Xu Hướng 6/2023 # Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Trong &Amp; Ngoài Nước # Top 12 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Trong &Amp; Ngoài Nước # Top 12 View

Bạn đang xem bài viết Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Trong &Amp; Ngoài Nước được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn cần tham vấn ý kiến của Luật sư hoặc chuyên gia tâm lý trước khi quyết dịnh ly hôn bởi lẽ:

– Bạn phải đối diện với rất nhiều nguy cơ tranh chấp về pháp lý khi tiến hành thủ tục ly hôn, cụ thể như:

+ Tranh chấp về tài sản chung/Tài sản riêng: Khi yêu nha và tiến đến hôn nhân rất ít cặp vợ chồng trẻ có những thỏa thuận hoặc trao đổi rõ ràng về tài sản chung/tài sản riêng họ luôn giữ tâm lý e ngại vì văn hóa Á Đông đã ăn sâu vào nhận thức của họ (Nói đến tiền có nghĩa là không tin nhau, chữ “TÌNH” trong văn hóa Á Đông luôn được đặc biệt coi trọng).

+ Tranh chấp về quyền nuôi con: Đây là một vấn đề rất khó giải quyết bởi không ít cặp vợ chồng chỉ có một con chung. Vậy, phải phân chia thế nào ? Ai nuôi con thì tốt hơn ? Khi niềm tin trong hôn nhân đổ vỡ đương nhiên họ nghi ngờ mọi thứ kể cả người đã từng chung sống với mình hàng chục năm. Đôi khi sự tranh chấp về quyền nuôi con không chỉ xảy ra giữa hai Vợ Chồng mà còn là cuộc chiến của cả Bên Nội và Bên ngoại trong việc giành bằng được cái quyền năng đó.

+ Chế độ trợ cấp và thăm nom con: Ly hôn là sự phân chia tài sản, ly tán giữa Cha – Mẹ – Con và đôi khi việc thăm con, trợ cấp cho con, giáo dục con sau hôn nhân… là những vấn đề mà họ phải đối mặt và giải quyết khi đã ly hôn. Giữ một cái nhìn đẹp về nhau là điều không phải nhiêu Ông Bố/Bà Mẹ có thể làm được sau khi ly hôn.

Đội ngũ luật sư tư vấn pháp luật hôn nhân của Văn phòng Luật sư Số 3 Nghệ An sẵn sàng chia sẻ với bạn các vấn đề pháp lý sau:

– Hướng dẫn thủ tục, quy trình và hồ sơ pháp lý để tiến hành thủ tục ly hôn;

– Hướng dẫn những quy định của pháp luật hôn nhân và gia đình về việc phân chia và xác định tài sản chung, tài sản riêng;

– Hướng dẫn và tư vấn giải quyết các tranh chấp về quyền nuôi con theo quy định pháp luật;

– Giải đáp và hướng dẫn về chế độ cấp dưỡng, chế độ thăm nom, nuôi dậy con sau ly hôn;

Cũng như những vấn đề pháp lý riêng biệt khác mà Bạn gặp phải trong từng trường hợp cụ thể.

Chi tiết vui lòng liên hệ:

Văn phòng Luật sư Số 3 Nghệ AnĐịa chỉ: 44 Mai Hắc Đế, TP Vinh, Nghệ AnĐiện thoại: 0974.707.418 (Trần Đình Tý)Email: vanphongluatsuso3@gmail.comWebsite: http://vanphongluatsunghean.com

Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Năm 2022

Ly hôn là sự chấm dứt quan hệ hôn nhân (giữa vợ và chồng) trên danh nghĩa pháp luật công nhận theo yêu cầu của vợ hoặc chồng hoặc của cả vợ và chồng.

Sau khi ly hôn, giữa vợ và chồng sẽ không còn bất kỳ quan hệ gì với nhau, do đó khi ly hôn ngoài việc chấm dứt quan hệ hôn nhân còn phải phân chia người trực tiếp nuôi con, tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân.

Khái niệm ly hôn theo pháp luật hôn nhân và gia đình

Theo quy định tại Luật hôn nhân gia đình năm 2014 thì:”Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án” (khoản 14 Điều 3).

Người có quyền yêu cầu giải quyết và làm thủ tục ly hôn

Quyền yêu cầu ly hôn là quyền gắn liền với nhân thân, do đó vợ, chồng là người có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Trong trường hợp vợ hoặc chồng do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình, đồng thời là nạn nhân của bạo lực gia đình do chồng, vợ của họ gây ra làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tinh thần của họthì cha, mẹ, người thân thích khác có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ đang có thai, sinh con hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Một số lưu ý quan trọng khi tiến hành thủ tục ly hôn

Người chồng không có quyền yêu cầu xin ly hôn khi người vợ đang có thai hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi, không phân biệt người vợ có thai với ai hoặc bố của đứa trẻ dưới 12 tháng tuổi là ai. Vì thế, nếu người chồng có đơn xin ly hôn vào thời điểm vợ đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi hoặc đang có thai thì Tòa án có thể bác yêu cầu xin ly hôn.

Về quyền trực tiếp nuôi con: Đối với trường hợp có con dưới 36 tháng tuổi, người mẹ sẽ được quyền ưu tiên trực tiếp nuôi con (Tòa án có thể giao cho người cha trực tiếp nuôi con trong trường hợp cha mẹ có thỏa thuận và việc thỏa thuận đó phù hợp với lợi ích của người con hoặc trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc con). Đối với con từ 03 tuổi đến 07 tuổi cha mẹ có quyền thỏa thuận về người trực tiếp nuôi con, nếu không thỏa thuận được Tòa án sẽ quyền lợi về mọi mặt của con để giao cho 01 người trực tiếp nuôi. Trường hợp con trên 7 tuổi sẽ xem xét ý kiến của con.

Án phí cơ bản khi ly hôn (không có yêu cầu về chia tài sản) là 300.000 đồng; Trong trường hợp có yêu cầu về tài sản thì án phí được tính tương ứng với mức tài sản yêu cầu.

Việc chia tài sản khi ly hôn do các bên thỏa thuận; nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Tài sản riêng của bên nào thì thuộc quyền sở hữu của bên đó.

Khi ly hôn, quyền sử dụng đất mà mỗi bên có được trước khi kết hôn do được chuyển nhượng, chuyển đổi, thừa kế, nhận thế chấp hoặc quyền sử dụng đất mà mỗi bên được nhà nước giao, được cho thuê trước khi kết hôn vẫn là tài sản riêng của mỗi bên; quyền sử dụng đất của bên nào vẫn thuộc về bên đó, trừ trường hợp có thoả thuận khác.

Quy định về ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên), thuận tình ly hôn:

(i) Ly hôn đơn phương: Là ly hôn theo yêu cầu của 1 bên, khi vợ hoặc chồng yêu cầu ly hôn mà hòa giải tại Tòa án không thành thì Tòa án giải quyết cho ly hôn nếu có căn cứ về việc vợ, chồng có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng làm cho hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của hôn nhân không đạt được..

(ii) Thuận tình ly hôn: Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Địa chỉ nộp đơn xin ly hôn

Tòa án là nơi thụ lý hồ sơ ly hôn và là cơ quan duy nhất có trách nhiệm đưa ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Căn cứ pháp luật hiện hành, thẩm quyền thụ lý đơn xin ly hôn của Tòa án được phân định theo bản chất của từng vụ việc ly hôn. Do đó, người nộp đơn xin ly hôn cần phải đặc biệt lưu ý để đảm bảo hồ sơ được nộp tại đúng Tòa án có thẩm quyền.

(i) Đối với trường hợp thuận tình ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn có thể nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi một trong hai vợ chồng đang đăng ký hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú.

(ii) Đối với trường hợp đơn phương ly hôn: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bị đơn (người bị yêu cầu ly hôn) đang cư trú (thường trú, tạm trú). Ví dụ, người vợ muốn đơn phương ly hôn thì phải nộp Đơn xin ly hôn tại nơi người chồng đang đăng ký cư trú (thường trú, tạm trú).

(iii) Đối với trường hợp ly hôn có yếu tố nước ngoài: Người nộp đơn xin ly hôn phải nộp Đơn xin ly hôn tại Tòa án nhân dân cấp tỉnh nơi người nộp đơn đang cư trú (thường trú, tạm trú).

Người nộp đơn cần xem trường hợp nào phù hợp với mình để có thể lựa chọn nơi nộp Đơn cho chính xác, tránh tốn kém thời gian đi lại.

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest:

Bài viết trong lĩnh vực pháp luật hôn nhân và gia đình được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

Luật Sư Ly Hôn Tư Vấn, Giải Quyết Thủ Tục Ly Hôn

Bạn đang muốn thực hiện thủ tục ly hôn nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Bạn đang cần Luật sư chuyên về Hôn nhân và gia đình để tư vấn, hỗ trợ thủ tục ly hôn nhưng không biết phải liên hệ như thế nào? Hãy liên hệ trực tiếp đến số điện thoại để được Luật sư tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn nhất.

Công ty Luật Hùng Bách là đơn vị tư vấn pháp luật, giải quyết các tranh chấp trong lĩnh vực Hôn nhân gia đình hàng đầu ở Việt Nam hiện nay. Với đội ngũ Luật sư ly hôn giỏi, uy tín, có trình độ chuyên môn cao chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn cho tất cả các trường hợp sau:

Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương.

Ly hôn đơn phương là thủ tục ly hôn khi hai vợ chồng chưa thể thống nhất được với nhau về một trong các vấn đề như hôn nhân (có ly hôn hay không), con chung, tài sản chung, nghĩa vụ cấp dưỡng, nghĩa vụ thanh toán các khoản nợ chung,… Đối với trường hợp ly hôn đơn phương Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách có thể tư vấn, giải đáp tất cả các vướng mắc sau:

– Luật sư tư vấn căn cứ, điều kiện để có thể ly hôn đơn phương: Tòa án có thể bác đơn yêu cầu giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương nếu chưa đủ căn cứ cho thấy tình trạng quan hệ hôn nhân của bạn đã mâu thuẫn đến mức trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích hôn nhân không đạt được. Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn nắm được trường hợp mình đã đủ căn cứ để ly hôn hay chưa? Tư vấn thu thập chứng cứ chứng minh tình trạng mâu thuẫn vợ chồng như: bạo lực gia đình, hành vi ngoại tình,…

– Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương hướng dẫn hoàn thiện Hồ sơ ly hôn đơn phương, tư vấn cách viết đơn ly hôn: Ngoài việc tư vấn các giấy tờ cần thiết khi thực hiện thủ tục ly hôn chúng tôi còn hỗ trợ, tư vấn cách thu thập các giấy tờ cần thiết khác, xử lý tình trạng ly hôn nhưng một bên vợ chồng không cung cấp giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,…

– Luật sư tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương: Thủ tục ly hôn đơn phương gồm các bước như thế nào? Làm sao để có thể giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất? Đấy là một trong số ít các câu hỏi mà Luật sư tư vấn ly hôn của Luật Hùng Bách gặp phải khi hỗ trợ, giải đáp cho các khách hàng. Bên cạnh việc hướng dẫn thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương một cách nhanh gọn nhất chúng tôi còn có thể hỗ trợ tư vấn, giải quyết các trường hợp khó như: Ly hôn đơn phương giành quyền nuôi con, Ly hôn đơn phương tranh chấp tài sản, Ly hôn đơn phương một bên vắng mặt,…

Liên hệ Luật sư giải quyết ly hôn nhanh: 097 111 5989

Luật sư tư vấn ly hôn trực tiếp.

Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình.

Ly hôn thuận tình là trường hợp ly hôn khi hai vợ chồng đã thống nhất được tất cả các vấn đề về tình cảm, con cái, tài sản, nghĩa vụ khác. Do vậy, khi tìm đến Luật sư chuyên về Ly hôn các khách hàng trong trường hợp này thường đều có chung yêu cầu Luật sư tư vấn ly hôn thuận tình sao cho nhanh gọn nhất và đỡ phải đi lại nhiều lần. Các câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được khi tư vấn ly hôn thuận tình là:

Hồ sơ ly hôn thuận tình gồm những giấy tờ gì?

Thủ tục ly hôn thuận tình như thế nào?

Ly hôn thuận tình mất bao bao lâu, hòa giải mấy lần?

Ly hôn thuận tình nhưng vắng mặt có được không?

Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí.

Hiện nay bên cạnh việc cung cấp các dịch vụ pháp lý tính phí cho khách hàng có nhu cầu, Luật Hùng Bách cũng là một trong những Công ty Luật, Văn phòng Luật sư chuyên về Hôn nhân gia đình cung cấp dịch vụ Luật sư tư vấn ly hôn miễn phí cho rất nhiều trường hợp khách hàng thuộc các đối tượng cần được trợ giúp pháp lý như: Người cao tuổi, người tàn tật, người nghèo, người có công với cách mạng,…

Có rất nhiều người sau khi tìm hiểu, liên hệ với tòa án để giải quyết thủ tục ly hôn vẫn băn khoăn là ly hôn có cần thuê Luật sư không và nếu có thì phải tìm Luật sư giải quyết ly hôn như thế nào? Thực tế các Luật sư ly hôn của Luật Hùng Bách vẫn luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ để bạn có thể tự mình thực hiện thủ tục. Tuy nhiên nếu trường hợp của bạn gặp phải những vướng mắc về hồ sơ ly hôn, có tranh chấp về con cái, tài sản hoặc cần giải quyết nhanh thủ tục thì cũng có thể liên hệ Luật sư hôn giỏi để được hỗ trợ.

Với đội ngũ Luật sư ly hôn, chuyên viên pháp lý giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế chúng tôi có thể hỗ trợ khách hành giải quyết thủ tục ly hôn một cách nhanh gọn nhất. Cụ thể như:

Luật sư giải quyết ly hôn thuận tình nhanh, trọn gói chỉ trong 01 ngày làm việc với mức chi phí hợp lý.

Luật sư ly hôn nhận ủy quyền giải quyết thủ tục ly hôn thuận tình có yếu tố nước ngoài vắng mặt một hoặc cả hai bên vợ, chồng.

Luật sư giải quyết ly hôn đơn phương nhanh, trọn gói với chi phí thấp. Xử lý những trường hợp khó như ly hôn đơn phương thiếu giấy tờ; một bên vợ, chồng không hợp tác, cố tình che dấu nơi cư trú; không cung cấp giấy tờ nhân thân như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn,; ly hôn đơn phương vắng mặt bị đơn..

Thủ tục ly hôn khi vợ, chồng đang phải thi hành án phạt tù.

Thủ tục ly hôn khi một bên vợ chồng mất tích, không rõ thông tin.

Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương với người nước ngoài, với người Việt Nam đang sinh sống, làm việc ở nước ngoài.

Giải quyết tranh chấp về con cái, tài sản chung khi ly hôn.

Khi thuê Luật sư giải quyết ly hôn bạn có thể yên tâm thủ tục của mình sẽ được xử lý một cách nhanh gọn nhất và quyền lợi sẽ luôn được đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật.

Liên hệ Luật sư giải quyết ly hôn nhanh: 097 111 5989

Câu hỏi: Chào Luật sư! Vợ chồng tôi đăng ký kết hôn năm 2013 và có 01 con chung. Chúng tôi cùng có hộ khẩu thường trú tại quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng tuy nhiên gia đình chúng tôi lại đang cư trú tại Úc. Hiện nay chúng tôi muốn thực hiện thủ tục ly hôn thuận tình nhưng do điều kiện ở xa không thể về Việt Nam nên tôi muốn thuê Luật sư nhận ủy quyền giải quyết ly hôn thì có được không?

Trả lời: Chào bạn! Đối với câu hỏi của bạn Luật sư ly hôn xin được giải đáp như sau:

– Thứ nhất, về thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn: Đối với trường hợp của bạn do hai vợ chồng đang cư trú tại Úc nên vụ việc ly hôn sẽ được xem là có yếu tố nước ngoài và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng.

– Thứ hai, về việc bạn muốn vắng mặt và ủy quyền cho Luật sư giải quyết ly hôn. Hiện nay theo quy định của Bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì đương sự có quyền làm đơn xin xét xử vắng mặt (trong vụ án dân sự). Tuy nhiên BLTTDS lại không nói rõ trong việc dân sự yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì có được vắng mặt hay không? Các buổi hòa giải, lấy lời khai, họp tiếp cận công bố chứng cứ có được vắng mặt không?

Trong khi đó Luật hôn nhân gia đình cũng có quy định về việc vợ chồng không được ủy quyền cho người khác để giải quyết thủ tục ly hôn nên bạn không thể ủy quyền toàn bộ để Luật sư yêu cầu tòa án giải quyết thủ tục ly hôn.

Tuy nhiên với kinh nghiệm thực tế qua nhiều vụ việc Luật sư ly hôn của chúng tôi vẫn sẽ có phương án để bạn có thể ủy quyền cho Luật sư giải quyết các thủ tục cần thiết để có thể ly hôn vắng mặt mà không cần phải về Việt Nam.

Các văn bản tố tụng, giấy ủy quyền và hồ sơ ly hôn theo quy định của pháp luật Việt Nam sẽ được Luật sư ly hôn chuẩn bị để bạn có thể thực hiện thủ tục một cách nhanh gọn nhất.

Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn.

Hiện nay có nhiều người muốn tìm thuê luật sư làm thủ tục ly hôn nhưng lại không nắm được chi phí thuê Luật sư ly hôn là bao nhiêu. Thực tế giá thuê luật sư giải quyết ly hôn phụ thuộc khá nhiều vào hồ sơ, tính chất, mức độ khó dễ của từng vụ việc. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra cho các bạn mức phí luật sư giải quyết thủ tục ly hôn cho tất cả các trường hợp:

Phí Luật sư tư vấn ly hôn.

– Phí Luật sư tư vấn ly hôn tính theo giờ trực tiếp tại Văn phòng: 500.000 đồng/ giờ. (Trường hợp khách hàng sau khi tư vấn ký Hợp đồng dịch vụ thuê Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn thì có thể được miễn phí tư vấn).

– Phí Luật sư tư vấn giải quyết thủ tục ly hôn trọn gói từ lúc chuẩn bị hồ sơ cho đến khi vụ việc được giải quyết xong: Chỉ từ 2.000.000 đồng. (Luật sư ly hôn hỗ trợ tư vấn bằng nhiều hình thức linh hoạt như trực tiếp tại văn phòng, qua số điện thoại riêng, tư vấn ly hôn trực tuyến qua mạng xã hội Zalo, Facebook,..)

– Phí tư vấn, soạn thảo đơn xin ly hôn: Chỉ từ 200.000 đồng. (Hỗ trợ soạn thảo đơn xin ly hôn, cung cấp mẫu đơn xin ly hôn chuẩn theo đúng quy định pháp luật).

Liên hệ Luật sư giải quyết ly hôn nhanh: 097 111 5989

Chi phí thuê Luật sư trực tiếp, nhận ủy quyền giải quyết thủ tục ly hôn.

– Thuê Luật sư làm thủ tục ly hôn thuận tình: Chỉ từ 7.000.000 đồng (phí trọn gói đã bao gồm án phí).

– Thuê Luật sư giải quyết thủ tục ly hôn đơn phương: Chi phí chỉ từ 9.000.000 đồng (phí đã bao gồm án phí ly hôn không có tranh chấp về tài sản, con cái).

Đối với các trường hợp khách hàng có nhu cầu giải quyết thủ tục nhanh hoặc các trường hợp đặc biệt khác như: Hồ sơ thiếu, Không rõ địa chỉ cư trú bị đơn, Ly hôn có yếu tố nước ngoài, Ly hôn có tranh chấp về tài sản, con cái, Ly hôn với người mất tích, bị mất năng lực hành vi dân sư,.. thì bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 097 111 5989 của Luật sư ly hôn để được tư vấn và báo giá dịch vụ ly hôn nhanh, trọn gói.

Công ty Luật Hùng Bách không chỉ cung cấp dịch vụ Luật sư ly hôn mà còn là một trong những Công ty luật, Văn phòng luật sư về Hôn nhân và gia đình ở Việt Nam hiện nay.

– Tư vấn kết hôn: Luật sư hôn nhân gia đình của Luật Hùng Bách tư vấn quy định của pháp luật về điều kiện kết hôn, thủ tục đăng ký kết hôn đối với trường hợp kết hôn giữa người Việt Nam với nhau và trường hợp một hoặc cả hai bên là người nước ngoài. Tư vấn giải quyết các trường hợp vi phạm pháp luật về kết hôn như: Tảo hôn, vi phạm chế độ một vợ một chồng, hôn nhân cận huyết thống,..

Nếu bạn có vướng mắc về pháp luật Hôn nhân gia đình cần được giải đáp. Nếu bạn cần Luật sư ly hôn tư vấn, giải quyết thủ tục ly hôn nhanh, đảm bảo an toàn về pháp lý thì có thể Liên hệ trực tiếp theo số điện thoại 097 111 5989 hoặc gửi nội dung vụ việc về địa chỉ Email Luathungbach@gmail.com để được Luật sư ly hôn trực tiếp hỗ trợ.

Tư Vấn Thủ Tục Thuận Tình Ly Hôn Nhanh

Thực tế thời gian giải quyết thủ tục yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn khoảng 30 ngày nếu các bên thực hiện đúng quy trình. Luật sư Trí Nam nhận dịch vụ thuận tình ly hôn nhanh, chỉ phải đến tòa 01 lần giúp tích kiệm thời gian và chi phí cho khách hàng.

Điều kiện được yêu cầu Tòa án công nhận thuận tình ly hôn (Ly hôn đồng thuận)

✔ Vợ và chồng tự nguyện ly hôn

✔ Vợ, chồng đã thống nhất được với nhau về việc chia tài sản chung hoặc không chia tài sản chung, việc giao cho ai trực tiếp trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, việc cấp dưỡng nuôi con

✔ Sự thoả thuận của vợ chồng về tài sản và con phải bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con

Lưu ý: Khi các bên muốn ly hôn, nhưng chưa thỏa thuận được về vấn đề về tài sản hoặc có tranh chấp quyền nuôi con thì tòa án sẽ không thể áp dụng thủ tục rút gọn, mà phải giải quyết ly hôn đơn phương .

Quy định về thủ tục thuận tình ly hôn năm 2020

Tòa án nhân dân cấp huyện, nơi thường trú, tạm trú chung của vợ và chồng hoặc nơi thường trú, tạm trú của một trong các bên vợ hoặc chồng do các bên lựa chọn

✔ Hồ sơ xin thuận tình ly hôn

– Đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản chính)

– Chứng minh nhân dân của vợ và chồng (bản sao có chứng thực)

– Giấy khai sinh của các con (nếu có, bản sao có chứng thực)

– Sổ hộ khẩu gia đình (nếu các bên cùng chung hộ khẩu)

– Các tài liệu, chứng cứ khác chứng minh tài sản (nếu yêu cầu tòa án công nhận sự thỏa thuận về tài sản)

✔ Các bước giải quyết yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn

– Khi đương sự nộp đơn yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn thì Toà án giải quyết theo thủ tục giải quyết việc dân sự .

Tòa án yêu cầu hai bên vợ chồng viết bản tự khai với nội dung

+ Không yêu cầu hòa giải tại Trung tâm hòa giải tại tòa.

+ Đã hòa giải đoàn tụ không thành.

– Tòa án ra quyết định công nhận công nhận thuận tình ly hôn sau 07 bảy ngày, kể từ ngày các bên viết bản tự khai, nếu: Đương sự tự nguyện ly hôn; Các bên đã thoả thuận được với nhau về tài sản, con cái; Sự thỏa thuận của hai bên về tài sản và con bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ, con.

– Quyết định công nhận thuận tình ly hôn và sự thỏa thuận của các đương sự sẽ có hiệu lực pháp luật ngay, các đương sự không có quyền kháng cáo vụ án ly hôn.

Dịch vụ giải quyết yêu cầu thuận tình ly hôn nhanh của Luật Trí Nam

✔ Tư vấn thủ tục yêu cầu tòa án công nhận thuận tình ly hôn (bao gồm việc công nhận sự thỏa thuận nuôi con và chia tài sản khi ly hôn)

✔ Tư vấn soạn đơn xin thuận tình ly hôn và soạn hồ sơ thuận tình ly hôn

✔ Hướng dẫn thỏa thuận về nuôi con

✔ Tư vấn điều kiện nuôi con sau ly hôn

✔ Tư vấn về thay đổi người trực tiếp nuôi con

✔ Hướng dẫn khách hàng thỏa thuận về chia tài sản chung

✔ Hỗ trợ xin xác nhận lý do ly hôn trong đơn yêu cầu thuận tình ly hôn.

✔ Hướng dẫn khách hàng khai, tự khai trong quá trình giải quyết thuận tình ly hôn tại Tòa án

✔ Chỉ yêu cầu 2 vợ chồng đến Tòa án 01 lần.

✔ Thời gian kể từ ngày ký họp đồng đến khi hoàn thành công việc chỉ 8 – 15 ngày tùy theo từng địa bàn triển khai.

Liên hệ Luật sư Trí Nam ngay hôm nay

Cập nhật thông tin chi tiết về Tư Vấn Thủ Tục Ly Hôn Trong &Amp; Ngoài Nước trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!