kiểm để chứng minh nhân thân không có vi phạm quy định pháp luật tại địa phương nơi mình cư trú.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm hiện đang là một mẫu đơn thông dụng, được các cá nhân trong quá trình tìm kiếm việc làm tìm hiểu rất nhiều. Cá nhân có nhu cầu muốn được xác nhận hạnh kiểm sẽ phải thực hiện đơn để cơ quan nhà nước xác minh và xác nhận hạnh kiểm trong quá trình cư trú tại địa phương.

Đơn xin xác nhận hạnh kiểm là gì?

Trong quá trình tuyển dụng thì có nhiều đơn vị sử dụng lao động yêu cầu người lao động khi xin việc trong hồ sơ bắt buộc phải có giấy xác nhận hạnh kiểm để thuận tiện cho quá trình quản lý lao động đồng thời để đảm bảo an ninh trật tự trong quá trình công tác của cá nhân đó tại môi trường làm việc.

Song thực tế, pháp luật chưa có quy định về việc xin xác nhận hạnh kiểm mà chỉ có quy định về việc xin cấp phiếu lý lịch tư pháp. Mặc dù vậy, ở nhiều địa phương cũng có thực hiện thủ tục giấy xác nhận này khi các cá nhân có yêu cầu.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản là đơn xin xác nhận hạnh kiểm chính là việc cá nhân khi có nhu cầu xin xác nhận hạnh kiểm hay xác nhận về việc không vi phạm pháp luật trong thời gian cư trú thì làm đơn để gửi lên cơ quan là công an cấp xã, phường, thị trấn để cơ quan này xác minh và xác nhận vào mẫu đơn.

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm?

Với mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm thì như chúng tôi vừa nói ở trên thì hiện tại pháp luật chưa có quy định cụ thể về mẫu đơn này nên mọi người khi cần xin xác nhận thì thường lên mạng, tìm kiếm các mẫu đơn sẵn để hoàn thiện.

Với mẫu đơn xin xác nhận thì thông thường cơ quan được xác nhận ở đây sẽ là công an địa phương nơi người làm đơn đang cư trú. Bởi thông thường, công an xã phường địa phương sẽ là đơn vị quản lý hồ sơ, lý lịch cư trú của mỗi cá nhân.

Vì thế mà sau khi điền đầy đủ những thông tin cần thiết vào mẫu đơn xong thì người thực hiện có thể mang hồ sơ đến công an để chờ xin xác nhận và đóng dấu đỏ.

Vì chưa có quy định cụ thể về giấy xác nhận hạnh kiểm nên hiện tại ở mỗi địa phương sẽ có một mẫu đơn khác nhau và mỗi địa phương xác nhận mỗi kiểu khác nhau, chưa có sự thống nhất giữa các cơ quan.

Có những địa phương thì công an xác nhận tình trạng chấp hành pháp luật, có nơi chỉ ký tên đóng dấu mà không ghi nội dung, nhưng cũng có những nơi chỉ xác nhận chữ ký của người khai trong mẫu đơn là đúng…

GIẤY XÁC NHẬN HẠNH KIỂM

Kính gửi: Công an Phường (Xã): ……………………………………

Quận (Huyện): ……………………………………………

Thành phố: ………………………………………………..

Tôi tên là: ……………………………………………………………………………..

Ngày, tháng, năm sinh: …………………………………………………………….

Nơi sinh:………………………………………………………………………………….

Quê quán:………………………………Dân tộc:……………………………………

Địa chỉ thường trú:……………………………………………………………………

Địa chỉ tạm trú: ……………………………………………………………………….

Số CMND / Hộ chiếu:………………………………………………………………..

Cấp ngày:……………………………………….Tại: …………………………………

Nay tôi làm đơn này kính mong công an phường …………………………xác nhận hạnh kiểm trong khoảng thời gian sinh sinh sống tại địa phương từ ngày… tháng… năm…. đến ngày… tháng… năm…. tôi không có vi phạm các quy định pháp luật, không có tiền án tiền sự cũng như không có vi phạm về an ninh trật tự tại địa phương.

Lý do xin giấy xác nhận để phục vụ cho việc hoàn thiện hồ sơ xin việc.

Tôi xin cam kết những lời khai trên là hoàn toàn đúng sự thật, nếu có sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước cơ quan pháp luật.

Ngày . . . tháng . . . năm……..

Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận hạnh kiểm mới nhất?

Để hướng dẫn khách hàng viết đơn chính xác nhất, thì trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành các mục trong từng mục của đơn xin xác nhận. Khi thực hiện mẫu đơn khách hàng cần chú ý đảm bảo đầy đủ các nội dung về:

+ Quốc hiệu tiêu ngữ, nội dung đơn cần rõ ràng về giấy xác nhận hạnh kiểm.

+ Kính gửi: ghi đầy đủ thông tin cơ quan công an xã phường, thị trấn, quận huyện, thành phố mình đang có hộ khẩu thường trú hoặc đang tạm trú.

+ Tên tôi là cần ghi đầy đủ họ tên người cần xin xác nhận hạnh kiểm.

+ Ngày/tháng/ năm sinh ghi đúng theo giấy đăng ký khai sinh của người thực hiện đơn.

+ Nơi sinh và quê quán, dân tộc người thực hiện đơn ghi đầy đủ theo đúng giấy đăng ký khai sinh của mình.

+ Địa chỉ thường trú điền thông tin theo đúng địa chỉ ghi trong sổ hộ khẩu của người thực hiện đơn.

+ Địa chỉ tạm trú cần ghi đúng thông tin người xin xác nhận đang có tạm trú ở đâu khác không, nếu không thì ghi là không có tạm trú ở bất cứ đâu.

+ Số CMTND/ hộ chiếu cần ghi đúng, chính xác số CMT và ngày cấp tại cơ quan nào.

+ Trình bày nguyện vọng làm đơn để xin xác nhận về vấn đề gì, và ghi rõ lý do xin xác nhận thực hiện để làm gì.

+ Cuối cùng là người làm đơn ký và ghi rõ họ tên của mình.

Mẫu Giấy Xác Nhận Hạnh Kiểm, Xác Nhận Không Vi Phạm Pháp Luật

Rất nhiều bạn đã từng nghe đến khái niệm “hạnh kiểm” khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nó đề cập đến vấn đề đạo đức và ý thức học tập của các em với tư cách là một học sinh, còn “hạnh kiểm” trong mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm lại đề cập đến vấn đề chấp hành luật pháp và quy định địa phương với tư cách là một công dân. Giấy xác nhận hạnh kiểm mà chúng ta đang nói tới là loại giấy tờ chứng minh nhân thân, do công an địa phương nơi bạn đang tạm trú (hoặc thường trú) cấp cho. Mục đích của loại giấy này chủ yếu là để hoàn tất bộ hồ sơ xin việc hoặc để phục vụ cho công tác.

Mẫu số 1Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 2Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 3Tải mẫu này TẠI ĐÂY Mẫu số 4Tải mẫu này TẠI ĐÂY 1. Mục đích của mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm là gì?

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm là biểu mẫu được sử dụng để chứng minh nhân thân, không vi phạm pháp luật, do cơ quan công an tại địa phương xác nhận. Hiện nay, nhiều đơn vị lao động yêu cầu người lao động khi đi xin việc phải có giấy xác nhận hạnh kiểm để thuận tiện cho việc quản lý thân nhân của người lao động, đảm bảo an ninh trật tự trong môi trường làm việc.

Nhiều đơn vị doanh nghiệp hiện nay yêu cầu cá nhân khi đi làm cần phải có mẫu xác nhận hạnh kiểm, hay nhưng cơ quan tiếp nhận hồ sơ học tập cũng có yêu cầu về giấy tờ này. Tuy nhiên pháp luật Việt Nam không còn có quy định về việc xin xác nhận hạnh kiểm ở địa phương để đi làm mà thay vào đó là việc cấp phiếu lý lịch tư pháp tùy từng trường hợp cụ thể. Về cơ bản mục đích của giấy xác nhận hạnh kiểm và phiếu lý lịch tư pháp là giống nhau, cho nên đối với những cá nhân được yêu cầu thì các bạn có thể tự thương lượng và thỏa thuận với nơi yêu cầu để có thể làm phiếu lý lịch tư pháp thay vì mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm.

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm thực chất là mẫu giấy xác nhận của địa phương nhằm xác minh tình trạng đạo đức hiện tại của bạn, và xác minh bạn là người đã từng hoặc chưa từng vi phạm tiền án tiền sử nào. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với một số cơ quan Nhà nước hoặc tư nhân khi tuyển dụng lao động. Đồng thời một số trường học cũng áp dụng hình thức này nhằm đánh giá một phần đạo đức, phẩm chất của sinh viên và xem xét có tuyển dụng hay không. Nếu phía cơ quan, nhà trường yêu cầu bạn cần nhanh chóng bổ sung giấy tờ, văn bản này để không làm ảnh hưởng, chậm trễ đến qúa trình học tập và làm việc.

2. Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm cần chú ý những gì? Thông tin cá nhân đầy đủ

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm để được xác minh, chứng thực thì chắc chắn cần phải có những thông tin đầy đủ, chi tiết, cụ thể như họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, quê quán, địa chỉ thường trú, tạm trú, số chứng minh nhân dân, cấp ngày bao nhiêu? Đây chắc chắn là những thông tin cần thiết phải có, bởi nếu thông tin không rõ ràng thì cơ quan thẩm quyền sẽ không thể nào xác minh, chứng thực thông tin cho bạn được. Khi nhận được văn bản này trên tay, người tiếp nhận hồ sơ sẽ kiểm qua và nếu như thấy thiếu thông tin nào thì bạn cần phải bổ sung kịp thời, nhanh chóng.

Hiện nay loại giấy xác nhận được sử dụng khá phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn với các bạn sinh viên thường cần giấy xác nhận sinh viên để làm các thủ tục miễn giảm học phí, xin chế độ chính sách, xin hỗ trợ về nơi ăn chốn ở… Ngoài ra, giấy xác nhận sinh viên còn giống như một giấy tờ tùy thân quan trọng để xác nhận các bạn đang đi học.

Mục đích xác nhận

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm phải ghi rõ mục đích của việc dùng mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm là gì? Trong những trường hợp cụ thể sẽ có những cách viết khác nhau, thông tin viết ra phải đảm bảo chính xác, khách quan, chân thực.

Có dấu đỏ xác nhận của địa phương

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm tất nhiên phải có chứng thực của địa phương thì mới có giá trị. Thông thường, công an xã sẽ là nơi quản lý hồ sơ, lý lịch của bạn vì thế sau khi điền đầy đủ những thông tin cần thiết này vào văn bản bạn có thể mang hồ sơ tới bộ phận tiếp nhận hồ sơ và cầm phiếu hẹn, đến ngày hẹn thì lên nhận hồ sơ về. Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm phải có chữ ký cũng như dấu đỏ của cơ quan chức năng có thẩm quyền thì mới được chấp nhận.

3. Muốn có mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm cần chuẩn bị những hồ sơ gì?

Nếu như chỉ điền đầy đủ những thông tin này vào mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm thì chắc chắn cơ quan chức năng sẽ không xác nhận cho bạn. Bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ cần thiết sau để đảm bảo thủ tục hành chính.

– Thứ nhất tờ khai yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Đây là văn bản bắt buộc, nếu chưa có bạn có thể tham khảo và tải về máy, chúng tôi hiện đã cung cấp tài liệu này.

– Thứ hai bản chụp chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, có bản chính đi kèm để đối chứng, kiểm chứng thông tin.

– Thứ ba bản chụp hộ khẩu hoặc giấy thường trú, tạm trú đối với những cá nhân sinh ra ở một nơi nhưng lại làm việc, sinh sống tại nơi khác.

Đối với những cá nhân được miễn hoặc giảm lệ phí cũng phải xuất trình giấy tờ đầy đủ để chứng minh.

Thường thì cụm từ “xác nhận hạnh kiểm” có vẻ gắn liền với những ai đang là học sinh sinh viên, còn mẫu phiếu lý lịch tư pháp dành cho những ai đã đi làm hay có một thời gian bôn ba ngoài cuộc sống. Vì thế nhiều nơi, cơ quan công an không làm cho bạn mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm mà chỉ chấp nhận làm phiếu lý lịch tư pháp. Nội dung và mục đích của 2 loại giấy tờ này là giống nhau, đó là xác nhận tư cách pháp nhân không phạm tiền án tiền sự trước đây, các bạn có thể sử dụng để thay thế cho nhau trong các trường hợp.

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau, có thể là bạn cần bổ sung văn bản này vào hồ sơ xin việc hoặc cũng có thể bổ sung giấy tờ vào hồ sơ nhập học. Mẫu giấy mà chúng tôi cung cấp được dùng trong nhiều trường hợp khác nhau, mời bạn cùng tham khảo và tải miễn phí về máy để sử dụng.

Giấy Chứng Nhận Hạnh Kiểm Xin Ở Đâu

Xin giấy xác nhận hạnh kiểm 2023 – Luật Hoàng Phi chúng tôi › Biểu Mẫu

Mục đích xin giấy xác nhận hạnh kiểm? Xin giấy xác nhận hạnh kiểm ở đâu? Nhờ người thân làm giấy xác …

Trích nguồn : …

Mẫu đơn và thủ tục xin giấy xác nhận hạnh kiểm mới nhất 2023 chúng tôi › Biểu mẫu

– Địa chỉ tạm trú: Địa chỉ người làm đơn đang ở để sinh sống và làm việc hiện tại​. – Số CMND/ Hộ chiếu:…….Cấp ngày:…….Tại:……: Ghi đầy đủ …

Trích nguồn : …

Mẫu đơn xin xác nhận hạnh kiểm – chúng tôi hoatieu.vn › Biểu mẫu › Biểu mẫu trực tuyến

Giấy xác nhận hạnh kiểm chuẩn 2023. Đơn xin xác nhận hạnh kiểm ở địa phương. Mẫu giấy xác …

Trích nguồn : …

Mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm tại địa phương chuẩn nhất – Bí Mật Wiki chúng tôi › kien-thuc › giay-xac-nhan-hanh-kiem

Như đã nói ở trên, vì yêu cầu hồ sơ công việc của các công ty, doanh nghiệp ngày càng … Có thể xin mẫu giấy xác nhận hạnh kiểm tại đâu?

Trích nguồn : …

Xin xác nhận hạnh kiểm – Dân Luật – Thư viện pháp luật chúng tôi › … › CÙNG THẢO LUẬN

Xin xác nhận hạnh kiểm- Lao động – Việc làm. … em quê ở quảng trị vào đồng nai xin việc làm lúc em tới cty xin việc thì người ta bảo phải có … Tuy nhiên, khi đi xin việc…các cơ quan, tổ chức thường yêu cầu phải có giấy xác nhận hành kiểm.

Trích nguồn : …

Giấy xác nhận hạnh kiểm để làm hồ sơ đi làm – Thư viện pháp luật chúng tôi › … › CÙNG THẢO LUẬN

Em đang làm hồ sơ xin việc, đơn vị tuyển dụng yêu cầu em phải có giấy xác nhận hạnh kiểm của địa phương. Nhưng ra CA phường thì họ nói không xác nhận …

Trích nguồn : …

Hướng dẫn trình tự, thủ tục xác nhận hạnh kiểm để nộp hồ sơ xin việc chúng tôi › … › Vướng mắc pháp luật

Xác nhận hạnh kiểm là xác nhận nội dung gì? cơ quan nào có thẩm … Hiện nay nhiều doanh nghiệp khi tuyển dụng người lao động đều yêu cầu ngoài lý lịch cá nhân còn phải nộp giấy xác nhận hạnh kiểm … (Xác nhận sơ yếu lý lịch xin việc ở nơi thường trú hay nơi tạm trú) … Chứng hồ sơ xin việc ở đâu?

Trích nguồn : …

Hướng dẫn làm giấy xác nhận hạnh kiểm để đăng ký chạy xe ôm … chúng tôi › … › TÀI XẾ CÔNG NGHỆ › Uber

Trích nguồn : …

Giấy xác nhận hạnh kiểm là gì? Cách viết? – Trí Tuệ Việt Nam chúng tôi › giay-xac-nhan-hanh-kiem

Trích nguồn : …