Xu Hướng 12/2023 # Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Viết Bài Review Sách 2023 # Top 12 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Viết Bài Review Sách 2023 được cập nhật mới nhất tháng 12 năm 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Reviewsach.net là trang web chuyên review sách hay, đặc sắc & chất lượng. Bạn đọc có thể nhìn thấy những bài viết của chúng tôi chú trọng về nội dung nhiều hơn tất cả những trang review sách khác tại Việt Nam ở thời điểm hiện tại (và hy vọng sẽ luôn giữ vững điều này trong tương lai).

Do có rất nhiều email gửi tới [email protected] để hỏi về việc viết bài của cộng tác viên. Chúng tôi đã đọc hết tất cả các email của các bạn, tuy nhiên số lượng Cộng tác viên viết được những bài review sách đạt yêu cầu rất ít ỏi. Do vậy team chúng tôi xin đưa ra một biểu mẫu chung về bài viết để các bạn có thể theo đó gửi bài đạt yêu cầu hơn.

Một vấn đề nữa là, hiện tại do website cũng đã có rất nhiều bài về sách, bởi vậy có không ít email gửi đến trùng lặp với những cuốn sách đã được review rồi. Chúng tôi trước đó vẫn miễn cưỡng nhận, nhưng giờ trở đi thì ban biên tập sẽ không duyệt những email gửi những bài review về những cuốn sách mà đã có người review và đăng lên website rồi

Bởi vậy nên để an toàn nhất, trước khi muốn viết bài review sách, bạn lên website này nhấp vào ô tìm kiếm và gõ xem sách đó đã được xuất hiện chưa, nếu chưa có thì bạn có thể thoải mái viết review và gửi cho chúng tôi

Về nội dung một bài viết cảm nhận – review sách

Update: Lưu ý dành cho các bạn đã, đang và sẽ trở thành cộng tác viên của team

Những cuốn review sách phải là sách hay (sách dở dĩ nhiên không cần phải review), cung cấp giá trị nhất định cho độc giả (để người yêu sách có lý do chọn mua cuốn sách về đọc).

Bài viết cảm nhận, review sách nên hoàn toàn có thể nêu quan điểm cá nhân (khen, chê chừng mực) nhưng phải hoàn toàn khách quan, không được xưng ở ngôi thứ nhất (tôi, chúng ta, bạn…). Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng lại vô cùng logic nếu bạn đọc hết những bài review sách hiện tại trên trang web của team chúng tôi hoàn toàn có thể hiểu được. Ngôn ngữ nghiêm túc, chín chắn & hướng đến những độc giả trưởng thành, đó là điều bắt buộc đối với một bài review sách đạt chuẩn.

Hình thức

Bài cảm nhận sách phải có độ dài nhất định, tối thiểu 1.000 chữ. Đoạn mở đầu gồm 2-3 câu, tóm lược ngắn gọn về nội dung của cuốn sách (in đậm), bạn đọc biết đôi chút kiến thức về SEO có thể hiểu đó chính là đoạn mô tả (meta description).

Bài viết nên chia thành các đoạn văn nhỏ, có thể hiểu tương đương là nếu bài review sách là một cuốn sách có 1000 chữ & 10 chương, thì mỗi chương là một đoạn trên bài thực tế. Mỗi đoạn đều cần có tiêu đề cho từng chương, liên kết với các chương khác.

Tương tự như bài tuyển cộng tác viên này, có 3 chương và 1 chương lời kết (đã in đậm như các bạn vừa thấy).

Về phần hình ảnh, một bài viết tốt cần có 4 ảnh, 1 ảnh kích thước chuẩn 533×399 để làm ảnh đại diện cho bài viết (tương tự ảnh đại diện cho trang cá nhân trên facebook của bạn) & 3 ảnh còn lại xuất hiện rải rác trong bài viết, kích thước không yêu cầu nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kích cỡ chuẩn là 1000×666.

Ảnh phải được nén lại cho kích thước nhỏ tối đa. Khuyến cáo nên sử dụng chúng tôi để nén lại. Riêng ảnh đại diện cần <100kb. Các bạn nên đặt tên ảnh theo tên của bài viết. Ví dụ tên bài review sách là “Án mạng trên sông Nile” thì ảnh đại diện nên đặt tên là Án mạng trên sông Nile – Review sách.jpg. Thể loại ảnh thì format không yêu cầu, jpg, png hay gif đều được

Bài review sách ứng tuyển gửi về cho chúng tôi chuẩn sẽ bao gồm

Bài review sách file word (.doc hoặc .docx)

4 file ảnh đính kèm, ưu tiên ảnh tự chụp nếu có năng khiếu – lưu ý này là ảnh không bắt buộc, bạn có thể gửi hoặc không, bởi nhiều bạn thích chụp ảnh và có năng khiếu về hình ảnh, còn đa phần làm bạn với con chữ thì việc tìm ảnh thích hợp để minh họa bài viết là điều không dễ

Chia sẻ mạng xã hội

Mỗi một bài viết được đăng trên trang web, chúng tôi sẽ tính nhuận bút cho cộng tác viên. Nhuận bút sẽ là 70-200k tuỳ vào chất lượng bài viết (như đã yêu cầu ở trên) & có thể tăng thêm nếu các bạn chia sẻ mạng xã hội (group, trang cá nhân, fanpage…) tuỳ vào bạn. Nếu lượng truy cập (traffic) đổ về từ mạng xã hội lớn & đáng kể thì chúng tôi sẽ tăng tiền thưởng cho mỗi bài viết của bạn (tối đa 100k & tối thiểu 20k). Về việc thưởng thêm vì chia sẻ lên mạng xã hội, chúng tôi không có tiêu chí đánh giá cụ thể mà sẽ do team quản trị viên đánh giá thủ công (sẽ gửi email chi tiết đánh giá vì sao bạn được nhận thưởng, không công khai, để tránh tình trạng những bài viết bị spam, tăng like ảo, share ảo). Chúng tôi luôn muốn cung cấp những bài review sách chất lượng nhất cho bạn đọc, đó chính là mục đích cuối cùng.

Các group gợi ý để các bạn chia sẻ bài viết của mình:

Group chính thức của chúng tôi : Review Sách Only (hoan nghênh bạn và bạn bè gia nhập group này)

https://www.facebook.com/groups/nhanambookclub/permalink/227520484493480/

https://www.facebook.com/groups/hoitrinhtham/permalink/722129507998185/

Ngoài ra còn rất nhiều Group về sách chất lượng khác như Bình Thư Quán, Hội Review Dạo – Sách, Hội Nhiều Chữ… để các bạn chia sẻ.

Câu hỏi thường gặp

Thời gian tuyển dụng: Chúng tôi tuyển all-time, nghĩa là bạn viết bài và gửi bài bao giờ cũng được

Nhuận bút khi nào thanh toán: Mùng 5 hàng tháng. Chuyển khoản qua ngân hàng

Quy định về số lượng bài viết mỗi tháng: Không yêu cầu. Bạn viết 1 bài chất lượng, review có tâm thì hơn hẳn 1000 bài rác rưởi

Thời gian hồi âm: Như đã đề cập ngay từ đầu bài viết: Chúng tôi sẽ cố gắng hồi âm sớm nhất có thể, nếu quá 7 ngày mà không hồi âm, có nghĩa là bài viết của bạn không đạt yêu cầu và sẽ KHÔNG được duyệt. Bạn có thể sử dụng bài đó để gửi ở những website review sách khác

Lời kết:

Team chúng tôi hy vọng đón nhận những bạn Cộng tác viên có tâm & có tầm, có những bài viết cảm nhận – review sách chất lượng để góp phần giúp cộng đồng yêu sách tại Việt Nam ngày càng mở rộng. Xin chào & hy vọng nhận được email từ các bạn. Quản trị viên của chúng tôi sẽ hồi âm cho những bạn đạt yêu cầu.

Những bài review gửi tới chúng tôi mà không được đăng vì chưa đạt thì sau 7 ngày không thấy hồi âm, các bạn có thể gửi cho những trang review sách khác. Hiện tại do cộng đồng sách ngày một mở rộng nên cũng có khá nhiều trang review sách mới nổi lên, đó là một tín hiệu đáng mừng!

Trân trọng

Hoàng Lão Hạc – Admin Team Reviewsach.net

Fe Credit Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Vay Tín Chấp Trên Toàn Quốc

Nhu cầu vay vốn tín chấp ngày một tăng cao kéo theo việc đòi hỏi nhân viên cũng tăng theo, Vì vậy FE credit cần tuyển dụng cộng tác viên vay tín chấp nhiều vị trí trên toàn quốc.

Đến với Fe bạn sẽ được nhiều ưu đãi trong môi trường làm việc, thăng tiến không giới hạn, hoa hồng tăng theo mức độ công việc.

FE CREDIT TUYỂN DỤNG CỘNG TÁC VIÊN VAY TÍN CHẤP TRÊN TOÀN QUỐC

Mọi CV xin việc vui lòng Email về: [email protected]

I – Chúng tôi cần tuyển dụng cộng tác viên tại các vị trí sau

Tư vấn viên vay tín chấp

Số lượng tuyển dụng: 30 người.

Giới tính: Nam/Nữ.

Độ tuổi : 18 – 35 tuổi

II – QUYỀN LỢI KHI LÀM CỘNG TÁC VIÊN VAY TÍN CHẤP FE CREDIT

Môi trường làm việc năng động, cạnh tranh lành mạnh

Thu nhập 4 -6 triệu

Cơ hội thăng tiến rõ ràng

Hưởng đầy đủ chế độ của công ty và của nhà nước.

III – YÊU CẦU

Tốt Nghiệp Trung cấp trở lên.

Ưu tiên cho các ứng viên : đã từng làm việc tại các tổ chức vay vốn khác.

Có kỹ năng chăm sóc khách hàng, giao tiếp khá trở lên (sẽ được đào tạo thêm)

Chăm chỉ, bền bỉ , chịu áp lực cao trong ngành kinh doanh

IV – HỒ SƠ XIN VIỆC

Đơn xin việc

CMND (Công chứng không quá 6 tháng).

Sơ yếu lý lịch (Công chứng không quá 6 tháng).

Hộ khẩu.

Bằng cấp chứng chỉ

04 ảnh 3×4

V – LIÊN HỆ Hệ thống hỗ trợ vay tín chấp ngân hàng Vaynhanh24h Email : [email protected] Địa điểm làm việc : tại ngân hàng VPBank tại các tỉnh thành trên toàn quốc.

FE credit tuyển dụng cộng tác viên vay tín chấp áp dụng đối với tất cả các đối tượng sinh viên mới ra trường, các tư vấn viên tại tổ chức khác, các nhân viên có kinh nghiệm làm việc. Và sẽ được hỗ trợ số trên hệ thống cho vay tín chấp tiêu dùng ngân hàng của chúng tôi.

Khi tham gia với chúng tôi bạn sẽ được đào tạo miễn phí về nghiệp vụ, được hỗ trợ các phương pháp làm việc, chính sách bán hàng,… Chúng tôi cam kết các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội thắng tiến cao với các mức lương, thu nhập hấp dẫn.

Hướng Dẫn Cách Viết Cv Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp #1

Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Viết CV Cộng Tác Viên Chuyên Nghiệp

Với bất kỳ hình thức giao tiếp bằng văn bản, luôn luôn có đối tượng mục tiêu trong đầu bạn. Những nhà tuyển dụng cộng tác viên, biên dịch viên rất bận rộn trong công việc, vì vậy bạn hãy tạo ra điểm nổi bật ngay lập tức để thu hút nhà tuyển dụng trong vài phút.

Chúng ta cùng bắt đầu với một ví dụ như “Biên dịch viên tiếng Ý sang tiếng Anh có kinh nghiệm”.

Hãy chắc chắn rằng CV của bạn có cấu trúc tốt và sử dụng các tiêu đề phụ in đậm để cải thiện khả năng đọc. Có các mẫu tải xuống miễn phí để giúp bạn tạo một bản lý lịch chuyên nghiệp và có tổ chức.

Phần thứ ba nên làm nổi bật kinh nghiệm làm việc gần đây nhất, kỹ năng và lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Các yếu tố cần thiết của CV cộng tác viên:

Lĩnh vực chuyên môn

Kết hợp ngôn ngữ

Thông tin liên lạc

Thêm vào đó, bạn có thể làm nổi bật các đặc điểm phù hợp khác của bạn.

Nhấn mạnh điểm mạnh khi viết CV xin làm cộng tác viên

Bạn nên điều chỉnh CV để đáp ứng các yêu cầu của khách hàng bằng cách làm nổi bật các lĩnh vực chuyên môn và nhấn mạnh những gì bạn có thể đóng góp cho công ty hoặc dự án. Tóm tắt chuyên môn nên nhấn mạnh cả kỹ năng cứng và kỹ năng mềm của bạn, và các chứng chỉ của bạn cũng phải ở phần đầu và phần trung tâm.

Kinh nghiệm làm việc của bạn là một phần quan trọng trong CV nên bạn hãy thể hiện các mệnh đề được đưa ra trong bản tóm tắt chuyên môn của mình. Trong phần này, hãy cung cấp các ví dụ cụ thể để cho thấy bạn đã đóng góp cho các công ty hoặc dự án trước đó của bạn như thế nào. Hơn nữa, bạn còn nên mô tả các dự án dịch thuật, số từ của chúng và các cặp ngôn ngữ đáng chú ý.

✓ [Tiếng Anh sang tiếng Pháp] Dịch và hiệu đính hơn 500 trang web và nội dung marketing cho các công ty dịch thuật khác nhau, bao gồm chúng tôi

✗ Tôi đã làm việc cho chúng tôi trong ba năm

Hoặc bạn có thể đi vào chi tiết hơn:

Đã dịch hơn 40.000 nội dung chuyên ngành du lịch cho các trang web nước ngoài

Dịch phụ đề cho bảy bộ phim dài từ các hãng phim lớn của Hollywood từ tiếng Anh sang tiếng Nhật

Đã dịch hơn 50.000 mô tả sản phẩm cho một trang web thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam

Chúng tôi hy vọng những lời khuyên này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên và giúp bạn có thêm các dự án tự do trong tương lai.

“Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá dịch thuật ưu đãi ngay trong ngày”

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sách Hay Và Thu Hút Người Đọc

MỘT BÀI REVIEW CẦN NHỮNG GÌ?

Thực ra vốn dĩ review chỉ là một dạng bài viết cảm nhận, nên mình cho rằng việc đặt ra quy chuẩn cho nó cũng không cần thiết cho lắm. Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn lưu giữ lại cảm giác ngay một khi đọc xong một cuốn sách thì cứ yêu thích gì viết đó, chẳng có rắc rối gì cả. Tuy vậy nếu bạn viết để kết hợp với việc rèn luyện, thì có lẽ một vài sử dụng thử riêng phía dưới sẽ giúp bạn.

Nêu nội dung tổng quan/rút gọn/giới thiệu về đối tượng viết bài cảm nhận: đầu tiên, hãy để độc giả hiểu bạn đang viết về cái gì. Một số câu giới thiệu truyện hoặc cuốn sách mà bạn sẽ nêu nhận thấy là điều thiết yếu.

Nêu các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy trong tác phẩm: hai việc làm này có thể đi song song với nhau để sở hữu sự khách quan chắc chắn trong bài cảm nhận. Việc ghi lại các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy cũng có thể giúp bạn xem lại và ứng dụng kinh nghiệm vào trong câu chuyện của mình vượt trội hơn.

Nêu cảm nhận các cụ thể hoặc tình tiết ấn tượng: Một bài nhận thấy nên có những điểm sáng chắc chắn, việc nêu các chi tiết ấn tượng ra và ghi vài dòng cảm nghĩ về nó cũng làm cho bài review của bạn phong phú hơn.

XEM THÊM Content Creator là gì? Hành trình chinh phục Content Creator để sản xuất nội dung giá trị

Nên review quyển sách ưng ý

Đừng cố buộc mình phải viết review một cái tên bán chạy nhất khi trong đầu của bạn kiến thức về nó chỉ là con số 0.

Cho có thể mình khẳng định luôn, để có một khởi đầu thuận buồm xuôi gió, hãy viết cuốn sách mà bạn tận tâm nhất. (Dĩ nhiên khi đã lên tay thì có thể lần sân sang sách của nhiều lĩnh vực khác nhau).

Chụp 1 vài bức ảnh “so deep”

Việc làm này giúp người đọc có nhận thấy chân thực, khơi gợi cảm giác chân thực & không ngán ngẫm bài viết.

Tham gia những buổi offline sách

Bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu sách bằng việc tham gia các buổi offline. Đây là cơ hội để những ai yêu sách gặp gỡ, giao tiếp và trao dồi năng lực viết lách.

Mình đã từng tham gia một buổi offline và mỗi member đều phải mang theo 1 quyển sách, đính kèm với lời nhắn nhủ đến người được nhận.

Phương thức này giúp người tham gia nhận được một quyển sách mới, giúp bạn có nhiều mối quan hệ mới với những người đam mê.

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Kỹ thuật “cá nhân hóa” thực sự vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại. Mình học được kỹ năng này thông qua khóa học ứng dụng mánh Storytelling.

Bạn có đồng ý với bản thân mình rằng, khi search review một quyển sách, bạn luôn mong muốn tìm được những lời hướng dẫn từ một con người thực, có kiến thức và kinh nghiệm, đặc biệt là những bài học họ đã tìm được & vận dụng nó thành công vào hoạt động.

Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này vào bài viết của mình bằng các bí quyết như sau:

– Xác định tone giọng, giọng điệu thân thiện: có thể sử dụng phong cách đối thoai để người đọc dễ cảm, dễ hình dung hơn là sử dụng ngôn ngữ diễn thuyết cứng nhắc.

– Bài học cụ thể: Mình thấy các bài review sách trên mạng thường rất chung chung, chỉ nói về cảm nhận, thông tin tổng quan chứ ít thấy người viết đưa rõ ra luận điểm của họ.

Rồi mình tự hỏi, nếu bạn cứ đi theo lối mòn như vậy thì liệu bài đăng của bạn có gì sai biệt & đặc sắc nhỉ? Nên để người đọc đi theo dòng cảm giác của họ, cuốn hút họ vào bài review bằng cách list ra các chương tâm đắc, bài học kinh nghiệm mà bạn đã áp dụng thành công nhờ quyển sách đó.

Bắt đầu bằng một đoạn tóm lược ngắn gọn nội dung cuốn sách Chọn ra những điểm nổi bật nhất của cuốn sách Thêm vào những trích dẫn hay

Trích dẫn các câu văn hay trong sách luôn là một bí quyết hữu hiệu để minh họa cho những gì bạn viết. Chẳng hạn như khi mà bạn viết review về một nhân vật rất hài hước, việc trích một câu thoại dí dỏm sẽ giúp bạn đọc hình dung chuẩn xác sự hài hước của nhân vật mà bạn nhắc đến. Tuy vậy những đoạn trích dẫn quá dài hay quá là nhiều trích dẫn sẽ chiếm hết sự lưu ý của người đọc và làm lu mờ bài review của bạn. Vì vậy, để độc giả chú ý vào những nhận thấy của bạn về cuốn sách thì tốt nhất là bạn nên chọn những câu trích dẫn ngắn thôi.

Giới thiệu những cuốn sách tương tự

Một cách hay để dừng lại bài review là đưa rõ ra những đầu sách có điểm tương đồng với cuốn bạn vừa nhận xét. Ví dụ như: “Nếu là fan hâm mộ của sách X thì bạn đảm bảo không thể bỏ qua cuốn sách này!”. Bạn cũng có khả năng đi chuyên sâu, đưa ra những điểm chung cụ thể của hai cuốn sách, chẳng hạn như như: “Nếu bạn yêu thích nhân vật siêu anh hùng trong sách X thì bạn sẽ thích nhân vật chính trong cuốn sách này.”

XEM THÊM Review về sách Nhà Giả Kim hay và được nhiều người đọc

Hướng Dẫn Cách Viết Bài Review Sách Hay Và Thu Hút Người Đọc — Ngáo Content

Thực ra vốn dĩ review chỉ là một dạng bài viết cảm nhận, nên mình cho rằng việc đặt ra quy chuẩn cho nó cũng không cần thiết cho lắm. Nếu bạn cảm thấy chỉ muốn lưu giữ lại cảm giác ngay một khi đọc xong một cuốn sách thì cứ yêu thích gì viết đó, chẳng có rắc rối gì cả. Tuy vậy nếu bạn viết để kết hợp với việc rèn luyện, thì có lẽ một vài sử dụng thử riêng phía dưới sẽ giúp bạn.

Nêu nội dung tổng quan/rút gọn/giới thiệu về đối tượng viết bài cảm nhận: đầu tiên, hãy để độc giả hiểu bạn đang viết về cái gì. Một số câu giới thiệu truyện hoặc cuốn sách mà bạn sẽ nêu nhận thấy là điều thiết yếu.

Nêu các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy trong tác phẩm: hai việc làm này có thể đi song song với nhau để sở hữu sự khách quan chắc chắn trong bài cảm nhận. Việc ghi lại các ưu – điểm không tốt mà bạn thấy cũng có thể giúp bạn xem lại và ứng dụng kinh nghiệm vào trong câu chuyện của mình vượt trội hơn.

Nêu cảm nhận các cụ thể hoặc tình tiết ấn tượng: Một bài nhận thấy nên có những điểm sáng chắc chắn, việc nêu các chi tiết ấn tượng ra và ghi vài dòng cảm nghĩ về nó cũng làm cho bài review của bạn phong phú hơn.

XEM THÊM Content Creator là gì? Hành trình chinh phục Content Creator để sản xuất nội dung giá trị

Nên review quyển sách ưng ý

Đừng cố buộc mình phải viết review một cái tên bán chạy nhất khi trong đầu của bạn kiến thức về nó chỉ là con số 0.

Cho có thể mình khẳng định luôn, để có một khởi đầu thuận buồm xuôi gió, hãy viết cuốn sách mà bạn tận tâm nhất. (Dĩ nhiên khi đã lên tay thì có thể lần sân sang sách của nhiều lĩnh vực khác nhau).

Chụp 1 vài bức ảnh “so deep”

Việc làm này giúp người đọc có nhận thấy chân thực, khơi gợi cảm giác chân thực & không ngán ngẫm bài viết.

Tham gia những buổi offline sách

Bạn cần phải nuôi dưỡng tình yêu sách bằng việc tham gia các buổi offline. Đây là cơ hội để những ai yêu sách gặp gỡ, giao tiếp và trao dồi năng lực viết lách.

Mình đã từng tham gia một buổi offline và mỗi member đều phải mang theo 1 quyển sách, đính kèm với lời nhắn nhủ đến người được nhận.

Phương thức này giúp người tham gia nhận được một quyển sách mới, giúp bạn có nhiều mối quan hệ mới với những người đam mê.

Vận dụng kỹ thuật “cá nhân hóa”

Kỹ thuật “cá nhân hóa” thực sự vô cùng quan trọng ở thời điểm hiện tại. Mình học được kỹ năng này thông qua khóa học ứng dụng mánh Storytelling.

Bạn có đồng ý với bản thân mình rằng, khi search review một quyển sách, bạn luôn mong muốn tìm được những lời hướng dẫn từ một con người thực, có kiến thức và kinh nghiệm, đặc biệt là những bài học họ đã tìm được & vận dụng nó thành công vào hoạt động.

Bạn có thể ứng dụng kỹ thuật này vào bài viết của mình bằng các bí quyết như sau:

– Xác định tone giọng, giọng điệu thân thiện: có thể sử dụng phong cách đối thoai để người đọc dễ cảm, dễ hình dung hơn là sử dụng ngôn ngữ diễn thuyết cứng nhắc.

– Bài học cụ thể: Mình thấy các bài review sách trên mạng thường rất chung chung, chỉ nói về cảm nhận, thông tin tổng quan chứ ít thấy người viết đưa rõ ra luận điểm của họ.

Rồi mình tự hỏi, nếu bạn cứ đi theo lối mòn như vậy thì liệu bài đăng của bạn có gì sai biệt & đặc sắc nhỉ? Nên để người đọc đi theo dòng cảm giác của họ, cuốn hút họ vào bài review bằng cách list ra các chương tâm đắc, bài học kinh nghiệm mà bạn đã áp dụng thành công nhờ quyển sách đó.

Bắt đầu bằng một đoạn tóm lược ngắn gọn nội dung cuốn sách

Chọn ra những điểm nổi bật nhất của cuốn sách

Thêm vào những trích dẫn hay

Trích dẫn các câu văn hay trong sách luôn là một bí quyết hữu hiệu để minh họa cho những gì bạn viết. Chẳng hạn như khi mà bạn viết review về một nhân vật rất hài hước, việc trích một câu thoại dí dỏm sẽ giúp bạn đọc hình dung chuẩn xác sự hài hước của nhân vật mà bạn nhắc đến. Tuy vậy những đoạn trích dẫn quá dài hay quá là nhiều trích dẫn sẽ chiếm hết sự lưu ý của người đọc và làm lu mờ bài review của bạn. Vì vậy, để độc giả chú ý vào những nhận thấy của bạn về cuốn sách thì tốt nhất là bạn nên chọn những câu trích dẫn ngắn thôi.

Giới thiệu những cuốn sách tương tự

Một cách hay để dừng lại bài review là đưa rõ ra những đầu sách có điểm tương đồng với cuốn bạn vừa nhận xét. Ví dụ như: “Nếu là fan hâm mộ của sách X thì bạn đảm bảo không thể bỏ qua cuốn sách này!”. Bạn cũng có khả năng đi chuyên sâu, đưa ra những điểm chung cụ thể của hai cuốn sách, chẳng hạn như như: “Nếu bạn yêu thích nhân vật siêu anh hùng trong sách X thì bạn sẽ thích nhân vật chính trong cuốn sách này.”

XEM THÊM Review về sách Nhà Giả Kim hay và được nhiều người đọc

Hướng Dẫn Viết Review Sách, Luyện Viết Bằng Cách Viết Cảm Nhận Về Cuốn Sách Đã Đọc

Trước khi bắt đầu bài cảm nhận về bất cứ điều gì, bạn đều phải có trải nghiệm qua nó trước đã. Đối với việc viết review cũng như vậy, để viết review thì bạn phải cần đọc cuốn sách hoặc câu chuyện đó. Mà để viết được một bài review chi tiết và hấp dẫn như mục đích đã đề ra, thì bạn lại cần phải đọc kĩ hơn và thấu hiểu rõ hơn toàn bộ ý nghĩa của câu chuyện. Việc đặt ra mục tiêu viết review lại các cuốn sách hoặc truyện đã đọc giúp bạn chú tâm hơn vào nội dung và có được cái nhìn từ tổng thể đến chi tiết của đối tượng, từ đó rèn luyện cả tư duy và sức cảm thụ tác phẩm tốt hơn.

Nhận xét hoặc viết bài cảm nhận cho một câu chuyện hoặc một cuốn sách còn giúp bạn luyện tập khả năng trình bày và diễn giải. Bạn sẽ học được cách sử dụng câu từ để diễn giải cảm nhận của mình cách nhuần nhuyễn hơn và phù hợp hơn, bạn cũng có thể rèn luyện được cách trình bày bài cảm nhận chi tiết và cẩn thận, giúp người đọc dễ tiếp nhận hơn. Dựa vào từng mục đích viết nhận xét, bạn có thể lựa chọn phong thái nêu quan điểm của mình để tiếp cận đúng đối tượng mà bạn nhắm đến hơn. Điều quan trọng nhất là thông qua việc viết bài cảm nhận, bạn sẽ hiểu được cách chuyển hóa các quan điểm của tác giả thông qua cuốn sách, trở thành chủ kiến và quan điểm của bản thân. Từ đó, bạn sẽ diễn giải chúng (nội dung truyện) theo một cách riêng, với cái tôi và quan điểm riêng của mình.

Hiểu được ưu – nhược điểm và rút kinh nghiệm: Không có câu chuyện nào thực sự hoàn hảo, bất cứ câu chuyện nào cũng sẽ có ưu – nhược trong nội dung và việc đọc rồi review lại là cách để bạn tóm gọn những ưu – nhược điểm đó, dựa trên trình độ hiểu biết và cảm quan riêng của bản thân. Cũng chính từ việc nhận ra những nhược điểm như vậy, bạn sẽ hiểu và tìm ra được cách tránh né những sai lầm đó trong câu chuyện của mình. Ngược lại đối với những ưu điểm, khi bạn nhận ra một vài điều hấp dẫn trong đối tượng mà bạn vừa đọc hiểu được, bạn có thể vận dụng chúng trong câu chuyện riêng để tạo thêm độ hấp dẫn cho nó.

Học cách tóm gọn một tác phẩm: Thực ra, nói dông dài thì ai cũng nói được. Nhưng nói đơn giản dễ hiểu mới chính là điều khó. Việc bạn có thể tóm gọn nội dung của một cuốn truyện dài, mang ý nghĩa nhiều hơn bạn tưởng. Để có thể thực hiện điều này, người tóm gọn phải thực sự hiểu và phân tích được cuốn sách: đâu là ý nghĩa nổi bật, đâu là các mốc diễn biến chính, đâu là các tình tiết ấn tượng nên đưa vào bản tóm tắt…để đưa toàn bộ nội dung và ý nghĩa của câu chuyện đó đến với những người đọc khác. Việc có thể tóm gọn được một tác phẩm là vô cùng quan trọng, kĩ năng này đòi hỏi bạn phải có cái nhìn tổng thể và hiểu hết đa phần về nội dung truyện, và rút ra được nhận định riêng của mình rồi vận dụng từ ngữ để diễn tả lại nó cho người khác. Vì vậy, học được cách tóm gọn một câu chuyện cũng là cách mà bạn có thể nhìn lại tổng thể truyện của mình, để từ đó viết ra những bài giới thiệu truyện thu hút, hấp dẫn hơn.

MỘT BÀI REVIEW CẦN NHỮNG GÌ?

Nêu nội dung tổng quan/rút gọn/giới thiệu về đối tượng viết bài cảm nhận: Đầu tiên, hãy để độc giả hiểu bạn đang viết về cái gì. Một vài câu giới thiệu truyện hoặc cuốn sách mà bạn sẽ nêu cảm nhận là điều cần thiết.

Nêu các ưu – nhược điểm mà bạn thấy trong tác phẩm: hai điều này nên đi song song với nhau để có được sự khách quan nhất định trong bài cảm nhận. Việc ghi lại các ưu – nhược điểm mà bạn thấy cũng sẽ giúp bạn nhìn lại và áp dụng kinh nghiệm vào trong câu chuyện của mình tốt hơn.

Nêu cảm nghĩ tổng quan về tác phẩm: tóm gọn lại, tác phẩm đó có hay hay không? Bạn có thích nó không? Nếu được yêu cầu giới thiệu, bạn có giới thiệu nó không? Bạn đánh giá nó ở mức độ bao nhiêu trên thang điểm cá nhân? Hãy nêu ra cảm nghĩ tổng thể cuối cùng về cuốn sách mà bạn vừa đọc, để cung cấp thông tin tham khảo cho những người mà bạn muốn chia sẻ bài cảm nhận đó.

LỰA CHỌN TÁC PHẨM REVIEW

Người ta thường nói: “Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”. Đối với việc đọc và cảm nhận cũng vậy, đọc được một tác phẩm hay không chỉ mang lại sự thỏa mãn, mà còn là cơ hội tiếp thu tri thức mới và thiết lập tư duy rõ ràng, logic hơn cho bản thân mình. Đọc đa thể loại và nên chọn đọc các tác phẩm đã được khẳng định chất lượng qua thời gian sẽ giúp bạn không chỉ rèn luyện khả năng cảm nhận, mà còn có thể hỗ trợ bạn trong việc trưởng thành về tâm lý lẫn tư duy và quan điểm sống.

Trích dẫn từ: https://sanyschan.wordpress.com

Cập nhật thông tin chi tiết về Tuyển Dụng Cộng Tác Viên Viết Bài Review Sách 2023 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!