Xu Hướng 6/2023 # Vì Sao Nên Đăng Ký Logo Độc Quyền Cho Doanh Nghiệp Cà Phê? # Top 10 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Vì Sao Nên Đăng Ký Logo Độc Quyền Cho Doanh Nghiệp Cà Phê? # Top 10 View

Bạn đang xem bài viết Vì Sao Nên Đăng Ký Logo Độc Quyền Cho Doanh Nghiệp Cà Phê? được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Thị trường kinh doanh mặt hàng cà phê đang trở nên cực kỳ sôi nổi và gần như cố sức cạnh tranh cực kỳ lớn. Mỗi doanh nghiệp đều sẽ có những cách thức riêng để khẳng định mình ở môi trường kinh doanh này. Trong số đó có nhiều doanh nghiệp chọn cho mình cách thức tối ưu nhất chính là đăng ký logo độc quyền.

Hiện tại số lượng doanh nghiệp kinh doanh cà phê lựa chọn cách thức này khá nhiều tuy nhiên số lượng doanh nghiệp bỏ qua cách thức này lại còn nhiều hơn. Những chủ doanh nghiệp không lựa chọn cách làm này thường xuất phát từ việc không có quy định bắt buộc về công tác bảo hộ logo độc quyền.

Cà phê và đăng ký logo độc quyền

Đăng ký logo độc quyền có bắt buộc hay không ?

Theo quy định của Luật Sở hữu trí tuệ 2005 sửa đổi bổ sung 2009 và những văn bản pháp luật khác về sở hữu trí tuệ thì công tác đăng ký logo độc quyền thực chất không bắt buộc. Điều đó đồng nghĩa với việc một chủ sở hữu logo cà phê thực hiện công tác đăng ký độc quyền là hoàn toàn tự nguyện.

Sự tự nguyện đó xuất phát từ chính nhận thức của chủ sở hữu về tầm quan trọng cũng như những lợi ích của việc đăng ký độc quyền cho loại hình này với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Còn nếu không tiến hành thì khả năng doanh nghiệp kinh doanh sẽ phải gánh chịu những sự thiệt hại to lớn trong quá trình kinh doanh.

Lợi ích của đăng ký logo độc quyền cho mặt hàng cà phê

Khi một logo cà phê được khẳng định sự độc quyền thì lợi ích của việc làm này mang đến là:

– Logo cà phê đã thực hiện công tác đăng ký thì khi đó logo đã chính thức thuộc quyền sở hữu và có sự công nhận đến từ pháp luật sở hữu trí tuệ Việt Nam.

– Mọi hành vi sử dụng logo cà phê đã đăng ký một trái phép, không được sự đồng ý của chủ logo thì đều bị xem là vi phạm. Nếu xảy ra những hành vi tương tự thì chủ sở hữu logo đã đăng ký hoàn toàn có thể nhờ đến sự can thiệp của cơ quan chức năng để xử lý những hành vi vi phạm đó theo pháp luật.

– Với việc không có bất kỳ chủ thể nào có thể có quyền được tác động đến quyền lợi của doanh nghiệp kinh doanh cà phê thông qua độc quyền. Đây chính là tiền đề trong việc tạo dựng nên thương hiệu của mỗi đơn vị trên thị trường.

Đây vốn dĩ là là 3 chức năng cơ bản của việc để một logo cà phê được độc quyền trong quá trình khẳng định thương hiệu. Bên cạnh đó sẽ còn là những quyền lợi khác đối với chính chủ sở hữu của một logo đã được xác lập.

Có thể thấy dù việc đăng ký logo độc quyền không phải là quy định bắt buộc nhưng đây lạ chính là cách thức tốt nhất để đáp ứng cho mong muốn chính đáng của doanh nghiệp. Nếu mỗi chủ sở hữu logo đều ý thức được tầm quan trọng của việc làm này thì nhất định phải nên cân nhắc kỹ lưỡng và nhanh chóng thực hiện.

Vì Sao Doanh Nghiệp Nên Áp Dụng Hóa Đơn Điện Tử Khách Sạn

1. ĐẶC THÙ KINH DOANH NGÀNH KHÁCH SẠN

Kinh doanh khách sạn cung cấp các dịch vụ đáp ứng nhu cầu về ăn uống, nghỉ dưỡng, nghỉ ngơi, giải trí và một số nhu cầu khác trong khoảng thời gian khách hàng lưu trú. Tuy nhiên, khách hàng của khách sạn có một số đặc điểm khiến lượng hóa đơn rất lớn:

– Khối lượng khách lớn, rất đa dạng

– Khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia khác nhau

Đặc biệt, thông qua sự phát triển của các hình thức đặt phòng trực tuyến, việc chuyển hóa đơn theo cách truyền thống sẽ mất nhiều thời gian và chi phí của cả 2 bên. Bởi vậy, việc chuyển sang hóa đơn điện tử khách sạn là nhu cầu thiết yếu để đáp ứng nhu cầu này và mở rộng sự phát triển của khách sạn.

2. LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ KHÁCH SẠN 2.1. Tiết kiệm thời gian

Để khách sạn có thể sử dụng hóa đơn giấy trong kinh doanh, thông thường phải chờ 1 – 2 tuần để phê duyệt và in mẫu hóa đơn. Với một số hóa đơn, khách sạn cũng mất đến 15 – 30 phút để viết hóa đơn, ký và đóng dấu. Nếu khách hàng không có thời gian nhận, hóa đơn lại phải gửi về địa chỉ của khách hàng.

XEM THÊM: THÔNG TIN TỔNG QUÁT VỀ HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

2.2. Tiết kiệm chi phí in ấn, lưu kho, bảo quản

Mỗi ngày, khách sạn tiếp nhận rất nhiều khách hàng. Bởi vậy, chi phí sử dụng cho phần này chắc chắn cũng không hề nhỏ.

Ngoài in ấn, khách sạn cũng phải có kho lưu trữ và bảo quản dữ liệu. Tuy nhiên, với hóa đơn bằng giấy thì việc truy xuất dữ liệu gặp nhiều khó khăn và gặp nhiều rủi ro trong bảo quản.

Bởi vậy, nếu chuyển sang hóa đơn điện tử, khách sạn sẽ tiết kiệm đến 70% chi phí cho các công việc này.

Không cần in ấn, hóa đơn được gửi Online đến khách hàng hoặc thông qua bên trung gian phát hành hóa đơn điện tử.

Hóa đơn điện tử được số hóa nên không cần lưu trữ. Nếu mất có thể phục hồi được.

Đồng thời, sẽ không gặp rủi ro bị thất lạc dữ liệu và việc tra cứu cũng sẽ được tối ưu

2.3. Ngăn chặn tình trạng hóa đơn giả

Hóa đơn giả là vấn đề rất lớn không chỉ với các cơ quan nhà nước mà còn với các doanh nghiệp làm ăn chân chính. Hiện tại, vẫn có rất nhiều hóa đơn giả trôi nổi trên thị trường do đây là hình thức kinh doanh lợi nhuận cao. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử, các vấn vạn này sẽ được giải quyết.

2.4. Giảm thủ tục trong quá trình vận hành khách sạn

Khi sử dụng hóa đơn điện tử, khách sạn có thể giảm được các thủ tục hành chính, bao gồm:

Có thể phê duyệt, gửi nhiều hóa đơn xác thực cùng một thời điểm.

Tạo, phát hành, chỉnh sửa, hủy hóa đơn điện tử dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Theo: Nga Nguyễn

Ủy Quyền Thực Hiện Thủ Tục Đăng Ký Doanh Nghiệp

Cá nhân, tổ chức nhận uỷ quyền đăng ký doanh nghiệp, thay đổi đăng ký kinh doanh như thế nào? Mẫu uỷ quyền đăng ký kinh doanh? Theo quy định tại điều 12 nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định:

Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp là ai? Tại khoản 4 điều 3 nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định như sau:

Thông thường, người có thẩm quyèn ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một số trường hợp có thể là chủ tịch HĐQT, chủ tịch HĐTV, chủ sở hữu công ty … (các trường hợp thay đổi đại diện theo pháp luật)

Uỷ quyền thực hiện hồ sơ qua mạng

Đối với trường hợp thực hiện hồ sơ qua mạng bằng tài khoản đăng ký kinh doanh cần lưu ý sau:

Điều 43. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử3. Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử được chấp thuận khi có đầy đủ các yêu cầu sau:a) Có đầy đủ các giấy tờ và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định như hồ sơ bằng bản giấy và được thể hiện dưới dạng văn bản điện tử. Tên văn bản điện tử phải được đặt tương ứng với tên loại giấy tờ trong hồ sơ bằng bản giấy. Người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp, thành viên, cổ đông sáng lập, cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài hoặc cá nhân khác ký tên trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có thể sử dụng chữ ký số để ký trực tiếp trên văn bản điện tử hoặc ký trực tiếp trên văn bản giấy và quét (scan) văn bản giấy theo các định dạng quy định tại khoản 2 Điều này;b) Các thông tin đăng ký doanh nghiệp được kê khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp phải đầy đủ và chính xác theo các thông tin trong hồ sơ bằng bản giấy; có bao gồm thông tin về số điện thoại, thư điện tử của người nộp hồ sơ;c) Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử phải được xác thực bằng chữ ký số hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh của người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp hoặc người được người có thẩm quyền ký văn bản đề nghị đăng ký doanh nghiệp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp, kèm theo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp phải có các giấy tờ, tài liệu quy định tại Điều 12 Nghị định này.Điều 45. Trình tự, thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh1. Người nộp hồ sơ sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử và ký xác thực hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử sử dụng Tài khoản đăng ký kinh doanh, văn bản ủy quyền phải có thông tin liên hệ của người ủy quyền để xác thực việc nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.

Mẫu ủy quyền cá nhân làm đăng ký kinh doanh Ủy quyền đăng ký kinh doanh có cần công chứng không?

Trả lời

Theo quy định của luật doanh nghiệp 2023 hiện hành và tại văn bản hướng dẫn luật doanh nghiệp 2023 là nghị định 01/2021/NĐ-CP có quy định về việc ủy quyền thực hiện thủ tục đăng ký doanh nghiệp tại điều 12 nghị định 01/2020/NĐ-CP:

Mẫu hợp đồng cung cấp dịch vụ (thực hiện đăng ký kinh doanh)

Thông Tin Giá Cà Phê Chiều Nay Mới Nhất

Cập nhật thông tin chi tiết về Vì Sao Nên Đăng Ký Logo Độc Quyền Cho Doanh Nghiệp Cà Phê? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!