Xu Hướng 8/2022 # Ý Tưởng Kịch Bản Viral Video Của Một Gã Nghiệp Dư: Chúng Ta Học Được Gì? # Top View | Ezlearning.edu.vn

Xu Hướng 8/2022 # Ý Tưởng Kịch Bản Viral Video Của Một Gã Nghiệp Dư: Chúng Ta Học Được Gì? # Top View

Xem 13,464

Bạn đang xem bài viết Ý Tưởng Kịch Bản Viral Video Của Một Gã Nghiệp Dư: Chúng Ta Học Được Gì? được cập nhật mới nhất ngày 16/08/2022 trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 13,464 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Dịch Vụ Viết Kịch Bản Phim
 • Quy Trình Kịch Bản Bán Hàng Thần Thánh Ấn Tượng
 • 10 Bước Viết Kịch Bản Bán Hàng Đơn Giản
 • Bí Quyết Tự Xây Dựng Video Sale (Video Bán Hàng) Hiệu Quả
 • Cách Viết Kịch Bản “tuyệt Cú Mèo” Cho Video Youtube, Video Tiếp Thị (P1)
 • Bài viết này nói về một ý tưởng Viral Video của một gã nghiệp dư như tôi, người chưa qua bất cứ một trường lớp đào tạo đạo diễn từ chuyên nghiệp đến A-ma-tơ.

  Nghe nói để viết được kịch bản Video chuyên nghiệp, mỗi đạo diễn phải mất ít nhất…

  … 6 năm mài dùi trên giảng đường Đại Học.

  Vậy hãy xem người nghiệp dư như tôi có gì? Chắc cái mà tôi có chỉ là SÁNG TẠO và luôn nghiên cứu những hành vi, động cơ của người dùng, đôi khi cũng có những ý tưởng lập dị.

  Tôi cũng có tư duy theo chiều dọc như các bạn (Vì từ bé tôi đã được rèn rũa trong nhà trường và gia đình, cũng như xã hội, nằm trong một cái hộp không hơn không kém). Nhưng may mắn hơn, sau này tôi có thêm tư duy đa chiều nữa.

  Giai đoạn 1 – Tiếp nhận yêu cầu và mục tiêu:

  Doanh nghiệp bán sim số chúng tôi muốn thương hiệu được nhiều người biết đến.

  Lúc đầu tôi có nhiều ý tưởng khá lập dị, tính thuê một bên quay Video Review tất cả các món ăn và “SIM SỐ” sẽ là một nguyên liệu trong đó.

  Đã gặp một bạn làm về quay Video sản phẩm và lên ý tưởng bàn luận về vấn đề Video nên như nào để Viral.

  Giai đoạn 3 – Phát triển và chọn lọc ý tưởng:

  Cuộc gặp kết thúc cũng là lúc tôi không nghĩ về nó nữa, đây thường là thời gian “ấp ủ ý tưởng”, tôi sẽ tự cho tiềm thức giải quyết vấn đề, còn việc của tôi là chạy xe vòng vòng qua một dự án khác.

  Sang bên dự án khác, vội xin bạn nhân viên một tờ giấy và viết một mạch tù tì như ảnh dưới:

  Tôi chia kịch bản Viral Video này ra thành 6 bước bên dưới:

  Cũng như việc trước đây tôi có viết một bài viết được cả triệu lượt Share, tôi thích NHÂN VĂN và HỮU ÍCH hơn.

  – Trên bàn thờ của mẹ có 2 bát đồ ăn:

  + Một là bát đồ ăn chứa tất cả các món lủng củng (bát phở đồ hàng bé làm): Sợi phở là dây nilong trắng, thịt bò là những chiếc sim số đã hỏng (cài cắm sản phẩm), hành răm là giấy vụn,…

  + Hai là bát phở cô nấu để trở thành Vua đầu bếp dâng lên bàn thờ mẹ (Công thức vượt món phở Hà Nội bây giờ) và chiếm vị trí đồ ăn số 1 Thế Giới.

  Người mẹ của cô gái này trước kia luôn là người khích lệ con sáng tạo.

  Con vẽ đoàn tàu không có bánh, cô giáo luôn phạt bé, thậm chí khi được chọn thi vẽ cấp Quận, trước khi thi thì bé được Test vẽ trước ở nhà.

  Ông, bà và một số người lớn khác đều hùa vào nói đoàn tàu phải có bánh, mặc cho cô bé đã cố gắng giải thích nhưng đều không được, khắc họa nỗi ấm ức của bé qua từng nhân vật phán xét.

  Nhưng cuối cùng được người Mẹ khích lệ là đoàn tàu đẹp quá và hỏi kỹ hơn vấn đề tại sao bé vẽ vậy, bé mới dám nói: ” Con vẽ về một đoàn tàu tương lai không có bánh, mà cô giáo và cả ông bà, chú bác đều không hiểu con, cũng không cho con giải thích ” – Đứa bé vừa nói vừa khóc nức nở (Khóc ấm ức, và vỡ òa như giải tỏa được cả cục tức bấy lâu).

  Năm đó bé dành giải nhất cho tác phẩm “ĐOÀN TÀU TƯƠNG LAI”

  Những cao trào này nên lồng tất cả mọi đối tượng thấy mình trong đó vào. Ví dụ phía trên là cô giáo, ông bà, các chú bác, thì dưới này có thể là Bố của bé đó

  Rồi một ngày, cô mang chiếc cup nhỏ nhỏ về, nước mắt lưng tròng nói với bố: “Con gái cũng có quyền chơi những môn thể thao phải không bố, con gái bố toàn diện mà”. Lúc đó Bố nhớ lại những vết thương, vết xầy khi bé tập đã không an ủi thì thôi, mỗi lần vậy bố còn đánh và buông những lời tục tĩu nữa.

  Những đứa bạn cùng lớp giết chết sự sáng tạo của con.

  Khi có những ý tưởng đột phá, mấy đứa bạn trong lớp đều nói: ” Mày sẽ không làm được đâu“, ” ý tưởng thật nhảm nhí“, ” mày điên à, không thành công đâu “,… Bé nhờ Mẹ cùng thực hiện ý tưởng táo bạo và điên rồ đó.

  Nhưng bà mẹ của bé thì khác. Sản phẩm thành công ngoài sức tưởng tượng, đó là 1 sản phẩm kết hợp cả Media, một ứng dụng bảo vệ tất cả các học sinh an toàn từ nhà đến trường và luôn kích thích sự sáng tạo cho toàn bộ các bé.

  Ý tưởng đó đã được 1 bên phát triển ứng dụng, tạo ra sản phẩm thật và ứng dụng đó nổi tiếng khắp Thế giới.

  Những món ăn mà bé nấu giả vờ từ SIM luôn được mẹ giả vờ ăn một cách ngon lành, và luôn khen tấm tắc cũng như giới thiệu về khả năng của bé với những bạn bè của mẹ đầy tự hào.

  Thêm cách nhớ các công thức nấu ăn nữa (bé nhớ và làm được hơn 10.000 món ăn trên toàn thế giới) qua cách học TRÒN, VUÔNG, TAM GIÁC,… mà GS.Hồ Ngọc Đại dạy (Trends)

  Cũng là cảnh nhớ lại một vài câu chuyện về sự sáng tạo được mẹ khích lệ như: Bố mẹ khác không cho con nghịch cát hay không cho con khám phá những vật dụng mới, luôn quát mắng, hoặc luôn có từ “Không được” “Đừng”,.. thì mẹ của bé lại khác hẳn: Cứ khám phá đi con.

  Chính sự khám phá không thụ động như các bé khác, mà một lần vô tình nghe mẹ kể chuyện với bạn mẹ (bạn mẹ cũng là phụ huynh cùng lớp với đứa bạn thân của bé).

  Vì mẹ bạn kia dùng SIM SỐ ĐẸP nên bé đã nhớ luôn qua cách học TRÒN, VUÔNG, TAM GIÁC.

  Một lần giờ tan học về, thấy 1 người đàn ông dắt bạn của bé đi, mặt lén lút ngó trước sau.

  Bé chạy ra hỏi sao hôm nay Mẹ bạn không đón, bạn kia nói: ” Mẹ mình nhờ bác làm cùng đón

  Bé hỏi bé bạn: ” Bạn có biết bác này không

  Bé kia nói: ” Lần đầu tiên gặp bác, và bác bảo bác mới vô làm nhưng đều có hết sđt của Mẹ, lúc nãy bác đã gọi cho Mẹ báo rồi “.

  Bé nhất quyết giữ bạn của mình lại, dù người đàn ông kia cố kéo. Liền nhớ sđt của phụ huynh đó ngày trước, người đàn ông bắt đầu sợ, và kéo mạnh hơn, đánh bé. Nhưng bé nhất định ôm bạn của mình không cho lôi đi.

  Cuối cùng người Mẹ nhấc máy và nói đang qua đón và không nhờ ai thì bé HÉT thật to lên cho tất cả mọi người biết và bắt người đàn ông lạ đó.

  Người mẹ đến ôm con mình không bị bắt cóc và bày tỏ lòng biết ơn, bé chỉ cười nhếch mép: ” Số điện thoại cô đẹp vậy đứa con nít lớp 1 cũng nhớ, huống hồ là con “.

  Trong kịch bản này, phần giải quyết cao trào tôi lại cho luôn trong bước 3 “xây dựng cao trào”. Vì tôi lo ngại nếu không giải quyết cao trào luôn, tỉ lệ người thoát Video sẽ rất cao.

  Trở lại bài phát biểu của bé khi đã trở thành đầu bếp số 1: ” Tôi phải cảm ơn Mẹ rất nhiều, nếu Mẹ tôi cũng giống như những người khác, luôn sợ sệt, gò bó tôi trong khuôn khổ thì thế giới này đâu có một vị đầu bếp như tôi. Và cuối cùng tôi chỉ muốn nói, đôi khi chính người lớn và lớp học đã vô tình giết chết sự sáng tạo của các bé “. Hình ảnh cô bé nhìn khoảng không, thấy mẹ đang cười hiền hòa với mình!

  Đôi khi chính người lớn và lớp học đã vô tình giết chết sự sáng tạo của các bé!

  chúng tôi – Kết nối giá trị cho một cuộc sống sáng tạo và an toàn

  Vậy là chúng ta có những tóm tắt sau cho một ý tưởng Viral Video:

  GĐ1: Yêu cầu của khách hàng và mục tiêu

  GĐ2: Tạo ra ý tưởng

  GĐ3: Phát triển và chọn lọc ý tưởng

  GĐ4: Thực thi

  6 bước viết kịch bản Viral Video:

  Nhưng như vậy cảm giác nó hơi VẬT. Dù bài viết đã trên 2000 từ, vì vài tháng tôi mới viết một bài nên các bạn GÁNG…

  Phải nói thêm là tôi mất chừng 30 phút để lên ý tưởng này.

  Đề bài: Tạo ra một Viral Video cho bảo hiểm nhân thọ Manulife.

  Ý tưởng: Tôi chọn Video nhân văn để làm, vì bảo hiểm tốt nhất không nên chọn Video dạng Troll Hài.

  Các bạn có nhớ rằng lúc bé chúng ta đi dưới trời đêm có ánh trăng. Thấy mặt trăng luôn đi theo chúng ta? Đi chậm thì nó đi chậm, phóng nhanh thì nó chạy còn nhanh hơn?

  Video này tôi nói về tình Phụ – Tử.

  Từ 8 giây đến 10 giây đầu: Là hình ảnh người bố trở con trên chiếc xe máy và người bố kích thích sự sáng tạo của người con bằng cách hỏi: “Mặt trăng đi theo con kìa, con thấy không, chúng ta đi chậm nó đi chậm, chúng ta đi nhanh thì nó cũng đi nhanh để soi sáng quãng đường bố con mình đi”.

  *Note: Cậu bé nhân vật chính phải là cậu bé xinh xắn, có ánh mắt thông minh.

  Vậy là quãng đường về nhà, cậu bé chỉ ngước lên trời để ngắm trăng và hỏi những câu hỏi ngô nghê.

  – Ánh trăng cứ thế đi với 2 bố con qua 3 giai đoạn: Mầm non, tiểu học, trung học. Mầm non thì ánh trăng đi theo 2 bố con là trăng non, tiểu học thì trăng to hơn chút, trung học thì mặt trăng gần tròn.

  Trong 3 giai đoạn này chúng ta có thể lồng vào các tình huống hài hước như: Hai bố con tắm cho nhau, bố búng “tờ-rym” con nói: “Trym con to hơn rồi đấy”, rồi hai bố con quậy nát cái nhà tắm bằng những nụ cười vui vẻ.

  – Đến năm 15 tuổi, thời kỳ trăng tròn nhất, người con đỗ vào cấp 3 một trường chuyên nổi tiếng. Nhà trường tổ chức tiệc mừng cho người con vào đêm ngày rằm tại một khách sạn sang trọng.

  Mẹ cậu bé không đi được vì bận việc, 2 bố con chở nhau đến khách sạn bằng xe máy.

  – Trên đường về nhà, vì uống quá nhiều rượu mà tai nạn đã xảy ra (tình huống éo le). Người cha đã mãi mãi ra đi. Hãy nhớ rằng, người làm chủ gia đình mà mất thì cuộc sống của 2 mẹ con sẽ rất khó khăn. Nên khắc sâu chi tiết này.

  – 20 năm sau. Chàng trai làm chủ tịch một tập đoàn đa quốc gia. Ngước lên trời đêm ngắm trăng một ngày rằm nói: ” Cám ơn Manulife, nhưng giá như bố còn sống!!!

  – Lúc này chúng ta có thể quay lại quá khứ một chút khi người vợ đã đóng bảo hiểm nhân thọ của Manulife cho người chồng. Vì chính nhờ Manulife nên gánh nặng kinh tế không còn, người mẹ và người con đã được an ủi phần nào và có cuộc sống hạnh phúc về sau.

  Thông điệp cuối Video: Uống bia rượu thì đừng bao giờ lái xe – Manulife chúng tôi có thể giúp gánh nặng gia đình bạn về vật chất, nhưng còn giá trị tinh thần nó sẽ luôn khắc khoải cả đời những người còn lại!

  Hết… Video, cũng hết bài này luôn! Ơn giời…

  Đôi lời nhắn nhủ: Tôi không biết những ý tưởng về Viral Video trên của một gã nghiệp dư như tôi có thể giúp gì cho bạn trong tương lai không, nhưng có thể chắc chắn một điều:

  Viral Video là cách có thể Growth Hacking bất cứ một thương hiệu nào dù là nhỏ, chả phải vậy nó mới xứng đáng với cái tên “Ông hoàng của Video Marketing” đó sao?

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Kỹ Năng Trong Cv Xin Việc Giúp Bạn Tỏa Sáng
 • Bí Quyết Viết Các Kỹ Năng Trong Cv Hạ Gục Mọi Ntd
 • Cách Viết 志望動機 Trong Cv Tiếng Nhật
 • 199 Kí Tự Đặc Biệt Trong Zalo Chat Chất Nhất Năm 2022
 • Hàng Ngàn Cách Viết Kí Tự Đặc Biệt Facebook Zalo Cách Đổi Tên Fb 2022
 • Cập nhật thông tin chi tiết về Ý Tưởng Kịch Bản Viral Video Của Một Gã Nghiệp Dư: Chúng Ta Học Được Gì? trên website Ezlearning.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100