Xu Hướng 6/2023 # Vấn Đề Thu Học Phí Và Xét Điều Kiện Dự Thi Liên Quan Đến Nghĩa Vụ Học Phí # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vấn Đề Thu Học Phí Và Xét Điều Kiện Dự Thi Liên Quan Đến Nghĩa Vụ Học Phí # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Vấn Đề Thu Học Phí Và Xét Điều Kiện Dự Thi Liên Quan Đến Nghĩa Vụ Học Phí được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Trong thời gian đóng học phí, sinh viên nếu gặp khó khăn chưa thể hoàn thành nghĩa vụ học phí (nếu có lý do chính đáng có kèm theo mình chứng) phải nộp đơn Gia hạn học phí(nộp đơn trực tuyến trên Hệ thống thông tin sinh viên ⇒ phân hệ Nộp đơn trực tuyến). Sinh viên phải theo dõi kết quả trả lời đơn của phòng Công tác sinh viên (Hệ thống thông tin sinh viên ⇒phân hệ Nộp đơn trực tuyến ⇒ mục Lịch sử nộp đơn) để đóng học phí theo kết quả trả lời.

Nếu trong các đợt Đăng ký môn học bổ sung, sinh viên nếu có kết quả đăng ký bổ sung thành công học phần mới thì cần lưu ý nộp học phí bổ sung theo đợt thông báo của Phòng Tài chính.Lưu ý: đối với các học phần Tiếng Anh có đặc thù riêng sinh viên cần thường xuyên cập nhật thông báo trên Hệ thống thông tin sinh viên để thực hiện nghĩa vụ học phí.

– Quy định về xét điều kiện dự thi: có 02 loại xét điều kiện dự thi trong cùng 01 học kỳ.

Xét điều kiện dự thi do không hoàn thành nghĩa vụ học phí:

Nếu sinh viên chưa đóng học phí trong thời gian thông báo, hoặc số tiền sinh viên đã đóng nhỏ hơn số tiền cần phải nộp của học kỳ thì sinh viên sẽ không đủ điều kiện dự thi tất cả các học phần có đăng ký trong học kỳ.

Trong 01 học kỳ sẽ có 02 đợt xét điều kiện dự thi do nợ học phí: kỳ thi Giữa kỳ và kỳ thi Cuối kỳ (bao gồm cả môn không có lịch thi tập trung cũng như môn tiếng Anh và MOS)

Sinh viên không được xét tham dự kỳ thi nào (Quá trình, Giữa kỳ, Cuối kỳ…) thì cột điểm thành phần của môn học tương ứng sẽ bị ghi nhận điểm F 

Sinh viên không hoàn thành học phí của học kỳ này, phần nợ ấy sẽ được cộng dồn vào học phí của học kỳ tiếp theo. Đối với học kỳ Dự thính sinh viên không hoàn thành học phí thì phần học phí nợ sẽ được cộng dồn vào học kỳ chính tiếp sau.

VD: Sinh viên nếu còn tồn đọng học phí của HK Dự thính 1

Học phí HK 2 = học phí các học phần trong HK 2 + học phí HK Dự thính 1

Xét điều kiện dự thi do chuyên cần môn học:

Sinh viên nếu không đáp ứng yêu cầu chuyên cần của từng môn học sẽ không được xét đủ điều kiện dự thi cho từng học phần tương ứng, đối với các học phần còn lại của cùng học kỳ nếu không vi phạm quy định vẫn được tham dự kỳ thi bình thường.

Sinh viên phải lưu ý thực hiện đúng quy định chuyên cần cho từng môn học để không bị cấm thi bằng việc thực hiện yêu cầu về chuyên cần và đảm bảo tối thiểu 80% các tiêu chí về chuyên cần khác do Giảng viên công bố đầu học kỳ cho từng môn học.

Sinh viên không được xét tham dự kỳ thi nào (Giữa kỳ, Cuối kỳ…) thì cột điểm thành phần của môn học tương ứng sẽ bị ghi nhận điểm F – tương đương 0 điểm.

Du Học New Zealand 2023 Cùng Bluesea. Điều Kiện, Thủ Tục Và Chi Phí

Du học New Zealand 2023

Bạn có biết tại sao New Zealand luôn là một trong những nước có lượng sinh viên quốc tế du học hàng đầu trên thế giới không ? Câu trả lời là:

– New Zealand liên tục giữ vững vị trí là đất nước hạnh phúc trong top 10 quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới nhiều năm liền. Bạn luôn được chào đón ở nơi đây vì những người dân bản xứ vô cùng thân thiện, nhiệt tình. Đây cũng là một đất nước cực kỳ an toàn, tỉ lệ tệ nạn thấp nhất thế giới. 

– Môi trường học tập lý tưởng, hệ thống giáo dục New Zealand được dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh quốc, được trang bị cơ sở vật chất cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng cao ngang tầm với các quốc gia hàng đầu thế giới. Học phí thấp, các chương trình học bổng hấp dẫn cấp xét hàng năm. Tỉ lệ đạt visa cao, thủ tục xét visa đơn giản, nhanh chóng. Bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới.

– Trong quá trình học bạn còn được chính phủ hỗ trợ cho phép làm thêm trong thời gian học tập lên đến 20 giờ/tuần. Sau khi ra trường sinh viên sẽ được gia hạn trong vòng 1 – 3 năm để tìm kiếm các việc làm. Cơ hội được tuyển dụng rất cao sau khi bạn tốt nghiệp đại học, thậm chí được công nhận và mang đến cơ hội nghề nghiệp trên toàn thế giới.

 - New Zealand có tổng cộng 8 trường Đại học(state-funded universities), 16 học viện (Institutes of Technology and Polytechnics (ITPs )) và khoảng 550 cơ sở đào tạo nghề (Private Training Establishments (PTEs) ). Các trường Đại học tại New Zealand đều được xếp hạng top 3% của thế giới.

Tuy nhiên để đi du học New Zealand bạn cần phải đáp ứng đầy đủ điều kiện của họ. Vậy điều kiện du học New Zealand là gì? Du học New Zealand cần bao nhiêu tiền?… hay các câu hỏi khác như: Có nên đi du học New Zealand? Du học New Zealand có tốt không? sẽ được Bluesea trả lời trong bài viết này.

Có nên đi du học New Zealand?

Để trả lời câu hỏi này thì Blue Sea đưa ra 3 lý do sau đây để bạn có câu trả lời cho câu hỏi “Du học New Zealand có tốt không?”

Thứ nhất, New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong việc tìm việc làm thêm, giúp sinh viên có được một khoản phí đủ để trang trải cuộc sống.

Thứ hai, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại tìm việc trong vòng 12 tháng. Sau khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin cấp visa làm việc tốt đa đến 2 năm.

Thứ ba, với tấm bằng du học New Zealand, du học sinh hoàn toàn có thể tự hào khi trở về quê hương để xin việc và tìm được một công việc mơ ước.

Vậy có nên đi du học New Zealand hay không? Câu trả lời là “Nên Đi“

Điều Kiện Du Học New Zealand

Để đi du học New Zealand thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ những điều kiện sau đây:

Bạn phải có thư mời học của một trường tại New Zealand

Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

– Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thanh khóa học đó

– Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

Bạn phải có giám hộ nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống

Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8, hoặc nếu bạn từ 13 tuổi trở xuống mà xin học ở một trường tư, thì bạn cần phải có người giám hộ. Cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand.

Tuy nhiên, cha/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn, nếu bạn:

– Xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận.

– Bạn du học các lớp 7 và 8, hoặc ở độ tuổi từ 11 đến 13 và xin học ở bất kì một cơ sở giáo dục nào được Bộ Giáo dục công nhận.

– Nếu bạn ở tuổi từ 14 đến 17 tuổi, hoặc bạn nhập học ở trường cho năm lớp 9 đến 13, cha mẹ và người giám hộ có thể xin cấp visa giám hộ đặc biệt để ở cùng bạn và chăm sóc bạn tại New Zealand, nhưng điều này không bắt buộc.

Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

Để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương Trình

Điều Kiện Chung

Trung học phổ thông

Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi

Dự bị đại học → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 11

Cao đẳng → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân

Hoàn tất lớp 12

Cử Nhân

Tốt nghiệp THPT

Sau Đại Học

Tốt nghiệp ĐH

Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Để được cấp visa sinh viên và giấy phép sinh viên, Bộ di trú của New Zealand yêu cầu bạn phải chứng tỏ bạn có khả năng chi trả cho chi phí sinh hoạt trong toàn bộ thời gian bạn ở New Zealand.

Bằng chứng về tài chính bao gồm:

– Gia đình có thu nhập đủ để thanh toán học phí, chi phí sinh hoat tại New Zealand.

– Bảng lương, cổ phần, cổ phiếu, giấy tờ nhà đất, xe cộ…Để chứng minh cho Lãnh sự quán thấy chúng ta có tài chính để đi du học.

Nếu bạn định học một khóa học ngắn hơn 9 tháng, bạn sẽ phải chứng tỏ bạn có đủ số tiền:

– NZ$1000/ tháng trong toàn bộ thời gian lưu trú tại New Zealand.

– NZ$400/tháng, nếu bạn đã trả hết tiền thuê nhà (bạn sẽ phải chứng tỏ điều này trước khi bạn sang New Zealand)

– Một bức thư từ cơ sở đào tạo của bạn nói rằng tiền thuê nhà và tiền sinh hoạt phí đã bao gồm trọn gói trong tiền học phí mà bạn đã trả rồi

Bằng chứng của khoản tiền trên có thể để dưới dạng tiền mặt, séc du lịch, hối phiếu ngân hàng hoặc một thẻ tín dụng quốc tế có số tín dụng đủ đáp ứng nhu cầu về số tiền sinh sống và thuê nhà tại New Zealand.

Bạn phải đủ sức khoẻ để đi du học

Bạn phải đáp ứng được yêu cầu về sức khỏe và tính cách và phải chứng tỏ với Bộ di trú là ý định học tập của bạn là nghiêm túc thì bạn mới được cấp visa và giấy phép cư trú ở New Zealand để học tập.

Bạn phải chứng tỏ bạn có kế hoạch trở về nước

Có thể bạn cho Đại Sứ Quán xem vé máy bay khứ hồi, hoặc có đủ tiền giữ tại New Zealand để mua vé, ngoài số tiền cần phải chứng minh cho sinh hoạt phí và phí thuê nhà.

Hộ chiếu: Hộ chiếu phải có giá trị ít nhất là ba tháng sau khi bạn hết thời hạn visa.

Các điều kiện về trách nhiệm của du học sinh khi đã có giấy phép nhập cảnh với tư cách sinh viên:

– Một khi đã có giấy phép sinh viên, bạn phải tuân thủ đúng các điều kiện sau trong suốt quá trình lưu trú.

– Phải đi học đúng trường đã được nêu tên trong giấy phép. Tuy nhiên, bạn cũng có thể nộp đơn với chúng tôi để xin thay đổi cơ sở đào tạo.

– Nếu bạn đi cùng người bảo hộ, bạn phải sống chung với người đó.

– Bạn chỉ được phép làm việc đúng như đã ghi trong giấy phép sinh viên Bạn phải tuân thủ luật của New Zealand.

– Bạn chỉ được phép lưu trú ở New Zealand trong thời hạn giấy phép có hiệu lực. Một số thông tin khác về visa và giấy phép.

Du học New Zealand mất bao nhiêu tiền?

Tổng số tiềndu học New Zealand được tính bằng 4 chi phí sau: Học tập, Nhà ở, Sinh hoạt, Các chi phí thiết yếu khác và tính theo đô la New Zealand (1 NZD = 13,104,093 VNĐ)

* Chi phí học tập:

Hiện nay có 8 trường đại học ở New Zealand và mỗi trường có một mức học phí riêng tùy theo ngành học và bậc học.Tuy nhiên chính phủ New Zealand đã xác nhận kế hoạch từ năm 2023 sẽ miễn học phí năm đầu tiên, tiến tới miễn học phí 3 năm từ năm 2024.

Danh sách 8 trường đại học:

– University of Canterbury (UC)

– The University of Auckland

– Massey University

– Otago University

– Lincoln University

– Auckland University of Technology (AUT)

– Victoria University of Wellington

– The University of Waikato

Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp – chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng 20.000 NZD cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 25.000 NZD cho ngành khoa học kỹ thuật và 75.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

 

* Chi phí nhà ở:

 

Có nhiều loại hình nhà ở với mức chi phí cùng ưu/nhược điểm riêng cho từng loại. Nếu bạn chọn hình thức sống chung với người dân bản địa (homestay), bạn sẽ không phải lo lắng với các khoản chi như ăn uống, điện, nước và Internet mà chỉ đóng một khoản phí duy nhất trong khoảng 200 đến 270 NZD/tuần.

Trong khi đó, với hình thức thuê căn hộ/nhà riêng, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống sinh viên với bạn bè quốc tế. Hình thức này thường tốn khoảng 180 NZD – 200 NZD/tuần và bạn cũng phải tự chịu trách nhiệm cho các khoản tiện ích, tiền đặt cọc thuê nhà.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê các phòng và căn hộ trong các khu học xá của trường đại học. Đây là một phương án hay để kết nối với bạn bè trong khoa, trong trường. Ở Auckland và Đại học AUT có nhiều lựa chọn phòng thuê và căn hộ cho sinh viên. Với hình thức này, bạn sẽ được yêu cầu phải đóng tiền thuê phòng cho cả năm vào đầu năm học với chi phí khoảng 360 đến 370NZD/tuần.

Trường Đại Học

Giá Thuê Phòng Đơn

 1 Tuần

University of Auckland

University Hall

$376

University of Canterbury

University Hall

$326 – 367

University of Otago

Cumberland College

$370

Victoria University

Te Puni Village

$385

* Chi phí sinh hoạt:

Một bữa ăn của nhóm bạn du học sinh Việt Nam tại Auckland

Trung bình hàng tuần sinh viên ở New Zealand chi 80 đô tiền mua sắm.

Nếu đi ăn nhà hàng bạn mất trung bình 18 NZD. Một cốc bia trong quán bar là 8 đô, một ly rượu là 7 NZD.

Vé xem phim giá 16 NZD; thẻ thành viên tập gym theo tháng trung bình là 55.8 NZD.

Giá một chiếc burger Big Mac là 6.1 NZD.

Ở Auckland, một bữa tối hạng trung cho hai người kèm một chai rượu, hai vé xem phim và tiền taxi 8km tổng cộng là 152 NZD.

LÝ DO ĐỒNG HÀNH CÙNG BLUESEA KHI CHỌN DU HỌC NEW ZEALAND 

► Là đại diện chính thức của nhiều trường danh tiếng tại New Zealand.

► Xin thư mời nhập học từ trường nhanh chóng, dễ dàng.

► Đội ngũ tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm xử lý hồ sơ du học các nước.

► Hướng dẫn xử lý các hồ sơ từ dễ đến khó, thủ tục đơn giản, nhanh chóng.

► Cung cấp thông tin trường, khóa học, ngành học, chương trình học bổng phù hợp, chính xác.

► Tỉ lệ đậu visa cao.

Mẫu Hóa Đơn Thu Tiền Học Phí

Đơn vị:……….. Mẫu số: C40b- NCL Địa chỉ:………. Ban hành theo QĐ số: 12/ 2001/QĐ-BTC

ngày 13/3/2001 của Bộ trưởng Bộ Tài chính

BIÊN LAI THU TIỀN (Dùng cho nhà trường, các trung tâm để thu học phí, phí và các khoản đóng góp của học sinh) Ngày …..Tháng …..Năm 200 ….. Quyển số :………… Số :………..

– Họ, tên học sinh:…………………………………………………………………………………………………… – Địa chỉ:………………………………………………. Lớp…………. Khoa………….. Khoá………………….. – Nội dung thu, trong đó: + Học phí………………………………………………………………………………………………………………. + Phí tuyển sinh:…………………………………………………………………………………………………….. + Phí thi:……………………………………………………………………………………………………………… + Tiền đóng góp xây dựng trường lớp……………………………. ……………………………………………. +………………………………………………………………………………………………………………………. – Tổng số tiền thu………………….. (Viết bằng chữ)……………………………………………………………

Người nộp tiền Người thu tiền (Ký, họ tên) (Ký, họ tên)

Đơn vị:…………. Mẫu số: C38-NCL Bộ phận:……… Ban hành theo QĐ số 12/2001/QĐ-BTC

ngày 13/3/2001 của Bộ trưởng Bộ Tài chính

GIẤYTHANH TOÁN TIỀN GIẢNG CHO GIÁO VIÊN KIÊM CHỨC Ngày… Tháng…Năm 200…

– Họ và tên giáo viên…………………………………………………………………………………………………. – Môn giảng:…………………………………… ………………………………………………………………………. Các khoản tiền nhà trường phải thanh toán cho giáo viên: + Tiền giảng …………………………………………………………………………………………………………….. + …………………………………………………………………………………………………………………………… + …………………………………………………………………………………………………………………………… Cộng số tiền thanh toán: ……………………………………………………………………………………………. – Tổng số tiền (viết bằng chữ):……………………………………. ……………………………………………….

Ngày… Tháng… Năm 200…

Người đề nghị thanh toán

(Ký, họ tên)

Du Học Thạc Sĩ Tại Đức 2023: Điều Kiện, Chi Phí, Học Bổng Hấp Dẫn

Đức được coi là nơi có lượt tìm kiếm và lựa chọn nhiều nhất khi có ai đó nói muốn du học Châu Âu. Bởi nước Đức là trái tim của Châu Âu, nơi đây hội tụ rất nhiều văn hóa đặc sắc, nơi các sự tiên tiến được hình thành và cũng là đất nước duy nhất có chính sách miễn hoàn toàn 100% học phí cho tất cả sinh viên trong và ngoài nước. Du học Thạc sĩ Đức là chương trình được sinh viên Việt Nam đang rất quan tâm, vì học phí được miễn, học bổng cao, bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Điều đặc biệt là tuy miễn hoàn toàn học phí cho sinh viên nhưng nền giáo dục và đào tạo cũng vẫn không hề thay đổi. Đó chính là đặc điểm thu hút sinh viên khắp thế giới đến du học Đức.

Du học thạc sĩ tại Đức là 1 trong các chương trình du học sau đại học. Khi nhắc tới việc du học thạc sĩ tại Đức, các bạn luôn có quan niệm rằng: “Du học Đức chắc mắc tiền lắm, phải con nhà giàu mới du học Đức, chắc khó lắm, chắc học giỏi vậy lắm” …. Một loạt những suy nghĩ đó của các bạn phần nào cản trở con đường du học mang đến tương lai mới cho bản thân.

Sau khi có bằng cử nhân trong nước hay ngoài nước, để vươn tới một tương lai tốt hơn, thì một tấm bằng thạc sĩ chuẩn quốc tế là tốt nhất. Du học Thạc Sĩ ở Đức là nơi các bạn sẽ có thể tiếp tục học cao hơn nhằm nâng cao trình độ cũng như kiến thức cho bản thân. Đặc biệt là tấm bằng được cấp bởi các trường tại Úc là tấm bằng danh giá. Vậy điều kiện cần có để có thể học Thạc Sĩ ở Đức là gì?

Điều kiện về học tập – đối tượng tham gia chương trình Master (thạc sĩ) ở Đức

Tốt nghiệp một trường đại học ở Việt Nam với ngành học phù hợp. Nếu bạn đã tốt nghiệp đại học và có luận văn thì bạn sẽ được chọn ngành bất kì mà mình thích. Còn nếu tốt nghiệp đại học mà không có luận văn thì bạn chỉ được học đại học đúng nhóm ngành đã học tại Việt Nam.

Đa số hệ Master yêu cầu có luận văn tốt nghiệp. Điểm GPA tốt nghiệp đại học: 7.5 trở lên

Ngoại ngữ: Với chương trình học bằng tiếng Anh: bạn cần có Ielts 6.5 trở lên. Với chương trình học bằng tiếng Đức: bạn cần có chứng chỉ tiếng đức B1 trở lên.

Chứng chỉ GMAT đối với một số khóa học ngành quản trị và GRE đối với một số khóa học ngành kinh tế

Bạn cần có kinh nghiệm làm việc từ 1 năm trong ngành đối với một số khóa học ngành quản trị

Một số khóa học khác nhau sẽ có các yêu cầu phụ khác

2. Ngành nghề du học Thạc sĩ Đức đang hấp dẫn nhất hiện nay

Hầu hết các trường sẽ không nhận hồ sơ trực tiếp mà nhận hồ sơ qua Uni-assist. Đây là một tổ chức trung gian với nhiệm vụ xét duyệt hồ sơ của thí sinh và nếu hồ sơ đầy đủ thì mới chuyển tiếp sang cho trường duyệt. Tất cả các giấy tờ đều phải được dịch, công chứng bằng một trong hai thứ tiếng: Tiếng Anh hoặc tiếng Đức.

Hồ sơ du học Thạc sĩ Đức bao gồm:

Bằng tốt nghiệp Đại Học và bảng điểm Đại Học

Chứng chỉ tiếng Đức B1 hoặc IELTS tối thiểu 6.5

Chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sơ yếu lý lịch

Một số giấy tờ khác (giấy khen, giấy xác minh thực tập, xác nhận làm việc,…)

Phỏng vấn APS

Mở tài khoản phong tỏa tại ngân hàng của Đức (8.820 Euro)

Đơn đăng ký học Thạc sĩ

02 Ảnh thẻ 4 x 6 (nền trắng – 16 ảnh)

Những giấy tờ trên đều cần dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Đức và công chứng. Còn những giấy tờ sau bạn nên chuẩn bị càng kỹ càng tốt:

Với ngôn ngữ tiếng Anh: các bạn sẽ có lợi thế vì tiếng Anh đã là ngôn ngữ quốc tế nên ít nhiều đa phần các bạn học xong Đại Học đều có nền tảng về Tiếng Anh. Vậy nên các bạn thi IETLS 6.5 là điều không quá khó khăn. Nhưng với ngôn ngữ này thì Tại Đức việc học hoàn toàn miễn phí sẽ có phần hạn chế do tiếng Anh không hoàn toàn là ngôn ngữ mẹ đẻ tại nơi đây.

Ngược lại, nếu các bạn học bằng tiếng Đức thì sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí. Nhưng để từ một người chưa có nền tảng gì về tiếng Đức và học tới chứng chỉ B1 hoặc B2 tiếng Đức đòi hỏi các bạn một khoảng thời gian cũng không hoàn toàn ngắn. Khóa học sẽ được kéo dài khoảng 7 – 8 tháng.

Lưu ý về hồ sơ phỏng vấn APS

APS là một trong những chứng chỉ quan trọng nhất của việc làm hồ sơ xin Visa du học Thạc Sĩ Đức: APS là của bộ phận trực thuộc kiểm tra hồ sơ của Đại Sứ Quán Đức nhằm kiểm tra lại hồ sơ và phỏng vấn kiến thức bằng tiếng Anh hoặc tiếng Đức để xem liệu học viên có thể học tập ở môi trường nước ngoài được hay không.

Điều đáng chú ý là 1 năm APS chỉ có 2 đợt phỏng vấn

Tháng 5: hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 2

Tháng 11: hạn chót làm hồ sơ là cuối tháng 8

Nếu các bạn đi du học bằng ngôn ngữ tiếng Đức mà chưa đủ năng lực để phỏng vấn APS thì các bạn vẫn có thể phỏng vấn bằng tiếng Anh, việc này không ảnh hưởng gì đến việc học thạc sĩ ở bên Đức cả. Bên cạnh đó, phỏng vấn APS sẽ bằng ngôn ngữ Anh hoặc ngôn ngữ Đức vì vậy đòi hỏi các bạn học viên vẫn có ngoại ngữ ở mức độ khá giỏi.

Học tiếng Đức, học tiếng Anh, cập nhật điều kiện học Thạc sĩ Đức, Tìm hiểu về Trường Đại học, Ngành học Đại học, Cao học phù hợp tại Đức

Chuẩn bị các Hồ sơ, Giấy tờ cần thiết để nộp Thẩm tra APS, để xin học Đại học / Cao học, để mở tài khoản Du học, để xin Visa

Nộp Hồ sơ Thẩm tra APS cho ĐSQ Đức tại Hà Nội (đến cuối tháng hai và cuối tháng tám hàng năm

Phỏng vấn APS (khi nộp hồ sơ có thể đăng ký lịch vào tháng 5 và vào tháng 11 hàng năm)

Sau khi có kết quả phỏng vấn APS, các bạn sẽ nhận chứng chỉ APS và nộp cho trường với đúng ngành và hệ học mà các bạn muốn học tại bên Đức.

Khi trường tiếp nhận và đồng ý với hồ sơ của bạn thì sẽ gửi Thư Mời về cho các bạn.

Với Thư Mời này, các bạn có thể mở tài khoảng phong tỏa là 8.820 Euro tại ngân hàng ở Đức (số tiền chứng mình tài khoản theo yêu cầu của Đại Sứ Quán).

Sau khi có giấy báo số dư tài khoản và hồ sơ học tập đã được dịch thuật đầy đủ, các bạn gửi Hồ sơ xin nhập học Đại học / Cao học sang Đức.

Bạn sẽ nhận Giấy báo mời nhập học / Giấy báo mời tham gia kỳ thi tuyển của Trường Đại học tại Đức

Nộp Hồ sơ xin Visa cho ĐSQ / TLSQ Đức, có thể đăng kí lịch hẹn phỏng vấn tại của Đại Sứ Quán Đức tại Việt Nam.

Và khi đã có lịch hẹn thì các bạn có thể đến Đại Sứ Quán để xin Visa.

Chuẩn bị lên đường sang Đức

Tư vấn và tiếp nhận hồ sơ

Kí hợp đồng giữa 2 bên Công Ty và Học Viên để đảm bảo chất lượng và quan tâm đến hồ sơ của Học Viên

Dịch Thuật, chuẩn bị, sắp xếp và đăng kí lịch hẹn phỏng vấn APS

Lên Lịch Trình, sắp xếp thời gian ôn phỏng vấn APS cho học sinh. Tạo sự tự tin và rèn luyện những câu hỏi, tình huống mà học sinh sẽ gặp khi tham gia phỏng vấn APS.

Tìm trường, chuẩn bị hồ sơ và nộp trường đúng theo ngành nghề, nguyện vọng và tạo điều kiện tốt nhất để học sinh gần với gia đình người thân bên Đức ( nếu có ).

Giúp học sinh hoàn thiện hồ số từ A – Z

Xin thư mời nhập học cho học sinh

Hỗ trợ giúp đỡ hướng dẫn học sinh mở tài khoản phỏng tỏa tại Ngân Hàng

Đăng kí lịch hẹn Visa cho học sinh

Ôn luyện phỏng vấn Visa (nếu năm mới có thay đổi về việc phỏng vấn visa)

Hướng dẫn hoàn thiện và cam đoan đảm bảo hồ sơ, giấy tờ không thiếu hay có trục trặc gì, dù là lỗi nhỏ nhất.

Bên cạnh đó, động viên khi học sinh chờ kết quả Visa.

Vui vẻ và có nhiệm vụ đưa tiễn học sinh khi học sinh thành công nhận được Visa

Có người bên Đức đại diện để đưa đón hỗ trợ học sinh khi học sinh cập bến Sân Bay Tại Đức.

Và dù cho khi học sinh đã sang Đức mà có cần hỗ trợ gì về việc đi lại, ngân hàng hay gia hạn Visa hàng năm, thì luôn có Vinedu đồng hành bên cạnh.

7. Chi phí du học thạc sĩ tại Đức

Trên thực tế, miễn học phí cho sinh viên học chương trình bằng tiếng Đức. Nếu sinh viên học bằng tiếng Anh thì vẫn phải đóng một khoản học phí nhất định. Đối với bậc Thạc sĩ thì khoản này trung bình là 500 EUR/học kỳ.

Học phí Đại học chính quy tại các Trường Đại học Tổng hợp (Universität), Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật (Technische Universität) và Trường Đại học Khoa học Ứng dụng (Fachhochschule hay Hochschule) công lập đã được bãi bỏ sau một thời gian ngắn thu thí điểm. Các ngoại lệ:

Trường Đại học Nhạc và Kịch Leipzig (Hochschule für Musik und Theater Leipzig – HMT) từ năm 2013 đã thu 1.800 EUR học phí mỗi Học kỳ từ Sinh viên ngoài khối EU.

Bang Baden-Württemberg từ Học kỳ 2023/18 đã thu 1.500 EUR học phí mỗi Học kỳ đối với Sinh viên Quốc tế ngoài khối EU.

Bang Nordrhein-Westfalen dự kiến sẽ thu 1.500 EUR học phí mỗi Học kỳ đối với Sinh viên Quốc tế ngoài khối EU (chưa xác định thời điểm).

Chính sách “Không thu học phí” chỉ áp dụng đối với các Khóa học Đại học đầu tiên. Đối với các Khóa học Đại học thứ 2 (còn gọi là “Văn bằng 2”) và các Khóa học Cao học có thể sẽ có chính sách khác được áp dụng tùy theo từng Bang, từng Trường Đại học hay từng Khóa học cụ thể.

Tiền thuê nhà thường chiếm phần lớn nhất của tổng chi phí sinh hoạt và thường cao nhất ở các thành phố lớn như München, Hamburg hay Köln: Tại đây trung bình tiền thuê nhà hàng tháng là 356 EUR. Tại Chemnitz, Dresden hay Erfurt tiền thuê nhà hàng tháng rẻ hơn và trung bình ở tầm 235 EUR. Nhưng tại các thành phố lớn cơ hội tìm việc làm lại cao hơn.

Vài thông số để tham khảo (hàng tháng):

Tiền thuê nhà (bao gồm cả tiền điện, tiền nước): 298 EUR.

Lương thực, thực phẩm: 165 EUR.

May, mặc: 52 EUR.

Đi, lại: 82 EUR.

Bảo hiểm, thuốc men, Y tế: 66 EUR.

Thông tin, liên lạc: 33 EUR.

Sách, tạp hóa: 30 EUR.

Giải trí, văn hóa và thể thao: 68 EUR.

TỔNG: 794 EUR

Các chi phí phát sinh

Học phí học tiếng Đức.

Phí Chứng thực Hồ sơ, phí Dịch thuật và Công chứng Hồ sơ sang tiếng Đức hay sang tiếng Anh.

Lệ phí TestAS (80 EUR/lần).

Lệ phí APS (150 USD – 250 USD/lần).

Phí gởi Hồ sơ sang các Trường Đại học tại Đức.

Lệ phí uni-assist (khoảng 100 EUR/lần)

Lệ phí mở Tài khoản Ngân hàng để chứng minh tài chính (nếu cần).

Chứng minh tài chính (8.820 EUR, nếu cần).

Lệ phí Visa (60 EUR/lần).

Vé máy bay (khoảng 1 EUR).

Chi phí sinh hoạt hàng năm (9.000 EUR).

Chứng minh tài chính du học Thạc sĩ Đức

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức Hà Nội và các Sở Ngoại kiều tại Đức, Du học sinh cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro một tháng. Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, nghĩa là phải chứng minh có 8.820 Euro.

Học bổng du học Đức hệ Thạc sĩ

Nếu bạn thì khả năng cao bạn không được miễn học phí. Tuy nhiên hầu hết các trường đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập cao. Giá trị học bổng lên tới 100% học phí. Đối với học sinh đi theo hệ Thạc Sĩ ở Đức ngoài những điều kiện cơ bản nêu trên thì học sinh có thể giành được học bổng với:

Nhiều bạn băn khoăn rằng sau khi học tập xong liệu có cơ hội ở lại Đức để làm việc và học hỏi kinh nghiệm hay không, hay phải trở về nước luôn? T heo điều kiện cũng như chính sách của nước Đức thì sau khi học Thạc Sĩ xong, các học sinh sẽ có cơ hội ở lại Đức thêm 2 năm để xin việc, tích lũy kinh nghiệm cho bản thân.

Nếu học sinh sau 2 năm vẫn không tìm được công việc làm ổn định thì đương nhiên buộc lòng các bạn phải trở về nước.

Nếu các bạn tìm được việc làm và có năng lực trong công việc thì không chỉ là tích lũy kinh nghiệm làm việc cho bản thân 1 hay 2 năm mà các bạn còn có cơ hội xin Thẻ Xanh để định cư lâu dài ở Đức.

Hiện tại VinEdu đang kết hợp tuyển sinh với nhiều trường đại học tại Đức, chúng tôi đang kết hợp tuyển sinh hệ Thạc sỹ tại nhiều chuyên ngành. Nếu bạn quan tâm có thể gọi đến hotline 0972.13.12.12 để được gửi thông tin và tư vấn miễn phí!

Cập nhật thông tin chi tiết về Vấn Đề Thu Học Phí Và Xét Điều Kiện Dự Thi Liên Quan Đến Nghĩa Vụ Học Phí trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!