Xuất Hóa Đơn Đỏ Cho Hàng Mẫu / Top 4 # Xem Nhiều Nhất & Mới Nhất 3/2023 # Top View | Ezlearning.edu.vn

Xuất Hóa Đơn Đỏ Cho Khách

Khi khách hàng đặt mua vé máy bay mà muốn xuất hóa đơn đỏ để được khấu trừ thuế thì hãy thu thêm phí khi xuất hóa đơn. Vì khi khách được khấu trừ thuế thì công ty Nhóm Bay phải nộp thuế doanh nghiệp 22% lợi nhuận, có như vậy thì khách hàng mới được khấu trừ chi phí máy bay vào thuế doanh nghiệp của họ. Tuy nhiên công ty Nhóm Bay sẽ hỗ trợ thành viên xuất với mức phí ưu đãi hơn so với khách lẻ như sau:

+ Đối với khách lẻ của công ty: xuất hóa đơn đỏ công ty thu thêm 10% tổng giá vé trên website, ví dụ xuất hóa đơn là 1.000.000 như giá trên website thì khách phải đóng thêm 100.000 để xuất hóa đơn (đã bao gồm phí gửi hóa đơn qua bưu điện), phần này đã được ghi rõ tại trang thanh toán của công ty tại trang này: https://nhombay.vn/san-ve/phuong-thuc-thanh-toan-ve-may-bay/

+ Đối với đại lý và cộng tác viên là thành viên Nhóm Bay được tính mức phí ưu đãi hơn. Ví dụ giá net là 1.000.000, đại lý hoặc cộng tác viên bán cho khách là 1.100.000 thì phải xuất hóa đơn theo giá bán. Do đó phải đóng phí là 22% tiền lời (100.000) tức là 22.000 (đây là số tiền mà công ty phải nộp thuế cho nhà nước khi xuất hóa đơn) và phí gửi hóa đơn là 20.000 (kể từ năm 2018 công ty áp dụng hóa đơn điện tử được gửi qua email nên khách hàng không phải tốn phí gửi hóa đơn nữa). Còn nếu bán cho khách giá cao hơn thì tính theo công thức trên là :

Phí hóa đơn = 22% thuế x (giá bán cho khách – giá Net của hãng)

Lưu ý hóa đơn xuất không quá 50% giá bán và không quá 1 triệu so với giá trên website 

Chú ý: muốn xuất hóa đơn hãy báo công ty Nhóm Bay sau khi mua vé, và không quá 1 ngày đối với vé mua cuối tháng và phải báo xuất trong tháng mua vé, vì hãng không xuất hóa đơn khi đã qua tháng khác so với tháng mua vé. Đối với vé bay nhiều hành khách mà chỉ xuất 1 hành khách thì phải báo sớm trước ngày bay.

Cách Viết Và Xuất Hóa Đơn Hàng Cho Biếu Tặng

Cách viết và xuất hóa đơn hàng biếu tặng cho doanh nghiệp được thực hiện như thế nào? Những lưu ý khi viết hóa đơn quà biếu tặng là gì?

Hàng biếu tặng là một phần được các doanh nghiệp thực hiện để đưa vào trong doanh nghiệp. Nhằm để phục vụ quá trình sản xuất kinh doanh thuận lợi. Vậy đối với mặt hàng biếu tặng có cần phải xuất hóa đơn hay không?

Vậy khi thực hiện xuất hàng để cho biếu tặng doanh nghiệp sẽ phải xuất hóa đơn hàng biếu tặng.

Tại khoản 9 Điều 3 Thông tư 26/2015/TT-BTC quy định cách viết hóa đơn hàng cho biếu tặng như sau: “Đối với hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động thì phải lập hóa đơn giá trị gia tăng ( GTGT) hoặc hóa đơn bán hàng, trên các hóa đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hóa đơn xuất bán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng.”

Xử lý chi phí quà biếu tặng

Theo Điều 4 Thông tư 96/2015/TT-BTC: Mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau sẽ được tính để khấu trừ thuế TNDN ( thu nhập doanh nghiệp):

Là khoản chi có đủ chứng từ, hóa đơn hợp pháp;

Là khoản chi nếu có đơn mua hàng hóa, dịch vụ có trị giá trên 20 triệu đồng ( đã bao gồm thuế GTGT) thì khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Ngoài những điều kiện trên, tổng số chi quà tặng nhân viên không quá 1 tháng lương bình quân thực tế trong năm tính thuế của doanh nghiệp.

Cách viết hóa đơn hàng biếu tặng

Nếu giá trị quà tặng dưới hoặc người nhận không có nhu cầu lấy hóa đơn ( không phân biệt giá trị quà tặng): Cuối mỗi ngày, doanh nghiệp lập chung 1 hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) ghi số tiền thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, sau đó đưa cho người mua ký tên và giữ liên giao, các liên khác luân chuyển theo quy định.

Nếu giá trị quà tặng trên thì doanh nghiệp thực hiện việc lập hóa đơn riêng cho từng khách hàng được biếu, được tặng.

Những lưu ý khi viết hóa đơn quà biếu tặng

Về thông tin của người mua:

Nếu người được cho biếu tặng không nhận hóa đơn thì ghi rõ ” Người mua không nhận hóa đơn”.

Nếu người được biếu tặng nhận hóa đơn thì ghi đầy đủ, thông tin chi tiết của người nhận hóa đơn.

Về hình thức thanh toán: vì cho biếu tặng không thu tiền nên chúng ta gạch chéo.

Về phần nội dung của “Tên hàng hóa dịch vụ” phải ghi thêm ” Hàng tặng không thu tiền” để lấy đó làm căn cứ hạch toán vào chi phí.

Về phần đơn giá tính thuế GTGT đối với hàng biếu, tặng là giá tính thuế GTGT của hàng hóa, dịch vụ cùng loại hoặc tương đương tại thời điểm xảy ra phát sinh của các hoạt động này.

Qua nội dung bài viết này, hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích dành cho các doanh nghiệp, kế toán báo cáo thuế khi thực hiện xuất hóa đơn hàng biếu tặng.

Thông Báo Về Việc Xuất Hóa Đơn Điện Tử Cho Khách Hàng

Các Biên lai (Receipt) khách hàng phát sinh tại địa phương nào tương ứng với từng đơn vị thành viên trong hệ thống Mai Linh thì sẽ được xuất Hóa đơn dịch vụ taxi tại địa phương đó.

Đối với khách hàng thanh toán bằng tiền mặt, VNPay-QR… vui lòng cung cấp Biên lai bản chính đến Quầy dịch vụ xuất Hóa đơn tại đơn vị phát sinh dịch vụ để được hỗ trợ xuất Hóa đơn điện tử.

Lưu ý: Sau khi sử dụng dịch vụ Quý khách nên photo lại Biên lai và kẹp theo kèm bản photo và bản chính vì Biên lai bản chính dễ bị bay mực và mất thông tin

Trong trường hợp Quý khách hàng không đến trực tiếp Công ty xuất Hóa đơn thì có thể gửi bằng đường bưu điện về địa chỉ của công ty tại địa phương phát sinh giao dịch. Trong thư gửi bưu điện bắt buộc phải có đầy đủ:

Tên đơn vị, Địa chỉ, Mã số thuế và Địa chỉ Email để chúng tôi có thể gửi Hóa đơn trực tiếp qua email của Quý khách

Xem địa chỉ và thông tin liên hệ tại: https://mailinh.vn/lien-he.html

Mai Linh chỉ nhận xuất Hóa đơn cho các Biên lai phát sinh trong tháng.

Đối với các Biên lai phát sinh từ ngày 1 đến ngày 25 hàng tháng: Mai Linh sẽ phát hành Hóa đơn điện tử trong tháng phát sinh.

Đối với các Biên lai phát sinh từ ngày 26 về sau: Mai Linh sẽ phát hành Hóa đơn điện tử vào tháng sau liền kề tháng phát sinh Biên lai đó.

Khi Hóa đơn được phát hành, Mai Linh sẽ gửi Hóa đơn điện tử (dưới dạng xml. hoặc pdf…) và mã tra cứu Hóa đơn đến hộp thư điện tử đã được đăng ký.

Quý khách có thể kiểm tra và tải Hóa đơn tại địa chỉ website: https://einvoice.mailinh.vn và nhập mã tra cứu đính kèm.

Nếu Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ Taxi Mai Linh thường xuyên trên khắp 63 tỉnh, thành phố và muốn được nhận hóa đơn hàng tháng tiện lợi mà không cần phải gửi biên lai về địa phương, hãy sở hữu ngay thẻ Taxi Mai Linh – MCC.

Mua Quà Tặng Cho Khách Hàng Có Phải Xuất Hóa Đơn Đầu Ra

Mua quà tặng cho khách hàng có phải xuất hóa đơn đầu ra và có được tính vào chi phí được trừ và VAT đầu vào có được khấu trừ ?

Chi phí mua quà tặng khách hàng vẫn xuất hóa đơn đầu ra và được tính vào chi phí được trừ cũng như được khấu trừ VAT

Trả lời văn bản số 656/GNVT-TCKT ngày 30/10/2014 của Công ty về chính sách thuế; Cục Thuế TP có ý kiến như sau:

Căn cứ Khoản 5 Điều 14 Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế giá trị gia tăng (GTGT) quy định về nguyên tắc khấu trừ thuế GTGT đầu vào:

Căn cứ Điểm 2.4b Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư số 39/2014/TT-BTC ngày 31/3/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ quy định lập hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ đối với một số trường hợp:

b) Đối với hàng hoá, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ thì phải lập hoá đơn GTGT (hoặc hoá đơn bán hàng), trên hoá đơn ghi đầy đủ các chỉ tiêu và tính thuế GTGT như hoá đơn xuất bán hàng hoá, dịch vụ cho khách hàng”;

Căn cứ Thông tư số 78/2014/TT-BTC ngày 18/06/2014 của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN):

+ Tại Khoản 1 Điều 6 quy định về các khoản chi được trừ khi tính thuế TNDN:

“Trừ các khoản chi không được trừ nêu tại Khoản 2 Điều này, doanh nghiệp được trừ mọi khoản chi nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

b) Khoản chi có đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp theo quy định của pháp luật.

c) Khoản chi nếu có hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ từng lần có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên (giá đã bao gồm thuế GTGT) khi thanh toán phải có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

…”;

+ Tại Khoản 2.21 điều 6 quy định về các khoản chi không được trừ khi tính thuế TNDN:

…”

Căn cứ Khoản 3a, Điều 5 Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung hướng dẫn tại Điềm b, c, Khoản 1, Điều 16 Thông tư số 39/2014/TT-BTC như sau:

Trường hợp Công ty theo trình bày năm 2014 có phát sinh mua hàng hóa để tặng khách hàng phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty thì khi tặng Công ty phải lập hoá đơn như bán hàng hoá thông thường, nếu hàng hoá tặng cho khách hàng có giá từ 200.000 đồng trở lên Công ty phải lập hoá đơn riêng cho từng khách hàng. Các hoá đơn đầu vào của hàng hoá mua về tặng Công ty được kê khai khấu trừ nếu đáp ứng các quy định tại Điều 15 Thông tư số 219/2013/TT-BTC. Chi phí quà tặng được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN (thuộc khoản chi bị khống chế theo hướng dẫn tại Khoản 2.21 Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC)

Cục Thuế TP thông báo Công ty biết để thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này.

Các bài viết mới

Các tin cũ hơn