Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Tại Huyện Sóc Sơn ❣️ Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 9/2022 ❤️ Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Tại Huyện Sóc Sơn ❣️ Top View

Xem 12,375

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Tại Huyện Sóc Sơn được cập nhật mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 12,375 lượt xem.

Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Của Tòa Án Nhân Dân Huyện Hoằng Hóa,

Ly Hôn Thuận Tình Hoặc Đơn Phương Quận 9

Ly Hôn Tại Tòa Án Nhân Dân Quận Hoàng Mai

Thủ Tục Ly Hôn Nhanh Trong 10 Ngày Tại Tp Vinh, Nghệ An

Hướng Dẫn Khởi Kiện Vụ Án Ly Hôn

Tư vấn giải quyết ly hôn tại Huyện Đông Anh

Chào luật sư, tôi và chồng tôi đã kết hôn từ năm 2009, có đăng ký kết hôn tại UBND xã Bắc Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Chúng tôi có 1 bé gái sinh năm 2010 và một bé trai sinh năm 2022. Từ khi kết hôn đến nay, chồng tôi thường xuyên đi công tác xa nhà, tôi nghi ngờ chồng tôi có quan hệ nam nữ với người thứ ba. Tôi đã nhiều lần yêu cầu anh ấy ký vào đơn ly hôn nhưng anh ấy không đồng ý. Nay tôi muốn đơn phương ly hôn thì trình tự thủ tục như thế nào? Căn nhà gia đình tôi đang ở được bố mẹ đẻ cho trước khi kết hôn thì có sau khi ly hôn có phải phân chia hay không? Tôi muốn nhận nuôi cả 2 đứa nhỏ có được ko? Mong luật sư tư vấn cho tôi.

Điều 56: Ly hôn theo yêu cầu của một bên

Khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải không thành thì Tóa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục địch của hôn nhân không đạt được.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng của người bị Tòa án tuyên bố mất tích yêu cầu ly hôn thì Tòa án giải quyết cho ly hôn

Trong trường hợp có yêu cầu ly hôn theo quy định tại khoản 2 Điều 51 của Luật này thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc chồng, vợ có hành vi bạo lực gia đình làm ảnh hướng nghiêm trọng đến tính mang, sức khỏe, tinh thân của người kia.”

Vậy, trong trường hợp của chị, nếu chị có căn cứ cho rằng chồng mình ngoại tình, có quan hệ nam nữ với người thứ ba, vi phạm nguyên tắc của chế độ hôn nhân và gia đình, khiến vợ chồng nảy sinh mâu thuẫn khó giải quyết thì tòa án sẽ có căn cứ xem xét và giải quyết cho hai người ly hôn.

2.Mẫu đơn xin ly hôn và thủ tục ly hôn đơn phương tại Huyện Đông Anh :

+ Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

+ Chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu của hai vợ chồng (bản sao có chứng thực)

+ Giấy khai sinh của các con (bản sao có chứng thực)

+Các giấy tờ tài liệu chứng minh tài sản nếu có tranh chấp như: sổ đỏ, đăng ký xe.

Bước 1: Nộp hồ sơ về việc ly hôn tại TAND có thẩm quyền

Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn

Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án

Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập các bên, lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định của pháp luật Tố tụng dân sự

Bước 5: Trong trường hợp Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật

“Điều 81: Về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

+ Vợ, chồng thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nghĩa vụ, quyền của mỗi bên sau khi ly hôn đối với con,; trường hợp không thỏa thuận được thì Tòa án quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con; nếu con từ đủ 07 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con

+ Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thảo thuận khác phù hợp với lợi ích của con.”

+ Trong trường hợp của gia đình chị, vợ chồng chị có quyền thỏa thuận trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng các con sau khi ly hôn. Nếu không tự thỏa thuận được thì Tòa án sẽ chỉ định người nuôi con.

+ Đối với bé trai sinh năm 2022, do chưa đủ 36 tháng tuổi nên bé sẽ được giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện trực tiếp để chăm sóc, giáo dục con.

+ Đối với bé gái sinh năm 2010, đến nay đã đủ 07 tuổi nên cần phải xem xét nguyện vọng của con.

+ Trong trường hợp của chị, căn nhà vợ chồng chị đang sống là của bố mẹ đẻ cho chị trước khi kết hôn thì đó được coi là tài sản riêng của chị, khi ly hôn không cần phải phân chia trừ trường hợp anh chị có các thỏa thuận khác.

+ Theo quy định tại khoản 4 Điều 59 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định “Tài sản riêng của vợ, chồng, thuộc quyền sở hữu của người đó, trừ trường hợp tài sản riêng đã nhập vào tài sản chung theo quy định của Luật này.

Trân thành cảm ơn quý khách :

Nếu như bạn vẫn cảm thấy khó khăn trong việc giải quyết ly hôn hãy tham khảo ngay và dịch vụ ly hôn trọn gói toàn quốc dịch vụ giải quyết ly hôn tại Hà Nội của TGS chúng tôi.

Công ty luật TGS LAW cung cấp dịch vụ giải quyết ly hôn nhanh ở quận,huyện Hà Nội

XEM NGAY LUẬT SƯ CÔNG TY LUẬT TGS TƯ VẤN LY HÔN

Thủ Tục Ly Hôn Thuận Tình & Đơn Phương Tại Tand Huyện Đông Anh

Mẫu Đơn Ly Hôn Đơn Phương Tại Huyện Đông Anh

Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Huyện Đông Anh

Mẫu Đơn Ly Hôn Thuận Tình Tại Tòa Án Đông Anh

Thủ Tục Ly Hôn Tại Huyện Đông Anh

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Giải Quyết Ly Hôn Tại Huyện Sóc Sơn trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2182 / Xu hướng 2272 / Tổng 2362 thumb
🌟 Home
🌟 Top