Xu Hướng 6/2023 # Ý Nghĩa Của Bức Tranh Hạc Và Hoa Mẫu Đơn # Top 13 View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 6/2023 # Ý Nghĩa Của Bức Tranh Hạc Và Hoa Mẫu Đơn # Top 13 View

Bạn đang xem bài viết Ý Nghĩa Của Bức Tranh Hạc Và Hoa Mẫu Đơn được cập nhật mới nhất trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

hiện nay ngày càng được ưa chuộng, vì vừa có  tác dụng trang trí vừa có tác dụng phong thủy, đem lại nhiều tài vận may mắn cho gia chủ. Đặc biệt với bức tranh Mẫu đơn và Hạc.

Mẫu đơn là loài hoa vương giả sang trọng ở Trung Quốc biểu tượng cho sự giàu có, thịnh vượng, sắc đẹp. Ở Nhật Bản, Mẫu Đơn tượng trưng cho cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Còn trong ngôn ngữ loài hoa phương Tây, nhờ những đặc tính y học tuyệt vời, Mẫu đơn còn được xem như một loại dược thảo chữa bệnh và mang ý nghĩa “sự e lệ”.

Sau chim phượng hoàng, hạc là biểu tượng phổ biến nhất của sự may mắn. Rất nhiều truyền thuyết cổ của người châu Á nhắc đến loài vật này và phú cho chúng nhiều thiên tính kỳ diệu. Hạc được cho là “linh vật” bất tử của tất cả các loài chim.

Có 4 kiểu biểu tượng hạc: hạc đen, hạc vàng, hạc trắng và hạc xanh, trong đó hạc đen được xem là biểu tượng mạnh mẽ nhất của tuổi thọ. Hạc trắng bay vút lên trời xanh là biểu tượng của trí tuệ.

Hạc mang tinh thần vươn cao, vươn xa cất cánh lên bầu trời. Do đó, biểu tượng của hạc cũng được sử dụng trong phong thủy để đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.

Bức Hạc mẫu đơn có 2 con hạc không chỉ dừng lại là một tác phẩm với ý nghĩa nghệ thuật dùng để trang trí không gian trang nghiêm của ngôi nhà, những người treo tranh Hạc trong nhà luôn tin rằng những con Hạc trong tranh mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình. Treo bức tranh trong nhà giúp mọi thành viên trong gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc, ông bà sống lâu trăm tuổi. Do đó, biểu tượng Hạc được sử dụng trong phong thủy đem lại nguồn năng lượng sống dồi dào và ý chí mạnh mẽ.  Hoa mẫu đơn tượng trưng cho phú quí, kết hợp với biểu tượng chim hạc tạo nên ý nghĩa Phú Quí Trường Thọ cho bức tranh. Một món quà thật ý nghĩa dành cho bạn bè, ông bà, người thân trong gia đình, có thể tặng làm quà mừng tân gia, khánh thành công ty, hay đơn giản như một lời chúc phúc, chúc thọ,… Tranh  “Phú Quí Trường Thọ” thích hợp treo phòng khách, không chỉ với mục đích trang trí mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Chia sẻ:

Twitter

Facebook

Pinterest

Pocket

Tumblr

LinkedIn

Reddit

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Mách Bạn 23+ Bức Tranh Hoa Mẫu Đơn Đẹp, Ý Nghĩa, May Mắn

  Mẫu đơn là một loài hoa có nhiều ý nghĩa phong thủy tốt lành. Tuy nhiên đây lại là loài hoa khó trồng, đòi hỏi chăm sóc khá kỳ công. Do đó, người xưa nghĩ tới việc sử dụng những bức tranh hoa mẫu đơn như một giải pháp nhằm mang đến may mắn trong gia đình. 

Ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy

Hoa mẫu đơn là loại hoa thân gỗ thuộc họ nhà Mao Lương. Theo sách ghi lại, hoa mẫu đơn còn có các tên gọi khác là hoa vương hay hoa phú quý. Tại Trung Quốc loài hoa này được coi là Quốc hoa vì mang vẻ đẹp kiều diễm, cao sang, thanh thoát mà lại vô cùng gần gũi.

Khi treo trong nhà, tranh hoa mẫu đơn được coi là kho tài vận may mắn của mỗi gia đình.Khi kết hợp hoa mẫu đơn với những loài hoa cỏ, cây trái khác thì sẽ chứa đựng thêm nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể:

Kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa lồng đèn (hoa dâm bụt) trong tranh sẽ mang ý nghĩa “vinh hoa phú quý”. 

Tranh trang trí kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa sen thì sẽ mang ý nghĩa “niên niên phú quý”.

Kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa hải đường thì sẽ mang ý nghĩa “phú quý mãn đường”.

Tranh trang trí kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa trường xuân (hoa dừa cạn) sẽ có ý nghĩa “mãi mãi phú quý”.

Kết hợp giữa hoa mẫu đơn, hoa mai, cây tùng và đá Thọ thì sẽ mang ý nghĩa “vinh hoa, phú quý và trường thọ”. 

Tranh treo tường kết hợp giữa hoa mẫu đơn và quả đào tượng trưng cho “trường thọ, phú quý và vinh quang”.

Tranh trang trí có hoa mẫu đơn và hoa ngọc lan tượng trưng cho “ngọc đường phú quý”.

Kết hợp giữa hoa mẫu đơn và hoa sen, hoa cúc, hoa mai thì tượng trưng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông

Ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn

Ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy tượng trưng cho cuộc sống thịnh vượng, đủ đầy, quyền quý cho tài khí, đại cát đại lợi.

Ngoài ra, ý nghĩa hoa mẫu đơn theo phong tục Việt Nam còn được coi là vật phẩm phong thủy trong tình yêu đôi lứa. Bởi vậy, tranh hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho hạnh phúc, sự viên mãn của tình yêu. Quan niệm cho rằng nếu còn độc thân nên treo tranh hoa mẫu đơn trong phòng ngủ để có nhiều cơ hội gặp gỡ; còn nếu đã lập gia thất treo tranh hoa mẫu đơn sẽ giúp cuộc sống gia đình luôn yên vui, đầm ấm, hạnh phúc.

Ý nghĩa tranh phong thủy 9 bông hoa mẫu đơn

 Trong tiếng Hán số 9 ở đây đọc là “Cửu” mang ý nghĩa của sự vĩnh cửu, trường tồn, mãi mãi.

Trong phong thủy số 9 là con số mang tính Dương, biểu hiện cho sự tăng trưởng và phát triển thành công. Ngoài ra đây còn là con số thể hiện cuộc sống viên mãn tròn đầy, hạnh phúc vĩnh cửu.

Số 9 dưới thời phong kiến còn được coi là biểu tượng của quyền uy và sức mạnh. Ví dụ: Ngai vua thường được đặt trên chín bậc. Hoặc vua chúa thường cho đúc Cửu đỉnh để thể hiện uy quyền, sức mạnh của mình.

Như vậy,treo tranh hoa mẫu đơn 9 bông có ý nghĩa phong thủy sẽ mang đến cho gia đình sự bình an, may mắn và phú quý, sung túc tròn đầy vĩnh cửu.

Ý nghĩa tranh phong thủy 8 bông hoa mẫu đơn

Chữ “Phát” trong tiếng hán phát âm gần giống số 8, có nghĩa là phát tài, phát lộc, thịnh vượng, giàu sang. Viết số 8 theo tiếng Hán (八) có hai nét đều từ trên xuống giống kèn loe ra. Cách viết này được ví như cuộc đời mỗi con người, càng ngày càng phát đạt hơn trên con đường kinh doanh, buôn bán làm ăn.

Trong phong thủy số 8 là con số của Bát Quái – Bát Quái là một biểu tượng cho sự chuyển biến tốt lành. Con số 8 chính là hiện thân của tiềm năng và sự trỗi dậy, một sự trỗi dậy thành công để đi đến số 9 vĩnh cửu.

Nếu ý nghĩa đơn thuần của tranh hoa mẫu đơn giúp tình duyên hạnh phúc lứa đôi. Thì tranh phong thủy mẫu đơn 8 bông là cả một sự an yên, sung túc, phát tài phát lộc. Giúp gia chủ gặt hái thành công trong sự nghiệp, công danh.

Ý nghĩa tranh song hoa mẫu đơn

Với người độc thân, thì khi treo tranh song hoa mẫu đơn trong phòng ngủ, sẽ giúp chủ nhân nhanh chóng tìm được một nửa kia của mình để nên duyên vợ chồng bền đẹp mãi mãi.Với vợ chồng mới kết hôn, cũng nên treo tranh song hoa mẫu đơn để nhanh chóng có tin vui, có quý tử.Với vợ chồng đã kết hôn lâu  nên di chuyển tranh song hoa mẫu đơn ra phòng khách. Không treo ở phòng ngủ nữa, vì tranh hoa mẫu đơn trong phong thủy giúp kích hoạt cung tình duyên. Dễ nảy sinh chuyện chăn gối ngoài lề với vợ chồng đã kết hôn lâu. Khi di chuyển tranh treo hoa mẫu đơn phong thủy ở phòng khách sẽ giúp tình cảm hạnh phúc hôn nhân gia đình bền chặt.

Tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy

Tranh hoa mẫu đơn được nhiều gia đình treo trong nhà  với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý. Không chỉ tượng trưng cho cuộc sống phú quý, trong quan niệm phong thủy hoa mẫu đơn còn tượng trưng cho sự chung thủy, hạnh phúc trong tình yêu. Nhưng khi treo bức tranh cần lưu ý : 

Tranh hoa mẫu đơn hợp tuổi nào

Tranh hoa mẫu đơn phong thủy có Ngũ hành thuộc mệnh Hỏa, mà theo quan niệm Ngũ hành tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ, nên tranh hoa mẫu đơn phù hợp nhất với những người có ngũ hành mệnh Thổ là tuổi Hợi, tuổi Thìn, tuổi Tuất (tương sinh) hoặc những người có Ngũ hành mệnh Hỏa là Tỵ, Mùi, Dậu (bản mệnh). Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như cung, can, chi, mệnh của mỗi người khác nhau mới có thể xác định được có nên treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy hay không.

Nên treo tranh hoa mẫu đơn ở hướng nào để mang tài lộc vào nhà?

Vì sở hữu thuộc tính Hỏa nên những vị trí phù hợp để treo tranh hoa mẫu đơn là các hướng thuộc hành Hỏa, bao gồm Đông Bắc, Tây Nam. Trong trường hợp gia chủ không treo được tranh hoa mẫu đơn phong thủy ở hai hướng trên, có thể treo tranh ở các hướng khác để  đảm bảo tính thẩm mỹ, tuy nhiên cần lưu ý tránh các hướng tương khắc với tranh mẫu đơn là hướng Đông Nam, Tây, Tây Bắc và hướng Đông.

Vị trí treo tranh hoa mẫu đơn hợp phong thủy 

Không chỉ chọn hướng treo tranh hoa mẫu đơn phong thủy, vị trí của tranh còn phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn cũng như tình trạng hôn nhân của gia chủ:

Nếu bạn còn độc thân chưa lập gia đình: Nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ. Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, bức tranh hai bông hoa mẫu đơn tươi thắm treo ở cung Tình duyên của gia chủ (hướng Diên Niên) sẽ thúc đẩy tình duyên của gia chủ tốt hơn, tạo nên mối nhân duyên tốt.

Bạn đã lập gia đình: Tuyệt đối không nên treo tranh mẫu đơn trong phòng ngủ (mang lại những rắc rối trong mối quan hệ giữa hai vợ chồng, thậm chí thúc đẩy ham muốn của người chồng, dẫn đến trường hợp ngoại tình ở người chồng). Thay vào đó, nên treo tranh hoa mẫu đơn ở phòng khách nhằm giữ cho mối quan hệ của vợ chồng được bền chặt và gắn bó với nhau.

Mách bạn 23+ bức tranh hoa mẫu đơn đẹp, may mắn, mang tài lộc đến cho gia chủ

Tranh hoa mẫu đơn dát vàng

Trong điêu khắc, theo các nghệ nhân thì hoa mẫu đơn là một trong những loài hoa khó chế tác nhất. Bởi vì, hoa mẫu đơn rất nhiều cánh xếp chồng lên nhau tầng tầng lớp lớp. Để làm ra một bức Tranh hoa mẫu đơn đẹp, tinh tế, sống động, các nghệ nhân phải mất ít nhất 15 ngày mới hoàn thành xong.

Tranh dát vàng hoa mẫu đơn lấy hình tượng hoa mẫu đơn làm chủ đạo. Được chế tác từ vàng 24k, bức tranh sẽ là điểm nhấn sang trọng cho ngôi nhà. Ngoài ra, nguyên liệu chế tác chủ yếu vàng quý giá sẽ giúp cho Tranh hoa mẫu đơn đẹp bền bỉ với thời gian.

Treo Tranh hoa mẫu đơn dát vàng trong nhà hay phòng làm việc sẽ thể hiện sự tao nhã, khiếu thẩm mỹ và đẳng cấp của chủ nhân.

Với sự khác biệt, đẳng cấp trong thiết kế và chế tác, Tranh hoa mẫu đơn dát vàng vừa lưu giữ được vẻ đẹp kiều diễm của hoa mẫu đơn, vừa là món quà cực kỳ sang trọng để tặng vào các dịp đặc biệt như  20/10, 8/3, 20/11, sinh nhật tặng bạn gái, mẹ, sếp nữ

Tranh chim công và hoa mẫu đơn dát vàng

Chim Công được coi là biểu tượng cho tiền tài, may mắn, thuận lợi cho việc phát triển công danh sự nghiệp. Đồng thời thu hút được năng lượng tích cực, vượng khí tốt và còn là biểu tượng cho tình cảm vợ chồng bền chặt keo sơn.

Tranh chim công lại còn được kết hợp với hoa mẫu đơn tạo thành một bức tranh vừa sang đẹp còn rất ý nghĩa.

Theo phong thủy Hoa Mẫu Đơn ý nghĩa chính là hiện thân cho cuộc sống phú quý, giàu sang cùng với vẻ đẹp vương giả kiểu sa.Còn tượng trưng cho một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, có niềm vui chồng vợ, có con cháu đầy đàn. Thậm chí, hoa Mẫu Đơn còn được xem là pháp khí phong thuỷ cho tình yêu đôi lứa, mang đến những mối nhân duyên tốt đẹp và bồi đắp thêm sự chung thuỷ, mặn nồng trong tình yêu.

Bức tranh còn được dát vàng 24k sang trọng bền bỉ với thời gian mang lại sự trường tồn vĩnh cửu.

Ý nghĩa phong thủy mà bức tranh đem lại đó là một bức tranh giúp chủ nhân có thể thăng tiến về công danh, quyền chức; Có được một cuộc sống vương giả, giàu sang. Đồng thời tình cảm cá nhân, tình cảm vợ chồng luôn mặn nồng, thắm thiết, son sắc, thủy chung.

Hội tụ những ý nghĩa tốt đẹp bức tranh trở thành món quà tặng sang trọng đẳng cấp trong các sinh nhật mẹ, bạn gái hay sếp nữ

Tranh cá chép hoa mẫu đơn dát vàng

Cá chép là loài vật rất linh thiêng trong văn hóa người Việt. Nó được gắn liền với nhiều sự tích và tết ông công ông táo.

Hình ảnh cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp, đỗ đạt trong thi cử, thành công trong kinh doanh.

Hoa mẫu đơn biểu tượng cho sự thịnh vượng và sắc đẹp. Mẫu đơn được mệnh danh là bà chúa của các loài hoa chính bởi vì vẻ đẹp mê hồn của nó. Hoa luôn mang trong mình vẻ đẹp sang trọng, quý phái.

Do đó bức tranh cá chép hoa mẫu đơn có ý nghĩa mang đến cuộc sống dư dả, sung túc và cuộc sống hôn nhân hạnh phúc vững bền.

Bức tranh qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân qua các công đoạn cắt ghép uốn những lá vàng 24k nguyên chất để tạo ra sản phẩm tuyệt tác vĩnh cửu với thời gian. Nó phù hợp làm quà tặng dịp tân gia, cưới, khai chương … 

Treo tranh cá chép hoa mẫu đơn ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn tài lộc dồi dào cho gia chủ.

45 món quà tặng sinh nhật độc đáo

Tranh đôi công hoa mẫu đơn

Tranh đôi công thường kết hợp hai con chim Công, một mái và một trống còn được gọi là Vợ Chồng sẽ có ý nghĩa cầu mong một cuộc sống giàu sang phú quý hạnh phúc.Đặc biệt chim công là loài rất chung thủy, một con đực chỉ ghép đôi với một con mái. Do đó, Chim công là biểu tượng của tình duyên, tinh yêu đôi lứa nồng thắm, tình cảm vợ chồng chung thủy, bền chặt, sắc son.

Bức tranh kết hợp với hình ảnh hoa mẫu đơn tượng trưng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc với nhiều con cháu. Hoa mẫu đơn còn được dùng làm pháp khí phong thủy trong tình yêu đôi lứa, sự chung thủy, nhân duyên tốt đẹp. Tranh đôi công hoa mẫu đơn dát vàng được bán rất chạy vào mùa cưới vì nó là bức tranh tuyệt vời và vô cùng lý tưởng để tặng vào dịp này.

45 món quà cưới thay lời chúc phúc

31 món quà kỷ niệm ngày cưới sang trọng, ý nghĩa

45 món quà tân gia sang trọng, đẳng cấp

 Đĩa ngọc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là biểu tượng của sự sang trọng, quý phái, hấp dẫn. Bài trí Đĩa ngọc hoa mẫu đơn dát vàng đúng phong thủy sẽ mang đến cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy cho gia chủ.

Chính vì ý nghĩa đó, ngày nay Đĩa ngọc hoa mẫu đơn dát vàng được nhiều gia đình bày trong nhà với mong muốn có được cuộc sống giàu sang, quyền quý. 

Đĩa ngọc có thể làm món quà tặng thầy cô , bạn bè , người thân vào những dịp đặc biệt như 20/11 hay 8/3 hoặc tân gia..

Tranh Tùng Hạc hoa mẫu đơn

Hình ảnh Tùng Hạc hoa Mẫu Đơn được các nghệ nhân khéo léo, tỉ mỉ khoác lên “chiếc áo” vàng lá 24K khiến cho mọi người không thể rời mắt ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Đây hứa hẹn sẽ là món quà tặng được người nhận ưng ý nhất bởi vẻ đẹp lấp lánh sáng bóng đầy sang trọng của vàng 24k và ý nghĩa sâu sắc tốt đẹp của bức tranh này đem lại cho gia chủ. Bức tranh là món quà lý tưởng dể tặng bố mẹ hoặc anh chị em , sếp … vào dịp kỉ niệm ngày cưới.

Tranh Phượng Hoàng hoa mẫu đơn

Sự hài hòa âm dương cũng như năng lượng mạnh mẽ để đón tài lộc là một trong những yếu tố vô cùng ý nghĩa của tranh dát vàng Phượng Hoàng Mẫu Đơn. Sự kết hợp hình tượng Phượng hoàng và vàng 24k tạo thành bức tranh quyền quý và ý nghĩa.

Đối với kinh doanh, Phượng Hoàng Mẫu đơn thể hiện sự tài trí. khéo léo trong kinh doanh, giúp mang lại sự thành công và may mắn sau những khó khăn.

Đối với những người đi làm ăn xa hoặc lập nghiệp xa quê hương, ý nghĩa của tranh sứ dát vàng Phượng Hoàng Mẫu Đơn mang ý nghĩa gặp nhiều may mắn và cơ hội để phát triển sự nghiệp hoặc công danh.

Đối với những người làm hành chính nhà nước, tranh dát vàng Phượng Hoàng Mẫu Đơn mang ý nghĩa việc thăng quan tiến chức, cầu tài lộc sẽ thuận lợi, gặp khó khăn nào cũng có thể vượt qua.

Đối với những người muốn tân gia, lập gia thất hoặc trang trí nhà, Phượng Hoàng Mẫu Đơn mạng đến hòa khí yên ấm và hạnh phúc cho gia đình.

Tranh thêu hoa mẫu đơn

 Với cách thêu máy người thực hiện chỉ đóng vai trò phụ bằng cách nhập mẫu sản phẩm và cung cấp nguyên liệu thêu tranh. Từng đường nét trong tranh khá chính xác nhưng màu sắc có phần đơn điệu. Tranh thêu tay truyền thống có sự tinh xảo cao và thổi hồn vào trong bức tranh.

Tranh thêu máy hoa mẫu đơn có giá thành rẻ hơn nhiều so với tranh thêu truyền thống kiểu dáng đa dạng phong phú. 

Phân khúc tranh thêu cũng được rất nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa và làm quà tặng cho bạn bè người thân.

Tranh gắn đá hoa mẫu đơn

 Mẫu đơn có những khả năng kỳ diệu lạ thường đã được lưu truyền trong dân gian từ ngàn xưa. Dược tính của mẫu đơn tập trung chủ yếu ở rễ và hạt. Rễ cây có tính kháng sinh, giúp trẻ mọc răng, chữa bệnh vàng da, dị ứng, thận, giúp giảm đau, trị bỏng, làm giảm huyết áp … Còn hạt của hoa đã từng được xem như là một loại gia vị thông dụng.

 Những tập tục mê tín còn tin rằng nếu đeo một vòng cổ được kết bằng hạt mẫu đơn, bạn sẽ tránh được các bệnh như hủi, động kinh, mất trí và còn có tác dụng xua tan các cơn ác mộng, như một lá bùa hộ mệnh bảo vệ con người chống lại ma quỷ hay những thế lực đen tối của bóng đêm!

 Tranh đính đá hoa mẫu đơn thích hợp treo trong phòng ngủ người độc thân và phòng khách của gia đình.

Tranh điêu khắc gỗ hoa mẫu đơn

Chơi tranh gỗ giờ đã trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người bởi tranh điêu khắc gỗ họa tiết không chỉ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy như thịnh vượng, may mắn, rước lộc, sức khỏe vào nhà cho gia chủ.

Giá trị của tác phẩm điêu khắc gỗ hoa mẫu đơn trước tiên là độ dày của ván ở bức tranh đẹp ván không thể mỏng hơn 6 cm thứ hai là số lượng hoa . Từ bức hai bông tới bức ba bông giá trị sản phẩm tăng dần . Bố cục tác phẩm hài hòa cân xứng thanh thoát cũng là yếu tố sống còn để tạo nên kiệt tác. Cũng nên tránh chạy theo số lượng bông hoa tạo sự rối mắt thiếu cân đối . 

Bông mẫu đơn đẳng cấp, cánh hoa càng nhiều lớp, khoảng cách giữa cánh hoa càng hẹp, cánh hoa càng uốn lượn nhiều, càng mỏng manh thì càng giá trị . 

Mỗi quốc gia thể hiện cánh mẫu đơn mỗi khác nhau . Nhật Bản cánh hoa tỉa rãnh chạy dọc nên cánh thường gia công dày hơn chút. Khác với Trung Quốc cánh hoa trơn nên thường mỏng manh hơn . 

Trong phong thủy . Hướng tây nam của mỗi căn hộ được biết là nơi cung nhân duyên tọa lạc, một vị trí thích hợp nhất bài trí tranh điêu khắc gỗ hoa mẫu đơn để phát huy hết tác dụng . Nó đem lại hạnh phúc lâu bền thịnh vượng cho đôi lứa ! 

Tranh dán tường giả ngọc hoa mẫu đơn

Treo tranh dán tường giả ngọc hoa mẫu đơn tượng trưng cho sự chung thủy, tình yêu trong sáng, nhân duyên tốt đẹp.

Tranh dán tường giả ngọc hoa mẫu đơn được thể hiện ở phòng khách sẽ làm cho căn phòng thêm rạng rỡ hơn và đem lại sự suôn sẻ trong công việc cho gia chủ.

Tranh dán tường giả ngọc hoa mẫu đơn hoặc bình hoa mẫu đơn nên đặt trong phòng khách, điều này có lợi cho các cô gái trong gia đình và những người trẻ tuổi độc thân sống trong gia đình.

Tranh sơn mài hoa mẫu đơn

Tranh sơn mài hoa mẫu đơn sử dụng nhựa cây sơn và các chất màu tự nhiên như son, vàng, bạc, xà cừ, vỏ trứng… mang lại một sự cảm thụ độc đáo cho người thưởng thức mà các loại chất liệu công nghiệp không thể có được.

Người vẽ phải tính toán tỉ mỉ, phải vẽ rất nhiều lớp để sau đó mài mới tạo nên sự ẩn hiện của các lớp màu. Đây cũng là điều làm nên giá trị của tranh sơn mài hoa mẫu đơn. 

Chính những đặc điểm riêng về màu sắc và chất liệu trên nên tranh sơn mài vừa sang trọng lại vừa mang tính dân tộc, rất gần gũi với xu thế đương đại. Sở hữu một bức tranh sơn mài hoa mẫu đơn trong nhà sẽ khiến căn nhà trở nên sinh động, tươi mát và sang trọng.

Tranh phù điêu hoa mẫu đơn

  Phù điêu là hình thức sáng tác nghệ thuật bằng cách đắp nổi hoặc khoét lõm trên một mặt phẳng. Phù điêu là  loại hình nghệ thuật thường được ứng dụng trong trang trí nội ngoại thất cũng như là những thành phần không thể thiếu trong kiến trúc.

 Bức tranh phù điêu hoa mẫu đơn được ưa thích nhất là tranh được tạo trên nền gỗ laminate (MFC) nên có khả năng chống trầy cao, không bị biến dạng, chống thấm nước, ẩm mốc và thân thiện môi trường. Bề mặt được phủ nhiều lớp sơn cao cấp, nên tranh khó phai màu, luôn giữ được màu sắc tươi sáng theo thời gian. Họa tiết nổi của tranh phù điêu hoa mẫu đơn này được làm từ Poly Composite cao cấp (nguyên liệu chính trong chế tạo vỏ máy bay) nên có độ bền cao.

Tranh hoa mẫu đơn Canvas

Tranh Canvas hoa mẫu đơn là dòng tranh đẹp có nhiều tác dụng trong trang trí nhà ở. Hiện nay, những bức tranh này được ưu tiên lựa chọn do vẻ đẹp và ý nghĩa tươi sáng của chúng. 

Tranh canvas hoa mẫu đơn thuộc dòng tranh nghệ thuật hiện đại được thiết kế trên chất liệu vải canvas bền đẹp. Mực in chuyên dụng với công nghệ tiên tiến cho ra những hình ảnh hoa mẫu đơn có độ phân giải cao, sắc nét. Một bức tranh hoa mẫu đơn tuyệt đẹp với những màu sắc rực rỡ gây ấn tượng cực mạnh với người xem.

Tranh dễ dàng lau chùi, vệ sinh chỉ cần với một miếng vải thấm nước bởi tranh hút ẩm tốt. Tranh canvas hoa mẫu đơn rất đa dạng với thiết kế đơn lẻ khổ lớn, hoặc tranh nhỏ ghép bộ.

Tranh khảm trai hoa mẫu đơn

Nguyên liệu làm nên bức tranh hoa mẫu đơn này là vỏ trai ốc được khai thác thu mua từ Đài Loan, singapore. Nên nguyên liệu trai ốc được ví như là ngọc biển, màu sắc của nguyên liệu là các lớp trầm tích được bồi đắp vào các con trai con ốc có tuổi đời hàng trăm năm, nên mới có màu sắc sặc sỡ đẹp mắt đến vậy, những con non có tuổi đời ít thường sẽ không có màu sắc đẹp.

Màu sắc sặc sỡ mang lại vẻ đẹp bắt mắt cho bức tranh khảm trai ốc mẫu đơn. Càng ngắm lâu, ngắm kỹ càng thấy vẻ đẹp của tranh.

Trai ốc được gắn bằng sơn ta trên gỗ gụ tẩm sấy xử lý gỗ kỹ lưỡng ngay từ khâu ban đầu nên có độ bền có thể tới 100 năm.

Cửa hàng bán tranh hoa mẫu đơn đẹp, uy tín

Tại Hà Nội

– 499B Lạc Long Quân, Nhật Tân, Tây Hồ, Hà Nội – 090 696 1234

– 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội – 0982 242 696

Tại Tp.HCM

– 85 Nguyễn hữu Cầu, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM – 093 230 8668

  Bạn có thể đến trực tiếp Showroom của MT Gold Art tại Hà Nội và HCM để xem  trực tiếp tranh hoa mẫu đơn và hàng trăm tranh phong thủy cũng như những mặt hàng quà tặng khác. 

Nếu bạn ở các tỉnh thành khác trên toàn quốc, bạn có thể đặt hàng trên trang chúng tôi chúng tôi cam kết vận chuyển hàng trong 48h trên toàn quốc. Bạn không phải  đặt cọc tiền trước khi nhận hàng. Bạn kiểm tra hàng xong mới thanh toán cho bên vận chuyển.

Mỗi sản phẩm của chúng tôi đều  được gửi kèm 1 thẻ bảo hành có thời hạn 02 năm và 1 thẻ chứng nhận vàng 24K (99.99%). 

QUÀ TẶNG VÀNG 247 cam kết bán hàng đúng giá niêm yết công khai trên Website. Với khách hàng mua số lượng lớn sẽ được áp dụng mức giá ưu đãi.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ

QUÀ TẶNG VÀNG – MT Gold Art

Tại Hà Nội

Địa chỉ: Số 215 Phố Giáp Nhất, Q. Thanh Xuân, Hà Nội (cách ngã tư sở 200m, có chỗ đỗ ô tô thoải mái)

Tại TP. HCM

Địa chỉ:  75 Huỳnh Văn Bánh,  P.17, Quận Phú Nhuận  (Đoạn cắt ngang  Phan  Đình  Phùng và Nguyễn Văn Trỗi)

HOTLINE: 0982.242.696

Email: quavang24h@gmail.com

Website: quatangdocdao24h.com

Ý Nghĩa Của Hoa Mẫu Đơn

Được biết đến như một loài hoa “Quốc sắc thiên hương”, hoa mẫu đơn (peony) đi đến quốc gia nào là được yêu mến và tôn vinh đến đó. Vẻ đẹp của mẫu đơn không phải là nét đẹp cảm nhận trọn vẹn ngay khi ngắm nhìn. Ở mỗi thời điểm, mỗi tâm trạng và hoàn cảnh, hoa mẫu đơn là một thông điệp đầy sâu sắc! Cùng Hoa Online 24/7 tìm hiểu về ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong bài viết sau.

1.1 Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo nền văn hóa

Hoa mẫu đơn có nguồn gốc từ khu vực Tây Tạng, Trung Quốc. Tại quốc gia này, đây là loài “quốc sắc thiên hương”, biểu tượng cho sắc đẹp, sự vương giả, thanh cao và quý tộc. Trong các triều đại xưa, chỉ quý tộc, tầng lớp vua quan mới được trồng và chơi hoa mẫu đơn trong dinh thự.

Với đất nước Nhật Bản, hoa mẫu đơn là sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp độc đáo. Người Nhật cũng xem đây là loài hoa mang ý nghĩa về sự hạnh phúc gia đình, sự hòa thuận, êm ấm. Đó chính là lý do tại sao hoa mẫu đơn thường được trưng bày ở phòng khách.

Với các quốc gia phương Tây hoa mẫu đơn là sự e ấp, mỏng manh của người con gái dựa trên cánh hoa mỏng, xếp e ấp đầy duyên dáng.

Hoa mẫu đơn ở Việt Nam là tập hợp những ý nghĩa trên: Không chỉ là tượng trưng cho tiền bạc, của cải, sự thịnh vượng mà còn mang đến may mắn. Hoa mẫu đơn được xem là món quà tinh tế, thể hiện sự trân trọng của người tặng và những người chơi hoa mẫu đơn thường là gia đình có điều kiện kinh tế, thẩm mỹ cao.

1.2 Ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Biểu tượng sự phú quý: Xuất phát từ vẻ đẹp sang trọng, đài các. Các cánh hoa mỏng, đan xếp theo lớp chặt chẽ nên hoa mẫu đơn được xem là mang đến may mắn trong tiền bạc (nhiều và giữ được của). Việc tặng hoa mẫu đơn trong dịp khai trương, tân gia, kỷ niệm thành lập chính là thông điệp của sự phú quý, giàu sang.

May mắn trong tình yêu: Được tôn vinh là nữ hoàng của mọi loài hoa, với vẻ đẹp khó cưỡng, hoa cũng mang ý nghĩa về sự thu hút, quyến rũ. Chơi hoa mẫu đơn còn giúp tình duyên tốt đẹp, may mắn.

1.3 Ý nghĩa của hoa mẫu đơn theo màu sắc

Ý nghĩa hoa mẫu đơn trắng: Không chỉ sở hữu nét tinh khôi, thuần khiết và trong sáng, khi đóa mẫu đơn trắng còn là ý nghĩa của sự tinh tế, sang trọng và vì không có màu mè nên được sử dụng như một thông điệp chân thành, trang nhã rất khéo léo của người tặng.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn đỏ: Sự giàu sang, thịnh vượng. Nhiều người cũng chọn hoa mẫu đơn đỏ đến cấp trên, người lớn tuổi hoặc ân nhân của mình với lòng kính trọng.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn hồng nhạt: Sự lãng mạn, trẻ trung. Nam giới thường tặng hoa mẫu đơn màu hồng nhạt đến người phụ nữ họ yêu hoặc có cảm tình. Đây cũng là màu được lựa chọn khi trang trí tiệc cưới.

Truyện kể rằng, có bà mẹ sinh được 10 người con trai. Khi giặc đến chiếm đóng quê hương, cả 10 người con đều xung trận khiến giặc thất điên bát đảo. Một lần giặc đến bắt mẹ để uy hiếp con trai nhưng mẹ đã kiên quyết khẳng định “Ta nhân danh người mẹ, ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương”. Bọn giặc đã hành hình mẹ bằng cách đổ nhựa thông lên người và châm lửa đốt. Kỳ lạ thay dù bị thiêu đốt trái tim mẹ vẫn còn nguyên vẹn, hằng đêm tại ngôi mộ phát sáng rực một vùng trời. Mùa xuân về, nơi ấy mọc một cây hoa và người ta đặt tên cho nó là Hoa mẫu đơn.

3.1 Hoa mẫu đơn cùng hoa hồng Ecuador

Với vẻ ngoài đáng yêu nhưng cũng hết sức sang chảnh,hoa hồng Ecuador được xem là sự kết hợp hoàn hảo với hoa mẫu đơn. Sự kết hợp này đẹp hoàn hảo khi ở dạng bó hoa tròn.

3.2 Hoa mẫu đơn cùng Spray Rose

Spray Rose hay còn được gọi là hoa hồng nhánh, với màu sắc đa dạng và bông to bản (so với hoa hồng), khi kết hợp với hoa mẫu đơn vừa nổi bật loài hoa kết hợp mà vẫn tôn vinh vẻ đẹp riêng vốn có của hoa mẫu đơn.

3.3 Hoa mẫu đơn cùng hồng Garden

Với kết cấu bản to, nhiều cánh mỏng, kết cấu tương tự hoa mẫu đơn, hoa hồng Garden cũng được lựa chọn sắp xếp cùng. Sự kết hợp của 2 loại hoa theo kết cấu làm nổi bật hoa mẫu đơn hơn, tôn vinh nét đẹp sang trọng vốn có của loài hoa này.

3.2 Cách cắm hoa mẫu đơn ngày Tết

Không quá lời khi cho rằng, hoa mẫu đơn là lựa chọn lý tưởng cho ngày Tết trên cả hai phương diện tính thẩm mỹ và ý nghĩa. Việc cắm hoa mẫu đơn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào sở thích về màu sắc, cách phối hoa hay dạng bình cắm…Tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số lưu ý sau:

Về không gian trưng bày: Tùy vào không gian là phòng khách hay phòng ngủ, để bàn thờ hay bàn làm việc để chọn cách cắm cho phù hợp. Nếu hoa mẫu đơn thờ nên chọn màu trắng của sự thanh tịnh, nếu để bàn làm việc nên chọn cách cắm tối giản, gọn và nhẹ nhàng để tạo cảm giác thư thái, khi trưng bày ở phòng khách lớn nên cắm bình cao để tạo sự nổi bật, ấn tượng….

Về màu sắc hoa: Nên chọn màu may mắn như màu đỏ để mang đến điều tốt đẹp cho cả một năm mới.

Về cách phối hoa: Hoa mẫu đơn đẹp ngay cả khi đứng độc lập, chính bởi vậy một bình hoa mẫu đơn cắm đơn giản cũng đủ tô điểm cho không gian phòng khách. Việc phối cùng hoa khác nên được cân nhắc kỹ về màu sắc, tỷ lệ để đảm bảo tính hài hòa.

4. Sự khác biệt của hoa mẫu đơn tại Hoa Online 24/7

Tại Hoa Online 24/7 có đa dạng màu hoa và xuất xứ, điển hình là hoa mẫu đơn nhập từ New Zealand với kích thước supersize, màu sắc nổi bật nhưng thanh nhã, đặc biệt. Vì được trồng, sinh trưởng trong khí hậu ôn hòa nên hoa phát triển cực đại, kỹ thuật chăm bón chuyên nghiệp nên hoa tươi lâu, sắc thắm. Nhìn thấy ngay sự khác biệt so với loại hoa mẫu đơn phổ biến trên thị trường.

Vì ưu điểm là kích thước bông lớn nên khi cắm cùng loài hoa khác, hoa mẫu đơn nổi bật hơn, dễ phối, dễ cắm, mang lại tính thẩm mỹ cao ngay cả với những ai chưa có nhiều kinh nghiệm cắm, trang trí hoa.

Khi sử dụng làm hoa tặng, bó hoa mẫu đơn gây được ấn tượng đặc biệt với người nhận, thể hiện sự chân thành của người tặng. Đặc biệt khi tặng vào dịp quan trọng và những người đặc biệt.

Ngay bây giờ hãy đăng ký Email để nhận Hotdeal ưu đãi mỗi ngày và cập nhật hàng ngàn mẫu hoa mới với mức giá ưu đãi tại Hoa Online 24/7. Khi cần thêm thông tin tư vấn, quý khách vui lòng liên hệ hotline 1800 7180 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Những Mẫu Tranh Hoa Sen, Mấu Đơn Đẹp Nhất Và Ý Nghĩa

Ý nghĩa tranh hoa sen trong phong thủy

Hoa sen là loài hoa được coi là biểu tượng của dân tộc Việt Nam rất cao quý và linh thiêng thể hiện một sức sống mãnh liệt. Loài hoa này mang rất nhiều ý nghĩa và cũng được coi là biểu tượng của cõi Phật thanh tịnh. Trong Phật giáo, hình ảnh hoa sen thể hiện cho sự thanh khiết, trinh trong và lòng trung thành, ý chí mạnh mẽ. Sử dụng tranh hoa sen trang trí trong không gian nhà mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đồng thời, những bức tranh về hoa sen cũng mang đến sự ấm cúng, bình yên và thanh tịnh.

Ý nghĩa của tranh phong thủy hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn được coi là “Quốc sắc thiên hương” bà chúa của các loài hoa. Loài hoa này không chỉ đẹp mà nó còn tượng trưng cho sắc hương của đất trời với vẻ đẹp lộng lẫy trong từng cánh hoa. Hoa mẫu đơn được xem là hiện thân của giàu sang, phú quý và quyền lực. Ngoài ra, hoa mẫu đơn còn mang những ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu với lòng thủy chung, son sắt, cuộc sống gia đình luôn hạnh phúc và sum vầy. Vì vậy, tranh hoa mẫu là một trong những mẫu tranh phong thủy được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian nhà. Không chỉ tăng thêm vẻ đẹp thẩm mỹ mà còn mang lại sự may mắn, thịnh vượng, cuộc sống giàu sang và phú quý, gia đình luôn hạnh phúc, ấm no.

Hoa sen thuộc hành Thủy nên rất phù hợp với những người thuộc mệnh Mộc, mệnh Thủy. Nếu sử dụng bức tranh hoa sen phong thủy trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc, thuận lợi cùng sức khỏe dồi dào trong cuộc sống cũng như công việc.

Hoa mẫu đơn là loài hoa thuộc hành Hỏa theo thuyết âm dương Ngũ hàng. Vì vậy, loài hoa này phù hợp với gia chủ thuộc mệnh Thổ và mệnh Hỏa. Những người thuộc mệnh này nên trang trí bức tranh hoa mẫu đơn trong nhà vừa tăng tính thẩm mỹ vừa mang lại những may mắn, thuận lợi, cầu được ước thấy một cuộc sống phú quý, no đủ và công danh, sự nghiệp thăng tiến

Đơn vị cung cấp tranh hoa sen, mẫu đơn đẹp, chất lượng và uy tín

Bạn có thể lựa chọn những loại tranh hoa sen, mẫu đơn đẹp, có độ bền cao, không phai màu và không thấm nước như: tranh dán tường, tranh kính 3D, bộ tranh Canvas, tranh treo tường, tranh sơn dầu… Hình ảnh được thể hiện chân thực, sinh động cùng màu sắc trung thực nhất, mang đến một bức tranh giúp thu hút những ánh nhìn đầu tiên của mọi người.

Cam kết tranh chính hãng, chất lượng

Giá cả cạnh tranh nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi

Thời gian thi công đảm bảo tiến độ, chính xác và tận tâm

Tư vấn miễn phí về mẫu mã và thiết kế sản phẩm theo nhu cầu của khách hàng

Đội ngũ kỹ thuật tận tâm, giàu kinh nghiệm

Hi vọng Decohouse sẽ giúp không gian nhà bạn trở đẹp nhất, sang trọng, nổi bật và thu hút ngay ánh nhìn đầu tiên của mọi người.

Trụ sở: Số 17, ngõ 200 phố Vĩnh Hưng, P.Thanh Trì, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Văn phòng kinh doanh: Số 70D, ngõ 70 Lương Khánh Thiện, P.Tân Mai, Q.Hoàng Mai, TP. Hà Nội

Email: https://decohouse.com.vn/

Decohouse – Chuyên thi công tranh trang trí tại Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Nghĩa Của Bức Tranh Hạc Và Hoa Mẫu Đơn trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!