Xu Hướng 5/2022 # Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022 # Top View

Xem 1,782

Bạn đang xem bài viết Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022 được cập nhật mới nhất ngày 18/05/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Gửi Cv Qua Email Cần Những Gì? Những Lưu Ý Viết Cv
 • Reference Là Gì? Cách Viết Reference Trong Cv
 • Reference Trong Cv Là Gì? Tiêu Chuẩn Lựa Chọn Reference Trong Cv
 • Mẫu Cv Thực Tập Sinh Chuẩn Không Thể Bỏ Qua
 • Cách Để Thiết Kế 1 Cv Đẹp Và Đơn Giản Bằng Word Hoặc Ppoint
 • Mục tiêu nghề nghiệp là gì (career objective là gì)

  Mục tiêu nghề nghiệp là đoạn giới thiệu của ứng viên về những dự định. Và mong muốn trên con đường phát triển sự nghiệp của bản thân.

  Với Mục tiêu có thể được viết thành:

  – Ngắn hạn

  – Mục tiêu dài hạn

  Đối với một người trưởng thành, mục tiêu nghề nghiệp là vô cùng quan trọng, nó được đánh giá là một trong những yếu tố mang tính quyết định đến sự thành bại trong tương lai. Bởi vậy, trong CV, “mục tiêu nghề nghiệp” là không thể thiếu và ảnh hưởng rất lớn đến việc bạn có vượt qua “vòng lọc hồ sơ” hay không.

  Những điều cần nhớ khi viết mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn

  Với những bạn mới ra trường, lần đầu viết CV xin việc, nếu chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn cho bản thân, thì một trong những cách tốt nhất để ‘né’ vấn đề này, chính là ‘tóm’ ngay vào yêu cầu tuyển dụng của công ty, công việc mà bạn đang được phỏng vấn.

  Cụ thể, một nhà tuyển dụng khi tìm người, sẽ đưa ra các yêu cầu với người đó, yêu cầu với công việc, bạn có thể lợi dụng điều này và nói với họ bạn đang mong muốn phát triển ở công việc hiện tại, đồng thời thể hiện cho họ thấy khả năng của bạn trong công việc đó, khẳng định rằng bạn sẽ làm tốt và mang lại giá trị cho họ nếu bạn được nhận vào làm.

  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp hay trong CV

  Cách viết mục tiêu ngắn hạn – Những lưu ý khi viết?

  Mục tiêu ngắn hạn chính là những dự định, kế hoạch về công việc trong tương lai gần, dự định đó nên cụ thể và nằm trong tầm tay của bạn. Mục tiêu ngắn hạn của bản thân được đánh giá là khá đơn giản, dễ để đưa ra câu trả lời hợp lý.

  Nếu bạn chưa xác định được mục tiêu ngắn hạn của bản thân thì một trong những cách rất hay chính là dựa vào mục yêu cầu công việc của công ty mà bạn đang ứng tuyển. Lý do là tại phần yêu cầu công việc, nhà tuyển dụng sẽ cho bạn thấy rõ họ cần gì ở bạn, dựa vào đây bạn sẽ đưa ra cách mà bạn đem lại lợi ích cho họ.

  Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không được viết rằng bản thân hoàn toàn chưa biết gì về những kỹ năng đó, nếu trả lời như vậy thì tỉ lệ bạn bị loại là 100%. Chúng tôi sẽ cho bạn một ví dụ về việc dựa vào phần yêu cầu công việc và mô tả công việc để tạo lên mục tiêu ngắn hạn.

  Cách viết mục tiêu dài hạn – Những lưu ý khi viết?

  Qua mục trên, chắc hẳn bạn đã biết xác định mục tiêu ngắn hạn cho bản thân. Ở phần này, chúng tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách viết “mục tiêu dài hạn” trong CV. Mục tiêu dài hạn chính là những đích đến lớn mang tính quyết định và ảnh hưởng rất nhiều tới sự nghiệp của bạn trong tương lai, cùng với nó là lộ trình, hướng đi để bạn thực hiện được mục tiêu của mình.

  Từ mục tiêu dài hạn, nhà tuyển dụng sẽ thấy được động cơ của bạn khi ứng tuyển vào làm việc tại công ty, đánh giá xem bạn có tầm nhìn xa hay không thông qua con đường, lộ trình bạn vẽ ra cho bản thân mình.

  Chính vì vậy, ở phần này, bạn nên trình bày những mục tiêu dài hạn phù hợp với mục tiêu chung của công ty, đưa ra điều mà bạn thấy sẽ giúp ích cho công ty trong tương lai.

  Một câu hỏi đặt ra là khi viết về mục tiêu nghề nghiệp, không rõ ràng mục tiêu ngắn hạn hoặc mục tiêu dài hạn thì bạn nên trả lời thế nào. Trong trường hợp này, bạn cần phải ghi nhớ một điều “mục tiêu ngắn hạn là bàn đạp để trả lời mục tiêu dài hạn”, bạn cần nói về mục tiêu ngắn hạn trước và sau đó trình bày về mục tiêu dài hạn, như vậy câu trả lời của bạn sẽ rất đầy đủ và có chiều sâu.

  Những Lỗi Thường Gặp Khiến Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Bạn Phản Tác Dụng

  1. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Cho Mọi Vị Trí

  Với những CV xin việc viết mục tiêu nghề nghiệp là phát triển bản thân hay viết muốn đóng góp cho công ty, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá CV xin việc đó thấp bởi họ chưa nhìn thấy điều gì ở bạn và không biết được khả năng làm việc của bạn.

  2. Mục Tiêu Nghề Nghiệp Chỉ Đề Cập Tới Bạn

  3. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Xin Việc Không Rõ Ràng

  Với mục tiêu nghề nghiệp không rõ ràng, nhà tuyển dụng sẽ chỉ biết được kỹ năng làm việc của bạn mà chưa thấy được bạn có yêu thích công việc đó, muốn làm việc gì khi ở vị trí đó.

  4. Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Dài Dòng

  Bạn biết đấy, nhà tuyển dụng sẽ không dành nhiều thời gian để đọc từng CV ứng tuyển một nên việc viết mục tiêu nghề nghiệp dài dòng trong bản CV sẽ làm cho các nhà tuyển dụng không đọc hết và không biết bạn mong muốn cái gì, đôi khi, mục tiêu dài dòng còn gây ra cảm giác ức chế.

  Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Của Các Ngành

  Mục tiêu nghề nghiệp ngân hàng

  Trong tương lai ngắn hạn, tôi muốn mình phải có được một công việc trong ngành Tài chính – Ngân hàng mà (ngân hàng X) là một lựa chọn mà tôi cho rằng là rất thích hợp. trong khoảng thời gian này, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện mọi kiến thức, kĩ năng cũng như xây dựng các mối quan hệ cần có để đáp ứng nhu cầu đối với công việc.

  Trong tương lai dài hạn, bằng sự phấn đấu và chứng tỏ khả năng của mình, tôi mong rằng bản thân sẽ được đề bạt lên vị trí quản lý, để từ đó có thể cống hiến hơn nữa cho ngân hàng cũng như coi đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phấn đấu của tôi.

  Mục tiêu nghề nghiệp marketing

  Mục tiêu ngắn hạn: Mong muốn trở thành một nhân viên Marketing chuyên nghiệp, làm việc trong môi trường năng động nhiều thử thách có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp.

  Mục tiêu dài hạn: Mục tiêu 5 năm tới của tôi là trở thành nhà Tư vấn và Quản trị cấp cao trong lĩnh vực Truyền thông Marketing (PR, Event, Xây dựng thương hiệu) dựa trên nền tảng Marketing Online. Mục tiêu không chỉ sở hữu thương hiệu cá nhân mạnh mà còn góp phần xây dựng các thương hiệu mạnh cho đất nước, hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận gần hơn với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn của thế giới,

  Mục tiêu nghề nghiệp chăm sóc khách hàng

  – Mục tiêu ngắn hạn của tôi là tìm được công việc phù hợp khi ra trường, mục tiêu xa hơn là nâng cao trình độ chuyên môn và các kỹ năng cần thiết để có thể thăng tiến trong tương lai.

  – Mục tiêu dài hạn: trở thành Giám đốc truyền thông

  Mục tiêu nghề nghiệp xây dựng

  Mục tiêu ngắn hạn là được làm việc trong một môi trường năng động, nhiều thử thách, nhiều cơ hội để học hỏi, phát triển bản thân.

  Tôi mong muốn được dùng kiến thức được học và kinh nghiệm đã tích lũy được nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp, không ngừng tăng lợi nhuận chung cho công ty và thu nhập của bản thân.

  Mục tiêu dài hạn: Muốn thành lập chính nhanh riêng của công ty phát triển khu vực miền trung

  Mục tiêu nghề nghiệp du lịch

  Lễ tân: Trở thành nhân viên lễ tân của khách sạn ABC để áp dụng những kỹ năng và hiểu biết của bản thân đã tích lũy được trong 3 năm qua giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và cung cấp đến khách hàng những dịch vụ tốt nhất, qua đó xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

  Sales: Tôi mong muốn được làm việc trong môi trường cạnh tranh, nhiều thử thách để nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ, kinh nghiệm bán hàng, kỹ năng giao tiếp và các mối quan hệ trong ngành được tích lũy trong 5 năm qua để không ngừng tăng lợi nhuận chung cho khách sạn và tăng thu nhập cho bản thân.

  Mục tiêu ngắn hạn: học lấy bằng hoặc một loại giấy tờ, một ngôn ngữ nào đấy,…;

  Mục tiêu dài hạn: trở thành Trưởng nhóm bán hàng/ trưởng bộ phận/ giám sát … sau X năm làm việc và cống hiến tại nhà hàng, khách sạn ABC.

  Mục tiêu nghề nghiệp ngành kỹ thuật

  Mong muốn áp dụng những kiến thức từ trường học và học hỏi những kiến thức từ thực tế để trở thành một kỹ sư chuyên nghiệp, mang đến giá trị cho khác hàng và các sản phẩm của Công ty. Từ đó mong muốn đóng góp nhiều giá trị cho Công ty.

  + Mục tiêu nghề nghiệp ngắn hạn:

  – Làm việc hiệu quả đồng thời học tập trao dồi thêm hành trang nghề nghiệp

  – Hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao

  – Học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với những đồng nghiệp đi trước

  + Mục tiêu dài hạn.

  – Tiếp tục hoàn thiện bản thân và tìm kiếm cơ hội để thăng tiến.

  – Xây dựng tốt các mối quan hệ, khẳng định thương hiệu cho bản thân và cho công ty

  Mục tiêu nghề nghiệp dược sĩ

  – Áp dụng những kiến thức đã học vào công việc, học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, nâng cao hiểu biết nghề nghiệp bằng những trải nghiệm thực tế

  – Hết lòng phục vụ người bệnh, làm đúng chuẩn mực của người thầy thuốc

  – Tận tâm với công việc, giúp đỡ nhà thuốc nâng cao doanh số, mở rộng nguồn khách hàng

  – Rèn luyện thành thục các kĩ năng mềm trong quá trình làm việc

  Mục tiêu nghề nghiệp ấn tượng một số mẹo viết trong CV

  Mục tiêu ngắn gọn và đơn giản:

  Chung mục tiêu:

  Một điều vô cùng quan trọng là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty. Khi bạn làm được điều này, nhà tuyển dụng sẽ nhận thấy bạn muốn làm việc lâu dài và đánh giá cao bạn hơn đó.

  Chỉ ra rõ những công việc, nghề nghiệp bạn theo đuổi:

  Ở mục tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp những cách trả lời chung nhất về mục tiêu nghề nghiệp để phục vụ cho bạn trong việc đưa ra ý tưởng và viết những mục tiêu riêng của mình.

  Mẹo ghi mục tiêu nghề nghiệp trong 3 – 5 năm tới

  Khi viết về mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 năm tới, điều đầu tiên bạn nên lưu ý là mục tiêu của bạn phải phù hợp, gắn liền với mục tiêu chung của công ty (như chúng tôi đã đề cập ở mục 5.2 ). Lý do là, nếu bạn viết mục tiêu nghề nghiệp trong 3-5 tới của bạn là trở thành một nhân viên ngân hàng thì làm sao để nhà tuyển dụng tin rằng bạn sẽ gắn bó lâu dài với công việc bạn đang ứng tuyển là vị trí một phiên dịch viên.

  Thực ra nếu bạn đã hiểu toàn bộ nội dung bên trên chúng tôi đã trình bày thì câu hỏi này sẽ rất dễ với bạn, bởi câu hỏi này bản chất muốn nói về mục tiêu của bạn trong dài hạn. Có điều, với một câu hỏi có yếu tố thời gian rõ ràng thì bạn cần phải đưa ra một lộ trình thực hiện mục tiêu rõ ràng hơn.

  Cụ thể là:

  Đầu tiên, bạn cần nêu ra mục tiêu tổng quát nhất trong dài hạn.

  Tiếp theo, nêu rõ mục tiêu nhỏ của bạn trong mỗi năm, nếu có yếu tố đo lường được thì càng tốt. Chằng hạn như: Trong 3-5 năm tới, mục tiêu của tôi là trở thành một…., sẽ thật may mắn nếu công ty cho tôi một cơ hội để thực hiện mục tiêu của mình. Và để đạt được mục tiêu đề ra, năm đầu tiên này tôi sẽ làm những gì…, năm thứ 2 tôi sẽ… Tôi sẽ cố gắng hết sức.

  Chúng tôi tin rằng nếu bạn làm được những điều này thì nhà tuyển dụng sẽ rất bất ngờ và “quan tâm” bạn hơn.

  Chắc hẳn bạn cũng thắc mắc rằng nhà tuyển dụng muốn biết điều gì thông qua mục tiêu nghề nghiệp của mình, mục tiếp theo của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn điều này.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Xin Việc Tại Nhật: Soạn Thảo Cv Tiếng Nhật Bằng Điện Thoại
 • Cv Là Gì – Cách Viết Mẫu Cv Xin Việc Tiếng Anh, Tiếng Việt
 • Cách Gửi Mail Xin Việc “Bách Phát Bách Trúng”
 • Cách Viết Cv Sinh Viên – Phần Cá Nhân & Về Bản Thân
 • 10+ Mẫu Cv It “Chất” Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng Trong 3 Giây (Mới Nhất 2022)
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong Cv Chuẩn Của Các Ngành 2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100